Cổ phiếu thép tiếp đà bứt phá, VN-Index giữ vững trên mốc 1.000 điểm

Nhóm thép tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt trong sáng nay với nhiều mã tăng như HPG, HSG, NKG, POM, VGS, TLH…Bên cạnh đó, nhóm khu công nghiệp , cao su cũng giao dịch khá tích cực với NTC, PHR, SNZ, SIP, BCM, BAX…tăng điểm.

Cổ phiếu thép tiếp đà bứt phá, VN-Index giữ vững trên mốc 1.000 điểm - Hình 1

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,68 điểm (0,07%) lên 1.006,65 điểm; UPCom-Index tăng 0,37% lên 66,74 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,09% xuống 148,26 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn 6.000 tỷ đồng.

Dẫn dắt đà tăng thị trường là các Bluechips như BVH, CTG, FPT, HPG, REE, PNJ, MWG, BCM…Dù vậy, một số cổ phiếu lớn như GAS, MSN, VIC, VNM, VCB, VRE, VPB, VJC…giảm đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản , xây dựng , dầu khí, hàng không…hiện giao dịch khá giằng co.

Điểm tích cực lúc này là sự trở lại của khối ngoại khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 160 tỷ đồng. Trong đó, riêng chứng chỉ quỹ FUEVFVND được mua ròng 228 tỷ đồng.

====================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá tích cực với sắc xanh tiếp tục duy trì. Dù vậy, giao dịch diễn ra khá phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu thép tiếp tục hút tiền khá tốt với HPG, HSG, NKG, POM, TLH, VGS…tăng điểm. Trong đó, HPG sau 2 phiên điều chỉnh sâu liên tiếp đã hồi phục trở lại và hiện tăng hơn 2%.

Các cổ phiếu khu công nghiệp , cao su giảm sâu trong những phiên gần đây như NTC, PHR, SIP đã hồi phục trở lại trong sáng nay. BCM có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp lên 42.900 đồng.

Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí, bất động sản , xây dựng giao dịch khá giằng co với sắc đỏ chiếm chủ đạo. Ở nhóm Bluechips, GAS, MSN, VCB, VIC, VNM, VPB giảm nhẹ cũng đang kìm hãm đà bứt phá của thị trường.

Tại thời điểm 10h10′, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,5 điểm (0,05%) lên 1.006,47 điểm; UPCom-Index tăng 0,4% lên 66,76 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,14% xuống 148,18 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 3.000 tỷ đồng.

====================================

Trong báo cáo thị trường ngày 27/11, CTCK SHS cho rằng việc VN-Index tăng điểm trong phiên thứ 8 liên tiếp với thanh khoản suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên một chút cho thấy lực cầu mua lên tiếp tục có sự dè dặt nhất định ngay cả khi VN-Index đã vượt được ngưỡng 1.000 điểm.

Trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index hiện đã tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 1.000-1.030 điểm (đỉnh tháng 11/2019) và áp lực bán trong khoảng này sẽ gia tăng và khiến thị trường rung lắc mạnh, nên khả năng điều chỉnh trở lại trong thời gian tới là có thể xảy ra.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30 trong phiên hôm nay, qua đó nới rộng mức basis dương lên thành 6,04 điểm, cho thấy các nhà giao dịch đang lạc quan hơn với xu hướng tăng hiện tại. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với gần 470 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/11, VN-Index có thể sẽ diễn ra những rung lắc khi áp lực chốt lời gia tăng khi thị trường tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.000-1.030 điểm (đỉnh tháng 11/2019).

Tháng 7, thị trường sẽ phân hóa cực mạnh

Sau gần 3 tháng tăng trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư, thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu chùng xuống và được dự báo sẽ còn phân hóa mạnh mẽ hơn trong tháng 7, khi các doanh nghiệp công bố báo cáo quý II/2020.

