Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội

NSND Trung Kiên có thể xem là một trong số ít nghệ sĩ đạt được một sự nghiệp lẫy lừng trên cả sân khấu lẫn công tác nghiên cứu, giảng dạy, quản lý. Sự qua đời của ông khiến công chúng không khỏi xót xa và là một mất mát lớn với nền âm nhạc học thuật trong nước.

Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư

NSND Trung Kiên tên thật là Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình, trong một gia đình có truyền thống yêu nước, là con của nhà Cách mạng Nguyễn Danh Đới.

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 1

Từ đầu những năm 1940, gia đình ông chuyển tới Hà Nội sinh sống. Bởi vậy nên thời niên thiếu của ông gắn liền với thủ đô.

Dù sinh ra trong bom đạn và những năm tháng khó khăn thời kỳ chiến tranh, nhưng ngay từ nhỏ, NSND Trung Kiên đã được tạo điều kiện để phát triển tài năng, theo đuổi đam mê âm nhạc của mình.

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 2

Trong năm tháng thơ ấu, ông đã tham gia vào các dàn đồng ca lớn như T.uổi xanh, Rạng đông của Sở Văn hóa và Thành đoàn Hà Nội. Từ những dàn đồng ca này, tiếng hát của NSND Trung Kiên sớm được rèn dũa một cách quy củ.

Học hết lớp 10, NSND Trung Kiên được gia đình tạo điều kiện để thi vào Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) và là sinh viên của một trong những khóa đầu tiên tại Nhạc viện (khóa 3).

Trong ba năm đầu học tại Nhạc viện, NSND Trung Kiên được rèn luyện một cách bài bản về các kỹ năng ca hát, xướng âm theo đúng lối cổ điển truyền thống. Nhờ đó, ông phát huy và mở rộng được quãng giọng bẩm sinh của một tenor 2 trong mình.

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 3

Không những vậy, NSND Trung Kiên còn được học nhiều về lịch sử, lí luận âm nhạc, để nắm rõ hơn các kiến thức thanh nhạc, trường phái âm nhạc trên thế giới. Có thể nói, trong ba năm học tại Nhạc viện đã giúp ông tích lũy được lượng kiến thức chuyên sâu, học thuật khá lớn.

Nhờ thành tích học tập tốt nên năm 1962, khi đang là sinh viên năm ba, NSND Trung Kiên được cử đi học tại Liên Xô (một trong những cái nôi đào tạo thanh nhạc cổ điển của thế giới).

Quá trình học tại Liên Xô, dưới sự hướng dẫn của những giảng viên danh tiếng đã giúp NSND Trung Kiên tiếp thu được những kiến thức mới mẻ, học thuật và chuyên sâu hơn về nhạc cổ điển. Đặc biệt, ông được đào tạo về giọng hát để hát nhạc cổ điển đúng chuẩn, từ cách dựng âm, đóng tiếng, cộng minh tới nhả chữ, giữ cột hơi…

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 4

Chính những kiến thức này đã trở thành tài sản vô giá để NSND Trung Kiên mang về nước, viết nên các giáo trình giảng dạy, áp dụng vào việc đào tạo sinh viên tại Nhạc viện cho nhiều thế hệ sau này.

Sau khi về nước, NSND Trung Kiên gia nhập đoàn văn công, đi khắp các chiến trường biểu diễn cho bộ đội, thanh niên xung phong.

Giống như nhiều thế hệ NSND thế hệ đầu tiên, NSND Trung Kiên không ngại nguy hiểm, sẵn sàng đem tiếng hát át tiếng bom và lấy chiến trường làm nơi rèn luyện giọng hát cho chính mình, để ngày một khỏe khoắn, nội lực hơn.

Đây cũng là khoảng thời gian trưởng thành cả về con người và giọng hát của những lứa nghệ sĩ tài danh đầu tiên của âm nhạc Cách mạng Việt Nam. Biểu diễn trong cảnh bom đạn và không có các phương tiện dàn nhạc, micro nhưng tình cảm của những người lính không thể nào quên trong lòng các nghệ sĩ.

