Cơ hội xét tuyển vào các chương trình đào tạo đặc biệt

Không chỉ chương trình đại trà, thí sinh còn nhiều cơ hội tham gia xét tuyển vào các chương trình đặc biệt như: liên kết quốc tế, thực tập sinh và xuất khẩu lao động nước ngoài…

Cơ hội xét tuyển vào các chương trình đào tạo đặc biệt - Hình 1

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay – Đ.N.T.

Vào 14 giờ ngày mai (21.9), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Các chương trình đặc biệt”.

Chương trình đồng thời sẽ diễn ra ở các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên .

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài như hiện nay, việc theo học tại các trường ĐH ở nước ngoài còn có những khó khăn nhất định. Thay vào đó, nhiều người có xu hướng lựa chọn theo học các chương trình có yếu tố quốc tế ngay trong nước như: chương trình liên kết quốc tế, chương trình thực tập sinh và xuất khẩu lao động nước ngoài…

Vậy làm sao để chọn được chương trình có yếu tố quốc tế phù hợp và hiệu quả ngay tại các trường ĐH, CĐ Việt Nam? Buổi tư vấn với chủ đề “Chương trình đặc biệt” sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích với với phụ huynh và học sinh. Chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH và CĐ cung cấp thông tin cụ thể về chương trình này, điều kiện theo học và những ưu điểm cho người học.

Chương trình diễn ra vào lúc 14-15 giờ, gồm các chuyên gia:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Tiến sĩ Trần Mạnh Thành , Phó hiệu trưởng thường trực Trường CĐ Nova;

- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên , Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM;

- Thạc sĩ Nguyễn Khánh Cường , Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến các cơ hội xét tuyển ĐH và CĐ có thể đặt câu hỏi để tương tác trực tiếp với các chuyên gia của chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021

Để kịp thời thông tin những điểm mới từ Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ, vào 17 giờ 30 ngày 25.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021'.

Sáng 25.3, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2021. Hội nghị được tổ chức 4 đầu cầu sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng cho việc tuyển sinh năm nay.

Để kịp thời thông tin những điểm mới nhất từ Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ này, vào 17 giờ 30 ngày 25.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học tương lai" với chủ đề "Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021".

Chương trình đồng thời sẽ diễn ra ở các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên .

Tuyển sinh 2021: Nên chọn ngành, nghề như thế nào?

Cùng với việc thông tin những điểm mới dự kiến trong quy chế tuyển sinh ĐH năm 2021, các trường cũng thông tin cụ thể về kế hoạch tuyển sinh của trường mình. Đáng chú là những lưu ý trong việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi bằng nhiều hình thức xét tuyển khác nhau.

Chương trình sẽ chia thành 2 phần, với 2 khung giờ phát sóng.

* Phần 1 (17 giờ 30-18 giờ 30) gồm:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức;

- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinhTrường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM;

- Tiến sĩ Mai Đức Toàn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Gia Định.

* Phần 2 (18 giờ 40-19 giờ 40) gồm:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Văn Hiến.

17:38

Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn truyền hinh trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC TƯƠNG LAI với chủ đề "NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH ĐH 2021?".

Sáng nay Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2021 tại 4 đầu cầu truyền hình Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Hội nghị họp bàn đưa ra những quyết sách quan trọng cho việc tuyển sinh năm nay.

Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học tương lai" với chủ đề "NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH ĐH 2021?" sẽ kịp thời thông tin những điểm mới nhất từ hội nghị tuyển sinh này, cũng như điểm mới thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào các trường cụ thể.

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage Facebook, kênh YouTube, Tik Tok Báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Xin giới thiệu khách mời tham gia chương trình:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức;

- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM;

- Tiến sĩ Mai Đức Toàn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Gia Định

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021 - Hình 1

Khách mời tham gia chương trình - THANH HẢI

17:53

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Sáng nay Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2021 tại 4 đầu cầu truyền hình Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Hội nghị đã họp bàn và quyết định một số nội dung liên quan đến công tác thi và xét tuyển năm nay.

