Cơ quan chức năng vào cuộc vụ khách lên máy bay mang đồ gọt hoa quả

Máy bay được biết đến là phương tiện di chuyển có công tác an ninh cực kì nghiêm ngặt. Nhiều loại vật dụng không được mang lên máy bay để đảm bảo an toàn như như đồ bằng sắt, vật liệu cứng.

Dù kiểm soát nghiêm ngặt là vậy nhưng vẫn có không ít trường hợp gây ngỡ ngàng vì có những hành động được cho là gây nguy hiểm cho máy bay.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ khách lên máy bay mang đồ gọt hoa quả - Hình 1 ADVERTISEMENT
Hai hành khách mang vật dụng gọt hoa quả lên máy bay. (Ảnh: Diễn Đàn Hàng Không)

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ cụ bà mang đồ gọt hoa quả lên máy bay

Mới đây, dư luận xôn xao khi xuất hiện hình ảnh một cụ ông và cụ bà mang đồ gọt hoa quả lên tàu bay. Ngay sau khi phát hiện, tiếp viên hàng không đã đến tịch thu vật dụng.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ khách lên máy bay mang đồ gọt hoa quả - Hình 2
Sau khi phát hiện sự việc, tiếp viên hàng không đã tịch thu vật dụng. (Ảnh: Diễn Đàn Hàng Không)

Tuổi Trẻ đưa tin, vụ việc đã được Lãnh đạo Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất rà soát cũng như báo cáo lại với cấp trên. Cũng trong chiều ngày 18/7, Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết đang rà soát vụ việc, vào cuộc để làm rõ thêm. Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành xử lí, xác minh với nhân viên an ninh soi chiếu để tìm hiểu nguyên nhân vì sao lọt vật phẩm cấm lên máy bay. Nếu có sai sót sẽ xử lý theo quy định.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ khách lên máy bay mang đồ gọt hoa quả - Hình 3
Dân tình cho rằng hành động này cực kì nguy hiểm. (Ảnh: Diễn Đàn Hàng Không)

ADVERTISEMENT

Máy bay là phương tiện di chuyển trên không và với lượng hành khách lớn. Nó luôn được kiểm soát thật kĩ về vấn đề an ninh. Vì thế, mọi người cần tìm hiểu về những vật dụng được mang và bị cấm để không vi phạm.

Cô gái vô tư tạo dáng dù máy bay đang di chuyển

Việc vi phạm an toàn bay không phải chuyện hiếm, nhất là những ngày qua liên tiếp xuất hiện những video ghi lại cảnh nhảy nhót ở sân bay. Cụ thể, nhiều người đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh cô gái đứng tạo dáng rồi múa may trong khi trước mặt là máy bay đang di chuyển. Dù ăn mặc cực kì thời thượng và chỉnh chu nhưng điều mọi người chú ý không phải nét đẹp hút mắt này mà chính là hành động của cô có thể gây nguy hiểm cho các chuyến bay.

Video đang HOT

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ khách lên máy bay mang đồ gọt hoa quả - Hình 4 ADVERTISEMENT
Cô gái nhảy múa khi máy bay đang di chuyển. (Ảnh: TikTok Y.J)

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ khách lên máy bay mang đồ gọt hoa quả - Hình 5
Cô ăn mặc cực kì sành điệu. (Ảnh: TikTok Y.J)

Nhiều người đã lên tiếng phản đối, nhận định có thể hành động của cô sẽ khiến đội ngũ làm việc ở sân bay bị kỉ luật. Trước sự cố này, Cục Hàng không Việt Nam đã chia sẻ với Dân Việt: “Hiện Cục đã yêu cầu phía sân bay Phú Quốc và các đơn vị rà soát, xác minh danh tính cô gái nhảy múa trước máy bay. Theo thông tin ban đầu cô gái này tên Y. còn cụ thể thì vẫn chờ các đơn vị báo cáo. Khi có báo cáo từ các đơn vị liên quan, Cục sẽ xem xét, đánh giá các hành vi của cô gái này vi phạm ở mức độ nào thì mới có khung xử phạt cụ thể”.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ khách lên máy bay mang đồ gọt hoa quả - Hình 6
Hành động của cô gây tranh cãi. (Ảnh: TikTok Y.J)

