Cô Huyền khơi dậy niềm say mê Mỹ thuật cho nhiều học trò bằng tình yêu thương

GDVN- Cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền đã “thổi lửa” và khơi dậy niềm đam mê môn Mỹ thuật cho các em học sinh, xóa bỏ định kiến dạy “môn phụ” thì không cần chú trọng.

“Truyền lửa” niềm say mê Mỹ thuật cho học trò

Cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976) sinh ra và lớn lên tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Huyền được phân công công tác về dạy học tại Trường Tiểu học xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo).

ADVERTISEMENT

Đi dạy với nhiệt huyết, đam mê và lí tưởng cống hiến của tuổi trẻ nên ngay năm đầu tiên công tác cô Huyền đã có học sinh đạt giải cấp thành phố môn Mỹ thuật.

Năm 2000, cô Huyền theo gia đình riêng về huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng sinh sống và công tác tại Trường Tiểu học Núi Đèo đến nay.

Cô Huyền khơi dậy niềm say mê Mỹ thuật cho nhiều học trò bằng tình yêu thương - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô giáo Huyền cùng các em học sinh trong giờ Mỹ thuật (Ảnh: NVCC)

Cô Huyền luôn tâm huyết với nghề, luôn trăn trở làm sao để học trò có niềm say mê với môn Mỹ thuật? Làm thế nào để giúp các học trò học tốt môn học này?

Cô được các đồng nghiệp đ.ánh giá rất yêu, rất đam mê các bộ môn Nghệ thuật, hay làm thơ, yêu những vẻ đẹp thuần khiết và rất thích sáng tạo.

Vì thế đồng nghiệp, giáo viên trong trường đặt cho cô biệt hiệu vui vui là “cô Huyền mơ”. Mơ ở đây là có chút mơ mộng, có những niềm tin về một lý tưởng, một lẽ sống tích cực để giúp các em học sinh có niềm say mê trong học tập, đặc biệt là có mơ ước được giúp các trò nghèo, được bù đắp những thiệt thòi cho các em học sinh khó khăn, khuyết tật.

Cô Huyền tâm sự: “Tôi rất yêu trẻ con, những ánh mắt trong veo những câu chuyện không đầu không cuối được các trò chia sẻ đều được tôi lắng nghe.

Đó là niềm vui không thể đong đếm được. Giờ ra chơi, học trò thường chạy về phòng Mỹ thuật cùng cô trò chuyện, điều đó làm tôi vui lắm”.

Được Ban giám hiệu quan tâm, đồng nghiệp tin tưởng quý mến nên cô Huyền luôn cố gắng rèn luyện chuyên môn, cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền.

Đặc biệt, cô Huyền đã đạt giải Nhất hội thi “Viết chữ đẹp” cấp thành phố. Được Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ xây dựng khung nội dung bài giảng chuyên môn Mỹ thuật trong toàn huyện.

Video đang HOT

Cô Huyền nhiều lần tham gia làm Ban giám khảo trong các cuộc thi vẽ tranh, Ban giám khảo hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố…

ADVERTISEMENT

Cô Huyền vinh dự được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng bằng khen giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi; Được Liên đoàn lao động thành phố tặng chứng nhận gia đình công nhận viên chức lao động tiêu biểu cấp thành phố.

Cô Vũ Thị Phượng- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Đèo nhận xét: “Cô Huyền là một người giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn là người truyền lửa cho nhiều học sinh có niềm say mê, yêu thích môn Mỹ thuật và đạt nhiều giải thưởng trong những cuộc thi của thành phố”

Dìu dắt học sinh khuyết tật “giật” giải quốc gia

Nghiêm túc trong công việc, tâm huyết với nghề nên cô Huyền đã kèm cặp, hướng dẫn và dìu dắt học trò đạt nhiều các giải thi về môn Mỹ thuật các cấp.

Theo cô Huyền, muốn học sinh học tốt môn Mỹ thuật trước nhất thầy cô phải luôn trau dồi kiến thức, tận tâm với công việc và phát hiện những nhân tố có năng khiếu để bồi dưỡng, khuyến khích gia đình học sinh tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh có cơ hội tiếp cận với hội họa.

Các em cần nghiêm túc học tập và mạnh dạn bày tỏ mong muốn cũng như thể hiện đam mê.

