Có nên cho con học vượt lớp ở trường?

Học vượt lớp ở trường hay còn gọi là vượt trình độ trường là một trong những từ khóa quen thuộc đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, câu hỏi có nên cho con trẻ học vượt hay không hiện vẫn còn là vấn đề gây rất nhiều tranh cãi.

Phụ huynh có thể dễ dàng nhận thấy rằng, dù một lớp có tổng sĩ số là 40 em thì sức học của từng em lại không đồng đều nhau. Một số em sẽ nổi bật hơn so với các bạn đồng trang lứa và ngược lại cũng sẽ có những em phải cố gắng rất nhiều mới theo kịp được chương trình hiện tại. Thế nên, chuyện học vượt sẽ chỉ xuất hiện với một số cá nhân nhưng cũng đồng thời lại vô hình trung gây nên áp lực cho các thành viên còn lại trong lớp.

Từ đó, đa số các lớp sẽ xuất hiện tình trạng các em phải “đợi nhau” để cùng học một bài hay kết thúc một bài, và phải “đợi nhau” để cùng lên lớp. Về lâu về dài, tình trạng này sẽ khiến một số em cảm thấy chán nản vì mất đi sự hứng thú, các em còn lại thì sẽ gặp áp lực vì không theo kịp tiến độ của bạn bè.

Hãy để con học theo đúng năng lực chứ không phải theo độ tuổi

Có nên cho con học vượt lớp ở trường? - Hình 1

Nếu lấy khả năng của từng cá nhân làm mốc xuất phát thì việc bắt đầu quá trình tiếp thu kiến thức và tiến bộ sẽ trở nên dễ dàng và khoa học hơn rất nhiều. Đó chính là lý do phương pháp Kumon ra đời. Là trung tâm ngoại khóa dạy Toán và tiếng Anh cho trẻ từ 3 đến 17 tuổi, Kumon khác với mô hình giáo dục truyền thống là “cùng độ tuổi – cùng một trình độ”. Chương trình học Kumon tập trung hoàn toàn vào năng lực của từng cá nhân bất kể độ tuổi. Thế nên, sẽ không có gì lạ nếu có trường hợp một cặp bé song sinh cùng vào học Kumon nhưng lại giải bài tập ở những trình độ riêng biệt nhau.

Những em khi bắt đầu trải nghiệm phương pháp Kumon sẽ được khởi đầu ở trình độ “vừa đúng” nhất với năng lực của bản thân. Các em sẽ dựa vào các ví dụ có sẵn để tự giải từng tờ bài tập chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào giáo viên hướng dẫn.

Đồng thời, giáo trình Kumon được thiết kế theo từng bước ngắn sát với chương trình học ở trường nhằm thúc đẩy các em thành thạo bước trước mới có thể tiến đến những trình độ sau. Từ nền tảng hiểu thấu những con số và câu chữ, trẻ sẽ dần hình thành nên khả năng tự học và tự tiến bộ mà không gây nên bất kì áp lực hay gánh nặng gì.

Đặc biệt, các em còn được định hướng học vượt trình độ trường sau chỉ vài năm hoặc thậm chí vài tháng. Bởi từ việc khởi đầu với chương trình vừa sức, các em sẽ không phải so sánh trình độ của mình với nhau nên có thể tự nhiên phát triển bản thân và ngày càng cảm thấy tự tin , thích thú với việc học.

Lễ trao giải hằng năm của Kumon

Có nên cho con học vượt lớp ở trường? - Hình 2

Lễ tuyên dương học sinh xuất sắc năm 2019 của Kumon Việt Nam

Giải ASHR (Advanced Student Honor Roll) ra đời vào năm 1959, là giải thưởng Kumon dành cho các em có thành tích xuất sắc học vượt trình độ trường. Kumon hiện tại có bốn cấp độ vượt: 6 tháng, 2 năm, 3 năm và 5 năm so với trình độ trường.

