Có những hôm thấy vợ tắm lâu, tôi sốt ruột ngó qua khe cửa rồi kinh ngạc vô cùng khi thấy vợ đứng tần ngần chăm chú nhìn vào gương

Theo dõi VGT trên

Tôi thấy mình vô dụng vì đã không thể làm chỗ dựa cho vợ, để cô ấy phải nghĩ quẩn.

Cưới vợ được 4 năm nay nhưng tôi chưa làm được gì cho cô ấy cả. Tôi vẫn nghĩ làm đàn ông, chỉ cần lo công việc và sự nghiệp, kiếm thật nhiều t.iền mang về cho vợ con là tốt lắm rồi. Vì thế nên mấy năm nay, dù khỏe hay ốm, vợ tôi vẫn ôm trọn việc nhà.

Trước đây khi mới cưới, cô ấy thường hay ca thán và đòi tôi phải san sẻ cùng mình. Nhưng tôi thấy công việc của tôi đã quá bận rộn, thành ra cái gì cũng đến tay cô ấy cả. Đến giờ mới thương vợ vất vả, nghĩ lại những gì mà cô ấy phải làm, tôi xót xa và trách mình nhiều lắm.

Hồi vợ tôi sinh con đầu lòng, cô ấy không kiêng cữ được nhiều. Vì mẹ tôi có t.uổi rồi, già yếu nên tôi không nhờ lên chăm. Mẹ vợ thì lên ở cùng chúng tôi được nửa tháng lại phải về với con dâu cũng vừa sinh được mấy ngày.

Có những hôm thấy vợ tắm lâu, tôi sốt ruột ngó qua khe cửa rồi kinh ngạc vô cùng khi thấy vợ đứng tần ngần chăm chú nhìn vào gương - Hình 1

Lúc ấy tôi phải đi dự án tỉnh, vợ bảo tôi ở nhà để chăm con. Nhưng đó là dự án lớn, liên quan đến thăng tiến của tôi nên tôi buộc phải để vợ ở nhà chăm con một mình. Có lẽ thời gian ấy thiếu ăn thiếu ngủ, lại thức đêm hôm để chăm con nhỏ nên sức khỏe của vợ tôi tụt dốc thảm hại.

Thời gian trước, vợ tôi cứ mệt mỏi, ốm đau liên miên. Tôi đã mua các thứ thuốc bổ cho cô ấy nhưng không ăn thua. Mấy tháng trước, vợ tôi thấy có một cục cứng trong ngực. Lúc đầu vợ tôi cứ nghĩ là u nang. Sau đó thấy đau quá mới tá hỏa đi khám thì bác sĩ nói đã bị ung thư vú mất rồi.

Biết bệnh, vợ tôi suy sụp lắm. Từ 52kg, giờ cô ấy chỉ còn 45kg, người gầy rộc đi vì không ăn uống được gì cả. Tôi thì chỉ biết siêng làm việc nhà, đồng thời động viên vợ. Đợt vừa rồi, vợ tôi được chỉ định cắt một bên ngực để tiếp nhận điều trị. Sau khi thực hiện cắt vòng một, vợ tôi khép kín và rất tự ti. Cô ấy thường nói rằng rất thất vọng về bản thân mình.

Video đang HOT

Có những hôm thấy vợ tắm lâu, tôi sốt ruột ngó qua khe cửa rồi kinh ngạc vô cùng khi thấy vợ đứng tần ngần chăm chú nhìn vào gương - Hình 2

Có những hôm thấy vợ tắm lâu, tôi sốt ruột nhìn qua khe cửa phòng tắm thì kinh ngạc khi thấy cô ấy đang đứng tần ngần ngắm mình trước gương. Tôi cảm thấy rất buồn và đau thay cho vợ nên lặng lẽ lui ra.

Thú thật từ khi cắt bỏ ngực, tôi và vợ chưa hề gần gũi. Tôi sợ vợ mệt nên vẫn cố gắng kìm chế mình. Hôm qua có chút rưụ, tôi mới ôm vợ và đòi hỏi chuyện ấy. Lúc đầu vợ tôi cũng hưởng ứng. Nhưng khi chiếc áo con của cô ấy vừa trút xuống, cô ấy đã khóc nấc chạy ra khỏi phòng rồi xin lỗi tôi. Tôi không nói gì đụng chạm vợ cả, có lẽ vì cô ấy sợ tôi chê bai nên mới như vậy.

