Có kinh nguyệt 2 lần một tháng, chuyên gia tiết lộ 10 nguyên nhân có thể báo hiệu bệnh lý tiềm ẩn của cơ thể

Kinh nguyệt mang đến cho chị em những triệu chứng đặc biệt khó chịu: chảy máu, đau bụng, đầy hơi, chuột rút… Vậy sẽ thế nào nếu rắc rối đó nhân đôi với chu kỳ kinh nguyệt hai lần một tháng? Chắc chắn là không ai muốn điều đó cả.

Thực tế, kinh nguyệt xảy ra khi có tình trạng bong niêm mạc tử cung. Theo bác sĩ Angela Marshall, bác sĩ nội khoa, Giám đốc điều hành của Tổ chức Phụ nữ Toàn diện cho biết: “Bất cứ những thay đổi nào của kỳ kinh như nặng hơn, kéo dài hơn, xuất hiện máu vón cục lớn hay gây đau nhiều hơn… đều là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn”.

Chính vì vậy nếu bất cứ khi nào gặp phải các triệu chứng liên quan đến tần suất kinh nguyệt, thời gian hành kinh, đau đớn, cáu kỉnh hay tâm trạng… bạn không nên chỉ im lặng và chịu đựng nó. Hãy trao đổi với các bác sĩ để được tư vấn và chẩn đoán chính xác nhất.

ADVERTISEMENT

Dưới đây là một số lý do mà chuyên gia lý giải tại sao bạn có kinh nguyệt hai lần một tháng và khi nào nên đi khám.

1. Bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn

Có kinh nguyệt 2 lần một tháng, chuyên gia tiết lộ 10 nguyên nhân có thể báo hiệu bệnh lý tiềm ẩn của cơ thể - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thật vậy, bạn có thể có kinh hai lần trong một tháng nếu có chu kỳ kinh nguyệt ngắn. Một chu kỳ bình thường sẽ kéo dài khoảng từ 21 – 35 ngày. Và đối với một số người, việc có kinh nguyệt hai lần trong tháng là hoàn toàn điển hình. Nói cách khác, nếu bạn có chu kỳ ngắn hơn, bạn có thể chảy máu hai lần trong khoảng thời gian 30 ngày.

2. Tiền mãn kinh

Kinh nguyệt hai lần một tháng có thể là những dấu hiệu phụ của tình trạng tiền mãn kinh. Thời điểm tiền mãn kinh ở phụ nữ đánh dấu sự kết thúc những năm sinh sản của cơ thể.

Trong thời kỳ này, buồng trứng bắt đầu suy giảm sản xuất estrogen, chúng sẽ ngừng quá trình rụng trứng. Tuy nhiên, khi quá trình rụng trứng trở nên thất thường hơn, kinh nguyệt của bạn có thể trở nên không đều. Theo Tiến sĩ Marshall: “Khi lượng hormone giảm xuống, nó sẽ làm gián đoạn toàn bộ quá trình này”. Và điều này khiến tử cung của bạn trở nên bất thường hơn về thời điểm rụng lớp niêm mạc tử cung. Đôi khi, kết quả là thời gian hành kinh thường xuyên hơn.

Một số dấu hiệu khác của tiền mãn kinh như:

- Nóng bừng và khó ngủ.

- Thay đổi tâm trạng.

- Các vấn đề về âm đạo và bàng quang.

- Giảm khả năng sinh sản.

- Thay đổi chức năng tình dục.

- Loãng xương.

- Thay đổi mức cholesterol.

3. U xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển trong và trên tử cung của bạn. Bệnh lý đôi khi có thể gây chảy máu.

ADVERTISEMENT

Theo số liệu thống kê về bệnh lý u xơ cho thấy, những khối u này có thể thay đổi về kích thước từ 1mm đến 20cm (lớn bằng quả dưa hấu) và rất phổ biến. Có từ 40 đến 80% những người được chỉ định là phụ nữ khi sinh (AFAB) có u xơ tử cung.