Tháng 7, thị trường sẽ phân hóa cực mạnh - Hình 1

Khoảng thời gian công bố kết quả kinh doanh quý II có thể có nhiều biến động khó lường trên thị trường chứng khoán.

Tháng 7, xác suất lớn là đi ngang

Sự vận động của thị trường đã vượt qua những kỳ vọng ban đầu về nhịp hồi phục, với hành trình tăng điểm kéo dài gần 3 tháng, đặc biệt kể từ khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước được kiểm soát tốt.

Giai đoạn thị trường tăng mạnh nhờ sự hưng phấn quá đà của dòng tiền, của nhà đầu tư mới, vượt xa các dự báo và phân tích, đánh giá về nền tảng cơ bản, kinh tế, vĩ mô... dường như đã qua đi.

Bản chất của sự vận động trên được lý giải là nhờ sự dịch chuyển của dòng tiền nóng trong nền kinh tế, đó là tiền nhàn rỗi của người dân, tiền của doanh nghiệp chưa đổ vào sản xuất - kinh doanh do những khó khăn của đầu ra... và khi cơ hội kiếm lời dần thu hẹp lại, dòng tiền cũng trở nên thận trọng hơn.

Về xu hướng ngắn hạn, chỉ số VN-Index dự báo vẫn tiếp tục vận động trong vùng 860 - 880 điểm và đã xuất hiện rất nhiều cổ phiếu bước vào vùng quá mua do áp lực chốt lời ngày càng mạnh.

Do đó, thanh khoản luôn duy trì ở ngưỡng rất cao trong giai đoạn nửa đầu tháng 6 là điều có thể lý giải được.

Nhận định về xu hướng thị trường trong tháng 7, ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn đầu tư, Công ty Chứng khoán Maybank KimEng cho rằng, thị trường sẽ theo hướng đi ngang nhiều hơn với giao dịch quanh 900 điểm hoặc dưới mốc này.

Lý do vì các dòng tiền trên thị trường đang yếu dần, nhưng các nhà đầu tư, đặc biệt các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư mới (F0) vẫn còn khá hào hứng với thị trường, kỳ vọng lớn và giữ cổ phiếu khá nhiều, trong khi nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư nước ngoài lại kém hào hứng hơn, khiến thanh khoản những ngày cuối tháng 6 thấp hơn nhiều so với tháng 5 và đầu tháng 6.

Bên cạnh đó, dù rằng Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng trên thế giới, các thông tin vẫn còn nhiều tiêu cực khi Covid-19 vẫn trầm trọng ở nhiều khu vực, thương chiến Mỹ - Trung còn phức tạp, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là giá vàng liên tục lập đỉnh mới, khiến các nhà đầu tư chứng khoán có phần e dè hơn.

Có một điều có thể nhận ra trong thời gian vừa qua, đó là dù khó khăn nhưng nền kinh tế vẫn đang dư thừa vốn. Điều này lý giải cho việc dòng tiền nhàn rỗi đổ vào TTCK rất mạnh mẽ, cùng với thanh khoản luôn được duy trì ở ngưỡng cao trong suốt thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, dòng tiền ngắn hạn mang tính đầu cơ cũng thường rút ra nhanh chóng khi thị trường chung có chuyển biến xấu hoặc khi khó tìm kiếm lợi nhuận và điều này đang bắt đầu xảy ra.

"Trong tháng 7, các doanh nghiệp bắt đầu bước vào đợt công bố báo cáo tài chính quý II, do đó sự phân hoá sẽ diễn ra mạnh hơn theo kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp. Sẽ không còn câu chuyện 'cứ mua là thắng' dễ dàng xảy ra như thời gian trước, tôi cho rằng, sự thận trọng sẽ lớn dần trong tâm lý chung của nhà đầu tư và ảnh hưởng khá nhiều tới dòng tiền nóng ngắn hạn", ông Dương Hoàng Linh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Sacombank nêu quan điểm.

