Có những con đường mang tên nỗi nhớ

Con đường đầu tiên tôi đi ấy, đoạn ngắn nhưng là khoảng thời gian dài như vô tận…

Lớp Một, ngày đầu tiên đi học, bà nội đưa tôi đến trường. Hai bà cháu đi bộ, bà dắt tay tôi đi trên con đê làng ôm ấp dòng bốn mùa đầy nước tưới tiêu cho cánh đồng lúa năm nào cũng bội thu của làng. Đi một đoạn thì rẽ phải xuống dốc rồi nhập vào con đường ngang qua trường học.

Ngôi trường nằm giữa cánh đồng xung quanh được bao bọc bởi những hàng cây bạch đàn xanh tốt. Hai bà cháu đi mà không trò chuyện gì nhiều, bà chỉ nhắc tôi phải đi cẩn thận, tránh những hòn đá và những ‘ổ gà’ để không bị vấp ngã.

Có những con đường mang tên nỗi nhớ - Hình 1

Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Ngày đầu đi học thì như vậy, những ngày sau tôi tự đi. Bà luôn dặn tôi khi xuống dốc không được nhìn ngang nhìn ngửa, đi sát mép phải và cẩn thận, nhất là ngày mưa nếu không dễ bị trượt chân. Ngày nào đi học bà cũng dặn thế, tôi lúc nào cũng gật đầu trả lời bà đừng lo, cháu nhớ rồi, thế mà đã có lúc bị ngã thật.

Hôm ấy, trời mưa rả rích từ sáng, đến chiều thì tạnh, nhưng mưa kéo dài khiến đất ngấm nước không kịp nên nhão ra. Tôi bỏ dép cầm tay, tay kia cầm cặp thận trọng nhón từng bước. Mười ngón chân nhỏ xíu bấm chặt xuống mặt đường, môi mím lại và có lúc gần như nín thở, cứ như thể làm thế thì bàn chân sẽ gắn chặt hơn xuống đất vậy.

Bỗng tôi trượt chân tuột một đoạn dài xuống dốc, quần áo cặp sách tay chân lấm lem. Làm sao có thể tới lớp trong bộ dạng như thế này được. Tôi lủi thủi quay ngược con dốc vừa đi, cũng khó khăn hệt như lúc xuống. Buổi chiều hôm đó, tôi nghỉ học.

Tôi đi con đường này mỗi ngày trong năm học đầu tiên của đời mình như vậy. Từ nhà ông bà nội tôi có thể nhìn bao quát cả đoạn đường dẫn tới ngôi trường làng. Đó là đường đất, ngày nắng thì không sao chứ ngày mưa thì trơn trượt, rất dễ bị ngã. Con đường ấy giờ đã được bê tông hóa sạch đẹp. Chỉ có điều ngôi nhà của ông bà nội thì không ở đấy nữa.

Con đường đầu tiên tôi đi ấy, đoạn ngắn nhưng là khoảng thời gian dài như vô tận với riêng tôi, trong nỗi niềm của đứa trẻ sáu tuổi có những ngày tháng tha thẩn một mình trong ngôi nhà ven sông đầy nắng gió.

Năm lớp hai, tôi chuyển trường, tới một nơi xa ngôi nhà cũ để học. Ngôi trường mới của tôi cũng nằm giữa cánh đồng lúa xanh tốt. Tôi nhận ra, hình như những ngôi trường làng đều nằm giữa cánh đồng thì phải. Đường tới trường không phải qua con dốc nào như hồi ở nhà bà nội. Từ nhà, tôi men theo con đường dải đá dăm, đi qua một cái cầu bê tông chừng một cây số rồi rẽ vào làng. Đi xuyên qua làng cũng quãng như thế là đến trường.

Đường làng khi ấy cũng là đường đất. Trời nắng thì không sao nhưng những hôm mưa, ổ trâu ổ gà lồi lõm, đi lại cũng phải rất cẩn thận. Bọn học trò nghịch ngợm hay búng những hòn cuội xuống vũng bùn, nước bẩn bắn tung tóe vào đám con gái. Đó là trò trêu đùa khiến bọn con gái tức điên lên, nhưng chẳng thể làm gì được.

Trên đường đến trường, tôi ngại nhất là mỗi lần qua cái cầu bê tông đó, nhất là những ngày nắng. Cái cầu chỉ khoảng năm mét nhưng tôi thấy như nó dài cả cây số, có lúc là nỗi ám ảnh chiều đi học về của tôi.

Có những con đường mang tên nỗi nhớ - Hình 2

Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Mùa hè trời nóng bức, nước sông trong xanh mát mẻ, bọn con trai đi học về lớn bé đều muốn nhảy xuống tắm. Dĩ nhiên, cặp và quần áo để tất trên cầu, cả lũ cứ thế mà “con người hòa cùng đất trời”, báo hại tụi tôi không dám đi qua. Ban đầu thì do vô tình, sau thì chúng thấy trò này “hay hay”, nên hễ cứ giờ tan học tầm tầm năm giờ chiều là cứ như trêu ngươi, lại con người “trở về với thiên nhiên” đứng trên thành cầu, “nhát” tụi tôi khỏi đi qua. Có hôm tối mịt tôi mới đi qua nổi năm mét cầu ấy về nhà.

