Có một nơi trên Trái đất đang trở nên… mát hơn bất thường

Trong khi các đại dương trên Trái đất đang sôi sục với sức nóng do năng lượng bị giữ lại liên quan đến vấn đề tăng lượng khí nhà kính thì có một mảng nước ở Bắc Đại Tây Dương đang xu hướng trái ngược.

Có một nơi trên Trái đất đang trở nên... mát hơn bất thường - Hình 1

Khu vực này đã là một chủ đề được các nhà khí hậu học quan tâm kể từ khi nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2015. Sự phức tạp của lưu thông trên đại dương khiến nó trở thành một điều khó giải thích.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Viện Khí tượng Max Planck ở Đức đã áp dụng mô hình khí hậu dài hạn để mô phỏng các cấu hình khác nhau để tìm ra sự phù hợp với sự giảm nhiệt độ quan sát được.

Một trong những yếu tố mà họ xác định ủng hộ các nghiên cứu trước đây cho thấy dòng nước gọi là lưu thông đảo ngược Đại Tây Dương (AMOC) đã suy yếu đáng kể từ giữa thế kỷ XX.

Chính xác những gì xảy ra là không rõ ràng, mặc dù một số mô hình cho thấy nhiều nước tan chảy từ Greenland cùng với nhiệt độ toàn cầu tăng sẽ phù hợp với những gì chúng ta đang thấy.

Với nhiệt độ ấm hơn làm cho nước biển trở nên “nổi” hơn và nó sẽ ít có khả năng giảm xuống nhanh chóng. Trong khi đó, một lượng nước ngọt nhỏ giọt từ băng Bắc Cực tan chảy và lượng mưa cao hơn cũng sẽ cản trở dòng chảy tuần hoàn bằng cách hình thành một lớp nước ít mặn hơn trên bề mặt.

Tuy nhiên, dữ liệu trên AMOC không phải là chất lượng cao nhất trước năm 2004, cho thấy khả năng nhỏ là sự chậm lại có thể trở lại hoạt động như bình thường chứ không phải là thứ được kích hoạt bởi một hành tinh nóng lên.

Các nhà nghiên cứu đứng sau nghiên cứu mới nhất này đã sử dụng mô hình khí hậu hành tinh chi tiết để kết hợp các biến đổi về năng lượng, carbon dioxide và nước trên đại dương, đất liền và khí quyển. Các mô phỏng chạy qua mô hình này cho phép họ thấy điều gì có thể xảy ra nếu họ buộc AMOC phải rời đi ở tốc độ tối đa, khiến bầu không khí tự đóng vai trò là nhân tố ảnh hưởng chính.

Video đang HOT

Chắc chắn, có một hiệu ứng nhỏ nhưng đáng chú ý. Khi nước mát hơn chúng tạo ra những đám mây thấp sẽ phản xạ bức xạ, lần lượt làm mát bề mặt hơn nữa.

Tiếp theo, nhóm nghiên cứu đã thực hiện một kịch bản khác chỉ xem xét sự vận chuyển nhiệt của AMOC, thấy rằng nó không chỉ mang ít năng lượng hơn mà còn thải thêm vào dòng nước tuần hoàn của Bắc Cực. Vì những lý do phức tạp, các tuần hoàn dưới cực này đang tăng tốc, rút nhiệt từ AMOC và khiến cho các đốm lạnh thậm chí lạnh hơn.

Thực tế, vẫn còn rất nhiều việc phải làm để xác minh những giải thích này và xác định mức độ ảnh hưởng của chúng ta trong việc đốt nhiên liệu hóa thạch đối với những gì sẽ là một chu kỳ tự nhiên.

Người tiêu dùng - nhân tố thúc đẩy thương mại điện tử bùng nổ

Nếu thường xuyên mua sắm online, hẳn bạn sẽ là nhân tố tích cực góp phần tạo nên 13 tỷ USD - con số dự báo về quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm nay.