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 5

Tháng 4/1975, NSND Trung Kiên trở về làm việc tại Đài tiếng nói Việt Nam, cùng nghệ sĩ Quý Dương thu âm các bài hát mừng chiến thắng.

NSND Trung Kiên có thể xem là một trong số ít nghệ sĩ đạt được một sự nghiệp lẫy lừng trên cả sân khấu lẫn công tác nghiên cứu, giảng dạy, quản lý. Ông từng học hết nghiên cứu sinh về âm nhạc tại Liên Xô và đạt học vị tiến sĩ. Sau nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy, ông là ca sĩ hiếm hoi được Nhà nước trao tặng học hàm Giáo sư.

Từ khi hoàn thành nghiên cứu sinh (năm 1970) đến khi trở thành diễn viên của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, NSND Trung Kiên vẫn luôn song hành biểu diễn và tham gia công tác giảng dạy.

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 6

Lao động không mệt mỏi, sự nghiệp âm nhạc của ông có những bước tiến dài. Năm 1992, ông đảm nhận chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin, phụ trách mảng Văn hóa – Nghệ thuật, đến năm 2001 mới nghỉ hưu. Và cũng vào năm 2001, ông được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Người thầy vĩ đại

Là giáo sư thanh nhạc hiếm hoi, NSND Trung Kiên đã đào tạo hàng trăm thế hệ nghệ sĩ danh tiếng. Danh sách học trò của ông dài không kể xiết, từ những cây đa cây đề như NSND Thu Hiền, NSND Lê Dung, NSND Trung Đức, NSND Thanh Hoa… tới lớp ca sĩ học thuật cao như Lan Anh, Đăng Dương, Trọng Tấn…

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 7

NSND Thu Hiền kể lại, ngày đó bà mới ở chiến trường về, một nốt nhạc cũng không biết, chỉ hát theo tình cảm của mình với bài hát. Nhưng NSND Trung Kiên đã dành 3 năm để dạy bà dù bà theo dòng nhạc dân gian hoàn toàn, còn NSND Trung Kiên dạy cổ điển.

Hai dòng nhạc khác nhau nhưng NSND Trung Kiên vẫn cần mẫn dạy NSND Thu Hiền từ kỹ thuật lấy hơi, nhả chữ tới cả tiếng Nga, động viên từng chút, truyền cho bà ngọn lửa yêu nghề.

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 8

NSND Thu Hiền tâm sự: “Ngoài những lúc đi diễn, chúng tôi còn là anh em thân thiết. Tối về tôi vẫn vào nhà thầy xin bát cơm, nói chuyện nghề vui vẻ”.

NSND Trung Kiên từng nói, dạy học là cách để trả ơn cuộc đời song cũng là công việc ông say đắm. Dĩ nhiên, đồng lương từ giảng dạy không đáng gì với thu nhập từ việc biểu diễn nhưng ông chẳng màng so đo tính toán. Ông nói vắn rằng: “Nếu bây giờ không được dạy, chắc tôi c.hết”. Duy tâm như vậy, ông mới có thể là người thầy lớn đến cuối đời.

Quốc Trung, một “học trò đặc biệt”

NSND Trung Kiên là thầy của rất nhiều tên t.uổi song ít ai biết, ông còn có một “học trò đặc biệt” chính là con trai duy nhất – nhạc sĩ Quốc Trung. Nói là “học trò”, vì từ bé Quốc Trung đã được bố hướng theo con đường âm nhạc. Thời bao cấp, kinh tế khó khăn, ông dám mạnh tay đầu tư cho con trai một chiếc piano tập đàn.

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 9

Trung Kiên nghiêm khắc với con trai hơn cả với học trò. Nhiều người không hiểu vì sao Trung Kiên đ.ánh đòn con trai vì cậu bé xích mích với bạn hoặc dứt khoát không cho con chạy xe máy đi chơi. Hóa ra ông làm mọi thứ để giữ lại đôi tay tài hoa cho Quốc Trung. Vì chỉ một tai nạn hay chấn thương, giấc mơ nghệ sĩ của con trai ông sẽ mãi mãi bị hủy hoại.