Lý do đó và nhiều lý do khác nữa nên tôi đã tìm con đường khác để đi, đó là con đường tắt ngang cánh đồng. Hàng ngày, thay vì qua cầu bê tông để vào làng thì chưa đến cầu tôi rẽ trái rồi bắt vào con đường ngập cỏ giữa cánh đồng. Lối đi rộng hơn một mét kéo dài chừng cây rưỡi, sau đó rẽ phải tiếp, cũng đi chừng bằng ấy quãng đường là thẳng tới cổng trường.

Tôi thích thú khi phát hiện lối đi ấy, ngày ngày tôi được hít thở không khí trong lành. Lúa vào thì con gái, tôi đi giữa cánh đồng xanh mát, nhìn sóng lúa dập dờn. Tôi đi trong bát ngát màu xanh của ruộng đồng, mặc chân dẫm lên những vạt cỏ, có khi trầy xước da thịt. Mùa lúa chín, tôi chạy như bay trên con đường như được dát vàng, những giọt vàng óng ánh của những bông lúa trĩu nặng. Bức thảm màu vàng ấy dệt nên bức tranh tuyệt đẹp của đồng quê vào vụ. Hương lúa quyện trong gió trời. Ngang qua ruộng nhà ai trồng lúa nếp, hạt đều vàng ươm, tôi không đừng được, cúi thấp người xuống, tay gạt ngang từng khóm lúa. Bông lúa uốn câu luồn trong kẽ tay, tôi tưởng như mình đang đong những hạt vàng.

Có những con đường mang tên nỗi nhớ - Hình 3

Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Tôi đã đi con đường này nhiều lần trong suốt tám năm học cấp một và cấp hai. Cho đến khi vào cấp ba thì không phải đi xa nữa, vì nhà tôi trong khu tập thể trường. Đó là con đường đi học ngắn nhất, trong tất cả các con đường, kể từ khi tôi học lớp Một cho đến khi đi học Đại học. Hồi đó, tôi sung sướng vô cùng, mỗi sáng dậy đều không phải vội vàng, khoan khoái và chậm dãi, chỉ cần vài phút là có mặt ở lớp.

Nhưng con đường tôi nhớ vô cùng, đó là con đường mưa ở Sài Gòn. Không phải Sài Gòn có con đường mưa, mà bởi tôi vào Sài Gòn đang là mùa mưa nên tôi ấn tượng với những con đường khi trời mưa xuống.

Đó là những ngày đầu tiên tôi đi làm xa nhà, ngơ ngác giữa thành phố nhộn nhịp nhất cả nước. Hồi đó điện thoại di động là thứ xa xỉ, internet vẫn còn là buổi ban đầu. Tôi đi làm vẫn đạp xe, điện thoại di động chưa có dù là cùi bắp. Mới chân ướt chân ráo vào Sài Gòn đi làm, nào tôi có tôi biết mùa mưa Sài Gòn thế nào đâu. Có hôm đang tênh tang đạp xe trên đường, trời đang nắng chang chang bỗng đổ mưa rào. Mưa là dữ dội xối xả ngay chứ chả cần phải nổi cơn dông gió mây đen kéo đến mà báo hiệu để tránh như ở ngoài Bắc. Thế là ướt hết.

Đến cơ quan, tụi bạn thứ thiệt anh hai chị hai Sài Gòn dặn dò, mùa mưa bắt đầu từ tháng năm đến tháng mười một, đi đâu nhớ mang theo áo mưa. Tôi rút kinh nghiệm ngay, thủ sẵn áo mưa, hôm sau hai giờ chiều trời nắng chang chang tôi đang đạp xe đi cơ sở, trời lại mưa. Lần này thì ngon rồi nhé, mưa to à, mặc áo mưa vào là xong. Nhưng ôi chao, mặc áo mưa đầu đường thì chừng giữa đường đã tạnh. Mưa trong khi trời nắng chang chang, xối xả như ai đang tức tối trút côn giận rồi bỗng nhiên nguội ngay. Nhà thơ Nguyễn Bính ngày xưa viết “nắng mưa là chuyện của trời” quả chả sai tẹo nào. Nắng mưa vô can, mặc tôi lướt thướt giữa đường.

Nhưng tôi nhớ nhất là ở Sài Gòn khi mưa mà lại gặp triều cường. Hôm đó tôi được một chú là bạn học thuở cấp một hai ba của mẹ chở đến nhà một người bạn khác ở quận Bình Thạnh chơi. Đến chiều tối hai chú cháu mới hối hả lên xe về. Nhưng trời cũng sập mưa như trút, lại kết hợp triều cường, chả mấy thời gian thì con đường đã như một dòng sông. Dòng người hối hả giờ tan tầm chen chúc trong dòng nước đen ngòm. Nước ngập lưng bánh xe, có đoạn ngập sâu đên gần yên xe. Nhiều xe đã chết máy. Chiếc xe cup 82 của chú cũng vậy.