Có nên cho con học vượt lớp ở trường? - Hình 3

Cúp trao giải học sinh tốt nghiệp chương trình chuẩn của Kumon

Đồng thời, Kumon còn tổ chức thêm sự kiện hàng năm với tên gọi Lễ Tuyên Dương Học Sinh Xuất Sắc (Advanced Student Forum – ASF), dành cho các em đạt giải vượt 5 năm trở lên và những em đã hoàn tất chương trình Kumon.

Dù năm 2020 là một năm rất khó khăn do sự ảnh hưởng lớn từ đại dịch nhưng Kumon vô cùng tự hào khi có 4,931 em đạt giải học vượt trình độ trường theo Chương trình chuẩn Kumon (bao gồm môn Toán và Tiếng Anh ). Tính trong năm 2020, Kumon có tổng 2,911 em đạt giải Học vượt 6 tháng; 2 năm là 979 em; 3 năm là 737 em; 5 năm là 271 em và đặc biệt là 33 em tốt nghiệp chương trình chuẩn Kumon.

Có nên cho con học vượt lớp ở trường? - Hình 4

Có nên cho con học vượt lớp ở trường? - Hình 5

Các em học sinh Kumon nhận giải thưởng cùng thầy Futatsuki Toshihide – Tổng giám đốc của Kumon Việt Nam

Với niềm tin vào tiềm năng vô hạn của từng cá nhân, Kumon tin rằng chỉ cần các em có một khởi đầu tốt thì có thể học vượt trình độ trường, bứt phá giới hạn của bản thân một cách tự tin và độc lập mà không gặp bất kì áp lực nào.

Vậy nên để trả lời cho câu hỏi “con học vượt nên hay không” sẽ tùy thuộc vào khả năng của con trẻ, bởi nếu học vượt theo đúng phương pháp không chỉ giúp con hứng thú và tự tin hơn mà còn cải thiện được điểm số ở trường tốt hơn.

20 năm một mái trường

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa - GV dạy Văn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đã có những chia sẻ về ngôi trường nơi cô đã trưởng thành và công tác.

Từ ký ức học sinh...

Năm học lớp 9, tôi và các bạn được lên thành phố tham dự kì thi chọn Học sinh giỏi cấp Tỉnh. Sau buổi thi cô giáo chủ nhiệm đưa chúng tôi đến ngôi trường mà tất cả những học trò trường Năng khiếu huyện chúng tôi ngày ấy đều mơ ước được học tập nối gót những anh chị khóa trước.

Hình ảnh cánh cổng màu xanh nổi bật lên hàng chữ "Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định" đã in sâu trong tâm trí tôi từ ngày đó và trở thành động lực thôi thúc tôi học tập.

20 năm một mái trường - Hình 1

Cô Nguyễn Thị Nghĩa - Giáo viên dạy văn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Thế rồi tôi đỗ vào trường chuyên Lê Hồng Phong. Đó là cảm giác hồi hộp bâng khuâng, trằn trọc khiến tôi phải một đêm thức trắng trước ngày nhập trường.

Rồi cảm giác mới mẻ cũng dần qua đi thay vào đó là những kỷ niệm của 3 năm THPT cùng hành trang cho tôi tự tin bước vào cánh cổng trường đại học.

20 năm một mái trường - Hình 2

Hơn 20 năm, cô Nghĩa vẫn nguyên vẹn một tình yêu với mái trường nơi lớn lên và trưởng thành

Tôi may mắn hơn nhiều bạn cùng lớp khi nhà tôi ở cách trường chỉ hơn 30 cây số nên tôi ở trong khu Nội trú. Đây không phải lần đầu tiên tôi sống xa nhà khi mấy năm học trước đó tôi đã ở khu Nội trú của trường Năng khiếu huyện.

