Cổ phiếu Tencent bùng nổ, vốn hóa sắp đạt 1 nghìn tỷ USD, ‘ngồi cùng mâm’ với Apple, Amazon

Là đồng hương, nhưng số phận của Tencent lại may mắn hơn so với Alibaba .

Cổ phiếu Tencent bùng nổ, vốn hóa sắp đạt 1 nghìn tỷ USD, ngồi cùng mâm với Apple, Amazon - Hình 1

Việc cổ phiếu Tencent Holdings tăng chóng mặt đã đẩy vốn hóa thị trường của họ lên mức gần 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử. Đây là minh chứng cho sự phấn khởi của các nhà đầu tư toàn cầu đối với cổ phiếu công nghệ.

Cụ thể, gã khổng lồ Internet Trung Quốc đã chứng kiến cổ phiếu tăng 11% trên sàn giao dịch Hong Kong vào ngày thứ 2 – mức tốt nhất kể từ năm 2011 và đẩy vốn hóa thị trường của họ lên gần 950 tỷ USD. Thị trường quyền chọn cũng chứng kiến mức tăng chóng mặt với 1 hợp đồng chứng kiến tăng tới 118.300% trong phiên giao dịch ngày thứ 3. Có một vài nhân tố thúc đẩy sự bùng nổ kể trên của thị trường đầu tiên là việc các nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng vào việc startup Kuaishou Technology – nơi Tencent nắm cổ phần sắp niêm yết cũng như việc ngân hàng Citigroup đưa ra báo cáo lạc quan.

Điều dễ dàng nhận thấy nhất là việc Tencent được hưởng lợi nhất từ sự lạc quan của các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thời gian gần đây. Vốn hóa thị trường công ty này đã bổ sung thêm 251 tỷ USD chỉ trong riêng tháng 1 – mức lớn nhất trên thế giới . Ngày càng nhiều người cảnh báo chính sách nới lỏng tiền tệ đang thổi phồng bong bóng chứng khoán trên toàn cầu, đặc biệt là tại Mỹ. Chứng khoán Mỹ hiện chủ yếu được dẫn dắt bởi đà tăng của Nasdaq Composite – chỉ số nghiêng về công nghệ.

Cổ phiếu Tencent bùng nổ, vốn hóa sắp đạt 1 nghìn tỷ USD, ngồi cùng mâm với Apple, Amazon - Hình 2

Khi các nhà đầu tư tìm sự thay thế vừa tiền hơn, họ tìm tới thị trường chứng khoán Hong Kong. Điều đó giúp Chỉ số Hang Seng đạt mức tốt nhất trong những chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới tháng qua. Tenent – đơn vị sở hữu WeChat hiện đã có hơn 1 tỷ người dùng là mục tiêu chính được các nhà đầu tư nhắm đến. Góp phần vào đà tăng này là lượng vốn đổ vào kỷ lục từ các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục. Tencent, với ứng dụng WeChat có hơn một tỷ người dùng, là mục tiêu chính, khi chiếm gần một phần tư lượng tiền đổ vào qua các kênh liên kết hai thị trường.

Trong khi Tencent vốn là cổ phiếu yêu thích của nhiều nhà đầu tư ở châu Á, tuy nhiên tỷ suất lợi nhuận tới 100.000% kể từ khi IPO vào năm 2004 khiến cổ phiếu này chứa nhiều rủi ro.

Năm 2018, chính phủ Trung Quốc đã mạnh tay kiểm soát ngành công nghiệp game – lĩnh vực có lợi nhuận lớn nhất của Tencent, ở thời điểm đó chiếm 40% doanh thu toàn công ty. Cùng với việc nền kinh tế Trung Qucoso suy giảm và đồng NDT yếu, việc tạm ngưng 9 tháng chấp thuận game mới đã khiến cổ phiếu của họ giảm 22%.