Trong ngắn hạn, việc chỉ số VN-Index đã qua giai đoạn tạo đỉnh ngắn nên sẽ kéo theo tình trạng phân hóa rõ ràng hơn giữa các nhóm cổ phiếu, trong bối cảnh tình hình kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý II vẫn còn là một ẩn số khó dự đoán và có thể gây ra các tác dụng trái chiều.

Khi đó, cổ phiếu của các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh quý II tốt và khả quan sẽ là điểm đến thu hút dòng tiền bên cạnh các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong hai quý còn lại của năm 2020.

Tháng 7, đỉnh điểm phân hóa?

Có thể thấy, một trong những yếu tố chi phối xu hướng TTCK tháng 7 tới là mùa công bố kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết đang bắt đầu và dự kiến sẽ có sự phân hóa mạnh mẽ.

Những doanh nghiệp có hoạt động thương mại quốc tế sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, kế đến là các doanh nghiệp thích ứng chậm với tình hình mới. Những doanh nghiệp thích ứng được việc chuyển hướng kinh doanh, gia tăng thương mại nội địa cũng như các sản phẩm thiết yếu cần thiết với nhu cầu kinh tế hiện nay dù vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi khó khăn dịch bệnh, nhưng kết quả vẫn khả quan hơn.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu công nghệ, hàng tiêu dùng thiết yếu, thương mại điện tử thì dù trước, trong và sau dịch vẫn kinh doanh được nên nhóm này có triển vọng tốt nhất.

Nhìn chung, theo các chuyên gia, trong quý II, rất nhiều ngành vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi vấn đề dịch bệnh, do đó kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp được dự báo sẽ còn khó khăn, thậm chí báo lỗ. Do đó, nhà đầu tư cần nâng cao "tinh thần cảnh giác" để đảm bảo quản trị rủi ro.

Ông Dương Hoàng Linh cho rằng, sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến các nhóm ngành ở các mức độ khác nhau và khiến sự phân hoá diễn ra mạnh.

Bức tranh này được thể hiện khá rõ trong kỳ báo cáo tài chính quý I vừa qua. Các ngành bị ảnh hưởng mạnh nhất gồm có du lịch, dịch vụ hàng không, nông nghiệp, dầu khí...

Trong khi đó, một số ngành ít bị tác động hơn, thậm chí kết quả kinh doanh đạt mức tăng trưởng khá tích cực như chứng khoán, vật liệu xây dựng, y tế, chăn nuôi lợn, phân đạm, cao su thành phẩm... Do đó, nhà đầu tư cần chú ý cơ cấu doanh mục đầu tư để đón đầu mùa báo cáo tài chính sắp tới.

Dù ngành bất động sản công nghiệp được dự báo tăng trưởng chậm lại trong năm 2020 nhưng một số doanh nghiệp phân khúc bất động sản khu công nghiệp dự báo kết quả kinh doanh nửa đầu năm khá ổn định.

Trong khi đó, nhóm doanh nghiệp ngành thép, thủy sản, dệt may... được dự báo sẽ có sự phân hóa mạnh về lợi nhuận.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), việc "đón đầu" các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh quý II/2020 tích cực giúp nhà đầu tư nắm bắt cơ hội như nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ tăng tốc đầu tư công, nhóm cổ phiếu chứng khoán, bán lẻ, thủy sản, thực phẩm và đồ uống, xây dựng và vật liệu xây dựng...

Dù không phải cổ phiếu của doanh nghiệp nào cũng có diễn biến giá tỷ lệ thuận với dự báo kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm, nhưng đây vẫn là cơ sở quan trọng để nhà đầu tư nhận định về triển vọng tăng trưởng hay thụt lùi của doanh nghiệp, từ đó điều chỉnh chiến lược đầu tư hợp lý hơn.

Ông Đào Tuấn Trung, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Công ty Chứng khoán Vietinbank cho rằng, dòng tiền sẽ có chiều hướng phân hóa và tập trung vào những cổ phiếu có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II khả quan.

