Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão?

Theo dõi VGT trên

Câu hỏi “có nên đưa cha mẹ già vào viện dưỡng lão?”, được bàn thảo nhiều lần trong các hội nhóm mạng xã hội, trong các khu dân cư, từng gia đình… và luôn gây tranh cãi.

Trong 2 bài viết Đứa con nào sẽ chăm sóc cha mẹ giàNgười già nên chọn nơi nương tựa khi còn sáng suốt có gợi ý một hướng lựa chọn: gửi cha mẹ lớn t.uổi vào viện dưỡng lão. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng đồng thuận hoặc có điều kiện theo phương án hiện đại này.

Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão? - Hình 1

Ảnh mang tính minh họa

“Hay con đưa mẹ tham quan viện dưỡng lão ngay ngoại ô. Ở đó ai cũng có người chăm sóc, tha hồ kết bạn…”. Bà Thủy bàng hoàng, không ghìm được nước mắt khi nghe đứa con gái duy nhất là Thy đưa ra lời đề nghị như vậy.

Thy là con một. Bà Thủy là mẹ đơn thân. Từ khi sinh Thy đến giờ, thế giới của bà Thủy xoay quanh Thy. Bà đã nỗ lực làm việc gấp 2, 3 lần người khác chỉ mong con không thua bạn bè.

Bà chờ đợi đến ngày Thy trưởng thành, có việc làm ổn định, lập gia đình, sinh con đẻ cái, t.uổi già của bà sẽ vui vầy bên con cháu. Đó là viễn cảnh mà bà nỗ lực hướng tới. Có điều, bà không bao giờ ngờ được có ngày, khi Thy được trúng tuyển làm tiếp viên hàng không, có công việc tự do bay nhảy, cô lại thấy bà là gánh nặng, muốn rời xa bà theo cách mà bà chưa từng nghĩ đến.

Phản ứng đầu tiên của bà Thủy là choáng váng và tức giận. Bà mắng Thy là đứa con bất hiếu, sống ích kỷ, chỉ muốn “rảnh tay”. Hiện tại, tuy chân bà hay đau nhức, đi nhưng bà vẫn đi lại được. Bà có lương hưu tự trang trải chi phí sinh hoạt không cần ngửa tay xin t.iền con, vậy mà con gái đã tỏ thái độ coi thường mẹ, thấy mẹ là gánh nặng, muốn… tống mẹ đi cho khuất mắt.

Bà bất mãn vì những hy sinh của bà bao năm cuối cùng đổi lại là cái phủi tay của con gái.

Thái độ của bà Thủy rất phổ biến trong thế giới của những người già có điều kiện kinh tế khá tốt ở đô thị, khi con cái gợi ý cha mẹ vào nhà dưỡng lão. Theo văn hóa phương Đông “nhỏ cậy cha, già cậy con”, cha mẹ già thì con cái phải có nghĩa vụ chăm sóc, phụng dưỡng. Cuộc sống của người già là gắn liền với gia đình con cháu. Người già nào phải sống cô độc thường bị coi là vô phước.

Tuy vậy, thực tế cuộc sống của những người con luôn bận rộn công việc từ sáng đến tối với trăm ngàn áp lực. Những đứa con luôn bất an khi có cảm giác bỏ bê cha mẹ, “khoán” người già cho chiếc ti vi, không thời gian trò chuyện, chăm sóc.

Bà Quý, người bạn cùng khu phố với bà Thủy bị tai biến từ năm 50 t.uổi. Sau khi xuất viện, bà liệt nửa người, phải nằm 1 chỗ đến giờ đã hơn 5 năm. Thời gian đầu con cái chia nhau chăm sóc rất tận tình chu đáo. Nhưng càng ngày sự mỏi mệt càng tăng, mọi người bắt đầu đùn đẩy nhau, thuê người giúp việc. Mặc dù có người giúp, nhưng trong nhà có người bệnh nên không khí luôn nặng nề.

