Cô nữ sinh Bắc Ninh từng được 7 trường đại học lớn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Nguyễn Thị Ngọc Mai sinh viên năm 2 Học viện Ngoại giao Việt Nam, chuyên ngành Luật Quốc tế có bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa “khủng”. Cô là cựu học sinh lớp Chuyên Văn trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Ninh .

Từ cô học sinh chuyên văn chuyên Bắc Ninh…

Mình bắt đầu “bén duyên” với văn chương kể từ khi vào lớp 1, với những câu văn đến giờ mình vẫn còn nhớ mãi: “Em rất yêu mùi tóc mẹ. Tóc mẹ thơm mùi nắng và ấm vị quê hương. Đó là bởi vì mẹ em thường gội đầu bằng bồ kết và lá bưởi.”

Video đang HOT

Tình yêu ấy bên trong mình, lớn hơn từng ngày qua những câu chuyện mẹ đọc trước giờ đi ngủ, qua giọng giảng êm ru trên lớp của cô, qua sự “cảm thụ văn học” mà mình viết mỗi ngày… Cô gái nhỏ ngày ấy, là mình, đã yêu văn, say văn, để “Văn chương là mối tình đầu”, để những tháng năm sau đó, khi học cấp 2, cấp 3, mình vẫn tiếp tục theo đuổi “mối tình” này, với đam mê vẹn nguyên như thế!

Cô nữ sinh Bắc Ninh từng được 7 trường đại học lớn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển - Hình 1

Văn chương đã giúp mình có cơ hội được hiểu nhiều hơn về đời, về người, về chính mình và giúp mình có cơ hội được sống nhiều cuộc đời hơn. Văn chương cũng cho mình những góc nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, để mình viết trân trọng hiện tại. Và cũng chính văn chương – những con chữ, cũng là cây cầu nối để mình được cộng tác với một số tờ báo từ khi còn học cấp 3 như: Báo Mực tím, Báo Văn học Tuổi trẻ, Báo Bắc Ninh, Báo Thanh tra Chính phủ,… ở chuyên mục Thơ – Tản văn – Xã luận, giúp cho mình có được một khoản nhuận bút ban đầu trong sự nghiệp “duyên bút mực”.

Cô nữ sinh Bắc Ninh từng được 7 trường đại học lớn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển - Hình 2

Trong những năm tháng miệt mài bên những con chữ như vậy, mình cũng may mắn giành được một số giải thưởng như: Giải Nhì Học Sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn , Giải Nhì Cuộc thi Viết văn Học trò Toàn quốc, Giải Nhì Học sinh giỏi Tỉnh môn Ngữ văn,… cùng việc làm Quản trị viên cho một số trang/nhóm liên quan đến Học văn và chia sẻ kiến thức về Ngữ văn cho những bạn cùng có cùng niềm đam mê với mình.

Quãng thời gian “cắp sách với trường” ấy đối với mình luôn thật đẹp, đặc biệt và khó quên. Có niềm thương của những áp lực lấp lánh, có cả thanh xuân trong mong ước mong manh. Một phần tuổi trẻ của mình, mình đã gửi lại Văn chương, và “bầu trời Chuyên Bắc Ninh” như thế!

Cô nữ sinh Bắc Ninh từng được 7 trường đại học lớn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển - Hình 3

Đến cô sinh viên ngoại giao năm 2…

Học viện Ngoại giao là lựa chọn đầu tiên và duy nhất của mình, là ước mơ của mình kể từ khi mình còn là một cô học sinh lớp 9, lớp 10. Mình vẫn luôn ngưỡng mộ phong thái của những nhà ngoại giao khi xem các bác phát biểu trên truyền hình, cùng hình ảnh của học viện “dù trường thật bé nhưng ước mơ thật to”, với chương trình học của trường và cả sự “Năng động – Sáng tạo – Tầm nhìn” mà sinh viên trường mang lại nữa!