Tưởng rằng đã quen với cuộc sống xa gia đình, vậy mà vẫn không tránh được cảm giác nhớ nhà, nhớ bố mẹ. Có những đêm, khi các bạn trong phòng đã ngủ, tôi vùi mặt vào tấm chăn nức nở. Về sau, tôi và cô bạn thân cùng phòng đã có một "sáng kiến" rất thú vị và bổ ích. Vì phương tiện đi lại ngày ấy hạn chế, thông thường cả tháng chúng tôi mới về thăm gia đình, nếu sát kì thi, chúng tôi còn ít về hơn nữa.

Tối thứ Bảy, khi các bạn ở gần hơn về đã quê, khu Nội trú trở nên yên tĩnh, vắng vẻ, hai đứa chúng tôi lại làm thơ và đọc cho nhau nghe.

Con đi trọ học xa nhà

Chẳng gần bố mẹ, ông bà sớm hôm

Nhưng bố mẹ chớ có buồn

Con sẽ cố gắng để luôn được mười

Con còn học để làm người

Mai sau có ích cho đời nở hoa...

Những vần thơ câu từ có phần vụng về của tuổi học trò nhưng chứa đựng cảm xúc tự đáy lòng vừa giúp chúng tôi hết buồn tủi vừa là lời tự nhủ để vươn lên.

Thời gian đầu, cũng có những lúc tôi cảm thấy lạ lẫm, khó hòa nhập với xung quanh. Nhưng chúng tôi đã nhanh chóng gắn bó, yêu thương nhau dưới mái nhà chung Nội trú.

Phòng 11 chúng tôi ngày ấy có bốn người, nổi tiếng đoàn kết, ví dụ như ai về sớm sẽ tự giác đi lấy suất ăn cho cả phòng (vừa để bạn về được ăn ngay, vừa giúp các cô nhà bếp thuận tiện trong việc phân chia, dọn dẹp), hay những lúc học khuya đói bụng chia cho nhau từng miếng trứng, tô mì...

Tuy vậy, không phải lúc nào tôi cũng biết suy nghĩ một cách tích cực. Nhiều khi tôi cũng tủi thân lắm, rồi kêu ca, than vãn khi thấy cuộc sống thiếu thốn đủ điều, thấy mình thiệt thòi khi không được như các bạn ở thành phố... Nhưng sau này, khi đã trưởng thành, tôi lại thấy biết ơn những năm tháng ấy. Có biết bao nhiêu điều tuyệt vời mà cuộc sống ở nội trú đã mang lại. Đó là khi vướng mắc một bài Toán khó đã có ngay "cây Toán" bên cạnh giảng giải. Đó là sinh nhật đặc biệt - cả khu Nội trú hơn chục phòng, gần 100 người, từng phòng một sang chơi, mỗi phòng chuẩn bị một món quà nhỏ và hát tặng một bài...

Quan trọng hơn, chính nhờ quãng thời gian ấy mà tôi có thể sống tự lập hơn, tự biết chăm sóc cho bản thân mình, biết sống đoàn kết, yêu thương người khác, biết cách thích nghi với những thay đổi của hoàn cảnh... Và nghĩ, nếu được sống trong sự bao bọc của gia đình, chưa chắc mình đã nhận ra những giá trị sống và có được những kĩ năng sống quý giá như vậy.

So với thời của chúng tôi, khu Nội trú bây giờ đã thay đổi nhiều lắm. Phòng ở khang trang, tiện nghi hơn rất nhiều, các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo cũng quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn... khiến chúng tôi không khỏi ao ước. Nhưng nghĩ lại mới thấy, đó là giai đoạn đầy ắp kỷ niệm và là môi trường giúp chúng tôi vững vàng đương đầu với sóng gió cuộc đời.

... đến ngày trở về

Là học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong, lại được trưởng thành từ ngôi nhà chung nội trú, tôi thật hạnh phúc khi đã được nhận thật nhiều may mắn. Niềm may mắn ấy còn nhân lên gấp bội phần khi tôi được trở về trường công tác ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.

