Cô Nguyễn Hải Tú cùng học trò chuẩn bị hành trang cho cấp học mới

Cô Nguyễn Hải Tú dành hơn 20 năm chuẩn bị hành trang vững vàng cho các thế hệ học sinh cuối cấp Trường Tiểu học Lê Văn Tám trước khi bước sang một cấp học mới.

Được truyền cảm hứng từ thế hệ đi trước

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Tú (sinh năm 1974), Tổ trưởng chuyên môn khối lớp 5 Trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Lê Chân, Hải Phòng) đã có 23 năm gắn bó và cống hiến cho nhà trường.

Cái duyên với nghề giáo của cô Hải Tú phải kể đến những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, chính các thầy, cô giáo đã truyền cảm hứng và chắp cánh ước mơ cho cô đến với sự nghiệp “trồng người”.

Cô Hải Tú chia sẻ: “Mình sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Bảo, may mắn từ nhỏ mình được theo học rất nhiều thầy, cô dạy giỏi và tâm huyết.

Trong suốt những năm học tiểu học , trung học cơ sở rồi trung học phổ thông, kiến thức hay các bài học trong cuộc sống là những món quà quý báu mà mình nhận được từ thầy cô và luôn trân quý cho đến hiện tại.

Ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, các thầy cô luôn là thần tượng đối với mình.

Lòng yêu nghề, mến trẻ của các thầy cô tự lúc nào đã truyền tới bản thân mình!

Mình bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ được đứng trên bục giảng để mang đến những điều tốt đẹp và bổ ích tới học sinh.

Không riêng tình yêu với nghề giáo được ươm mầm khi tới trường học, mình sống trong gia đình có rất nhiều người thân là giáo viên.

Chị gái mình cũng theo đuổi sự nghiệp trồng người , mình luôn thấy ở họ những con người sống chuẩn mực, giàu tình cảm.

Từ đó, bản thân mình luôn kiền trì học tập, trau dồi và thành công theo đuổi ước mơ trở thành một giáo viên như ngày hôm nay”.

Cô Nguyễn Hải Tú cùng học trò chuẩn bị hành trang cho cấp học mới - Hình 1

Cô giáo Nguyễn Hải Tú thành công theo đuổi ước mở trở thành giáo viên, dìu dắt biết bao thế hệ học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám (Ảnh: nhân vật cung cấp).

Năm 1993, cô Nguyễn Hải Tú tốt nghiệp Sư phạm và công tác tại Trường dân lập Phù Đổng trong 5 năm.

Tiếp đó, cô Hải Tú gắn bó với Trường Tiểu học Lê Văn Tám đến hiện tại.

Trong những năm công tác tại nhà trường, cô Tú được giao nhiệm vụ giảng dạy ở tất cả các khối lớp.

Phần lớn thời gian công tác, cô Tú được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ giảng dạy các khối cuối cấp lớp 4 và lớp 5.

Với kinh nghiệm cùng tâm huyết của bản thân, cô Hải Tú đã giúp biết bao thế hệ học sinh có được hành trang vững vàng khi bước sang một cấp học mới, một môi trường học tập mới.

Trong quá trình công tác tại trường, cô Hải Tú cũng luôn được học sinh yêu thích và phụ huynh tin yêu .

Còn với cương vị là Tổ trưởng chuyên môn Tổ 5 của nhà trường, cô Hải Tú luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được đồng nghiệp yêu thương.

“Là tổ trưởng chuyên môn, để lan tỏa tinh thần của bản thân tới những đồng nghiệp, mình luôn luôn gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc.

Luôn gắn kết các thành viên trong tổ khối tạo thành một tổ khối đoàn kết, yêu thương nhau, tương trợ nhau theo khả năng của mỗi cá nhân.

Đồng thời, luôn trau dồi kiến thức để có trình độ chuyên môn vững vàng.

Nắm bắt kịp thời những nội dung, phương pháp dạy học mới để chia sẻ cùng đồng nghiệp” cô Hải Tú cho biết.

Minh chứng cho sự cống hiến của cô Hải Tú, nhiều năm liền cô vinh dự được trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Ngoài ra, cô Hải Tú còn đạt Giáo viên giỏi cấp thành phố và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố.

