Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này

Với làn da bị mụn ẩn do con nấm demodex thì việc chăm sóc da hàng ngày phải cực kỳ tối giản, tránh dùng nhiều các sản phẩm dưỡng bởi việc sử dụng không khiến da đẹp lên mà chỉ giúp nuôi con nấm mà thôi.

Chăm sóc da mụn đã khó, nhưng chăm sóc da bị mụn ẩn do con nấm gây ra lại càng khó hơn. Được biết loại mụn ẩn này là do nấm Demodex – loại ký sinh trùng dạng giống như con sâu, có miệng và chân bám dính ăn bã và dinh dưỡng trên da người. khi có con nấm kí sinh trên mặt, chúng sẽ khiến da mặt sưng rộp như mụn trứng cá đỏ, trứng cá bọc, ngứa ngáy như kiến bò rất khó chịu.

Quả thật việc chăm sóc da đối với các chị em phụ nữ thật lằng nhằng, nào toner, nào serum, nào kem dưỡng nào oil dưỡng… tuy nhiên với những người bị nấm thì càng chăm sóc da bao nhiêu thì lại càng giúp nuôi con nấm bấy nhiêu. Cùng nghe chia sẻ của cô nàng sau để xem cô nàng chiến đấu với tình trạng mụn do nấm như thế nào nhé.

Thông tin nhân vật

Hồ Thiên Trà

Loại da: Da dầu (Có mụn ẩn và nấm)

* Giai đoạn bùng phát mụn

Từ hồi biết skincare và makeup thì mình bị mụn, mình có sử dụng Effaclar Duo của La Roche-Posay thì bùng phát rất ghê. Sau đó mình có đi spa nặn thường xuyên nhưng thực sự mụn luôn quay trở lại chứ không dứt hẳn dù mình skincare rất rất kỹ càng. Vì đi spa nặn mụn nhiều nên da mặt yếu, lỗ chân lông to.

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 1

Sau đó mình sang Úc du học thì có thấy tự dưng mụn ít hẳn, mình để ý là do khí hậu Úc khá là khô, trái ngược với thời tiết Việt Nam nóng ẩm nhiều nên dễ lên mụn. Sang Úc mình vẫn skincare đầy đủ, tuy mụn mọc ít hơn nhưng nó vẫn cứ bị mọc, có đi nặn thì nó vẫn quay lại. Mình không hợp khí hậu Úc nên bị eczema, mặt bị ngứa, chảy mủ, phải kiêng tất cả mỹ phẩm, chỉ được bôi thuốc cho bệnh eczema lên vùng bệnh, thi thoảng lên vùng mụn. Rất vô tình là trong thời gian kiêng khoảng 2 tuần không skincare gì mà chỉ rửa nước máy và bôi thuốc eczema thì tự dưng mặt mình hết mụn. Mình thấy lạ nên cố test thử “cai” mỹ phẩm, không skincare gì hết trong tầm 2 tháng thì thực sự là mặt cực kì ít mụn, lạ ở chỗ là tốc độ mụn khô và rụng còn nhanh hơn là bôi thuốc chấm mụn. Mình để ý cứ khi nào mình thử bôi kem dưỡng ẩm, hay serum, dù masage rất kĩ càng để kem thấm thì y như rằng hôm sau sẽ nổi mụn.

* Giai đoạn chữa trị

Đến khi về Việt Nam nghỉ tết, như mình nói khí hậu Việt Nam nóng ẩm, nên mặt mình lại bùng phát mụn luôn. Mình vẫn giữ nguyên chế độ không skincare nhưng mà mụn nổi và lâu lành hơn khi ở bên Úc. Sau đó mẹ mình có đun cho mình nước trà xanh để rửa mặt thì 2-3 ngày là đỡ mụn, mụn khô rồi lại rụng. Nước trà xanh thực sự thực rất tốt, so với việc không bôi gì, thì bôi thêm nước trà xanh thì da mặt đẹp hơn nhiều.

