Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối khi ngủ? Lưu ý quan trọng mẹ không được bỏ qua

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nghiên cứu về hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh ((SIDS) thì cha mẹ không nên cho trẻ ngủ gối khi chưa được 1,5 tuổi.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối khi ngủ? Lưu ý quan trọng mẹ không được bỏ qua - Hình 1

Trẻ sơ sinh dành ít nhất 20 giờ/ ngày để ngủ vì giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí não của trẻ nhỏ. Nhiều ông bố bà mẹ vì muốn con có được những giấc ngủ thật ngon thường trang bị cho con những chiếc gối thật êm ái và mềm mại.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, việc cho trẻ sơ sinh ngủ gối không phải là một lựa chọn đúng đắn của cha mẹ. Điều này không những không mang lại hiệu quả mà còn vô tình mang lại những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của trẻ.

Vậy tại sao không nên cho trẻ sơ sinh nằm gối? Và đến độ tuổi nào thì các con mới có thể sử dụng gối? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về vấn đề này.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối khi ngủ? Lưu ý quan trọng mẹ không được bỏ qua - Hình 2

Vậy tại sao không nên cho trẻ sơ sinh nằm gối?

Theo trang The Asian Parent, cha mẹ không nên cho trẻ sơ sinh nằm gối khi ngủ vì điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Dễ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS)

The Asian Parent cho biết, nếu cho trẻ ngủ với gối sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ nhỏ từ 1 đến 12 tháng tuổi. Điển hình là vào năm 2019, Singapore đã ghi nhận cứ 1000 trẻ sơ sinh thì có 75 ca tử vong gây ra bởi hội chứng này.

Bên cạnh đó, trẻ nằm gối cũng có thể bị ngạt thở do bé có thể vô tình đưa gối lên mặt, mũi, cổ nhưng lại chưa biết cách bỏ gối ra. Ngoài ra, khi bé nằm nghiêng, nằm sấp cũng sẽ vô tình úp mặt vào gối.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối khi ngủ? Lưu ý quan trọng mẹ không được bỏ qua - Hình 3

Trẻ sơ sinh ngủ gối sớm dễ bị mắc hội chứng đầu phẳng .

Hội chứng đầu phẳng

Nằm ngửa liên tục trên một chiếc gối mềm có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng đầu phẳng ở trẻ, bởi tư thế này làm tăng áp lực tác động vào một điểm trong thời gian dài và tạo thành mặt phẳng trên hộp sọ của các con.

Bên cạnh đó, trang The HealthSite cũng cho biết việc sử dụng gối cho trẻ sơ sinh còn dễ khiến trẻ bị bong gân cổ.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối khi ngủ? Lưu ý quan trọng mẹ không được bỏ qua - Hình 4

Vậy khi nào trẻ có thể ngủ với gối?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nghiên cứu về hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh ((SIDS) thì cha mẹ không nên cho trẻ ngủ gối khi chưa được 1,5 tuổi.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), để giữ an toàn cho con khỏi bất kỳ tai nạn nào khi đang ngủ, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Khi ngủ, cha mẹ nên đặt trẻ trên một bề mặt bằng phẳng, chắc chắn.

- Cha mẹ nên cho con nằm ngửa khi ngủ, cần đảm bảo rằng xung quanh con không có bất kỳ vật dụng gì có nguy cơ gây ngạt thở như chăn, gối,…

- Nếu thấy trẻ ngọ nguậy khi đang ngủ, có thể bé đói bụng hay cần được thay tã. Tuy nhiên nếu đã kiểm tra những vấn đề trên mà trẻ vẫn còn khó chịu, có thể trẻ đang gặp vấn đề về hệ tiêu hóa. Khi đó, cha mẹ cần đưa con đến cơ sở y tế ngay.

