Cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền

Thống kê của chúng tôi cho thấy, cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền.

Cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền - Hình 1

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch ngày 26/5 với mức tăng ấn tượng 10 điểm. Nhưng, vui nhất có lẽ là những nhà đầu tư bắt đúng sóng cổ phiếu khu công nghiệp . Thống kê của chúng tôi cho thấy, cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền.

Từ những cổ phiếu khu công nghiệp bị…bỏ quên

Kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hồi năm 2008-2009, bất chấp hàng loạt cổ phiếu đã hồi phục mạnh mẽ, vượt đỉnh 10 năm thì cổ phiếu nhóm ngành khu công nghiệp vẫn lặng sóng. Giá hàng loạt cổ phiếu của ngành chưa từng quay trở lại thời kỳ từng là “hàng hiệu” được nhà đầu tư săn đón.

Ví dụ như KBC chẳng hạn. Từng là cổ phiếu hàng đầu trên thị trường chứng khoán thì giá cổ phiếu trong suốt 8-9 năm trở lại đây cứ loanh quanh dưới ngưỡng 20.000 đồng (tính theo giá đã điều chỉnh) tương ứng chưa bằng 1/3 mức giá thời trước năm 2008.

Cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền - Hình 2

B iến động giá cổ phiếu KBC kể từ khi niêm yết vào năm 2007.

Hay như ITA của tập đoàn Tân Tạo, nhìn mức giá “trà đá” hiện tại, ít ai có thể ngờ rằng ITA từng là cổ phiếu được cộng đồng nhà đầu tư yêu thích. Nếu tính theo mức giá đã điều chỉnh hồi quy về quãng độ 14 năm trước lúc chào sàn chứng khoán thì giá cổ phiếu thời chào sàn cao hơn bây giờ hơn 10 lần!

Cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền - Hình 3

Giá cổ phiếu ITA hiện tại chỉ bằng 1/10 giai đoạn mới niêm yết vào 14 năm trước

Đến hoạt động kinh doanh rục rịch khởi sắc

Chính trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành toàn cầu trong khi Việt Nam lại là quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh và nhờ đó, ngành bất động sản khu công nghiệp đang đứng trước thời cơ mới khi làn sóng dịch chuyển nhà máy đang hướng về Việt Nam.

Tuy xu thế chuyển dịch vẫn đang ở mức khá thấp nhưng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đầu tư khu công nghiệp có những dấu hiệu khởi sắc nhất định. Ngay trong quý đầu tiên thời… Covid-19 , nhiều doanh nghiệp trong ngành bất động sản khu công nghiệp đã thể hiện rõ mức tăng trưởng cả về doanh thu lẫn lợi nhuận bất chấp việc dịch bệnh khiến nhiều ngành khác lao đao.

Đầu tiên phải kể đến “ông lớn” Sonadezi (SNZ) công bố doanh thu quý 1/2020 tăng 10,5% so với cùng kỳ, đạt 1.078 tỷ đồng còn lợi nhuận sau thuế đạt gần 271 tỷ đồng, tăng 51% so với quý 1 năm ngoái.

Tiếp đến là Long Hậu (LHG) với doanh thu quý 1/2020 tăng trưởng xấp xỉ 20% lên hơn 206 tỷ đồng còn lợi nhuận sau thuế đạt hơn 63 tỷ đồng, tăng 15% so với quý 1 năm ngoái. 2 mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận gộp lớn nhất cho công ty là phát triển cơ sở hạ tầng và cho thuê nhà xưởng, khu lưu trú đều tăng trưởng so với cùng kỳ.

Quý 1/2020, Nam Tân Uyên-một doanh nghiệp có tỷ suất sinh lời cao ngành bất động sản khu công nghiệp-đạt hơn 85 tỷ đồng LNST, tăng 22,4% so với cùng kỳ. EPS đạt 5.336 đồng.

Hay như doanh nghiệp gần như…mất tiếng trên thị trường chứng khoán như Tân tạo (ITA) cũng gây bất ngờ khi báo lãi 25,4 tỷ đồng quý 1/2020, gấp 4,3 lần lợi nhuận đạt được quý 1 năm ngoái. Đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất theo quý công ty đạt được từ năm 2011 tới nay nhờ doanh thu một lần cho toàn bộ thời gian cho thuê lại đất đã phát triển cơ sở hạ tầng tại KCN Tân Tạo và KCN Tân Đức.