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 2

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 3

Mình vô tình đọc được 1 bài về fungal acne (mụn ẩn, do nấm gây ra) và cách chữa nó bằng “dầu gội đầu trị gàu” (mình có tham khảo nhiều tài liệu thì thấy cách làm này được bác sĩ công nhận hiệu quả ). Mình biết đc mụn của mình không đơn giản là mụn ẩn mà là mụn do nấm gây ra nên mình hay bị eczema và mụn thường hay bị lặp lại dù có đi nặn sạch nhân. Việc không skincare và dùng nước trà xanh rửa mặt vô tình lại chữa cái đó cực tốt. Mụn dạng này càng skincare càng hỏng, vì bao nhiêu chất con nấm đó sẽ ăn hết và nó lại gây mụn. Chính vì vậy mà từ khi mình “cai” các thứ, da lại đẹp hơn rất nhiều. Còn về “dầu gội trị gàu”, mình có test thử trong 2 tháng. Và mình xin confirm là nó thực sự hiệu quả. Những chỗ mụn ẩn là nó sẽ biến mất hết sạch sành sanh.

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 4

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 5

Đây chính là 2 sản phẩm chủ chốt giúp Thiên Trà vượt qua giai đoạn bùng phát mụn của mình: Đó là nước trà xanh và dầu gội trị gàu Nizoral.

Sau đây là chi tiết cách skincare của mình. Mình quyết định quay trở lại khoảng thời gian cấp 3, lúc chả biết skincare là gì thì da lại đẹp, không bao giờ có mụn. Chăm sóc như sau:

Sáng: rửa mặt với nước máy (mình dùng loại khăn mặt dùng 1 lần rồi vứt chứ mình không tin tưởng khăn mặt để trong nhà vệ sinh vì có thể có nấm mốc) -> Lau mặt với nc trà xanh -> Dùng viên mặt nạ nén thấm nước trà xanh đắp lên mặt 3 phút (như lotion mask) -> Dùng trà xanh lau lại lần nữa -> Bôi Toner Hanyul ngải cứu -> Chạy máy Skininc (đèn tím). Mình không bôi kem chống nắng, dưỡng ẩm gì hết vì cũng ít đi ra ngoài đường.

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 6

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 7

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 8

Các sản phẩm trong quy trình làm sạch bao gồm nước tẩy trang Bioderma nắp hồng, sữa rửa mặt hoa cúc của Kiehl’s và Toner ngải cứu của Hanyul.

Tối: Dùng Bioderma hồng lau qua mặt -> Rửa mặt nước máy -> Lại làm các bước trà xanh như bên trên -> Bôi Toner -> Chạy skininc (đèn tím) -> Đi ngủ.

Ngày có makeup: Tẩy trang bioderma -> Rửa mặt với sữa rửa mặt Hoa cúc Kielh’s bằng máy Foreo -> Các bước trà xanh -> Toner -> Chạy Skininc -> Đi ngủ.

Mình dùng máy Trilight của Skininc thường xuyên ngày 2 lần sáng và tối. Kết hợp tuần 3 lần chạy máy Yaman. Người ta chạy máy với dưỡng chất này nọ nhưng mình chỉ chạy máy với bông thấm nước trà xanh cho tất cả các bước thôi. Các bạn không có thì dùng trà xanh không đã quá tốt rồi. Nhưng nếu có máy của Skininc thì càng tốt hơn vì đèn xanh/ tím của nó làm khô mụn cực kỳ đỉnh.

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 9

3 loại máy hỗ trợ Thiên Trà trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.

* Một số lưu ý với da bị mụn ẩm do nấm Demodex

Uống đầy đủ bước: Không bôi kem dưỡng ẩm nhưng da mình không bao giờ bị khô vì khí hậu Việt Nam quá ẩm và mình cũng uống rất nhiều nước nữa. Nếu ngày nào cảm thấy quá khô thì bật máy tạo ẩm nhỏ thêm vài giọt Teatree kháng khuẩn là lại đủ ẩm mà da không lên mụn. Mình uống có uống thêm thực phẩm chức năng giải độc gan ngày 2 cốc diếp cá to 2- 3 cốc to nước lúa non bổ sung chất và làm mát. Mình lưu ý và việc uống nước đầy đủ rất quan trọng vì nó giúp da không tiết dầu cả kể khi mình không bôi kem dưỡng. Bên Úc mình lười uống nước nên cả kể không skincare, độ ẩm thấp nhưng da tiết rất nhiều dầu, nên thi thoảng mụn vẫn quay lại.

