Cổ phiếu Bluechip nào kéo VN-Index lên 1.000 điểm?

So với lúc VN-Index tạo đáy cuối tháng 3, 29/30 mã VN30 đến nay đã tăng trên 10%, trong đó 10 mã tăng tốt nhất tới 65%.

VN-Index vừa lần đầu chốt phiên trên mốc 1.000 điểm, mức cao nhất kể từ đầu năm nay và tăng hơn 50% so với đáy cuối tháng 3. Theo các chuyên gia , động lực chính cho đà phục hồi của chỉ số là nhóm bluechip, với biên độ tăng của nhiều mã hơn gấp đôi VN-Index.

Ngoại trừ ROS giảm so với cuối tháng 3, 29/30 mã VN30 đều tăng trên 10%, trong đó 10 mã đứng đầu nhóm này tăng trên 65%, cao hơn mức tăng của VN-Index.

Nhưng khác với giai đoạn trước, không mã nào đóng vai trò dẫn dắt liên tục từ cuối tháng 3 đến nay. Sự phân hóa giữa các nhóm ngành được thể hiện rõ rệt hơn, khi dòng tiền xoay tua liên tục giữa các mã trụ. Điều này giúp thị trường giữ được xung nhịp tăng.

HPG là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm vốn hóa lớn, với thị giá gấp gần ba lần so với mức đáy. Đà tăng của mã này được nới rộng từ đầu tháng 10, sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự 24.000-26.000 đồng nhờ những thông tin tích cực về hoạt động kinh doanh . Chưa tới hai tháng sau khi công bố kết quả quý III cao nhất lịch sử, thị giá của HPG đã tăng 40% lên mức đỉnh lịch sử 37.500 đồng, trước khi điều chỉnh về ngưỡng 35.000 đồng do thông tin khối ngoại thoái vốn.

SSI cũng là mã có mức độ tăng tính bằng lần. Nhưng khác với HPG, thị giá SSI hiện nay mới ngang với ngưỡng giữa năm trước. Biên độ tăng cao một phần do mức nền thấp.

Trong giai đoạn thị trường bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhóm cổ phiếu chứng khoán bị tác động mạnh do chỉ số liên tục giảm, hệ quả là SSI chạm mức đáy dưới mệnh giá. Tuy nhiên, khi thị trường tăng trở lại, kết hợp với thanh khoản bật cao gần đây, nhà đầu tư kỳ vọng nhóm ngành này sẽ trở lại vị thế dẫn dắt.

Xét về ngành, ngân hàng đứng đầu trong top 10 mã tăng tốt nhất VN30 với 4 cổ phiếu là CTG, HDB, STB và MBB. Thị giá các mã này đến cuối phiên hôm qua (26/11) đã tăng 92%, 92%, 90% và 65% so với lúc thị trường chạm đáy cuối tháng 3.

Những cái tên còn lại như BID, VPB, VCB, TCB cũng tăng trên 40%. Sức hấp dẫn của cổ phiếu ngân hàng đến từ kết quả kinh doanh tích cực bất chấp đại dịch. Đã có sự phân hóa trong bức tranh lợi nhuận 9 tháng nhưng con số hàng nghìn, thậm chí chục nghìn tỷ đồng chứng minh khả năng sinh lời của nhóm này.

Riêng với CTG, cổ phiếu đứng đầu trong nhóm ngân hàng về biên độ tăng, đà tăng còn được hỗ trợ nhờ việc thông tin tăng vốn. Bài toán về vốn từ lâu đã trở thành rào cản trong tăng trưởng của ngân hàng này, khiến nhiều nhà đầu tư không dám đặt kỳ vọng quá cao vào cổ phiếu CTG. Tuy nhiên, thông tin tăng vốn thêm hơn 10.000 tỷ đồng mới đây giúp thị trường có cái nhìn khác. Ba tháng gần nhất, thị giá cổ phiếu CTG đã tăng gần 40%, từ vùng giá 24.000 đồng lên 34.000 đồng.