Video đang HOT

Tuy bất động trên giường, nhưng bà Quý cảm nhận được sự lạnh nhạt của các con. Bà gọi các con đến bày tỏ nguyện vọng muốn được vào viện dưỡng lão. Nhưng các con bà không chấp thuận, vì sợ người ngoài gièm pha “nhà đông anh em mà không chăm nổi một mẹ”. Nhất là khi các con bà đều có địa vị trong xã hội.

Câu hỏi “có nên đưa cha mẹ già vào viện dưỡng lão?”, được bàn thảo nhiều lần trong các hội nhóm mạng xã hội, trong các khu dân cư, từng gia đình… và luôn gây tranh cãi sôi nổi.

Thực tế ở viện dưỡng lão, các cụ sẽ được chăm sóc đầy đủ và an toàn bởi những điều dưỡng được đào tạo bài bản về chuyên môn. Các cụ được sinh hoạt trong cộng đồng cùng lứa t.uổi. Được giao lưu, tâm sự, tham gia các hoạt động thể chất nhằm rèn luyện sức khỏe và vơi bớt nỗi cô đơn t.uổi xế chiều.

Tuy vậy không phải ai cũng có thể vào viện dưỡng lão, vì chi phí để vào viện dưỡng lão không hề rẻ. Hơn nữa sống trong môi trường tập thể, sinh hoạt chung không thể được tự do như ở nhà riêng. Đây là 1 trong những lý do khiến cho một số người già không thoải mái. Chưa kể việc phải xa con cháu cũng khiến các cụ thêm nhớ nhà.

Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão? - Hình 2

Chi phí phải trả cho viện dưỡng lão không hề rẻ, dù người già được chăm sóc bởi các nhân viên có chuyên môn (Ảnh mang tính minh họa)

“Con muốn mẹ vào viện dưỡng lão không phải là muốn đẩy mẹ cho nhẹ thân, mà con muốn được an tâm mỗi lần đi công tác dài ngày. Con chỉ muốn, nếu chẳng may mẹ gặp sự cố gì sẽ luôn có người nhìn thấy và hỗ trợ kịp thời. Con sẽ luôn gọi điện thăm hỏi mẹ. Khi nào con nghỉ bay, con sẽ vào thăm mẹ, đón mẹ về nhà” – Thy trình bày với mẹ như vậy. Bà Thủy gật đầu trong khi mắt đầy nước, bà đã tin Thy không hề phủi tay, hay bỏ rơi mẹ như bà nghĩ.

TS. Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội – cho biết, một nghiên cứu quốc gia về người cao t.uổi gần đây chỉ ra rằng, 30% người cao t.uổi khó để chia sẻ tâm tư, tình cảm với con cháu. Vì vậy, vào viện dưỡng lão hay ở nhà thì người già vẫn cần có được sự hỏi han, quan tâm, thể hiện tình yêu thương của con cái đối với họ. Đây chính là sức mạnh tinh thần to lớn, giúp người già quên đi cảm giác tủi thân, cô đơn dù ở nhà riêng hay ở viện dưỡng lão.

Con dâu cưng đòi công bằng

Sự bất công của mẹ với 2 nàng dâu cũng giống một "điểm mù" trong hành xử mà ai cũng có thể mắc phải.

Con dâu cưng đòi công bằng - Hình 1

Cùng là con dâu nhưng mẹ chồng đối xử "bên trọng - bên khinh" (ảnh minh họa)

Thư là dâu út, chị Tuyết là dâu trưởng. 2 chị em bằng t.uổi nhau, cùng là con dâu, nhưng mẹ chỉ thương Thư và xét nét với chị Tuyết.

Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, Thư đã nhận ra sự phân biệt của mẹ. Hễ Thư về đến nhà, mẹ sẽ vồn vã hỏi con đói không, đi đường có nắng không, ăn gì mẹ nấu, mẹ có cái a, cái b trong tủ lạnh nè... Rồi mẹ bày ra cả mâm đồ ăn để con dâu tha hồ ngồi nghỉ mệt, giải khuây và tận hưởng cuộc sống.