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 10

Kiêng makeup: Mình là đứa rất mê makeup và phụ thuộc vào nó quá nhiều nên lại hay mụn. Mình trước thà mụn còn hơn bỏ makeup vì sợ xấu. Vì cái đợt bị eczema bất khả kháng phải bỏ makeup và mình nhận ra là mình quan tâm quá nhiều đến việc mọi người nghĩ gì. Thực sự là mọi người không quan tâm mặt bạn như thế nào đâu, toàn do bạn nghĩ nhiều quá thôi. Thời gian đầu bỏ makeup, có người cũng thắc mắc, nhưng mình bảo do bị bệnh rồi mặc kệ. Dần dần mình thấy đây cũng không phải là vấn đề gì quá to tát, nên tự tin hơn, dần quen hơn, yêu bản thân mình hơn, chấp nhận việc mình bị mụn, coi nó như 1 phần cơ thể mình. Tinh thần rất thoải mái, không quan tâm gì đến mụn luôn, cứ để kệ và “cai” mỹ phẩm thì thấy rằng da đẹp lên rất rất nhiều. Thực sự việc tinh thần bạn tốt, bạn sẽ thấy việc bị mụn rất nhẹ nhàng. Bạn quên nó đi và thấy mụn lặn đi lúc nào không hay. Mình mà bị mụn cứ mặc kệ thì y như rằng 3 hôm thôi là khô rồi rụng, nhanh hơn bôi thuốc mụn cực nhiều. Càng để ý các bạn sẽ càng bị stress và sẽ càng bị mụn. Nếu không trang điểm còn thấy sướng hơn vì da mặt thoáng lắm. Từ đứa nghiện makeup, bây giờ mình tránh không makeup nhất có thể để da được thông thoáng.

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 11

Hạn chế thức khuya: Thức khuya tàn phá da và gây mụn cực kinh. Mình đã test thử thức đêm lúc stress và cả không stress thì cả 2 trường hợp đều gây cực nhiều mụn ngay ngày hôm sau. Vì thức đêm khiến da mặt tiết quá nhiều dầu. Chỉ cần ngủ sớm hơn là vài ngày sau mụn lặn. Thế nên mình khuyên chị em nên ngủ sớm để giữ da đẹp.

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 12

Với trường hợp bạn vẫn muốn makeup: Nên thay foundation bằng cushion hoặc kem chống nắng có màu. Mình makeup nhiều nên kiến thức về các loại kem nền các thứ cũng kha khá. Nhiều loại cũng thử qua rồi, dùng foundation lớp nền giữ lâu nhưng nó bí da và bám lâu nên tẩy trang không sạch sẽ dễ lên mụn. Thay foundation = cushion. 2 loại cushion mình thấy tốt nhất dù đã thử qua cơ số loại cushion từ rẻ đến đắt chính là Ohui và Clio. Ohui rất matte (lì), không trôi, cover tốt, oxy hoá cực ít. Clio cũng tốt như vậy chỉ khác là semi-matte, vẫn cần chút phấn phủ và cũng có oxy hoá dù không đáng kể đâu.

Tuyệt đối không nặn mụn: Nặn mụn nhiều khiến lỗ chân lông to ra, da rất yếu. Trước đây mình hay ngứa tay và nghe nhiều người nói rằng không nặn thì sao mà hết nhân được nên mình mới hay đi spa và nặn, nhưng mụn vẫn cứ quay trở lại. Từ khi không nặn và cứ mặc kệ nó thì mụn ẩn khô đẩy cồi rất nhanh, rửa mặt là tự rụng. Nên thực sự cơ thể rất kì diệu, nó có thể tự chữa mà không phải can thiệp quá nhiều đâu.

Thay vỏ gối, ga thường xuyên và không để mái: Từ khi mình không để mái thì mụn trên trán hầu như không còn. Ai hay bị mụn ở trán lưu ý nhé. Chăm chỉ gội đầu, không để tóc dầu và để da tiếp xúc nhiều với tóc.