Về cơ bản tuyển sinh năm 2020 rất khó khăn trong tình hình dịch bệnh nên diễn ra 2 đợt thi, rồi khủng hoảng về thiên tai ở các tỉnh miền Trung, tuy nhiên đến cuối chu trình tuyển sinh năm 2020 các trường vẫn ổn định được công tác tuyển sinh và đào tạo.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021 - Hình 2

Tiến sĩ Võ Thanh Hải - THANH HẢI

Một số điểm thay đổi trong dự thảo quy chế tuyển sinh để phù hợp với tình hình và cũng là hướng để chúng ta chủ động nếu dịch quay trở lại.

Có 2 điểm mới mà theo nhiều đánh giá là đều có lợi cho thí sinh:

Điểm thứ nhất là chính thức cho phép thí sinh có thể dùng 1 trong 2 phương thức để đăng ký xét tuyển vào các trường. Một cách là dùng phiếu đăng ký xét tuyển và năm nay có thể dùng thêm phương thức xét tuyển trực tuyến. Năm nay được cho là điểm mới, tuy nhiên việc xét tuyển trực tuyến các năm trước cũng đã diễn ra. Đây là thay đổi được cho là rất có lợi cho thí sinh trong điều kiện dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Điểm mới thứ 2 cũng rất quan trọng là việc được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần có nghĩa là sau khi thi xong điều chỉnh lần thứ nhất, nhưng nếu thấy chưa hợp vẫn được điều chỉnh lần 2. Tuy là điểm thay đổi nhỏ nhưng nếu các năm trước chỉ được 1 lần điều chỉnh trực tuyến hoặc 1 lần bằng giấy. Khi lưu lại rồi thì không được điều chỉnh nữa, thậm chí các trường không cho thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng lần 2, nhiều thí sinh chưa suy nghĩ đầy đủ đã chọn ngành không phù hợp.

Tuy nhiên, tôi cũng lưu ý là 3 lần điều chỉnh nguyện vọng nên rất dễ chủ quan, các em phải suy nghĩ thật kỹ, cho 3 nhưng nên điều chỉnh 1-2 lần, chứ nhiều lần dẫn đến điều chỉnh ngành nghề sẽ lan man.

Một điểm thứ 3 là các trường nên dùng chung kết quả của kỳ thi xét tuyển riêng. Để tránh tình trạng thí sinh thi nhiều đợt ở nhiều trường thi, Bộ khuyến khích nên dùng chung kết quả, hạn chế tối đa việc các em thi nhiều đợt, để giảm bớt khó khăn về kinh tế cho thí sinh trong tình hình này.

Và theo như dự kiến thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày: ngày 6.7 tập trung, ngày 7.7 và 8.7 sẽ thi chính thức và ngày 9.7 là dự phòng.

17:54

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT trước đã, hãy lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực, điều kiện và đam mê.

Thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng đăng ký và được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, tức có cơ hội nhiều hơn. Nhưng nên cân nhắc để sắp xếp thứ tự sao cho phù hợp.

17:56

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy: Thí sinh có nhiều cơ hội trong kỳ xét tuyển năm nay, tuy nhiên điểm quan trọng nhất vẫn là chọn đúng ngành và đúng trường phù hợp, nếu chọn sai thì sẽ phải nghĩ đến những phương án khác trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh xét kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT thì các trường cũng sử dụng nhiều phương thức khác, nên có rất nhiều cơ hội để thí sinh tiếp cận vào cổng trường đại học.

Các bạn còn rất nhiều thời gian để suy nghĩ lựa chọn, nhưng đừng đợi đến thời điểm thay đổi nguyện vọng mới cân nhắc mà bây giờ chính là thời điểm để các bạn cân nhắc xem mình học ngành nào, trường nào, việc sớm đưa ra quyết định thì sẽ giảm được áp lực cho chính chúng ta và gia đình, và cũng giảm áp lực cho hệ thống lọc ảo.