Bước ra khỏi cuộc huấn luyện của bố Trung Kiên và vòng tay của mẹ Thanh Nga, Quốc Trung trở thành một người ngoài xã hội thì tài hoa, được trọng vọng; ở nhà có thể tự làm thảy việc nấu cơm, rửa bát, quét nhà….

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 10

Dù vậy, Trung Kiên không ép con làm gì anh không thích. Ngày xưa, ông muốn Quốc Trung theo âm nhạc cổ điển nhưng anh lại thích nhạc nhẹ, nhạc hiện đại. Thế là vợ chồng Trung Kiên chiều theo ý con. Tương tự sau này, ông từng có linh cảm về hôn nhân của con trai nhưng không nói ra, chỉ nín thở theo dõi từ xa…

Cố NSND Trung Kiên: Ca sĩ hiếm hoi được phong học hàm giáo sư, là thầy của những giọng ca gạo cội - Hình 11

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lê Dương Bảo Lâm đối chất với mẹ và vợ sau ồn ào mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn đến không nhìn mặt01:22Hồ Ngọc Hà khoe dáng "khét lẹt" nổi bần bật giữa dàn học trò The New Mentor, biểu cảm 2 nhóc tỳ chiếm sóng!03:45Puka - Gin Tuấn Kiệt liên tục ôm hôn cực ngọt sau nghi vấn to tiếng với nhau ở đám cưới đồng nghiệp02:35Trấn Thành bị Lê Dương Bảo Lâm "bắt bẻ" vì thái độ ở tiệc cưới Phương Lan, đối đáp ra sao mà được khen duyên dáng?01:32Trấn Thành từ chối hát tại đám cưới Phương Lan dù cô dâu năn nỉ nhiệt tình01:05Nhạc sĩ Xuân Phương - tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' qua đời ở t.uổi 5004:46Lan Ngọc "bung nẹp" tại đám cưới Phương Lan: Hát một đằng nhạc một nẻo, hình tượng "ngọc nữ" bị lung lay vì tấm ảnh này01:25Thuỷ Tiên bị tấn công vì livestream bán hàng, Công Vinh chuyển 2 tỷ cho vợ cũng gây tranh cãi: Vì đâu nên nỗi?01:13Lê Dương Bảo Lâm vướng tin cặp kè mua nhà cho trợ lý riêng, người trong cuộc lên tiếng đối chất05:06Hoàng Thùy Linh làm rộ chuyện công khai tình cảm với Đen Vâu, tất cả vì chi tiết lộ liễu này04:09Vợ Công Lý khoe không gian ấm cúng tại gia, biểu cảm của "cô Đẩu" gây chú ý01:28Mê mẩn biệt thự Noel của Phạm Hương: Các năm trước đã hoành tráng, năm nay nàng Hậu còn đầu tư "mạnh tay" hơn01:06Bảo Anh rộ tin rút khỏi dàn chị đẹp của Đạp gió 2023, khán giả đồng loạt hoang mang, BTC lên tiếng02:44Puka - Gin Tuấn Kiệt đau đầu vì khách mời "phạm luật", Minh Dự, Lê Dương Bảo Lâm bị nặng nhất02:57Khả Như ngầm cắt đứt quan hệ chị em với Puka, bà xã Gin Tuấn Kiệt tuyên bố không giữ được tình bạn?02:50NSND Công Lý tiếp tục sang Nhật chữa bệnh, tiết lộ tình hình sức khỏe và nguồn chi phí trang trải?02:53Bùi Quỳnh Hoa gặp sự cố, làm hư trang phục dân tộc, chủ tịch MU từ chức sau khi công ty phá sản02:52Con nuôi Vũ Linh đăng đàn nói rõ mâu thuẫn của Phương Lê và Nguyên Vũ, hé lộ lý do Vũ Luân ít ra mặt03:03Lan Phương bầu 5 tháng vẫn mang giày cao chục phân, đi băng băng khiến CĐM thót tim02:37Thành Được: "Ông vua không ngai" của cải lương, chuyện tình buồn với sầu nữ và ước nguyện chưa thành04:14