Mặc dù hầu hết các khối u xơ không gây ra triệu chứng nhưng sự phát triển lớn dần của nó có thể gây tình chảy máu âm đạo. Tiến sĩ Marshall nói: “Đôi khi lượng máu có thể rất nặng và xảy ra theo kỳ kinh nguyệt hoặc ngoài kỳ kinh nguyệt. Nói cách khác, lượng máu kinh ra nhiều có thể khiến bạn có kinh hai lần một tháng”.

Video đang HOT

Một số triệu chứng khác của bệnh lý u xơ tử cung như:

- Cảm giác đầy bụng dưới, trướng bụng.

- Đi tiểu thường xuyên hoặc không thể đi tiểu (bí đái).

- Đau khi quan hệ tình dục.

- Đau lưng dưới.

- Táo bón.

- Tiết dịch âm đạo mạn tính.

- Trướng bụng.

Hãy liên hệ với các bác sĩ để được tư vấn và điều trị u xơ tử cung. Bác sĩ có thể dùng thuốc giảm đau không kê đơn, thuốc ngừa thai hay các liệu pháp nội tiết tố khác.

4. Vấn đề tuyến giáp

Tuyến giáp của bạn có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu hai lần một tháng. Nguyên nhân là bởi tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ kinh. Nếu nó sản xuất quá nhiều hoặc quá ít hormone tuyến giáp, kinh nguyệt của bạn có thể trở nên nhẹ, nhiều hoặc bất thường hơn.

Nói một cách khác, các vấn đề tuyến giáp có thể gây ra các vấn đề với sự bất thường nội tiết tố, gây rụng trứng và bong tróc niêm mạc tử cung.

5. Lạc nội mạc tử cung

ADVERTISEMENT

Tiến sĩ Marshall cho biết, có kinh nguyệt hai lần một tháng có thể là triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung – một tình trạng mà mô niêm mạc tử cung phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể (không phải bên trong tử cung). Tiến sĩ giải thích: “Bệnh lý này đôi khi có thể gây gián đoạn chu kỳ, đau hoặc chảy máu nhiều”.

Lạc nội mạc tử cung ảnh hưởng đến 10% số người AFAB trong độ tuổi từ 25 đến 40. Ngoài lưu lượng kinh nguyệt bất thường, bệnh lý còn gây ra những triệu chứng khác như:

Đau khi quan hệ tình dục – Khi nào cần đi khám?
6 biện pháp tự nhiên giúp chị em giải tỏa cơn đau khi ‘tới tháng’

- Đau khi giao hợp hoặc đặt tampon.

- Đau bụng kinh nhiều ở bụng hoặc vùng lưng dưới.

- Vùng kín khô.

- Đi tiểu đau khi có kinh.

- Đi tiểu đau trong thời kỳ kinh nguyệt.

- Các vấn đề về đường tiêu hoá khác, chẳng hạn như tiêu chảy, táo bón và/hoặc buồn nôn.

6. Bạn quên dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Có kinh nguyệt 2 lần một tháng, chuyên gia tiết lộ 10 nguyên nhân có thể báo hiệu bệnh lý tiềm ẩn của cơ thể - Hình 2

Thuốc tránh thai hàng ngày là một biện pháp ngăn ngừa mang thai hiệu quả, tuy nhiên nó có thể làm rối loạn kinh nguyệt hàng tháng của bạn. Việc sử dụng biện pháp tránh thai bằng thuốc nhưng không đều (quên dùng thuốc, bỏ thuốc) có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt thường xuyên hơn hoặc chảy máu giữa các kỳ kinh. Nguyên nhân là bởi nó có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố kiểm soát rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt.

