Cơ hội nào cho ứng dụng thanh toán qua mạng xã hội tại Việt Nam?

Thanh toán trên mạng xã hội ( Social Payment ) có tiềm năng rất lớn, do lượng người dùng áp đảo tại Việt Nam . Tuy nhiên để thu hút lượng người dùng này trong bối cảnh hiện nay không hề dễ dàng.

Giả sử bạn mua hàng của một người bán trên Facebook . Sau khi thoả thuận giá xong, người bán gửi một yêu cầu thanh toán cho bạn qua khung chat, bạn click vào yêu cầu đó và chọn đúng số tiền cần trả. Sau khi xác nhận vân tay hoặc mật khẩu, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản cho người bán, không cần mở ứng dụng của bên thứ ba hay rời khỏi khung chat.

Cơ hội nào cho ứng dụng thanh toán qua mạng xã hội tại Việt Nam? - Hình 1

Thanh toán thực hiện ngay trong khung chat. (Ảnh chụp màn hình)

Đó là giải pháp mà PayME , ví điện tử vừa mới ra mắt, cung cấp cho những người kinh doanh trên mạng xã hội . Người dùng cá nhân cũng có thể dùng cách thức này chuyển tiền cho nhau.

Mô hình thanh toán tiện lợi này không mới. Zalo đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền ngay trong khung chat, cho phép những người có tài khoản ZaloPay có thể chuyển tiền cho nhau, trong khi trò chuyện, hay khi giao dịch mua bán.

Facebook cũng có giải pháp Facebook Pay, cho phép người dùng gửi tiền cho nhau trên ứng dụng Facebook hoặc Messenger. Nền tảng thanh toán của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã hoạt động ở nhiều quốc gia, nhưng chưa có tại Việt Nam .

Tuy vậy, phương thức thanh toán của Zalo và Facebook nói trên giới hạn trong cộng đồng người dùng một mạng xã hội . Trong khi giải pháp của PayME hoạt động trên mọi nền tảng, không giới hạn ở phần mềm chat nào, kể cả tin nhắn SMS.

Mảng thanh toán trên mạng xã hội được gọi là Social Payment . Ông Lê Hoàng Gia, Tổng giám đốc PayME, cho rằng phương thức thanh toán này có thể thành xu hướng trong thời gian tới.

Việt Nam có 69 triệu người dùng Facebook, đứng thứ 7 trên thế giới , là một thị trường tiềm năng cho Social Payment ”, ông Gia đánh giá.

Ông Gia dẫn các số liệu cho thấy người Việt nói riêng và châu Á nói chung thích phương thức mua hàng đối thoại, tức thông qua tin nhắn chat. Việc này giúp người mua nói chuyện với người bán, được phản hồi và tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Thống kê cho thấy 63% người châu Á mua sắm qua tin nhắn. 45% người mua online lần đầu thông qua trò chuyện với người bán hàng. Tại Việt Nam , các giao dịch qua nền tảng chat đạt 1-1,2 tỷ USD, chiếm 30% tổng quy mô thương mại điện tử.

Với quy mô người dùng lớn, việc bán hàng trên Facebook hay thông qua livestream trên mạng xã hội này đang nở rộ tại Việt Nam. Điều này càng tăng thêm cơ hội cho các nền tảng thanh toán trên mạng xã hội .

Khi người bán cài ứng dụng PayME, họ có thể tạo ngay một đường link yêu cầu thanh toán, gửi cho người mua qua bất kỳ phương thức nào, kể cả email hay tin nhắn SMS. Người mua nếu có cài sẵn PayME thì việc thanh toán cực kỳ đơn giản như nói trên.

Việc này giúp doanh nghiệp không cần phải tạo một trang thanh toán trên website của họ, thực hiện các biện pháp bảo vệ để thông tin khách hàng không bị rò rỉ. Với người buôn bán nhỏ không có website, giải pháp này càng tiện lợi.

Bên cạnh đó, giải pháp của PayME cung cấp API tích hợp vào các nền tảng chatbot. Chatbot sau khi trao đổi, báo giá với khách có thể tự động gửi link yêu cầu thanh toán và xác nhận thanh toán, người bán chỉ việc thực hiện việc giao hàng.

