Cổ phiếu Logistic được kỳ vọng là điểm sáng cho thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021

Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, cổ phiếu Logistic được kỳ vọng sẽ là điểm sáng cho thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021.

Bất chấp những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 , thị trường xuất nhập khẩu vẫn tăng trưởng tốt. Theo số liệu thống kê của Công ty chứng khoán FPT (FPTS) trong 10 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt khoảng 440,1 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 230 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ, nhập khẩu đạt 210,3 tỷ USD, tăng 0,3%.

Cổ phiếu Logistic được kỳ vọng là điểm sáng cho thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021 - Hình 1

Sự gia tăng của hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa bất chấp ảnh hưởng dịch Covid-19 cùng việc gia nhập nhiều tổ chức, hiệp định thương mại đã khiến giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào nhóm cổ phiếu Logistic. Từ đầu năm tới nay, các cổ phiếu trong lĩnh vực này như VSC, GMD, DVP, DXP, SFI, HAH…có mức tăng trưởng hàng chục phần trăm, thậm chí nhiều cổ phiếu đã vượt đỉnh lịch sử.

Các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp logistics cũng dần trở lại trong quý III/2020 sau giai đoạn “đứng hình” trước đó do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Dữ liệu từ VietstockFinance cho biết, trong tổng số 28 doanh nghiệp logistics niêm yết công bố báo cáo tài chính quý III/2020, có 10 doanh nghiệp báo lãi giảm, 1 doanh nghiệp ôm lỗ, 10 doanh nghiệp có lãi tăng, 5 doanh nghiệp “dậm chân tại chỗ” và 2 doanh nghiệp thoát lỗ.

Một yếu tố có thể khiến cổ phiếu Logistic tăng mạnh thời gian gần đây đến từ việc thiếu hụt container rỗng. Theo khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), hiện có đến 40% doanh nghiệp cho biết gặp khó khăn trong việc giao nhận container rỗng tại các nơi tập kết container và khi chủ hàng đến nhận mới được thông báo báo là chưa có. 43% doanh nghiệp cho biết là do bộ phận đặt chỗ với hãng tàu cho thuê container rỗng vượt số lượng cho phép và 17% do bộ phận kinh doanh chưa tiếp cận thuê container rỗng được từ hãng tàu.

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với các đối tác xuất nhập khẩu ghi nhận mức tăng trưởng dương kể từ tháng 6/2020. Do vậy, trong trung và dài hạn, xuất nhập khẩu được kỳ vọng dẽ diễn biến tích cực.

Ngoài ra, Việt Nam còn có nhiều tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài khi dòng vốn FDI đăng ký mới và FDI giải ngân trong 10 tháng đầu năm 2020 lần lượt giảm 18,9% và 3,1% so với cùng kỳ.

Hơn nữa, các hiệp định thương mại (FTA) vừa được ký kết như FTA Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sẽ thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu trong tương lai, kéo theo đó là nhu cầu logistics tăng trưởng vượt bậc.

Ông Đinh Hữu Thạnh – Tổng giám đốc Bee Logistics đánh giá, trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, logistics Việt Nam là thị trường rất “béo bở”, nhất là khi EVFTA đã có hiệu lực khiến nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao.

Triển vọng kinh tế 2021: Việt Nam sẽ là “điểm sáng”

Việc tham gia sâu rộng vào quá trình hội nhập sẽ mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang các thị trường rộng lớn mà những hiệp định hợp tác quốc tế mang lại.

Triển vọng kinh tế 2021: Việt Nam sẽ là điểm sáng - Hình 1

Việc tham gia sâu rộng vào quá trình hội nhập sẽ mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang các thị trường rộng lớn. (Ảnh: Vietnam )

Theo ông Trịnh Minh Anh, Chánh văn phòng Liên ngành Hội nhập quốc tế về kinh tế, Việt Nam "đang tưng bừng đón cỗ xe toàn cầu hóa."

Việc tham gia sâu rộng vào quá trình hội nhập sẽ mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang các thị trường rộng lớn mà những hiệp định hợp tác quốc tế mang lại. Cùng với đó là sự phát triển như vũ bão của số hóa và "làn sóng" đầu tư dịch chuyển.

Rộng cửa vào các thị trường lớn

Mặc dù trong bối cảnh dịch COVID-19, tất cả các quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam (nền kinh tế có độ mở lớn) đã và đang chịu nhiều tác động tiêu cực về kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Tổng cục Thống kê, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam duy trì được mức tăng trưởng khả quan, với mức nhập siêu trong 10 tháng đạt trên 20 tỷ USD.