ADVERTISEMENT

7. Tăng cân

Những thay đổi về lượng mỡ (tăng cân) gây ra sự gián đoạn trong các hormone sinh sản, phần lớn là chất béo. Vì vậy, sự gia tăng chất béo có thể làm đảo lộn sự cân bằng nội tiết tố của bạn, dẫn đến kinh nguyệt không đều.

8. Căng thẳng

Các hormone liên quan đến căng thẳng có thể phá vỡ các hormone sinh sản. Cortisol chính là một trong những hormone chính làm thay đổi sự cân bằng hormone cần thiết cho chu kỳ kinh nguyệt và lưu lượng máu bình thường.

9. Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một tình trạng đặc trưng bởi sự mất cân bằng của các hormone sinh sản. Một số người bị PCOS có thể có nhiều kỳ kinh trong một tháng do sự mất cân bằng nội tiết tố cản trở quá trình rụng trứng.

Có kinh nguyệt 2 lần một tháng, chuyên gia tiết lộ 10 nguyên nhân có thể báo hiệu bệnh lý tiềm ẩn của cơ thể - Hình 3

Một số triệu chứng khác có thể có của hội chứng buồng trứng đa nang như:

- Mọc lông mặt.

- Mụn ở mặt, ngưng và lưng.

- Mỏng tóc hoặc rụng tóc nhiều.

- Tăng cân hoặc khó giảm cân.

- Sạm da, đặc biệt là da dọc theo nếp nhăn cổ, bẹn hay bên dưới vú.

ADVERTISEMENT

10. Rối loạn chảy máu

Cuối cùng, một trong những nguyên nhân gây tình trạng có kinh nguyệt hai lần một tháng là tình trạng rối loạn chảy máu – một tình trạng nghiêm trọng tương đương với bệnh máu khó đông.

Rối loạn chảy máu là một tập hợp các tình trạng được xác định bởi các vấn đề trong quá trình đông máu của cơ thể. Nó có thể gây ra tình trạng chảy máu kinh nguyệt bất thường hoặc nhiều hơn. Những người rối loạn chảy máu cũng có thể dễ bầm tím và chảy máu cam thường xuyên.

Các dấu hiệu khác của rối loạn chảy máu:

- Chảy máu vào khớp hoặc cơ.

- Chảy máu quá nhiều do các thủ thuật phẫu thuật.

- Chảy máu sau khi sinh.

Kỳ kinh hai lần một tháng có đáng lo ngại?

Trong một số trường hợp, chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn một lần trong tháng có thể tạo ra các biến chứng tiềm ẩn liên quan đến mất máu quá nhiều. Tình trạng mất máu có thể gây ra hiệu ứng domino có hại cho cơ thể.

ADVERTISEMENT

Nếu một người chảy máu quá nhiều có thể dẫn đến thiếu máu. Nếu bạn nghi ngờ mình thiếu máu do kinh nguyệt: da xanh xao, suy nhược, mệt mỏi… bạn nên nói chuyện với các bác sĩ, người có thể thực hiện xét nghiệm máu để đánh giá và chẩn đoán đúng tình trạng bệnh cho bạn.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn cần phải truyền máu để đảm bảo đủ máu cho cơ thể. Ngoài ra, nếu thiếu máu nhẹ nên bổ sung thêm sắt, vitamin…

Hãy nhớ rằng, sự khác thường trong chảy máu chu kỳ kinh nguyệt dù là mạn tính hay bất thường đều rất có thể nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, hãy luôn chủ động quan tâm đến sức khoẻ và các vấn đề liên quan đến kỳ kinh nguyệt của mình.

Vừa hết kinh nguyệt, nữ giới ĐỪNG VỘI làm 3 việc, đáng tiếc nhiều người lại mắc phải ngay từ điều đầu tiên

Chủ quan sau khi chào tạm biệt "bà dì" rồi làm ngay 3 việc sau đây thì tử cung của bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng đó.