- Khi bé được 1,5 tuổi, cha mẹ có thể dùng những chiếc chăn mỏng để lót cho con khi ngủ. Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn, cha mẹ vẫn nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ hoặc chuyên gia về thời chính xác có thể cho con ngủ gối.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối khi ngủ? Lưu ý quan trọng mẹ không được bỏ qua - Hình 5

Mẹ không nên cho trẻ ngủ gối sớm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối khi ngủ? Lưu ý quan trọng mẹ không được bỏ qua - Hình 6

5 nguyên tắc cha mẹ nên tuân thủ để giữ an toàn cho con khi ngủ

Trang The Asian Parent cũng đưa ra một số nguyên tắc cho cha mẹ để giữ cho con an toàn khi ngủ:

Nên cho con ngủ trong cũi , nôi: Những chiếc cũi chắc chắn nhưng cũng vô cùng êm ái sẽ đảm bảo cho các bé một giấc ngủ ngon và an toàn.

Giữ trẻ ngủ ở một tư thế thích hợp và an toàn: Cha mẹ nên đảm bảo rằng con nằm ngửa khi ngủ vì đây là tư thế được mà chuyên gia về trẻ sơ sinh khuyến khích.

Đảm bảo an toàn xung quanh con: Cha mẹ hãy đảm bảo rằng xung quanh con mình không có bất kỳ đồ vật nào có khả năng gây hại đến con, từ những chiếc chăn, chiếc gối hay những chú gấu bông,… tất cả đều có nguy cơ trở thành hung thủ gây ngạt thở cho con.

Chú ý vị trí đặt cũi: Khi cho con ngủ trong cũi , cha mẹ nên chọn vị trí cũi thích hợp. Hãy đặt cũi ở những nơi thoáng mát, tránh xa những vị trí có nhiều dây buộc, dây điện hay những chướng ngại vật, chúng có thể gây ra những ảnh hướng đến cả giấc ngủ và cơ thể của bé.

Thường xuyên kiểm tra giấc ngủ của con qua camera: Đối với trường hợp cha mẹ cho con ngủ ở phòng riêng, nếu có điều kiện, hãy lắp đặt camera và sử dụng ứng dụng quan sát trẻ nhỏ để đảm bảo rằng không có chuyện gì xảy ra trong suốt giấc ngủ của con. Trường hợp các bé ngủ cùng với cha mẹ, các bậc phụ huynh cũng nên thường xuyên kiểm tra con để có thể kịp thời xử lý nếu có bất kỳ tình huống xấu nào đó xảy ra.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối khi ngủ? Lưu ý quan trọng mẹ không được bỏ qua - Hình 7

Cha mẹ nên thường xuyên kiểm tra con để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra khi con ngủ.

Khổ sở vì con cứ đòi bế trên tay mới ngủ, bà mẹ đặt con vào ghế xích đu thì bé ngủ ngoan hẳn, nhưng các chuyên gia lại cảnh báo điều nguy hiểm

Nếu như trước đây đứa bé không chịu ngủ nếu rời khỏi tay mẹ thì từ khi được đặt vào chiếc ghế xích đu, bé có thể ngủ những giấc ngắn độc lập.

Sinh con xong, bà mẹ Helen MacLeod, đến từ Dartmouth, Nova Scotia (Canada) đã gần như rơi vào khủng hoảng khi cứ phải "vật lộn" với con vì đứa trẻ sẽ không chịu ngủ nếu rời khỏi tay mẹ đồng thời thức chơi từ 45 - 90 phút mỗi đêm trong suốt một năm trời kể từ khi sinh ra.

Khi nói chuyện với một người bạn về chuyện này, người bạn đã cho chị Helen mượn chiếc ghế xích đu em bé để thử cho con ngủ xem sao. "Từ khi có chiếc ghế xích đu, con tôi có những giấc ngủ ngắn độc lập khoảng 20 phút. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy không an tâm khi để con nằm ngủ trên ghế xích đu. Tôi đã tìm hiểu khá nhiều thông tin về phòng ngừa hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Các chuyên gia cho biết trẻ em phải được nằm ngủ trong một chiếc cũi/nôi trống mới an toàn. Vì vậy, tôi cảm thấy tôi đang mạo hiểm khi cho con ngủ trên chiếc ghế xích đu này".

Cho con ngủ trên ghế xích đu dành cho trẻ em có an toàn không?