Tiêu điểm

Được Duy Mạnh "dạy dỗ" chuyện giữ gia đình êm ấm, Tuấn Hưng phản ứng "gắt": Anh đã phạm vào điều tối kị
20:02:00 29/11/2023
Tuấn Hưng đăng đàn tuyên bố "nước sông không phạm nước giếng" với Duy Mạnh sau khi bị "dạy dỗ" chuyện gia đình
10:39:17 30/11/2023
Nam người mẫu từng yêu say đắm tỷ phú hơn 32 t.uổi, cuộc sống hiện tại ra sao?
22:28:52 29/11/2023
Vụ việc gây ầm ĩ của Nam Em: Vừa công khai chồng sắp cưới thì bị "phốt", loạt động thái khiến khán giả ngao ngán
22:42:49 29/11/2023
Shark Bình tiết lộ lý do luôn đeo kính râm khi đi cùng Phương Oanh, nghe xong ai cũng nể
08:52:26 01/12/2023
Nam Em tiết lộ tình trạng hiện tại của chồng sắp cưới, đã có một quyết định giữa lúc bị "phốt ngập đầu"
15:57:39 29/11/2023
Linh Rin sinh con gái đầu lòng, ông xã hào môn tiết lộ tên thân mật của nhóc tỳ
22:56:57 29/11/2023
Trường Giang đưa vợ con đi Mỹ thì con đổ bệnh: "Có những lúc, đồng tiền là vô nghĩa"
21:48:30 30/11/2023
Thanh Bùi: Nếu công việc liên quan gia đình vợ, làm sao tôi vẫn ngồi đây?
23:13:02 30/11/2023
Cường Đô La khoe ảnh tổ chức sinh nhật cho vợ, ai dè hành động tinh tế dành cho Subeo mới gây chú ý
22:20:52 30/11/2023

Thông tin đang nóng

Yến Trang lên tiếng trước tranh cãi bị ekip Chị đẹp đạp gió đối xử bất công, "gánh team" nhưng ra về ngay vòng đầu
10:28:19 01/12/2023
Cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" của showbiz Philippines chia tay sau 11 năm hẹn hò, nghi vấn có người thứ ba chen chân
09:20:05 01/12/2023
Phạm Băng Băng bị vây kín ở sự kiện, thần thái sang chảnh và cách hành xử chuyên nghiệp chuẩn sao hạng A
12:05:38 01/12/2023
Nhã Phương lên tiếng khi tham gia phim Việt bị chỉ trích "cổ vũ ngoại tình"
07:16:09 01/12/2023
Hoàng Hà "Chúng ta của 8 năm sau": "Quốc Anh không phải gu của tôi"
08:04:56 01/12/2023
Dispatch hé lộ chi tiết lịch nhập ngũ của BTS: Jimin - Jungkook được chính Jin huấn luyện, V gia nhập lực lượng đặc biệt?
08:43:45 01/12/2023
Thêm một tổng tài bị chê tơi tả vì khác xa nguyên tác, netizen than "ngoại hình chỉ hợp đóng vai nhà nghèo"
08:40:56 01/12/2023
Vì sao khách sạn trải 1 mảnh vải ngang giường, 90% không biết lý do
11:17:16 01/12/2023
Bùi Quỳnh Hoa lộ diện sau khi lại vướng nghi vấn dùng bóng cười, thái độ ra sao?
07:49:38 01/12/2023
Diễn viên Vân Trang bị chỉ trích vì quảng cáo lố sản phẩm, phải gấp rút làm 1 việc này
12:26:11 01/12/2023

Tin mới nhất

Siêu mẫu Minh Tú: Gợi cảm sau giảm cân, vượt thăng trầm bên bạn trai Tây

08:24:32 01/12/2023
Ở t.uổi 32, siêu mẫu Minh Tú đã có 10 năm gắn bó với sàn diễn. Bên cạnh sự nghiệp thành công, chân dài cũng có cái kết đẹp cho chuyện tình hơn 10 năm thăng trầm cùng bạn trai Tây.