Bên cạnh đó, kịch bản cho khả năng tăng điểm mạnh của chỉ số VN-Index là không cao do sự phân hóa của dòng tiền như đã đề cập và khoảng thời gian công bố kết quả kinh doanh quý II có thể có nhiều biến động khó lường trên TTCK.

Không chỉ phân hóa theo từng nhóm cổ phiếu mà ngay trong một ngành cũng sẽ có sự phân hóa rõ rệt, tùy vào hiệu quả kinh doanh của từng doanh nghiệp.

"Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên chú ý tới nhóm cổ phiếu có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II khả quan như dệt may, thủy sản, bất động sản, nguyên vật liệu và chứng khoán", ông Trung gợi ý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Mỹ truy tìm chủ mưu vụ bạo loạn Đồi Capitol04:12Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Boyan Slat - Ocean Cleanup | Chàng trai có ước mơ dọn rác đại dương làm cả thế giới ngưỡng mộ07:51Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15

Thông tin đang nóng

Vụ ba bố con tử vong ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì cả đêm không về
10:35:01 18/01/2021
Team qua đường bắt gặp khoảnh khắc Hà Tăng đi siêu thị: Nhan sắc ngoài đời của “ngọc nữ” có xuất thần như lời đồn?
10:13:40 18/01/2021
Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Hai bàn thờ nghệ sĩ được Hoài Linh đặt chỉn chu tại đền Tổ 100 tỉ
10:45:50 18/01/2021
Hé lộ ảnh Trọng Hưng đi cấy râu cho nam tính sau scandal 'cắm sừng' cô giáo: Già đi chục tuổi
10:33:50 18/01/2021
Đông Nhi hiếm hoi dự sự kiện sau sinh, nhưng nhan sắc của "gái một con" mới làm khán giả trầm trồ
10:23:44 18/01/2021
Lâu lắm Mỹ Tâm và Mai Tài Phến mới xuất hiện chung, còn có luôn hành động cực tình tứ bên nhau hậu nghi vấn hẹn hò
11:57:05 18/01/2021
Khoảnh khắc ngọt ngào: Kim Lý hôn vợ con giữa phố
09:29:41 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
Nhan sắc của Angela Phương Trinh qua cemara thường: đẹp bất bại
09:57:20 18/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Vừa được bổ nhiệm, CEO mới của Intel đã "tuyên chiến" Apple 

Thế giới số

15:25:59 18/01/2021
Trong thời gian tới, Intel sẵn sàng chiến đấu với Apple để giành giật lại thị trường chipset trên máy tính.

Chuyện lạ 2021: Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đi tranh giải Oscar, khán giả "cười cả đêm"

Hậu trường phim

15:25:11 18/01/2021
Bị chê tơi bời, cả Mulan (Hoa Mộc Lan) và Lưu Diệc Phi đều được Disney ưu ái đề cử tranh giải Oscar.

Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ

Đời sống

15:25:09 18/01/2021
Ngày 18/1, nhiều người điều khiển phương tiện đang lưu thông trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương phát hiện chiếc xe ô tô tải mang BKS 84C-048.78 nằm lệch trên đường còn tài xế thì nằm bất động trên băng ghế trong cabin xe tải.

5 trend tóc dài đang hot nhất ở các tiệm Hàn Quốc lúc này, đặt ngay lịch cắt để trẻ ra 5 tuổi là ít

Thời trang

15:24:14 18/01/2021
Tùy vào style và kiểu dáng khuôn mặt mà bạn có thể cân nhắc 5 kiểu tóc dưới đây để chọn được kiểu tóc phù hợp nhất với bản thân.

Không nhận ra Kỳ Duyên trong loạt ảnh lột xác cực mạnh bên Minh Triệu: Tình tứ thế này hỏi sao được "đẩy thuyền" rần rần

Sao việt

15:23:49 18/01/2021
Trong quân ngũ giản dị bao nhiêu, ngoài đời thường đồng chí Gấu Béo Kỳ Duyên lại chất chơi và cá tính bấy nhiêu.