Ở nhóm cổ phiếu bán lẻ, MWG cũng tăng 92% so với khi thị trường chạm đáy. Sự phục hồi của mã này đến từ những tín hiệu tích cực của hoạt động kinh doanh . Lũy kế 10 tháng, MWG đạt doanh thu thuần hợp nhất hơn 90.000 tỷ đồng (tăng 6%), lợi nhuận sau thuế gần 3.300 tỷ đồng (tăng 1%). Duy trì tăng trưởng dương so với cùng kỳ nhờ các mô hình kinh doanh mới như điện máy xanh Supermini, bách hoá xanh “5 tỷ”.

Tương tự với MSN, REE và FPT, các mã này cũng tăng 70%, 69% và 65% so với cuối tháng 3, nhờ vào thông tin tích cực về hoạt động kinh doanh và các thương vụ bán vốn. Như MSN, cổ phiếu này tăng đột biến từ đầu tháng 10 nhờ thông tin hợp tác giữa công ty con Masan High-Tech Materials và Mitsubishi Materials Corporation ( Nhật Bản ), giá trị thương vụ khoảng 90 triệu USD.

9 tháng, doanh thu của Masan tăng gấp đôi cùng kỳ lên 55.600 tỷ đồng do hợp nhất kết quả kinh doanh của VinCommerce và lãi 810 tỷ đồng. Đơn vị quản lý chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi Vinmart đóng góp 23.700 tỷ đồng, tiếp đến Masan Consumer Holdings mang về gần 16.400 tỷ đồng. Phần còn lại đến từ công ty chế biến thịt và khai khoáng.

Đại dịch tạo ra thách thức cho mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, nhưng với công nghệ thông tin, nó lại mang tới cơ hội, thúc đẩy chuyển đổi số và các nền tảng trực tuyến. Với FPT, mã này tăng 65% so với cuối tháng 3. Lũy kế 9 tháng doanh thu và lợi nhuận trước thuế của tập đoàn đạt 21.164 tỷ và 3.814 tỷ đồng, lần lượt tăng 8% và 9% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu chuyển đổi số 10 tháng tăng 38% so với cùng kỳ, tập trung vào các công nghệ như điện toán đám mây, vạn vật kết nối internet và low code.

VN-Index sẽ diễn biến thế nào trong tháng 9 trước áp lực bán ròng từ khối ngoại?

Đà tăng thời gian vừa qua thiếu đi sự đồng thuận đến từ khối ngoại khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về khả năng tiến xa của VN-Index.

VN-Index sẽ diễn biến thế nào trong tháng 9 trước áp lực bán ròng từ khối ngoại? - Hình 1

Ảnh minh họa.

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam vừa trải qua tháng 8 tăng trưởng vượt kỳ vọng khi chỉ số VN-Index tăng tới 83,26 điểm ( 10,4%) bất chấp làn sóng Covid thứ 2 xuất hiện từ cuối tháng 7.

Cùng với sự gia tăng về điểm số, thanh khoản thị trường cũng được cải thiện đáng kể với giá trị giao dịch bình quân đạt hơn 5.600 tỷ đồng/phiên, tăng hơn 21% so với cùng kỳ. Trong đó, thanh khoản thông qua khớp lệnh tăng 27%, đạt 4.398 tỷ đồng.

Đóng góp vào sự sôi động trong những phiên giao dịch vừa qua là dòng tiền đến từ các quỹ ETF khi hút ròng 33,74 triệu USD kể từ đầu năm. Riêng trong tháng 8, các quỹ ETF đã hút ròng gần 41 triệu USD, trong đó V.N.M là 18,43 triệu USD, VFM DIAMOND là 7,1 triệu USD, FTSE Vietnam là 6,3 triệu USD.

VN-Index sẽ diễn biến thế nào trong tháng 9 trước áp lực bán ròng từ khối ngoại? - Hình 2

Theo đánh giá của CTCK Mirae Asset, xu thế tăng áp đảo trong suốt cả tháng nhờ tâm lý nhà đầu tư dần trở nên ổn định và thích ứng với các thông tin liên quan đến diễn biến Covid-19 và dịch bệnh trong nước được tạm thời kiểm soát tốt.