Có đam mê của bản thân, sự ủng hộ của gia đình, thầy cô, cùng một mối duyên khi mình đạt giải Ba Cuộc thi “Luật gia Tương lai” do Bộ Tư pháp phát động, mình càng thêm chắc chắn hơn với lựa chọn ngành học hiện tại của mình: Ngành Luật Quốc tế.

Cô nữ sinh Bắc Ninh từng được 7 trường đại học lớn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển - Hình 4

Hơn 2 năm tại Học viện Ngoại giao, nếu nói về kỉ niệm thì có lẽ không thể kể hết, nhưng nếu nói về kỉ niệm đầu tiên mà mình nhớ mãi, thì có lẽ là ngày mà mình được thầy cô và các bạn trong lớp tin tưởng bầu chọn trở thành Lớp trưởng.

Một chút áp lực, một chút hy vọng, một chút tự hào, Học viện Ngoại giao đã mang đến cho mình những người thầy đáng kính, những người bạn tuyệt vời và những kí ức không thể nào phai!

Cô nữ sinh Bắc Ninh từng được 7 trường đại học lớn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển - Hình 5

Có lẽ mọi người thường nghĩ rằng sinh viên Luật thì sẽ khô khan, chỉ chăm chú bên những bộ luật, thông tư dày cộp,… nhưng việc học tập tại Khoa Luật Quốc tế – Học viện Ngoại giao đã thực sự cho mình một cái nhìn hoàn toàn khác.

Ở Khoa Luật Quốc tế, mình có cơ hội được tham gia các chương trình Truyền thông cho Khoa cũng như những chương trình kết nối giữa sinh viên và cựu sinh viên.

Bên cạnh đó, mình cũng tham gia các hoạt động trong và ngoài nhà trường để có thể có cơ hội học hỏi từ những bậc “tiền bối” đi trước, bên cạnh đó, mình luôn tin rằng, khi còn “trẻ tuổi, trẻ lòng”, chúng mình hãy cứ trải nghiệm, cứ khám phá, cứ thử,… để hiểu bản thân, để biết mình phù hợp với điều gì, để biết bản thân còn thiếu sót ở điểm nào, từ đó chúng mình sẽ dần dần khắc phục.

Cô nữ sinh Bắc Ninh từng được 7 trường đại học lớn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển - Hình 6

Cô nữ sinh Bắc Ninh từng được 7 trường đại học lớn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển - Hình 7

Hiện tại, mình đang tham gia một số CLB ở trường như: CLB MC, CLB Guitar, CLB Pháp ngữ, CLB Bạn Yêu Sách,… Ở mỗi CLB, mình đều học hỏi được rất nhiều từ các anh chị cũng như các bạn về sự nhiệt huyết trong hoạt động cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc.

Bên cạnh đó, mình cũng luôn cố gắng cân bằng thời gian học tập – ngoại khóa, và cũng để lại một chút thời gian cho “mối tình đầu” Văn chương của bản thân nữa, bằng việc mình vẫn nhận cố vấn cho một số trang thông tin về văn học cũng như mình vẫn giữ cộng tác với một số báo mà mình có cơ hội được làm việc cùng từ cấp 3.

“Gia đình là động lực lớn nhất của mình!”

“Tuổi trẻ này, chúng ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một nơi để trở về, đó là gia đình!” Đối với mình, hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời chính là được lớn lên trong tình thương yêu của gia đình, với những lời khuyên ân cần của ông bà, niềm tin yêu, che chở của bố mẹ và sự ủng hộ, cổ vũ vô điều kiện đến từ em gái. Đó chính là những nguồn động lực lớn lao nhất để mình cố gắng hơn nữa trên chặng đường phía trước.

Từ những câu hát ru của ông bà đến những câu chuyện bố mẹ kể, và cả những ước mơ hằng đêm tâm sự cùng em gái, mình càng vững tin hơn vào khao khát của bản thân: trở thành một công dân CAN ĐẢM và TỬ TẾ. Mình tin rằng, CAN ĐẢM và TỬ TẾ là “chìa khóa” để mở cửa hạnh phúc, dẫn lối thành công!