Sử dụng dầu trị gàu trong trị mụn ẩn (do nấm): Mình dùng dầu Nizoral (loại của Mỹ hoặc Úc). Lúc đầu dùng nên dùng loại 1% ketoconazole cho dịu để da làm quen. Mình khuyên các bạn nên dùng loại dầu gội càng ít thành phần càng tốt và có chứa ketoconazole (thành phần này được chứng minh là giết tất cả các chủng nấm). Tìm hiểu kĩ thì loại dầu Nizoral này đáp ứng tốt nhất luôn. Mình bôi lên vùng bị mụn ẩn, để như đắp mask trong vòng 5 phút, làm 2 lần/tuần. Sau khi da đã quen thì bạn có thể tăng lên 10 hoặc 15 phút, hoặc có thể tăng 3lần/ tuần hay tăng liều lên 2% ketoconazole. Chú ý ban đầu bôi lên sẽ hơi rát nên 5 phút là quá đủ. Người da nhạy cảm nên test thử vùng nhỏ và ban đầu có thể để 2-3 phút thôi, để da quen dần mới tăng thời gian. Nếu bôi cái này da sẽ hơi nóng và có thể bị khô nên các bạn chú ý uống nhiều nước để tránh bị khô da. Nghe có vẻ như kem trộn nhưng mình tìm hiểu kĩ, đọc blog và các báo cáo nghiên cứu khoa học cũng như xem thời sự, tư vấn của bác sĩ và bên Mỹ họ cũng thử nghiệm và điều trị như thế nên có thể yên tâm.

Cô nàng này đã chữa mụn ẩn do nấm thành công nhờ dầu gội trị gàu và loại nước lá rẻ bèo này - Hình 13

Mỗi da mỗi khác, cách chữa của mình chỉ mang tính chất tham khảo. Phương pháp dùng dầu gội trị gàu chỉ dùng cho tình trạng mụn ẩn gây ra bởi nấm vì phương pháp này chủ yếu để giết nấm. Mình mong quá trình trị mụn của mình có thể cung cấp cho các bạn thêm thông tin gì đó. Mình không khuyến khích mọi người làm theo vì có thể da bạn không hợp. Sau khi khỏi mụn và nấm đương nhiên mình sẽ skincare trở lại vì bổ sung thêm dưỡng chất cho da thì da mới không lão hoá sớm và có thể đẹp được.

Theo afamily.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Rừng Bình Thuận đang bốc cháy ngùn ngụtTổng giám đốc WHO lên tiếng về những số liệu mới nhất của TQGoo Seung Joon hi sinh trong 'Hạ cánh nơi anh', khán giả: 'Nếu Người thầy y đức ở Bắc Hàn thì mọi chuyện đã khác'Top 10 dòng game lừng danh giúp Capcom chinh phục trái tim game thủCác nước trên thế giới đều cách ly người nghi nhiễm Covid-19 14 ngàyHậu trường đầy vui vẻ của 'Người thầy y đức 2': cặp diễn viên phụ vẫn ngọt ngào hơn cảNewtro Fighter – game đấu thẻ tướng với đồ họa vui tươi và lối chơi “không tốn sức”Elton John viêm phổi nặng, mất giọng huỷ ít nhất 2 show diễnBảo Trâm mang món quà đặc biệt đến "Chiến sĩ 2020"LMHT: Riot tiếp tục hút máu người chơi bằng cách ép buộc thuê tướngLMHT: Ngay bây giờ Ezreal và Miss Fortune có thể kích hoạt Cuồng Cung Runaan bằng chiêu (Q)Pokimane hốt hoảng khi bị lừa xem clip mạo danh Ninja trên livestreamNước mắt loài cỏ dại - Tập 26: Dạ Thảo bị gia đình Trọng hủy hôn?Hoàng Kim Ngọc gây bất ngờ khi tham gia Trời sinh một cặp mùa 4LCK: Teddy hào hứng vì đánh bại người bạn thân Clid lần thứ hai liên tiếpSinh tử - Tập 65: Mai Hồng Vũ (Việt Anh) chuẩn bị "ngã ngựa"?LCS mùa Xuân 2020: C9 nối dài mạch bất bại sau chiến thắng trước đại kình địch TSMTiệm ăn dì ghẻ - Tập 25: Tưởng yêu Kim sâu đậm, hóa ra Tân đã "cảm nắng" cô nàng luật sư mới quenLEC mùa Xuân 2020: Đánh bại đội đầu bảng G2 Esports, HLV Dylan Falco tự tin vào tương lai của Schalke 04Element Arena : game Battle Royale MOBA theo phong cách cực độc

