Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán!

Món thịt kho này có thể làm hơi mất công nhưng thành quả mang lại thì thực sự khiến bạn muốn làm thêm nhiều lần nữa đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt ba chỉ ngon 800g

2. Măng khô 150g

3. Dầu ăn, nước nóng, rượu nấu ăn, muối, nước tương, tiêu nguyên hạt Vừa đủ

4. Hoa hồi 2 cái

5. Gừng Một mẩu

6. Tỏi 1 củ

7. Ớt khô 1 – 2 quả

8. Lá nguyệt quế 3 lá

Những ngày mưa mát trời hay khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa thì món kho sẽ là món ăn hấp dẫn và đưa cơm nhất. Món thịt kho này có thể làm hơi mất công nhưng thành quả mang lại thì thực sự khiến bạn muốn làm thêm nhiều lần nữa đấy. Thịt kho măng khô với phần mỡ béo của thịt tiết ra quyện vào từng miếng măng giúp măng mềm vào béo. Thịt lại nhừ và thơm. Món này ăn với cơm trắng nóng là ngon hết ý nhé!

Tham khảo cách làm thịt kho măng ngon tuyệt

1

Ngâm măng khô

Cho măng khô vào một âu hoặc nồi to.

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 1

Ngâm măng trong nước lạnh ít nhất 10 tiếng, giữa chừng thay nước 3 – 4 lần.

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 2

Nên lựa chọn măng búp hoặc măng rối để kho sẽ nhanh nhừ và phù hợp hơn là măng lưỡi lợn.

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 3

2

Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt mua về rửa sạch, cạo hết lông còn sót lại ở bì. Sau đó ngâm trong nước muối ít nhất 30 phút để thịt tiết hết phần máu thừa.

Video đang HOT

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 4

Rửa sạch lại với nước rồi thái miếng có độ dày 2cm.

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 5

3

Chuẩn bị các nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, cắt đôi. Gừng rửa sạch thái lát.

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 6

4

Kho thịt

Cho chút xíu dầu ăn vào nồi, sau đó cho thịt và các nguyên liệu gia vị khô vào phi cùng cho thơm. Đảo ở lửa vừa để phần mỡ của thịt tiết ra được nhiều.

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 7

Xào thịt liên tục cho tới thịt chuyển dần màu sắc và hơi săn lại.

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 8

Sau đó thêm 30g rượu nấu ăn và 2 thìa súp nước tương.

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 9

Đổ nước ngập mặt thịt sau đó thêm măng khô đã vớt để ráo nước vào. Dìm măng khô xuống để măng thấm vào nước thịt.

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 10

Đậy vung đun nhỏ lửa, khi nước sôi thì nêm lại thêm muối cho vừa miệng. Đun thịt và măng cho tới khi ăn thử thấy măng và thịt đều nhừ như mong muốn. Không cần kho cạn nước hoàn toàn mà có thể bớt lại ít nước kho để rưới cơm.

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 11

Vậy là món thịt kho măng đã hoàn thành rồi, bạn múc ra đĩa sâu lòng và thưởng thức cùng cơm trắng nhé!

Có một cách làm thịt kho ngon số 1 ăn với cơm mãi cũng không chán! - Hình 12

Lưu ý:

- Măng khô cần ngâm thật kỹ rồi mới nấu, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh măng. Nếu bạn chọn măng lưỡi lợn thì cần ngâm cho mềm sau đó cắt miếng mỏng để giảm thời gian nấu nướng. Bạn cũng có thể ngâm măng khô với nước vo gạo sẽ giúp măng trắng và mềm hơn. Chỉ cần ngâm lần đầu với nước vo gạo thôi, sau lần đầu ngâm khoảng 4 – 5 giờ thì bạn đổ ra rửa sạch với nước, sau đó ngâm bằng nước sạch bình thường là được.

- Kho 2 lửa sẽ ngon hơn 1 lửa nên bạn có thể kho khoảng 1 giờ rồi tắt bếp. Đợi tới hôm sau kho tiếp khoảng 30 phút nữa là món thịt kho sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!