Gần gũi và thân thiện với mỗi em học sinh

Khi được đặt câu hỏi làm thế nào để cô có phương pháp truyền thụ kiến thức phù hợp với học sinh đặc biệt là học sinh cuối cấp , cô Hải Tú cho biết: “Trong công tác giảng dạy, để giúp học sinh có thể tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả trước tiên bản thân mình phải nắm chắc kiến thức, nắm chắc nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy.

Mỗi giờ lên lớp mình đều phải nghiên cứu kĩ nội dung bài và tổ chức nhiều phương pháp kết hợp nhiều kĩ thuật dạy học để tạo hứng thú cho học sinh.

Một điều vô cùng quan trọng nữa là mình phải hiểu tâm lý độ tuổi của học trò.

Đặc biệt, đối với học sinh lớp 5, các con bắt đầu dậy thì nên nhận thức, tâm sinh lý có sự thay đổi.

Theo đó, mình cố gắng gần gũi, thân thiện với để các em tin tưởng, yêu thích và tiếp thu bài học nhanh hơn.

Mình vừa làm người thầy vừa là người bạn có thể giải đáp những thắc bất cứ khi nào các em cần.

Ví dụ như trước khi bắt đầu bài học, mình thường cười và chào hỏi để các em cảm thấy thoải mái khi bắt đầu một ngày học.

Trong suốt quá trình giảng dạy mình luôn thể hiện sự nhiệt tình để học sinh cuốn hút theo.

Mình luôn quan tâm tới từng đối tượng học sinh và luôn động viên, khen ngợi kịp thời để học sinh lấy đó làm động lực học tập”.

Cô Nguyễn Hải Tú cùng học trò chuẩn bị hành trang cho cấp học mới - Hình 2

Mỗi thế hệ học sinh dưới bàn tay dìu dắt của cô giáo Nguyễn Hải Tú đều có hành trang vững chắc trước khi bước sang một cấp học mới (Ảnh: nhân vật cung cấp).

“Đặc biệt trong năm học tới, khối lớp 6 trung học cơ sở sẽ học chương trình giáo dục phổ thông mới. Mình cùng các giáo viên khối 5 phải gấp rút tìm hiểu, đưa ra những bài giảng mới phù hợp và giúp các con sẵn sàng học chương trình mới.

Để chuẩn bị cho học sinh khối lớp 5 có nền tảng để lên lớp 6 học chương trình giáo dục phổ thông mới, mình đã cùng giáo viên trong khối nghiên cứu kĩ Thông tư 405 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện kế hoạch giáo dục lớp 5 học kì II năm học 2020 – 2021.

Sau đó, xây dựng chương trình điều chỉnh nội dung dạy học, lên kế hoạch phù hợp đối với từng môn học.

Hiện tại, mình bước đầu đã thiết kế được các bài học theo chương trình lớp 5 mới” cô Hải tú cho biết thêm.

Chia sẻ thêm về những kì vọng của bản thân, cô Hải Tú nói: “Với gần 30 năm trong nghề, dìu dắt bao thế hệ học trò, mình thật sự hạnh phúc và tự hào khi trở thành nhà giáo vì được góp phần nhỏ bé vào một sự nghiệp vĩ đại, sự nghiệp “trồng người”.

Cũng vì vậy bản thân mình luôn không ngừng hoàn thiện bản thân về đạo đức, nhân cách và trình độ chuyên môn.

Luôn nhắc nhở bản thân yêu người, yêu nghề, tâm huyết với nghề.

Sẽ thật hạnh phúc và ấm áp biết bao khi các thế hệ học trò mà mình dìu dắt trở thành những người con ngoan, trò giỏi.

Đặc biệt, mình mong muốn các thế hệ học trò luôn tôn trọng và ghi nhớ công lao dạy dỗ của các thầy cô”.

“Ươm mầm” nơi ngọn sóng

"Ngày đầu ra đảo, mình buồn lắm. Bốn bề là biển. Chiều chiều nhìn sóng biển nhớ gia đình mình chỉ khóc.

Ươm mầm nơi ngọn sóng - Hình 1


Cô Hương trong giờ dạy trẻ.

Nhưng nhìn bầy trẻ thơ quây quần, nũng nịu lại thấy nguôi ngoai", cô Hoàng Thị Hương, GV Trường Mầm non Quan Lạn trải lòng về quãng thời gian đầu "đi nghĩa vụ" nơi đảo xa.