Cô nữ sinh Bắc Ninh từng được 7 trường đại học lớn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển - Hình 8

The Phiêu Linh project

Mang theo niềm tin và hy vọng ấy, năm 2021 này, mình tiếp tục được cùng những người bạn của mình, đồng hành cùng dự án Phiêu Linh: CAN ĐẢM thực hiện, và thực hiện một cách NHÂN VĂN – VÌ XÃ HỘI, để có thể giúp trẻ em tại Tây Nguyên có thể phần nào thấu hiểu hơn về quê hương nơi mình sinh sống, về vấn đề “Thủy điện hay Rừng?” mà tương lai, các em chính là những người trả lời cho câu hỏi ấy!

Đối với mình, Phiêu Linh… là một cái ôm. Bạn hạnh phúc, và tôi cũng vậy! Mình hy vọng rằng, tiếp nối những thành công lấp lánh tại Sa Pa 2 năm vừa qua, năm nay, dự án Phiêu Linh sẽ có thể “chạm” được đến nhiều mảnh đời hơn, và lan tỏa được đến cộng đồng nhiều hơn!

The Phiêu Linh Project và mình hy vọng rằng, vào thời gian tới, chúng mình sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành từ bạn. Hãy chờ chúng mình tại Tây Nguyên vào mùa hè này nhé!

Cô nữ sinh Bắc Ninh từng được 7 trường đại học lớn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển - Hình 9

Một số thành tích của bản thân

1. Về Học tập:

- Giải Nhì môn Ngữ văn Kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia;

- Giải Nhì Cuộc thi Viết văn Học trò Toàn quốc;

- Giải Ba Cuộc thi Luật gia Tương lai do Bộ Tư pháp phát động;

- Giải Ba Cuộc thi thơ “Nguyên Xuân”

- Giải Nhì môn Ngữ văn Kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh, Giải Nhất môn Ngữ văn kỳ thi Học sinh Giỏi cấp huyện nhiều năm liền;

- Cộng tác viên với một số báo: Báo Mực tím, Báo Hoa Học trò, Báo Văn học Tuổi trẻ, Báo Bắc Ninh, Báo Thanh tra Chính phủ,… ở chuyên mục Thơ – Tản văn – Xã luận;

- Được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào nhiều trường đại học hàng đầu như: Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Kiểm Sát, Đại học Luật, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sân khấu Điện ảnh,…

2. Về Hoạt động Ngoại khóa:

- Đồng tổ chức và kêu gọi ủng hộ, quyên góp quần áo và đồ ăn khô cho các em nhỏ tại Pa Ủ, Lai Châu;

- Trưởng Ban Truyền thông Cuộc thi Âm nhạc và Vũ đạo Art’s Power, Trưởng Mảng Báo chí DAV’s Leaders – Thủ lĩnh Sinh viên Học viện Ngoại giao, Trưởng Ban Truyền thông dự án Phiêu Linh, Phó Ban Truyền thông Social Innovation Launch – Bệ phóng Ý tưởng Kiến tạo Xã hội , Nhóm trưởng một số chiến dịch Truyền thông về Tư vấn Tuyển sinh của Khoa Luật Quốc tế – Học viện Ngoại giao,…;

- Ban Tổ chức nhiều chương trình: Circle Law – Ngày hội Sinh viên, Cựu Sinh viên Khoa Luật Quốc tế, DAV Games – Đại hội Thể thao Học viện Ngoại giao, Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao, FDI Moot – Vietnam National Round 2020, 5 UP Contest, Workshop “Có chắc mơ là đây”…;

- Tham gia MIC – Câu lạc bộ MC, Câu lạc bộ Pháp Ngữ, Câu lạc bộ Guitar, Câu lạc bộ Sách Học viện Ngoại giao, Young Southeast Asian Leaders Initiative in Vietnam, Phụ trách Truyền thông – Nội dung cho Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Youth , Let’s Do It Hanoi, 9 Organization, Thế hệ xanh, CLB Tình nguyện trẻ,…;

- Sáng lập Blog “Đi,”…

Bắc Ninh ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

Về tiêu chí phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông, SGK phải được trình bày cân đối, hấp dẫn, gây hứng thú cho học sinh; kênh chữ và kênh hình có chọn lọc, đảm bảo khoa học và giáo dục.