Cách kho thịt mới toanh đảm bảo thịt mềm nhừ không nát lại thơm ngon vô cùng

Món thịt kho mềm thơm ăn kèm cơm trắng nóng hổi là ngon miễn chê.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt ba chỉ ngon 500g

2. Rượu nấu ăn 1/2 thìa súp

3. Gừng 2 - 3 lát mỏng

4. Đường phèn 15g

5. Nước tương 1 thìa súp

6. Muối 1/2 thìa súp

7. Tiêu nguyên hạt 10 hạt

8. Hoa hồi 1 cái

9. Lá nguyệt quế 1 lá

10. Quế 1 mẩu nhỏ

11. Thảo quả 1 quả

Thịt kho tàu vốn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Ở mỗi vùng miền khác nhau người ta lại có những cách kho thịt khác nhau.

Ở miền Nam sẽ cho nước dừa vào kho để giúp thịt ngọt và mềm hơn. Cũng có nơi sẽ cho nước mắm thay vì sử dụng muối hay nước tương. Nhưng thịt kho tàu mà làm theo kiểu Tàu thì sẽ thế nào?

Với cách kho thịt sau đây bạn sẽ thấy các nguyên liệu có phần đặc trưng của Trung Quốc. Các loại gia vị như quế, hồi, thảo quả... sẽ giúp cho thịt được thơm và át đi vị tanh. Khi kho vị sẽ hòa quyện và hấp dẫn hơn nhiều. Có một điều nữa trong cách kho thịt này là bạn sẽ đảo thịt cho sém cạnh, vừa là cách giúp cho thịt tiết bớt mỡ ra ngoài, vừa khiến thịt săn hơn để lúc kho không dễ bị nát vụn. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Cách kho thịt mới toanh đảm bảo thịt mềm nhừ không nát lại thơm ngon vô cùng - Hình 1

Cách kho thịt ngon

1

Sơ chế thịt

Đầu tiên bạn rửa sạch thịt, sau đó thái miếng dày khoảng 1,5cm. Cắt ngang thớ sao cho miếng thịt sẽ có dính cả bì, mỡ và thịt nạc.

Cách kho thịt mới toanh đảm bảo thịt mềm nhừ không nát lại thơm ngon vô cùng - Hình 2

Cách kho thịt ngon

Cho thịt vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt. Sau đó cho thêm 1/2 thìa súp rượu nấu ăn vào. Đun vừa sôi thì tắt bếp. Đổ thịt ra rửa sạch thịt dưới vòi nước. Quy trình này sẽ giúp thịt loại bỏ mùi hôi.

Cách kho thịt mới toanh đảm bảo thịt mềm nhừ không nát lại thơm ngon vô cùng - Hình 3

Cách kho thịt ngon

2

Áp chảo thịt

Đặt một chảo chống dính lên bếp, thêm một chút dầu ăn, khi dầu trong chảo đã nóng bạn cho thịt vào đảo ở lửa vừa. Đảo cho tới khi phần mỡ tiết ra bớt, thịt sém cạnh là được.

Cách kho thịt mới toanh đảm bảo thịt mềm nhừ không nát lại thơm ngon vô cùng - Hình 4

Cách kho thịt ngon

3

Kho thịt

Đặt một chảo hoặc nồi nhỏ sạch lên bếp, cho phần đường phèn vào đun ở lửa vừa cho đường nóng chảy chuyển sang màu cánh gián.

Cách kho thịt mới toanh đảm bảo thịt mềm nhừ không nát lại thơm ngon vô cùng - Hình 5

Sau đó thêm một ít nước vào để làm nước hàng. Thay vì sử dụng đường kính trắng bạn nên dùng đường phèn sẽ giúp nước hàng có màu đẹp hơn, không bị đắng và vẫn giữ được vị ngọt.

Cách kho thịt mới toanh đảm bảo thịt mềm nhừ không nát lại thơm ngon vô cùng - Hình 6

Cách kho thịt ngon

Kế đó cho thịt vào nồi đế dày, đổ phần nước hàng vừa nấu ở trên vào. Thêm quế, hồi, thảo quả, hạt tiêu, lá nguyệt quế vào cùng.