Ươm mầm xanh nơi đảo xa

Cô Hương cũng như 29 giáo viên khác của Trường Mầm non Quan Lạn (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), mỗi người một hoàn cảnh, một lý do ra đảo, bám đảo nhưng tựu trung với họ vì tình yêu nghề, mến trẻ và nguyện cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp trồng người.

Với những giáo viên xung phong ra công tác tại đảo Quan Lạn, họ hiểu hơn ai hết về sự đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi. Chính vì thế, được công tác tại điểm trường trung tâm là một hạnh phúc lớn lao. Nhưng đi tăng cường các phân hiệu: Sơn Hào, Yến Hải hay Tân Lập lại là một thử thách để họ trưởng thành hơn. Cô giáo Hương là một trong số đó.

Cô Hoàng Thị Hương (SN 1982) là người gốc Quan Lạn nhưng từ bé đã theo gia đình vào đất liền sinh sống. Tình yêu nghề mến trẻ bén duyên cho người con gái miền biển đến với nghề giáo. Để rồi sau nhiều năm công tác trong ngành, đầu năm 2020 cô đã xung phong nghĩa vụ ngoài đảo. Cô Hương hiện đang là giáo viên đứng lớp ghép 3 độ tuổi của điểm trường Tân Lập.

Vượt qua 7 km đường bộ, ngồi trên con thuyền gỗ chòng chành qua 2km đường biển để đến với Tân Lập mới hiểu vẹn nguyên những câu chuyện kể đầy cảm động về sự hy sinh thầm lặng, kiên cường của những cô nuôi dạy trẻ nơi đây.

Người dân xã đảo Quan Lạn chủ yếu làm nghề biển, quanh năm ra khơi, bám biển. Vì thế, họ không mấy quan tâm đến chuyện học hành của con cái. Nhất là khu Tân Lập khi điều kiện sống còn nhiều khó khăn.

Ở trường, Hương vừa là cô, vừa là mẹ và cũng kiêm luôn cả công việc của cô nuôi. Từ "A" đến "Z" đều đến tay "mẹ" Hương, nên với gần 2 chục đứa trẻ nơi đây trường là tổ ấm thứ 2 nuôi dưỡng, vỗ về tuổi thơ chúng.

"Trẻ ở đây thiệt thòi lắm, các con "khát" tình cảm bởi thiếu thốn sự chăm bẵm của cha mẹ. Nhiều con nhỏ đã tự đi bộ đến lớp học", cô Hương xúc động.

Cả khu Tân Lập không có phương tiện giao thông công cộng nào khác ngoài chiếc xe tuk tuk (một loại xe 3 bánh được "lai giống" giữa xe taxi và xe máy) đưa đón người từ cảng vào xã. Mỗi khi đón khách thăm, các cô giáo thường khôi hài rằng, đó là chiếc ô tô "Lamborghini" của họ.

Điện, nước, cơ sở hạ tầng, viễn thông ở Tân Lập còn khó khăn. Nhiều khi mất điện cả tuần, cô trò tự xoay xở với nhau. Mạng Internet không có, mọi công việc chuyên môn hạn chế. Nhiều khi nhớ gia đình, không thể gọi điện thoại về nhà cô Hương chỉ biết mang ảnh con ra ngắm.

Ở điểm trường Tân Lập còn có cô Lê Thị Minh Huệ (SN 1983). Cô Huệ ra đảo được 7 năm nay nhất định không chịu về đất liền. Hàng ngày cô 2 lần đi đò qua sông để sang Tân Lập dạy học. Trong một lần vượt sông, cô trúng gió, bị tai biến nhẹ phải điều trị dài ngày.

"Cô Huệ ốm vậy mà vẫn cố đi dạy các con. Tôi động viên cô đi khám, cô còn nài nỉ "cho em dạy vài hôm nữa", thật thương và cảm động cho tấm lòng của các cô dành cho học trò nơi đây", cô giáo Hà Thị Xuyến - Hiệu trưởng nhà trường xúc động nói.

Ươm mầm nơi ngọn sóng - Hình 2


Cô Giang tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khiến các bé rất vui.

Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương

So với 5 xã đảo của huyện Vân Đồn thì Quan Lạn là xã đảo đông dân nhất. Trường Mầm non Quan Lạn có hơn 200 học sinh với 1 điểm trường chính và 3 phân hiệu.