Sáng nay vừa đến công ty, tôi nhận được tin nhắn từ vợ. Cô ấy bảo cô ấy không xứng với tôi nữa, vì thế cô ấy đã đơn phương nộp đơn ly hôn trên tòa. Đọc tin nhắn của vợ, tôi thấy mình có lỗi quá. Có lẽ tôi đã không làm chỗ dựa được cho vợ nên cô ấy mới tuyệt vọng đến vậy. Bây giờ tôi muốn vực lại tinh thần để cô ấy vượt qua căn bệnh này, tôi nên làm gì đây?

Theo giadinh.net.vn

Đời trước thiếu nợ, đời này gặp nhau!

Không phải tất cả mọi người đều có thể trở thành bạn bè, không phải tất cả tình cảm đều đáng để bạn phải trân quý.

Thời gian là một liều thuốc tốt, nó sẽ lắng đọng tình cảm tốt đẹp nhất, cũng sẽ loại đi những tình cảm hư ảo không lưu giữ lại ...

Đời trước thiếu nợ, đời này gặp nhau! - Hình 1

Duyên phận, cần phải biết trân quý, và hai bên trao gửi cho nhau; tình cảm, cần phải biết cảm ân, và hai bên cùng nhau gìn giữ. Tình yêu không phải đơn phương, tình cảm không phải là đòi hỏi. Biết được trân quý mới sẽ bền lâu, biết không dễ có được mới có thể vĩnh hằng.

Người thật lòng đối đãi với bạn, không phải là dựa trên bất cứ lợi ích nào. Người thật sự bầu bạn với bạn, không phải bởi ánh hào quang bên ngoài của bạn.

Tình yêu là chiếc ô dù lặng lẽ xuất hiện trên đỉnh đầu của bạn những lúc mưa gió; tình yêu là sự gắn bó bền chặt âm thầm bên cạnh vào những lúc bạn cảm thấy hoang mang. Đời người vốn là một trường trống rỗng, trần truồng không mang theo gì khi đến, khi đi chỉ như mây khói vụt qua. Chỉ khi xem nhẹ đời người, mới có thể xem nhẹ danh lợi; chỉ khi xem nhẹ danh lợi, mới biết cuộc đời này ta nên trân quý những gì.

Đừng dễ dàng phủi bỏ một phần tình cảm tưởng như có được dễ dàng, cũng đừng làm tổn thương con tim âm thầm hy sinh cho bạn. Đời người không thể quay trở lại, sinh mệnh cũng không có cách nào quay lại được, vậy nên với những người yêu thương ta, ta phải biết trân quý.

Hiểu được trân quý, mới sẽ không bỏ lỡ; biết được cảm ân, mới sẽ gặt hái được chân tình.

Tình cảm chân thật, bởi một con tim biết trân quý; có được thực sự, bởi một phần tâm thái cảm ân.

Đời trước thiếu nợ, đời này gặp nhau! - Hình 2

Bạn bè thật sự, có lẽ không thể cho bạn sự giúp đỡ về mặt vật chất, nhưng lại có thể cho bạn khích lệ về tinh thần. Bạn bè thật sự, không phải hàng ngày gặp nhau, không phải ăn uống chơi đùa, mà là lặng lẽ dõi theo sự trưởng thành của bạn, âm thầm quan tâm bạn.

Đời người không có hoàn mỹ, chỉ có hoàn thiện; năm tháng không có thập toàn thập mỹ, chỉ có cố gắng hết mình.

Duyên sẽ không tùy ý mà đến, mà bởi hấp dẫn lẫn nhau, sẽ không bền lâu mãi mãi, vậy nên cần phải cố gắng giữ gìn. Hờ hững nhiều lần, tổn thương là một con tim; xem nhẹ nhiều lần, bỏ lỡ là một đoạn tình.

Thế gian trước nay không có cái tốt vô duyên vô cớ, cũng không có tình yêu vô duyên vô cớ, đừng đem sự hy sinh của người khác dẫm đạp dưới chân, không ai nên như vậy.

Giữa người với người là bình đẳng, người yêu thương bạn, dẫu có nguyện ý bao dung hết thảy vì bạn, nhưng sẽ không chấp nhận bị bạn xem thường.