Cách kho thịt mới toanh đảm bảo thịt mềm nhừ không nát lại thơm ngon vô cùng - Hình 7

Cách kho thịt ngon

Bật bếp ở lửa to sau đó thêm 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp muối vào đảo đều.

Cách kho thịt mới toanh đảm bảo thịt mềm nhừ không nát lại thơm ngon vô cùng - Hình 8

Khi nồi thịt kho sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung. Kho thịt ở lửa liu riu để thịt nhừ trong 30 phút. Sau đó mở vung nồi, vặn bếp ở lửa to hơn để cho nước cạn bớt. Lượng nước kho thịt còn nhiều hay ít phụ thuộc vào sở thích của gia đình bạn. Nếu muốn có phần nước thịt để rưới cơm hoặc chấm rau củ thì bạn để lại nhiều hơn nhé.

Thành phẩm thịt kho

Khi ăn múc thịt ra bát, có thể rắc thêm chút hành lá rau mùi thái nhỏ lên trên bát để trang trí cho đẹp mắt. Thịt kho ăn kèm với cơm nóng là ngon lắm đấy. Ngoài ra cũng có thể ăn với dưa cải muối chua, sẽ giúp cân bằng khẩu vị, giảm cảm giác ngán ngấy mà đưa cơm hơn hẳn đấy nhé!

Cách kho thịt mới toanh đảm bảo thịt mềm nhừ không nát lại thơm ngon vô cùng - Hình 9

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Hyun Bin vướng ồn ào tình ái với Han Ji Min vì tiết lộ động trời của nữ diễn viên04:03Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06

Tiêu điểm

Gà hấp cải bẹ xanh
06:47:55 06/12/2021
Cách làm bò kho ngon nhức nách
16:22:13 05/12/2021
Thịt hun khói, đặc trưng ẩm thực Tây Bắc
14:53:25 06/12/2021
Bánh ép mắm nêm
20:17:44 05/12/2021
Cách làm trứng hấp thơm ngon cực đơn giản cho bữa cơm gia đình
11:36:32 05/12/2021
Bún xào chay
09:10:01 06/12/2021
Bánh đúc Hải Hà - Ẩm thực miền quê đất Quảng Ninh
11:50:06 05/12/2021
Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bún măng bò thơm ngon ngất ngây
14:02:30 06/12/2021
Lý do Honda CR-V đáng cân nhắc trong phân khúc SUV hạng C
16:43:24 06/12/2021
Thịt heo xào nước tương gừng
19:14:58 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh
06:34:36 07/12/2021
Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021
06:49:16 07/12/2021
Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc
07:31:21 07/12/2021
Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021
Nhiệt Ba lần đầu lộ diện sau tin đồn sống chung với Dương Dương, ai ngờ mọi sự chú ý đổ dồn về chiếc mũi biến dạng
07:36:01 07/12/2021
2 tỷ phú Việt yêu vợ hết nấc, bố chồng Hà Tăng "lụy tình", ông chủ Đại Nam quá nổi
05:55:11 07/12/2021
Mẹ của nữ sinh bị cắt áo ngực, làm nhục: "2 vợ chồng chủ shop bị bắt tôi cũng đau lòng"
08:06:44 07/12/2021
Ảnh "team qua đường" bóc trần nhan sắc thật của Phạm Băng Băng tại sự kiện, visual lộ khuyết điểm quá rõ rệt
08:45:00 07/12/2021
Khóc lóc trên sóng livestream vì scandal, nước mắt của các nữ streamer có mục đích không hề giống nhau
07:16:39 07/12/2021
'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung: Thùy Tiên giành được vương miện bằng thực lực
07:18:21 07/12/2021

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán

09:28:21 07/12/2021
Với thịt vịt, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món xào. Trong bài viết này, vào bếp để hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu vịt xào sả ớt thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm tôm cháy bơ tỏi cay giòn rụm thơm ngon khó cưỡng đơn giản dễ làm

09:22:49 07/12/2021
Tôm cháy bơ tỏi là một món chiên thơm ngon, đậm vị, mới lạ cho bữa cơm gia đình với hương vị cuốn hút, khiến ai ăn đều cũng thích mê, đặc biệt là bao hao cơm

Chỉ cần có chảo chống dính, ai cũng làm được món bánh nóng hổi này ăn sáng ngon siêu cấp!