Có những con đường mang tên nỗi nhớ - Hình 4

Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Hai chú cháu đứng tạm hiên nhà một người dân ở ven đường, nhưng chả lẽ cứ đứng thế mãi, có mà tới đêm nước cũng chưa rút hết. Tôi ngơ ngác nhìn dòng nước không khỏi lo lắng. Biết chừng ý tôi sợ trời tối, chú bảo: -Cháu ngồi lên xe đi, chú dắt. Tôi lắc đầu nguầy nguậy không đồng ý. Tôi vốn loẻo khoẻo lại bị viêm xoang, dính vài hạt mưa đã xụt xịt, giờ mà lội cả con đường dài thế này bị ốm là cái chắc. Mặc cho tôi lắc đầu, chú bắt tôi lên xe bằng được. – Cháu định đứng đây đến đêm à? Một người bị ướt còn hơn cả hai chú cháu bị ướt. Và rồi chú dắt xe, tất nhiên bên trên là tôi ngồi co chân lên tới gần yên xe, bì bõm trong cả quãng đường dài.

Năm năm sau thì tôi tạm biệt Sài Gòn ra Hà Nội, thoắt cái đã tròn hai mươi năm. Chiều qua, trên đường tôi đi làm về, Hà Nội cũng mưa xối xả. Hoàn lưu bão, nhiều tỉnh thành ở khu vực Bắc Bộ, nhất là miền núi phía Bắc mưa ngập đường ngập phố, giao thông có nơi gián đoạn, có xã bị cô lập trong nước. Hà Nội cũng mưa rả rích hai hôm rồi, nhưng đến ngày thứ ba thì mưa to và kéo dài. Đã có những đoạn ngập đến lưng bánh xe, tôi vừa đi vừa sợ xe chết máy. Cố co chân lên cao để tránh nước ngập, tôi lại nhớ lần ngồi trên xe máy được chú dắt hai mươi năm về trước. Cuối cùng tôi cũng về tới nhà dù ướt gần như hết, nhưng may là vẫn không phải dắt xe đoạn nào. Bởi con xe nặng như con trâu sắt của tôi mà phải dắt bộ trong làn nước đến đầu gối thì tôi không nghĩ có thể một mình xoay xở được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nhờ Huy Khánh, Ngọc Lan - Thanh Bình hội ngộ sau ly hôn, câu hỏi đầu tiên: "Con đâu rồi"16:46Cường Đô La chở ái nữ đi chơi trên siêu xe ngày chủ nhật, còn tiết lộ sở thích của bé và sẵn tiện “tỏ tình” luôn với Binz?00:16Clip: Giả vờ dừng xe mua hàng, người phụ nữ để con nhỏ lao vào lấy trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ rồi đi thẳng00:46Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu00:11Clip “chàng trai xả thân cứu em bé đang gặp nguy hiểm” gây sốt tuần qua04:37Clip "bóc trần" chiêu hack chiều cao của Hoà Minzy: Nhìn đôi guốc như cà kheo mà choáng, Lan Ngọc nay đã có đối thủ?00:13So nhan sắc BLACKPINK trong 32 giây teaser: "Hoa hậu Hàn" Jisoo vụt sáng, Jennie - Lisa ma mị, Rosé như bị phân biệt đối xử00:33Những ngôi nhà nhỏ nhất thế giới00:53Clip toàn cảnh tiệc du thuyền Hương Giang - Matt Liu và hội bạn thân, hé lộ cảnh khóa môi "full không che" với bạn trai CEO01:37Ngọc Trinh bỏ ống heo được 2,7 tỷ đồng33:26Mai Phương Thuý đúng là u mê: Vừa nghêu ngao hát nhạc Noo Phước Thịnh đã quay ra tít mắt khen vì chàng quá đẹp trai01:36Vũ trụ dao kéo part 3: “Nữ hoàng dao kéo “Park Min Young và mỹ nhân dao kéo thị phi nhất kbiz Lee Da Hae. 13:02Hương Giang: Thảm họa thời trang với “quần què” giờ đây là nữ hoàng hàng hiệu không ai sánh bằng00:59Vườn thủy tinh trên đất Mỹ của kỹ sư gốc Việt01:00Cô gái Sài Gòn thích thú khoe chiếc lồng đèn 3,5 tỷ đồng: 'Cầm nặng muốn trật khớp tay'02:03Bệnh viện Đà Nẵng cơ bản 'làm sạch' ổ dịch, không điều trị bệnh nhân Covid-1901:10:46Hoàng Oanh tung clip hé lộ cuộc sống 14 ngày cách ly tại Singapore khi đưa con hội ngộ chồng Tây: Tình cảm ngọt ngào đáng ghen tỵ!09:00Loạt phim cổ trang Trung Quốc khuynh đảo tháng 9/2020: "Có máu thám tử” khó bỏ qua bộ thứ 307:55Giọng ca U70 hát sung, nhảy điêu luyện như Nguyễn Hưng tại "Ca sĩ ẩn danh"01:45:53Triệu Lộ Tư "lộ cốt" tham ăn, "bạ đâu bốc đấy" vô cùng khoái chí ở hậu trường Yêu Em Từ Dạ Dày01:22“Bác sĩ nghìn like” nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ10:18'Trói buộc yêu thương' trailer tập 4: Trương Quỳnh Anh bị mẹ bạn trai 'dằn mặt' cực gắt01:30Học bổng nghị lực đến trường: Ước mơ của Tân 'đẩy thịt heo' thuê04:30Bích Phương đang livestream bán hàng online thì thấy mẹ vào xem và cái kết khiến dân tình cười “bể bụng”00:18"Hữu Phỉ" của Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác vẫn được phát trên truyền hình, tin đồn dở đến mức bị trả lại bị xóa bỏ01:19Clip: Cô gái đội mũ bảo hiểm, dừng xe đạp để... "đi đường quyền" giữa ngã tư Khuất Duy Tiến khiến nhiều người hoang mang00:34Nàng Á hậu xinh đẹp đến show hẹn hò vì ế chồng, Xuân Bắc phải ngồi bệt xuống sàn để tư vấn01:06:09Ngắm cực quang vừa xuất hiện ở Phần Lan01:02Camera an ninh "bóc" cảnh người phụ nữ cào ô tô đầy giận dữ, nguyên nhân càng khó hiểu01:20Để "trâu hơn" khi tập luyện thể thao bạn chỉ cần... hít thở đúng05:18