Nhưng khi chị Tuyết về, mẹ lại hỏi: "Anh Tuấn (chồng chị Tuyết) đâu, mấy đứa nhỏ đâu, có mua cái a, cái b cho mẹ không?". Hỏi xong, mẹ sẽ bày ra một mớ việc "không có ai phụ" ra cho chị làm giúp. Có khi tạt qua thăm mẹ mà chị Tuyết phải còng lưng làm mấy hũ hành phi để mẹ đem phát cho mỗi đứa con 1 hũ.

Ban đầu, Thư nghĩ sự khác biệt này là do chị Tuyết vốn đảm đang nên mẹ có tâm lý nhờ cậy. Còn Thư thì trông có vẻ mong manh, "vô dụng" nên mẹ có tâm lý muốn bảo bọc, chăm sóc. Thế nhưng, khi cả hai nàng dâu cùng sinh ra một cặp cháu đủ nếp đủ tẻ thì sự bất công của mẹ càng "lộ liễu".

Đều là 2 cặp cháu nội ruột sàn sàn t.uổi nhau, nhưng mẹ bao dung, ngọt ngào với con của Thư bao nhiêu thì khắt khe, đề phòng với con chị Tuyết bấy nhiêu. Bọn trẻ cùng làm bể đồ, vung vãi nước đầy sàn hay lục đồ ăn của bà nội... nhưng hễ là con Thư thì mẹ sẽ "để đó bà nội lau cho/lấy cho...", còn con chị Tuyết thì mẹ nghiêm giọng: "Quậy vầy thì mốt bà nội không cho về chơi nữa nghe không!".

Nhà bà nội vẫn là tụ điểm yêu thích của bọn trẻ nên cuối tuần nào anh em nhà Thư cũng đem con về chơi. Có lần, Thư để ý thấy mẹ để riêng kẹo cho "2 loại cháu". Con của Thư được loại kẹo đắt t.iền mẹ giấu kỹ trong tủ trang điểm. Còn con của chị Tuyết thì được cho loại kẹo rẻ t.iền mẹ để ngay ở bếp.

Thư vốn rất bất bình và muốn đấu tranh với điều này, nhưng hễ kể với chồng thì lại bị anh gạt đi: "Em sướng quá hóa rồ hả?". Ngay cả chị Tuyết cũng chủ trương "Dù sao mẹ cũng thương cháu thương con, cũng không làm gì có hại". Sự mẫu mực của mẹ trong gia đình khiến ai nấy đều xuê xoa với chút "tính xấu" của mẹ. Nhưng khi chứng kiến quá lâu, Thư quyết định hành động.

Tết 2023, mẹ chồng chuẩn bị rất nhiều bánh trái để đón con cháu. Hạnh phúc của mẹ là được nấu nướng, tổ chức cho các con ăn chơi. Thư biết thừa rằng trong những dịp này, mẹ sẽ càng "phân biệt đối xử một cách có tổ chức". Vậy nên, cô thu xếp về nhà chồng trước, còn đón cả các con chị Tuyết về cùng.

4 đ.ứa t.rẻ ùa vào nhà cùng một lúc, mẹ chồng liền hỏi: "Ăn gì nào, ăn gì nào?" và bọn trẻ lao nhao đòi "kẹo bà nội". Thư liếc vội lên bếp, thấy hũ "kẹo bà nội dỏm" đã được đổ đầy. 4 đ.ứa t.rẻ lao nhao, bà nội định chạy lại lấy hũ kẹo dỏm thì Thư nói: "Bà nội cho ăn kẹo xịn đi, Su, Bin (2 đứa con của Thư) xưa giờ đâu có ăn kẹo này. Đúng không Su?".

Bé Su không hiểu ý đồ của mẹ, nhưng vẫn nói: "Bà nội lấy hũ kẹo trong tủ trang điểm đi!".

Bà nội ngập ngừng một nhịp rồi cũng vui vẻ chạy đi lấy, làm như vừa sực nhớ ra: "À à, ăn kẹo khác nha!".

Bọn trẻ hớn hở được chia phần. Thư mở cờ trong bụng vì vừa "đòi công bằng" bước đầu cho bọn trẻ. Khi mẹ chồng quay qua định hỏi con dâu mệt không, ăn gì thì Thư nói:

- Mẹ có chuyện gì định sai chị Tuyết làm không, đưa đây con làm cho!