Khổ sở vì con cứ đòi bế trên tay mới ngủ, bà mẹ đặt con vào ghế xích đu thì bé ngủ ngoan hẳn, nhưng các chuyên gia lại cảnh báo điều nguy hiểm - Hình 1

Ghế xích đu dành cho trẻ sơ sinh không đảm bảo về độ an toàn khi trẻ nằm ngủ trong đó (Ảnh minh họa).

Trả lời câu hỏi này, giáo sư nhi khoa Ben Hoffman - chủ tịch Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết chị Helen đã đúng khi nghi ngờ về độ an toàn của chiếc ghế xích đu. Theo các quy tắc về giấc ngủ an toàn, trẻ sơ sinh nên ngủ một mình trên bề mặt phẳng vững chắc, và không có bất kỳ chăn gối hay những vật dụng lỏng lẻo nào ở gần. Vì thế, cho con ngủ trên ghế xích đu là không an toàn do nó không đáp ứng đủ các tiêu chí này.

Giáo sư Hoffman giải thích: "Sử dụng ghế xích đu khi em bé còn thức và có người giám sát thì được, nhưng một khi bé ngủ quên trên xích đu, điều này sẽ trở nên nguy hiểm. Đáng lo ngại nhất là đầu của các bé có thể gập về phía trước dẫn đến tắc nghẽn đường thở và ngạt thở. Hoặc em bé có thể nghiêng đầu và bị ngạt thở khi dựa vào lớp đệm mềm, hay bị vướng vào dây đai".

Vào tháng 10/2019, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) đã lên tiếng kêu gọi các cha mẹ ngừng sử dụng bất kỳ sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh nào có lưng nghiêng hơn 10 độ để ngủ, bao gồm ghế ngồi ô tô, giường nghiêng, ghế rung... Mặc dù ghế xích đu không được đề cập cụ thể trong tuyên bố này nhưng giáo sư Hoffman cho biết nó cũng gây rủi ro giống như các sản phẩm vừa nêu.

Khổ sở vì con cứ đòi bế trên tay mới ngủ, bà mẹ đặt con vào ghế xích đu thì bé ngủ ngoan hẳn, nhưng các chuyên gia lại cảnh báo điều nguy hiểm - Hình 2

Bằng chứng là đã từng có một nghiên cứu của một chuyên gia làm việc trong Khoa sơ sinh học trẻ em thuộc trường đại học Arkansas (Mỹ) cho thấy trẻ từ 2 - 6 tháng tuổi gặp nguy hiểm khi ngủ ở trên một bề mặt nghiêng.

Tác giả cuộc nghiên cứu, tiến sĩ Erin Mannen cho biết: "Chúng tôi đã phát hiện ra rằng một bề mặt mềm lại bị dốc nghiêng rất dễ dẫn đến trường hợp trẻ lăn lập úp người. Mặc dù mọi người không tin điều này vì trẻ còn quá nhỏ, làm sao có thể tự mình lăn nằm sấp được, nhưng trên thực tế có nhiều báo cáo khám nghiệm cho thấy trẻ tử vong là do tự mình lăn nằm úp mặt xuống trong khi ngủ".

Có nhiều cha mẹ lý giải rằng cho con ngủ trong tư thế dốc thoai thoải sẽ giảm các triệu chứng trào ngược axit ở trẻ sơ sinh. Song, giáo sư Hoffman lại cho rằng việc làm này không thực sự hữu ích. Ông nói: "Để trẻ không bị trào ngược, cha mẹ nên giữ con trong tư thế thẳng đứng trong 20 -30 phút sau khi bú. Bạn phải nhớ là giữ trẻ trong tư thế thẳng đứng, chứ không phải bán thẳng đứng vì tình trạng này chỉ làm cho tình trạng tồi tệ hơn".

Vậy phải cho con ngủ ở đâu là an toàn nhất?