18:00

Tiến sĩ Mai Đức Toàn: Bộ đang số hóa và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong quá trình thi và đăng ký hồ sơ xét tuyển.

Với quy chế thi hiện nay thì nên tập trung chọn ngành, chọn nghề sớm và chọn hình thức xét tuyển và luôn luôn xác định thi tốt nghiệp THPT là điều kiện đầu tiên.

18:02

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Riêng về lệ phí thi, theo tôi nên có phí vì nếu miễn thì đôi khi dẫn đến việc thí sinh đăng ký quá nhiều. Năm trước đã từng có thí sinh đăng ký gần 50 nguyện vọng, dù có thu lệ phí.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021 - Hình 3

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên - THANH HẢI

18:07

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Không khéo là có một cạm bẫy ngọt ngào. Vì hầu hết các trường đều có đến 3-4 phương thức xét tuyển, về quy chế các phương thức xét tuyển hoàn toàn độc lập và ngang bằng như nhau, dù chúng ta dùng bất kỳ phương thức nào cũng được học và bằng cấp như nhau. Tuy nhiên, quy chế cũng chỉ ra rất rõ là các em khi đã xác định trúng tuyển vào bằng bất kỳ phương thức nào thì coi như quá trình xét tuyển vào đại học của năm nay của bạn là đã kết thúc. Chẳng hạn với kỳ thi đánh giá năng lực sắp tới, khi thi xong biết điểm và có kết quả tốt nghiệp là hoàn toàn có thể nhập học. Nên hết sức bình tĩnh, không nên vội vàng lắm để quyết định.

18:13

Thí sinh hỏi: Cách xét tuyển ngành y khoa của Trường ĐH Duy Tân?

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Ngành y khoa đều sử dụng 4 phương thức xét tuyển: tuyển thẳng, kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợi Bộ công bố điểm sàn), kết quả học bạ (cơ bản không thay đổi nên ngành y và dược phải tốt nghiệp lớp 12 loại giỏi, hoặc điểm xét tốt nghiệp đạt 8.0 trở lên) và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM (năm đầu tiên trường sử dụng).

Trường có nhiều chính sách học bổng khác nhau: giảm học phí cho các ngành, có chính sách học bổng toàn phần cho thí sinh có điểm cao (bắt đầu mức khởi điểm để xét học bổng là 23 điểm) riêng khối ngành y khoa và răng hàm mặt có số điểm trúng tuyển cao nhất (như năm ngoái thì 22 điểm 3 môn mới đủ điểu kiện) nên khi chọn ngành này, tôi khuyên các em phải cố gắng học tập thật tốt để vừa có điểm thi tốt vừa để có điểm học bạ tốt để được trúng tuyển.

18:18

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Năm nay Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM tuyển sinh 29 ngành, có 4 ngành mới và thực hiện theo 4 phương thức xét tuyển. Hiện trường đang tuyển theo phương thức xét học bạ. Chi tiết về điều kiện xét tuyển bằng phương thức này thí sinh theo dõi tại website của trường.

Dù xét theo phương thức nào thì đều có các chương trình học bổng dành cho thí sinh trúng tuyển. Điều quan trọng là thí sinh tập trung kỳ thi THPT để đạt kết quả tốt nhất.

18:26

Bạn đọc hỏi: Em là du học sinh về nước, em muốn hỏi về ngành kỹ thuật của Trường ĐH Việt Đức?

