Cổ nhân dạy ‘ba tấc trường thọ, bốn tấc không lo’: Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ

Lời dạy của cổ nhân dù đã xưa cũ nhưng không hề lỗi thời.

Cổ nhân dạy ba tấc trường thọ, bốn tấc không lo: Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ - Hình 1

Như chúng ta đã biết, cổ nhân Trung Quốc đã đúc kết và truyền lại cho thế hệ sau nhiều bài học thông qua những lời răn ngắn gọn. Trong đó, người xưa có câu: “Ba tấc trường thọ, bốn tấc không lo”.

Rốt cuộc câu nói trên đề cập đến điều gì?

Ba và bốn tấc nghĩa là gì?

Câu nói trên đã ngụ ý chỉ độ cao của gối. Hiểu đơn giản, theo quan niệm xưa, khi ngủ nên kê gối cao từ ba đến bốn tấc.

Một tấc tương ứng với khoảng 3,3 cm. Từ đó suy ra ba tấc là khoảng 10 cm, và bốn tấc là khoảng 13 cm.

Hầu hết đều biết rằng độ cao của gối có ảnh hưởng đến giấc ngủ và cột sống cổ, vậy kê gối cao khi ngủ như vậy có hợp lý hay không?

Thời xưa, người ta rất quan tâm đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, họ đặc biệt chú trọng độ cao của gối. Khi xem một số bộ phim truyền hình cổ trang, bạn sẽ thấy các loại gối của người Trung Quốc cổ đại có hình dáng vuông và cao hơn so với của chúng ta.

Cổ nhân dạy ba tấc trường thọ, bốn tấc không lo: Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ - Hình 2

Gối của người xưa. Ảnh: QQ

Để giảm khó chịu ở cổ, người ta lần đầu tiên phát minh ra chiếc gối, dùng để lót dưới cổ. Bằng cách này, đường cong cổ quan trọng nhất trên cơ thể con người sẽ không bị tổn hại. Đây là lý do tại sao sau này người ta phải dùng gối khi ngủ, về chất liệu của gối thì rất đa dạng.

Video đang HOT

Thông thường, gối của người xưa được làm bằng chất liệu cứng nên dù là gối gỗ, gối ngọc hay gối sứ đều không bị trọng lực của đầu làm biến dạng.

Độ cao lý tưởng của gối ngủ

Nằm gối cao hay gối thấp là sở thích của mỗi cá nhân. Nhưng không thể phủ nhận rằng một chiếc gối tốt sẽ mang lại một giấc ngủ ngon. Mà một giấc ngủ ngon sẽ mang lại một trạng thái tinh thần tốt.

Người xưa cho rằng, gối cao ba tấc là kích thước tốt nhất để bảo vệ cột sống cổ và bốn tấc giúp người ta nằm thoải mái nhất. Cần nói rõ rằng số đo ở đây là chiều cao thực, tức là kích thước gối khi chưa có vật nặng đè xuống làm biến dạng.

Đây là độ cao của những chiếc gối được người xưa sử dụng để giúp bạn ngủ ngon hơn. Trên thực tế, lời dạy cổ xưa này đã được chứng minh dựa trên cơ sở khoa học. Nguyên tắc “ba tấc trường thọ, bốn tấc không lo” vẫn được áp dụng trong thời hiện đại.

Các chuyên gia đã chứng minh chiều cao gối từ 10 đến 13 cm mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất. Theo các nhà khoa học, chiều cao của gối nên từ 8-15cm, hoặc tính theo công thức: (chiều rộng vai – chiều rộng đầu) 2.

Cổ nhân dạy ba tấc trường thọ, bốn tấc không lo: Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ - Hình 3

Gối có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của chúng ta. Ảnh: Internet

Theo trang Spine Health, chiều cao của gối gối nên ở trong khoảng 10 đến 15 cm để nâng đỡ đầu và cổ một cách tốt nhất.

Gần 1/3 cuộc đời mỗi người dành cho giấc ngủ, vì vậy chúng nhất định phải chọn cho mình một chiếc gối thật tốt.