20 năm một mái trường - Hình 3

Ngày trở về trường với tư cách vừa là cựu học sinh, vừa là giáo viên của trường, trong tôi có biết bao cảm xúc để kể.

Từ khi xa trường, đã bao lần tôi thầm mơ được trở về gặp lại thầy cô, được về lại căn phòng học thân thuộc, được ngồi vào vị trí quen thuộc trong lớp để nhìn lên bảng nghe thầy cô giảng bài, được chạy nhảy vui đùa thỏa thích trong khu Nội trú...

Giờ đây, tôi đã được trở về nơi thân yêu ấy, không phải trong mơ, cũng không phải chỉ về thăm trong chốc lát, mà mỗi ngày những điều ấy đều có thể được thực hiện. Hằng ngày hàng giờ, được sống trong bầu không khí của trường Lê Hồng Phong, tôi không chỉ thấm thía hơn những điều trước đây mình từng suy nghĩ mà còn hiểu thêm thật nhiều điều ý nghĩa khác.

Trong đó, tôi thường nghĩ nhiều về truyền thống của nhà trường với bề dày được xây đắp từ rất nhiều thế hệ thầy trò, về mối quan hệ giữa truyền thống và hiện tại được hội tụ trong những giá trị cốt lõi. Phải chăng đó là tinh thần vượt khó, vững bước đi lên với tài năng và tâm huyết? Là khả năng tự học, tự nghiên cứu để đáp ứng những yêu cầu của thời đại, hội nhập cùng nhân loại? Là khát vọng cháy lên và tỏa sáng? Là sự đoàn kết, thủy chung, truyền thống uống nước nhớ nguồn?

Với mỗi bài giảng tôi không thể đưa ra cho mình một đáp án duy nhất. Bởi Lê Hồng Phong trong tôi là sự kết tinh của rất nhiều giá trị đẹp đẽ, thiêng liêng. Những giá trị ấy đã làm nên danh tiếng, tầm vóc của ngôi trường 100 năm tuổi, kết nối các thế hệ thầy trò trong một mái nhà chung, để bất cứ ai cũng đều cảm thấy vinh dự, tự hào khi được là một thành viên của đại gia đình ấy.

Được trưởng thành từ đây rồi được quay trở lại cống hiến cho đam mê, với tôi Lê Hồng Phong là máu thịt, là tình yêu.

Đó cũng là động lực để tôi luôn nhủ lòng dù ở đâu, làm gì vẫn luôn cố gắng góp một phần sức lực của mình để cuộc đời thêm ý nghĩa, đó là cách để khẳng định giá trị bản thân và đền đáp những gì đã được nhận từ mái trường này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục
23:12:24 27/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”
09:09:22 26/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021
Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng
11:48:40 26/01/2021

Thông tin đang nóng

"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021
Như Quỳnh đã về Việt Nam, đang thực hiện cách ly
23:04:16 27/01/2021
Ngọc Lan khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, sao Việt 'trêu chọc' cực hài
21:39:14 27/01/2021
Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?
23:08:41 27/01/2021
Hậu trường quảng cáo đẹp mãn nhãn của Triệu Lệ Dĩnh: Visual thăng hạng, chuẩn "gái một con trông mòn con mắt"
20:54:38 27/01/2021
Sơn Tùng tung bộ ảnh đẹp đến... muốn quên drama tại sự kiện tối nay: Sống mũi sắc như "đòi mạng", 360 độ không góc nào dìm nổi
23:23:53 27/01/2021
Sơn Tùng xuất hiện gầy đi trông thấy, không một lời nói về Thiều Bảo Trâm
21:00:58 27/01/2021

Tin mới nhất

Kết quả bài thi Đánh giá năng lực hướng tới nhiều mục đích

23:09:57 27/01/2021
Năm 2021, ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh TPHT phục vụ nhiều mục đích, đó là nội dung cuộc phỏng vấn PGS. TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc thường trực ĐHQG Hà Nội.