ADVERTISEMENT

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ khách lên máy bay mang đồ gọt hoa quả - Hình 7 ADVERTISEMENT
Máy bay là nơi có kiểm soát nghiêm ngặt về an ninh. (Ảnh: Thanh Niên)

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ khách lên máy bay mang đồ gọt hoa quả - Hình 8
Mọi hành động đều được kiểm soát kĩ để đảm bảo an toàn. (Ảnh: Thanh Niên)

Quy định đã được đặt ra và chúng ta cần tuân thủ nó nghiêm ngặt. Bởi lẽ nếu chẳng may vi phạm, bản thân không chỉ bị liên đới mà còn gây ra nguy hiểm cho người khác.

Hàng không cảnh báo nhiều hành vi gây mất an toàn chuyến bay

Hàng không nội địa đang phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm "đóng băng" do đại dịch COVID-19. Lượng khách tăng cao trong nhiều thời điểm cùng với việc xuất hiện một số hành vi như khách quên giấy tờ "náo loạn" sân bay.

Trào lưu săn mây trên máy bay... đang gây nhiều khó khăn cho việc bảo đảm an toàn, an ninh sân bay cũng như gây ảnh hưởng đến sự an toàn của chính hành khách.

Hàng không cảnh báo nhiều hành vi gây mất an toàn chuyến bay - Hình 1

Trung bình mỗi ngày có từ 100-200 trường hợp hành khách vướng giấy tờ tùy thân - Ảnh: NIA

ADVERTISEMENT

Gia tăng tình trạng khách quên giấy tờ

Những ngày tháng 6, tháng 7 năm nay, lượng khách đi tàu bay các chặng nội địa qua Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài tăng đột biến với những con số thống kê liên tục lập đỉnh mới mỗi ngày. Đại diện sân bay Nội Bài cho biết, cao điểm Hè 2022, sản lượng vận chuyển nội địa qua sân bay này đã tăng 40% so với đợt cao điểm nhất trước dịch COVID-19.

Chị Lê Thị Việt Hà, Đội trưởng Đội An ninh soi chiếu quốc nội (Trung tâm An ninh hàng không - Cảng HKQT Nội Bài) chia sẻ: Lực lượng an ninh hàng không tại Cảng HKQT Nội Bài đã và đang được huy động tối đa, tăng cường tại tất cả các vị trí để phục vụ chuyến bay. Trong thời gian gần đây, lực lượng an ninh sân bay đang phải xử lý nhiều trường hợp khách trục trặc về giấy tờ tùy thân khi đi tàu bay.

Trung bình mỗi ngày có từ 100-200 trường hợp hành khách vướng giấy tờ tùy thân. Phần lớn là giấy tờ bị hết hạn sử dụng hoặc bị mờ, trẻ em đủ 14 tuổi nhưng chưa kịp làm CMND/CCCD; trẻ em dưới 14 tuổi chỉ mang giấy khai sinh bản phô tô, thậm chí có hành khách quên không mang theo giấy tờ tùy thân... Hành khách chủ quan không kiểm tra trước từ nhà, chỉ đến khi lên đến sân bay, qua cửa an ninh hàng không mới phát hiện ra và bị từ chối chuyến bay.

Có nhiều trường hợp trẻ em đi cùng bố mẹ và người thân, do thiếu giấy tờ của con mà bố mẹ phải hoãn chuyến bay, ảnh hưởng đến chính kế hoạch và tài chính của gia đình, chưa kể làm mất thời gian của lực lượng an ninh hàng không khi phải phối hợp với hãng hàng không để giải quyết các thủ tục theo quy định, chị Hà thông tin.