Nam nghệ sĩ trẻ nhất trong dàn 'Táo quân' được phong tặng NSND là ai?

06:27:27 01/12/2023
Anh là người có danh hiệu NSND khi mới bước sang t.uổi 43, trẻ nhất so với các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu này của Táo quân .

Sau loạt ồn ào của chồng sắp cưới, Nam Em đăng vỏn vẹn một câu nói rõ tâm trạng hiện tại

23:16:27 30/11/2023
Động thái mới nhất của Nam Em trên trang cá nhân sau loạt ồn ào liên quan đến bạn trai đã khiến nhiều cư dân mạng chú ý.

Diễm My 9X: Mẹ mất, cha có cuộc sống riêng, gia đình bạn trai là chỗ dựa cho tôi

23:07:07 30/11/2023
Trong suốt 6 năm yêu nhau, Diễm My 9X và bạn trai Vinh Nguyễn đã có hành trình yêu đáng nhớ với những cột mốc, kỷ niệm buồn vui đều có đủ.

Dàn nghệ sĩ 'Táo quân' được phong tặng NSND, NSƯT là ai?

23:04:36 30/11/2023
Với những đóng góp to lớn, nhiều nghệ sĩ trong Táo quân đã được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT như một phần thưởng cao quý.

Hà Thanh Xuân mong sống vui, Quang Lê điển trai sau khi giảm 12kg

22:55:44 30/11/2023
Sao Việt 30/11: Hà Thanh Xuân đăng ảnh rạng rỡ, bày tỏ quan điểm sống: Làm gì vui cho bản thân mình là được, không cần nghĩ ngợi .

Việt Anh, Thu Quỳnh nhận tin vui, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chúc mừng

22:44:39 30/11/2023
Dàn diễn viên Cuộc chiến không giới tuyến : Việt Anh, Thu Quỳnh, Thái Sơn, Hà Việt Dũng,... lần lượt chia sẻ cảm xúc khi nhận Bằng khen Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ký tặng.

Thúy Ngân lộ diện sau ồn ào tình ái với Jack: Thần thái nhợt nhạt, tình hình sức khỏe gây lo lắng

22:26:12 30/11/2023
Ngày 30/11, MXH rộ video Thúy Ngân đầu bù tóc rối xuất hiện tại một phim trường. Nữ nghệ sĩ bước xuống xe với gương mặt ngái ngủ.

Myra Trần: Mua nhà ở t.uổi 24, vượt cú sốc bị người yêu lừa dối

21:41:48 30/11/2023
Myra Trần thừa nhận cô từng có giai đoạn rơi vào khủng hoảng, liên tục gặp những chuyện không may từ sự nghiệp đến tình cảm.

Có thể bạn quan tâm

Ogata Taketora: Chính khách bảo vệ ý tưởng thành lập "CIA Nhật Bản"

Thế giới

13:51:42 01/12/2023
Trong những năm gần đây, do tình hình an ninh ở Đông Á và Nhật Bản trở nên căng thẳng, nhu cầu thành lập một cơ quan tình báo đối ngoại tăng lên mạnh mẽ.

Baby Monster 'khó cứu nổi' YG sau ồn ào hợp đồng với BLACKPINK

Nhạc quốc tế

13:50:17 01/12/2023
Khi Baby Monster ra mắt ngày 27/11, công ty Yuanta Securities hạ giá cổ phiếu mục tiêu của YG Entertainment từ 75.000 won xuống 65.000 won.

Son Ye Jin khoe lưng trần gợi cảm trong loạt khoảnh khắc hậu trường, vóc dáng "mẹ 1 con" đáng ngưỡng mộ

Sao châu á

13:45:37 01/12/2023
Dù là hình ảnh chưa chỉnh sửa, nhưng vóc dáng nuột nà và quyến rũ của Son Ye Jin sau hơn 1 năm sinh con đầu lòng vẫn khiến công chúng xuýt xoa, ngưỡng mộ.

