Cổ nhân dạy: ‘Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao’. Vì sao nên tránh?

Thời xa xưa, cổ nhân đã đúc kết nhiều bí quyết của thuật xem tướng qua các câu nói. Trong đó, cổ nhân có câu: Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao.

Câu này có ý nghĩa là gì và vì sao cổ nhân lại khuyên nên tránh xa?.

Lưng rùa, eo rắn có nghĩa là gì?

ADVERTISEMENT

Lưng rùa và eo rắn ở đây không có nghĩa đen, tức là lưng rùa và eo rắn. Lưng rùa được đề cập ở đây là chỉ những người người có tật gù ở lưng hoặc là do bẩm sinh mà có, hoặc là do thói quen xấu sau này tự hình thành. Eo rắn dùng để chỉ những người đi hay lắc hông, đung đưa cơ thể quá nhiều trong khi đi lại.

Cổ nhân dạy: Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao. Vì sao nên tránh? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lý do không nên kết giao với người lưng rùa và eo rắn?

Trước hết, nếu bạn kết bạn với một người lưng rùa, bạn sẽ dễ gây ra rắc rối cho bản thân, thậm chí có thể gặp họa sát thân. Bởi vì những người như vậy luôn rất tự ti, cho nên trong quá trình tiếp xúc với họ, chúng ta nhất định phải thận trọng. Nếu ai đó vô tình làm tổn thương trái tim thủy tinh của họ, thì điều chờ đợi chúng ta chắc chắn là sự trả thù gần như điên rồ. Để tránh cho chúng ta phải chịu cảnh mất mát như thế này, tổ tiên của chúng ta sẽ cảnh báo chúng ta không nên kết bạn với những người lưng rùa.

Cổ nhân dạy: Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao. Vì sao nên tránh? - Hình 2

Thứ hai, nếu kết bạn với một người eo rắn, bạn sẽ dễ tự chuốc lấy phiền phức. Eo rắn để chỉ những người phụ nữ luôn vặn vẹo, đung đưa cơ thể quá nhiều trong khi đi đứng và nói chuyện. Người phụ nữ có đặc điểm này thường có tính cách lẳng lơ, thích thu hút ánh nhìn của người khác phái, hay toan tính, lợi dụng người khác và cũng không phải là hình mẫu đoan chính. Dù được nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng hầu hết những người phụ nữ này đều dễ rơi vào những tranh chấp tình cảm, vì thế nên khó có được hạnh phúc. Ngoài ra, do phụ nữ có eo rắn thường có số lượng lớn đàn ông theo đuổi nên rất dễ dẫn tới tai hoạ. Vì vậy, nếu muốn kết giao với họ thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng.

ADVERTISEMENT

Cổ nhân dạy: Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao. Vì sao nên tránh? - Hình 3

Video đang HOT

Khi nhắc đến lưng rùa eo rắn, người xưa không ám chỉ theo nghĩa đen mà dạy chúng ta cách quan sát cơ thể và tư thế của người khác, chỉ cần để ý thói quen nằm, ngồi, đi đứng là đã biết được rất nhiều điều rồi. Chúng ta phải nhớ quan sát cẩn trọng hành vi, bề ngoài của một người có các biểu hiện ích kỷ và vi phạm phẩm hạnh đoan chính hay không.

Ý nghĩa của câu liếc mắt nhìn người chẳng cần dao

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, nội tâm nghĩ gì thì tâm tư đều bộc lộ qua đôi mắt. Do đó, người xưa cho rằng quan sát đôi mắt cũng có thể thấy được phần nào đặc điểm của người đó.

Cổ nhân dạy: Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao. Vì sao nên tránh? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Câu nói liếc mắt nhìn người chẳng cần dao không ám chỉ những người mắt bé, mắt híp mà thường nhắc tới hạng tiểu nhân không dám nhìn thẳng và đối mặt với người khác mà luôn liếc xéo nhìn ngang. Kiểu người này không phải mưu mô xảo quyệt thì cũng tâm địa bất chính, nghĩ một đằng nói một nẻo, không đáng để tin tưởng và kết giao sâu đậm.