Điều này cũng cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam đang có nhiều cơ hội tận dụng hiệu quả từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, như Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Với quy mô 500 triệu người, GDP trên 10.500 tỷ USD, tương ứng 13,5% GDP toàn cầu, đây là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng xuất khẩu cũng như hợp tác đầu tư.

Tương tự, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU ( EVFTA ), một thị trường cũng có quy mô tương đương và chiếm 22% GDP toàn cầu và mới nhất là Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) giữa ASEAN và 5 nước đối tác. Khi RCEP được thực thi, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp cận một thị trường tự do thương mại lớn nhất trên thế giới có quy mô 2,2 tỷ người tiêu dùng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu với GDP xấp xỉ 26.200 tỷ USD.

Theo tiến sỹ Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh, dịch COVID-19 xảy ra khi nền kinh tế thế giới và Việt Nam đứng trước những thế và tư tưởng phát triển mới, như lối sống, cách sống, cách phát triển bền vững và bao trùm, thế giới số, xã hội số, nền kinh tế số ....

"Ngay trong bão dịch, càng nhận ra những dấu hiệu của quá trình đó. Có cả cơ hội và sự sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, đó là việc chuyển đổi sản phẩm cho phù hợp với những đòi hỏi mới của thị trường. Phương thức kinh doanh cũng đổi mới, kinh tế số và thương mại điện tử lên ngôi. Cùng bới đó, cách tiếp thị, gắn kết giữa các đối tác, thị trường cũng có sự dịch chuyển đáng kể," ông Thành nói.

Để đón bắt những cơ hội mà các hiệp định thế hệ mới mang lại, ông Thành cho rằng các doanh nghiệp cần nâng cao năng lực cạnh tranh, tham gia chuỗi giá trị-mạng sản xuất toàn cầu dựa trên kết nối, từ đó lựa chọn đối tác hiệu quả và "cùng thành công."

Triển vọng kinh tế 2021: Việt Nam sẽ là điểm sáng - Hình 2
Các doanh nghiệp cần nâng cao năng lực cạnh tranh, tham gia chuỗi giá trị-mạng sản xuất toàn cầu dựa trên kết nối (Ảnh minh họa: TTXVN)

Sự trỗi dậy của "kinh tế Internet"

Kinh tế Internet là trong những cơ hội mới và được giới chuyên gia dự báo sẽ là tế mạnh của Việt Nam trong tương lai. Theo Báo cáo của Google, Temasek Holdings và Bain & Co., nền kinh tế Internet Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực và đạt quy mô 14 tỷ USD trong năm 2020, tăng 16% so với năm 2019. Dự báo đến năm 2025, nền kinh tế Internet khu vực ASEAN đạt 300 tỷ USD và Việt Nam là khoảng 43 tỷ USD.

Theo ông Vũ Tú Thành, Phó Giám đốc điều hành khu vực, Hội đồng kinh tế Hoa Kỳ-ASEAN: "Kinh tế Internet là một điểm sáng trong 'bức tranh đại dịch tối tăm', trong đó Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng 5% trong khu vực ASEAN. Cụ thể, các nhóm hàng tăng trưởng mạnh liên quan đến thương mại điện tử, như may mặc, hàng điện tử và thực phẩm. Bên cạnh đó, những mảng như cho vay hay dịch vụ giáo dục, giải trí, nội dung số cũng tăng mạnh," ông Thành chỉ ra.

Phân tích thêm, với quy mô 14 tỷ USD, ông Thành cho rằng nền kinh tế Internet Việt Nam đang ở mức ngang bằng với Thái Lan và sau Indonesia.

"Nhìn sâu vào bức tranh này sẽ thấy lượng khách hàng tăng đột biến từ 30%-50%, đây là con số mà các ngành kinh doanh mơ ước," ông Thành nói.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025 và đặt trọng tâm thương mại điện tử là một trong các lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, giúp doanh nghiệp Việt nâng cao sức cạnh tranh. Mục tiêu đến năm 2025, doanh số thương mại điện tử từ doanh nghiệp đến khách hàng tiêu dùng trực tuyến tăng 25%, tương ứng 35 tỷ USD, chiếm 10% so với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Theo đánh giá chung từ các chuyên gia kinh tế, nếu đại dịch COVID-19 vẫn còn tiếp diễn, các hoạt động giao dịch thương mại sẽ còn tăng "nóng" với các nhóm ngành gọi xe điện tử, giao nhận, vận chuyển, tài chính ngân hàng...

Ông Thành cũng cho hay Việt Nam cũng có sự tăng trưởng ấn tượng đứng đầu khu vực trong lĩnh vực dịch vụ tài chính số, mà cụ thể là ứng dụng Internet trong ngân hàng.