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý mà bất kỳ chị em nào cũng sẽ gặp phải ít nhất 1 lần mỗi tháng. Thực tế, dù trước hay sau kỳ kinh nguyệt thì các bạn nữ cũng cần chú ý chăm sóc cơ thể thật tốt. Bởi ngay sau khi hết kinh, tử cung vẫn đang ở trạng thái mở nên mọi tác động mạnh lên khu vực này đều không hề tốt chút nào.

Đặc biệt, có 3 việc cần tránh làm ngay sau khi kinh nguyệt rời đi mà phái nữ cần phải nắm thật rõ.

1. Đi khám phụ khoa

Đối với nữ giới, trong những ngày hành kinh thì cơ thể thường sẽ có các dấu hiệu như đau bụng kinh, buồn nôn... thậm chí có người còn bị viêm nhiễm phụ khoa khi đang "đèn đỏ". Thế nên, ngay khi kinh nguyệt vừa kết thúc, nhiều chị em sẽ vội vàng đi tới bệnh viện kiểm tra ngay.

Thực tế, đây là thói quen vô cùng sai lầm. Bởi rõ ràng lúc này âm đạo của nữ giới vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường, khả năng kháng khuẩn rất kém. Nếu tiền hành việc kiểm tra vào thời điểm này không những không có lợi cho việc phục hồi cơ thể mà còn dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Vì vậy, tốt nhất thì bạn nên đi khám phụ khoa sau khoảng 3 - 7 ngày sạch kinh hoàn toàn nhé!

ADVERTISEMENT

Vừa hết kinh nguyệt, nữ giới ĐỪNG VỘI làm 3 việc, đáng tiếc nhiều người lại mắc phải ngay từ điều đầu tiên - Hình 1 ADVERTISEMENT

2. "Đóng" băng vệ sinh hàng ngày

Nhiều bạn nữ cũng có thói quen sử dụng băng vệ sinh hàng ngày cả trước và sau khi hết kinh nguyệt. Tuy nhiên, do âm đạo của các chị em chỉ vừa mới hết kinh nên nếu sử dụng băng vệ sinh hàng ngày lúc này có thể gây ẩm ướt, ngột ngạt, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Thế nên, các chị em cần chú ý không nên quá lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày để phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Nếu có ra dịch tiết vùng kín thì chỉ cần thay quần lót thường xuyên là được.

Vừa hết kinh nguyệt, nữ giới ĐỪNG VỘI làm 3 việc, đáng tiếc nhiều người lại mắc phải ngay từ điều đầu tiên - Hình 2

3. Tập luyện, vận động mạnh

Đối với các chị em rất coi trọng đến vóc dáng thì sau kỳ kinh nguyệt, họ thường lao vào tập tành trở lại ngay để duy trì thân hình lý tưởng của mình. Trên thực tế, việc làm này không hề tốt chút nào, thậm chí còn gây tổn thương nội mạc tử cung của nữ giới.

Nếu vận động quá mạnh sau khi hết kinh nguyệt thì chỉ làm kích thích tử cung và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của nội mạc tử cung, khả năng cao còn gây rối loạn kinh nguyệt trong chu kỳ sau.