Tùy mức độ trục trặc về giấy tờ tùy thân, trong một số trường hợp, hãng hàng không sẽ linh hoạt xem xét và hỗ trợ hành khách. Tuy nhiên, Đội trưởng Đội An ninh soi chiếu cho biết, trong giai đoạn cao điểm, khi các chuyến bay đã check-in đầy khách, thì những khách gặp trục trặc về thủ tục giấy tờ, những khách đến sát giờ đóng quầy... thường bị hãng hàng không từ chối làm thủ tục.

"Một số hành khách hiểu thì bình tĩnh hoãn chuyến và bổ sung giấy tờ để đi chuyến sau, nhưng một số hành khách khi bị từ chối lại làm ầm ĩ, gây mất an ninh trật tự và khiến lực lượng an ninh hàng không phải phối hợp với hãng hàng không và Cảng vụ hàng không miền Bắc cử người giải quyết trong khi lực lượng an ninh hàng không đã bố trí kín tại tất cả các vị trí, gây khó khăn cho công tác bảo đảm phục vụ", chị Lê Thị Việt Hà chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Trước thực trạng này, Cảng HKQT Nội Bài tiếp tục khuyến cáo hành khách khi mua vé tàu bay, cần đọc kỹ thông tin hoặc hỏi kỹ nhân viên của hãng hàng không về quy định giấy tờ đi tàu bay và hành lý mang theo chuyến bay; hành khách cần kiểm tra kỹ tình trạng giấy tờ tùy thân bảo đảm còn đủ thời hạn sử dụng.

Ngoài ra, hành khách cần chủ động lên sớm trước giờ bay để tránh nguy cơ chậm chuyến do ách tắc giao thông trên đường di chuyển đến sân bay hoặc ùn ứ cục bộ tại nhà ga trong một số khung giờ.

Hàng không cảnh báo nhiều hành vi gây mất an toàn chuyến bay - Hình 2 ADVERTISEMENT

Việc quay phim trên chuyến bay, đặc biệt là quay liên tục nhiều tiếng, điện thoại nóng, kết hợp với tác động của ánh sáng Mặt trời trong thời gian dài sẽ gây nguy cơ cháy nổ

Nguy cơ cháy nổ từ trào lưu "săn mây"

Cùng với nhu cầu chụp ảnh, quay clip đăng trên các mạng xã hội, trào lưu dựng điện thoại ở cửa sổ máy bay để ghi lại toàn bộ không gian bên ngoài trong suốt hành trình bay. Được biết, trào lưu này bắt nguồn từ một người dùng TikTok nước ngoài và nhanh chóng được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là các bạn trẻ.

ADVERTISEMENT

Theo hướng dẫn, chỉ cần đặt điện thoại ở cửa sổ máy bay, kéo phần tấm che xuống để giữ cho điện thoại không rơi, bật chế độ quay nhanh từ lúc bắt đầu cất cánh cho đến khi hạ cánh là hành khách có cho mình một clip "săn mây" rất đẹp.

Song, dưới góc nhìn của những người công tác trong ngành hàng không, việc kéo tấm che cửa sổ để giữ điện thoại quay vô cùng nguy hiểm, gián tiếp ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân và của cả chuyến bay.

Trao đổi về hành động này, ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) khẳng định: Hành động đặt điện thoại ở cửa sổ máy bay và kéo tấm che xuống giữ điện thoại không rơi rất nguy hiểm, đe dọa an toàn của chuyến bay do điện thoại có thể cháy nổ.

"Điện thoại thông minh không thuộc danh mục đồ vật cấm hoặc nguy hiểm. Trong chuyến bay, hành khách chỉ phải tắt hoặc chuyển sang chế độ máy bay. Tuy nhiên, việc quay phim trên chuyến bay, đặc biệt là quay liên tục nhiều tiếng, điện thoại nóng, kết hợp với tác động của ánh sáng Mặt trời trong thời gian dài sẽ gây nguy cơ cháy nổ", ông Sơn thông tin.

Cục Hàng không cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin báo chí phản ánh và hiện đang chỉ đạo các bộ phận liên quan nghiên cứu tác động để đưa ra các quy định, chế tài cần thiết.