Điểm chính của trường đặt tại vị trí trung tâm của xã Quan Lạn. Phân hiệu Yến Hải, Sơn Hào cách điểm trường chính là 6 km, phân hiệu Tân Lập cách trường khoảng 7 km đường bộ và 2 km đường biển.

Giáo viên đa số là người đất liền được nhận nhiệm vụ công tác tại đảo, một số trở về đất liền khi hoàn thành nghĩa vụ tuy nhiên đa số các cô đều tình nguyện ở lại và ở lại lập gia đình ở đảo.

Như cây xương rồng trên sa mạc, cô Hương, cô Huệ cũng như các cô giáo khác của Trường Mầm non Quan Lạn luôn mãnh liệt một tình yêu nghề, dù trong bất cứ khó khăn, gian khổ nào các cô cũng mạnh mẽ, cứng cỏi, bền bỉ gieo những con chữ để ươm mầm xanh cho đảo.

Trong những tấm gương giáo viên tình nguyện bám đảo có cô Lê Thu Nga (SN 1987). Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Nga giảng dạy ở đất liền một thời gian ngắn, rồi đi nghĩa vụ ra đảo từ năm 2010.

Hoàn thành nghĩa vụ, rời đảo về đất liền được một năm, nhớ học sinh thân yêu, cảm mến tình cảm dân đảo, cô Nga lại tình nguyện ra bám đảo "gieo chữ". Vậy là, tình yêu làm đất lạ hóa quê hương, cô Nga xây dựng gia đình nhỏ ở đảo, nguyện dành cả cuộc đời cho bầy trẻ thơ trên xã đảo Quan Lạn.

Nguyễn Hà Giang (SN 1994), một giáo viên năng động và nhiệt huyết. Giang từng công tác tại trường học trong đất liền với nhiều thành tích cao trong ngành. Năm 2021, cô tình nguyện ra Trường Mầm non Quan Lạn công tác. Dấu ấn đầu tiên Giang để lại tình cảm với phụ huynh với sự nể trọng của đồng nghiệp bằng cách thể hiện xuất sắc trong phong trào, và qua các chuyên đề của nhà trường.

Ngoài ra, Giang còn góp phần quảng bá cho du lịch của Quan Lạn qua việc tham gia các đề tài, các dự án của Trường Đại học Hạ Long về phát triển du lịch biển đảo. Cô luôn trau dồi kiến thức, sáng tạo trong giảng dạy, luôn học hỏi đồng nghiệp, nhờ sự thông minh và tài năng cô đã đoạt giải Nhì "Người giới thiệu hay nhất Vân Đồn" năm 2021.

"Mỗi ngày, được chăm sóc và dạy các bé mầm non như là một lần được học, được củng cố về cách làm vợ, làm mẹ cho những người như em. Nghề giáo đòi hỏi tính kiên nhẫn, khéo léo và sáng tạo. Em muốn được góp sức nhỏ cho sự nghiệp giáo dục ngoài xã đảo, nơi em trót gửi trao tình yêu với bầy trẻ thơ", Giang tâm sự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sôi động cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’00:35Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp03:56Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC32:25Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:484 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15

Tiêu điểm

Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Khởi động Social Innovation Launch 2021 - Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên
05:46:43 07/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?
21:57:54 06/05/2021
Hotgirl Thi Thi mang trái tim ấm áp đứng lớp dạy học khi mới 21 tuổi
18:25:34 07/05/2021
Bí quyết của cặp song sinh giành được học bổng 24 triệu USD từ 200 đại học
19:21:06 07/05/2021
Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới
04:55:23 08/05/2021
Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'
09:37:07 07/05/2021
Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021
15:45:11 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Đà Nẵng thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên Thẩm Mỹ Amida
18:10:52 08/05/2021
Nathan Lee dọa 'bóc phốt' Thu Minh, lôi cả Thủy Tiên vào cuộc?
14:24:53 08/05/2021
Hồ Bích Trâm được chị chồng cưng chiều, giới thiệu chân dung mẹ ông xã
16:30:05 08/05/2021
Sao nam Trung Quốc lộ chuyện ngoại tình
14:28:57 08/05/2021
Phía Điền Quân nói gì giữa lúc vợ Dũng “lò vôi” đá xéo chuyện mời NS Hoài Linh làm giám khảo Thách Thức Danh Hài?
17:20:04 08/05/2021
Hà Nội: Bắt ‘yêu râu xanh’ dâm ô hàng loạt bé gái học cấp 2
15:31:33 08/05/2021
Vì sao 8 nạn nhân đều bị chết ngạt trong vụ cháy nhà dù đang là buổi chiều?
18:18:54 08/05/2021
Chui vào tủ trốn vợ người tình, cảnh tượng nhìn thấy tôi cả đời cũng không thể quên
15:15:03 08/05/2021
Running Man mùa 2 đang gây tranh cãi, Ngô Kiến Huy bỗng đăng status 'đá xéo' căng đét khiến dân tình ngỡ ngàng
15:57:12 08/05/2021
Vĩnh Phúc: Thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2, cách ly y tế thêm 1 bệnh viện
18:16:50 08/05/2021