Trong giao tiếp, ngay từ xa xưa, khi nói chuyện, người ta thường trao đổi bằng mắt rất nhiều. Do đó, khi trò chuyện nếu không dám nhìn thẳng vào người khác thì chứng tỏ người đó sợ tiết lộ nội tâm. có thể đang nghĩ những chuyện không tốt. Đồng thời liếc mắt nhìn người khác là hành vi khiến người ta cảm thấy không được coi trọng, thậm chí là bị nhục mạ.

Cổ nhân dạy: Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao. Vì sao nên tránh? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, liếc xéo cũng là một cách miêu tả hành vi coi thường, không thể hiện sự tôn trọng cho người đối diện, trong khi lễ nghi cơ bản nhất trong giao tiếp giữa người với người là nhìn thẳng vào đối phương trong khi nói chuyện.

Có thể thấy rằng nhiều câu nói của cổ nhân vẫn còn chưa hết thời và có những giá trị nhất định. Dù không phải chính xác hoàn toàn nhưng chúng ta có thể tham khảo câu nói trên kết hợp với những kinh nghiệm sống và tình hình thực tế để có thể kết giao được những người bạn tốt.

Yêu 4 năm sắp cưới thì bố tôi đòi dỡ rạp hủy hôn, lý do chỉ tại chăn chiếu với giường khiến ai cũng ngã ngửa

Giờ cứ nhìn thấy chăn chiếu là bố tôi nổi giận, còn đòi đuổi luôn con rể đi cho đỡ ngứa mắt!

Chết mất thôi các chị ạ, một mình tôi đứng giữa 2 chiến tuyến khi chỉ còn vài hôm nữa là lên xe hoa. Nếu bây giờ chỉ được chọn chồng tương lai hoặc bố đẻ, theo các chị thì tôi nên chọn bên nào?

Số là tôi có anh bạn giai hơn 2 tuổi, nhà 2 đứa dưới quê ngay sát vách nhau nhưng từ bé đến lớn chỉ coi nhau như bạn. Tôi suốt ngày chành chọe với anh, bắt nạt anh đến mức mẹ tôi còn phải xin đừng có trêu chọc hàng xóm nữa. Ngày nhỏ lắm trò, tôi hay núp bụi tre để đẩy anh xuống mương, rình anh đạp xe qua để hù cái cho ngã, rồi đi học thì xúi lũ bạn tụt quần anh giữa sân trường, giành đồ ăn vặt...

Có lần tôi rủ anh đi hái trộm quả, trượt chân ngã nên anh bị chó cắn vào mông. Sau pha ấy tôi bị bố quật cho trận đòn nhừ tử, hình như năm đó học lớp 9 nên cũng biết suy nghĩ ít nhiều. Thấy anh nằm bẹp suốt cả tuần còn bị nói dễ phát bệnh dại, tôi khóc như mưa nghĩ anh sắp chết! Sau đó tôi không bao giờ trêu anh nữa, chuyển lên thị trấn ở với ông bà để học cấp 3.

Yêu 4 năm sắp cưới thì bố tôi đòi dỡ rạp hủy hôn, lý do chỉ tại chăn chiếu với giường khiến ai cũng ngã ngửa - Hình 1

ADVERTISEMENT

(Ảnh minh họa)

Thi thoảng về nhà gặp lại anh, tôi thấy lạ vì anh ngày càng cao lớn đẹp trai hơn hẳn. Cổng nhà anh bắt đầu có vài cô gái trẻ đứng ngó nghiêng, cứ đợi anh đi ra là các cô ấy cười rúc rích. Anh hỏi xin Facebook của tôi, kết bạn với nhau nhưng chẳng nói chuyện gì.

Mãi đến khi tôi vào đại học và nếm trải mùi vị lần đầu tiên thất tình, anh hàng xóm mới chủ động hỏi thăm mấy câu. Anh hay quan tâm nhắc tôi giữ sức khỏe, còn tư vấn chuyện học hành, chọn công việc, đi làm thêm, nghe tôi tâm sự lải nhải đủ chuyện trên trời dưới đất. Rồi một hôm mùa đông anh rủ tôi ra bờ đê đi dạo, chả hiểu kiểu gì tôi lại gật đầu yêu anh luôn!