Trước mắt, ông Sơn cho hay hãng hàng không cần nhắc nhở hành khách không thực hiện các hành động kiểu này, vì sự an toàn tuyệt đối của chuyến bay.

Được biết, việc kéo cao tấm che cửa sổ trong quá trình cất và hạ cánh máy bay có những tác dụng nhất định trong từng thời điểm ban ngày hay ban đêm.

Vào ban ngày, mở cửa sổ và đèn sáng tối đa trong cabin sẽ giúp mắt người quen với ánh sáng tốt hơn. Do đó nếu có gì bất thường và hành khách cần được sơ tán thì độ tương phản ánh sáng không thay đổi đột ngột gây ảnh hưởng thị lực của hành khách.

Vào ban đêm, tấm màn cửa sổ được mở giúp cho nhân viên cứu hộ dưới mặt đất dễ dàng quan sát những gì xảy ra bên trong. Mặt khác, việc mở tấm che cửa sổ trong trường hợp khẩn cấp sẽ giúp phi hành đoàn quyết định ngay bên nào của máy bay là an toàn nhất để sử dụng cửa thoát hiểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí
12:02:37 06/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
Bầu Đức tuyển người chăm gà, chăm heo với mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng
12:22:06 06/10/2022
TP Hồ Chí Minh: Vì sao nhiều cây xăng treo bảng ‘hết hàng’?
15:51:02 06/10/2022
Thiếu đói 3 ngày, dân vùng lũ quét vượt suối băng rừng đi xin gạo
00:35:29 05/10/2022
Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc
21:20:43 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường
21:32:25 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Ngài Nawat nói về Thùy Tiên: Nhan sắc cũng thường, cỡ top 5, top 10
20:42:29 06/10/2022
Bình An khoe ảnh đẹp ở lễ ăn hỏi với Phương Nga, công bố đổi ngày cưới
18:15:31 06/10/2022
Hoắc Kiến Hoa trở lại màn ảnh nhỏ cùng ‘Tiếu ngạo giang hồ’
19:11:32 06/10/2022
Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận
20:45:48 06/10/2022
Thùy Tiên ăn hồn nhiên ở tiệc tối MGI: Nhan sắc chấp cả cam thường
20:27:27 06/10/2022
Mr.Nawat - Chủ tịch ưu ái Thùy Tiên, Thiên Ân: Profile cực khủng, hoạt động năng nổ trong Tbiz
18:20:46 06/10/2022
Bi Rain phủ nhận tin ngoại tình, lừa dối Kim Tae Hee
19:09:00 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cháy bồn hút bụi trong công ty ở Bình Dương làm nhiều công nhân bị bỏng

23:15:43 06/10/2022
Tối 6/10, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ cháy bồn hút bụi tại một công ty làm nhiều công nhân bị bỏng

Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh vào chiều tối và đêm 6/10

19:59:54 06/10/2022
Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài cuối: Hoàn thiện khung pháp lý

19:54:40 06/10/2022
Trong đó, cơ quan chức năng tập trung phổ biến các quy định của pháp luật, phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen ; nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Ngành Công an đẩy mạnh phối hợp với các đơn vị triển khai kế hoạch đ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 3: Tăng cường các nguồn tín dụng an toàn

19:39:03 06/10/2022
Theo ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên CEP, để góp phần hạn chế tín dụng đen , CEP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp người vay dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và hoàn trả vốn vay nhanh nhất. Trong đó, chương trình ph...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 1: Vấn nạn nhức nhối

19:31:01 06/10/2022
“Tín dụng đen” đã trở thành giải pháp của nhiều người dân lao động khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bức bách. “Tín dụng đen” đã đẩy nhiều người vào đường cùng, gia đình ly tán, nhà cửa bị siết nợ, người vay bị chủ nợ hành hung… vì không ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 2: Chung tay bảo vệ công nhân, người lao động

19:30:42 06/10/2022
Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 8 Trần Thanh Hà, đây là một trong những giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn, phòng ngừa ngay từ đầu, nhất là tại các khu phố, tổ dân phố, khu nhà trọ qua đó góp phần hạn chế hiệu quả tình trạng c...