Khổ sở vì con cứ đòi bế trên tay mới ngủ, bà mẹ đặt con vào ghế xích đu thì bé ngủ ngoan hẳn, nhưng các chuyên gia lại cảnh báo điều nguy hiểm - Hình 3

Trẻ sơ sinh nên ngủ một mình trên bề mặt phẳng vững chắc, và không có bất kỳ chăn gối hay những vật dụng lỏng lẻo nào ở gần (Ảnh minh họa).

Giáo sư Hoffman chia sẻ rằng điều an toàn nhất mà cha mẹ có thể làm khi con ngủ gật trên ghế xích đu là bế con ra ngoài và đưa con vào nằm trong cũi hoặc nôi. Nếu đó chỉ là một giấc ngủ ngắn thì hãy đảm bảo đừng bao giờ rời mắt khỏi con. Bạn phải theo dõi các biểu hiện của bé như thay đổi màu sắc hoặc tiếng thở khó nhọc. Nếu phát hiện ra sự bất thường phải nhanh chóng bế con lên.

Ngoài ra, giáo sư Hoffman cũng khuyên cha mẹ nên tập cho con một thói quen ngủ tốt, nghĩa là trẻ phải làm quen với việc ngủ trong nôi của mình. "Tôi muốn nói với các bậc cha mẹ rằng cách duy nhất để trẻ làm quen với cũi là đặt con vào cũi khi con vừa mới bắt đầu có dấu hiệu buồn ngủ và vẫn còn tỉnh táo. Đồng thời, bạn phải luôn kiên định với việc làm này ngay cả khi trẻ khóc la phản đối. Rồi dần dần con sẽ quen với việc nằm trong cũi ngủ thôi" , giáo sư Hoffman nhắn nhủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00

Tiêu điểm

Dùng tinh trùng của bạn trai để dưỡng da, cô gái nhận cái kết kinh hoàng và 4 điều chuyên gia khuyên cho những ai đang có ý định
06:08:40 15/06/2021
6 loại đồ ăn ai cũng thèm khi đói bụng nhưng lại chính là "hung thủ" gây bệnh, kích thích tế bào ung thư phát triển thần tốc
13:13:56 15/06/2021
Những người có tuổi thọ ngắn sẽ có 6 đặc điểm chung trong giấc ngủ, sau 45 tuổi hãy cố gắng để không mắc phải điểm nào
07:44:51 16/06/2021
Người phụ nữ bị tê liệt tứ chi sau khi ăn sam biển hiện ra sao?
21:23:29 15/06/2021
Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải
14:11:54 16/06/2021
Các triệu chứng phổ biến của Covid-19 đã thay đổi
18:10:03 16/06/2021
5 thói quen cực tốt nên làm khi thức dậy, uống nước ấm chỉ đứng thứ 3, điều đầu tiên không ai ngờ, duy trì thì cơ thể sẽ khỏe và sống thọ
12:49:10 15/06/2021
5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói, không những gây đau bụng, tiêu chảy mà còn "bào mòn" dạ dày của bạn
10:30:08 15/06/2021
Cô gái 23 tuổi bị viêm bao gân tay vì dùng điện thoại liên tục suốt 5 tiếng, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu của nhiều người trẻ trong mùa dịch
08:08:47 15/06/2021
Từ vụ ăn mối có nguy cơ sốc phản vệ: Làm sao để phòng tránh nguy cơ ngộ độc, sốc phản vệ do ăn ấu trùng, côn trùng?
17:16:20 15/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Tối 16-6: Thêm 155 ca mắc COVID-19, TP.HCM có 45 ca
18:39:38 16/06/2021
HOT: Duy Phương cuối cùng đã thắng kiện và được show Trấn Thành làm MC bồi thường 400 triệu, phía nhà sản xuất nói gì?
19:43:39 16/06/2021
Phát hiện ca nhiễm, thêm 6 nhà máy ở TP HCM bị phong toả
17:41:29 16/06/2021
Không nhận làm con nuôi, Cẩm Ly vẫn dìu dắt học trò Thiện Nhân thành công thế này đây!
17:57:16 16/06/2021
Độc quyền: Hồ Văn Cường tự quay clip xin lỗi con gái ruột Phi Nhung, làm rõ về gia cảnh chị gái
20:56:19 16/06/2021
Dịch TP.HCM lan quá nhanh do xuất hiện biến chủng nCoV mới?
18:01:41 16/06/2021
TP HCM: Chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 một công ty vừa mới xác định
22:12:21 16/06/2021
Vất vả xây nhà mới, ngày tân gia, mẹ chồng khiến vợ chồng tôi choáng váng khi quyết định trao căn nhà cho người khác
18:51:09 16/06/2021
HLV Park Hang-seo: "Trong phòng thay đồ, biểu hiện của các cầu thủ không tốt"
22:08:03 16/06/2021