Thí sinh nào được tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội?

23:08:28 27/01/2021
Kỳ thi đánh gia năng lực năm 2021 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức dự kiến sẽ có khoảng hơn 10.000 thí sinh dự thi.

Trường cao đẳng cũng đua nhau mở ngành học mới

23:07:21 27/01/2021
 Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, trường tăng chỉ tiêu so với năm 2020 và dự kiến mở thêm 7 ngành học mới.

Phạt tiền khi trường đại học tuyển vượt chỉ tiêu: Vẫn còn quá nhẹ!

23:02:00 27/01/2021
Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục có quy định, phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 10 người học trở lên. Nhiều chuyên gia cho rằng, quy định này vẫn còn quá nhẹ...

Công bố cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà nội

23:00:52 27/01/2021
Năm 2021, thí sinh sẽ biết kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi Đánh giá năng lực. Câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai không tính điểm. 

Dạy tiếng Việt cho HS dân tộc thiểu số: Chủ động gỡ khó

22:56:32 27/01/2021
Quảng An và Quảng Lâm (huyện Đầm Hà - Quảng Ninh) là 2 xã vùng núi có nhiều người dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống.

Thêm nhiều phương thức “săn” thí sinh giỏi vào đại học

22:53:59 27/01/2021
Phỏng vấn, thi đánh giá tư duy, ưu tiên học sinh giỏi nhất… là những cách thức mới được các trường đại học sử dụng để tuyển chọn thí sinh giỏi và phù hợp nhất.

Giáo viên an tâm, phụ huynh phấn khởi với kết quả bước đầu của HS lớp 1

22:53:03 27/01/2021
Sau một học kỳ triển khai Chương trình, sách giáo khoa mới với lớp 1, cả Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh đều bày tỏ phấn khởi, bất ngờ với kết quả hơn mong đợi về những điều HS thu nạp được.

Cô gái Chăm đầu tiên nhận học bổng AEON và ước mơ mang chữ về bản

22:49:22 27/01/2021
Từng phải nhìn động tác để… đoán cô giáo nói gì, hành trình học tập của cô gái có cái tên thật đẹp – Năng Xuân Hoàng Nhi chứa đầy thử thách khó khăn, nhưng không thể dập tắt ước mơ mang con chữ tới các em nhỏ người Chăm.

TP HCM giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

22:46:09 27/01/2021
Mỗi năm, TP HCM sẽ giảm bớt 3% chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập để đáp ứng yêu cầu phân luồng nên một số trường sẽ giảm chỉ tiêu

‘Con nhà người ta’

22:42:58 27/01/2021
Đây là cụm từ để chỉ những cô bé, cậu bé học giỏi, tài năng... mà các bậc cha mẹ hay lấy đó để làm mục tiêu phấn đấu của con cái mình.

Chuyện học ở Phiêng Lằm

15:57:29 27/01/2021
Ở Phiêng Lằm xa xôi, các cô giáo vẫn ngày ngày miệt mài đứng lớp ghép. Học sinh trong làng không ngại vượt dốc đá, xa gia đình để từng bước hướng đến tương lai tươi sáng hơn…

Giáo viên mệt nhoài với giáo án mới và tập huấn các modul

15:56:07 27/01/2021
Chỉ trong một thời gian ngắn giáo viên phải soạn giáo án theo mẫu mới và tập huấn các modul cho Chương trình giáo dục phổ thông 2018 khiến thầy cô rất mệt mỏi.

Trường đại học ‘vượt rào’tuyển sinh: Xử nghiêm

15:54:44 27/01/2021
Mùa tuyển sinh 2020, một số cơ sở đào tạo tổ chức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy không thông báo rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình gây khó khăn cho học sinh và khiến dư luận bức xúc.