Mẹ ngớ người ra, nói không có gì, thôi con nghỉ ngơi đi, mẹ có chè, có kem, có bánh...

Thư nói:

- Chắc chắn là có mà, sao lần nào chị Tuyết về cũng có việc làm, còn con
thì không?

Mẹ cười lúng túng, Thư tiếp:

- Do mẹ không tin tưởng con, mẹ nghĩ con vô dụng phải không?

Mẹ phẩy tay nói Thư "xàm quá", rồi nói muốn làm thì lấy rau ra lặt cho mẹ, lặt đủ ăn cho 3 ngày tết luôn đi. Thế là Thư hớn hở ra cái nia sau nhà ngồi lặt rau.

Lặt rau được một lát, Thư bấm gọi video cho chị Tuyết, hớn hở khoe:

- Em về làm dâu đảm đang rồi nè, chị lo mà về thử làm dâu vô dụng. Nhà mẹ có sẵn chè, kem, bánh, có sẵn giường cho đứa nào vô dụng về ngồi yên đó mà ăn, mà nằm. Em giờ là chỉ làm dâu đảm đang thôi nhé.

Nói xong, Thư cười sảng khoái. Bên kia đầu dây chị Tuyết cũng cười, trêu Thư "đua đòi vào bếp". Thư nhìn qua, thấy mẹ cũng cười. Mẹ dường như đã nhận ra "âm mưu phản trắc" của cô dâu cưng nên nét cười pha vẻ ngượng nghịu. Cúp máy, Thư lật bài ngửa:

- Mẹ nha, năm cũ xé nháp, năm mới mẹ phải công bằng. Cùng là con dâu thì có phước cùng hưởng, có rau cùng lặt, không được bên trọng bên khinh nha!

- Mẹ cười: "Thì... mẹ nghĩ con cũng như con út trong nhà, mọi việc đã có mẹ và chị lo". Thư ngúng nguẩy: "Nhưng con không nghĩ vậy, chị Tuyết cũng sẽ không nghĩ vậy. Mẹ phải công bằng thì chị em mới đoàn kết được".

Mẹ cười cuời, cố vớt vát rằng mẹ rất công bằng, đứa nào mẹ cũng thương. Những nỗ lực vun vén cho các con là niềm tự hào không ngớt của mẹ. Thư hiểu điều này và có lẽ chị Tuyết cũng biết nên chị mới vượt qua được sự "bất công lộ liễu" của mẹ. Còn sự bất công nọ, cũng giống một "điểm mù" trong hành xử mà ai cũng có thể mắc phải. Sau màn "trở mặt" của Thư, chắc chắn mẹ sẽ tế nhị hơn để sửa "cán cân" cho bằng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024
Một lần thay vợ tắm cho bố già lú lẫn, tôi điếng người tá hỏa hiểu ra vì sao nửa năm trời em không cho tôi gần gũi
14:48:38 16/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Nửa đêm nghe tiếng động đáng sợ, tôi cầm đèn pin ra soi thì suýt ngất xỉu khi thấy chiếc bóng trắng đi qua đi lại ngoài vườn
16:21:03 16/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Á hậu Lệ Hằng gục ngã nghe tin Phú Gia Gia qua đời, Mai Thu Huyền đau đớn tột độ
21:31:04 17/07/2024
NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người
19:55:24 17/07/2024
Sốc với ngoại hình phát tướng của tài tử Trần Kiện Phong
22:49:13 17/07/2024
Con gái ca sĩ Trọng Tấn đạt 9,25 điểm môn Văn tốt nghiệp THPT
22:59:06 17/07/2024
Con gái út của "mỹ nữ gốc Việt đẹp nhất Châu Á": 14 t.uổi đã cao 1m70, gây tranh cãi vì phong cách sexy
22:05:47 17/07/2024
Thương Tín rời nhà vợ con, náu thân trong căn phòng 8m2 không đồ đạc
22:56:18 17/07/2024
Doãn Hải My cực xinh trên phố, nhan sắc "như chưa hề có cuộc sinh nở nào", cùng con trai đón Đoàn Văn Hậu về nhà sau buổi tập
23:29:47 17/07/2024

Tin mới nhất

Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy

13:21:45 17/07/2024
Món quà của bác hàng xóm tặng quá lớn làm chúng tôi khó xử. Bên cạnh nhà tôi có bác hàng xóm tên Lụa. Bác ấy có 2 người con và họ đều làm xa nhà, mỗi năm về thăm mẹ già được một lần.