Tin mới nhất

Rau đay không chỉ ăn cho mát, nếu biết cách chế biến còn là “thuốc quý” trong nhà

22:31:00 16/06/2021
Rau đay ngoài việc làm thực phẩm trong bữa ăn còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh điển hình là say nắng, táo bón…

Phát hiện virus nCoV trên sàn phòng bệnh nhân Covid-19

17:51:51 16/06/2021
Các nhà khoa học phát hiện virus nCoV bên cạnh giường, sàn nhà và bên ngoài phòng bệnh nhân Covid-19.

Loại quả giúp cơ thể chống lại các gốc tự do hiệu quả

17:22:31 16/06/2021
Nước cam tươi là đồ uống chứa nhiều vitamin C, một loại vitamin tan trong nước, có tác dụng chống oxy hóa và đóng vai trò trung tâm trong chức năng miễn dịch

Trị mụn nhọt mùa hè bằng thức ăn thanh mát

17:07:58 16/06/2021
 Tình trạng mụn nhọt thường dễ xuất hiện hơn khi thời tiết nắng nóng. Các đối tượng dễ bị mắc mụn nhọt mùa hè là trẻ nhỏ, thanh thiếu niên.

Cô gái 25 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch do lạm dụng thuốc paracetamol trong 6 ngày

17:04:16 16/06/2021
Các bác sĩ nhận thấy người bệnh khả năng cao bị ngộ độc thuốc paracetamol do dùng thuốc liều cao kéo dài nhiều ngày. Sau 3 giờ nhập viện và làm đầy đủ các xét nghiệm, người bệnh được chẩn đoán suy gan cấp do ngộ độc thuốc paracetamol.

Hệ lụy khó lường cho sức khỏe nếu lạm dụng thuốc an thần trị mất ngủ

17:02:42 16/06/2021
 Ngày nay, người trẻ bị mất ngủ thường có xu hướng tìm tới các loại thuốc an thần tây y được bán phổ biến ngoài thị trường. Tuy nhiên, họ không biết rằng việc lạm dụng thuốc an thần chứa rất nhiều hiểm họa.

Đau tức thắt lưng: Coi chừng dị tật hệ tiết niệu!

16:51:12 16/06/2021
Niệu quản bắt chéo sau tĩnh mạch chủ dưới là một dị tật hiếm gặp của tiết niệu. Đây là một bệnh lý cần được phát hiện sớm để tránh các biến chứng ảnh hưởng đến thận.

Bé trai xuất huyết nội nhãn do sợ COVID-19

16:46:49 16/06/2021
Chuyên khoa Mắt - BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận cháu Nguyễn B.A. 7 tuổi huyện Lập Thạch - Vĩnh Phúc. Cháu A, bị quả cầu lông đập vào mắt trái khi đang xem đánh cầu lông. Sau đó mắt trái đau nhức, nhìn mờ.

Người đàn ông 38 tuổi bị ung thư gan giai đoạn cuối, bác sĩ chỉ thẳng mặt 3 loại thực phẩm gây hại gan nên ăn càng ít càng tốt

15:53:59 16/06/2021
Vốn mắc bệnh viêm gan B, lại thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm này nên chỉ sau 1 thời gian ngắn, anh Li Zhi (38 tuổi, Trung Quốc) được phát hiện mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.