Đừng biến "học sinh giỏi" thành thợ giải bài, làm thui chột khả năng sáng tạo

15:49:51 27/01/2021
Thay vì tổ chức thi học sinh giỏi chạy đua theo thành tích, chúng ta nên tạo những sân chơi lành mạnh, sáng tạo đa lĩnh vực để học sinh có nhiều trải nghiệm hơn.

Giáo viên cả nước chung 1 mẫu giáo án, sáng tạo vào đâu?

15:48:02 27/01/2021
Nếu bắt buộc giáo viên phải lên kế hoạch bài dạy theo mẫu chung lại chẳng khác gì học sinh học văn mà thầy cô bắt phải thuộc văn mẫu.

Giảng viên 9X nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần tại châu Âu

15:46:28 27/01/2021
Nguyễn Viết Ngọc đang là giảng viên đại học Y Dược TP.HCM xuất sắc nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần từ các trường danh tiếng tại châu Âu.

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Có thể bạn quan tâm

Thành Manchester đua vô địch

Bóng đá thế giới

06:46:25 28/01/2021
Vẫn còn quá sớm để nói đến cuộc đua vô địch khi Giải Ngoại hạng Anh mới kết thúc giai đoạn lượt đi, thế nhưng với phong độ hiện tại, Man City và Man United cho thấy họ xứng đáng được xem là những ứng viên hàng đầu.

ViruSs diện vest cực lịch lãm làm MC tại sự kiện ra mắt MV của Sơn Tùng M-TP và Free Fire

Game online

06:45:39 28/01/2021
Với sự góp mặt của Sơn Tùng M-TP và 2 nhân vật hot nhất làng game, sự kiện Skyler của Garena Free Fire đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Lâm Chí Dĩnh từng làm người đại diện cho Won Bin

Sao châu á

06:44:51 28/01/2021
Trong một show truyền hình, Lâm Chí Dĩnh cho biết anh có mối quan hệ khá thân thiết với Won Bin và từng được tài tử xứ Hàn mời làm đại diện tại thị trường Trung Quốc.

9 mẫu váy đỏ xinh ngất lại chẳng kén dáng, chị em tia gấp để Tết này diện lên ai cũng khen xinh

Thời trang

06:44:20 28/01/2021
Tết sắp đến rồi và váy đỏ chính là item ai cũng nên có nhé! Mẫu váy đỏ dáng suông với cổ lá sen siêu cưng, lại dễ mặc chẳng hề kén dáng này đang được sale chỉ còn 236k. Các nàng chốt đơn ngay và luôn nào!

IU lại có chị em sinh đôi ở Trung Quốc, đến kiểu tóc lẫn makeup cũng y chang bản chính

Phong cách sao

06:43:25 28/01/2021
Nhờ có gương mặt hao hao lại cộng thêm khả năng makeup chuyên nghiệp nên cô bạn này mới dễ dàng hoá thành chị em sinh đôi với IU đấy.

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Bóng đá việt nam

06:40:28 28/01/2021
Đi đến đâu cũng tạo ra bản sắc và triết lý bóng đá hoa mỹ, nhưng HLV Phan Thanh Hùng lại chưa thể bén duyên với CLB chơi kỹ thuật nhất HAGL.

Intel rót thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam

Đời sống

06:06:20 28/01/2021
Intel đã bổ sung gần 500 triệu USD vào đầu tư tại Việt Nam, nâng lên tổng cộng 1,5 tỷ USD cho nhà máy đặt tại TP.HCM.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1: USD bất ngờ tăng nhanh

Thế giới

05:49:14 28/01/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu tăng khá nhanh do giới đầu tư thận trọng trước các chính sách của nước Mỹ.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả

Làm đẹp

04:19:03 28/01/2021
Những bước chăm sóc đơn giản kết hợp với thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp mái tóc thêm khỏe mạnh.

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.