Thấy cô bồ giả tạo chăm chồng bệnh nặng, tôi thản nhiên thông báo một tin, nào ngờ cô ả vắt chân lên cổ chạy mất hút

13:06:42 17/07/2024
May quá, nếu cô đã nói vậy thì tôi cảm ơn. Cô muốn làm vợ của chồng tôi đi thì tôi nhường đấy. À, nếu là vợ thì cô số nợ 2 tỷ của chồng tôi cô gánh luôn nhé.

Đi công tác về tôi 'c.hết đứng' khi thấy con gái giơ ra 2 triệu rồi nói 'Mỗi lần bố tắm cho chị ô sin đều cho con 500 ngàn để đi chơi'

13:01:41 17/07/2024
Để 2 người lăn lộn trong phòng được hơn 5 phút thì tôi đạp cửa xông vào. Thấy tôi, cả chồng và ô sin đều như c.hết lặng.

Chê vợ ở nhà bừa bộn, chồng nghỉ việc một hôm để ở nhà thay vợ, nào ngờ lại điếng người nhận ra sự thật

12:58:41 17/07/2024
Đến khi bắt gặp cảnh này, tôi mới hiểu lí do vì sao nhà cửa lúc nào cũng bừa bộn ra. Anh là đàn ông, người k.iếm t.iền trong gia đình.

Ngày sinh nhật con trai anh mải mê bên cô nhân tình bé bỏng, đến khi nghe con nói câu này anh điếng hồn, đứng trước mặt con như người mất trí

12:54:10 17/07/2024
Tôi c.hết điếng khi nghe đứa con thơ nói những lời thật lòng nhất của mình Con cho mẹ hết đó, mẹ ở nhà với con đi, đừng đi k.iếm t.iền nữa.

Chê vợ quê mùa lại hay càm ràm, tôi bắt đầu cuộc tình chớp nhoáng với tình trẻ rồi nhận cái kết đau đớn

12:46:48 17/07/2024
Tôi còn không cảm thấy có lỗi với người vợ của mình. Thậm chí tôi thường xuyên nói những lời khiến vợ tổn thương.

Nàng dâu từng làm mẹ đơn thân bị mẹ chồng cho uống t.huốc a.n t.hần, nguyên nhân đằng sau khiến nhiều người khóc nghẹn

12:43:30 17/07/2024
Mẹ chồng đã lén lút bỏ thứ gì đó vào canh dưỡng thai của tôi. Tôi hốt hoảng đi kiểm tra xem đó là loại thuốc gì. Khi biết kết quả tôi vô cùng choáng váng.

Yêu phải chàng trai đã có vợ, tôi xấu hổ tột cùng khi vợ người tình đến tận công ty để bắt ghen cùng những câu nói chua chát này

12:33:55 17/07/2024
Tôi điếng người khi nghe người phụ nữ kia lớn tiếng Vừa già, vừa xấu như chị chỉ là món ăn lạ chồng tôi muốn thử thôi. Người vợ hợp pháp của ảnh vẫn là tôi, chị không có khả năng cướp anh ấy đâu .

Đưa vợ đi khám thai, tôi bất ngờ bật ngửa khi nghe bác sĩ tiết lộ quá khứ kinh hoàng của người vợ mới

12:30:17 17/07/2024
Tôi như bị rơi xuống địa ngục. Sao có thể như vậy chứ, rõ ràng lần đầu tiên chúng tôi gần gũi em vẫn còn là con gái mà? Nhưng kết luận của bác sĩ chắc chắn không sai được, trừ khi là em đã lừa tôi.