Một chiến dịch chống độc quyền diễn ra vào cuối năm trước cũng nhắm tới những công ty như Tencent và Alibaba , nhất là mảng thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên trong khi những rủi ro về pháp lý tăng khiến cổ phiếu Alibaba giảm 16% so với thời kỳ đỉnh tháng 10, Tencent lại tăng chóng mặt.

Nếu đà tăng tiếp tục, Tencent sẽ là công ty Trung Quốc thứ 2 gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ đô sau khi PetroChina – công ty gần đạt giá trị này vào cuối năm 2007. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ gồm Amazon , Alphabet Microsoft cũng trị giá hơn 1 nghìn tỷ USD cùng Saudi Arabian Oil.

Tencent được thành lập năm 1998 bởi 5 người bạn cùng lớp đại học. Dẫn đầu là Pony Ma Huateng – công ty này sở hữu ứng dụng WeChat – là công cụ giao tiếp chủ đạo cho người trẻ Trung Quốc.

Tencent đã báo cáo đạt doanh thu ròng 38,5 tỷ NDT (5,9 tỷ USD) trong 3 tháng kết thúc vào tháng 9, ghi nhận lợi nhuận 11,6 tỷ NDT từ những khoản đầu tư vào các doanh nghiệp bên ngoài của công ty.

STEVE JOBS đã truyền cảm hứng tạo ra Startup Internet mạnh nhất Châu Á 

Bài phát biểu nổi tiếng của Steve Jobs vào năm 2005 đã trở thành cảm hứng để một sinh viên sáng lập nên startup công nghệ hàng đầu châu Á hiện nay.

CEO quá cố Steve Jobs của Apple được biết đến với nhiều bài phát biểu để đời. Không chỉ có tài năng thuyết trình về sản phẩm, rất nhiều bài diễn thuyết hay chia sẻ với sinh viên của ông cũng được chia sẻ lại nhiều năm sau.

Một trong những bài phát biểu nổi tiếng nhất của Jobs được ghi lại vào năm 2005, dành cho các sinh viên tốt nghiệp của Đại học Stanford với lời khuyên "hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ". Có lẽ chính Steve Jobs cũng không biết rằng một sinh viên nước ngoài đã "nghiện" và được truyền cảm hứng từ bài phát biểu đó.

Động lực để khởi nghiệp

Khi đó đang theo học quản trị kinh doanh tại Stanford, Forrest Li (Lý Tiểu Đông) cho biết đã nghe đi nghe lại đoạn video "2-3 lần mỗi ngày trong cả tháng", trước khi có động lực để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình.

Sau 15 năm, startup của Forrest Li, giờ đây tên là Sea, đã trở thành tập đoàn được niêm yết có giá trị cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn của ông đặt trụ sở chính tại Singapore và hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh trò chơi trực tuyến, thương mại điện tử và các dịch vụ tài chính kỹ thuật số khác.

Tôi đã luôn dặn mình. Với các bạn, những sinh viên vừa ra trường, tôi cũng muốn các bạn luôn giữ được tinh thần ấy. Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ.

Steve Jobs nói trong bài phát biểu trước sinh viên Stanford, năm 2005.

Trước khi trở thành một doanh nhân, Forrest Li từng làm việc tại nhiều nơi khác nhau, trong đó có chi nhánh của Motorola ở Trung Quốc.

"Lúc đó tôi không biết nhiều về việc khởi nghiệp", Li thừa nhận.

Cuộc đời ông thay đổi kể từ khi học MBA tại Stanford, bao gồm cả việc gặp gỡ người vợ hiện tại. Những trải nghiệm khi học tại Stanford và sau những cuộc gặp gỡ với nhiều người thành công trong lĩnh vực kinh doanh đã đem đến một niềm cảm hứng lớn cho ông.

"Qua những cuộc trò chuyện đó, phần nào tôi nhận thấy mình có nhiều điểm tương đồng với những bạn cùng lớp", người sáng lập Sea chia sẻ.