Sự trở lại ấn tượng của Liam Neeson

Phim âu mỹ

15:22:56 18/01/2021
Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, bộ phim hành động gay cấn The Marksman của hãng Open Road đã dẫn đầu phòng vé khu vực Bắc Mỹ trong tuần qua, khi thu về khoảng 3,2 triệu USD từ 1.975 cụm rạp trong tuần đầu công chiếu...

Vận chuyển 4 bánh heroin

Pháp luật

15:22:18 18/01/2021
Ngày 18/1, Công an huyện Quế Phong cho biết vừa phối hợp Đồn Biên phòng, Công an xã Tri Lễ triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt 2 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin.

iPhone 12 Pro Max chính hãng khan hàng, máy xách tay tăng vài triệu đồng

Đồ 2-tek

15:21:57 18/01/2021
Nguồn cung không ổn định kết hợp với nhu cầu mua sắm của người dùng tăng cao dịp cuối năm, khiến giá bán của iPhone 12 Pro Max bị đẩy lên.

Có nên bỏ chồng khi đang bầu 14 tuần

Tâm sự

15:21:55 18/01/2021
Chúng tôi quen nhau 6 năm mới đi đến hôn nhân, trong thời gian đó sóng gió cũng nhiều, cãi vã không ít, cuối cùng đã cùng nhau vượt qua tất cả.

Tây Du Ký: Bí mật về cảnh "nóng" duy nhất từng lừa khán giả cả chục năm về trước

Phim châu á

15:20:28 18/01/2021
Việc ghi hình cảnh nóng trong những năm 1980 vốn không phải dễ dàng, đòi hỏi sự mạnh dạn và táo bạo của các diễn viên.

Loạt biểu cảm 'thần sầu' của em bé khi biết mẹ hôm nay đi họp phụ huynh khiến dân mạng cười lăn lộn

Netizen

15:19:48 18/01/2021
Hình ảnh em bé mặt phờ phệch khi đang làm tóc vì lo sợ buổi họp phụ huynh hôm nay sẽ có điều chẳng lành khiến dân mạng cười lăn.

Toyota Yaris Cross giá sốc 'chào sân' thị trường Đông Nam Á

Ôtô

15:12:53 18/01/2021
Mẫu SUV cỡ nhỏ - Yaris Cross - vừa được Toyota giới thiệu tại Singapore có mức giá bán đã quy đổi lên tới 1,76 tỷ đồng.

Cho thêm một thứ này vào nồi ốc luộc, đảm bảo ốc vừa giòn ngon vừa ngọt đậm không sợ đứt

Ẩm thực

15:10:11 18/01/2021
Món ốc luộc luôn khiến bạn khó có thể cưỡng lại được. Nhưng để có được những đĩa ốc thơm ngon,giai giòn vừa chín tới thì bạn cần áp dụng một số mẹo vặt sau đây :

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Vừa nói với mẹ sẽ sớm lấy Kiên (Hồng Đăng), ngay phút sau Châu (Hồng Diễm) đã bị "đá"

Phim việt

15:05:45 18/01/2021
Thấy Kiên (Hồng Đăng) có thái độ khác lạ trong thời gian gần đây, Châu (Hồng Diễm) ngay lập tức nóng lòng chuyện kết hôn.

Hiểu đúng về đai nịt bụng cùng mẹ bỉm dáng xinh như mẫu, hội chị em ố á may sao biết sớm để có cơ bụng săn chắc

Làm đẹp

15:04:28 18/01/2021
Chị Ngọc Mai (29 tuổi, sống tại Hà Nội) chia sẻ, rất nhiều chị em phụ nữ mong muốn có cơ bụng săn chắc, không mỡ bèo nhèo tìm đến gen nịt bụng Latex. Nhưng sự thật không hẳn như bạn luôn nghĩ.