Tiêu điểm

Cách giảm mỡ bụng bằng cà chua nhanh và hiệu quả ngay tại nhà
06:07:11 16/02/2020
Thêm bước này sau khi đánh son, đảm bảo môi bền màu dù ăn uống hôn hít cả ngày
15:57:29 16/02/2020
Bật mí về chế độ ăn kiêng giảm cân của các Thiên thần Victoria Secret
20:00:07 16/02/2020
Lột xác nhờ thoát cảnh 'môi không chạm nhau'
08:08:29 17/02/2020
7 sản phẩm dưỡng trắng chứa Vitamin C khiến da căng mọng, thâm nám cũng phải “chào thua”
12:28:41 17/02/2020
Học cách chăm sóc làn da qua các thói quen nhỏ để tuổi 30 không lo lão hóa
11:30:43 17/02/2020
Cách chăm sóc da theo chu kỳ kinh nguyệt mà bạn gái nào cũng nên biết
18:37:08 17/02/2020
Nhờ bôi kem chống nắng từ năm cấp 2, ngày nào cũng dùng Vitamin C mà bà mẹ 43 tuổi nhìn trẻ xinh không thua gì con gái mới 19
05:28:03 16/02/2020
Tưởng vô hại nhưng đây chính là những thói quen khiến làn da của bạn ngày một ‘xuống cấp’, lão hóa nhanh chóng
23:17:49 16/02/2020
Những mẫu sơn gel đẹp năm 2020 cho cô nàng sành điệu
11:12:12 16/02/2020

Thông tin đang nóng

Goo Seung Joon hi sinh trong 'Hạ cánh nơi anh', khán giả: 'Nếu Người thầy y đức ở Bắc Hàn thì mọi chuyện đã khác'
23:25:23 17/02/2020
Tình đầu Park Seo Joon mà biết "điên nữ" Kim Da Mi là thánh lật trước màn "bịt mỏ cấm hôn" ở Tầng Lớp Itaewon chắc tức lắm luôn á!
22:10:10 17/02/2020
Newtro Fighter – game đấu thẻ tướng với đồ họa vui tươi và lối chơi “không tốn sức”
23:04:40 17/02/2020
Chồng Trang Trần tiết lộ lý do yêu nữ người mẫu không phải vì đẹp, dịu dàng hay nết na
22:09:06 17/02/2020
Việt Nam chỉ còn duy nhất 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19
23:29:40 17/02/2020
Đám cưới Tóc Tiên và Hoàng Touliver: Khách mời hạn chế nhưng không thể thiếu dàn nghệ sĩ, hot teen đình đám?
22:11:47 17/02/2020
Sinh tử - Tập 65: Mai Hồng Vũ (Việt Anh) chuẩn bị "ngã ngựa"?
22:33:07 17/02/2020
Rừng Bình Thuận đang bốc cháy ngùn ngụt
00:30:28 18/02/2020
Đăng tin giả về Covid-19, nam thanh niên bị phạt 12,5 triệu đồng
22:14:15 17/02/2020
Nhờ Huy Khánh mượn đồ của vợ cho mình, Ngọc Lan nhận hình ảnh 'cười xỉu'
22:04:27 17/02/2020

Tin mới nhất

7 loại sữa rửa mặt nằm trong danh sách bán chạy nhất, quan trọng hơn cả là giá rất "đáng đồng tiền bát gạo"

22:50:02 17/02/2020
Nếu bạn còn đang lăn tăn tìm một loại sữa rửa mặt vừa hợp da mặt lại hợp túi tiền, thì dưới đây sẽ là 7 dòng sữa rửa mặt best-seller mà lại có giá chưa hề đến 300 nghìn.

Màu sơn móng tay làm trắng da bắt kịp xu hướng 2020

22:28:46 17/02/2020
Bắt kịp xu hướng với màu sơn móng tay làm trắng da và thời thượng nhất năm 2020, các mẫu nail sắp được chia sẻ dưới đây sẽ giúp đôi bàn tay của bạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Cách làm móng ombre sành điệu và thời thượng cho buổi hẹn hò

22:27:41 17/02/2020
Chia sẻ thú vị về cách làm móng ombre chưa từng hạ nhiệt trong thế giới nail cho những ai lỡ dại đam mê chăm chút đôi bàn tay và sắc màu của sơn móng mà không dứt ra được.

Hành trình thay đổi bản thân

22:18:45 17/02/2020
Tôi tên là Trần Thị Bé Sáu (Đan Trinh), hiện là một nhân viên lễ tân & sales thẩm mỹ. Nhanh nhẹn, hòa đồng, được bạn bè và đồng nghiệp yêu mến, tôi còn có một ngoại hình khá ưa nhìn.

Dùng bã cà phê theo cách này, vết rạn da nào cũng sẽ biến mất

22:05:39 17/02/2020
Việc tăng cân nhanh chóng sẽ khiến mẹ bị rạn da trong thời gian mang bầu và để lại những vết thâm tím xấu xí trên da sau sinh.