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy: Trong năm nay, Trường ĐH Việt Đức tuyển sinh 7 ngành thì có 5 ngành về khối kỹ thuật. Tất cả thí sinh đều có thể nộp đơn với 4 phương thức tuyển sinh của nhà trường. Là du học sinh ở nước ngoài thì cũng có thể nộp xét tuyển vào trường. Nhưng khi nộp đơn, trường có điều kiện sơ tuyển về tiếng Anh tương đương Ielts 5.0 (điểm tiếng Anh của lớp 10, 11, 12 từ 7.5 trở lên; điểm tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT là 7.5 thì cũng đủ điều kiện sơ tuyển đầu vào của nhà trường). Tôi muốn khuyên các bạn là khi chúng ta làm hồ sơ xét tuyển thì nên ghi chính xác mã trường, mã ngành và xem kỹ các điều kiện sơ tuyển của các ngành, các trường.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021 - Hình 4

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy - THANH HẢI

18:28

Tiến sĩ Mai Đức Toàn: Trường ĐH Gia Định tuyển 16 ngành cho 3 lĩnh vực chính: Kinh tế quản trị, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin. Năm nay trường có thêm 5 ngành mới.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021 - Hình 5

Tiến sĩ Mai Đức Toàn - THANH HẢI

Chương trình trình đào tạo của trường kết hợp với doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập. Trường sử dụng 3 hình thức xét tuyển, thí sinh xem chi tiết tại website của trường.

Trường duy trì mức học phí 11 triệu đồng/học kỳ trong suốt quá trình học.

18:44

** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về những điểm mới trong tuyển sinh năm nay. Chương trình tiếp tục trong ít phút nữa cũng tại địa chỉ này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
12 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22

Tiêu điểm

"Nóng" như họp phụ huynh trực tuyến
07:03:57 18/10/2021
10 đại học có chi phí đắt nhất thế giới
04:06:08 18/10/2021
Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật
19:06:36 17/10/2021
Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình
05:56:50 17/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?
10:44:27 18/10/2021
TP.HCM có 1 trường ĐH danh tiếng: Không gian xanh mướt mượt như Thảo Cầm Viên, cắp sách đến trường là chẳng nỡ về
14:58:17 18/10/2021
Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên
18:32:45 17/10/2021
Xúc động "lời chưa nói" của học sinh Hải Phòng gửi mẹ nhân ngày 20.10
16:38:02 18/10/2021
Sinh viên đại học có cần giáo viên chủ nhiệm?
06:18:18 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Vụ bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Bắt 2 đối tượng người Trung Quốc, gia đình nói gì?
17:28:57 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ‘lên sóng’ TTXVN sau khi bị Bộ Công an mời làm việc
17:32:40 18/10/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức nhận án phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế, thủ đoạn tinh vi và số tiền khổng lồ được tiết lộ
19:26:36 18/10/2021
Ngụy Đại Huân chia tay Dương Mịch, quay sang tán tỉnh Triệu Lệ Dĩnh?
18:13:39 18/10/2021

Tin mới nhất

Hai quán quân của cuộc thi tranh biện

20:40:06 18/10/2021
D.A.T.A.B, Cacbon - CLB tranh biện DCD là hai đội giành 15 triệu đồng tiền mặt cùng 12.000 USD giá trị học bổng tại Swinburne Việt Nam trong chung kết The debate challenge.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến

18:27:56 18/10/2021
Đã bước vào tuần học thứ 7 của năm học 2021 - 2022 và cũng là thời điểm các trường phổ thông công lập tại Hà Nội chuẩn bị ôn tập để kiểm tra giữa kỳ I.

Từ bài học tuyển sinh 2021: Cần đa dạng hóa phương thức tuyển sinh cho năm tới

17:06:35 18/10/2021
Trước mắt, các trường cần điều chỉnh cách thức tuyển sinh đại học theo hướng chỉ nên coi điểm thi tốt nghiệp THPT là bước sơ tuyển, sàng lọc bước đầu để tạo điều kiện cho người học có cơ hội vào trường.