Do yêu thích nghệ thuật, thích vẽ tranh và muốn nuôi dưỡng tình yêu với nghệ thuật cho các em học sinh nên cô Huyền luôn cố gắng đưa ra nhiều phương pháp, cách làm sáng tạo, đổi mới trong bài giảng của mình để thu hút và khơi gợi niềm đam mê hội họa của các em.

Các tiết dạy của cô Huyền luôn có sự sáng tạo, không khí lớp học rất nhẹ nhàng, học sinh hứng thú học. Nhiều học sinh từ chưa hiểu, chưa biết và không thích môn Mỹ thuật dần đã trở nên say mê qua những tiết giảng, những bức họa mà cô Huyền giảng dạy.

Dạy học sinh bình thường để các em có thể đam mê môn Mỹ thuật đã khó nhưng phát hiện tài năng và khơi dậy niềm đam mê môn Mỹ thuật với học sinh khuyết tật còn khó hơn rất nhiều lần. Bằng tình thương yêu, cô Huyền đã làm được điều này.

Cô Huyền khơi dậy niềm say mê Mỹ thuật cho nhiều học trò bằng tình yêu thương - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cô giáo Huyền dìu dắt các học trò đạt nhiều giải thưởng (Ảnh: NVCC)

Cô Huyền bộc bạch: “Cũng có thể là cái duyên của cuộc đời, tôi gặp học trò Mai Ngọc Tuyền, học sinh câm điếc học hòa nhập tại Trường Tiểu học Núi Đèo.

Tuyền là cô bé khuyết tật đầy nghị lực, thông minh và đáng yêu. Em không thể nghe thấy âm thanh nhộn nhịp của cuộc sống và cũng không diễn tả những cung bậc cảm xúc bằng lời nói, tất cả chỉ có thể biểu đạt qua đôi mắt và bàn tay. Tuyền vẽ rất đẹp, chăm chỉ và đầy đam mê nên em tiến bộ từng ngày”.

Cô Huyền đã giúp em thể hiện các cung bậc cảm xúc của em thông qua hình ảnh, đường nét và màu sắc. Những ngày đầu cô trò giao tiếp với nhau bằng ánh mắt, bằng cảm xúc trên gương mặt, bằng ngôn ngữ hình thể và bằng những hình vẽ mang tính tượng hình.

Sau đó được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, cô Huyền được theo học lớp ngôn ngữ kí hiệu hỗ trợ trẻ khuyết tật của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, từ đó việc giao tiếp cô trò trở nên dễ dàng hơn.

Dưới sự kèm cặp hướng dẫn tận tình của cô Huyền, em Tuyền từ chỗ mặc cảm tự ti em trở nên yêu trường, yêu lớp và bước qua những tháng ngày còn rụt rè, nhút nhát.

Em đã đạt rất nhiều giải quốc gia trong đó có cuộc thi vẽ tranh về Bác Hồ với sự hướng dẫn, kèm cặp, dìu dắt của cô Huyền.

Không chỉ quan tâm tới học sinh khuyết tật, với những học sinh có hoàn cảnh éo le cô Huyền cũng dành nhiều thời gian chia sẻ và quan tâm hơn để bù đắp phần nào các thiệt thòi cho các trò.

Học sinh Trần Linh Chi (lớp 5A1) bố mẹ ly hôn, em sống cùng ông bà nội, bằng lòng yêu thương cô Huyền đã động viên bồi dưỡng em và em đã 3 lần đạt giải thi vẽ cấp quốc gia, nhiều lần đạt giải cấp thành phố.

Hơn 20 năm cần mẫn với đam mê và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Huyền luôn lấy sự tử tế, yêu thương làm lẽ sống như nhà văn Mark Twain nói: “Lòng tốt là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy”.

ADVERTISEMENT

“Tôi tự hào với công việc đang làm và hạnh phúc, biết ơn cuộc sống này rất nhiều. Tôi tìm thấy nhiều niềm vui tinh thần từ chính công việc của mình.

Tôi hạnh phúc trong sự trưởng thành của học trò, tôi nghĩ tất cả những chân thành, yêu thương trách nhiệm sẽ được đền đáp thành quả tốt đẹp”, cô Huyền chia sẻ.

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ

Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt đã trao học bổng 25 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Phong, một học sinh nghèo vẫn vươn lên học giỏi.

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bà Đặng Hoàng Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho em Nguyễn Duy Phong.