Từ khoảng 4 tỷ USD vào năm 2015, quy mô thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam năm 2020 có thể đạt 13 tỷ USD nếu giữ tốc độ tăng trưởng ở mức 30%. Tất cả đều nhờ sự ủng hộ từ người tiêu dùng, cũng như tính ưu việt của TMĐT.

Cần gì đều có TMĐT lo

Chị Diệu Linh, 35 tuổi, là nhân viên văn phòng tại Hà Nội. Smartphone của chị cài 3-4 ứng dụng TMĐT. Chị cũng theo dõi kha khá cửa hàng trên Facebook, Instargram. Một tuần vài ba lần, chị lại đặt đồ ăn về văn phòng. Không nhận mình là người ghiền mua sắm online nhưng thực tế, chị dành không ít thời gian cho TMĐT mỗi tháng.

Những người tiêu dùng như chị Linh ngày nay không hiếm. Hơn một phần ba dân số, tức 30 triệu người Việt Nam, đã tham gia mua hàng online. Năm 2018, ước tính chi tiêu của mỗi người cho TMĐT là 208 USD. Mục tiêu của Chính phủ đến năm 2025 là 55% dân số tham gia mua sắm online, với mức chi trung bình 600 USD/người/năm.

Người tiêu dùng - nhân tố thúc đẩy thương mại điện tử bùng nổ - Hình 1

Việt Nam đặt mục tiêu hơn nửa dân số mua sắm online vào năm 2025.

Người tiêu dùng tìm đến TMĐT vì tính tiện dụng và đa dạng mặt hàng. Trong đó, 10 nhóm sản phẩm được tìm mua nhiều nhất theo báo cáo của We Are Social và Hootsuite đầu năm nay, là thực phẩm và đồ uống (24%); mẹ và bé (20%); nhà cửa đời sống (19%); thời trang và làm đẹp (17%); trò chơi trực tuyến (14%); đồ điện tử (13%); dịch vụ du lịch (12%); dịch vụ nghe nhạc trực tuyến (9,2%).

Đáng chú ý, đồ ăn nhanh lọt vào nhóm 8 sản phẩm được người bán thuê ngoài dịch vụ giao hàng nhiều nhất. Kết quả này phù hợp với sự nổi lên của nhiều doanh nghiệp giao đồ ăn nhanh thời gian qua.

Những kênh mua sắm được ưa chuộng nhất

Sự ra đời của hàng loạt sàn TMĐT như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo... những năm gần đây khiến khái niệm mua sắm online gần gũi hơn. Người mua có nhiều lựa chọn hơn, đồng thời đòi hỏi người bán xuất hiện tại nhiều kênh hơn để tối đa hóa nhu cầu.

Theo Sách trắng TMĐT Việt Nam 2019, tỷ lệ người dùng thường xuyên truy cập các kênh mua sắm online là 68% với sàn TMĐT, 51% với mạng xã hội/diễn đàn và 41% với thương mại di động. Điều này chứng tỏ sàn TMĐT đang là miền đất hứa.

Người tiêu dùng - nhân tố thúc đẩy thương mại điện tử bùng nổ - Hình 2

Nhiều doanh nghiệp đã "lên sàn" để nắm bắt cơ hội tăng doanh thu.

Song song đó, kinh doanh trên mạng xã hội vẫn phát triển nhưng bộc lộ nhiều điểm yếu bởi yếu tố mua bán đảm bảo, thanh toán an toàn chưa rõ ràng. Ông Lê Hải Bình - chuyên gia từ Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) - đánh giá thương mại mạng xã hội chỉ góp phần giúp TMĐT truyền thống phổ biến hơn.

Nhận định này không sai, khi mạng xã hội đang là kênh tiếp thị và chăm sóc khách hàng phổ biến của không chỉ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mà còn cả doanh nghiệp lớn, đơn cử như Lazada. Tính tới hiện tại, fanpage của sàn này đã có hơn 29,78 triệu người theo dõi.