Xuống bếp lấy chanh, gừng, dưa leo làm ngay theo cách này sẽ giảm 5cm mỡ bụng

22:04:19 17/02/2020
Mỗi ngày uống 1 ly nước này, cứ thế đều đặn bạn sẽ thấy cân nặng giảm đi 4kg, và vòng eo giảm ngay 5cm đấy nhé.

Nàng béo giảm liền 10kg, lột xác thành hot girl nhờ 10 bí quyết "để đời"

20:47:18 17/02/2020
Ghim ngay những bí quyết sau để sớm sở hữu vóc dáng nuột nà, kiêu hãnh như cô nàng Matt.

Chế đu đủ xanh theo cách này, sẽ không ai còn gọi bạn là "hai lưng" nữa

20:17:49 17/02/2020
Nhiều bạn gái tự ti, thậm chí khó chịu với vóc dáng phẳng lỳ, không có đường cong của mình. Bởi vòng 1 lép không những khó diện quần áo mà nhiều trường hợp còn khiến bạn gái kém quyến rũ.

Cách đơn giản giúp khử sạch mùi hôi cơ thể

20:16:16 17/02/2020
Nhiều người lo lắng về mùi cơ thể của mình tại một số vùng nhất định, nhất là những vùng nhạy cảm như nách hay bàn chân. Thật may mắn là có nhiều cách giúp bạn vệ sinh sạch sẽ và nhanh chóng loại bỏ được mùi khó chịu của cơ thể.

Có nên phun môi Collagen không? Tác hại của phun môi Collagen

19:55:25 17/02/2020
Làn da chính là màng chắn giúp bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân bên ngoài. Vì vậy, việc chăm sóc da mỗi ngày đúng cách vô cùng cần thiết.

3 cách làm trắng tại nhà giúp da mịn màng không tì vết như diễn viên “Tình người duyên ma”

16:11:51 17/02/2020
Phụ nữ luôn mong muốn có làn da trắng mịn một cách tự nhiên mà không tốn thời gian và tiền bạc. 3 cách làm trắng da dưới đây có thể làm ngay tại nhà nhưng vẫn hiệu quả.

Có nên đắp mặt nạ hàng ngày? Đắp mặt nạ mỗi ngày có thực sự tốt không?

16:09:42 17/02/2020
Không ai phủ nhận việc đắp mặt nạ là rất tốt cho làn da. Tuy nhiên, nếu như có quá nhiều dưỡng chất trong một tấm mặt nạ sẽ ảnh hưởng xấu đến làn da. Cùng tìm hiểu xem liệu có nên đắp mặt nạ hàng ngày hay không?

Thử ngay cách nhuộm tóc tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên cho mái tóc đẹp hoàn hảo

16:07:38 17/02/2020
Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc nhuộm tóc tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên? Nếu chưa, hãy cùng thử ngay các cách sau đây.

Ngày nào cũng dùng sữa rửa mặt có 3 chất này, da dẻ không khô nứt, đen sạm cũng nhăn nheo, sần sùi

16:06:18 17/02/2020
Để bảo vệ làn da, bạn nên dùng sữa rửa mặt phù hợp mỗi ngày nhằm tránh mắc phải tình trạng khô nứt, đen sạm hay lão hóa sớm.

3 công thức mặt nạ bột sắn dây dễ làm giúp xóa sạch nám sạm, tàn nhang, dưỡng da trắng hồng sau vài tuần

16:05:27 17/02/2020
Hãy áp dụng theo 3 cách trị nám, tàn nhang bằng bột sắn dây dưới đây, bạn sẽ lấy lại được làn da trắng mịn vô cùng dễ dàng.

Không cần đến spa, chỉ cần hít thở đúng cách, bạn sẽ có làn da căng bóng

15:59:10 17/02/2020
Hít thở là phương pháp hữu ích giúp thay đổi thể chất, cảm xúc và tinh thần. Thực hiện các bài tập hít thở đúng cách sẽ giúp thư giãn, loại bỏ độc tố, lưu thông khí huyết, nuôi dưỡng làn da căng bóng.

Cách trị gàu ống hiệu quả không phải ai cũng biết

15:40:24 17/02/2020
Gàu ống là gì? Bị gàu ống thì chữa trị như thế nào? Tìm hiểu ngay về cách trị gàu ống để giải quyết vấn đề nan giải này trong bài viết sau.