Có 3 tiêu chí lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ năm học 2021 - 2022 bao gồm: Phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương, phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông, các yếu tố đi kèm với SGK đảm bảo chất lượng dạy và học.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký Quyết định số 90/QĐ-UBND ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2021 - 2022.

Bắc Ninh ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông - Hình 1

Từ năm học 2021 - 2022, SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo 03 tiêu chí (Ảnh mh)

Theo Quyết định, có 3 tiêu chí lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2021 - 2022 bao gồm: Phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương; phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông; các yếu tố đi kèm với SGK đảm bảo chất lượng dạy và học.

Trong đó, với tiêu chí phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương, nội dung và cấu trúc SGK đảm bảo tính mở, linh hoạt, tạo điều kiện để nhà trường, tổ/nhóm chuyên môn và giáo viên bổ sung hoặc điều chỉnh nội dung và các hoạt động giáo dục cho phù hợp với khả năng nhận thức, năng lực học tập của học sinh và điều kiện thực tế của địa phương. Đồng thời, có tính kế thừa và phát triển; ngôn ngữ và cách thức thể hiện gần gũi với học sinh, phù hợp với văn hóa, lịch sử truyền thống của tỉnh.

Về tiêu chí phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông, SGK phải được trình bày cân đối, hấp dẫn, gây hứng thú cho học sinh; kênh chữ và kênh hình có chọn lọc, đảm bảo khoa học và giáo dục.

Nội dung các bài học/chủ đề trong SGK có những hoạt động học tập thiết thực, giúp học sinh phát triển phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù của môn học/hoạt động giáo dục theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018; phù hợp với khả năng nhận thức và tâm lí học sinh, có thể điều chỉnh phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh; tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả các học sinh có thể phát triển và sáng tạo.

Ngoài ra, cách thiết kế bài học/chủ đề trong SGK giúp giáo viên linh hoạt lựa chọn phương pháp và hình thức tổ chức dạy học tích cực, gắn kết nội dung bài học với thực tiễn, phù hợp với điều kiện tổ chức dạy học tại địa phương.

Cấu trúc SGK thuận tiện cho giáo viên, tổ/nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, phù hợp với kế hoạch giáo dục của nhà trường theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Đối với các yếu tố đi kèm với SGK đảm bảo chất lượng dạy và học, công tác tập huấn, hỗ trợ đội ngũ giáo viên trong sử dụng SGK phải đảm bảo kịp thời, hiệu quả và chất lượng.

SGK và các thiết bị phụ trợ kèm theo phù hợp, có thể triển khai tốt với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện dạy học khác tại các trường phổ thông. Công tác phát hành SGK thuận lợi, đầy đủ và kịp thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:391 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32

Tiêu điểm

Top 4 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất 2020: Một ngành từng lấy 29,4 điểm mà 2021 vẫn có thể "nhích thêm"
09:26:33 04/08/2021
Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
21:30:46 04/08/2021
Nữ sinh 16 tuổi trúng tuyển 7 trường đại học
09:40:20 04/08/2021
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
17:25:33 03/08/2021
Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C
09:15:39 04/08/2021
Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?
22:11:08 03/08/2021
Đồng thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm được kết nạp Đảng từ khi còn là học sinh THPT
09:42:36 05/08/2021
Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao
17:08:39 03/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 14 điểm
22:09:56 03/08/2021
14 giờ chiều nay (5/8), hơn 11.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
14:35:33 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
Đăng clip "công an làm phiền dân", chị gái hứng "đòn chí mạng" vì dư luận bênh đối phương 100%
10:39:06 05/08/2021
Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch
10:42:26 05/08/2021
Nóng: Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm vụ thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
11:47:55 05/08/2021
Tang lễ gấp rút của NS Giang Còi: Các con bật khóc nức nở, Quang Tèo và nhiều bạn bè, người thân không kịp đến tiễn biệt
12:54:29 05/08/2021
Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Lý do khiến cố nghệ sĩ Giang Còi 30 năm không nhận quảng cáo, khán giả mỉa mai NSND Hồng Vân
14:18:04 05/08/2021
Bức tranh tự hoạ năm xưa của Ngô Diệc Phàm bất ngờ hot trở lại, hoá ra tâm lý và tính cách đã bộc lộ quá rõ ràng
10:43:34 05/08/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn lớp 10 dự kiến tăng