Ngoài 2 kênh kinh doanh trên, vẫn có sự hiện diện của các website doanh nghiệp. Người dùng tìm đến các website này chủ yếu qua tìm kiếm Google chứ ít khi chủ động truy cập. Thực tế theo Sách trắng, tỷ lệ doanh nghiệp đánh giá bán hàng qua website đạt hiệu quả cao chỉ 28%, qua mạng xã hội là 26% và qua ứng dụng di động đạt cao nhất với 59%.

Sành mua sắm online, người tiêu dùng vẫn lấn cấn điều gì?

Chất lượng hàng hóa là rào cản hàng đầu với người mua sắm online. Họ lo sợ hàng không tốt hoặc giá chưa chuẩn, từ đó mong muốn tham khảo ý kiến người từng mua. Có 29% người khảo sát cho biết họ sẽ xuống tiền nếu đọc được đánh giá tích cực từ người quen.

Khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, khâu đặt và thanh toán càng đơn giản sẽ càng được yêu thích. Có lẽ đây là lý do gần 90% người dùng chọn phương thức nhận hàng trả tiền (COD), xuất phát từ tâm lý "tiền trao cháo múc", cũng như ngại điền thông tin rườm rà.

Tuy nhiên, các hình thức thanh toán không tiền mặt như dùng thẻ, ví điện tử đang dần được yêu thích nhờ tiện lợi, an toàn cho người dùng, cũng như tăng doanh thu cho nhà bán nhờ nhiều ưu đãi kích cầu.

Người tiêu dùng - nhân tố thúc đẩy thương mại điện tử bùng nổ - Hình 3

Ví điện tử ngày càng phổ biến trong mua sắm online.

Một mối quan tâm nữa của khách hàng là chất lượng và phí giao hàng. Theo Hiệp hội Thương mại điện tử, Việt Nam hiện có hơn 50 đơn vị giao hàng nhanh, tăng 10 lần trong 5 năm qua. Năm 2019 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của một số startup logistics như Ninja Van, Ahamove, J&T Express, GrabExpress kết hợp với các sàn TMĐT, giúp giao hàng nhanh chóng, đảm bảo.

Từ phía chủ quan, các sàn TMĐT cũng nỗ lực giải quyết lo ngại của khách hàng bằng cách tăng độ an toàn của giao dịch, cải thiện chính sách đổi trả hàng, giảm hoặc miễn phí giao hàng... Đơn cử, Lazada vừa công bố ưu đãi 5 ngày với điểm nhấn freeship toàn sàn trong khung giờ vàng, freeship đơn từ 149.000 đồng, freeship 20.000 đồng cho đơn từ 49.000 đồng...

Miễn phí giao hàng cũng là chiến lược của nhiều sàn TMĐT khác nhằm xây dựng trải nghiệm mua sắm tốt cho người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy mua sắm trực tuyến tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Nhóm người hớt hải lao xuống ruộng khi phát hiện sinh vật 'khủng' chết người này 04:26Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Đem dây câu mà không cầm theo cần, người đàn ông lên bờ dạo 1 vòng: Bội thu! 04:43Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Chỉ cầm túi nilông đi dọc con suối ở Nhật, người đàn ông có thu hoạch 'khủng' 03:44

Tiêu điểm

Sinh con trai nhưng hôm sau biến thành con gái, người mẹ phẫn nộ với giải thích của bệnh viện
19:55:13 01/12/2021
Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán chính xác về dịch COVID-19 và cả biến thể Omicron?
14:36:23 30/11/2021
Lạnh gáy lời tiên tri lừng danh Nostradamus về năm 2022
09:50:42 01/12/2021
Cảm giác có người lẻn vào phòng ban đêm, người phụ nữ giật mình khi biết danh tính "thủ phạm"
09:41:17 01/12/2021
Khai quật mộ cổ nhà Minh, chuyên gia sững người vì kho báu bạc tỷ
19:48:47 01/12/2021
Kỳ lạ ngỗng đẻ trứng màu đen bất thường
14:42:16 30/11/2021
Bà mẹ rượt đuổi, đánh nhau dữ dội với báo hoa để cứu sống con trai 8 tuổi
14:47:29 01/12/2021
Sự thật chấn động 2 xác ướp bé gái hoàn hảo trong mộ Pharaoh Tutankhamun
14:39:42 30/11/2021
Bí ẩn xác ướp cuốn dây thừng trong ngôi mộ dưới lòng đất
14:44:57 30/11/2021
Giật mình lời giải về sự tồn tại của thế giới song song
09:44:31 01/12/2021