Ban đầu chúng tôi hẹn hò bí mật, không nói cho bố mẹ 2 bên. Vì hàng xóm thân nhau từ bé nên thấy anh chở tôi đi đâu mọi người cũng không ý kiến gì, thậm chí tôi giận anh cãi nhau còn bị mẹ bắt sang nhà xin lỗi! Lúc nào mẹ cũng nghĩ tôi trẻ con quen thói bắt nạt anh từ nhỏ, nên mặc định tôi là đứa sai.

Yêu được gần 2 năm thì anh đi nghĩa vụ. Chàng trai hiền lành ấy cố tình giấu tin, mãi đến lúc anh đi được vài hôm tôi mới biết. Tự dưng đọc bức thư nhét trong gói quà mà anh nhờ người bạn gửi lại, tôi òa khóc lên và thấy giận vô cùng. Tôi nhắn tin cả mớ vào inbox của anh, biết anh không có điện thoại để đọc nhưng vẫn phải trút. Chừng 1 tháng sau thì anh trả lời, tôi khăn gói chuẩn bị đến doanh trại thăm anh. May là chỗ đóng quân cũng không xa lắm, đi có mấy chục cây số là tới nơi.

Tháng 10 năm ngoái anh ra quân. Nhân bữa nhậu ăn mừng trở về, anh bất ngờ hỏi cưới tôi trước mặt bố mẹ 2 bên khiến ai cũng choáng. Mẹ tôi với mẹ anh mừng lắm, nắm tay nhau vừa khóc vừa cười. Thế là 2 nhà tất bật chuẩn bị đám hỏi đám xin, ai cũng ngạc nhiên khi biết chúng tôi âm thầm yêu nhau 4 năm trời. Vì biết rõ con rể tương lai từ lúc mới đẻ nên bố tôi ưng bụng lắm, khen anh chịu khó ngoan hiền, kiểu gì sau này tôi cũng được bình yên.

ADVERTISEMENT

Cơ mà niềm vui ngắn chẳng tày gang. Từ lúc anh trở về thì hay sang nhà tôi lắm, có khi ăn đủ cả 2 bữa bên này. Anh rất chăm hầu rượu bố vợ tương lai, còn trổ tài làm mồi nhậu khiến bố tôi mê tít. Nhưng sự cố bắt đầu nảy sinh khi anh quen thói sinh hoạt trong quân ngũ, hôm nào sang anh cũng bắt bố tôi học gấp chăn màn!

Vâng, là "huấn luyện" bố vợ ngăn nắp đấy ạ. Giường bố mẹ tôi đặt ngay cạnh gian phòng khách, cứ sang chơi thấy bừa bãi là anh lại lôi bố tôi vào rồi bắt đầu bằng giọng trầm ấm: "Chú phải gấp như này này, cuộn thế này, nhét như này, góc phải vuông như này...". 2-3 lần đầu bố tôi còn thấy hay, chăm chú ngồi nghe rồi học theo hướng dẫn của con rể. Nhưng đến lần thứ 5 thứ 6 ông bắt đầu mất kiên nhẫn và bảo kệ để đấy, ngày nào chẳng dùng chăn gối không cần gấp chi cho mệt.

Chồng sắp cưới của tôi vẫn kiên quyết bắt bố phải gấp, anh kêu bừa bãi thế làm ổ cho vi trùng, nhà cửa không đẹp mắt bla bla... Bố tôi cáu quá nói anh về mà lo giường chiếu ở nhà, còn nhà ông thì không cần quan tâm. Có vẻ như bạn trai tôi rất cố chấp, rèn kỷ luật trong quân ngũ 2 năm nên nhất quyết không nhượng bộ tí nào.

Còn 1 tuần nữa đến đám cưới, hôm qua thợ đến bắc rạp kín sân nhà tôi lẫn nhà anh. Đêm hôm trước nhậu say nên bố tôi ngủ mê mệt, riêng chồng tôi thì dậy sớm như thói quen. 7h sang ngó nghiêng thấy bố chưa tỉnh, anh nhảy vào gọi dậy bằng được. Rồi chuyện gì tới cũng tới, anh tiếp tục bài ca gấp chăn màn!