Tóm lại, dù bạn có áp dụng phương pháp nào, dùng loại gối nào đi chăng nữa, thì vẫn cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi và chất lượng giấc ngủ. Câu nói trên đúc kết kinh nghiệm của người xưa và cho đến nay vẫn còn giá trị để chúng ta tham khảo.

Những khám phá “đáng ngại” về Hệ Mặt Trời

Hệ Mặt Trời (HMT) hay Thái Dương Hệ là nơi chúng ta đang sống. Ngoài những gì đã biết, dưới đây một số bí mật đáng ngại về HMT vừa được khoa học phát hiện.

Những khám phá đáng ngại về Hệ Mặt Trời - Hình 1

Hành tinh thứ 9 thực sự có thể là một lỗ đen nguyên thủy

Trái đất có thể sẽ co lại

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất để định hình hành tinh của chúng ta, theo nghĩa đen, là các mảng kiến tạo luôn thay đổi. Quá trình này bắt đầu xuất hiện cách đây khoảng 3,3 đến 3,5 tỷ năm, nó tạo ra núi, đảo, núi lửa, lỗ thông hơi trên biển... Đó là một trong vô số lý do tồn tại sự sống trên Trái đất. Phần còn lại của HMT có vẻ như khá trì trệ, HMT có cả các hành tinh đá và một số hành tinh khí xoáy khổng lồ tồn tại giữa Mặt trời và Trái đất.

Năm 2016, dữ liệu thu thập được từ tàu vũ trụ có tên MESSENGER người ta mới biết, sao Thủy nhỏ bé vô hại đang thu hẹp nhờ những quá trình kiến tạo tương tự. Có nghĩa, nó vẫn chưa hoàn thành hình thành trong 4,6 tỷ năm kể từ khi HMT của chúng ta ra đời. Không gian bong bóng như chúng ta biết ngày nay chỉ đơn thuần là một bức ảnh chụp nhanh. Điều đó nói lên rằng, đừng quá thoải mái với giả định mọi thứ sẽ vẫn như cũ và mãi mãi. Nếu chúng ta vừa phát hiện thấy sao Thủy đang co lại, thì hãy tưởng tượng một ngày nào điều này sẽ diễn ra đối với Trái đất của chúng ta đang sống.

Những khám phá đáng ngại về Hệ Mặt Trời - Hình 2

Một ngày vào đó Trái Đất của chúng ta cũng có thể co lại như sao Thủy

Hành tinh thứ 9 chỉ là một lỗ đen?

Năm 2015 hai nhà thiên văn học Konstantin Batygin và Mike Brown ở Viện Công nghệ California (Caltech), Mỹ đã công bố lý thuyết Planet Nine (Hành tinh thứ 9) như là một lời giải thích cho sự chuyển động của một số vật thể trong Vành đai Kuiper bao bọc lấy HMT của chúng ta.

Hành tinh số 9 ban đầu được cho là một hành tinh cỡ sao Hải Vương (Neptune) với quỹ đạo quay quanh Mặt Trời mất 15.000 năm trái đất. Năm 2019, một giả thuyết mới xuất hiện cho rằng hành tinh thứ 9 thực sự là một lỗ đen nguyên thủy. Người ta cho rằng những hiện tượng này hình thành vào thời kỳ sơ khai của vũ trụ khi các túi vật chất dày đặc tự đổ xuống. Vật thể này có thể đã bị thu giữ bởi lực hấp dẫn của Mặt trời của Trái đất mặc dù nó khá nhỏ (đường kính chỉ khoảng 3,5 inch, hay gần 9 cm), nhưng lại có cường độ cực mạnh.