Thông tin đang nóng

1 nhân vật có tiếng "đi ngang" drama Khoa Pug - Johnny Đặng rồi chốt: Dính đến tiền anh em còn "đòi mạng" nhau nữa là...
07:58:23 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
Mẹ mất 2 tháng, tôi mở tủ quần áo của vợ thì giật mình thấy chiếc hộp đầy vàng, sốc hơn cả là mảnh giấy bên trong
08:52:45 02/12/2021
Trương Bá Chi hỏi Vương Phi: "Tôi có thể sinh con trai cho anh ấy, cô thì sao", ngờ đâu Tạ Đình Phong bình tĩnh đáp trả 1 câu
09:32:37 02/12/2021
Park Shin Hye và chồng sắp cưới từng suýt "toang" vào năm 2019, ai dè lại có luôn động thái bất ngờ ở concert của IU
07:45:09 02/12/2021

Tin mới nhất

Người cha tự mở phòng thí nghiệm điều chế thuốc chữa bệnh cho con trai

14:50:32 01/12/2021
Không thể tìm thấy loại thuốc mà cậu con trai 2 tuổi của mình đang rất cần, một người cha ở Trung Quốc đã tự tạo phòng thí nghiệm để điều chế loại thuốc duy trì sự sống cho con mình

Sự thật gây choáng về xác ướp được công nhận Di sản thế giới

14:43:15 01/12/2021
Xác ướp của người Chinchorro có niên đại hơn 7.000 năm tuổi. Những xác ướp lâu đời nhất thế giới này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới

Thú vị “đồng đô la” trên cát

09:48:43 01/12/2021
Những đồng tiền xu bao giờ cũng gây được sự chú ý đặc biệt, nhất là những đồng xu cổ nằm lẩn khuất trong đất cát hay chìm sâu dưới đáy biển. 

Chủ nhân sốc phát hiện bức vẽ cũ kỹ 30 USD hóa ra là bức tranh gốc thời Phục hưng trị giá 50 triệu USD

09:59:29 30/11/2021
Bức tranh vẽ bà mẹ và một đứa trẻ mà người đàn ông mua với giá 30 USD thực ra là một tác phẩm nghệ thuật hiếm có thời Phục hưng

Cuộc sống khác lạ ở 'thủ đô gấu Bắc Cực'

09:57:28 30/11/2021
Thị trấn Churchill nhỏ bé, lạnh giá, đường vào khó khăn ở Canada được mệnh danh là thủ đô gấu Bắc Cực, là nơi hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch ưa khám phá mạo hiểm

Kỳ quặc cuộc thi phòng ngủ lộn xộn nhất ở Anh

09:50:28 30/11/2021
Cuộc thi kỳ lạ thường niên ở Anh thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh và chiến thắng năm nay thuộc về phòng ngủ của một cô bé 8 tuổi

Mộ con trai chết yểu liên tục bị đào bới kỳ lạ, bố mẹ không còn cách nào phải bật nắp quan tài rồi chứng kiến cảnh quái gở

09:16:47 29/11/2021
Xác ướp của một cậu bé 1 tuổi được tôn thờ như một vị thần sở hữu năng lực siêu nhiên, chuyện kỳ quái gì đã xảy ra?