Sau khi gặp thất bại với một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực game tại Singapore, Li đã thành lập một công ty khác mang tên Garena vào năm 2009. Năm 2010, Garena lần đầu được nhận một khoản đầu tư từ Tencent. Năm 2017, Garena được đổi tên thành Sea và được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York.

STEVE JOBS đã truyền cảm hứng tạo ra Startup Internet mạnh nhất Châu Á - Hình 1

Steve Jobs đã truyền cảm hứng cho startup Sea.

Ông Li đang nắm giữ 25,4% cổ phần của tập đoàn tính đến tháng 3, tương đương 38,8% quyền biểu quyết. Theo Forbes , giá trị tài sản ròng của ông đã đạt mức 8 tỷ USD.

Giá trị của Sea tại sàn giao dịch chứng khoán New York đã tăng hơn 4 lần kể từ đầu năm nay, đạt mức hơn 70 tỷ USD, và vượt qua giá trị của các ngân hàng lớn trong khu vực như Ngân hàng Trung ương Châu Á của Indonesia (45 tỷ USD) và DBS Group Holdings của Singapore (37 tỷ USD).

Sự tăng trưởng về giá cổ phiếu của Sea trong đại dịch Covid-19 thậm chí vượt xa cả những ông lớn như Amazon (tăng khoảng 60%) hay Alibaba Group Holding và Tencent Holdings (tăng khoảng 30%).

Li cho biết đại dịch Covid-19 biến thị trường thương mại điện tử trở thành đầu tàu cho nền kinh tế Đông Nam Á.

"Tôi tin rằng tăng trưởng là điều quan trọng nhất. Mỗi ngày lại có thêm những người dùng mới của thị trường thương mại điện tử. Chúng tôi muốn nắm bắt và tận dụng tất cả cơ hội này để đảm bảo tăng trưởng nhanh hơn trung bình thị trường", Li chia sẻ trong bài phỏng vấn với Nikkei Asia .

Tuy nhiên, việc mở rộng thị trường đi kèm với chi phí cao. Trong khi doanh thu của Sea trong quý II/2020 đã đạt mốc 882 triệu USD, cao hơn gấp đôi với cùng kỳ năm trước, khoản lỗ ròng của tập đoàn cũng tăng 40% lên mốc 393 triệu USD. Việc Đông Nam Á đang trở thành thị trường tiềm năng cho các công ty kỹ thuật số mới nổi sẽ khiến Sea đối mặt với mức độ cạnh tranh cao hơn.

Các mảng kinh doanh của Sea

Lĩnh vực kinh doanh chính của Sea là trò chơi trực tuyến. Hiện tại, có khoảng hơn 500 triệu người chơi trên toàn cầu đang chơi các tựa game do Sea quản lý.

Free Fire đã trở thành tựa game đầu tiên do Sea tự phát triển và được phát hành vào năm 2017. Tựa game được thiết kế với cấu hình ở mức vừa phải và tương thích với hầu hết dòng điện thoại thông minh.

Hiện tại, chúng tôi sẽ không tham gia vào một lĩnh vực nào khác.

Forrest Li chia sẻ về 3 lĩnh vực kinh doanh chính của Shopee, gồm game, thương mại điện tử và thanh toán.

"Chúng tôi đã vận hành nhiều tựa game với các nhà phát triển trò chơi điện tử tại khu vực Đông Nam Á . Vì vậy, chúng tôi hiểu được những gì mà người chơi tại khu vực này yêu thích", ông Li nói thêm.

Thu nhập từ lĩnh vực game giúp tập đoàn có thể đầu tư cho các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Sea sở hữu Shopee, nền tảng mua sắm trực tuyến phổ biến nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, tập đoàn của Forrest Li cũng đang mở rộng lĩnh kinh doanh khi cố gắng khai thác vào mảng thanh toán kỹ thuật số và một số dịch vụ tài chính khác . Ông Li nói thêm rằng hình thức thanh toán điện tử là "nền móng" của nền kinh tế kỹ thuật số.