Dùng mỹ phẩm giả khiến chị em nhận trái đắng: Đừng để bàn trang điểm là nơi chứa đầy chất độc hủy hoại dung nhan và sức khỏe

15:48:46 16/06/2021
Việc sử dụng mỹ phẩm giả, từ kem dưỡng, làm trắng đến những sản phẩm chống nắng khiến chị em gặp họa đáng tiếc với mặt tiền bị hủy hoại vô cùng thương tâm.

6 thói quen trang điểm của nhiều người đang từng ngày làm hại sức khỏe đôi mắt, thậm chí gây mù lòa

10:39:11 16/06/2021
Thói quen trang điểm sai cách có thể khiến bạn dễ gặp phải những vấn đề như kích ứng, nhiễm trùng mắt.

Dùng thuốc gì khi bị phản ứng stress cấp với đại dịch COVID-19?

10:24:37 16/06/2021
Đại dịch COVID - 19 đã khiến nhiều người bị phản ứng stress cấp. Phản ứng này thường rơi vào các hoàn cảnh như: Sợ bệnh nặng, đe dọa tính mạng, không thể cứu chữa; sợ bị lây bệnh, bị cách ly dài ngày; sợ mất việc làm, mất thu nhập, cuộc...

Khi ung thư vấp phải dịch COVID-19:Những lưu ý đặc biệt với người bệnh

10:23:32 16/06/2021
Trong làn sóng đại dịch COVID-19 lần này, có một số cơ sở điều trị nội trú dành cho bệnh nhân ung thư đã bị bệnh dịch tấn công, bị phong tỏa. Người đang mắc bệnh ung thư đồng mắc COVID-19 sẽ tiến triển nặng hơn và tỷ lệ tử vong cao hơn.

Những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người thừa cân hay mắc phải

10:19:45 16/06/2021
Khi nói đến giảm cân, nhiều người mắc phải rất nhiều sai lầm ngớ ngẩn. Họ tin vào những điều hoang đường và những quan niệm sai lầm đang lan truyền giữa mọi người hoặc tin vào lời của ai đó mà họ biết.

8 lý do bạn nên biết nhóm máu của mình

10:18:38 16/06/2021
Việc nắm được mình thuộc nhóm máu nào sẽ giúp bạn nhận thức được rủi ro mắc một số loại bệnh của mình.

Phát triển các đáp ứng kháng thể chống lại các biến thể SARS-CoV-2

10:15:20 16/06/2021
Hiện dữ liệu về tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch của vaccine COVID-19 trong nhóm phụ nữ mang thai còn hạn chế, trong khi nhóm này lại có nhiều nguy cơ mắc bệnh và tử vong do COVID-19.

Làm thế nào để tập thể dục trong mùa hè mà không bị kiệt sức vì nắng nóng?

10:15:06 16/06/2021
Mùa hè là thời điểm trời nắng hơn, ngày kéo dài hơn, cũng là lúc mọi người có nhiều lựa chọn với các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, bơi lội cùng bạn bè. Vậy tập thể dục trong mùa hè làm thế nào để không kiệt sức?

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

06:02:51 16/06/2021
Hiện nay thời tiết đang chuyển sang mùa hè, khí hậu nóng ẩm là điều kiện lý tưởng cho côn trùng và một số loại vi khuẩn phát triển mạnh, trong khi ý thức và hành vi vệ sinh phòng bệnh của một số người dân chưa cao là những điều kiện thu...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm?

05:58:47 16/06/2021
Về bản chất, viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lành tính, không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng nếu để lâu sẽ biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và đe dọa đến thiên chức làm mẹ của chị em.

Kiểm soát đường máu kém, tăng nguy cơ sa sút trí tuệ

21:58:12 15/06/2021
Đường máu cao, thấp thất thường ở người lớn tuổi mắc đái tháo đường loại 1 có liên quan đến tăng đáng kể nguy cơ mất trí nhớ (sa sút trí tuệ). Một nghiên cứu mới cho thấy.

5 công dụng tuyệt vời của lá tía tô với sức khỏe và những lưu ý cần thiết khi sử dụng

21:56:19 15/06/2021
Lá tía tô không những được dùng như một loại gia vị làm tăng hương vị của món ăn, mà còn được dùng như một dược liệu để bồi bổ sức khỏe.