Với giải pháp này, hai bên chốt đơn chỉ trong một khung chat, không phải mở ứng dụng của bên thứ ba, về lý thuyết sẽ giúp trải nghiệm mua bán nhanh hơn. Quan trọng hơn cả, nền tảng này có thể hoạt động trên mọi phần mềm nhắn tin khác nhau bao gồm Facebook Messenger hay Zalo.

Cơ hội nào cho ứng dụng thanh toán qua mạng xã hội tại Việt Nam? - Hình 2

Một người dùng thử nghiệm tính năng nhận tiền trên PayME. (Ảnh: PayME)

Nhiều rào cản phải vượt qua

Mặc dù có lượng người dùng tiềm năng và việc thanh toán khá thông suốt, cơ hội cho PayME không hề rộng mở. Trải nghiệm thanh toán xuyên suốt nói trên chỉ được thực hiện khi cả người mua lẫn người bán đều cài ứng dụng PayME. Nếu người mua không cài đặt, việc thanh toán sẽ mất thời gian hơn.

Thị trường thanh toán điện tử hiện nay có những cái tên phổ biến như MoMo, Moca, Payoo, VNPAY, AirPay, ZaloPay, và hàng chục ứng dụng ngân hàng khác. Việc một startup như PayME thuyết phục được người dùng cài đặt ứng dụng sẽ không hề dễ dàng.

Bên cạnh đó, để thực hiện giao dịch online như hiện nay, ngoài phương thức COD (giao hàng mới trả tiền) thì người mua và người bán thường chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, hoặc chuyển tiền qua các ví điện tử phổ biến. Hình thức giao dịch qua tài khoản ngân hàng hay qua ví điện tử hiện nay đã rất mượt mà và nhanh chóng. Do đó người dùng sẽ rất cân nhắc trong việc tìm hiểu thêm một hình thức thanh toán mới.

Ngoài ra, việc nhận một yêu cầu chuyển tiền qua khung chat có thể khiến nhiều người e dè, nhất là trong bối cảnh lừa đảo qua tin nhắn chat hay đường link giả dạng khá phổ biến hiện nay. Nếu người trả tiền không cài PayME, họ phải điền các thông tin chi tiết về tài khoản thẻ như khi thanh toán online, do đó sẽ kéo dài thời gian giao dịch và đối mặt với những bất tiện mà thanh toán online nói chung gặp phải.

Đó là chưa kể nếu Facebook Pay có mặt tại Việt Nam, một số lợi thế không chỉ của PayMe mà nhiều trung gian thanh toán khác cũng không được phát huy.

Những thách thức nói trên chính là động lực để các startup giải quyết. Nếu PayME nói riêng và Social Payment nói chung vượt được các rào cản đã đề cập chắc chắn sẽ chiếm được miếng bánh lớn với xấp xỉ 70 triệu người dùng mạng xã hội tại Việt Nam.

Việt Nam đi trước nhiều nền kinh tế về thanh toán di động

Giám đốc Visa phụ trách Việt Nam đánh giá thanh toán di động trong nước đi trước nhiều nền kinh tế đã phát triển.

Covid-19 khiến người tiêu dùng và các doanh nghiệp ở Châu Á - Thái Bình Dương quen với nhiều hoạt động online, trong đó có thanh toán kỹ thuật số. Tại Việt Nam, có chuyên gia nhận xét rằng đại dịch đã tạo động lực thúc đẩy chuyển đổi số đạt kết quả mà thông thường phải mất 10 năm mới thực hiện được.

Việt Nam đi trước nhiều nền kinh tế về thanh toán di động - Hình 1

Có gần đủ phương thức thanh toán được áp dụng tại một quán ăn bình dân ở TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)


Khảo sát gần đây của Visa cho thấy phần lớn người tiêu dùng Châu Á - Thái Bình Dương (55%) có khả năng sẽ sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại, mặc dù các phương thức này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trong khu vực.

Việt Nam đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng ví điện tử và các ứng dụng thanh toán trong những năm gần đây, với hơn 85% người tiêu dùng Việt Nam sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán, và hơn 42% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng thiết bị di động.