Bố tôi điên quá không nhịn nữa, ông gào lên khiến ai cũng giật mình:

- Mày có bị khùng không hả Lâm, chăn chiếu cái quái gì. Tao không thích gấp, mày đi mà gấp! Suốt ngày chăn chiếu, tao lại dẹp hết không cưới xin gì nữa bây giờ!

- Ơ chú buồn cười. Mình phải gọn gàng sạch sẽ thì mới sống thoải mái được. Sau này con cháu nó nhìn học theo chứ ạ.

- Thằng dở hơi. Dỡ rạp ra, dỡ hết, bỏ đi, khỏi cưới!

Ôi giời ơi mẹ con tôi hoảng quá nhảy vào can, bố tôi vẫn còn tí hơi men nên không nghe ai cả. Ông đùng đùng chạy ra sân dỡ rạp, gọi điện báo hủy cỗ, còn gọi bố mẹ chồng tương lai của tôi sang để quát. Đau đầu thật sự, nhà sát vách nhau thì sau này nhìn mặt sao đây? Tôi nên bênh bố hay bênh chồng?!?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tướng số: ngày sinh của một người quyết định vận mệnh cuộc đời của người đó, ai sinh ra đã giàu sang phú quý?
15:26:41 03/10/2022
Trước 10/10, 3 con giáp đột phát vận may, kiếm tiền nhàn tênh
15:39:08 03/10/2022
Bạn có thể dễ dàng phát tài nếu có nốt ruồi ở 6 bộ phận này trên cơ thể
10:10:56 04/10/2022
Bộ phận này trên khuôn mặt biểu thị vận mệnh nghề nghiệp của một người, hãy cùng tìm hiểu
09:15:25 03/10/2022
Tử vi ngày 4/10/2022: Tuổi Dần tài lộc khởi sắc, tuổi Tỵ đào hoa dẫn lối
10:14:30 04/10/2022
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 5/10: Bảo Bình đừng sợ hãi, Bọ Cạp vạn sự như ý
13:18:56 04/10/2022
Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022
09:17:24 03/10/2022
6 đặc điểm trên khuôn mặt của phụ nữ giàu có!
10:07:58 04/10/2022
Bật mí khả năng thiên bẩm của 12 cung hoàng đạo
13:19:06 03/10/2022
Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ 3/10-9/10/2022
09:21:41 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ ném tiền lẻ, gọi là rác gây phẫn nộ: Nhân viên áp lực phải nghỉ việc, chủ quán tố cán bộ nói dối
16:26:03 04/10/2022
SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai
14:58:35 04/10/2022
MC đình đám Hoa ngữ bị bắt, phải chăng vì liên quan đến Lý Dịch Phong?
15:40:38 04/10/2022
Khán giả yêu cầu hát ca khúc từng song ca với Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên có hành động đầy bất ngờ
16:23:19 04/10/2022
Vừa đòi kiện ngược, Anna Bắc Giang đã hát tạm biệt để đi "bóc lịch"
14:55:47 04/10/2022
Song Hye Kyo và tài tử The Heirs dành ánh mắt ngọt ngào cho nhau ở sự kiện Chaumet
15:43:12 04/10/2022
Quyền Linh 'cạn lời' khi phụ nữ U50 từ chối nam bảo vệ vì 'không đẹp trai'
18:13:47 04/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao?
16:02:18 04/10/2022
Quách Bích Đình sau sóng gió hôn nhân
15:32:11 04/10/2022
Thủy Tiên khoe thành quả giúp người dân miền Trung mặc kệ bị netizen mỉa mai đi từ thiện "làm màu"
14:57:44 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tử vi ngày 5/10/2022: Tuổi Mão vận tài rực rỡ, tuổi Dậu có chuyện bực mình

18:38:55 04/10/2022
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Tư ngày 5/10/2022 hôm nay, vận tài của tuổi Mão rất rực rỡ, có người làm ăn được, nhưng có người được cho tiền hoặc đơn giản là tích lũy được số tiền đáng kể

Tử vi ngày 5/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử mơ mộng, Bảo Bình quá vô tư