09:21:59 07/12/2021
Bánh trứng khoai tây cách làm vô cùng đơn giản mà lại cực kì ngon miệng!

Muối dưa cải giòn ngon lên màu đẹp, chỉ cần loại gia vị này

09:19:26 07/12/2021
Nhiều chị em muốn muối dưa cải cho sạch sẽ nhưng lại không có tay muối dưa, dưa dễ úng, nhớt, khú, không ăn được

Bánh mì kẹp thịt bò bằm

09:06:33 07/12/2021
Đây là món ăn rất được trẻ em và nhân viên văn phòng ưa chuộng, mang mùi vị hấp dẫn nhưng lại rất dễ làm.  

Cách nấu mì Quảng gà ngon đúng điệu, chuẩn vị miền Trung

09:00:04 07/12/2021
Nhắc đến các món đặc sản của mảnh đất Quảng Nam, Đà Nẵng thì không thể không kể tới mì Quảng gà. Món này có hương vị vô cùng đặc biệt, lại rất dễ chế biến nên được nhiều người yêu thích. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm món mì này chiêu đãi...

Cháo vạt giường

08:57:47 07/12/2021
Một món ăn dân dã mà đậm đà, thêm vị cay nồng của ớt bột thì quả là thích hợp với thời tiết se lạnh như thế này rồi, các chị em thử trổ tài nhé!  

Súp thập cẩm

08:52:38 07/12/2021
Súp thập cẩm ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa thích hợp cho trời se se lạnh.  

4 bước làm món trứng gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ thực hiện

08:48:25 07/12/2021
Trứng gà nướng bằng nồi chiên không dầu là một trong những món ăn hấp dẫn, thơm béo, lạ miệng. Bạn có thể thực hiện bằng cách kết hợp thêm các nguyên liệu như mật ong, phô mai và làm theo 4 bước mà VinID hướng dẫn dưới đây nhé!

Súp trân châu

08:44:07 07/12/2021
Một loại súp dễ làm rất ngon và hấp dẫn lại không tốn nhiều thời gian, là món khai vị đặc biệt

Gà cuộn nướng xốt Mayo

08:37:25 07/12/2021
Thưởng thức món gà béo béo, kết hợp hài hòa với rau củ cuộn bên trong thì thật là ngon không còn gì bằng :)  

Cách làm chân gà rút xương để chế biến 7 món cực ngon

08:35:34 07/12/2021
Dùng nước muối pha loãng rửa sạch chân gà, chặt móng.Cho gà vào nồi nước xâm xấp mặt gà. Cho thêm gừng đập dập vào.Luộc với lửa lớn, đến khi sôi thì nhỏ lửa lại luộc chín trong khoảng 15 phút

Lưỡi heo trộn chua ngọt

08:27:57 07/12/2021
Lưỡi heo giòn giòn thấm vị vừa ăn, các loại nguyên liệu hành tây, cà rốt, đậu phộng rang cũng giòn đều và hòa trộn với nhau thành một món khai vị cực kì ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn

Công thức làm trứng luộc dầm nước mắm dễ làm hao cơm

08:19:27 07/12/2021
Trứng luộc dầm nước mắm đơn giản, thanh đạm là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa tối bận rộn hay một ngày lười nấu nướng. Món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe này được rất nhiều gia đình ưu thích. Hãy cùng khám phá cách chế biến ngon đúng điệu nhé! 