Trà Vinh giải ngân trên 100 tỷ đồng cho 5 chương trình tín dụng chính sách

19:27:03 06/10/2022
Theo ông Lê Văn Hẳn, chính sách cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân chậm tiến độ do hiện tỉnh đang có 2 dự án án nhà ở xã hội là Công ty Minh Anh và Công ty Hoàng Quân đang trong giai ...

Giá sầu riêng ở Tiền Giang tăng cao gần gấp ba lần

19:25:32 06/10/2022
Ông Nguyễn Văn Sáu tại xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy cho biết, ông vừa thu hoạch bán được gần 1 tấn quả, giá 70.000 đ/kg, thu 70 triệu đồng. Theo ông, sầu riêng đang có giá cao nhưng lượng cung trong dân rất ít, bởi thời điểm này đa phầ...
ADVERTISEMENT

Thu ngân sách hải quan khả quan, ngành thuế tập trung thu hồi nợ đọng

19:23:23 06/10/2022
Để kéo giảm nợ thuế, Tổng cục Thuế cho biết, toàn ngành đang tập trung rà soát, phân loại nợ, phân tích nguyên nhân nợ của từng đối tượng, lập danh sách những doanh nghiệp, cá nhân nợ thuế theo từng nhóm nguyên nhân nợ, trên cơ sở đó áp...

Bình Thuận thành lập 5 đoàn kiểm tra chống khai thác IUU

19:15:40 06/10/2022
Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU (hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định) vừa ban hành Quyết định thành lập các Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chống khai thác hải...

Đắk Lắk xử lý 42 vụ vi phạm về thương mại điện tử

19:14:10 06/10/2022
Cụ thể, số lượng hàng hóa tịch thu, tiêu hủy của 42 vụ vi phạm là 367 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; 298 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; 07 điện thoại di động iphone 11 promax; 3.157 sản phẩm mỹ phẩm không rõ ng...

Phạt 7,5 triệu đồng đăng tin sai sự thật 'học sinh ăn cơm với thịt chuột'

19:04:47 06/10/2022
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật v...

Bộ đội đào được két sắt có nhiều tiền, vàng trả lại dân bị lũ quét

16:58:21 06/10/2022
Lực lượng bộ đội giúp dân trong vùng lũ quét thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã đào được két sắt có nhiều tiền, vàng và tài sản giá trị khác trả lại cho người dân

Kiểm tra tiến độ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ- Sóc Trăng, đoạn qua An Giang

15:54:53 06/10/2022
Trong tháng 10/2022, tỉnh An Giang phấn đấu hoàn thiện khung chính sách bồi thường để trình Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm tra; hoàn thành cắm mốc giải phóng mặt bằng đợt 1 và bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh; công bố ch...

Báo Thái Lan: Việt Nam nỗ lực loại bỏ đánh bắt cá bất hợp pháp

15:46:38 06/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 5/10, trang ThaiPublica.org của Thái Lan đăng bài viết Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu ngăn chặn, răn đe và loại bỏ đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) để sớm được gỡ...

Cần sớm chuyển đổi hơn 106 ha đất rừng để làm dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc

15:44:54 06/10/2022
Dự án được đầu tư xây dựng nhằm mục tiêu hoàn chỉnh mạng lưới giao thông và tăng cường khả năng kết nối khu vực, đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ; phát huy tối đa hiệu quả của đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; thúc đẩy phát triển kinh...
ADVERTISEMENT

Vụ ôtô con bám đuôi xe tải bị nát đầu: Chiếc xe đã trốn trạm thu phí trót lọt 18 lần

15:24:49 06/10/2022
Được biết, từ ngày 6/8 đến nay, chiếc xe ôtô con này đã bám đuôi các xe khác để trốn thu phí 18 lần, đến lần thứ 19 thì xảy ra vụ tai nạn nói trên

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới cao nhất hơn 3.300 đồng/kWh

15:22:32 06/10/2022
Theo đề án, ưu điểm của phương án rút từ 6 bậc còn 5 bậc, nhược điểm là tiền điện các hộ sinh hoạt có mức sử dụng điện từ dưới 270 kWh/tháng tăng thêm bình quân khoảng 2,32% (mức tăng tối đa là 4,47%) so với tiền điện hiện hành. Các hộ ...

Trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, có loại giá rẻ hơn rau

14:26:56 06/10/2022
Ví như, một xe container chở nông sản từ miền Nam ra cửa khẩu phía Bắc xuất bán sang Trung Quốc, chi phí vận chuyển hết khoảng 80-100 triệu đồng. Xuất hàng xong, thông thường xe sẽ quay về với container rỗng. Thương nhân tận dụng những ...

Chàng trai cứu trợ vùng lũ theo cách đặc biệt, ai cũng khen tâm lý

11:15:38 06/10/2022
Những ngày qua, mọi người trên khắp cả nước liên tục gửi đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm vào Nghệ An để cứu hộ vùng bị lũ quét. Không chỉ lương thực, tiền bạc, nhiều người còn tâm lý tới mức tặng bà con cả băng vệ sinh để đề phòng khi c...

Giá heo hơi hôm nay 6/10: Tăng giảm trái chiều 1.000-2.000 đồng/kg

10:47:43 06/10/2022
Lũy kế 8 tháng năm 2022, Việt Nam xuất khẩu được 11,53 nghìn tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 50,18 triệu USD, giảm 4,1% về lượng, nhưng tăng 10,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Tháng 8/2022, thịt và các sản phẩm thịt của Vi...

Giá gas hôm nay 6/10: Tiếp đà tăng trở lại sau chuỗi giảm liên tiếp

10:44:42 06/10/2022
Tương tự, giá gas City Petro cũng giảm 18.000 đồng/bình 12kg và giảm 75.000 đồng/bình 50kg từ ngày 1/10. Giá gas bán lẻ của thương hiệu này đến tay người tiêu dùng không vượt quá 426.500 đồng/bình 12 kg và 1.776.500 đồng/bình 50 kg

Giá thép hôm nay 6/10: Giá thép trong nước và thế giới đi ngang

10:42:43 06/10/2022
Theo báo cáo kinh tế quý III và 9 tháng đầu năm 2022 do Tổng cục Thống kê công bố, ở nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng, chỉ số trong tháng 9 đã tăng 0,94% so với tháng trước và tăng 4,43% do với cùng kỳ năm 2021 do giá vật liệu bảo dưỡng ...

Giá xăng dầu hôm nay 6/10: Giá dầu dần ổn định, dầu WTI đạt 86,47 USD/thùng

10:37:41 06/10/2022
Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/10 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: giá dầu thô WTI của Mỹ tiếp tục tăng 0,88 USD/thùng, lên mức 86,47 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 0,93 USD, lên mức 91,96 USD/thùng

Giá vàng hôm nay 6/10: Giá vàng 9999 neo cao

09:39:07 06/10/2022
Tại thời điểm khảo sát phiên hôm nay, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC có giá mua vào là 65,40 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,42 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được g...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Về nhà thờ mà tổng thống Mỹ từng ghé thăm

Du lịch

23:50:59 06/10/2022
Nhà thờ giáo xứ Cửa Bắc tọa lạc tại số 56 Phan ình Phùng, P. Quán Thánh, Q. Ba ình, Hà Nội. Đây là nơi mà tổng thống Mỹ George Bush và phu nhân Laura Bush từng đến tham dự thánh lễ vào ngày 19/6/2006 nhân dịp APEC tại Việt Nam

Mua bán hóa đơn khống tiền tỷ rồi trốn truy nã

Pháp luật

23:49:05 06/10/2022
Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các đơn vị chức năng bắt và di lý đối tượng Nguyễn Hữu Phước (SN 1968, trú tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) từ TP Hồ Chí Minh ...