Tin mới nhất

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

16:33:32 08/05/2021
Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.

TP.HCM không thu học phí trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

16:30:06 08/05/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc thực hiện các khoản thu học phí trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng hoạt động dạy học vì Covid-19.

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ 10.5

15:58:34 08/05/2021
Ngày 7.5, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã có công văn thông báo tạm dừng học tập các học phần lý thuyết giảng dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 10.5.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch

15:53:25 08/05/2021
Những ngày này, thầy trò các trường ở vùng cao Yên Bái vừa lo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động dạy học hiệu quả. Trò chăm chỉ, thầy cô trách nhiệm là điều cảm nhận được ở đây. 

Mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2021

15:51:13 08/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn hoặc trên website của trường ueh.edu.vn.

ĐH Thái Bình Dương dành 400 chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

15:47:20 08/05/2021
Bên cạnh 600 chỉ tiêu của phương thức xét tuyển học bạ, trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường TBD) tại Nha Trang dành 400 chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ như thế nào?

15:41:44 08/05/2021
 Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 nên học sinh lớp 12 nhiều tỉnh, thành phố đang phải học, ôn tập trực tuyến để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao

15:39:22 08/05/2021
 Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức ra mắt ngành Kinh tế Thể thao trực thuộc Khoa Du lịch.

Trường học tại TPHCM: Chạy đua với dịch bệnh

15:35:30 08/05/2021
Chiều 6/5, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học sinh trước ngày 9/5. 

Thầy trò sát cánh phòng dịch và ôn thi hiệu quả

15:28:37 08/05/2021
Linh hoạt ứng phó là tinh thần chung của các nhà trường theo diễn biến của dịch Covid-19. Hiện, thầy cô đang sát cánh cùng học trò ôn tập trong thời điểm các kỳ thi cối cấp năm học 2020 – 2021 đang đến rất gần. 

Khám phá môi trường học giáo dục thể chất tại UEF

15:26:05 08/05/2021
Không còn là nỗi sợ về điểm số, bộ môn giáo dục thể chất tại UEF mang đến môi trường vừa học vừa rèn luyện thể chất, tích hợp giải trí cho sinh viên.

6 học sinh THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam lọt đội tuyển Olympic quốc tế 2021

15:23:51 08/05/2021
6 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã xuất sắc lọt vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021.

Vĩnh Phúc có 9 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2021

15:20:13 08/05/2021
Danh sách 144 học sinh giỏi của cả nước được miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2021 vừa được Bộ GD&ĐT công bố thì có 9 em là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. 

Giá 'chát' 500.000 đồng/buổi luyện thi đại học, liệu phụ huynh có ném tiền qua cửa sổ?

15:16:46 08/05/2021
Mỗi ca học luyện thi đại học trong 2 tiếng có mức học phí trung bình 200.000 đồng, cá biệt có nơi thu 500.000 đồng. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền đưa con tới những lớp học thêm với mong muốn con đỗ đại học.

Học thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10?

15:15:12 08/05/2021
Gần đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương, nhưng hàng chục ngàn thí sinh đang phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch. Không ít học sinh lo lắng, loay hoay tìm những cách ôn thi hiệu quả trong mùa dịch.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Tĩnh: Phụ huynh… đứng ngồi không yên

15:11:44 08/05/2021
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút thay đổi kế hoạch, hoàn thành sớm việc thi học kỳ II trước ngày 8/5. 

Mã trường, mã ngành Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021

15:09:59 08/05/2021
Một số ngành đào tạo công nghệ của Đại học Tôn Đức Thắng bao gồm Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (7480102), Kỹ thuật điện tử - viễn thông (7520207), Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (7520216)...