STEVE JOBS đã truyền cảm hứng tạo ra Startup Internet mạnh nhất Châu Á - Hình 2

Free Fire là một trong những game di động được yêu thích nhất hiện nay.

Lý do Sea đang được định giá ở mức cao là nhờ vào sự kết hợp giữa các lĩnh vực kinh doanh bao gồm trò chơi trực tuyến, thương mại điện tử và tài chính. Đây là điều mà những gã khổng lồ của Trung Quốc như Alibaba hay Tencent đã làm được.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác để các nhà đầu tư đánh giá cao tiềm năng của Sea là việc tập đoàn này đang hoạt động tại khu vực Đông Nam Á, nơi có tới hơn 650 triệu dân nhưng lại có nhiều cơ hội phát triển hơn so với Mỹ và Trung Quốc.

"Độ phổ biến và tỷ lệ thâm nhập của các dịch vụ kỹ thuật số tại Đông Nam Á vẫn còn thấp hơn nhiều so với Bắc Mỹ và các khu vực khác trên thế giới", Justin Tang, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường châu Á của United First Partners tại Singapore cho biết.

Điểm sáng của thị trường

Sự phát triển nhanh chóng của Sea là điều đáng chú ý vào thời điểm một số công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật số của Đông Nam Á đang phải vật lộn với đại dịch Covid-19. Hai công ty nổi bật nhất trong khu vực là Grab và Gojek được biết đến như những ông lớn do có mức định giá hơn 10 tỷ USD gần đây đã buộc phải cắt giảm nhân viên do ảnh hưởng từ đại dịch.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của Sea cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Một minh chứng điển hình cho rủi ro là tập đoàn tiếp tục thua lỗ lớn trong năm 2019 và nửa đầu 2020.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Li cho biết nếu giảm chi phí marketing, tập đoàn của ông có thể sinh lời bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, do phải cạnh tranh với các đối thủ khác như Lazada hay Tiki khiến việc cắt giảm chi phí marketing là điều bất khả thi.

"Tập đoàn có thể thu được lợi nhuận từ lĩnh vực thương mại điện tử nếu không tập trung vào việc thu hút khách hàng. Tuy nhiên, do cần giành thị phần, chi phí cho marketing có thể không giảm trong thời gian tới", Sachin Mittal, nhà phân tích công nghệ tại DBS Group Holdings nói với Nikkei Asia .

Khi nói đến các dịch vụ tài chính kỹ thuật số, mức độ thâm nhập và phổ biến của Sea là tương đối thấp khi so sánh với một số đối thủ trong khu vực và những gã khổng lồ trong ngành công nghệ đến từ Trung Quốc như Ant Group, nhà điều hành Alipay.

Mittal chỉ ra rằng mảng thương mại điện tử và dịch vụ tài chính kỹ thuật số của Sea dự kiến ​​sẽ tiếp tục báo lỗ trong khoảng 2 năm nữa do sự cạnh tranh khốc liệt và dựa trên cơ sở điều chỉnh thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao.

Liên quan đến mối quan hệ với Tencent, công ty đang sở hữu 25,6% cổ phần của Sea và là cổ đông lớn, ông Li cho biết Sea có quyền từ chối xuất bản các tựa game của Tencent tại những thị trường quan trọng ở Đông Nam Á. Mối liên hệ này cũng không khiến Sea gặp nguy khi Mỹ cấm WeChat.