Những khám phá đáng ngại về Hệ Mặt Trời - Hình 3

Hành tinh thứ 9 thực sự có thể là một lỗ đen nguyên thủy

Tuổi của HMT

Cuộc sống của con người là những sự thật đơn giản như sinh ra, lớn lên, già đi rồi chết. Tuy bản chất cuộc sống là phù du nhưng nó thật đẹp. Nhưng con người không phải là những nhân tố duy nhất được hưởng phước lành này, mà có cả vũ trụ. Về mặt lý thuyết, vũ trụ của chúng ta đã trải qua 13,77 tỷ năm tuổi, sai số cộng hoặc trừ 40 triệu năm. Các nhà khoa học ước tính HMT của chúng ta khoảng 4,6 tỷ năm tuổi và còn khoảng 5 tỷ năm nữa trong góc không gian nhỏ bé trong vũ trụ. Theo khoa học, chúng ta còn rất nhiều thời gian để phát triển cuộc sống của mình. Rất có thể, khoa học phát triển, con người có thể tìm một ngôi nhà mới, nhưng cụ thể là gì thì hiện tại chưa định hình được.

Những khám phá đáng ngại về Hệ Mặt Trời - Hình 4

Theo dự báo, HMT còn khoảng 5 tỷ năm nữa để tồn tại

Làm gì để ngăn chặn các trận bão không gian?

Bất cứ ai sống sót sau một trận bão lớn đều có thể "chứng thực" được mối nguy của loại hình thiên tai này. Ấy là dưới mặt đất còn trong HMT lại có Vết đỏ khổng lồ (Great Red Spot), gọi ngắn là GRS. GRS là một cơn bão với xoáy nghịch trên sao Mộc, nằm ở khoảng 22o phía nam xích đạo, đã kéo dài 340 năm. Cơn bão này lớn đến mức có thể thấy từ Trái đất qua kính viễn vọng. Nó được quan sát thấy lần đầu bởi Giovanni Domenico Cassini hoặc Robert Hooke vào năm 1665.

Khoảng một nửa hoặc 3/4 Trái đất có thể nằm gọn trong cơn bão, điều này đã được các nhà thiên văn học ghi nhận cách đây hơn 300 năm. Gió của nó thổi trung bình là 270 dặm/giờ nhưng xung quanh các cạnh hình bầu dục của nó có thể lên tới 425 dặm/giờ (hãy nhớ rằng những cơn gió mạnh nhất được phát hiện trên Trái đất chỉ được ghi nhận hơn 200 dặm hay 320 km/giờ) kèm theo lốc xoáy. Vào năm 2000, nó nhấn chìm ba cơn bão nhỏ hơn và sau đó, không thể tin được, nó chuyển sang màu đỏ đậm dạng máu. Một ví dụ khác là cơn bão sáu cạnh đang hoành hành của sao Thổ có biệt danh là "hình lục giác", cũng đã quay trong hàng trăm năm. Khoa học không biết tại sao nó lại có hình dạng hoặc tồn tại lâu như vậy nên chưa có cách phòng tránh.

Những khám phá đáng ngại về Hệ Mặt Trời - Hình 5

Bão GRS trên sao Mộc

Nếu sao Mộc có các cơn bão GRS thì trên sao Kim lại có những cơn bão áp suất khí quyển cao hoặc cơn bão có nhiệt độ cực lớn. Cả hai đều xảy ra tức thì khi đi vào bầu khí quyển của sao Kim. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 860 độ F (460 độ C) kèm theo mưa axit sulfuric. Đây là lý do vì sao hành tinh đang trong tình trạng sinh sống cách đây 3 tỷ năm trở thành hành tinh chết cách đây 700 đến 750 triệu năm.

Trái đất sẽ ra sao nếu Mặt trời chết?

Mặt trời là nơi cung cấp ánh sáng nhân hậu và ban năng lượng, tạo ra cuộc sống cho chúng ta và muôn loài. Một khi nó cạn kiệt lượng hydro cần thiết cho phản ứng tổng hợp hạt nhân, lõi của nó sẽ co lại. Ngược lại, vỏ bên ngoài sẽ bong ra, trở thành một "cơ thể phì nộn".