Hà Tĩnh có 10 học sinh được xét tuyển thẳng vào đại học

15:06:30 08/05/2021
Cả nước có 114 học sinh giỏi được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021, trong đó Hà Tĩnh có 10 em. 

Đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội: Thận trọng để giành cơ hội trúng tuyển

14:46:37 08/05/2021
Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 12/5, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022. 

Chủ nhân giải Nhất tiếng Anh quốc gia: Mục tiêu càng cụ thể càng dễ thành công

14:27:47 08/05/2021
Từng là học sinh chuyên Toán với bảng thành tích đáng nể, song lên lớp 8, Mai Trung Hiếu - THPT Chuyên Thái Bình đã chuyển hướng sang chuyên Anh và cũng gặt hái những thành tích đáng tự hào nhờ đam mê và nỗ lực.

Lưu ý giúp học sinh lớp 12 ôn tập tốt môn Tiếng Anh

14:25:34 08/05/2021
Cô Nguyễn Huyền Nhung, giáo viên tiếng Anh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM đã có những lưu ý giúp học sinh khối 12 ôn tập tốt, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới. 

Nhiều học sinh Nghệ An được miễn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

14:18:20 08/05/2021
Đây là những học sinh xuất sắc, từng được lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Chủ động chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT trước diễn biến mới dịch Covid-19

14:14:55 08/05/2021
Hiện HS Nghệ An đã hoàn thành đăng ký thi Tốt nghiệp THPT 2021. Trong khi đó, địa bàn xuất hiện bệnh nhân Covid-19 đầu tiên. Sở GD&ĐT nhanh chóng chỉ đạo trường các THPT điều chỉnh phương thức dạy học, ôn tập. 

Ôn thi trực tuyến vào lớp 10: Trông chờ vào ý thức tự giác của học sinh

14:12:38 08/05/2021
Tròn 1 tháng nữa, học sinh lớp 9 sẽ tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với 4 môn: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Thầy giáo nông dân của sinh viên Bách khoa Hà Nội

14:09:54 08/05/2021
Sinh viên hay gọi thầy là thầy giáo mang phong cách nông dân; các giảng viên thì gọi ông bầu mát tay vì học trò của thầy năm nào cũng thắng lớn cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa. 

Lo lắng dịch COVID-19 phức tạp, thí sinh đổ xô nộp hồ sơ xét tuyển học bạ

13:11:22 08/05/2021
Phương thức xét tuyển bằng học bạ ngày càng chiếm ưu thế trong các cơ sở giáo dục đại học, được thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Gặp gỡ nữ sinh 10X xứ Thanh đỗ học bổng du học Mỹ hơn 5 tỉ đồng

13:07:46 08/05/2021
Phạm Hương Giang – học sinh lớp 12 chuyên Anh Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hoá) là một trong 2 học sinh của trường đoạt được học bổng toàn phần du học Mỹ.

Du học sinh về nước phải "ngủ ngày, cày đêm" để học online

13:05:29 08/05/2021
Ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, không ít du học sinh phải quay trở lại về nước và tham gia học online. Theo các du học sinh, việc học trực tuyến khá thiệt thòi và vất vả, nhất là việc trái ngược về múi giờ ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ.

Thi vào lớp 10: Học sinh thấp thỏm khi dịch COVID-19 phức tạp

13:03:01 08/05/2021
Trường học đóng cửa, các lớp luyện thi phải tạm nghỉ, nhưng Hà Nội vẫn giữ nguyên kế hoạch thi 4 môn là những mối lo lớn của phụ huynh và học sinh trong chặng đua nước rút thi vào lớp 10 THPT năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Lý do Giang Còi mắc bệnh nặng nhưng không bán mảnh đất 10.000m2, để bạn bè kêu gọi ủng hộ

Sao việt

20:23:00 08/05/2021
Sau khi một số nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ Giang Còi chút tiền để chữa bệnh hiểm nghèo thì xuất hiện không ít lời xì xào. Họ cho rằng, Giang Còi không hề nghèo để phải kêu gọi...

5 người trong gia đình nhập viện do ăn nấm

Sức khỏe

20:22:39 08/05/2021
BS Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc BVĐK huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho 5 người trong một gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm.