Ngày 29/9, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình trao quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Dự chương trình có bà Đặng Hoàng Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Trần Thị Thu Hà- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; ông Lê Hồng Vũ- Phó trưởng phòng giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Hà Nội; thầy Lê Đức Đại- Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa; đại diện Quỹ tấm lòng Việt, đại diện nhà tài trợ- Công ty Long Hải cùng hơn 1100 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa.

ADVERTISEMENT

Chương trình nằm trong dự án "Viết tiếp ước mơ" năm 2022, dự án hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó. Dự án sẽ trao học bổng cho 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi trong thời gian học THPT, đồng thời tặng quà cho toàn bộ học sinh nhà trường.

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ - Hình 2

Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng Quỹ Tấm lòng Việt trao quà cho các em học sinh.

Tại chương trình, thầy Lê Đức Đại - Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn Đống Đa chia sẻ: Trường THPT Lê Quý Đôn, một trường nằm ngay trung tâm thành phố Hà Nội nhưng vẫn còn nhiều học sinh hoàn cảnh hết sức khó khăn. Tuy vậy, các em luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên để đạt được những thành tích đáng trân trọng.

Trong số này, có em Nguyễn Duy Phong - học sinh lớp 11A3. Hoàn cảnh gia đình Phong rất khó khăn, bố bị tai biến, mất khả năng lao động, mẹ không có công việc ổn định, thu nhập eo hẹp, gia đình hiện phải ở nhà thuê rất chật chội.

Vượt qua những khó khăn trong cuộc sống gia đình, Phong luôn nỗ lực trong học tập, là học sinh ngoan, là cán bộ lớp gương mẫu, nhiệt tình trong các hoạt động của lớp. Năm học 2021-2022, Nguyễn Duy Phong - học sinh lớp 11A3 đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và tham dự cuộc thi chọn đội tuyển Olympic Hóa học cấp trường.

Hôm nay, Trường THPT Lê Quý Đôn Đống Đa được đón nhận hành trình mang yêu thương và món quà ý nghĩa trong chương trình "Viết tiếp ước mơ", trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Quỹ Tấm lòng Việt Đài truyền hình Việt Nam hợp tác cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cùng sự đồng hành của Công ty Long Hải. Thầy trò đều cảm động trước sự quan tâm của chương trình.

ADVERTISEMENT

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ - Hình 3 ADVERTISEMENT

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh đến thăm gia đình em Nguyễn Duy Phong.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Đặng Hoàng Anh- Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chức năng chăm lo cho cán bộ nhà giáo, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong ngành giáo dục, để cùng tiếp sức và thắp sáng ước mơ cho các em. Một trong những hành trình đó là dự án "Viết tiếp ước mơ" trong khuôn khổ hợp tác với Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam.

Năm 2022, dự án "Viết tiếp ước mơ" sẽ thực hiện chương trình trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi trong cả nước. Mỗi tháng các em sẽ được nhận hỗ trợ 1 triệu đồng tiền sinh hoạt phí và mua các đồ dùng học tập đến khi các em đủ 18 tuổi.

Hôm nay, tiếp tục thực hiện hành trình, dự án "Viết tiếp ước mơ" trao học bổng cho em Nguyễn Duy Phong - một học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa. Mong em Phong sẽ sử dụng đúng mục đích, ý nghĩa của học bổng, góp phần trang trải cuộc sống, mua đồ dùng học tập phục vụ cho học tập, và sớm vượt qua khó khăn, viết tiếp ước mơ của mình.

Tại chương trình, Quỹ Tấm lòng Việt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã trao suất học bổng trị giá 25 triệu đồng để hỗ trợ em Nguyễn Duy Phong trong quá trình học tập; đồng thời cũng trao quà cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa.