Bên cạnh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh rục rịch tăng trưởng thì không ít doanh nghiệp bị sụt giảm cả doanh thu, lợi nhuận như Becamex (BCM) – một trong những “ông lớn” ngành khu công nghiệp có doanh thu giảm mạnh 31% so với cùng kỳ, còn 1.229 tỷ đồng, lãi sau thuế 332 tỷ đồng, giảm 46% so với quý 1/2019 và đây cũng là mức lợi nhuận thấp nhất theo quý công ty đạt được từ khi lên sàn. Hay như Kinh Bắc City lãi sau thuế hơn 94 tỷ đồng, giảm gần 9% so với quý 1 năm ngoái. Hoặc như LDG cả doanh thu và lợi nhuận đều giảm sâu so với cùng kỳ…

Tức là, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ngành bất động sản khu công nghiệp suy cho cùng chỉ mới rục rịch tăng trưởng trở lại ở một số doanh nghiệp chứ chưa xảy ra trên diện rộng. Và, nếu so với quy mô vốn thì con số lãi của các cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp chưa là gì so với các doanh nghiệp khác.

Và cổ phiếu tăng ấn tượng thời… Covid-19

Việc dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam của nhiều tập đoàn lớn nước ngoài đã và đang diễn ra nhưng tốc độ như thế nào và quy mô có thể lớn đến mức nào thì vẫn chưa ai đoán định được. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư, nếu chờ đợi mọi thứ rõ ràng thì đã chẳng còn cơ hội mua với giá rẻ. Làn sóng gom mua cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp ngay từ khi kết quả kinh doanh mới chớm phục hồi đã đẩy giá nhiều cổ phiếu ngành tăng vọt ngay trong thời Covid-19 . Cùng với đó, những nhà đầu tư bắt đúng “sóng” kiếm bộn tiền.

ITA là một ví dụ điển hình. Dù mức lợi nhuận quý 1 chỉ 25,4 tỷ đồng trên quy mô vốn điều lệ gần 9.400 tỷ đồng tức mức sinh lợi trên vốn điều lệ rất thấp nhưng cổ phiếu ITA đã tăng một mạch từ vùng giá 1.800 đồng lên 3.000 đồng trong 2 tháng tương ứng mức tăng 66%.

Cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền - Hình 4

Trong 2 tháng, giá cổ phiếu ITA đã tăng mạnh 66% đấy giá cổ phiếu về sát vùng đỉnh giá 6 tháng

Trong khi ITA tăng mạnh 66% thì “người anh em” KBC cũng đuổi theo sát nút. So với vùng đáy Covid-19 là vùng mệnh giá thì tính đến nay, KBC đã đạt mức tăng ~40%.

Cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền - Hình 5

Cổ phiếu SZL của Sonadezi Long Thành cũng không kém cạnh khi “bay” từ vùng giá 27.000 đồng lên ngưỡng 42.000 đồng hiện tại tương ứng mức tăng 55%.

Cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền - Hình 6

Vốn dĩ thị giá đã ở mức 3 chữ số khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ chùn bước nhưng cổ phiếu NTC của Nam Tân Uyên tiếp tục bứt phá mạnh. Từ ngưỡng 140.000 đồng hồi cuối tháng 3, NTC đã bứt phá lên trên 200.000 đồng/cổ phiếu tương ứng mức tăng 60.000 đồng/cổ phiếu. NTC dự kiến chi trả cổ tức tối thiểu 80% năm 2020.

Cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền - Hình 7

Cổ phiếu BCM của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC Corp) cũng không nằm ngoài sóng tăng mạnh của các cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp. Từ mức giá 16.000 đồng hồi cuối tháng 3, BCM đã tăng gần 70%.

Cổ phiếu khu công nghiệp đang giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền - Hình 8

giá cổ phiếu BCM đã tăng 70% trong 2 tháng

Hàng loạt cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp đã và đang tăng giá mạnh. Đây là một tín hiệu đáng chú ý đối với thị trường chứng khoán Việt. Tuy nhiên, nhà đầu tư trước khi rót tiền mua cổ phiếu “lăn theo sóng” cũng cần nghiên cứu rõ nét hoạt động kinh doanh bởi, như chúng tôi đã phân tích ở trên, tín hiệu từ hoạt động kinh doanh chưa rõ ràng như tín hiệu từ giá cổ phiếu!

Tiếp tục tăng mạnh, VnIndex vượt ngưỡng 860 điểm

Ấn tượng lớn nhất thị trường chứng khoán hiện tại là biến động tăng khá đều đặn, mạnh mẽ của dòng cổ phiếu ngân hàng.