"Chúng tôi là một công ty đến từ Singapore và được niêm yết tại Sàn chứng khoán New York. Tencent đã đầu tư vào nhiều công ty trên toàn cầu, và chúng tôi chỉ là một trong số đó", Forrest Li chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc
23:31:35 02/03/2021
Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi
11:02:31 03/03/2021
Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng
11:14:58 02/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Người Trung Quốc không vui với Huawei
11:02:24 03/03/2021
Trung Quốc thu mua thiết bị chế tạo chip cũ
19:44:22 03/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021
Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống
11:02:16 03/03/2021
Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm
11:11:19 02/03/2021

Thông tin đang nóng

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
HOT: Xuất hiện quán gội đầu dành riêng cho các quý bà: Trai đẹp 6 múi, được sờ nắn thoải mái
16:35:34 03/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc nhờ pháp luật can thiệp sau vụ clip 18+ trên web đen: “Sẽ không có nghệ sĩ nữ nào bị bôi nhọ nữa"
15:34:20 03/03/2021
Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
Đông Nhi bỗng đăng status “Không thể tin được có ngày nhìn chồng mình ôm ấp người con gái khác”, chuyện gì đây?
14:42:40 03/03/2021
Bố chồng khen Cao Viên Viên
14:57:18 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
Cả tháng mới được ngày về nhà sớm ăn cơm với vợ, tôi chết ngất với cảnh tượng nhìn thấy
15:35:24 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021
Song Hye Kyo “lột xác” trong phim mới
16:31:39 03/03/2021

Tin mới nhất

T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10

19:49:59 03/03/2021
Sau thành công của Caruso, T A Audio vừa chính thức giới thiệu tiếp 3 thiết bị mới gồm ampli all-in-one Caruso R cùng hai mẫu loa Caruso S10 và R10.

Bluezone thêm tính năng check mã QR

19:45:50 03/03/2021
Người sử dụng có thể dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR tại các địa điểm công cộng nhằm thuận tiện trong việc truy vết.

Trung Quốc tham vọng dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

11:02:08 03/03/2021
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được Trung Quốc thử nghiệm ở nhiều thành phố lớn với mục tiêu đảm bảo vị thế trong hệ thống tiền điện tử toàn cầu. Annabelle Huang, doanh nhân 28 tuổi sống tại Thâm Quyến, gần đây may mắn trúng một giải...

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị

16:02:22 01/03/2021
Apple đã gửi email tới các nhà phát triển đang sở hữu Developer Transition Kit (DTK), yêu cầu họ trả lại máy trước ngày 31.3.2021.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 

16:01:02 01/03/2021
Ấn Độ vừa ban hành quy định nghiêm ngặt nhằm vào các mạng xã hội (MXH) đang hoạt động tại nước này, gồm Facebook, Twitter và YouTube.

Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 

12:59:02 01/03/2021
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.

Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 

12:55:39 01/03/2021
VinSmart chính thức công bố ra thị trường 4 mẫu máy lọc không khí mới trong đó 2 mẫu trung cấp và 2 mẫu cao cấp

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 

10:16:00 01/03/2021
Ấn Độ đã ban hành các quy định mới đối với Facebook nói riêng và các nền tảng mạng xã hội nói chung. Lần này, công ty của Mark Zuckerberg đã có một phản ứng hết sức mềm mại.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV

08:24:13 01/03/2021
Nhiều Smart TV được trang bị công nghệ Nhận dạng nội dung tự động (ACR) nhằm theo dõi thói quen người dùng, từ đó sử dụng dữ liệu cho mục đích quảng cáo.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Có thể bạn quan tâm

Honda Winner X với bản độ phong cách phân khối lớn giá trăm triệu

Xe máy

20:47:54 03/03/2021
Một số phụ kiện trên xe được lấy từ Yamaha YZF-R1, BMW S 1000 RR và KTM RC8.

Bale muốn Real Madrid tôn trọng mức lương cao ngất của mình

Bóng đá thế giới

20:47:20 03/03/2021
Gareth Bale đang cho thấy dấu hiệu hồi sinh trong màu áo Tottenham, nhưng sẽ không có chuyện anh quay lại Real Madrid.

Cô gái tạo hình trâu nhưng thành lợn

Hài hước

20:46:10 03/03/2021
Nhà còn thừa khúc giò từ Tết, cô gái liền tận dụng đục đẽo thành một chú trâu nhưng không may, nó lại là trâu lợn.