Thanh toán bằng ví điện tử được phổ biến đầu tiên tại các cửa hàng tiện lợi, sau đó lan sang các chuỗi quán cà phê lớn. Ở thời điểm hiện tai, người dùng ví điện tử có thể thanh toán tại siêu thị, nhà hàng, trên các trang thương mại điện tử.

Thậm chí, một số tỉnh thành áp dụng thanh toán bằng ví điện tử cho các dịch vụ công. Rất nhiều dịch vụ công từ hải quan, điện lực, thuế,... đã được đưa thanh toán lên mạng.

Chưa kể, trên dưới 20 ứng dụng ngân hàng hiện nay đều có chức năng quét QR Code để thanh toán tại quầy. Các điểm chấp nhận dịch vụ không cần trang bị máy POS mà chỉ cần một bảng in mã QR.

Trước đây, để thanh toán không tiếp xúc hay giao dịch bằng thẻ, các cửa hàng phải có thiết bị thanh toán riêng kết nối Internet. Tuy nhiên những công nghệ mới gần đây không yêu cầu trang bị máy thanh toán, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận dễ hơn với việc chấp nhận thanh toán kỹ thuật số.

"Với 129,5 triệu thuê bao di động và khoảng một nửa trong số đó sử dụng 3G và 4G, Việt Nam đặc biệt thích ứng tốt với việc sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng di động và đã đi trước nhiều nền kinh tế phát triển khi nói đến thanh toán di động," bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết.

Thanh toán di động phổ biến vì tính tiện lợi, người dùng không phải mang theo thẻ hay tiền mặt. Khảo sát của Visa với người tiêu dùng trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho thấy, tính dễ sử dụng là lý do hàng đầu khuyến khích họ sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại (52%). Tiếp theo là phương thức này giúp người dùng tiết kiệm thời gian (51%) và giảm phụ thuộc vào tiền mặt (50%).

Bên cạnh lý do tiện lợi, thanh toán di động hay không tiếp xúc cũng giảm nguy cơ rủi ro lộ thông tin so với khi thanh toán bằng thẻ vật lý. 43% người tiêu dùng cho biết tính bảo mật là yếu tố thúc đẩy họ sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng di động.

Trên thực tế, khi thanh toán bằng điện thoại, các thông tin thẻ được lưu trong ứng, đặt lên vai các nhà cung cấp nhiệm vụ phải bảo mật các thông tin này.

Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại buộc phải sử dụng nhiều lớp bảo mật cho cả người mua và người bán nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn cao về an toàn thanh toán. Mỗi giải pháp đều trải qua quy trình chứng nhận chuyên sâu bao gồm đánh giá bảo mật bởi các chuyên gia an ninh. Các giải pháp này cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn được phát triển và xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI).

Sau tiện lợi khi thanh toán di động tại quầy, xu hướng sắp tới có thể tiến tới thanh toán tại bàn. Hơn một nửa người được khảo sát (56%) cho biết họ muốn có thể thanh toán ngay tại chỗ ngồi khi dùng bữa ở các nhà hàng.

Với 71% người dùng sử dụng ví điện tử hoặc các ứng dụng thanh toán ít nhất một lần một tuần, đại diện Visa cho rằng nhu cầu của người tiêu dùng đối với các phương thức thanh toán và công nghệ hiện đại đang tạo ra cơ hội mới cho doanh nghiệp. Tăng cường phương thức thanh toán không tiếp xúc bằng di động là một trong các giải pháp sẽ thúc đẩy thị trường thanh toán kỹ thuật số của Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08

Tiêu điểm

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 
14:19:52 16/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 
15:36:20 16/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
19:54:20 16/01/2021
Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 
20:34:00 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Những nụ hôn 'nặng mùi' trên màn ảnh Hoa ngữ: Sao nữ ăn tỏi, sao nam hút thuốc, ăn đồ cay
10:37:53 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Chồng khinh thường nói với bạn: "Nó 40 tuổi rồi đố dám rời tao ra", vợ lập tức có câu trả lời khiến anh ta biến sắc
08:48:31 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt
10:33:47 17/01/2021
Vợ đầu nhảy sông tự tử, cuộc sống của "người tình" Lâm Thanh Hà ở tuổi 70 ra sao?
09:29:07 17/01/2021

Tin mới nhất

Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 

14:10:42 17/01/2021
Trang Asia Nikkei phân tích ảnh hưởng chính sách mới của WhatsApp đối với người dân ở các thành phố lớn như Hồng Kông (Trung Quốc), New Dehli (Ấn Độ) và Singapore.