Bò xào ớt khô

08:15:46 07/12/2021
Bò mềm ngọt, pha lẫn vị cay cay ngon miệng của ớt khô, vị chua chua kích thích vị giác của giấm, ngoài ra còn có vị thơm nhẹ đặc trưng từ nước tương, cùng vào bếp thực hiện nhé

Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng muối ớt vàng óng đậm đà

08:12:28 07/12/2021
Các chị em muốn trổ tài vào bếp làm bữa ăn thịnh soạn cho cả gia đình, đừng bỏ qua món cánh gà nướng muối ớt thơm ngon nhé! Chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp cánh gà nướng sao cho ngon nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Súp nấm cua

08:10:39 07/12/2021
Món súp thích hợp dùng vào có sự kết hợp hài hoà của thịt cua và các loại nấm

Trứng đúc hẹ

08:08:40 07/12/2021
Là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình miền Bắc, nay sử dụng thêm hẹ vừa giúp món ăn thơm ngon hơn, vừa cung cấp thêm chất rau cho món ăn, đảm bảo tốt cho sức khỏe của cả người lớn lẫn trẻ em

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh siêu cấp healthy này thì quá phí!

08:04:32 07/12/2021
Bánh khoai lang yến mạch nướng vừa ngon vừa đặc biệt hợp với các chị em đang ăn kiêng đấy

Cải thảo cuộn thịt hấp ngọt ngon

07:56:38 07/12/2021
Lá cải thảo cuộn nhân thịt bên trong giả làm bắp cải, vừa độc đáo vừa ngon miệng

Cá điêu hồng xốt ngũ sắc

07:09:16 07/12/2021
Cá điêu hồng bên ngoài giòn thơm, bên trong thịt cá tươi, ngọt, dai nhẹ. Đặc biệt là nước xốt sền sệt, chua ngọt hài hòa, lại có lẫn mùi thì là thơm thơm của thì là

Cơm chiên mayonnaise

06:58:56 07/12/2021
Đây là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam, chế biến đơn giản chỉ trong tích tắc, dùng làm món ăn sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng.  

Gỏi hải sản phương Đông

06:52:40 07/12/2021
Món gỏi với các nguyên tắc và cách chế biến theo kiểu Tây nhưng lại sử dụng nguyên liệu và gia vị Châu Á

Cải thảo tẩm bột chiên

06:49:07 07/12/2021
Lớp bột mỳ mềm mềm phủ bên ngoài còn cải thảo bên trong giòn ngọt, ăn hay hay lạ miệng, nhất là khi chấm cùng xì dầu ớt thì càng ngon

Canh cải thảo cuộn thịt ngọt thanh

06:47:22 07/12/2021
Món ăn có vị ngọt mát của cải thảo và ngô tươi, là món canh ngon, thanh mát, bổ dưỡng cho cả gia đình. 

Lươn om khoai sọ

06:44:04 07/12/2021
Vừa ngon vừa hấp dẫn, món này thực sự rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong tiết trời se se lạnh của những tháng cuối năm.  

Nhộng xào măng chua

06:38:31 07/12/2021
Nhộng vàng thơm, bóng đẹp xem lẫn màu trắng của măng chua và màu xanh mát của ngò gai. Thịt nhộng mềm, béo ngậy, măng giòn, chua nhẹ, ngò gai dậy mùi. Món này ăn với cơm thì ngon lắm.  

Cà tím nướng mỡ hành đơn giản, dễ làm

23:05:20 06/12/2021
Cà tím là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nên được tôi ưu tiên lựa chọn cho thực đơn gia đình

Mực trứng chiên nước mắm đậm vị

23:03:54 06/12/2021
Món mực trứng chiên nước mắm ghi điểm với phần mực dai mềm giòn hòa quyện cùng vị cay mặn ngọt của nhiều gia vị

Mẹo xào rau củ luôn tươi, giòn

22:38:27 06/12/2021
Rau củ xào thập cẩm là một trong những món ngon, bổ sung dinh dưỡng cho thực đơn của gia đình. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn gặp phải cảnh, rau củ chưa kịp xào xong đã bị mềm, thâm xỉn, không xanh mướt

Có thể bạn quan tâm

An Dĩ Hiên lấy đại gia để “trả thù” Từ Hy Viên nhưng lại nhận tin dữ chồng bị truy tố