'Chẳng ngại sân cỏ nhân tạo nhưng ĐTVN không được chủ quan ở AFF Cup 2022'

Bóng đá việt nam

23:42:45 06/10/2022
Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng việc Singapore muốn đón tiếp tuyển Việt Nam trên sân cỏ nhân tạo không phải vấn đề đáng ngại nếu chúng ta chơi đúng đẳng cấp

'Haaland thực sự là một con quái vật'

Bóng đá thế giới

23:36:59 06/10/2022
Ít ngày sau khi lập hat- trick vào lưới MU ở trận Derby Manchester, Haaland tiếp tục khiến người hâm mộ phải ngả mũ với cú đúp bàn thắng vào lưới của Copenhagen, giúp Man City có chiến thắng ấn tượng 5-0 trước đại diện của Đan Mạch ở vò...

Rộ tin Bùi Lý Thiên Hương bị chơi xấu, Võ Hoàng Yến nói gì?

Sao việt

23:25:26 06/10/2022
Ngoài top 5 chung cuộc, cái tên Bùi Lý Thiên Hương cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Trên mạng xã hội, không ít khán giả tỏ ra tiếc nuối khi thí sinh này trượt top 5 ứng xử, dù được xem là nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi là người bố yêu con nhất trên thế giới”

Phỏng vấn sao

23:23:25 06/10/2022
Nam ca sĩ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con và sẵn sàng hy sinh mọi thứ. Lắng nghe những tâm sự nỗi lòng người làm bố mới thấy Đàm Vĩnh Hưng yêu con đến thế nào

[Danh Tướng 3Q Hướng Dẫn Tải Game Nhận Nhập VIPCODE Danh Tướng 3Q Nhật Bản

Game online

23:13:37 06/10/2022
IOS Chuyển Vùng Tài Khoản App Store Qua Quốc Gia Nhật Bản Rồi Vào Trang Chủ Game Ấn Vào Chỗ Tải Game Cho Ios Để Tải Nhé

Top Game Đánh Đàn Piano Hay Nhất Trên Điện Thoại

Game offline

23:08:25 06/10/2022
Hiện nay có rất nhiều người yêu thích đàn piano nhưng giá của mỗi cây đàn rất cao và không phải ai cũng có thể chơi được. Đây là lý do tại sao rất nhiều Game guitar này đã được tạo ra để giúp những người yêu thích loại nhạc cụ này có th...

Daredevil trở lại trong 'She-Hulk' nhưng hoàn toàn 'mất chất'?

Phim âu mỹ

23:01:45 06/10/2022
Daredevil sẽ trở lại trong She-Hulk tập 8 ngày hôm nay nhưng có gì đó khá lạ khiến fan không quen mắt lắm

Sĩ Thanh vừa đóng chính, vừa hát nhạc phim mới 'Giấc mộng đêm hè'

Hậu trường phim

22:59:02 06/10/2022
Sĩ Thanh, Trung Huy cùng dàn cast Giấc mộng đêm hè xuất hiện đầy ấn tượng tại họp báo ra mắt và công chiếu phim. Bộ phim chính thức phát sóng trên TodayTV lúc 20h00 từ 04/10/2022

Vừa khỏi bệnh, mẹ chồng đã đòi về quê vì lo cho con trai cả

Tâm sự

22:58:31 06/10/2022
Mẹ chồng tôi sống với anh chồng trong căn nhà cũ ở quê. Anh chồng tôi tên Diễn, đã hơn 40 tuổi mà vẫn chưa lấy vợ, công việc cũng còn bấp bênh. Đã thế, anh ấy thích ăn nhậu nên hay dẫn bạn bè về nhà. Trước đây bố chồng tôi còn sống thì ...

'Đấu trí' tập 58: Người thân của Vũ gặp nguy hiểm?

Phim việt

22:55:38 06/10/2022
Đấu trí tập 58: Cháu gái của Vũ bị bắt; Đại tá Trần Giang đến Đông Bình để điều tra về nguồn tiền của TN Mobi