Vừa hết kinh nguyệt, nữ giới ĐỪNG VỘI làm 3 việc, đáng tiếc nhiều người lại mắc phải ngay từ điều đầu tiên - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vợ Shark Bình thu thập bằng chứng tiến hành kiện Phương Oanh, nữ diễn viên tuyên bố một câu xanh rờn04:16Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp03:15Ngọc Trinh say xỉn văng tục, hôn bạn đồng giới nhiệt tình trong tiệc sinh nhật tuổi 33 gây ngỡ ngàng00:58Phi Huyền Trang "Thánh nữ Mì Gõ": Mất sự nghiệp vì lộ clip hot, bị tố giật chồng, lấy tình đổi vai05:42Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Thùy Tiên kêu gọi quyên góp cho miền Trung, bức xúc vì bị nghi ngờ trục lợi, nói 1 câu ai cũng nể03:16Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58MC Đài VTV bị ném đá khi vạ miệng “Lâu lắm mới đón 1 cơn bão ra hồn”, nhan sắc ngoài đời gây chú ý03:16Mai Hồ: Từ mác “tình cũ Trấn Thành”, thảm họa thẩm mỹ đến vượt rào cản mẹ đơn thân bên chồng đại gia 04:50Lê Dương Bảo Lâm bôi nhọ Doraemon gây bức xúc cùng sự lố bịch tràn lan của nhạc chế04:31Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Lệ Quyên “đá đểu” bạn thân Hồ Ngọc Hà khi làm người thứ 3, công khai làm 1 điêu chọc tức?03:54Lệ Quyên - Hà Hồ “đụng độ” sau 7 năm nghỉ chơi, thái độ ‘không đội trời chung’ thấy rõ?03:32Lộ thêm ảnh thân mật giữa shark Bình và Phương Oanh, nam doanh nhân có thái độ đáng kinh ngạc01:00Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook01:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ không chịu quan hệ kiểu mới, người đàn ông trốn “yêu” để đêm đêm làm một việc này
07:49:25 28/09/2022
Nữ sinh viên năm thứ 2 nhập viện do "cuồng yêu"
07:41:46 28/09/2022
Kích cỡ "cậu nhỏ" như thế nào mới khiến chị em dễ dàng "lên đỉnh", không phải cứ lớn là tốt
08:20:45 29/09/2022
Stress có thể khiến bạn "để tâm" hơn tới thói quen xấu của bạn đời
07:37:11 28/09/2022
Nắm được thời điểm vàng, vợ chồng sẽ có cuộc 'yêu' lý tưởng
08:12:02 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên có hành động “cực gắt” khi bị dân tình hỏi: "Chị có đi ủng hộ từ thiện miền Trung không"
07:29:09 29/09/2022
Angelina Jolie nhận nuôi Pax Thiên có mục đích, liên quan đến việc thừa kế?
07:35:24 29/09/2022
Em gái kể chuyện tế nhị của Từ Hy Viên và chồng Hàn
07:31:02 29/09/2022
Lâm Tâm Như chính thức thành 'trùm giải trí', Hoắc Kiến Hoa tiếp tục bị lộ chuyện lạnh nhạt với vợ
07:51:53 29/09/2022
Đại gia hẹn hò Park Min Young: Từng có án tù, ngoại hình ra sao?
06:35:31 29/09/2022
Giám đốc Công an Sóc Trăng nói về 'clip công an đánh 2 thiếu niên đi xe máy'
07:47:59 29/09/2022
Đinh Ngọc Diệp: Bỏ lại hào quang để sống bình yên
06:29:03 29/09/2022
Hôn nhân kín tiếng của nhạc sĩ Minh Nhiên sau khi chia tay ca sĩ Hồng Ngọc
08:03:41 29/09/2022
3 chuyên gia đưa ra giải pháp giúp khắc phục tình trạng tóc rụng
01:23:03 29/09/2022
Hôn nhân đặc biệt của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký với 2 chị em ruột
07:05:37 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

6 cách hỗ trợ tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn

06:52:45 27/09/2022
Sức khỏe sinh lý nam giới đóng vai trò quyết định đến bản lĩnh cũng như khả năng tình dục của phái mạnh. Có rất nhiều cách tăng cường sinh lý mà phái mạnh có thể áp dụng tại nhà. Sau đây là 6 cách tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

06:49:40 27/09/2022
Sữa đậu nành có thể là một thức uống bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác thường ít calo hơn sữa. Nhưng nam giới có nên uống nhiều sữa đậu nành?

Ngực nhỏ có ảnh hưởng đến "chuyện yêu"?