Nếu trước đây, nhiệt và bức xạ tỏa ra sẽ thiêu rụi mọi thứ trên Trái đất, và trong toàn bộ HMT. Nhưng khi nó chết, Mặt trời bắt đầu nguội dần và trở thành Người Lùn Trắng, không còn chiếu sáng nữa. Khi ấy, HMT từng sôi động một thời nay sẽ trở thành một nơi chết chóc, yên tĩnh và lạnh lẽo giống như hầu hết mọi nơi trong vũ trụ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trọng tài muốn xỉu với độ tấu hài lầy lội của 2 võ sĩ 00:32Cá Koi đắt nhất thế giới giá ngang căn biệt thự có gì đặc biệt?03:32Clip: Người đàn ông bị đàn chó sói tấn công dữ dội và cái kết bất ngờ01:28Chú chó đánh lạc hướng khách để trộm hộp cơm tấm 00:57Cô gái đỏ mặt với điệu nhảy 'tinh tinh' của chàng trai 00:50Clip: Bị trêu chọc, khỉ điên tiết "tung cước" đá gục nam thanh niên 00:41Chú lợn cục súc khi bụng đói 00:213 người đàn ông ngồi nhậu hú hồn với 2 chú chó đánh nhau 00:23Mẹ bỉm sữa mãi mê điện thoại hoảng hồn tìm con đang bế trên tay 00:33Chú bò nổi quạu vì sen nằm ngủ không cho ăn 00:21Vợ chồng chụp hình selfie tự sướng làm vỡ chậu hoa00:32Clip: Vừa gọi điện thoại, người đàn ông vừa dùng tay không bắt rắn 00:51Thủ môn bị cầu thủ 'cưỡng hôn' khi nhảy lên đấm bóng 00:29Đẻ con gái cho thuỳ mị nết na (P36) 00:19Cậu bé cày nát ruộng lúa vì bị diều lôi 01:09Em bé dỗ mẹ bằng ti giả siêu đáng yêu 00:34Chàng trai bê đầu ôtô dịch ra đường để mở lối cho xe máy 02:02Clip: Bị trăn khổng lồ tiếp cận, bé gái có phản ứng đáng kinh ngạc 00:25Mẹ bỉm sữa nổi đóa vì chồng trẻ mải mê sống ảo00:47Chàng trai đứng ngẩn ngơ khi ném lộn điện thoại xuống sông 00:18

Tiêu điểm

Tỷ phú nổi tiếng nửa đêm lái xe đi trộm đồ, lý do ai cũng sốc
11:36:58 16/05/2022
Trong lịch sử, nữ thái giám thực sự tồn tại, và quá trình thanh lọc của họ tàn nhẫn hơn so với nam thái giám rất nhiều
09:33:09 17/05/2022
Bị mắc kẹt trong nhà nhiều ngày vì đàn ong bắp cày khổng lồ xâm chiếm
18:32:25 16/05/2022
Hy hữu: Bố mẹ kiện con trai 650.000 USD vì không chịu sinh cháu
10:04:14 16/05/2022
Bí mật 'ô cửa' trên sao Hoả nghi của người ngoài hành tinh
15:28:10 17/05/2022
Đàn cừu bị bỏ tù vì ăn cỏ bất hợp pháp, chủ nuôi phải tới bảo lãnh
08:23:47 16/05/2022
Mặc 111 chiếc áo phông, người đàn ông chạy để lập kỷ lục
20:11:18 17/05/2022
Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi
14:22:34 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh diện trang phục hớ hênh, lộ cả 'điểm nhạy cảm' khiến dân tình lắc đầu ngao ngán
22:05:47 17/05/2022
Vụ bố ôm con 6 tuổi nhảy cầu: Người mẹ ngất xỉu tại hiện trường, nhân chứng từng nghe tiếng kêu khóc "Đừng ba ơi..."
21:13:05 17/05/2022
Nathan Lee ngán ngẩm trước lời hứa yêu Cát Phượng đến khi 'mồ yên mả đẹp' của Kiều Minh Tuấn: 'Có đứa nói như này lúc yêu á. Lạy hồn!'
21:55:09 17/05/2022
Mối quan hệ tốt đẹp giữa vợ hơn 7 tuổi của Quý Bình và nhà chồng
20:16:24 17/05/2022
Vừa nắm tay trai đẹp vi vu trời Thái, Ninh Dương Lan Ngọc lại công khai âu yếm 'tình tin đồn'
21:16:27 17/05/2022
Lắp camera kín trong nhà, tôi vô tình phát hiện bí mật động trời của chồng
22:32:58 17/05/2022
Ngô Thanh Vân và Huy Trần đến Đại sứ quán hậu kết hôn, diện đồ đơn giản mà visual vẫn đỉnh hết nấc
22:13:31 17/05/2022
Bạn thân hé lộ chuyện Phạm Quỳnh Anh mang thai lần thứ 3?
21:33:07 17/05/2022
Khi Chúc Anh Đài và Mã Văn Tài "nên duyên": Hạnh phúc dù không giàu có
20:08:17 17/05/2022
Cay đắng 2 người đẹp Muay Việt Nam bị tước HCV dù giành điểm cao nhất
22:17:12 17/05/2022