FBI bác tin nhóm bạo loạn Đồi Capitol đóng giả 'fan Trump'

Thế giới

20:45:37 03/03/2021
Giám đốc FBI Chris Wray nói chưa có bằng chứng cho thấy đám đông tấn công tòa nhà quốc hội hôm 6/1 đóng giả là người ủng hộ Trump.

Xếp lương giáo viên tiểu học hạng II cũ chuyển sang hạng II mới

Đời sống

20:44:37 03/03/2021
 Thầy Bùi Nam tiếp tục tư vấn cho bạn đọc về Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn và xếp lương giáo viên tiểu học.

Song Joong Ki - Song Hye Kyo cùng đăng ảnh giống nhau đến bất ngờ, quay lại sau 2 năm ly hôn hay gì?

Sao châu á

20:44:18 03/03/2021
Tần suất đụng độ trên mạng xã hội của cặp đôi vàng một thời Song Joong Ki - Song Hye Kyo được dự đoán sẽ ngày càng nhiều hơn.

Lễ hội ném phân bò ở Ấn Độ

Clip hay

20:42:56 03/03/2021
Tại lễ hội Gore Habba, người dân địa phương tự nguyện ném phân bò vào nhau với hy vọng chữa mọi bệnh tật.

HLV Chung Hae-seong: 'Sẽ có người tài giỏi thay ông Park'

Bóng đá việt nam

20:42:47 03/03/2021
HLV Park Hang Seo đang nhận khối lượng công việc, mục tiêu quá lớn trong năm 2021 với các giải đấu quan trọng ở cả ĐTQG lẫn U22 Việt Nam.

Bỏ ngay cách nặn thô bạo, 5 công thức mặt nạ trị mụn đầu đen sẽ giúp nàng làm đẹp

Làm đẹp

20:41:30 03/03/2021
Bạn đang khốn khổ vì những nốt mụn đầu đen cứng đầu? Hãy bỏ túi ngay những công thức mặt nạ trị mụn đầu đen dưới đây.

Để học sinh không bị thiệt thòi

Học hành

20:40:05 03/03/2021
Hiện cả nước vẫn còn 2 địa phương là Hải Dương, Hải Phòng và 3 huyện của tỉnh Đồng Tháp chưa mở cửa trường học trở lại.

Ford Ranger Raptor X Special Edition được ra mắt tại Malaysia

Ôtô

20:40:01 03/03/2021
Ranger Raptor X Special Editon có giá bán 216.888 ringgit, tương đương 1,232 tỷ đồng.

Mẹo khắc phục nhà bị nồm ẩm cực đơn giản, hiệu quả

Sáng tạo

20:39:51 03/03/2021
Những ngày qua, miền Bắc luôn trong trạng thái thời tiết nồm ẩm, nền nhà ẩm ướt, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống gia đình.

Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao

Sao việt

20:39:04 03/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc gây bất ngờ với vẻ ngoài xinh đẹp cùng thần thái tự tin tại siêu thảm đỏ ra mắt bộ phim Gái Già Lắm Chiêu vào tối nay (3/3).

TikTok Trung Quốc cấm người dùng làm video khoe tiền, giả làm chủ tịch, chế giễu người nghèo

Netizen

20:35:12 03/03/2021
Bịa đặt các câu chuyện như từ nghèo hèn trở thành giàu có hoặc vừa đi du học về nhằm tiếp thị bán sản phẩm hoặc lừa đảo người dùng đều thuộc danh mục nội dung bị cấm.

Chuẩn bị thử nghiệm Covivac giai đoạn một

Sự kiện nóng

20:17:50 03/03/2021
Hôm nay, IVAC phối hợp Trường Đại học Y Hà Nội chuẩn bị tập huấn cho kế hoạch thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một vaccine Covivac giữa tháng 3.