Đời trước thiếu nợ, đời này gặp nhau! - Hình 3

Tình cảm nên phải bình đẳng, còn phải biết tôn trọng nhau, người mà không biết tôn trọng người khác, cũng sẽ không có được tình cảm chân thật. Thiện đãi mỗi một cuộc gặp gỡ, trân quý mỗi một phần tình duyên.

Có những lúc, tương ngộ giữa người với người thật sự đều là duyên phận đời trước định ra. Vậy nên hãy trân quý những người bạn thật sự yêu thương.

Theo guu.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời
07:26:14 23/07/2024

Tin đang nóng

Thông báo mới nhất về Lễ Viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP.HCM
12:51:13 24/07/2024
Bị cáo duy nhất "xin lại" t.iền khắc phục trong vụ Trịnh Văn Quyết
12:38:27 24/07/2024
Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh làm đại diện đặc biệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
12:57:04 24/07/2024
Nam diễn viên Việt nói lý do bị HIV, netizen: "Không sao đâu, em đừng quá sợ hãi"
15:07:47 24/07/2024
Nam thần huyền thoại của showbiz Hàn khi ở độ t.uổi 20: Hyun Bin là thanh xuân nhưng Kang Dong Won lại được phong thần
13:10:00 24/07/2024
Nữ ca sĩ sở hữu 20 nghìn tỷ đồng: Mất chồng, anh trai, đau đớn chống chọi căn bệnh quái ác hiếm gặp
14:19:02 24/07/2024
Mẹ kế của "Tân dòng sông ly biệt" khoe loạt ảnh cũ ở t.uổi 22
13:23:04 24/07/2024
Bà cụ câm điếc mua 10.000 đồng bún riêu, chủ quán làm một việc ấm lòng
10:58:08 24/07/2024

Tin mới nhất

Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà

08:18:22 24/07/2024
Vợ tôi nhét quần áo vào túi du lịch để vào bệnh viện chăm sếp, nói đó là việc của trợ lý vì vợ con sếp ở xa; trong khi đó, con tôi đang kỳ cai sữa, rất quấy khóc.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Nhìn chồng cũ tiều tụy đáng thương, tôi định hả hê nhưng lại bật khóc hối hận khi nhìn vào bàn tay anh

07:57:21 24/07/2024
Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ cho đến một ngày tình cờ tái ngộ lại khiến tôi cảm thấy có lỗi. Tôi ly hôn cách đây 6 năm, với tôi suốt thời gian làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng gì.

Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tương lai khiến mắt tôi nhòe lệ

07:50:36 24/07/2024
Tôi không ngờ mẹ chồng tương lai lại hỏi tôi một câu như thế? Tôi từng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Chồng tôi mất vì tai nạn giao thông khi con gái chưa tròn một t.uổi.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ đến gặp đưa 1 tỷ kèm điều kiện khiến tôi bật khóc

07:45:46 24/07/2024
Nghe những lời mẹ nói, tôi xúc động không sao kiềm chế được. Tôi năm nay 40 t.uổi, đang làm mẹ đơn thân của một b.é t.rai học lớp 5.

Đi làm về muộn bị mẹ chồng khóa cửa đuổi đi, con dâu chìa ra tờ giấy khiến bà rối rít xin lỗi

07:41:06 24/07/2024
Công ty có việc, tôi về nhà muộn hơn mọi ngày, mẹ chồng không ra mở cửa còn lớn tiếng đuổi con dâu. Tôi năm nay 30 t.uổi, hiện tại đang sống ở nhà chồng cùng với mẹ chồng.

Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ

07:35:14 24/07/2024
Trong lúc cả nhà cuống lên thì chị gái tôi lại tỏ ra vô cùng bình thản, bảo ly hôn thì ly hôn, chả có gì phải sợ hãi. Với nhiều người thì hôm nay là một ngày mưa bão âm u.

Đến nhà tôi ở 2 tháng, mẹ chồng đã đòi chuyển đến viện dưỡng lão sống

19:20:01 23/07/2024
Vợ chồng tôi đã chăm sóc mẹ rất tốt, chu đáo hết mực nhưng bà vẫn đòi chuyển đi. Sau khi bố chồng qua đời, sức khỏe của mẹ chồng tôi giảm sút rõ rệt.

Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc

19:01:58 23/07/2024
Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao. Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu.