06:26:14 26/09/2022
Em năm nay 20 tuổi, em sắp lập gia đình nhưng em rất lo ngại vì vòng một của em rất bé, hầu như là không phát triển

Lý do khiến nhiều thanh niên trẻ vẫn bị rối loạn cương

07:43:56 25/09/2022
Sức khỏe sa sút, thức khuya, nghiện rượu, thuốc lá... là nhóm nguyên nhân chính khiến nhiều bạn trẻ gặp phải vấn đề rối loạn cương dương

Làm sao để 'yêu' có hiệu quả tối đa về mặt sức khỏe

15:31:20 24/09/2022
Chuyện ấy giúp đốt cháy calo rất tốt, giúp bạn không chỉ thư thái mà còn tiêu hao năng lượng dư thừa.Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy, lượng calo bạn đốt cháy trong khi quan hệ tình dục phụ thuộc vào một vài yếu tố

Có phải lần nào sau "yêu", chồng cũng hài lòng?

15:27:27 24/09/2022
Chồng giả vờ lên đỉnh khiến tôi cảm thấy hoang mang. Có cách nào phát hiện. Xin chào bác sĩ, chồng tôi là người rất chiều chuộng tôi, cả trong cuộc sống thường ngày lẫn khi ở bên nhau

5 việc nam giới nên làm để cải thiện cơ hội làm bố

08:20:52 24/09/2022
Số lượng tinh trùng của một người đàn ông trung bình đã giảm dần. Vậy phải làm sao để tăng cường khả năng sinh sản cho nam giới?

5 loại thực phẩm đang hủy hoại "chuyện chăn gối" của bạn

08:17:26 24/09/2022
Chế độ ăn uống có tác động trực tiếp đến chuyện chăn gối của cả nam lẫn nữ. Vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng!
ADVERTISEMENT

Cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con từ mấy tuổi?

08:12:44 24/09/2022
Một vài ngày trước, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao vì đoạn video ngắn về việc cô con gái 2 tuổi không cho bố tắm và gọi bố là đồ lưu manh

5 loại hạt giúp đàn ông cực kỳ sung mãn trong 'chuyện ấy'

20:50:27 23/09/2022
Dưới đây là những loại hạt mà quý ông nên thường xuyên tiêu thụ để thể lực sung mãn, chuyện ấy luôn nồng nhiệt.Quả hạch Brazil là một trong những nguồn cung cấp magiê dồi dào nhất

Những lưu ý cần biết về rối loạn kinh nguyệt

08:12:18 23/09/2022
Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng xảy ra ở phụ nữ, biểu hiện là sự bất thường, thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt có thể : Đến sớm, đến muộn, kinh không đều, chậm kinh, kinh ít, kinh đen…

5 thói quen dễ gây vô sinh, hiếm muộn

08:08:48 23/09/2022
Bạn thường đặt máy tính lên đùi, lên bụng khi làm việc, nên cẩn trọng bởi thói quen này về lâu dài sẽ khiến bạn hiếm muộn, dẫn đến vô sinh

6 điều xảy ra trong kỳ kinh cảnh báo tình trạng sức khỏe

08:05:42 23/09/2022
Chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể là thước đo tiêu chuẩn để đánh giá tình trạng sức khỏe. Những thay đổi trong kỳ kinh có thể là bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe

7 lý do vì sao vợ bạn không có hứng thú, né tránh chuyện chăn gối và bí quyết giữ 'lửa yêu'

18:15:00 22/09/2022
Ham muốn tình dục có liên quan trực tiếp tới cảm giác của người phụ nữ với mối quan hệ. Nếu vợ bạn khó chịu với bạn hoặc cảm thấy không hài lòng với cuộc hôn nhân, cô ấy sẽ không muốn thân mật với bạn

Đau nhói mỗi lần ân ái, vợ trẻ bàng hoàng khi nghe bác sĩ kết luận

06:40:19 22/09/2022
Sau mỗi lần quan hệ, vùng bụng dưới của người vợ trẻ lại đau nhói . Việc này khiến đời sống tình dục lẫn sinh hoạt hàng ngày của cô bị đảo lộn

Người vợ Hà Nội cuồng dâm, ngày vài lần đòi quan hệ khiến chồng "chạy mất dép"

08:26:26 21/09/2022
Vì có nhu cầu chăn gối quá cao, người phụ nữ khiến chồng không thể chịu được, đòi chia tay, sau này đi khám, chị mới biết mình có vấn đề về tình dục
ADVERTISEMENT

Nhìn vào cách chồng hôn khi yêu là biết anh ấy có yêu vợ không!