Tiếp tục tăng mạnh, VnIndex vượt ngưỡng 860 điểm - Hình 1

Phiên giao dịch hôm qua khép lại với điểm nhấn đáng chú ý là hầu hết cổ phiếu khu công nghiệp đều đạt mức tăng mạnh mẽ. Tuy dòng cổ phiếu này không phải là dòng đủ lớn để tác động rõ nét lên chỉ số VnIndex nhưng lại giúp tâm lý nhà đầu tư vững tin hơn vào triển vọng tương lai của thị trường chứng khoán. Như chúng ta đã biết, không ít nhà đầu tư đang trông đợi vào làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và sự dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam của nhiều tập đoàn nước ngoài. Cổ phiếu khu công nghiệp là một trong những tín hiệu để nhận diện điều đó có thực sự diễn ra và diễn ra đủ mạnh mẽ hay không.

Phiên giao dịch hôm nay, niềm tin của nhà đầu tư tiếp tục được duy trì. VnIndex mở đầu phiên với mức tăng hơn 6 điểm. Tuy sau đó mức tăng hẹp lại nhưng chỉ số VnIndex vẫn đang duy trì trên ngưỡng 860 điểm.

SSI bất ngờ bứt phá tăng 3,1% và đạt mức tăng cao nhất nhóm VN30 sáng nay.

Ấn tượng lớn nhất thị trường chứng khoán hiện tại là biến động tăng khá đều đặn, mạnh mẽ của dòng cổ phiếu ngân hàng. Phiên sáng nay, VPB, STB, BID, EIB, MBB, VCB, TCB...đều tăng giá dù đã đạt mức tăng khá tốt giai đoạn vừa qua.

Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản/ bất động sản khu công nghiệp/ xây dựng hạ tầng tiếp tục bứt phá mạnh. Tuy vậy, dòng tiền đang ở trạng thái thăm dò.

Thanh khoản thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục đạt mức cao khi chỉ số vào "vùng rung lắc" 860 điểm. Chỉ sau 50 phút giao dịch, HoSE đạt thanh khoản 1.170 tỷ còn HNX đạt 208 tỷ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'00:32Giấu bố, để xác bạn gái trong phòng01:01Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau00:40Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây03:24Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!02:56Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09"Người hùng" cứu bé gái 2 tuổi muốn nhận bé làm con nuôi02:53Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen
12:04:03 02/03/2021
Trang web đen sập sau nghi vấn lộ clip 18+ của Ninh Dương Lan Ngọc
13:44:40 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
"Thánh soi" tìm ra chi tiết chứng minh Ninh Dương Lan Ngọc không phải là cô gái trong clip phòng the gây sốc?
13:37:02 02/03/2021
Soi tiết 'bất thường' trong clip nóng nghi là của Ninh Dương Lan Ngọc trên web 'đen'
14:21:53 02/03/2021
Phản ứng của phía Ninh Dương Lan Ngọc trước nghi vấn bị phát tán clip nóng trên web đen
13:37:08 02/03/2021
Vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi vấn lộ clip nhạy cảm - netizen soi có thêm người đàn ông lạ?
14:32:52 02/03/2021
Bạn thân vợ cũ Hoàng Anh đăng đàn phản pháo Thúy Nga cực gắt
11:00:33 02/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc chính thức lên tiếng: Người trong clip đen KHÔNG PHẢI TÔI, tôi không bao giờ cho phép xảy ra việc thế này!
15:06:13 02/03/2021
Loạt ảnh “giường chiếu” của Ninh Dương Lan Ngọc, sau nghi vấn lộ clip nóng trên web đen
14:54:02 02/03/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ múi mà bộ phận này trên quả bưởi là vị thuốc cực tốt nhưng luôn bị vứt bỏ

Sức khỏe

15:38:37 02/03/2021
Không chỉ có múi bưởi mà các bộ phận khác như vỏ bưởi, cùi bưởi đều là những vị thuốc tốt, tuy nhiên đa số mọi người đều vứt bỏ.

Cách chăm sóc sau khi hút mỡ bụng

Làm đẹp

15:38:23 02/03/2021
Hút mỡ bụng đang là một trong những giải pháp làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn với hy vọng sở hữu vòng eo thon gọn, săn chắc. Vậy sau khi hút mỡ bụng, chị em cần làm gì để vết thương nhanh phục hồi? Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc...

Pep Guardiola tuyên bố thẳng tay loại cầu thủ Man City vì điều này

Bóng đá thế giới

15:38:05 02/03/2021
Thuyền trưởng Man City cảnh báo học trò, bất cứ ai có tư tưởng đội đã chiến thắng danh hiệu Premier League, sẽ bị loại khỏi đội hình.