Chồng muốn gửi con cho bà ngoại chăm, vợ khẳng định "nếu vậy thì tên đứa nhỏ phải đổi sang họ của mẹ"

18:57:22 23/07/2024
Cả hai chúng tôi đều bận rộn công việc nên không thể chăm sóc con, những tranh cãi đang xảy ra. Ngày đưa con trai về nhà ông bà ngoại để chơi, vợ chồng chúng tôi bắt đầu ngỏ ý nhờ ông bà chăm sóc.

Bố chồng tuyên bố để lại mảnh đất 1000m2 cho tôi, tôi đáp lại một câu khiến ông tức nổ đom đóm mắt

18:52:23 23/07/2024
Dù bố chồng có cho cả gia tài, tôi cũng không nhận. Tôi xuất thân gia cảnh bình thường nhưng được gả cho một người đàn ông nhà có điều kiện.

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi bị đồn "phim giả tình thật" vì ngọt từ phim đến đời, ai nấy mê mệt một hành động của nhà trai

Hậu trường phim

16:08:42 24/07/2024
Cặp đôi tình tứ từ trên phim cho đến hậu trường khi đóng máy khiến người hâm mộ không khỏi nghi vấn phim giả tình thật .

Nhìn không ra "ác nữ" Lim Ji Yeon sau màn thay đổi diện mạo đầy bất ngờ

Sao châu á

16:06:08 24/07/2024
Sau nhiều năm để tóc đen, nữ diễn viên sinh năm 1990 cuối cùng cũng đã làm mới diện mạo với màu tóc bạch kim siêu cháy

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 103: Bà Giang nâng con dâu như nâng trứng

Phim việt

15:59:23 24/07/2024
Việc Hân mang bầu cùng với quyết định trở lại khiến bà Giang yêu quý Hân nhiều hơn xưa. Bà chăm lo cho cô từ miếng ăn giấc ngủ. Bà còn đưa Hân đi mua dép.

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi trở lại sàn diễn

Sao việt

15:50:29 24/07/2024
Chiều 23-7, đạo diễn Quốc Thảo đã khởi công dàn dựng hai vở kịch văn học, theo ông là đợt diễn phục vụ công chúng với kịch bản mang tính giáo dục cao.

Jennifer Lopez và Ben Affleck cứu vãn hôn nhân lần cuối

Sao âu mỹ

15:41:25 24/07/2024
Ben Affleck và Jennifer Lopez không còn sống chung nhưng cả hai vẫn cho nhau cơ hội cuối bằng cách thử sống lại những ngày đầu yêu nhau.

Chàng trai nhút nhát bị từ chối vì tiết lộ 'bố mẹ ép' đến show hẹn hò

Tv show

15:37:10 24/07/2024
Chàng trai 34 t.uổi tỏ ra nhút nhát, kiệm lời khi được Quyền Linh mai mối với cô gái hoạt ngôn. Thậm chí, anh còn cho biết bố mẹ ép đến chương trình khiến cô gái từ chối bấm nút hẹn hò.

Canada: Khoảng 17.000 người ở tỉnh Alberta sơ tán do cháy rừng

Thế giới

15:35:34 24/07/2024
Trước đó cùng ngày, Cơ quan phòng chống cháy rừng tỉnh Alberta cho biết có 176 đám cháy rừng đang xảy ra tại tỉnh này, trong khi tại tỉnh British Columbia, Cơ quan phòng chống cháy rừng địa phương cho biết có 300 đám cháy.

Cách làm chè khoai bí đỏ ngọt thơm

Ẩm thực

15:31:14 24/07/2024
Chỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.

22 giờ ở Dubai

Du lịch

15:02:59 24/07/2024
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn khám phá tiểu vương quốc Dubai, nữ du khách Việt đã có những trải nghiệm với đủ cung bậc cảm xúc từ bất ngờ, thú vị tới sửng sốt.

Bí ẩn về loài cây cực 'độc' mà các nhà khoa học cho rằng nó có thể phát triển mạnh trên Sao Hỏa

Lạ vui

14:35:10 24/07/2024
Syntrichia caninervis có thể sống sót qua nhiều năm đóng băng và khô hạn, chịu được nhiệt độ từ âm 196 độ C đến 80 độ C, và thậm chí có thể phục hồi sau khi mất đến 98% hàm lượng nước.

Nhiều hoạt động tình nguyện của t.uổi trẻ Thủ đô thiết thực hướng về Lễ Quốc tang

Tin nổi bật

14:28:07 24/07/2024
Đặc biệt, trong thời gian làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã luôn dành sự quan tâm tới thanh niên và công tác thanh niên.