Tin mới nhất

‘Phục sinh’ thành công mắt người sau khi tử vong

14:21:23 15/05/2022
Các nhà khoa học đã nhanh chóng khôi phục lại sự sống của các tế bào cảm quang trong mắt người chết, mang đến đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu não bộ và thị lực ở người

Thót tim màn biểu diễn với lửa ảo diệu của cô dâu chú rể ngay tại tiệc cưới

14:17:56 15/05/2022
Đám cưới của cặp đôi Gabe Jessop và Ambyr Bambyr khiến những quan khách tham dự cũng như người xem video phải giật mình lo lắng khi thực hiện màn biểu diễn với lửa ngay tại bữa tiệc

Cặp sinh đôi chào đời khi mới hơn 22 tuần tuổi sống sót thần kỳ

11:53:25 15/05/2022
Cặp chị em sinh non nhất thế giới Kambry và Keeley Ewoldt chào đời khi mới 22 tuần và 1 ngày đã vượt qua cửa tử thần, sống sót thần kỳ, hiện đã 3 tuổi

Chuyến đi bộ từ núi ra biển dài 1.890 km của người đàn ông gây sốt

08:10:36 15/05/2022
Một người đàn ông đã hoàn thành chuyến đi 1.890 km kéo dài 5 tháng dọc theo đường mòn từ núi đến biển ở bắc Carolina, Mỹ

Gia đình hốt hoảng phát hiện 4 con trăn khổng lồ giao phối ngay trong nhà

07:07:34 15/05/2022
4 con trăn thảm khiến một gia đình ở Buderim, Australia hoảng sợ sau khi xâm chiếm và tìm cách giao phối ngay tại đó.Một gia đình ở Buderim, Queensland, Australia đã phải đối phó với 4 con trăn thảm lớn xâm chiếm ngôi nhà của họ từ sân ...

Cô gái trẻ liều lĩnh phẫu thuật chia đôi lưỡi để nếm thử hai loại thức ăn cùng một lúc

06:54:42 15/05/2022
Cô gái trẻ phẫu thuật tách lưỡi của mình gây sốt trên mạng xã hội vừa chia sẻ kinh nghiệm nếm thức ăn hai vị cùng một lúc

Bộ xương khủng long bán được giá khủng, vì sao giới khoa học không vui?

17:26:18 14/05/2022
Một người mua giấu tên đã ra giá 12,4 triệu USD cho bộ xương của một con khủng long Deinonychus, được nhà Christie s đưa ra đấu giá hôm 12.5 ở New York

Đám tang 1,5 triệu USD làm dậy sóng dân mạng Trung Quốc

17:22:53 14/05/2022
Những đám tang xa hoa là một phần quan trọng của văn hóa nông thôn Trung Quốc, nhưng việc một tang lễ tiêu tốn hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,5 triệu USD) đã khiến nhiều người phải đặt câu hỏi

Sự thật về ‘khung cửa của người ngoài hành tinh’ trên sao Hỏa

15:18:24 14/05/2022
Cấu trúc giống như khung cửa của người ngoài hành tinh trên sao Hỏa được giới chuyên môn cho rằng là một cấu trúc tự nhiên