16:11:33 05/08/2021
Sau khi UBND TP HCM quyết phương án tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển, các trường THCS đang ráo riết rà soát dữ liệu điểm để thực hiện công tác xét tuyển.

Trường học vùng khó Điện Biên dồn sức triển khai chương trình sách giáo khoa mới

16:06:33 05/08/2021
Việc triển khai chương trình SGK mới trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều cơ sở giáo dục gặp khó.

Đà Nẵng không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách

16:04:31 05/08/2021
Theo kế hoạch ban đầu, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 mà gửi các thí sinh có nguyện vọng sang dự thi tại hội đồng thi ở tỉnh Quảng Ngãi.

Điểm 10 môn Lịch sử nhờ tự học

15:58:41 05/08/2021
Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Tạ Quang Long (Trường THPT chuyên Lào Cai) là 1 trong 2 thí sinh của tỉnh Lào Cai giành điểm 10 môn Lịch sử. 

Bắc Giang, Phú Yên nỗ lực để Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra an toàn

14:56:48 05/08/2021
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 năm 2021 tỉnh Bắc Giang có 3.106 thí sinh dự thi, trong đó có 51 thí sinh của 7 địa phương gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương đăng ký dự thi.

Điểm chuẩn xét theo học bạ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền

14:48:55 05/08/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2021 theo phương thức xét học bạ trung học phổ thông.

TP.HCM: Ngày 8/8 công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập

14:44:15 05/08/2021
Ngày 5/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn về việc xét tuyển lớp 10 năm học 2021-2022. 

Nghiên cứu, chỉ đạo để bồi dưỡng thường xuyên không ảnh hưởng đến giảng dạy

14:40:47 05/08/2021
Hiện nay, việc tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục còn có những bất cập, như tổ chức bồi dưỡng (tập trung hoặc trực tuyến) đều diễn ra trong năm học đã ảnh hưởng đến việc giảng dạy của giáo viên và cô...

Nam sinh ngủ quên đi thi có tài khoản 1,2 tỷ đồng ở tuổi 19: Học ngành gì mà quyền lực thế?

13:53:08 05/08/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020, nam sinh Lê Hoàng Quốc (THPT số 1 Lào Cao) do ngủ quên nên đã không dậy đi thi.

Đối sánh điểm học bạ với điểm thi tốt nghiệp chỉ là phần nổi của tảng băng

09:54:05 05/08/2021
Học sinh lớp 12 được cấy điểm học bạ cao ngất ngưởng, không chịu học, có khả năng bị điểm liệt khiến giáo viên chủ nhiệm ăn không ngon, ngủ không yên.

GS Nguyễn Thanh Phương: đại học tự chủ hoàn toàn không nên đặt trần học phí

09:52:26 05/08/2021
Khi đã tự chủ hoàn toàn, trường nào cũng sẽ tính toán thu ở mức nào để đảm bảo hoạt động nhất là tuyển sinh, chứ không phải lúc nào cũng thu cao.

Quy chế mới về tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

09:48:39 05/08/2021
Tại Điều 7, Thông tư số 18/2021/TT-BGDĐT (ngày 28-6-2021) ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ đã đưa ra yêu cầu chung đối với người dự tuyển như sau:

Mỗi bài học được dạy thực nghiệm ít nhất hai lần

09:46:50 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố để xin ý kiến về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức v...