Xung lực tăng điểm được củng cố trước hàng loạt thông tin tích cực đến từ vaccine Covid-19 hay việc chứng khoán Mỹ liên tục xác lập các mức kỷ lục trước kỳ vọng nới lỏng chính sách tiền tệ cũng như các gói kích thích kinh tế. Đặc biệt là kỳ vọng về nâng hạng thị trường gia tăng sau khi Bộ Tài chính công bố dự thảo cho phép T0 và bán khống.

NỐI DÀI MẠCH TĂNG TRONG THÁNG 9?

Diễn biến tích cực trong tháng 8 giúp nhà đầu tư chứng khoán bước sang tháng 9 cũng như 4 tháng cuối năm với tâm lý tương đối lạc quan. Sự lạc quan không phải không có cơ sở khi dữ liệu lịch sử cho thấy tháng 9 hàng năm thường là thời điểm tương đối thuận đối với TTCK Việt Nam.

Từ năm 2009 đến nay, VN-Index có xác suất tăng điểm khá cao trong tháng 9 (7/11 năm). Mức tăng của chỉ số trong tháng cũng tương đối tích cực trong khi mức giảm gần như không đáng kể ngoại trừ tháng 9/2014 khi VN-Index giảm tới gần 6%. Thậm chí, trong 4 năm liên tiếp trở lại đây, chỉ số này đều tăng trong tháng 9.

VN-Index sẽ diễn biến thế nào trong tháng 9 trước áp lực bán ròng từ khối ngoại? - Hình 3

Tháng 9 là thời điểm kết quả kinh doanh quý III của nhiều doanh nghiệp bắt đầu được hé lộ và được dự báo sẽ khả quan hơn quý II do không phải thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, bức tranh lợi nhuận của các doanh nghiệp trên sàn sẽ có sự phân hóa nhất định và có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu cũng như thị trường chung.

Theo đánh giá của Mirae Asset, VN-Index được kỳ vọng sẽ duy trì xung lực tăng trong ngắn hạn với mục tiêu 900-920 điểm ( 2,5 - 4,5% so với tháng 8) ngay trong tháng 9.

Tương tự, MBS cũng đánh giá những yếu tố hỗ trợ tốt nhất cho thị trường cũng đã xuất hiện. Do đó, đây là thời điểm thuận lợi để thị trường thể hiện sức mạnh và tăng lên các đỉnh cao hơn, dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu Bluechips, thị trường sẽ có cơ hội hướng tới đỉnh tháng 6 trong tuần sắp tới.

VN-INDEX KHÓ TIẾN XA NẾU KHỐI NGOẠI TIẾP TỤC BÁN RÒNG

Thị trường được dự báo sẽ duy trì được diễn biến tích cực trong tháng 9 tuy nhiên để vươn tới những mục tiêu xa hơn vẫn cần sự đồng thuận đến từ nhà đầu tư nước ngoài.

Trên thực tế, trái với diễn biến tương đối khả quan của chỉ số trong thời gian qua, nhà đầu tư nước ngoài lại liên tục đẩy mạnh bán ròng bất chấp những tín hiệu tích cực đến từ tình hình vĩ mô cũng như việc kiểm soát dịch bệnh.

Riêng trong tháng 8, dù chỉ số VN-Index tăng tới hơn 10% tuy nhiên khối ngoại vẫn bán ròng hơn 3.350 tỷ đồng. Tính từ đầu năm 2020, khối ngoại đã bán ròng 6/8 tháng với tổng giá trị lên đến hơn 5.900 tỷ đồng.

Thậm chí, nếu loại ra giao dịch thỏa thuận đột biến cổ phiếu Vinhomes (mã VHM) của nhóm quỹ có liên quan đến Kohlberg Kravis Roberts (KKR), giá trị bán ròng của khối ngoại trong 8 tháng đầu năm có thể lên đến xấp xỉ 1 tỷ USD.