Cũng trong ngày 29/9, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh đã đến thăm gia đình em Nguyễn Duy Phong, động viên em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc
17:39:49 03/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém
03:06:09 02/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Học sinh xin chuyển tổ hợp môn với lý do không theo được chương trình
08:28:37 03/12/2022
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10
04:05:52 02/12/2022
Dự kiến năm 2023, thí sinh không cần chọn phương thức xét tuyển đại học
08:25:59 02/12/2022
Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày
14:37:07 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hôn nhân của Diệp Lâm Anh: Vỡ oà khi được cầu hôn như ngôn tình đến giọt nước mắt ngày ra toà
16:18:37 03/12/2022
Hoắc Kiến Hoa ăn mặc luộm thuộm, vô tư ngoáy mũi ở nơi đông người
16:33:53 03/12/2022
‘Vua bóng đá’ Pele được chuyển đến khu ‘chăm sóc cuối đời’ ở bệnh viện
21:30:15 03/12/2022
Hoang mang khi biết quá khứ của chị giúp việc
17:16:56 03/12/2022
Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
'Chỉ' Trường Giang cách đối đáp với người yêu cũ, Hiếu Thứ Hai bị dân tình mắng: 'Tưởng vậy là hài hước hay gì?'
19:19:26 03/12/2022
Han Ga In hé lộ sự thật gây sốc: Bỏ chú rể Yeon Jung Hoon ngay đêm tân hôn vì lý do bất ngờ
21:16:18 03/12/2022
Nghe tiếng cãi nhau, mẹ chồng tuyên bố một câu khiến chồng tôi tái mặt
19:40:04 03/12/2022
Ngô Thanh Vân chuẩn 'số hưởng' khi lấy chồng trẻ Huy Trần
19:05:31 03/12/2022
Uống thuốc nội tiết tố nữ vì sợ dậy thì, nam sinh gặp họa
16:15:21 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tuyển sinh đại học 2023: Các trường, ngành tuyển sinh kém sẽ thế nào?

22:01:32 03/12/2022
Hệ quả từ việc đua nhau thành lập trường, mở ngành đào tạo mới thời gian qua khiến nhiều trường, nhiều ngành khó khăn trong tuyển sinh, thậm chí buộc phải đóng cửa vì không có người học

Hàng loạt trường đại học thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

21:01:32 03/12/2022
Các trường đại học đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

09:31:08 03/12/2022
Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm

Hà Nội: Tổ chức thi học sinh giỏi cấp Thành phố lớp 9 vào tháng 1/2023

08:25:10 03/12/2022
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp Trung học cơ sở năm học 2022 - 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023, gồm 13 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiế...

Học sinh hứng thú với hình thức kiểm tra đ.ánh giá mới

08:20:45 03/12/2022
Vừa qua các trường THPT tại TPHCM tổ chức kiểm tra giữa kỳ đúng yêu cầu, với nhiều hình thức mới mẻ, khiến học sinh vô cùng thích thú

Thầy giáo Trần Văn Huy: 'Với tôi, được công nhận MIEE là sự ghi nhận đáng quý'

07:37:45 03/12/2022
Thầy giáo Trần Văn Huy là 1 trong những giáo viên của trường THPT Phan Huy Chú được công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft

Học với IELTS Mentor - 'Say no' với 3 nỗi sợ lớn nhất của người học IELTS

07:36:44 03/12/2022
Bài thi IELTS không khó nhưng nỗi lo sợ trong mỗi người khi đối mặt với IELTS khiến việc sở hữu một tấm bằng với band điểm cao trở nên khó khăn

328 học viên, sinh viên Trường ĐH Việt Đức nhận bằng tốt nghiệp

07:36:32 03/12/2022
Trường ĐH Việt Đức (VGU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong không khí vui tươi, nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 258 sinh viên đại học và 70 học viên thạc sĩ
ADVERTISEMENT

Chủ động, sáng tạo triển khai Chương trình mới ở các nhà trường

07:36:20 03/12/2022
Triển khai chương trình GDPT 2018, các trường học đã đa dạng hóa các biện pháp, chú trọng nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu dạy và học

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học

07:36:10 03/12/2022
Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học đã được thông báo. Mới đây, Chính phủ đã quyết định lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của công chức, viên chức kéo dài 7 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và 2 ngày nghỉ bù the...

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi
ADVERTISEMENT

Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi

19:05:51 02/12/2022
Em Trần Ngọc Mỹ Anh, học sinh trường THPT Marie Curie thuộc trường hợp hiếm khi mới 15 tuổi đã đạt 8.5 IELTS, trong đó đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Speaking (nói) và Reading (viết) ở lần thi đầu tiên hồi cuối tháng 10

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đội hình tệ nhất vòng bảng World Cup 2022

Bóng đá thế giới

22:16:23 03/12/2022
Cristiano Ronaldo là cầu thủ châu Âu duy nhất bị điền tên vào đội hình tệ nhất vòng bảng World Cup. Tiền đạo 37 tuổi ghi bàn từ chấm 11 m vào lưới Ghana, sau đó phung phí hàng loạt cơ hội ngon ăn ở 2 trận tiếp theo, thậm chí còn mắc lỗi...