Những ai đủ điều kiện ghép tế bào thượng bì điều trị bệnh bạch biến?

21:24:22 15/06/2021
Phương pháp cấy ghép tế bào thượng bì trong điều trị bệnh bạch biến đạt hiệu quả rất cao, có thể lên tới 70-80% đặc biệt trong bạch biến đoạn, và thường rất ít tái phát. Tuy nhiên không phải người bệnh bạch biến nào cũng có thể thực hiệ...

Ăn rau hẹ có tác dụng gì và thành phần dinh dưỡng trong rau hẹ

21:16:32 15/06/2021
Rau hẹ là một thành phần không thể thiếu trong một số món ăn của người Việt Nam. Thành phần dinh dưỡng trong rau hẹ cũng rất tốt cho sức khỏe, vậy ăn rau hẹ có tác dụng gì?

Khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất sau 3 năm, người phụ nữ 40 tuổi chia sẻ 4 bí quyết vượt qua ung thư

20:27:26 15/06/2021
Cô Tống đến từ Tây An, Trung Quốc bị ung thư hạch giai đoạn cuối, nhưng cô đã chiến đấu hết mình với căn bệnh ung thư. Chỉ sau 3 năm khối u biến mất, cô tin chắc rằng bệnh nhân ung thư có thể sống hạnh phúc.

Vải tràn ngập khắp các chợ, bà bầu thích ăn đến mấy cũng nên lưu ý 3 điều này!

19:32:15 15/06/2021
Ở trên khắp các khu chợ, vải là một trong những loại hoa quả đang được bày bán tràn ngập với giá dao động từ 12-30 nghìn/kg.

Ngũ cốc rất tốt cho cơ thể nhưng có 3 cách ăn sai có thể gây hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải

17:20:31 15/06/2021
Nếu mắc phải 3 cách tiêu thụ ngũ cốc sai lè lè này thì dù bạn cố gắng ăn nhiều đến mấy, cơ thể vẫn không khỏe mạnh lên được.

Có thể bạn quan tâm

Lý Thuần - “Ác nữ” xinh đẹp đến Lệnh Phi bị căm ghét nhất màn ảnh

Sao châu á

01:03:53 17/06/2021
Nếu như nàng Lệnh phi trong Hậu cung Như Ý truyện đáng căm ghét bao nhiêu thì ngoài đời, Lý Thuần lại là cô gái thân thiện, dễ mến bấy nhiêu. Cô nàng sinh năm 1988 này được gia đình cho làm quen với nghệ thuật từ rất sớm.

Hotgirl Tường Vy bỏ nghề stream trở thành Hot TikToker ẵm luôn nút vàng YouTube

Netizen

00:38:57 17/06/2021
Trong giới Tiktoker thì cái tên Nguyễn Phạm Tường Vy ắt hẳn chiếm được rất nhiều cảm tình của fan hâm mộ. Không chỉ dừng lại ở danh xưng hot Tiktoker với triệu followers đứng Top 3 Tik Tok Việt Nam chỉ sau 3 năm hoạt động, mà cô nàng cò...

EU, Mỹ lập hội đồng thương mại - công nghệ chung đối phó Trung Quốc

Thế giới

00:00:15 17/06/2021
Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) ngày càng tỏ rõ mối lo ngại về sự lớn mạnh của Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại và công nghệ.

Thủ tướng tặng bằng khen các tập thể, cá nhân chống dịch tốt tại Bắc Giang

Đời sống

23:51:17 16/06/2021
Tối 16-6, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 4 cá nhân đã góp phần ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nhật Kim Anh chính thức lên tiếng về nghi vấn PR cho ông Võ Hoàng Yên cách đây 5 năm

Sao việt

23:49:02 16/06/2021
Theo như ông Yên nói thì phải chữa hết liệu trình là 3 lần nhưng thấy mẹ đau quá nên gia đình Kim Anh cho đi mổ luôn, không chữa nữa, Nhật Kim Anh chia sẻ.