Cùng con chuyển cấp

09:41:12 05/08/2021
 Để chuẩn bị tốt tâm thế cho học sinh đầu cấp, đặc biệt lớp 1, lớp 2, và 6, các bậc cha mẹ cần biết về những thay đổi Chương trình, sách giáo khoa (CT, SGK) mới để chuẩn bị hành trang cho con học tập hiệu quả. 

Một trường tư thục điều chỉnh thời gian tựu trường

09:32:03 05/08/2021
Trường Phổ thông liên cấp Greenfield (Hưng Yên) vừa điều chỉnh thời gian tựu trường sang ngày 6/9.

Tổ chức thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10

06:35:54 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 từ ngày 26/7/2021 đến hết ngày 5/8/2021. 

Gần 12.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp đợt 2

22:48:35 04/08/2021
Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến chiều 4/8, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 11.930 em, thuộc 38 tỉnh, thành trên cả nước.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội

22:20:37 04/08/2021
Archimedes thu 80% học phí cho tháng học online trong khi trường Alpha đưa ra mức thu ưu đãi cho năm học 2021-2022.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hủy kỳ thi năng khiếu

22:17:36 04/08/2021
Điểm thi năng khiếu báo chí, năng khiếu ảnh báo chí, năng khiếu quay phim truyền hình sẽ được thay bằng điểm xét ngành báo chí và được tính hệ số 1.

Thủ khoa khối C của Thanh Hóa khao khát trở thành cô giáo

21:38:24 04/08/2021
 Thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm là học sinh dân tộc thiểu số đầu tiên của Trường THPT Cẩm Thủy 3 đạt được thành tích khủng này. 

Trường tiểu học “bê” nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều

18:46:51 04/08/2021
Nhiều trường cho học sinh học một ngày 9 tiết học, có đầy đủ các môn như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục...

Bà Rịa-Vũng Tàu xét đặc cách cho 194 học sinh tốt nghiệp THPT

16:26:09 04/08/2021
Sáng 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh này không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà tổ chức xét đặc cách cho 194 học sinh trong đợt này. 

Gặp gỡ cô giáo miền núi dạy dỗ 36/44 em đạt điểm 9 môn Văn, 1 em được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao

16:20:18 04/08/2021
Người ta học xong lúc 4h30 thì cô trò 12D1 phải ngồi thêm đến 5h, 5h30 mới về. Hay có hôm đi dạy về mình bị ốm, nhưng vẫn cố gắng sửa bài, chấm bài cho các em, cô Hương nhớ lại.

Chân dung "giáo sư" 18 tuổi giành Huy chương Vàng Olympic Hóa Quốc tế

15:05:59 04/08/2021
Trở nên nổi tiếng khi đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hoá Học Quốc tế 2021, ít ai biết rằng, cậu bạn Phạm Đức Nam Phương (học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương) còn được biết đến với một biệt danh...

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

10:13:55 04/08/2021
Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Tăng học phí nhưng không làm mất người tài

10:12:17 04/08/2021
Hàng năm, có không dưới nửa triệu học sinh trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH), tiếp tục học lên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, trong số này có nhiều em con nhà gia đình nghèo.

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Có thể bạn quan tâm

Natalia Barulich: Bạn gái cũ của Neymar đăng ảnh không mặc gì lên mạng xã hội

Bên lề sân cỏ

16:35:23 05/08/2021
Natalia Barulich - Bạn gái cũ của Neymar (PSG) khiến các fan không thể rời mắt khi ngoài chiếc mũ rộng vành chẳng còn mang một món đồ gì trên người.

Lexus RX Black Line 2022 được sản xuất giới hạn 2.500 chiếc, giá hơn 1,1 tỷ đồng

Ôtô

16:34:06 05/08/2021
Lexus cho biết, RX 350 và RX 450h Black Line 2022 chỉ được sản xuất giới hạn 2.500 chiếc ở thị trường Bắc Mỹ.