Sao châu á

09:35:15 07/12/2021
Thông tin chồng của thiên kim xứ Đài An Dĩ Hiên bị truy tố vì tội đánh bạc bất hợp pháp đang gây xôn xao dư luận

Chở theo trẻ em dàn cảnh mua trà sữa để trộm iPhone ở Gò Vấp

Pháp luật

09:33:12 07/12/2021
Người đàn ông yêu cầu làm bốn ly trà sữa để cô gái phân tâm nhằm trộm chiếc điện thoại iPhone để trên quầy

Khám phá ngôi nhà cổ kính giá 2,1 triệu USD của "nàng thơ" Saorise Ronan

Sáng tạo

09:30:49 07/12/2021
Nữ diễn viên 3 lần được đề cử giải Oscar - Saoirse Ronan đã rao bán ngôi nhà cổ kính ở Greystones, Ireland với giá 2,1 triệu USD

Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World

Sao việt

09:28:12 07/12/2021
Phần catwalk vô cùng ấn tượng của Đỗ Hà được đánh giá cao tại đêm thi Top Model

Mở mộ cổ, sửng sốt phát hiện cốc rượu ma quái 'uống mãi không cạn'

Chuyện lạ

09:25:22 07/12/2021
Trong cuộc khai quật một mộ cổ ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, các chuyên gia tìm thấy một cốc rượu uống mãi không cạn trong truyền thuyết

Thế giới 2 bánh: Brixton Motorcycles giới thiệu các mẫu mô tô phân khối lớn cổ điển mới

Xe máy

09:15:59 07/12/2021
Với sự ra đời của Cromwell 1200, Crossfire 500 và 500X, Brixton Motorcycles tiến vào lãnh địa xe mô tô cổ điển phân khối lớn nhằm cạnh tranh với các ông lớn như Honda, Yamaha... thậm chí là cả Triumph, Ducati

Ai cũng có cặp bạn như Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba: Bên "hở" hết mình, bên úp úp mở mở thấy mà tức!

Phong cách sao

09:14:31 07/12/2021
Thừa nhận đi, bạn là Dương Mịch hay Nhiệt Ba?

Phóng viên Esports Thái Lan, Flazer chân chính chỉ ra nguyên nhân thất bại của Team Flash tại AIC 2021

Esport

09:12:38 07/12/2021
Giai đoạn vòng bảng AIC 2021 đã đi đến hồi kết. Team Flash là 1 trong 6 đội không thể giành vé tới vòng playoffs. Đây là kết quả khiến nhiều người hâm mộ không khỏi tiếc nuối

7 khoảnh khắc kinh điển khiến 'Daredevil' trở thành series siêu anh hùng đỉnh nhất thập kỷ

Phim âu mỹ

09:12:14 07/12/2021
Đến giờ, với nhiều fan hâm mộ của Marvel, Daredevil vẫn là series siêu anh hùng kinh điển khó có cái tên nào vượt mặt

'Thương ngày nắng về': Đình Tú tiết lộ có kinh nghiệm... 'lái máy bay'

Hậu trường phim

09:10:43 07/12/2021
Trong Thương ngày nắng về, Đình Tú có phản ứng hóa học với Huyền Lizzie. Cả hai khá đẹp đôi thế nhưng khi soi đến tuổi thì cô nàng hơn anh chàng tận 2 tuổi lận

Mẫu MPV của Toyota giảm giá xuống mức rẻ hơn Mitsubishi Xpander, thiết kế thu hút khách Việt

Ôtô

09:09:26 07/12/2021
Mẫu MPV này hiện đang được ưu đãi, giảm giá xuống mức thấp hơn cả Mitsubishi Xpander khiến khách Việt bấn loạn

Cơ hội thăng hạng vẫn mịt mù, thầy cô chuẩn bị tinh thần thi ngoại ngữ

Đời sống

09:05:50 07/12/2021
Bộ Giáo dục đã bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với giáo viên thì tại sao không thể miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi hoặc xét thăng hạng?