Tiêu điểm

Đến nhà Tổng giám đốc ăn tiệc, tôi đứng chôn chân khi thấy người phụ nữ sang trọng bế đứa bé kháu khỉnh sánh vai với sếp
16:51:58 28/09/2020
Sau đêm tân hôn, chồng đột nhiên bị điếc, tôi điêu đứng phát hiện bí mật phía sau
21:30:09 28/09/2020
Mẹ đẻ và mẹ vợ cùng bị ốm, chồng tôi gửi cho mỗi bà 2 triệu nhưng tờ giấy mỏng trong túi quần anh lại khiến tôi phải rơi nước mắt
16:40:18 28/09/2020
Về ra mắt được mẹ chồng tương lai đãi món cua biển, em mừng rỡ nhưng chưa kịp ăn thì đã méo xệch mặt vì câu nói của bác
14:33:27 28/09/2020
Bắt tại trận chồng đưa gái lạ về nhà, vợ bình tĩnh dặn dò 1 câu khiến anh "tái mặt" xấu hổ vì bị thêm cả nhân tình khinh bỉ
17:53:39 28/09/2020
Mẹ chồng hứa sẽ giao toàn bộ tiệm vàng cho tôi quản lý nhưng khi nghe lời đề nghị của bà, tôi xanh mặt gọi chồng về gấp
15:05:19 29/09/2020
Bố người yêu đột nhiên bảo tôi cầm giúp một chiếc hộp, tôi khó hiểu cho đến khi mở ra thì choáng váng đến lặng người
17:21:45 28/09/2020
Bạn thân dính người yêu mình như sam, cô gái 'tung cước' bất ngờ
20:29:53 29/09/2020
Mẹ chồng tương lai cho nhà trước khi cưới nhưng dặn con trai đề phòng và màn lật ngược tình thế của cô gái khiến nhà trai vội vã năn nỉ "của con hết"
19:53:30 28/09/2020
Vì quá ghen tuông, người chồng định đầu độc vợ cũ nhưng vô tình lại hại chính con mình
21:09:03 28/09/2020

Thông tin đang nóng

Hot girl “trứng rán cần mỡ” áp đảo bình chọn, chắc suất giành "vé vàng" tại The Face Online by Vespa?
11:51:29 30/09/2020
'Hoàng tử Hallyu' Ryu Si Won ra sao sau scandal bạo hành vợ, bị đuổi khỏi showbiz?
12:16:40 30/09/2020
Những hệ lụy mà Elly Trần phải hứng chịu chỉ vì... chịu khó 'cởi đồ'
12:14:14 30/09/2020
Vy Oanh mừng tuổi mới cùng chồng con ở Phú Quốc
11:46:19 30/09/2020
Kiều Minh Tuấn hí hửng khoe được tặng giày G-Dragon thiết kế, ai dè phải xoá đi vì bị netizen bóc mẽ
12:34:54 30/09/2020
Người đẹp Gia Lai Thái Thị Hoa đại diện Việt Nam chinh chiến Miss Earth 2020
11:13:50 30/09/2020
Có mỹ nhân nào trong Vbiz như Mai Phương Thuý: Tự đăng ảnh dìm lại còn "bóc" khuyết điểm khiến bao chị em đồng cảm
11:51:12 30/09/2020
"Tượng đài" dao kéo Phi Thanh Vân: Ngốn tiền tỷ cho 21 lần phẫu thuật, bất chấp biến chứng để vừa lòng mình chứ không vì đàn ông!
12:32:41 30/09/2020
4 nguyên nhân khiến con gái bị mông thâm, đen và 3 cách đơn giản để "tắm trắng quả đào"
12:41:27 30/09/2020
Nấu mì tôm, đừng cho luôn vào nồi, thêm một bước nữa mì vừa ngon lại đỡ hại sức khỏe
11:37:54 30/09/2020