18:33:48 04/10/2022
Tử vi ngày 5/10/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Song Tử mơ mộng về cuộc sống sung túc mà không nỗ lực. Mọi thứ đều có giá của nó, do đó bạn cần phải nhìn nhận vào thực tế và cố gắng hơn để đạt được chúng

Tử vi ngày 4/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu một ngày suôn sẻ, Thiên Bình cơ hội tỏa sáng

13:26:59 03/10/2022
Tử vi ngày 4/10/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Thiên Bình có cơ hội tỏa sáng trong ngày hôm nay với những ý tưởng đầy sáng tạo và độc đáo

Tử vi ngày 3/10/2022: Tuổi Thìn cảnh giác kẻ xấu, tuổi Hợi đón điều tốt lành

18:45:24 02/10/2022
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho biết thứ hai ngày 3/10/2022 hôm nay, tuổi Thìn cần phải cảnh giác trước nguy cơ bị kẻ xấu hãm hại

Tử vi ngày 3/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải tư duy đột phá, Xử Nữ nên từ tốn

15:23:18 02/10/2022
Tử vi ngày 3/10/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Cự Giải có cách đón nhận mới mẻ với những điều lạ lẫm. Điều đó có thể giúp cho bạn đạt được hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều

Tử vi tháng 10/2022: Tuổi Tý thách thức ập tới, tuổi Ngọ may mắn đủ đường

15:20:11 02/10/2022
Tử vi tháng mới của 12 con giáp chỉ ra rằng tháng 10/2022 này, tuổi Ngọ may mắn đủ đường. Trên phương diện sự nghiệp, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp và chinh phục được những nấc thang quan trọng

Gia đình có những con giáp này, cuối năm nay may mắn thường về nhà, càng ngày càng giàu có

15:17:44 02/10/2022
Khi gia đình sum họp, tất nhiên chúng ta hy vọng rằng sự phát triển của mọi người sẽ ngày càng tốt hơn, nếu chúng ta có thể đạt được trạng thái lý tưởng, đó là sống với nhau để trở nên giàu có, trong gia đình sẽ có nhiều người giàu hơn,...

Xếp hạng kỹ năng 'khóa môi' của 12 cung hoàng đạo

15:13:03 02/10/2022
Nụ hôn của cung hoàng đạo nào sẽ khiến bạn ngây ngất, lạc lối và như bay trên thiên đường? Kết quả một cuộc nghiên cứu khoa học cho thấy 55% đàn ông và 66% phụ nữ thừa nhận lý do kết thúc mối quan hệ tình cảm chỉ vì người kia... hôn quá...
ADVERTISEMENT

Những người sinh 3 ngày này 'giàu' nhất, có chỉ số IQ và EQ cao, họ sẽ giàu ngay cả khi sinh ra nghèo khó!

15:08:54 02/10/2022
Ngày tháng năm sinh không chỉ ảnh hưởng đến việc hình thành tính cách của một người mà còn có vai trò quan trọng đối với vận mệnh

Tử vi ngày 2/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tiết chế cảm xúc, Bọ Cạp tài chính ổn định

15:06:58 02/10/2022
Tử vi ngày 2/10/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Sư Tử cần phải biết tiết chế cảm xúc của mình, không nên để cho mọi người nghĩ rằng bạn là một người kiêu ngạo, thích thể hiện

Tử vi ngày 2/10/2022: Tuổi Dần một phen điêu đứng, tuổi Tý quý nhân soi đường

15:03:51 02/10/2022
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, Chủ nhật ngày 2/10/2022 hôm nay, tuổi Tỵ được quý nhân soi đường, vận trình công danh thăng tiến không ngừng

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

11:11:38 02/10/2022
Khám phá cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp với nhau hoàn hảo nhất để tìm cho mình một nửa phù hợp. Không phải ai cũng hòa thuận với nhau. Bạn có thể là người bạn tuyệt vời với một số người nhất định, trong khi những người khác chỉ có thể l...