Nhà giáo dạy học mùa dịch: Tìm đến với học trò

17:00:14 18/10/2021
Dạy học mùa dịch, bản thân học sinh, sinh viên hay giáo viên, giảng viên đều có khó khăn, áp lực riêng. 

Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông cho học sinh

16:57:48 18/10/2021
Tại chương trình, các em học sinh đã được thông tin về tình hình an ninh trật tự, trật tự ATGT 9 tháng qua; cách ứng xử văn hóa, xử lý tình huống khi tham gia giao thông

Bình Thuận: Học sinh các xã vùng cao háo hức đến trường

16:56:23 18/10/2021
Sau một thời gian dài nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 18/10, học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở ở các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) phấn khởi, háo hức đến trường học trự...

Dự án khởi nghiệp của sinh viên gọi vốn thành công tại cuộc thi Business Challeges mùa 5

16:49:42 18/10/2021
Salework - một dự án của nhóm sinh viên cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online thích ứng với sự thay đổi liên tục về thuật toán tìm kiếm đã nhận được nhiều đề nghị góp vốn.

Kiểm tra online mùa dịch: Làm sao để công bằng và đạt chất lượng?

16:44:37 18/10/2021
Hiện các trường đang chuẩn bị kiểm tra, đánh giá giữa học kỳ 1. Tại những tỉnh học sinh phải học trực tuyến thì việc này sẽ khó hơn với những nơi học sinh đang học trực tiếp.

Học viện Kỹ thuật mật mã giành giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021

16:42:27 18/10/2021
Tại vòng thi sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2021 do Việt Nam đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến, Học viện Kỹ thuật mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ Quốc phòng) có 2 đội thi xuất sắc giành giải Nhất...

Chêm tiếng Anh trong giao tiếp có làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt?

16:33:14 18/10/2021
Nhiều bạn Việt Nam học tập và sinh sống ở nước ngoài lâu dài nhưng không lấy tên tiếng Anh, đơn giản vì các bạn ấy muốn giữ nét đẹp trong tên khai sinh của mình.

Phụ huynh 'sẵn sàng với học online' khi hàng chục học sinh mắc Covid-19

16:22:58 18/10/2021
Trước các ca nhiễm trong trường học trên địa bàn tỉnh, nhiều phụ huynh chia sẻ, họ sẵn sàng với việc học online lâu hơn nhằm đảm bảo an toàn nhất cho các con.

Kiểm tra trực tuyến: Giáo viên có đặt niềm tin ở học sinh?

16:20:35 18/10/2021
Dạy học trực tuyến ngày một được nâng cao chất lượng thì việc kiểm tra trực tuyến, đánh giá kết quả học tập ở học sinh cũng được nhà trường, thầy cô và xã hội quan tâm.

ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có thêm Trường ĐH Tây Nam Bộ

16:11:16 18/10/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến sẽ có thêm trường ĐH thành viên mới với tên gọi Trường ĐH Tây Nam Bộ.

Tạo nguồn nhân lực cho vùng khó

15:52:33 18/10/2021
Thực hiện Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, danh sách các xã vùng đặc biệt khó khăn và vùng khó khăn đã được điều chỉnh. Theo đó vùng và nguồn tuyển sinh vào các trường nội trú của tỉnh cũng giảm theo.

Khai phóng sẽ giúp giáo dục đại học đạt nhiều thành tựu mới

13:51:32 18/10/2021
Khi xã hội theo hướng công nghệ số và hội nhập quốc tế thì tinh thần giáo dục khai phóng sẽ càng được khẳng định trong chương trình giáo dục đại học nước ta.

Trường nghề gặp khó khăn trong tuyển sinh

13:50:27 18/10/2021
Hiện nay, các trường cao đẳng, trung cấp (gọi chung là trường nghề) tại thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu năm học 2021-2022 bằng hình thức học trực tuyến.