Tin mới nhất

Cô gái vượt khó khăn để sống tốt

09:04:56 30/09/2020
Hà Nội bắt đầu vào thu, nắng đã không còn gay gắt nữa, thay vào đó là nắng như mật nhuộm vàng khắp nẻo đường Hà Nội.

Đời có lúc bế tắc thì cũng có lúc yên bình: Hãy nhớ lấy 2 câu thần chú giúp bạn vượt qua nghịch cảnh

08:54:33 30/09/2020
Sự xuất hiện của bình minh chính là tượng trưng cho màn đêm đi qua và một ngày mới lại bắt đầu.

Một người đàn ông tốt che chở, bạn trọn đời buộc phải làm tốt 1 việc

08:52:58 30/09/2020
Đàn ông trưởng thành sẽ luôn lấy chữ hiếu làm đầu, đau lòng khi nhìn thấy cha mẹ đang già đi mỗi ngày, nên không nỡ nõi những lời nặng nhẹ.

Người bạn quân tử cốt cách thanh cao tuyệt đối không nói 3 việc

08:51:03 30/09/2020
Một người bạn tốt, không chỉ nhìn ra được khuyết điểm của bạn, mà còn phải trân trọng những ưu điểm của bạn.

Yêu là để hạnh phúc chứ đừng ngây thơ rồi bất hạnh phụ nữ ạ

08:49:30 30/09/2020
Thà rằng không có ai bên cạnh, thà rằng cô đơn cũng được. Chứ đừng chọn cách sống dù có đàn ông bên cạnh mà bản thân bạn vẫn cô đơn.

Phụ nữ khi đã trưởng thành sẽ nhìn đời bằng con mắt bình lặng, nhìn người và nhìn vào chính bản thân mình

08:47:54 30/09/2020
Khi đi qua những sóng gió thời trẻ thì họ trở nên bình lặng hơn để trưởng thành.

3 kiểu đàn ông tệ khiến cuộc sống phụ nữ ngày càng tuột dốc, khôn ngoan thì nên biết bỏ càng sớm càng tốt

08:45:42 30/09/2020
Đàn bà khôn ngoan chính là không nên chấp nhận kiểu đàn ông đã thay lòng, đổi dạ. Kiểu đàn ông trọng người ngoài hơn người thân. Cách tốt nhất là bạn hãy tự giải thoát cho chính mình.

Vợ bầu gần đến ngày sinh, chồng làm điều tồi tệ này rồi đưa lý do chối tội 'ráo hoảnh'

20:36:42 29/09/2020
Nếu chồng cháu nhận lỗi cho rằng do hoàn cảnh đẩy đưa, rằng cháu đang ở vào thời kì bầu bí nặng nề mà chồng còn trẻ, thiếu kìm chế trước cô gái xinh đẹp, lại khéo chiều chuộng mà ngã lòng thì cháu nên xem xét cho chồng cơ hội.

Người đàn bà đẹp đề nghị 'mua' chồng tôi với giá nửa tỷ đồng

17:03:42 29/09/2020
Chuyện tưởng như chỉ có trong phim lại diễn ra ở gia đình tôi. Từ lâu nay, tôi đã nghe phong thanh chồng tôi có nhân tình ở ngoài. Vì con nhỏ, tôi nhắm mắt làm ngơ. Không ngờ, họ lại ngang ngược đến vậy.

Hội FA rủ nhau đóng "bảo hiểm" ế và cái kết cười ra nước mắt

17:01:16 29/09/2020
Bản thân không dám lấy chồng mà cũng sợ bạn thân đi lấy chồng nên các cô gái trong hội FA đã nghĩ ra cách hài hước để núi chân đồng bọn.

Tâm thư con dâu vụng gửi mẹ chồng

17:00:10 29/09/2020
Hải và Vân gặp nhau lần đầu ở trường đại học. Vẻ đẹp tựa chim sa cá lặn của Vân khiến Hải điêu đứng ngay từ giây phút đầu tiên.

Thuê osin trẻ, vợ sững người khi nghe chồng phán môt câu

16:58:45 29/09/2020
Chị hùng hồn tuyên bố: Từ nay nhà mình sẽ có giúp việc nhé!. Mít và Na reo lên: Aaaa! Thích quá! Thế là từ nay chúng con không phải dọn phòng riêng nữa.