Truy nã đặc biệt đối tượng cướp tiền nhân viên cây xăng

Pháp luật

13:40:23 01/12/2023
Khi nhân viên cây xăng đang đổ xăng vào xe máy cho Hải, lợi dụng sơ hở, đối tượng này từ phía sau sử dụng chiếc liềm (dùng cắt lúa, cắt cỏ) kề vào cổ nhân viên cây xăng, yêu cầu đưa tiền.

Phạm Băng Băng, Trương Bá Chi đều dùng hũ kem bình dân này

Làm đẹp

13:39:46 01/12/2023
Phạm Băng Băng và Trương Bá Chi được mệnh danh là những mỹ nhân xinh đẹp nhất nhì Cbiz, dù đã ngoài 40 t.uổi nhưng vẻ ngoài của họ ngày càng mặn mà.

Những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới nhờ cách phối màu độc đáo

Sáng tạo

13:32:23 01/12/2023
Những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới nhờ những cách phối màu vô cùng độc đáo dưới bàn tay của các kiến trúc sư lành nghề.

Sinner "giỏi toàn diện": Hạ Djokovic trên sân, khiến 2 mỹ nhân say đắm

Sao thể thao

13:29:00 01/12/2023
Trong năm 2023, Jannik Sinner (Italia) trải qua 23 giải đấu, giành được tổng cộng 5 danh hiệu, trong đó có 4 cá nhân và 1 tập thể (Davis Cup). Đáng chú ý là trận Sinner vượt qua Djokovic ở Davis Cup 2023.

Long Cốc điểm đến thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế

Du lịch

13:09:09 01/12/2023
Đồi chè Long Cốc được ví như Hạ Long của vùng Tây Bắc , với tài nguyên về thiên nhiên và văn hóa Long Cốc đang là điểm đến thu hút du khách trong nước và quốc tế.

GTA 6 còn chưa ra mắt, người chơi đã vội xin NPH, cố gắng tái sinh tựa game bom tấn

Mọt game

13:07:05 01/12/2023
Nhắc tới Rockstar, chắc hẳn không ít game thủ sẽ nghĩ ngay tới những bom tấn, siêu phẩm đã quá thành công trong suốt thời gian qua như Red Dead Redemption 2 hay GTA 5.

Dạ Hoa thảm họa nhất màn ảnh Hoa ngữ lột xác dữ dội, giờ đẹp trai sáng láng không nhận ra

Hậu trường phim

12:36:12 01/12/2023
Mỹ nam Hoa ngữ này có màn lột xác cực ấn tượng được cư dân mạng khen ngợi, xóa tan hình ảnh thảm họa từng gắn chặt với bản thân.

Chị đẹp Trang Pháp và team Đi Đu Đưa Đi trình diễn như 1 girlgroup thực thụ, netizen muốn cho debut luôn không cần thi nữa!

Tv show

12:30:53 01/12/2023
4 Chị Đẹp Đi Đu Đưa Đi dù đã bước sang đầu 3x vẫn gây được ấn tượng mạnh khi vừa hát vừa nhảy mà vẫn đầy năng lượng không thua kém bất kỳ đàn em nào.

Chỉ đi bộ có giúp giảm cân, giảm vòng eo và giúp cơ bụng săn chắc?

Sức khỏe

12:28:51 01/12/2023
Đi bộ dài mang lại nhiều lợi ích, nhưng đi bộ ngắn, thường xuyên hơn cũng có thể tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng, đi dạo sau mỗi bữa ăn cũng mang lại nhiều lợi ích.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do - Tập 22: Phong - Yến gặp "kỳ đà cản mũi"

Phim việt

12:23:10 01/12/2023
Yến từng là gia sư cho Sơn, cô coi Sơn như em trai. Sơn có tình cảm với Yến nên không muốn ở cạnh một người đàn ông nào khác.