Triệu phú Bitcoin quên mật khẩu: ‘Tôi được khuyên gặp nhà ngoại cảm’ 

14:08:29 17/01/2021
Stefan Thomas, lập trình viên người Đức gây chú ý khi sở hữu ví Bitcoin tương đương 250 triệu USD nhưng không nhớ mật khẩu.

Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10 

13:03:48 17/01/2021
Microsoft gần đây thông báo rằng họ đang phát triển một tính năng mới có tên gọi tin tức và sở thích trên thanh taskbar của Windows 10.

Chi tiêu cho di động ở châu Âu tăng 31% trong năm 2020 

12:32:41 17/01/2021
Dịch bệnh không được kiểm soát tốt ở châu u lại là điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng ở thị trường mobile app nơi đây.

Việt Nam cần làm gì để quản lý các thế lực công nghệ số Google, Facebook? 

12:30:34 17/01/2021
Phải làm gì để các mạng xã hội xuyên biên giới tuân thủ luật pháp nước sở tại? Đây là thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà còn với tất cả các quốc gia trên thế giới.

Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 

12:28:30 17/01/2021
Ông lớn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba cho biết sẽ cho ra mắt mẫu xe ô tô điện đầu tiên. Thương hiệu mới được kỳ vọng sẽ có thể cạnh tranh với Tesla của Mỹ.

Cách đăng xuất Instagram khẩn cấp từ xa trong trường hợp tài khoản bị xâm nhập 

11:20:54 17/01/2021
Bằng cách này và kèm thêm một chút may mắn, rất có thể bạn có thể cứu được tài khoản Instagram của mình trong gang tấc đấy.

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội

11:05:34 17/01/2021
Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều quyền lực vô hình, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc

11:02:21 17/01/2021
Dưới đây là những điều mà người dùng cần lưu ý và nên thực hiện theo để tránh nguy cơ lây nhiễm mã độc cũng như các ứng dụng gián điệp lên smartphone.

Cấm đầu tư vào Xiaomi, nhưng Mỹ lại bỏ qua các gã khổng lồ khác 

10:58:40 17/01/2021
Sau khi đưa Xiaomi cùng 8 công ty Trung Quốc vào danh sách đen. Mỹ bất ngờ bỏ qua những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba, Tencent và Baidu.

'Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ' 

10:44:11 17/01/2021
Việc bảo quản hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu với các nhà sử học.

2021 là năm thách thức với Xiaomi  

10:41:33 17/01/2021
Việc bị đưa vào danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ chưa có tác động trực tiếp, nhưng vẫn có thể gây ra nhiều khó khăn cho Xiaomi trong năm nay.

Tham vọng lớn của Huawei 

10:38:32 17/01/2021
Bất chấp việc đối mặt với những lệnh trừng phạt từ Mỹ, Huawei vẫn đặt mục tiêu đưa hệ điều hành Harmony lên 400 triệu thiết bị vào năm 2021.

Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 

10:36:21 17/01/2021
Sản phẩm công nghệ y tế như thiết bị đeo có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng từng là xu hướng được đón nhận mạnh mẽ trước khi đại dịch xuất hiện.

Thêm nhiều cửa hàng Apple Store buộc đóng cửa do Covid-19 

10:33:44 17/01/2021
Apple đã đóng cửa một số cửa hàng của mình ở Georgia, North Carolina và Texas do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 

10:09:13 17/01/2021
Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Xu hướng không dùng tiền mặt ở các nước

10:08:16 17/01/2021
Nhiều quốc gia, đi đầu là Trung Quốc, đang xây dựng xã hội không dùng tiền mặt và tập trung vào ứng dụng ví điện tử.