Tiết lộ cực choáng về hậu duệ của người ngoài hành tinh

19:57:15 28/11/2021
Theo một giả thuyết, những người mang nhóm máu RH- bị hoài nghi là hậu duệ của người ngoài hành tinh

Hoa nở rộ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

13:55:40 28/11/2021
Sa mạc Atacama ở Chile, nơi khô cằn được ví như sao Hoả trên Trái Đất, bất ngờ xuất hiện nhiều khu vực có hoa nở

Kinh hãi phát hiện dây kim tuyến quấn quanh cây thông Noel là một con rắn

13:52:09 28/11/2021
Một gia đình ở Australia đã bị sốc sau khi nhìn thấy một con rắn nâu quấn trong cây thông Noel trông giống hệt sợi dây kim tuyến trang trí

Mộ cổ nổ tung, lộ ra số vàng bạc châu báu trị giá hơn 700 tỷ đồng

13:47:45 28/11/2021
Sau khi mộ cổ bị nổ tung bằng thuốc nổ, số vàng bạc châu báu lấp lánh bị chôn vùi dưới đất sâu văng ra tung tóe khiến tất cả những người có mặt sững sờ

Đi dã ngoại, phát hiện 'lâu đài kho báu' 1.700 năm vùi giữa đồng

13:44:55 28/11/2021
Một khu phức hợp biệt thự La Mã tráng lệ như một lâu đài với kho báu là một bức tranh khảm tuyệt tác, rất nhiều đồ gốm cổ... đã được phát hiện tình cờ bên dưới một cánh đồng

Mắc chứng bệnh hiếm gặp, hai chị em già hơn cả bố mẹ mình

07:15:24 28/11/2021
Keshav và Anjali Kumar, hai chị em ruột đến từ Jharkhand (Ấn Độ) mắc phải hai chứng bệnh hiếm gặp là Cutis Laxa và Progeria, khiến họ trông già đi một cách khó tin. 

Nghe âm thanh lạ từ dưới lòng đất, người công nhân ứa nước mắt khi thấy thứ được đưa lên

07:09:08 28/11/2021
Nếu không phải đoạn đường này được thi công thì không biết chuyện đau lòng gì có thể xảy ra

Chuỗi hạt trang sức lâu đời nhất thế giới 150.000 năm tuổi

20:29:47 27/11/2021
Chuỗi hạt bằng vỏ sò 150.000 năm tuổi được cho là món đồ trang sức lâu đời nhất trên thế giới

Thiết bị độc lạ theo dõi chuyển động cơ mặt chỉ điểm kẻ nói dối

20:25:05 27/11/2021
Các nhà nghiên cứu Israel phát hiện ra thiết bị giúp nhanh chóng phát hiện kẻ nói dối qua cử động trên gương mặt

Người đàn ông suýt mất cánh tay vì tưởng nhầm cá sấu thật là mô hình nhựa

14:28:18 27/11/2021
Có thể coi đây là một trong những vụ tai nạn kỳ lạ nhất trong năm, một người đàn ông đã bị cá sấu cắn trọng thương sau khi trèo xuống hồ bơi để chụp ảnh tự sướng với nó, vì nghĩ rằng đó chỉ là một mô hình nhựa. 

Người đàn ông 72 tuổi trải nghiệm 8.000 nhà hàng để tìm kiếm nơi bán đồ ăn ngon nhất

14:26:15 27/11/2021
Người đàn ông 72 tuổi đã ăn tại 8.000 nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc tại Mỹ trong hành trình tìm kiếm địa điểm bán hàng ngon nhất

Kinh ngạc loài ong kền kền ăn thịt tạo ra mật ngọt

14:22:53 27/11/2021
Khác với những loài ong dựa vào phấn hoa để lấy chất dinh dưỡng, loài ong kền kền lại ăn thịt

Thịt gà in 3D và nấu chín bằng laser

13:45:55 27/11/2021
Thịt gà nấu bằng laser giữ được độ ẩm nhiều gấp 2 lần so với thịt gà nấu truyền thống, hương vị tương tự thịt gà chế biến kiểu thông thường