Nguyên nhân chính đến từ các quỹ Cận biên Frontier Markets và Emerging Markets giảm quy mô danh mục do bị rút vốn từ đầu năm.

VN-Index sẽ diễn biến thế nào trong tháng 9 trước áp lực bán ròng từ khối ngoại? - Hình 4

Trước áp lực bán ròng đến từ khối ngoại, dòng tiền nội trong đó không ít đến từ các nhà đầu tư "F0" là động lực chính giúp thị trường duy trì diễn biến tích cực.

Theo thống kê, trong 7 tháng đầu năm, các nhà đầu tư nội đã mở mới xấp xỉ 193.000 tài khoản chứng khoán, vượt qua con số tài khoản mở mới trong cả năm 2019 (gần 189.000 tài khoản). Trong đó, số lượng tài khoản mở mới kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát (từ tháng 3 tới nay) là gần 165.000 tài khoản.

Tuy nhiên, dòng tiền nội cũng bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt khi số tài khoản mở mới trong tháng 7 rơi xuống mức thấp nhất từ tháng 3/2020. Vấn đề được đặt ra là khi nào khối ngoại ngừng bán ròng hay dòng tiền nội sẽ chống đỡ được đến bao giờ nếu nhà đầu tư nước ngoài không mua ròng trở lại?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao02:01Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52“Ác mẫu” giết con ruột để trả thù chồng03:18Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm07:44Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Nữ gymer Hà Nội dính chấn thương nghiêm trọng, tố phòng gym có thái độ thách thức và vô trách nhiệm05:30

Thông tin đang nóng

Những hình ảnh tại tang lễ của rapper Iron: Lạnh lẽo, vắng tanh
14:14:14 26/01/2021
Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
Phóng viên Hong Kong tiết lộ sự thật về tin đồn Angela Baby nhờ người mang thai hộ ầm ĩ suốt nhiều năm qua
15:35:25 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Động thái đáng chú ý của Son Ye Jin sau khi được bạn trai Hyun Bin công khai “tỏ tình” tại lễ trao giải
15:12:05 26/01/2021
Trường Giang dành hết thời gian Tết cho con, Nhã Phương dỗi cho xem!
14:38:45 26/01/2021
Chàng trai 9X khiến Trấn Thành dừng cả đoàn phim, hết lời mắng trách là ai?
15:24:37 26/01/2021
Trương Bảo Như gay gắt lên án nam ca sĩ phụ bạc và 'trà xanh' trơ trẽn
14:29:59 26/01/2021
Hoa hậu Tiểu Vy khoe body chuẩn từng centimet, 'đốt mắt' netizen khi đi nghỉ dưỡng
14:34:30 26/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc trị đau cổ vai gáy

Sức khỏe

20:11:54 26/01/2021
Đau cổ vai gáy cấp là một chứng bệnh rất hay gặp. Bệnh hay xảy ra khi cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc do chấn thương vùng cổ gáy, cũng có thể do trong đêm nằm lâu ở một tư thế không đổi...

Xui xẻo gọi tên, 3 con giáp này sẽ phải đối diện với đủ loại rắc rối trong năm 2021

Trắc nghiệm

20:11:51 26/01/2021
Năm Tân Sửu 2021, 3 con giáp xui xẻo nhất này nên cẩn trọng trong tất cả mọi việc vì hung hiểm luôn rình rập kề bên.

Linh Ngọc Đàm và Xoài Non bị lập group anti vì bênh vực Thiều Bảo Trâm

Netizen

20:11:45 26/01/2021
Hành động của những anti fan trên MXH ngày càng có phần mù quáng và quá khích dù Linh Ngọc Đàm đã chính thức lên tiếng.