Trải nghiệm du lịch sinh thái ở Tà Long

16:55:17 29/09/2020
Cách thành phố Đông Hà gần 70km, xã Tà Long (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) có hệ thống ghềnh thác, khe suối chảy quanh co giữa những khu rừng già.

Vợ bỏ nhà theo "anh trai kết nghĩa", chồng tìm suốt một tháng và màn "đánh ghen giữa đường" vô cùng đặc biệt khiến ai đi qua cũng ngạc nhiên

16:10:13 29/09/2020
Chồng quần quật làm việc nhưng xem chừng cô vợ không biết quý trọng điều đó.

Chồng 6 múi bị gái trẻ "thả thính", chị vợ tung chiêu cao tay khiến ai nấy ngả mũ thán phục, chị em vỗ tay rần rần

16:07:38 29/09/2020
Cách xử lý tuesday của cô vợ phải nói vô cùng cao tay, tới mức em gái kia chủ động rút lui, không dám đò đưa anh chồng nữa chỉ sau 1 tháng rắc thính ngập trời!

Chuẩn bị tái hôn thì chồng cũ hẹn gặp đưa một cuốn sổ, nghe anh tuyên bố mà cô nghẹn ngào lập tức xin hủy hôn

16:03:18 29/09/2020
Trước ngày cưới đúng nửa tháng thì Dương bỗng tìm đến gặp Cúc. Trước đó, trong một lần trò chuyện Cúc đã kể với Dương về dự định tái hôn của mình.

Mẹ chồng bắt đóng 7 triệu mà bữa cơm toàn lạc với trứng, nàng dâu có màn "tiền trảm hậu tấu" khiến bà tiếc đứt ruột vì mất tiền vẫn phải giả bộ vui vẻ

15:29:27 29/09/2020
Sau nhiều lần bị mẹ chồng cho ăn cơm với trứng và lạc rang, nàng dâu liền nghĩ kế khiến bà chừa thói keo kiệt quá mức!

Tôi đã từng là một Sugar Baby, không phải vì yêu cũng chẳng phải vì tiền (Phần 2)

15:23:52 29/09/2020
Khi đưa chìa khóa cho lễ tân, lúc đó mình mới nhận ra được cái ánh mắt nhìn khinh miệt, kiểu: Mày làm gái với cả lão già 50 ấy hả?.

Đang đi đường thì xe thủng xăm, tôi dắt vào quán sửa để rồi bủn rủn chân tay vì bí mật bao lâu của người yêu lộ ra trước mắt

15:21:51 29/09/2020
Mẹ tôi nhận ra người thợ sửa xe ấy chính là người thỉnh thoảng được tôi dẫn về. Bà tức giận vào hỏi thẳng chủ quán.

Thấy con gái và con rể cãi nhau, mẹ tôi để lại 3 triệu dưới gối cùng một mảnh giấy nhỏ rồi bỏ về quê

15:20:01 29/09/2020
Gần 30 tuổi, tôi chưa làm được gì cho bố mẹ ngoài những nếp nhăn và nỗi lo canh cánh. Bây giờ còn phải cầm những đồng lương hưu ít ỏi của mẹ...

Sau khi đếm tiền cưới xong, chồng cầm 10 triệu cất đi mà không nói lý do cho vợ biết, để rồi hai tuần sau tôi biết sự thật điếng người

15:18:06 29/09/2020
Đám cưới bạn bè mừng được chút tiền, thế mà chồng lại dành lấy 10 triệu đồng làm của riêng khiến tôi thấy tò mò nên hỏi liền nhiều đêm nhưng đều không thành.

Gia đình tôi được bố chồng cho 3 tỷ để mua nhà chung cư nhưng ngay lập tức ông đưa ra 2 đề nghị khiến ai nấy nhìn nhau ái ngại

15:16:22 29/09/2020
Sau hai yêu cầu đó, chồng tôi bực mình lên tiếng Cho thế thì đừng cho còn hơn!

Thấy hộp bánh Trung thu trên bàn uống nước, chồng nói bạn tặng nhưng chiếc túi trong thùng rác lại vạch trần tất cả

15:13:03 29/09/2020
Chồng tôi là người chẳng bao giờ mua đồ ăn về nhà, vì thế thấy hộp bánh Trung thu trên bàn tôi rất ngạc nhiên.

Đang ngồi uống nước với sếp, tôi chết lặng khi nhìn thấy người phụ nữ quần áo lấm bẩn, bước vào nhà với ánh mắt giận dữ

15:11:30 29/09/2020
Người phụ nữ bước vào nhà với gương mặt đáng sợ, và khi nhận ra chị ta là ai, tay chân tôi run lẩy bẩy.

Cả nhà tôi điêu đứng vì trong tang lễ của bố lại xuất hiện một người phụ nữ lạ mặt

15:08:11 29/09/2020
Sự xuất hiện của người phụ nữ ấy khiến cả nhà tôi điêu đứng vì không biết phải làm gì cho đúng.