"Dự báo trong thời gian tới, dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ hướng trọng tâm tới các lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, dịch vụ phát triển hạ tầng, năng lượng... đòi hỏi nguồn lực đầu tư lớn. Do đó,Việt Nam cần tận dụng hội nhập kinh tế quốc tế và quá trình sắp xếp lại cung ứng toàn cầu, đặc biệt là tập trung đầu tư vào lĩnh vực thương mại điện tử đang 'thắp sáng bức tranh kinh tế' hiện nay," ông Vũ Tú Thành nói.

Trên cơ sở đó, trong Kế hoạch tổng thể phát triển Thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025 được Thủ tướng phê duyệt đã nêu rõ thương mại điện tử là một trong các lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh.

Chính phủ cũng đặt mục tiêu đến năm 2025, doanh số thương mại điện tử theo hình thức kinh doanh từ doanh nghiệp, công ty tới khách hàng-B2C (tính cho cả hàng hóa và dịch vị tiêu dùng trực tuyến) tăng 25%, đạt 35 tỷ USD, chiếm 10% so với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Triển vọng kinh tế 2021: Việt Nam sẽ là điểm sáng - Hình 3
Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2025, doanh số thương mại điện tử theo hình thức kinh doanh từ doanh nghiệp, công ty tới khách hàng (B2C) tăng 25%, đạt 35 tỷ USD

Tạo cơ chế đón "đại bàng"

Để tận dụng những cơ hội từ hội nhập, bên cạnh nguồn lực trong nước thì dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục đóng góp một phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đất nước. Hiện Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội đón nhận dòng vốn FDI dịch chuyển đồng thời tăng tính bền vững cho chuỗi kết nối.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Vân, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (Hansiba) chỉ ra nút thắt lớn nhất với Việt Nam là chưa tham gia sâu vào ngành công nghiệp chế biến-chế tạo cũng đang đi sau so với các quốc trong khu vực.

Đồng tình với quan điểm trên, song với tư cách là nhà đầu tư-ông Nguyễn Hoài Bắc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty IQLinks, Giám đốc Công ty cổ phần Điện mặt trời Sunseap Link Việt Nam cho rằng Việt Nam cần có những chính sách phù hợp nhằm thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp cận các cơ hội từ các hiệp định thương mại thế hệ mới.

Theo ông Bắc, Việt Nam có đón được 'đại bàng' hay không phụ thuộc nhiều vào cơ chế và thể chế" và nếu không thu hút đầu tư nước ngoài, Việt Nam khó có thể 'xoay chuyển càn khôn,' bởi nền tảng công nghệ xuất phát từ thế giới.

Là một doanh nhân Canada gốc Việt, ông Bắc cũng nhấn mạnh rằng vốn FDI vào Việt Nam gồm có dòng vốn nhà đầu tư nước ngoài và dòng vốn của bà con Việt kiều đang đầu tư về nước.

"Các chính sách đưa ra cần phải được thông thoáng từ cấp trung ương đến địa phương. Thêm vào đó, các chính sách của Nhà nước và địa phương phải có sự phân tích cụ thể để hướng dẫn doanh nghiệp thực thi tham gia vào quá trình đầu tư. Muốn đất nước phát triển cần huy động các nguồn lực, mà thể chế và luật pháp là quan trọng nhất, không thể 'sáng nắng, chiều mưa'," ông Bắc nói.

Ở một khía cạnh khác, ông Minh Anh cũng lưu ý hội nhập sâu rộng một mặt mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa song cũng có nhiều mặt trái cần được quan tâm. Như sự bất bình đẳng về thu nhập, phát triển không đồng đều giữa các quốc gia và quyền của người lao động bị xâm phạm hay môi trường bị hủy diệt khi biến đổi khí hậu hoặc tài nguyên bị khai thác cạn kiệt./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:23Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà00:4021 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Ông Biden sẽ lật lại di sản của ông Trump ngay ngày nhậm chức00:52

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Netizen “khủng bố” Sơn Tùng M-TP giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm, choáng nhất phản ứng của fan 10 năm
09:40:51 21/01/2021
Mẹ là tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi, sinh ra con gái càng lớn càng đáng yêu, nhưng lại bị bố nhận xét là sở hữu "làn da giả dối"
08:31:18 21/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Đội hình hay nhất năm của UEFA do người hâm mộ bầu chọn

Bóng đá thế giới

14:11:42 21/01/2021
Chức vô địch Champions League với thành tích toàn thắng ở mùa giải trước giúp Bayern Munich đóng góp 5 cái tên trong đội hình được gần 6 triệu cổ động viên bầu chọn.