11 tháng 5 ngày - Tập 4: Long "đần" tìm cách tiếp cận Thục Anh

Phim việt

16:34:02 05/08/2021
Biệt danh là Long đần nhưng anh chàng khá khôn ngoan khi tìm mọi cơ hội có thể tiếp cận crush của mình.

Ý nghĩa hai vòng cổ Meghan đeo trong video mừng tuổi 40

Phong cách sao

16:33:33 05/08/2021
Xuất hiện trong video mới công bố, Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle đeo hai chiếc vòng cổ tượng trưng cho cung hoàng đạo của hai con.

Khoe mẽ "lệnh bài" giấy tình nguyện viên để lách qua chốt kiểm dịch, cô gái trẻ nhận về trái đắng

Netizen

16:33:02 05/08/2021
Công an TP. Đà Nẵng đã vào cuộc làm rõ việc thực hư việc cô gái này dùng phiếu đăng ký đi làm tình nguyện để làm mác vượt qua nhiều chốt kiểm dịch.

Thu Quỳnh được khen nức nở vì quá xinh trong phần 2 Hương vị tình thân

Hậu trường phim

16:31:45 05/08/2021
Nếu như ở phần 1 Hương vị tình thân, Thy có vẻ hơi già khi chuyên diện đồ công sở với mái tóc dài buộc cao thì sang phần 2, Thy đã thay đổi để trở nên tươi trẻ hơn.

Top 4 con giáp dễ mất tiền trong tháng 8/2021 dương lịch

Trắc nghiệm

16:29:43 05/08/2021
Những con giáp mất tiền trong tháng 8/2021 dương lịch này cần cẩn thận trong việc chi tiêu cũng như đầu tư, tránh tình trạng xôi hỏng bỏng không.

2 cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ và bọc thịt đơn giản ai cũng mê

Ẩm thực

16:29:28 05/08/2021
Trứng cút là món ăn thân thuộc, thơm ngon, được dùng nhiều trong bữa ăn bởi độ hấp dẫn và nhiều cách chế biến của nó.

Ở nhà giãn cách, bà nội trợ Hà Nội "xắn tay" tự trang trí ban công cực chill với chi phí 2,5 triệu đồng

Sáng tạo

16:27:30 05/08/2021
Phương Nhi trang trí lại ban công của căn hộ nhà mình đẹp lung linh với chi phí là 2,5 triệu đồng.

TP.HCM: Bệnh viện dã chiến số 11 sôi động với 'bữa tiệc âm nhạc'

Nhạc việt

16:26:17 05/08/2021
Đêm 3-8, các nhân viên y tế và đội tình nguyện, bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện dã chiến số 11 đã có một đêm hòa mình vào âm nhạc.

Phối đồ cho mùa hè thu

Thời trang

16:24:41 05/08/2021
Áo dệt kim tay ngắn, áo khoác dáng lửng, jacket trên chất liệu da tổng hợp sẽ giúp phái đẹp có được set đồ ứng ý đúng mốt hè thu.

Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Đời sống

16:23:43 05/08/2021
Ông Từ Hoàng Ân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch 97 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện 12 nhóm chính sách hỗ trợ người dân, doanh ngh...

"Cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi đối mặt nhiều tình tiết tăng nặng

Pháp luật

16:22:29 05/08/2021
Theo các luật sư, hành vi của người cha hờ đánh đập cháu bé 5 tuổi có dấu hiệu phạm tội. Do bị hại trong vụ việc là trẻ em nên cơ quan chức năng cần xem xét, xử lý nghiêm.

Quảng Ngãi: Một phường bị phong tỏa 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0

Sự kiện nóng

16:18:06 05/08/2021
Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 10 người mắc Covid-19. Trong đó, có 8 người trong ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) - nơi đã được phong tỏa suốt 40 ngày qua.

Những lần Jennie học tập sao quốc tế về tạo hình

Nhạc quốc tế

16:15:54 05/08/2021
Jennie liên tục gây sốt với những tạo hình đẹp mắt như tiểu thư xinh đẹp, bà trùm quyến rũ được lấy cảm hứng từ các nhân vật nổi tiếng quốc tế.