“Thần dược” tái sinh làn da thanh xuân và chống lão hóa cho phái đẹp

15:30:12 17/02/2020
Trà xanh và rượu vang đỏ thường được nhắc đến với hiệu quả ngăn ngừa lóa hóa ấn tượng. Tuy nhiên vượt mặt cả hai đối thủ nặng ký trên, lựu đỏ là ngôi sao trong danh sách thành phần dưỡng da có công dụng tái sinh thần kỳ.

Đầu tư trang điểm cho cuộc gặp quan trọng, chị em cần cẩn thận để không phí công sức

14:53:11 17/02/2020
Thỉnh thoảng trong những dịp đặc biệt, vì muốn trở nên thật nối bật và ấn tượng hơn trong mắt người ấy mà các nàng không ngần ngại đầu tư cho việc trang điểm về làm đẹp cho mình, tuy nhiên thi thoảng vẫn có người bị rơi vào hoàn cảnh dở...

8 loại quả giúp cân nặng của bạn càng giảm, vóc dáng thon gọn, săn chắc

14:51:05 17/02/2020
Cứ tích cực ăn thật nhiều 8 loại quả dưới đây, cân nặng của bạn sẽ giảm đi đáng kể, mỡ thừa tự động biến mất.

Lịch trình uống nước ấm trong ngày giúp bạn giảm tới 4,5kg chỉ sau 1 tuần

12:24:38 17/02/2020
Chăm uống nước nhiều cũng có thể giúp bạn giảm cân và nếu chưa biết uống như thế nào thì hãy học theo bí quyết trong bài viết sau đây.

Dấu hiệu nhận biết của làn da đang dần lão hóa

12:21:55 17/02/2020
Lão hóa da đã bắt đầu âm thầm tấn công làn da của bạn, khi bước qua giai đoạn tuổi 25. Điểm qua những dấu hiệu cảnh báo làn da đang bị lão hóa để có giải pháp làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả nhé!

Ăn khoai tây mỗi ngày mà vẫn giảm cân, mỡ bụng thi nhau biến mất, hoá ra 9X xinh đẹp đã làm theo cách này

12:21:02 17/02/2020
Kết hợp khoai tây cùng yến mạch, chanh tươi và sữa chua chính là bí quyết giúp Hà Trang (24 tuổi, sống tại Thanh Hoá) sở hữu vóc dáng thon gọn “vạn người mê”.

Các chị em mê mệt với cách trị nám tàn nhang chỉ với một bó lá tía tô

06:09:43 17/02/2020
Hãy cùng đi tìm lý do vì sao các chị em đang rần rần với phương pháp dùng lá tía tô và trị nám da và các cách dùng lá tía tô trị nám và tàn nhang nhé.

Dặm phấn nhiều, tự nặn mụn,… là nguyên nhân da xuống cấp bạn nên bỏ

23:13:26 16/02/2020
Có nhiều thói quen bạn vô tình khiến da mình ngày càng xấu xí dù vẫn skincare đầy đủ. Thế nên hãy cập nhật xem chúng là những nguyên nhân nào và tránh tối đa việc lặp lại chúng nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trâu nhà liên tục dính bẫy thú trong khu Bảo tồn Kẻ Gỗ

Đời sống

00:39:15 18/02/2020
Sau khi nhiều con trâu chăn thả tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị dính bẫy, thậm chí bị xẻ thịt, người dân truy tìm, kiểm tra thì phát hiện hơn 300 chiếc bẫy khắp rừng.

Tổng giám đốc WHO lên tiếng về những số liệu mới nhất của TQ

Thế giới

00:23:01 18/02/2020
Dữ liệu mới nhất do Trung Quốc cung cấp về số người nhiễm virus corona cho thấy sự sụt giảm các ca mới nhưng “mọi kịch bản vẫn ở trên bàn”, WHO cho biết hôm 17/2.

Chiêm tinh ngày 20/2 về tình yêu của 12 con giáp: Tuổi Sửu nhiều ẩn ức

Trắc nghiệm

23:37:32 17/02/2020
Chiêm tinh ngày 20/2 về tình yêu của 12 con giáp dự đoán tuổi Sửu nhiều ẩn ức, tuổi Dần quan tâm đến tài chính, sự nghiệp nhiều hơn chuyện tình cảm.