Tôi bỏ đi để chạy trốn khỏi mối tình lầm lỗi

11:28:55 29/09/2020
Anh đã có gia đình, lại là chồng của chị họ tôi. Tôi yêu anh, nhưng không thể tiếp tục mối tình lầm lỗi ấy...

Chán chồng vô tâm

11:27:00 29/09/2020
Vượt cạn là cái cực nhọc mà phụ nữ phải gánh một mình, nhưng lúc sinh con ra, nhiều ông chồng vô tâm cũng mặc kệ vợ quay cuồng những khó khăn cực nhọc khi vừa chăm con vừa lo việc nhà.

Dở khóc dở cười vì bố mẹ chồng tuổi "hồi xuân"

11:25:25 29/09/2020
Năm cuối đại học, tôi và anh mới nhận ra phẩm chất tốt đẹp ở nhau, khi cả 2 đã có công việc ổn định, chúng tôi quyết định yêu là cưới.

Mẹ chồng đề nghị chúng tôi nuôi con cho chị xây tổ ấm mới

11:23:51 29/09/2020
Chị gái của chồng gửi con nhờ bố mẹ chồng tôi nuôi, để đi bước nữa. Nay nhà chồng muốn tôi chăm sóc đứa trẻ đó.

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

11:22:03 29/09/2020
Đầu năm 2020, thông tin ca sĩ Hoàng Bách quyết định triệt sản để vợ đỡ khổ trong chuyện sinh nở nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn đã trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Thấy người tình của chồng 'kém đủ đường', vợ đại gia không hiểu mình sai ở đâu

11:10:39 29/09/2020
Thật là sai lớn đấy cháu ạ, tiền, của không phải là thước đo của tình yêu, tuổi trẻ, sắc đẹp không phải là vô hạn để cháu buộc người đàn ông của mình phải nâng niu

Giá của cái nắm tay lúc về già

11:10:14 29/09/2020
Cuộc hôn nhân dù tốt đẹp đến mấy người trong cuộc cũng có lúc phát sinh mâu thuẫn, thậm chí muốn ly hôn...

Đàn ông xứng đáng để trao thân gửi phận phải có đủ 5 điểm này: Phụ nữ muốn sướng phải đọc cho hết

08:58:22 29/09/2020
Muốn biết người đàn ông có xứng đáng với tình cảm hay không thì hãy xem anh ấy có xuất hiện khi bạn cần nhất hay không.

Muốn đàn ông một khi đã yêu sẽ cưới mình về làm vợ thì phụ nữ cần biết 3 bí mật này

08:56:54 29/09/2020
Thay vì cố gắng khiến bản thân phải thật gợi cảm, cuốn hút thì bạn hãy cứ là chính mình, hãy xịt nước hoa thơm mát, thuần khiến để khiến người đàn ông cảm thấy thoải mái khi ở gần.

Nếu cuộc sống của bạn đang khó khăn, đừng nản chí hãy nghĩ tới 3 điều này để tiếp tục tiến về phía trước

08:55:24 29/09/2020
Chăm lo cho gia đình cũng như chèo lái một con thuyền. Khi biển êm sóng lặng thì cuộc sống như vậy chẳng có gì là quá mệt mỏi cả.

Biểu hiện không lẫn vào đâu được của người sở hữu nỗi tâm mạnh mẽ: Bạn có không?

08:53:36 29/09/2020
Sự mạnh mẽ thật sự của một người đến từ tận sâu bên trong chứ không phải vẻ bề ngoài hào nhoáng.

Phụ nữ khôn ngoan: 3 việc tuyệt đối không mắc nợ

08:51:38 29/09/2020
Phụ nữ nên nhớ, bạn bè dù có tốt đến mức nào thì cũng đừng nợ nần về tiền bạc, ân tình và cả trách nhiệm.

Đàn ông khôn ngoan sẽ biết mang phúc vận cho gia đình: 3 cách hành xử với người thân mà bạn nên nhớ

08:51:16 29/09/2020
Là đàn ông trưởng thành và khôn ngoan hãy biết lấy chữ hiếu làm đầu. Đừng làm đấng sinh thành phải đau lòng. Đàn ông biết hiếu thuận cha mẹ thì rồi vợ và con cũng noi gương học theo.

Một gia đình hạnh phúc đều có 3 điểm giống nhau: Điều đầu tiên đáng được quan tâm nhất

08:48:35 29/09/2020
Những gia đình hạnh phúc đều giống nhau, bạn hãy xem gia đình mình có những điểm này hay không.

Cổ nhân dạy: 3 việc tuyệt đối không làm để bảo toàn phúc đức

08:48:11 29/09/2020
Người chuyên nói xấu sau lưng sẽ mãi là kẻ thất bại, chỉ đứng ở phía sau người khác. Muốn bảo toàn phúc đức, hãy chuyên tâm làm tốt việc của mình.