Tận dụng cơm nguội thừa làm món bánh gạo vừa ngon vừa dễ !

Ẩm thực

15:37:06 02/03/2021
Tối qua nấu nhìu cơm quá nên còn dư cơm nguội khá nhìu, bỏ đi thì khá lãng phí nên mình quyết định sẽ chế biến món bánh gạo giòn tan nhâm nhi ăn vặt.

Khôi tài sản kếch xù và body nóng “bỏng tay” của Lan Ngọc: Sắm kim cương, bà chủ nhà hàng

Sao việt

15:36:20 02/03/2021
Ở tuổi U30, Ninh Dương Lan Ngọc khiến hội chị em ghen tị với những thành tựu mà cô đạt được.

Vui buồn lẫn lộn: SF9 gia hạn hợp đồng với FNC Entertainment, Seven O’Clock tan rã sau 4 năm

Nhạc quốc tế

15:35:14 02/03/2021
Chỉ trong một ngày, khán giả đã đón nhận một tin vui và một tin buồn. Trong khi nhóm nhạc SF9 quyết định gia hạn hợp đồng sớm hai năm với công ty chủ quản thì đội hình Seven OClock đã chính thức nói lời tạm biệt với người hâm mộ sau 4 n...

Binz phát ngôn sốc: 'Nếu như được chọn đóng cảnh nóng, đó sẽ là Ninh Dương Lan Ngọc'

Netizen

15:34:40 02/03/2021
Phần trả lời phỏng vấn của Binz bất ngờ bị đào mộ trở lại giữa scandal.

CLB Sài Gòn: Nói hay rồi, thực hiện đi thôi!

Bóng đá việt nam

15:26:57 02/03/2021
CLB Sài Gòn tạo phấn khởi với những kế hoạch táo bạo, đầy tham vọng vươn tầm châu lục. Nói hay rồi, giờ bắt tay hiện thực hóa mục tiêu thôi, bầu Bình!

Phá tụ điểm lô đề trong quán cà phê

Pháp luật

15:24:29 02/03/2021
Ngày 1/3, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng 2 nam và 1 nữ để điều tra về hành vi “Đánh bạc”. Vụ án xảy ra tại quán cà phê “Vườn Tre”, thuộc địa bàn KP Phú Thanh, phường Tân Phú, TP Đồng Xo...

Bị phương Tây thờ ơ, Mỹ Latinh tìm kiếm vaccine từ Nga

Thế giới

15:17:04 02/03/2021
Khi Bolivia chật vật trong quá trình đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 với các công ty dược phẩm phương Tây, Tổng thống Luis Arce đã ngỏ ý nhờ Nga giúp đỡ.

Apple iPad Pro 2021 sẽ đi kèm chipset siêu khủng A14

Đồ 2-tek

15:14:43 02/03/2021
Apple đang chuẩn bị trình làng một loạt thiết bị lớn trong năm nay và có thông tin cho rằng công ty sẽ ra mắt iPad Pro 2021 trong tháng này.

Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 

Thế giới số

15:11:59 02/03/2021
Kể từ nửa cuối năm 2020, tình trạng thiếu chip và tăng giá đã trở thành chủ đề chính của ngành bán dẫn. Do thiếu chip nên giá ngày càng tăng. Nhiều công ty ở nhiều phân khúc đang gặp phải tình trạng khó khăn trong chuỗi cung ứng.

Vụ bê bối khiến cựu Chủ tịch Barcelona bị bắt như thế nào?

Bên lề sân cỏ

15:09:16 02/03/2021
Cựu Chủ tịch Barcelona, Bartomeu vừa bị bắt khi liên quan tới vụ bê bối Barcagate. Vụ việc này đã diễn ra như thế nào?

MG HS giảm giá gần 70 triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

15:01:51 02/03/2021
Trước áp lực cạnh tranh từ các đối thủ, MG HS được giảm giá mạnh cho cả 3 phiên bản 1.5T STD, 1.5T LUX và 2.0T LUX với mức giảm cao nhất lên gần 70 triệu đồng.

Lý Tử Thất - “Tiên nữ đồng quê” gây tranh cãi với nhan sắc thật

Sao châu á

14:54:46 02/03/2021
Trong hình ảnh chưa qua chỉnh sửa tại sự kiện, Lý Tử Thất được nhận xét trông khá già dặn, không có khí chất thần tiên. Không chỉ vậy, gương mặt của cô có phần đơ cứng, lộ rõ vẻ căng thẳng khi tham dự một sự kiện lớn. Khán giả bày tỏ sự...