Thi đánh giá năng lực: Xu thế tuyển sinh của các trường ĐH

12:04:26 18/10/2021
Các ĐHQG, ĐH vùng và trường/nhóm trường ĐH đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện có thể tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực để làm căn cứ xét tuyển

"Bứt tốc" thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí

12:03:58 18/10/2021
Mai Hà Vy (Hà Nội) đã đỗ phương thức xét tuyển 2 (Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên) của Đại học Ngoại thương (FTU) trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

6 giáo viên cùng dạy Giáo dục địa phương thì kiểm tra, tính điểm sao đây?

10:48:53 18/10/2021
Chúng tôi cho rằng việc chương trình giáo dục phổ thông 2018 gộp 6 phân môn vào nội dung giáo dục địa phương là chưa hợp lý, gây khó khăn cho các nhà trường.

Đưa con từ cuộc sống 'số' về cuộc sống 'thật', cũng phải có 'quy trình'

10:41:21 18/10/2021
Sau nhiều tháng quanh quẩn trong nhà, làm bạn với tivi, điện thoại, máy vi tính, trẻ em ở nhiều nơi kiểm soát dịch tốt dần trở lại lịch sinh hoạt như trước đây. Cha mẹ cần làm gì để cùng con chuyển từ cuộc sống số sang cuộc sống thật?

Khổ như giáo viên mùa Covid: Học sinh hỏi nhiều, phụ huynh gọi điện mắng!

10:39:23 18/10/2021
Nhiều hôm, phụ huynh gọi điện mắng giáo viên, nào là cô dạy sao mà con tôi không hiểu bài. Cô giảng nhiều quá. Cô dạy kiểu gì mà khiến cháu chán học nằm ngủ...

"Đừng cố làm bài điểm 10" - Quan điểm giáo dục kì lạ của nữ giáo sư Trung Quốc có con đạt giải Nobel Vật lý

10:29:59 18/10/2021
Không ép buộc, không gây áp lực - chắc hẳn là một phương pháp giáo dục mà ít bậc phụ huynh nào làm được!

Đừng dồn dập cho học bù khi học sinh trở lại trường

07:52:22 18/10/2021
Nhiều tỉnh thành đang tính toán lộ trình an toàn để học sinh quay trở lại trường sau ngày dài giãn cách. 

Trường ĐH có kế hoạch dạy thực hành, thực tập ra sao?

07:50:26 18/10/2021
Do dịch Covid-19, sinh viên học trực tuyến từ học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 tới nay. Dù đã bắt đầu năm học mới nhưng nhiều học phần bắt buộc thực hành, thí nghiệm và thực tập vẫn chưa thực hiện được. 

GS Việt ở Mỹ: Học online, trách nhiệm lớn nhất thuộc về nhà quản lý

07:36:22 18/10/2021
Mới đây, GS Phan Văn Tuộc, GS Toán của Trường ĐH Tennessee (Mỹ) đã có những chia sẻ với VietNamNet về việc học trực tuyến tại Mỹ.

Du học sinh tuyệt vọng vì 2 năm vẫn chưa thể đến Úc

07:33:31 18/10/2021
Hàng chục nghìn sinh viên bị chậm trễ giấc mơ du học Úc gần 2 năm vì chưa thể nhập cảnh. Dịch Covid-19 đã gây tác động nặng nề đến ngành giáo dục và ảnh hưởng đến tương lai của rất nhiều sinh viên.

Tốn 7,2 triệu đồng học chỉ bồi dưỡng môn Khoa học tự nhiên cũng chỉ để cho có

07:28:26 18/10/2021
Tiếng là học Môn Khoa học tự nhiên nhưng lại ghi chép kiến thức của 3 môn ra 3 cuốn vở riêng biệt, bởi nếu ghi chung 1 cuốn vở học sinh sẽ không thể ôn tập được.