Mô hình 996 và những 'guồng' tăng ca

10:07:12 17/01/2021
Mô hình làm việc 996 trong các công ty công nghệ được cho là di chứng của cơn sốt Internet 2 năm trước, cuốn người lao dộng vào những guồng tăng ca.

Những ngày tháng nghỉ hưu bão táp của Jack Ma: Khiến Alibaba đối mặt với 'khủng hoảng sinh tồn' nghiêm trọng nhất trong lịch sử hơn 20 năm

10:02:11 17/01/2021
Jack Ma đang ở đâu khi Alibaba đối mặt với khủng hoảng sinh tồn nghiêm trọng nhất trong hơn 20 năm?

Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 

09:58:41 17/01/2021
Sau thông báo của WhatsApp về chính sách chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook, một làn sóng khổng lồ người dùng đã chuyển sang các nền tảng nhắn tin khác để bày tỏ sự phản đối. Thậm chí hệ thống đăng ký của ứng dụng Signal còn bị ngh...

Chatbot 'nữ sinh' bị xóa khỏi Facebook

00:37:11 17/01/2021
Lee Luda, chatbot mới nổi của Hàn Quốc, bị vô hiệu hóa trên Facebook Messenger do những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

Đường thông minh 'trò chuyện' với xe tự lái

00:26:25 17/01/2021
Hệ thống đường thông minh và xe tự lái có thể tương tác với nhau giúp giao thông an toàn và thông suốt.

13 điều ít biết về Jeff Bezos

00:25:51 17/01/2021
Jeff Bezos có khởi đầu rất khiêm tốn trước khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Hai tỷ phú công nghệ đứng sau Telegram và Signal

00:18:09 17/01/2021
Telegram và Signal - nơi trú ẩn của những người bị Facebook, Twitter khóa tài khoản - được hậu thuẫn bởi hai tỷ phú công nghệ trẻ.

Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn 'trâu cày'

00:17:45 17/01/2021
Dân buôn máy đào Bitcoin ở chợ Huaqiangbei, Thâm Quyến, vẫn còn ám ảnh về năm 2018, khi hàng trăm dàn máy bỗng chốc trở thành sắt vụn sau một đêm.

D-Link ra mắt các thiết bị Wi-Fi 6 mới tại CES 2021 

23:23:42 16/01/2021
D-Link đã giới thiệu một số thiết bị Wi-Fi 6 trong triển lãm CES 2021 (Mỹ) giúp tăng tốc mạng không dây cho gia đình và doanh nghiệp.

Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng 

23:21:08 16/01/2021
Cửa thông minh cho thú cưng đang là một trong những thiết bị smart home được chú ý tại CES 2021 lần này.

Apple bổ sung Privacy vào ứng dụng Tips OS 

22:14:44 16/01/2021
Apple vừa mở rộng ứng dụng Tips dành cho iOS để bao gồm một phần bao gồm phần cứng, phần mềm và quyền riêng tư của tài khoản.

Apple nghiên cứu ra mắt dịch vụ thuê bao podcast 

22:11:53 16/01/2021
Apple được cho là đang thảo luận về việc ra mắt một dịch vụ thuê bao mới sẽ tính phí mọi người nghe podcast. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra dịch vụ mới.

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn vũng nước và "điệp vụ" bảo vệ những đôi chân tiền tỷ

Bóng đá việt nam

14:24:33 17/01/2021
Mặt sân Thiên Trường sũng nước khi Nam Định tiếp đón Hà Nội FC là đề tài được bàn cãi nhiều trong 2 ngày qua.

100 suất học bổng tiếp sức học sinh vùng biên giới Tây Ninh

Đời sống

14:21:32 17/01/2021
100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) đã được trao cho con em các gia đình chính sách ở vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm

Học hành

14:18:25 17/01/2021
Nhằm kịp thời ngăn chặn các nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh trong quá trình tham gia hoạt động tham quan, trải nghiệm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu tất cả trường học rà soát việc tổ chức hoạt động này.