Thêm 6 người dương tính nCoV liên quan đến chùm ca bệnh quán trà sữa

Sự kiện nóng

23:45:56 16/06/2021
Ngành y tế Bình Dương ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến chùm ca bệnh tại quán trà sữa ở TP Thủ Dầu Một và 1 trường hợp dương tính ở TP Dĩ An.

Trương Ngọc Ánh lần đầu "thất thủ" vì váy phô dáng, lộ bắp tay to

Phong cách sao

23:41:59 16/06/2021
Đang ổn định phong độ thời trang, Trương Ngọc Ánh gây nuối tiếc trong lần lên sóng mới đây vì chọn sai trang phục.

Pink chi 13,7 triệu đô la để mua biệt thự biển Malibu

Sao âu mỹ

23:38:47 16/06/2021
Ca sĩ Pink là chủ sở hữu mới của căn biệt thự bên bờ biển ở Malibu, California. Trước đây nó từng thuộc sở hữu của Barry Manilow.

Ân hận sau hơn 40 ca phẫu thuật để giống Kim Kardashian

Làm đẹp

23:33:20 16/06/2021
Jennifer từng trải qua hàng chục lần nâng mông, cắt bỏ 4 xương sườn, độn cằm, làm ngực... để giống Kim Kardashian, nhưng giờ ước gì chưa bao giờ bắt đầu bởi cô gặp biến chứng phải nằm liệt giường gần một tháng.

Quảng Bình: Trộm vàng đem đi bán thì bị cảnh sát bắt giữ

Pháp luật

23:32:13 16/06/2021
Phát hiện tiệm vàng khóa cửa, không có người, Lam đã phá cửa, đập vỡ tủ kính và lấy hàng chục đôi bông tai vàng có giá trị gần 100 triệu đồng rồi đem về nhà cất giấu. Sau đó mang đi bán ở hiệu vàng khác thì bị cảnh sát bắt giữ.

3 kiểu váy nổi nhất hè 2021, dù dịch dã nhưng nàng công sở nhất định phải sắm cho trẻ và xinh

Thời trang

23:31:09 16/06/2021
Những gợi ý về 3 kiểu váy dưới đây sẽ giúp cho nàng công sở không phải đau đầu mỗi khi chọn những chiếc váy xinh đẹp đến công sở.

Những dáng chụp hình đẹp, cực ngầu khi du lịch giành cho giới trẻ

Du lịch

23:07:26 16/06/2021
Không phải ai cũng có năng khiếu về tạo dáng chụp hình đẹp. Vậy nên, đừng bỏ qua những dáng chụp ảnh so deep mà mình  giới thiệu sau đây, bạn chỉ cần một chút diễn xuất là tạo ra những bức ảnh thật xuất thần rồi nhé!

Nhóm nhạc mới nổi RISE12 mua 12 ngôi sao kỷ niệm ngày tan rã

Nhạc quốc tế

23:05:57 16/06/2021
Các thành viên của nhóm R1SE đã chính thức tan rã sau 2 năm hoạt động. Trước đó, nhiều thành viên của nhóm đều lần lượt dính scandal tình ái.

Cuộc sống của 12 con giáp trong tháng 5 âm lịch: Người thăng hoa ấm êm về tình cảm, người càng làm việc càng kiếm được nhiều tiền

Trắc nghiệm

23:05:17 16/06/2021
Những ngày đầu tháng 5 âm lịch đang trải qua một cách bình yên, nhiều người lo sợ gặp nhiều khó khăn nhưng trong số 12 con giáp, vẫn có một số người thăng hoa về tình cảm, một số được thần tài chiếu cố nên tiền bạc cũng ổn định. Cùng xe...

Thu An – hot girl quân nhân xinh đẹp, tài năng làm 'đốn tim' cộng đồng mạng

Người đẹp

22:59:50 16/06/2021
Sở hữu hàng chục nghìn lượt theo dõi trên Facebook, Thu An được nhiều người yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp cùng giọng hát ngọt ngào. Cô còn được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh hotgirl quân nhân.