Nhân tướng học: Người phụ nữ có 3 kiểu mũi này là người vợ tốt bẩm sinh, vượng phu ích tử

11:08:07 02/10/2022
Những người phụ nữ có số phú quý, giàu sang thường có những đặc điểm mũi dưới đây. Hãy xem thử bạn sở hữu đặc điểm nào nhé

Xem tướng đi đoán tính cách, vận mệnh sang giàu nghèo khổ của một người

11:06:10 02/10/2022
Trong nhân tướng học, dáng đi hay tướng đi tốt đẹp là phải vững chắc, linh hoạt, khoảng cách bước chân cân xứng, thân hình ngay thẳng

Tử vi ngày 2/10: Top 3 con giáp là "con cưng" của Thần Tài, mau may túi 10 gang gánh vàng về nhà, giàu nứt vách một vùng

17:16:28 01/10/2022
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Tuất có lòng tự trọng rất mạnh nhưng không dễ bỏ cuộc khi gặp cản trở, đặc biệt không bao giờ từ bỏ mục tiêu. Họ luôn là chính mình, luôn biến sự tự ti của mình thành sự tự tin. Con giáp tuổi Tuất lo l...

15 ngày đầu tiên của tháng 10 (01/10 - 15/10), 3 con giáp trúng số 2 lần liên tiếp nhờ Thần Tài chỉ đường dẫn lối

16:00:46 01/10/2022
15 ngày đầu tiên của tháng mới, 3 con giáp làm gì cũng may mắn và hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh trong suốt 3 tháng cuối năm
ADVERTISEMENT

Trúng số độc đắc liên tiếp trong tháng 10, 3 con giáp vượng tiền vượng tình, quý nhân trợ vận, tiền tài nở rộ

11:19:35 01/10/2022
Nhờ có quý nhân che chở, giúp đỡ nên người tuổi Mão trong tháng 10 khá vượng. Con giáp này được giúp đỡ ở nhiều phương diện và theo nhiều cách thức khác nhau. Chính vì thế hiệu suất công việc được cải thiện rõ rệt. Bản mệnh cũng chủ độn...

Điềm lành cho 3 con giáp trong 10 ngày tới (1/10-10/10) đổi vận đổi đời, cuộc sống toát hào quang, tài lộc chín mùi

11:18:21 01/10/2022
Điềm báo đại hỷ dành cho 3 con giáp trong 10 ngày tới, cuộc sống thay đổi 360 độ, hóa giàu sang phú quý, bước vào chốn thượng lưu, đi tới đâu toát hào quang đến đó

Hé lộ, đúng 11 ngày tới (1/10 - 11/10/2022), trời thương ban lộc, 3 con giáp trúng số độc đắc, tiền đè ngạt thở

11:17:04 01/10/2022
Người tuổi Tuất có vẻ bề ngoài khó gần nhưng bên trong lại sống tình cảm, biết nghĩ cho người khác và đặc biệt cực kỳ yêu thương gia đình. Người tuổi Tuất khá nhạy cảm, họ biết đối nhân xử thế nhờ vậy mà xung quanh luôn có quý nhân phù ...

Thiên Tử soi sáng bản mệnh, hai tuần đầu tháng 10 tới, 3 con giáp chuyển mình giàu sang, làm ăn bứt tốc, thu bạc gom vàng

11:15:37 01/10/2022
Dần là con giáp cá tính, mạnh mẽ và vô cùng thông minh. Con giáp này dám nghĩ dám làm, dám vượt lên chính mình để chinh phục đỉnh cao danh vọng nên càng về hậu vận con giáp giàu có này càng lắm của nhiều tiền, sung sướng như tiên
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu canh ngao chua ngọt ngon tại nhà, sạch sạn, không tanh

Ẩm thực

20:20:27 04/10/2022
Cách nấu canh ngao chua ngọt với mẹo sơ chế nghêu sạch sạn, không bị tanh, mang tới hương vị vô cùng thanh mát nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn xua tan bao mệt mỏi giữa tiết trời oi ả

Lê Lộc, Tuấn Dũng hiếm hoi ôm nhau tình cảm, fan "chốt kèo" cưới ngay

Sao việt

20:18:12 04/10/2022
Tuấn Dũng và Lê Lộc là bộ đôi diễn viên trẻ thực lực của Vbiz. Ngoài ra, cả hai còn khiến công chúng quan tâm về chuyện tình cảm khi thường xuyên xuất hiện cùng nhau với tần suất nhiều như cơm bữa

Thi HSG cấp tỉnh tại Vĩnh Phúc: Chỉ môn Văn thi tự luận, còn lại thi trắc nghiệm

Học hành

20:16:52 04/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2022-2023, bao gồm: lớp 9 trung học cơ sở; lớp 10, 11, 12 chương trình trung học phổ thông, trung học phổ thông ...