Tống Thiến bị chửi bới chỉ vì không rõ ràng trong chuyện tình cảm

Sao châu á

23:35:27 17/02/2020
Mới đây, trên trang Weibo của mình, cựu thành viên nhóm f(x) Tống Thiến đã bị chửi bới thậm tệ.

Jack chia sẻ loạt hình đời thường, không quên cùng ekip "cà khịa" nhẹ ca khúc chuẩn bị ra mắt của K-ICM

Sao việt

23:31:50 17/02/2020
Dòng bình luận của Jack cùng designer từng làm việc chung với bộ đôi dưới những bức ảnh khiến nhiều người liên tưởng ngay tới ca khúc mới mà K-ICM sắp ra mắt.

Diễn viên Diễm My 9X: Đôi chân chỉ thực sự vững khi trải qua nhiều sóng gió

Phỏng vấn sao

23:27:55 17/02/2020
Tài năng, xinh đẹp và nói không với lùm xùm đã giúp Diễm My 9X luôn nhận được sự yêu thương của khán giả.

Tài khoản Twitter của FC Barcelona và Olympics bị hacker tấn công để… quảng bá dịch vụ bảo mật

Thế giới số

23:27:54 17/02/2020
Trong tuần vừa rồi, tài khoản Twitter và Instagram của Facebook đã bị hacker OurMine tấn công. Kẻ gian này cho biết họ đã lợi dụng lỗ hổng liên quan đến ứng dụng của bên thứ ba, và Twitter cũng đã hứa hẹn sẽ sửa chữa lỗi này.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 18/2: Có khả năng thị trường sẽ cho phản ứng hồi phục

Kinh tế

23:26:36 17/02/2020
Đường MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng lên và có dấu hiệu sắp cắt đường tín hiệu. Ngoài ra, chỉ báo Commodity Chanel đang tiếp tục tăng và có khả năng vượt qua ngưỡng 0 cho thấy, có khả năng sẽ cho phản ứng hồi phục ...

10 nỗi oan ức game thủ phải gánh chịu trong mắt xã hội

Game offline

23:24:31 17/02/2020
Chơi game khổ lắm ai ơi, cũng là một sở thích bình thường như bao sở thích khác, nhưng lại rất bị phụ huynh ngăn cấm, bị những người không chơi game chê trách.

'Crash Landing On You' tung bộ ảnh 'siêu tình' của Hyun Bin và Son Ye Jin, tiết lộ ý nghĩa loài hoa xuất hiện ở cuối phim

Hậu trường phim

23:22:49 17/02/2020
Khép lại 16 tập phim thành công, nhà sản xuất Crash Landing On You nhanh chóng tung ra bộ ảnh siêu ngọt ngào của bộ đôi Hyun Bin và Son Ye Jin.

Nhặt sạn ở 'Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư': Địch Lệ Nhiệt Ba chào Cao Vỹ Quang nhưng người lại biến mất

Phim châu á

23:19:52 17/02/2020
Cảnh quay kỳ lạ của Địch Lệ Nhiệt Ba - Cao Vỹ Quang trong Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư đã được fan bóc mẽ.

'Sát thủ iPhone' ra đời sớm nhưng không ai nhớ tới của LG

Đồ 2-tek

23:14:25 17/02/2020
Vào thời điểm iPhone ra mắt, các hãng khác đã có những công nghệ vượt trội nhưng không hãng nào thành công như Apple.

Nhìn loạt idol Hàn thay đổi chóng mặt sau khi giảm cân sẽ khiến các chị em hừng hực khí thế tập luyện

Phong cách sao

23:09:47 17/02/2020
Sau khi giảm cân thành công, loạt idol Hàn đã có màn thay đổi ấn tượng, visual hút mắt hơn hẳn.

Elton John viêm phổi nặng, mất giọng huỷ ít nhất 2 show diễn

Nhạc âu - mỹ

23:00:47 17/02/2020
Khi đang trình diễn trên sân khấu, Elton John đột ngột bị mất giọng, buộc đêm nhạc phải huỷ bỏ. Trước đó, danh ca được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi.

Bảo Trâm mang món quà đặc biệt đến "Chiến sĩ 2020"

Show việt

22:59:56 17/02/2020
Trong chương trình Chiến sĩ 2020 trên đây, ca sĩ Bảo Trâm đã khuấy động trường quay với ca khúc Xinh tươi Việt Nam.