Bị truy tố vì lao siêu xe xuống bậc thang di sản ở Rome

14:41:03 14/05/2022
Một người đàn ông Ả Rập Xê Út bị tạm giữ và truy tố sau khi lái siêu xe xuống Bậc thang Tây Ban Nha, công trình di sản nổi tiếng ở Rome (Ý)

Phát hiện hồ nước mang bí mật lịch sử 34 triệu năm ở Nam Cực

14:37:43 14/05/2022
Các nhà khoa học phát hiện hồ nước lớn có kích thước cỡ một thành phố nằm bên dưới tảng băng lớn nhất Nam Cực

Choáng với màn trồng cây chuối của người đàn ông 75 tuổi lập kỷ lục thế giới

14:06:41 14/05/2022
Người đàn ông 75 tuổi đến từ Canada xuất sắc ghi tên vào sách kỷ lục thế giới khi trở thành người cao tuổi nhất thực hiện động tác trồng cây chuối

Những xác chết bí ẩn lộ ra trên hồ nước hạn hán ở Mỹ

08:07:43 14/05/2022
Mực nước trong Hồ Mead ở Nevada, Mỹ giảm mạnh để lộ ra nhiều xác người

Bí ẩn hiện tượng bất ngờ già đi và trẻ lại ở phi công

08:05:08 14/05/2022
Hiện tượng này được sinh dưới sự ảnh hưởng của lực G, nó khiến cho khuôn mặt của những phi công bị già đi rõ ràng nhưng cũng có thể khiến cho họ trẻ lại chỉ trong vài giây

Sau 100 năm tìm kiếm, siêu hố đen của Dải Ngân hà chính thức lộ diện

16:18:32 13/05/2022
Mạng lưới kính viễn vọng Event Horizon (EHT) đã chụp được hình ảnh đầu tiên của Sagittarius A*, siêu hố đen được giới truyền thông mô tả là gã khổng lồ dịu dàng ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta

Cao Bồ Tát và các “thái giám giả” khiến Hoàng đế lao đao: Dâm loạn với Hoàng hậu, sát hại Thiên tử

16:17:10 13/05/2022
Cao Bồ Tát, Lưu Khắc Minh và Lao Ái  - Ba thái giám giả này đã khiến triều đình lao đao, nhất là cả gan “cắm sừng” Hoàng đế, qua lại với hoàng hậu, phi tần. 

Lần đầu tiên các nhà khoa học trồng cây thành công trên đất mặt trăng

14:49:40 13/05/2022
Đội ngũ chuyên gia của Đại học Florida (Mỹ) thông báo đã trồng được cây trên đất mặt trăng do các phi hành gia của những sứ mệnh Apollo thu thập từ bề mặt mặt trăng

Cứu chú chó cưng rơi xuống sông, người đàn ông thiệt mạng

14:46:38 13/05/2022
Người đàn ông 21 tuổi không may qua đời sau khi lặn xuống sông cứu chú chó cưng

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử

14:33:46 13/05/2022
Theo các chuyên gia nghiên cứu về hiện tượng dịch chuyển tức thời, những trường hợp dưới đây hoàn toàn là những câu chuyện có thật trong lịch sử

Cặp vợ chồng gây tranh cãi khi cho con trai 6 tuổi chạy marathon đường dài

11:09:39 13/05/2022
Việc cậu bé phải chạy trong 8 giờ 35 phút để hoàn thành cuộc đua được nhiều người xem như một cực hình đối với trẻ nhỏ. 

Thót tim màn nhảy Bungee từ độ cao 40 mét bất ngờ dây bị đứt

08:48:34 13/05/2022
Cảnh quay thót tim về một du khách ưa mạo hiểm nhảy bungee từ độ cao khoảng 40 mét xuống sông thì bất ngờ bị đứt dây

Chim bồ câu màu hồng hiếm thấy xuất hiện ở Anh

08:44:26 13/05/2022
Một con chim bồ câu có lông màu hồng cực hiếm xuất hiện và gây xôn xao dư luận tại Lancashire, Anh

Có thể bạn quan tâm

THACO chốt lịch ra mắt xe buýt Mercedes-Benz lắp tại Chu Lai

Ôtô

06:00:55 18/05/2022
Theo dự kiến, ngày 21/5 tới đây, THACO sẽ giới thiệu mẫu xe buýt Mercedes-Benz đầu tiên mà doanh nghiệp này phân phối

Dầu dưỡng da mặt có thể thay thế kem dưỡng ẩm không?