Bánh khọt - Món ăn đường phố trứ danh không thể bỏ qua khi tới Vũng Tàu

Ẩm thực

22:05:33 03/12/2022
Bánh khọt trở thành món ăn đường phố hấp dẫn du khách mọi miền đất nước trong hành trình khám phá ẩm thực Vũng Tàu

Những bóng hồng xinh đẹp tiếp lửa Hàn Quốc tạo địa chấn ở World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

22:05:07 03/12/2022
Dù tuyển Hàn Quốc bị đẩy vào thế khó, không nắm trong tay quyền tự quyết ở lượt trận cuối bảng H, đông đảo người hâm mộ xứ kim chi vẫn góp mặt trên khán đài sân Education City để tiếp lửa cho Son Heung-min cùng các đồng đội

Công an ra cánh đồng làm CCCD cho cụ ông đầu óc không tỉnh táo

Netizen

21:31:43 03/12/2022
Tại một số tỉnh có bà con nghèo, thưa thớt, việc thực hiện làm căn cước công dân không phải dễ dàng. Bởi bà con nơi đây còn bận rộn làm việc, đường đi khó khăn, hay những trường hợp đặc biệt khi khiếm khuyết về cơ thể hay đầu óc không m...

Tài xế dùng băng dính che biển số ô tô đi vào Hà Nội vì... sợ phạt nguội

Pháp luật

21:15:47 03/12/2022
Tài xế điều khiển xe ô tô đi từ Thái Bình lên Hà Nội, vì sợ bị phạt nguội nên đã dùng băng dính che biển số

Diệp Lâm Anh, Hòa Minzy và hội mẹ đơn thân nổi tiếng của làng giải trí Việt

Sao việt

21:13:15 03/12/2022
Từng trải qua đổ vỡ trong chuyện tình cảm, những sao nữ Vbiz không chỉ trở nên xinh đẹp, quyến rũ mà ngày càng thành công hơn

Để thị trường bất động sản tự “tan băng”!

Đời sống

21:00:02 03/12/2022
Quan sát thị trường có thể thấy, thời gian qua, nhà đầu tư tin tưởng thị trường và có năng lực vay vốn đều đang “ôm” nhà đất quá nhiều. Giá nhà đất đã lên quá cao, từ làng quê đến thị thành đều tăng giá chóng mặt. Dòng tiền đang nằm khắ...

Vợ ngoại tình để lại 2 con, anh tài xế mong được hạnh phúc

Tv show

20:59:34 03/12/2022
Trên sóng Hẹn Ăn Trưa mới công chiếu gần đây, khán giả xem truyền hình lại tiếp tục được theo dõi một cặp đôi U40 đi tìm tình yêu của đời mình. Nam chính là anh Nguyễn Đức Khánh (38 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc) hiện đang sống và làm nghề lái ...

Quốc hội Mỹ thông qua luật ngăn chặn nguy cơ đình công trong ngành đường sắt

Thế giới

20:49:53 03/12/2022
Quốc hội Mỹ cuối cùng đã thông qua dự luật ngăn chặn nguy cơ đình công của ngành đường sắt có thể tàn phá nền kinh tế Mỹ

Hàn Quốc lập kỳ tích World Cup, thầy Park vui hơn khi cho ĐTVN "luyện công"

Bóng đá việt nam

20:29:49 03/12/2022
Chiều ngày 3/12, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có buổi tập đầu tiên tại Bà Rịa Vũng Tàu, trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022

Sau Elon Musk, tới Mark Zuckerberg tấn công Apple

Thế giới số

20:29:05 03/12/2022
Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg chỉ trích các chính sách của App Store, cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành iOS

Mỹ nhân tennis Raducanu bị chê không xứng đáng với huân chương Anh

Sao thể thao

20:21:55 03/12/2022
Hôm thứ Ba (29/11) trong một buổi lễ tại Lâu đài Windsor (Vương Quốc Anh), Emma Raducanu, nữ tay vợt 20 tuổi đã được nhận MBE (huân chương Vương Quốc Anh) từ tay Vua Charles III. Trước đó 1 năm, sau khi giành được danh hiệu US Open 2021...

9 kiểu người ai cũng nên có trong đời

Góc tâm tình

20:02:46 03/12/2022
Từ những người bạn thực sự tôn trọng bạn cũng như bạn tôn trọng họ cho đến những người thân yêu có thể khiến bạn bừng sáng lên ngay cả trong ngày u ám nhất, đó chính là những kiểu người mà ai cũng nên có trong đời