08:22:01 21/09/2022
Nếu người đàn ông hôn nhiều vào những vị trí này của vợ thì chắc chắn anh ấy yêu vợ và nàng có thể hoàn toàn yên tâm về chàng

16 tuổi đã làm “chuyện người lớn”, cô gái trẻ giật mình khi phát hiện bộ phận bên trong giãn to như cái cốc

07:03:52 20/09/2022
Cô gái trẻ không thể tin rằng, việc yêu quá sớm lại thiếu an toàn có thể để lại hậu quả nghiêm trọng như vậy, nhưng đến khi em hối hận thì mọi thứ đã muộn

"Cậu nhỏ" cứng thôi chưa đủ, nếu không đạt được cấp độ này chứng tỏ chưa đủ khỏe

06:47:32 20/09/2022
Độ cứng của cậu nhỏ  cũng được phân loại, nếu nó thấp hơn mức độ này, bạn nên đặc biệt cảnh giác xem có mắc các bệnh tim mạch và các vấn đề khác hay không

Điều trị vô sinh nam: Những điều cần biết!

06:42:49 20/09/2022
Tinh trùng khỏe phải đảm bảo được bảo toàn về hình dạng, về chất lượng và số lượng. Từ trước đến giờ, chúng ta thực hiện những thủ thuật như phẫu thuật nối ống dẫn tinh, hầu hết đạt được mục tiêu có tinh trùng và chúng ta còn cần nhiều ...

Nam giới mắc ung thư có nên lưu trữ tinh trùng?

17:23:40 19/09/2022
Ung thư và cách điều trị của nó cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới lớn tuổi, vì vậy người bệnh vẫn muốn có con có thể nghĩ đến việc lưu trữ tinh trùng

Vùng kín "amazon", tỉa bớt là sinh bệnh?

07:50:05 19/09/2022
Cháu chào bác sĩ! Cháu năm nay 19 tuổi. Cháu khá xinh đẹp trong mắt mọi người. Cháu cũng rất tự tin vào bản thân. Nhưng có một điều làm cháu băn khoăn mong được bác sĩ tư vấn

Làm gì khi có dấu hiệu rong kinh?

07:44:01 19/09/2022
Khi bị chảy máu kinh nguyệt nhiều hoặc kéo dài, có thể bạn đã bị rong kinh. Rong kinh nếu để kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vậy nguyên nhân gây rong kinh là gì và cách xử trí thế nào?

Phòng ngừa vô sinh ở nam giới: Khi adam cũng cần được quan tâm

07:56:58 18/09/2022
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn, một nửa trong số đó là các cặp vợ chồng dưới 30 tuổi

Đàn ông có vợ con rồi mới nên điện thoại trong túi quần

07:52:53 18/09/2022
Phần lớn nam giới có thói quen để điện thoại trong túi quần. Nhìn bên ngoài thì hành động này có vẻ như vô hại nhưng thực tế thì sao?
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mở ra cơ hội cho ngành sản xuất chip tại Việt Nam

Sức khỏe

08:56:27 29/09/2022
Một thực tế khác cũng được nhiều chuyên gia đề cập, là tất cả cơ sở, trung tâm sản xuất chip lớn trên thế giới đều có “bóng dáng” cùng sự hỗ trợ của Chính phủ, cả về tài lực và chính sách. Chính vì vậy, muốn đặt chân vào ngành công nghi...