Làm đẹp

06:00:50 18/05/2022
Dầu dưỡng da mặt nên được sử dụng độc lập hay phải dùng cùng với kem dưỡng ẩm trong quá trình chăm sóc da? Cùng nhau tìm hiểu nhé

Bán series huyền thoại Tomb Raider, Square Enix thu về 300 triệu đô, sắp phát hành tiền ảo mới

Game online

06:00:46 18/05/2022
Để phục vụ dự án phát hành tiền ảo, Square Enix đã chấp nhận bán thương hiệu Tomb Raider cùng nhiều series huyền thoại khác

Tựa game siêu hài Fall Guys bỏ Steam lên Epic, sẵn tiện miễn phí luôn

Game offline

05:58:43 18/05/2022
Tựa game siêu hài hước Fall Guys sắp chia tay Steam để đi tìm bến đỗ mới ở Epic, tựa game cũng sẽ chuyển sang hình thức chơi miễn phí

[Trực tiếp] SEA Games 31 – Free Fire ngày thi đấu 15/5: Indonesia giành Huy Chương Vàng

Esport

05:58:37 18/05/2022
Đại diện Indonesia đang giữ vững phong độ và liên tục giành được rất nhiều điểm hạ gục để bảo toàn vị trí top đầu trên BXH Free Fire SEA Games 31

Dép kẹp đế độn - item đi chợ yêu thích của các bà các dì một ngày bỗng trở thành footwear sang chảnh

Thời trang

05:58:20 18/05/2022
Không cần phải tìm kiếm đâu xa, đôi dép được yêu thích nhất mùa hè 2022 lại đang được bày bán rộng rãi tại Việt Nam - dép kẹp đế độn

Thần tượng Nhật Bản gây chú ý ở Kpop

Sao châu á

05:58:14 18/05/2022
Thần tượng Nhật Bản đang chiếm sự quan tâm lớn ở Kpop bằng nhiều cách khác nhau, từ ngoại hình, tài năng cho đến lùm xùm

Cách làm gỏi sứa rau thơm đơn giản ngon hấp dẫn

Ẩm thực

05:57:37 18/05/2022
Gỏi sứa rau thơm sẽ là món ngon lý tưởng cho cả cùng ngồi quây quần bên nhau thưởng thức hương vị bùi bùi, thơm thơm của món ăn vào ngày cuối tuần. Các mẹ cùng tham khảo hướng dẫn cách chế biến món ăn này dưới đây và áp dụng ngay nhé!

Hôn phu của Britney Spears: 'Thật khó nhưng chúng tôi không cô đơn'

Sao âu mỹ

05:52:02 18/05/2022
Sam Asghari, hôn phu của Britney Spears, cảm ơn khán giả đã ủng hộ tinh thần họ trong giai đoạn khó khăn

Vạch trần tội ác dưới đáy vực sâu

Pháp luật

01:00:51 18/05/2022
Khi nghe những lời cung khai của hung thủ về hành động bám cỏ gianh tụt xuống đáy vực sâu hun hút nhằm giết bằng chết nạn nhân để diệt khẩu, những người làm án ở Lai Châu rùng mình về sự tàn bạo của y

TP.HCM: Cứu hộ kịp thời nam thanh niên nhảy Cầu Đỏ

Đời sống

00:55:19 18/05/2022
Sau thời gian tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy nam thanh niên nhảy Cầu Đỏ xuống rạch Cầu Sơn trong tình trạng vẫn còn tỉnh táo

Nhìn da có thể đoán thận đang gặp nguy hiểm

Sức khỏe

00:53:25 18/05/2022
Thận của bạn có ổn không, hay đang gặp vấn đề? Nhìn da có thể biết được điều này