Top 5 "điên nữ" chốn học đường trên phim làm netizen ám ảnh: Cơn thịnh nộ của Nanno vẫn chưa đẫm máu nhất!

Hậu trường phim

20:21:48 08/05/2021
Từ Hollywood đến châu Á, nơi đâu cũng có ít nhất một điên nữ quậy tung chốn học đường.

Ngành ôtô điện Hàn Quốc đang tìm hướng tái sử dụng pin cũ

Ôtô

20:21:45 08/05/2021
Việc tái chế có ý nghĩa nếu pin EV không tái sử dụng nhưng vẫn chứa các kim loại giá trị cao, trong bối cảnh giá nickel và cobalt tăng cao.

Đá Chung kết C1, Chelsea và Man City phải cách ly 10 ngày

Bóng đá thế giới

20:21:30 08/05/2021
Các cầu thủ Chelsea và Man City sẽ phải cách ly 10 ngày khi trở lại Anh sau trận Chung kết Champions League 2020/21 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hà Nội bố trí hòm phiếu bầu cử lưu động tại bệnh viện bị phong tỏa

Đời sống

20:21:19 08/05/2021
Sáng 8-5, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra công tác cách ly y tế, phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (nằm trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Lịch trình dày đặc của 4 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Thẩm mỹ Amida

Sự kiện nóng

20:21:03 08/05/2021
4 trong 6 người nghi mắc COVID-19 liên quan đến Thẩm mỹ Quốc tế Amida mà Đà Nẵng vừa công bố từng đi Hà Nội, Quảng Ngãi, Bình Định, dự đám cưới, ăn uống nhiều nơi.

Cách làm lẩu cá ngọt nước, không tanh, cho cả nhà lai rai mê mẩn

Ẩm thực

20:16:06 08/05/2021
Không phải ai cũng biết cách làm lẩu cá ngon mà không tanh. Chỉ cần nguyên liệu này, món lẩu cá cuối tuần cho cả nhà sẽ vô cùng ngon ngọt, hấp dẫn, lai rai cả buổi vẫn không ngán. Ngon không khác gì ngoài hàng cả! Bạn đã sẵn sàng vào bế...

Vợ lỡ lời, Thiago Silva phải xin lỗi Timo Werner

Bên lề sân cỏ

20:06:23 08/05/2021
Tiền đạo Timo Werner đã tiết lộ rằng trung vệ Thiago Silva đã trực tiếp xin lỗi anh sau khi vợ cầu thủ người Brazil đăng đàn chỉ trích ngôi sao người Đức.

Nga biên chế tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất

Thế giới

20:03:22 08/05/2021
Hải quân Nga biên chế tàu ngầm Kazan thuộc lớp Yasen-M, phiên bản nâng cấp của lớp tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm thế hệ mới nhất của Moskva.

Linh cẩu lì lợm lao vào giữa đàn báo đốm cướp đồ ăn 

Hài hước

20:03:02 08/05/2021
Không cho thì thôi em lấy luôn vậy. Em xin nhá!, linh cẩu said.

Còn thiếu 40 triệu tiền viện phí nên tôi gọi điện nhờ chồng đóng giúp, ngờ đâu anh đến viện nhưng chẳng mang theo đồng nào

Tâm sự

20:01:28 08/05/2021
Do phát sinh thêm chi phí nên tôi phải gọi điện cầu cứu chồng giúp đỡ. Cứ ngỡ chuyện đã xong thì chồng chẳng truy cứu nữa, nào ngờ anh ấy làm ầm lên.

Gu ăn mặc sành điệu của chàng trai thích bóc mẽ trên mạng

Thời trang

19:56:56 08/05/2021
Khabane Lame theo đuổi phong cách năng động, thường phối trang phục với giày sneakers nhiều màu sắc.

Kết hôn đã 4 năm, Bi Rain vẫn gọi Kim Tae Hee là 'chị'

Sao châu á

19:49:35 08/05/2021
Cặp đôi Bi Rain - Kim Tae Hee cho thấy mối quan hệ vẫn ngọt ngào như thuở mới yêu.

Tống Thiến bị chê kém sang khi mặc váy hàng hiệu

Phong cách sao

19:30:56 08/05/2021
Nữ nghệ sĩ Trung Quốc xuất hiện trong thiết kế sang trọng cùng mái tóc nhuộm sáng sau thời gian dài trung thành với màu nâu, đen.