Không phải đại mỹ nhân, 4 sao nữ này vẫn nổi đình đám: Kim Go Eun có sự nghiệp đáng mơ ước

Hậu trường phim

08:54:04 29/09/2022
Sở hữu vẻ đẹp không đúng chuẩn gu người Hàn, 4 sao nữ này vẫn có sự nghiệp đáng ngưỡng mộ

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"

Pháp luật

08:53:58 29/09/2022
2 thanh niên trên không chấp hành hiệu lệnh và tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao. Quá trình bỏ chạy, 2 thanh niên đã lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường. Tổ tuần tra phải liên tục bám sát hơn 30km mới chặn được phương tiện 2 thanh ...

Người Malaysia mắc bẫy 'việc nhẹ lương cao'

Thế giới

08:50:30 29/09/2022
Một số người Malaysia đã nhận được những lời mời làm việc với mức lương cao ở các nước như Campuchia và Thái Lan, nhưng họ sớm nhận ra rằng đó là trò lừa đảo khi bị giam cầm và trở thành nô lệ thời hiện đại

Giấc Mơ Của Mẹ tập 39: Quốc Anh quá vô tư khiến Diễm My 9x khó xử

Phim việt

08:50:08 29/09/2022
My và Khang được nhà gái ủng hộ nhưng nhà trai lại phản đối ở Giấc Mơ Của Mẹ tập 39

Cặp vợ chồng biến xe cứu thương thành nhà ở

Sáng tạo

08:47:41 29/09/2022
Raychel (Canada) đã chia sẻ cách cải tạo chiếc xe cứu thương cũ thành nơi sống, từ đó tiết kiệm được khoản tiền thuê nhà 31.200 USD suốt 2 năm qua

Quang Hải bị ca sĩ nổi tiếng Vbiz 'trượt tay' đăng hình chụp cùng 'bạn gái tin đồn' Chu Thanh Huyền

Bên lề sân cỏ

08:46:15 29/09/2022
Dù đã cố gắng kín tiếng trong chuyện tình cảm với Chu Thanh Huyền, thế nhưng có lẽ Quang Hải cũng không thể ngờ nước đi chí mạng chứng minh nam cầu thủ hẹn hò Chu Thanh Huyền lại đến từ vị trí của 1 ca sĩ nổi tiếng Vbiz

Vợ chồng Gisele Bundchen ngày càng xa cách, "vật lộn" trong hôn nhân

Sao âu mỹ

08:42:03 29/09/2022
Theo nguồn tin từ Page Six, vợ chồng siêu mẫu Gisele Bundchen và Tom Brady đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong đời sống hôn nhân của mình

2 phim Hàn có chất lượng tốt nhưng tỷ suất người xem chỉ 1%, quá tiếc cho mỹ nhân SNSD

Phim châu á

08:41:33 29/09/2022
Hai phim Hàn có rating thấp nhất hiện nay đều sở hữu chất lượng khá ổn

Toyota Corolla Altis bản thể thao đã về Việt Nam?

Ôtô

08:37:56 29/09/2022
Tuy chưa có thông tin về việc bán ra song Toyota Corolla Altis GR-S đã được thử nghiệm, công bố mức tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam

"Sing My Song - Bài hát hay nhất" trở lại với phiên bản mới

Show việt

08:37:19 29/09/2022
Chương trình chuyên về sáng tác và biểu diễn Sing My Song - Bài hát hay nhất trở lại trên sóng truyền hình với một diện mạo mới

Hòa Bình đẩy mạnh thu học phí bằng hình thức trực tuyến, không dùng tiền mặt

Học hành

08:35:34 29/09/2022
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình, ngành sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong ứng dụng công nghệ thông tin như tiếp tục duy trì, triển khai hình thức dạy học trực tuyến kết hợp dạy học trực tiếp nhằm hỗ trợ nâng ca...