Thấy vợ đang thẳng tay tát em gái, chồng lao đến đ.ánh trả tới tấp rồi bật ngửa khi biết được nguyên nhân

12:26:30 17/07/2024
Nghe xong lời tôi nói, chồng tôi mới ngớ người ra, xin lỗi tôi rối rít, rồi quay sang trách mắng em gái mình. Tôi cưới chồng năm 20 t.uổi, vì cả 2 chúng tôi đều học hành không tới nơi.

Tăng ca đến sáng mới về nhà ngủ được 2 tiếng thì nghe tiếng con khóc, tôi vội vã chạy ra xem thì c.hết điếng khi thấy cảnh tượng này

12:22:18 17/07/2024
Cả đám tang của đứa con thì tôi điếng người không nhìn thấy con gái đâu. Vội vã đi tìm vừa hối hận lại vừa thương con.

Bị em dâu mỉa mai không biết sinh con, tôi nhẫn nhịn chờ ngày tung "bảo bối" khiến cô nàng tái xanh mặt mày, chân tay run lẩy bẩy

12:17:25 17/07/2024
Tôi hả dạ lắm, nhưng tôi không như cô ta, không muốn gây khó dễ cho ai. Điều tôi cần làm bây giờ là chăm sóc gia đình mình và sống thật hạnh phúc, chỉ thế thôi.

Có thể bạn quan tâm

MC Linh Nắng trở lại ở vòng Play-off 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2

Mọt game

05:00:20 18/07/2024
Tại vòng Play-off 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2, ban tổ chức chính thức thông báo MC Linh Nắng sẽ trở lại bàn phân tích của giải đấu. Trước đó, nữ MC đã không xuất hiện trong giai đoạn vòng bảng của giải đấu Split 2.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

Sao việt

23:02:51 17/07/2024
NSND Tự Long selfie biểu cảm suy tư khi đang ngồi trên xe ô tô. Trương Ngọc Ánh U50 luôn xuất hiện chỉn chu ở mỗi sự kiện lớn nhỏ.

Noo Phước Thịnh ra MV mới

Nhạc việt

22:54:13 17/07/2024
Đây là sáng tác của Tuno với phần hoà âm của DuckV. Sản phẩm do chính Noo Phước Thịnh làm đạo diễn âm nhạc và được đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư.

Bắt tạm giam đối tượng quay phim hoạt động của doanh nghiệp rồi tống t.iền

Pháp luật

22:45:44 17/07/2024
Bị can Lê Văn Thắng dùng thủ đoạn quay phim hoạt động của các công ty, sau đó gây sức ép để các doanh nghiệp này đưa t.iền thì mới dừng việc tố giác các dấu hiệu vi phạm.

Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'

Hậu trường phim

22:38:39 17/07/2024
Nụ hôn bạc tỉ lần này của Thu Trang mang đến một câu chuyện gần gũi cho khán giả về tình yêu lứa đôi, đời sống gia đình, nhưng sẽ có nhiều mới lạ hơn so với những dự án trước.

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

Lạ vui

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Nhan sắc bạn gái người mẫu kém Johnny Depp 33 t.uổi

Sao âu mỹ

22:14:02 17/07/2024
Yulia Vlasova, người mẫu Nga đang hẹn hò tài tử Johnny Depp gây chú ý với ngoại hình và nhan sắc cuốn hút, trẻ trung.

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

Tv show

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

Thần đồng Yamal lần đầu gặp HLV Hansi Flick trên công trường xây lại sân Camp Nou

Sao thể thao

21:08:22 17/07/2024
T.iền đạo 17 t.uổi Lamine Yamal lần đầu tiên gặp ông Hansi Flick từ khi vị HLV người Đức được bổ nhiệm thay HLV Xavi.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Chủ nhà hàng tố 1 diễn viên phim truyền hình mắc bệnh ngôi sao, quản lý quát nhân viên giữa quán

Sao châu á

20:58:32 17/07/2024
Ngày 17/7, Wikitree đưa tin mạng xã hội Hàn Quốc hiện xôn xao trước bài tố cáo của 1 chủ nhà hàng thịt nướng về nam diễn viên phim truyền hình mắc bệnh tự phụ nghiêm trọng