Có thể bạn quan tâm

Giới khoa học Trung Quốc tìm ra kháng thể vô hiệu hóa mọi biến thể COVID-19

Thế giới

10:40:38 02/12/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã tách biệt được một loại kháng thể có thể là “thuốc giải” hiệu quả với mọi biến thể của COVID-19 từng được phát hiện cho đến nay

Kẻ thù của bà Phương Hằng - Diệp "già" từng khẳng định "thế nào cũng xảy ra sự cố ở Đại Nam" nói mình chỉ học hết lớp 2, mù công nghệ

Netizen

10:39:52 02/12/2021
Dù được gọi là YouTuber nhưng bà Diệp lại khẳng định mình không biết gì về công nghệ

Ngắm Hồng Diễm diện quần bò cực tôn dáng

Phong cách sao

10:39:25 02/12/2021
Ngoài những trang phục để dự sự kiện, Hồng Diễm thường diện quần bò kết hợp với nhiều phong cách, phụ kiện khác nhau

Trước drama "trà xanh" Sơn Tùng và Hải Tú đã lộ nhiều tín hiệu "đáng ngờ", có cả mốc thời gian?

Sao việt

10:36:50 02/12/2021
Mối quan hệ giữa Sơn Tùng và Hải Tú vẫn là câu hỏi chưa có lời giải

AAA từng "nổ tung" vì 2 nữ thần váy trắng: "Điên nữ" và "Tiểu tam" đẹp nhất xứ Hàn so kè, bên trắng nõn bên sắc như dao ai đọ lại?

Sao châu á

10:31:08 02/12/2021
Han So Hee và Seo Ye Ji thực sự khiến thảm đỏ AAA 2020 bừng sáng với nhan sắc xinh đẹp như công chúa

3 kiểu nhà mái Thái gác lửng, đơn giản nhưng “có võ”

Sáng tạo

10:27:06 02/12/2021
Ba kiểu nhà mái Thái này tuy đơn giản nhưng tích hợp nhiều công năng sử dụng, không gian thoáng đãng và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. 

Cách làm gà xào mướp mềm thịt, ngọt nước, ngon miễn chê

Ẩm thực

10:24:03 02/12/2021
Nếu ngán ăn các món gà kho, gà luộc...thì hãy thử kết hợp thịt gà với rau củ để cân bằng dưỡng chất bằng các cách làm gà xào mướp tuyệt ngon dưới đây nhé

Bất ngờ với cực phẩm smartphone sở hữu chip "trâu" ra mắt tháng này 

Đồ 2-tek

10:22:52 02/12/2021
Ngay trong tháng 12 này, Xiaomi 12 series sẽ ra mắt với Snapdragon 8 Gen 1 SoC - con chip cao cấp mới được Qualcomm công bố

Samsung lên kế hoạch khiến các đối thủ Trung Quốc "im lặng"

Thế giới số

10:20:02 02/12/2021
Sau sự thành công của dòng smartphone năm 2021, Samsung đang tỏ ra rất lạc quan về triển vọng của mình vào năm sau

Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp thượng thừa của Caudron (P2) 

Clip hay

10:14:13 02/12/2021
Frederic Caudron là một trong những tượng đài vĩ đại nhất của carom thế giới với 7 chức vô địch World Championship, 20 chức vô địch World Cup, 13 chức vô địch châu Âu

10 chi tiết ở Harry Potter dễ bị bỏ qua, thực chất có ý nghĩa quá sâu xa: Hermione thông minh không tưởng, nhà Dursley liên tục "tấu hài"!

Phim âu mỹ

10:12:43 02/12/2021
Liệu bạn có từng phát hiện ra ý nghĩa đằng sau 10 cảnh phim Harry Potter này hay không?

Bắt 2 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

Pháp luật

10:10:47 02/12/2021
Ngày 1/12, Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ hai đối tượng mang quốc tịch nước ngoài nhập cảnh trái phép rồi bỏ trốn khỏi khu vực cách ly y tế