Mercedes cắt bớt trang bị trên GLC300 tại Việt Nam

Ôtô

14:11:07 21/01/2021
Phanh đĩa đục lỗ và Auto Parking sẽ không còn xuất hiện trên các xe không phải AMG, mà chỉ có ở xe hiệu suất cao.

Top game mobile mới có thể khiến game thủ “bội thực” dịp Tết 2021 này 

Game online

14:10:40 21/01/2021
Từ tháng 12/2020 tới dịp Tết Nguyên đán sẽ có khá nhiều tựa game mobile mới ra mắt game thủ Việt.

Bộ Giáo dục vừa thay mẫu mới, chợ giáo án online lập tức trở nên nhộn nhịp

Netizen

14:07:52 21/01/2021
 Việc giáo viên hỏi mua trên các cộng đồng vô hình trung đã hình thành một “chợ online” bán Kế hoạch bài dạy theo Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH.

Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, trời sinh có có trách nhiệm và khí chất hơn người

Trắc nghiệm

14:03:46 21/01/2021
Trời sinh những người sinh vào ngày 4 và 9 âm lịch có tính cách mạnh mẽ, kiên định và luôn không ngừng nỗ lực cố gắng để tìm kiếm cơ hội đổi đời.

Tránh ‘sự cố’ đề thi

Học hành

14:02:57 21/01/2021
Vụ việc đề thi Văn lớp 9 cuối học kỳ I có nội dung nhạy cảm của Phòng GDĐT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Bóng đá việt nam

14:02:19 21/01/2021
Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi...

Mổ bụng Galaxy S21 Ultra, khó thay pin và màn hình 

Đồ 2-tek

13:57:30 21/01/2021
Sau khi mổ bụng Galaxy S21, PBKreviews đã chuyển sự chú ý sang flagship chủ lực của dòng sản phẩm S đến từ Samsung trong năm nay, Galaxy S21 Ultra.

Chủ chó mất tiền vì bị thú cưng lừa, giả đi khập khiễng giống chủ

Chuyện lạ

13:57:07 21/01/2021
Một người đàn ông ở Anh chi 300 bảng để bác sĩ thú y thăm khám cho chó cưng, song sau đó phát hiện chú chó chỉ giả vờ đi tập tễnh như ông để thể hiện sự cảm thông với người chủ bị trật mắt cá chân.

Yeye Nhật Hạ đón nhận giải thưởng lớn sau 10 năm gắn bó đóng phim

Phim việt

13:56:57 21/01/2021
Với việc mang về cho mình giải thưởng Gương mặt triển vọng của Ngôi Sao Xanh lần thứ 7, Yeye Nhật Hạ chính thức gặt hái được quả ngọt sau chặng đường dài 10 năm gắn bó nghệ thuật.

Khám phá “mùa hoa Hà Lan” sớm nhất thế giới tại đảo nhiệt đới Hòn Tre

Du lịch

13:55:43 21/01/2021
Vạn đóa uất kim hương - quốc hoa của đất nước cối xay gió rực rỡ khoe sắc, bầu không khí se lạnh trong lành mô phỏng mùa xuân Tây Âu... hiện diện tại VinWonders Nha Trang mỗi năm mang đến cho du khách một khu vườn địa đàng rực rỡ sắc mà...

Chính quyền Tổng thống Trump “giáng” đòn cuối cùng vào Huawei 

Thế giới số

13:55:22 21/01/2021
Theo Reuters, chính quyền tổng thống Trump lại tiếp tục gây khó cho các nhà cung cấp của Huawei tại Mỹ bằng cách thu hồi giấy phép liên quan của các công ty như Intel.

Bộ Xây dựng kiểm tra hiện trường sự cố metro số 1 ở TP.HCM

Đời sống

13:48:25 21/01/2021
Nhằm sớm làm rõ nguyên nhân sự cố metro số 1, đoàn công tác của Bộ Xây dựng cùng hội đồng chuyên gia có 2 ngày làm việc tại hiện trường để kiểm tra và đưa ra các đánh giá khoa học.

Bị chê nhạt, thành viên hụt BLACKPINK bùng nổ visual trên bìa tạp chí: Ảnh zoom sát sạt, tóc kén mặt cũng không "dìm" nổi!

Sao châu á

13:42:45 21/01/2021
Thành viên hụt của BLACKPINK - Miyeon (G)I-DLE hiện đang là một trong những nữ thần nhan sắc nổi bật nhất Kpop hiện nay.

Phát hiện 9 người vượt biên, trốn cách ly

Pháp luật

13:42:27 21/01/2021
Chín người nhập cảnh từ Lào về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch bị CSGT Hà Tĩnh phát hiện, đưa về nơi cách ly phòng dịch Covid-19.