Những thói quen đơn giản giúp đàn bà xinh đẹp, khôn ngoan và tránh xa tuổi già

08:45:34 29/09/2020
Muốn trẻ khỏe, thì phụ nữ hãy quan tâm đến bữa cơm của mình.

Có thể bạn quan tâm

Đẻ xong xuất viện về nhà, giữa đường chồng thấy thiếu thiếu cái gì đấy, vợ hoảng hốt nhớ ra đã quên thứ tày đình

Netizen

13:25:34 30/09/2020
Khi cả nhà ra khỏi bệnh viện, đi được một đoạn thì khi đang trên xe, đột nhiên người chồng cảm thấy thiếu một cái gì đấy khiến cả nhà hốt hoảng.

Điểm mặt xe cỡ nhỏ, giá rẻ tốt nhất năm 2020

Ôtô

13:25:31 30/09/2020
Lựa chọn xe ôtô mới có trang bị ổn, đáp ứng nhu cầu đi lại hằng ngày và có giá bình dân đang là xu hướng tiêu dùng xe hơi được rất nhiều người dùng theo đuổi hiện nay.

Học sinh dùng điện thoại trong lớp: Phó hiệu trưởng - con gái cố PGS Văn Như Cương nói gì?

Học hành

13:24:49 30/09/2020
Bà Văn Liên Na (con gái cố PGS Văn Như Cương) - Phó hiệu trưởng trường THCS và THPT Lương Thế Vinh cho rằng, bà không ủng hộ quy định học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học trong thời điểm này khi chưa có một sự chuẩn bị gì cả.

Diễn biến mới vụ Bộ NNPTNT “tuýt còi” Quyết định của UBND tỉnh Cà Mau

Đời sống

13:23:31 30/09/2020
Vào ngày mai, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức cuộc họp để nghe các sở, ngành báo cáo liên quan vụ việc Bộ NNPTNT tuýt còi Quyết định của UBND tỉnh này.

Ngày này năm xưa: Xuân Trường chấn thương nặng trong buổi tập của ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

13:17:50 30/09/2020
Ngày này 1 năm trước, Lương Xuân Trường dính chấn thương nặng trong buổi tập của ĐT Việt Nam hướng đến các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Liên Quân Mobile: "Cây hài" trứ danh Thầy Giáo X khoe chiến tích lên luôn Thách Đấu sau chuỗi 7 trận đầu mùa

Game online

13:05:40 30/09/2020
Làng Liên Quân Việt có khá nhiều streamer tự xưng thầy giáo và nổi tiếng bậc nhất trong số đó chính là Thầy Giáo X - người vừa có khiếu hài hước nhưng cũng sở hữu kỹ năng không phải dạng vừa.

Liên Quân Mobile: Meta đi rừng mới có rất nhiều thay đổi, game thủ phải nắm rõ nếu không muốn "bị ăn ngập hành"

Esport

13:01:39 30/09/2020
Những thay đổi về meta trong phiên bản mới của Liên Quân, ảnh hưởng cực lớn đến các tướng đi rừng, lối chơi của vị trí này sẽ thay đổi hoàn toàn.

Giá thành bộ sách giáo khoa cho học sinh khiếm thính lên tới hơn 170 triệu đồng bởi lý do này

Sức khỏe

12:51:45 30/09/2020
Việc chuyển đổi các nội dung trong bộ sách giáo khoa theo chương trình mới sang ngôn ngữ cho người khiếm thị phải thực hiện thủ công nên tốn rất nhiều công sức, trí tuệ.

Huỳnh Hiểu Minh có nguy cơ mất dinh thự triệu USD

Sao châu á

12:46:11 30/09/2020
Huỳnh Hiểu Minh mua bất động sản vào năm 2013. Sau 7 năm, nam diễn viên chưa có giấy chứng nhận sở hữu hợp pháp căn nhà.

Giang Hồng Ngọc: “Tôi quản lý chồng và ghen ra mặt khi anh đi nhậu”

Phỏng vấn sao

12:38:59 30/09/2020
Ông xã hay đi nhậu, hay tiếp khách tôi ghen ra mặt, nhưng không phải do tôi không tự tin về mình, tôi nghĩ phụ nữ ai cũng có cảm xúc đó, đó là những cảm xúc rất thật, Giang Hồng Ngọc tâm sự.

Ji Chang Wook rủ Kim Ji Won đi lướt sóng, ôm chặt cứng người đẹp ở hậu trường

Phim châu á

12:30:00 30/09/2020
Ji Chang Wook và Kim Ji Won quay cảnh lướt ván trên bãi biển trong City Couples Way of Love.

Dàn sao Cầu Vồng Tình Yêu sau 9 năm: Hồng Đăng - Hồng Diễm vẫn "dính như sam", Diệu Hương lui về ở ẩn

Hậu trường phim

12:27:08 30/09/2020
Gần một thập kỷ đã trôi qua, những gương mặt làm nên thương hiệu Cầu Vồng Tình Yêu ngày đó giờ đã thay đổi ra sao?