Chỉ bí quyết làm sườn ram mặn cực ngon ăn bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực

14:10:04 17/01/2021
Chỉ bí quyết làm sườn ram mặn cực ngon ăn bao nhiêu cũng hết - hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Lưu Diệc Phi xông pha báo danh dự Oscar, netizen ca thán: Mới đăng ký thôi nhưng vẫn thật hoang đường!

Hậu trường phim

14:07:00 17/01/2021
Ngoài Lưu Diệc Phi thì Củng Lợi của Mulan cũng được đăng ký đề cử Oscar 2021.

Bị suy tim nặng do không tái khám, tự mua thuốc uống theo đơn cũ

Sức khỏe

13:50:22 17/01/2021
Bị tăng huyết áp và đang sử dụng thuốc của bác sĩ kê đơn thấy cơ thể khoẻ mạnh, anh Cường chủ quan không đi khám lại và mua tiếp theo đơn thuốc đó uống, 7 tháng sau anh tới bệnh viện kiểm tra kết quả khiến anh rụng rời.

Đã “chậm chân” hơn Jisoo, Jennie còn thua thiệt vì chưa biến tấu sáng tạo bằng nhưng vẫn ghi điểm vì nhan sắc xinh tươi

Phong cách sao

13:40:40 17/01/2021
Hai mỹ nhân BLACKPINK đã có màn đụng hàng thú vị trong cùng 1 mẫu áo.

Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri

Sao châu á

13:34:41 17/01/2021
Sung Yuri được tôn vinh là biểu tượng nhan sắc đời đầu Kpop. Tuổi 40, cô vẫn được yêu thích nhờ vẻ đẹp vượt năm tháng.

Điều gì có thể xảy ra với làn da của bạn nếu từ bỏ hoàn toàn việc uống cà phê?

Làm đẹp

13:28:50 17/01/2021
Tạm dừng hoàn toàn việc uống cà phê có thể khiến làn da bạn nổi mụn và lão hóa nhanh hơn. Bởi trong cà phê có chứa những chất cực kỳ có lợi cho da, là thành phần thiết yếu trong các sản phẩm làm đẹp.

Đội trưởng MU, Maguire: ‘Solskjaer có thể rất tàn nhẫn’

Bóng đá thế giới

13:27:26 17/01/2021
Đội trưởng Harry Maguire khẳng định Manchester United có thể đánh bại bất cứ đội bóng nào, kể cả Liverpool.

Cách sao Việt vượt qua sự tấn công của anti-fan: Người 'cà khịa' khéo léo, người quyết định nhờ đến công an

Sao việt

13:24:57 17/01/2021
Đối diện với anti-fan, nhiều sao Việt có những động thái quyết liệt, thậm chí nhờ pháp luật can thiệp.

Chàng trai rụt rè không dám ăn khi thấy gái xinh, vừa gặp đã đòi cưới, khóc liên tục trên sóng truyền hình

Show việt

13:23:01 17/01/2021
Dù liên tục khóc trên sóng truyền hình và cũng kiệm lời vì rụt rè, nhút nhát nhưng những biểu hiện dễ thương của chàng 9X Bình Định đã cưa đổ cô nàng xinh đẹp hơn tuổi.

4 nữ sinh "gây thương nhớ" của trường ĐH Luật Hà Nội

Netizen

13:12:00 17/01/2021
Cùng ngắm nhìn lại những gương mặt khả ái của Đại học Luật trong năm vừa qua khiến nam sinh không khỏi xao xuyến.

Ferrari 812 GTS mui trần hơn 26 tỷ đồng đã đến tay đại gia Thái

Siêu xe

13:07:40 17/01/2021
Trong khi các đại gia Việt đang chờ chiếc siêu xe mui trần Ferrari 812 GTS đầu tiên về nước, thì đại lý Ferrari Thái Lan đã bàn giao chiếc Ferrari 812 GTS trên 26 tỷ đồng cho các đại gia tại đây.

Samsung Galaxy M62 được chứng nhận FCC với pin 7.000 mAh 

Đồ 2-tek

13:05:26 17/01/2021
Một mẫu thiết bị Samsung mang ký hiệu SM-M62F / DS và được cho là Galaxy M62 đã đạt chứng nhận FCC, hé lộ viên pin 7.000 mAh xuyên suốt quá trình.