Có thể bạn quan tâm

Mê đắm các khách sạn ở Cần Thơ mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên thanh bình, an yên vạn người mê

Du lịch

23:35:03 18/10/2021
Kiến trúc tại khách sạn Azerai Cần Thơ sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng khi mang đến nét đẹp thiết kế dung hòa giữa hiện đại và truyền thống độc đáo hứa hẹn cung cấp không gian nghỉ dưỡng lý tưởng.

Á hậu Kim Duyên đưa áo bà ba vào hình hiệu Road To Miss Universe 2021

Phong cách sao

23:34:52 18/10/2021
Series Road To Miss Universe 2021 - giới thiệu một cách toàn diện về hành trình chuẩn bị của đại diện Việt Nam - Kim Duyên cho đấu trường sắc đẹp Miss Universe 2021.

Tiền mua sắm vào tháng Giêng 2022 của MU phụ thuộc vào Solskjaer

Bóng đá thế giới

23:34:33 18/10/2021
Tờ Daily Star đưa tin Man United sẽ được cấp 70 triệu bảng mua sắm vào tháng Giêng 2022, song tất cả phụ thuộc vào HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Những con giáp tuyệt đối không rung động vì người yêu cũ thêm một lần nào nữa

Trắc nghiệm

23:34:23 18/10/2021
Người ta vẫn nói tình cũ không rủ cũng đến, vì vậy mà nhiều cặp đôi sau thời gian chia tay đã cố gắng hàn gắn vết thương quay về bên nhau. Nhưng có những con giáp một khi đau thương đến mức chia tay thì cũng đã đến lúc không thể có đườn...

Những mỹ nam để tóc dài quyến rũ nhất K-pop

Nhạc quốc tế

23:33:31 18/10/2021
Khi những nam thần tượng này để tóc dài, người hâm mộ không khỏi rớt liêm sỉ bởi vẻ đẹp quyến rũ mà không bị nữ tính hóa của các anh chàng.

Vòng loại cuối World Cup: Thái Lan giành 2 điểm, còn Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:31:51 18/10/2021
Ở góc độ nào đó, thành tích 2 điểm mà bóng đá Thái Lan giành tại vòng loại cuối World Cup 2018 là cột mốc mà thầy trò HLV Park Hang-seo muốn vượt qua để khẳng định vị thế của mình trong khu vực.

Trên 20 người bị thiệt mạng do lũ lụt tại bang Kerala, Ấn Độ

Thế giới

23:30:59 18/10/2021
Giới chức Ấn Độ ngày 18/10 cho biết đã có ít nhất 22 người thiệt mạng sau khi mưa to trút xuống bang Kerala, miền Nam nước này hồi cuối tuần qua.

Bắt một cán bộ Cục Hải quan An Giang liên quan vụ buôn lậu đường cát

Pháp luật

23:28:13 18/10/2021
Ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam một cán bộ Cục Hải quan An Giang vì có liên quan đến vụ vận chuyển 100 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia.

Nàng thơ hào phóng khoe vòng 1 bằng clip tắm bồn gợi cảm

Người đẹp

23:25:43 18/10/2021
Một chuỗi những pha xử lý không thể gợi cảm hơn của cô nàng streamer.

'Bản sao' nam của Song Hye Kyo và loạt sao giống nhau đến ngỡ ngàng

Sao châu á

23:24:06 18/10/2021
Nhiều khán giả bối rối trước ngoại hình như người thân thất lạc của những cặp sao Hàn này.

Sau 'Squid Game', đến lượt 'My Name' ngập tràn tên người Việt trong credit kỹ xảo

Phim châu á

23:21:48 18/10/2021
Càng ngày, các dự án phim ảnh nước ngoài sử dụng nhiều kỹ xảo đều không thiếu tên của người Việt.

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu: Xóa bỏ khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến

Đời sống

23:20:50 18/10/2021
Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đề xuất xóa bỏ các khu cách ly tập trung, các bệnh viện dã chiến; hình thành mạng lưới chăm sóc bệnh nhân tại nhà theo cấp phường xã.