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

Đời sống

20:16:26 04/10/2022
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh)

Đại diện số 2 Việt Nam dừng bước ở Vòng Khởi Động CKTG 2022

Esport

20:15:56 04/10/2022
Tại Vòng Khởi Động giải đấu Chung Kết Thế Giới 2022 (CKTG 2022), Saigon Buffalo (SGB) xuất sắc vượt qua Istanbul Wild Cats và Isurus. Tuy nhiên trước 3 đối thủ vượt trội về đẳng cấp, Bầy Trâu đã không thể tạo nên bất ngờ

Bệnh nhân ung thư cần thêm ‘lá chắn’ bảo vệ trước COVID-19

Sức khỏe

20:12:45 04/10/2022
Theo Bộ Y tế, bệnh nhân ung thư thuộc một trong những nhóm người có nguy cơ gia tăng mức độ bệnh nặng và tử vong khi mắc COVID-19. Riêng việc điều trị bệnh nhân ung thư đã khó khăn, nên khi bệnh nhân ung thư mắc COVID-19 càng là một thá...

Bảng giá xe ô tô Volkswagen tháng 10/2022, ưu đãi “555”

Ôtô

20:08:10 04/10/2022
Bảng giá xe Volkswagen tháng 10/2022, gồm các mẫu xe Tiguan Allspace Highline, Tiguan Allspace LUXURY, Passat BlueMotion Comfort và Passat BlueMotion High với giá bán từ 695 triệu đến 1,869 tỷ đồng

Giao tranh nổ ra khắp nơi tại Yemen sau khi thỏa thuận ngừng bắn hết hiệu lực

Thế giới

20:05:13 04/10/2022
Ngày 3/10, truyền thông khu vực Trung Đông dẫn các nguồn tin cho biết các cuộc giao tranh dữ dội giữa quân đội chính phủ Yemen và lực lượng Houthi đã nổ ra trên khắp đất nước Yemen vào cuối tuần qua, sau khi Houthi từ chối gia hạn thỏa ...

Ba đời chồng, quý bà vẫn bị cắm sừng, nhìn tiểu tam chỉ còn biết cay đắng

Tình yêu

20:03:24 04/10/2022
Công việc làm ăn thuận lợi, hai vợ chồng lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc. Các con tôi học cấp 3 rồi sang nước ngoài. Tôi không phải lo lắng gì vì chúng có bố đẻ chu cấp

Tiết lộ về người đã đưa chồng thứ tư của Jennifer Lopez đi cai nghiện

Sao âu mỹ

19:59:36 04/10/2022
Ngôi sao phim Người dơi Ben Affleck từng thừa nhận cuộc chiến của anh với chứng nghiện rượu. Rượu dường như đã ảnh hưởng nặng nề đến sự nghiệp của nam diễn viên nổi tiếng

Để thua Iran, đội tuyển Việt Nam chia tay giải futsal châu Á 2022

Bóng đá việt nam

19:58:35 04/10/2022
Trong 5 phút đầu tiên của hiệp 1, đội tuyển Việt Nam thi đấu ấn tượng và có thế trận không tồi trước đối thủ mạnh nhất châu Á. Phút thứ 6, cơ hội còn đến với đội tuyển Việt Nam khi Thịnh Phát đối mặt thủ môn Iran. Anh có thể chuyền ngan...

Người đàn ông Ấn Độ giơ tay lên trời suốt 10 năm

Chuyện lạ

19:48:09 04/10/2022
Một nhà tu hành ở Ấn Độ đã liên tục giữ cánh tay của mình trong tư thế hướng lên mà không bao giờ hạ xuống trong hơn một thập kỷ