Hàn Quốc thận trọng trước nguy cơ ổ dịch 'Tân Thiên Địa' thứ hai; chuyên gia cảnh báo Israel chưa sớm thoát dịch

Thế giới

20:10:55 26/01/2021
Dù số ca mắc mới COVID-19 có dấu hiệu giảm tại Hàn Quốc và Israel, nhưng giới chức và chuyên gia các nước này tỏ ra thận trọng về nguy cơ bùng phát những ổ dịch mới cùng biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh khiến diễn biến dịch b...

Chelsea mất hơn 100 triệu bảng vì sa thải HLV

Bóng đá thế giới

20:10:32 26/01/2021
Frank Lampard là cái tên mới nhất chịu kết cục nghiệt ngã của lò xay huấn luyện viên tại sân Stamford Bridge.

Thử nghiệm thời lượng sử dụng pin thực tế của Galaxy S21, S21 + và S21 Ultra: Kết quả cực kỳ ấn tượng

Đồ 2-tek

20:09:06 26/01/2021
Không có gì đáng ngạc nhiên khi Galaxy S21 series có thời lượng sử dụng pin được cải thiện hơn đáng kể so với S20 series năm ngoái. Lý do là Samsung đã sử dụng các bộ vi xử lý 5nm thế hệ mới, Snapdragon 888 và Exynos 2100, không chỉ tăn...

Audi A4, A6 sẽ sớm không còn là chính mình

Ôtô

20:08:32 26/01/2021
Thế hệ A4 và A6 mới sẽ là xe điện sau xác nhận của lãnh đạo Audi.

Can ngăn người khác cãi nhau, người thu tiền điện bị đâm trọng thương

Pháp luật

20:06:45 26/01/2021
Ngày 26/1, Công an huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã quyết định bắt tạm giam Trần Quang Tuấn (SN 1995, trú xã Ea MDroh, huyện Cư Mgar) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Hé lộ hình ảnh bên trong đám tang thành viên hụt BTS, chị gái lên tiếng quyết giữ kín nguyên nhân tử vong

Sao châu á

20:02:31 26/01/2021
Gia đình nam rapper thành viên hụt BTS quyết định dừng điều tra và giữ kín nguyên nhân anh qua đời.

Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện

Đời sống

19:58:47 26/01/2021
Dù chắn đã đóng, một thanh niên chạy xe máy vẫn cố lách qua kẽ hở đã dẫn đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đoạn giao cắt với đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Honda SH 2010 biển “san bằng tất cả” rao giá hơn 200 triệu đồng

Xe máy

19:43:03 26/01/2021
Mới đây, một chiếc xe Honda SH 150i nhập Ý đời cũ 2010 sở hữu biển số VIP được chủ nhân ở Hà Nội rao bán với giá khá đắt đỏ lên đến hơn 200 triệu đồng.

Dưa chua xào 3 món ngon tuyệt

Ẩm thực

19:39:48 26/01/2021
Dưa chua được xào với các nguyên liệu khác rồi ăn cùng với cơm trong thời tiết se lạnh  thế này nhé...

6 cách để phụ nữ duy trì sự độc lập trong tình yêu

Tình yêu

19:39:48 26/01/2021
Khi chìm đắm trong tình yêu, bạn dễ đánh mất bản thân. Bạn không bao giờ rời xa người yêu và luôn muốn làm mọi việc cùng nhau. Bạn từ bỏ những kế hoạch cá nhân để dành thời gian với nhau.

Những thành viên hoàng gia theo đuổi sự nghiệp ở showbiz

Sao âu mỹ

19:39:45 26/01/2021
Nikolai William Alexander Frederik và Maria Olympia là hai người mẫu tài năng có xuất thân từ dòng dõi quý tộc.

Nhà ống trong ngõ chỉ vỏn vẹn 27m² nhưng siêu gọn nhờ cách sắp xếp không gian khoa học của ông bố trẻ ở Sài Gòn

Sáng tạo

19:36:00 26/01/2021
Không gian sống dù khá nhỏ hẹp nhưng đã được anh Mai Văn Khá sắp xếp khoa học giúp từng góc nhỏ vừa đẹp vừa tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình.