Cơ hội nâng cao chuẩn nghề nghiệp nhà giáo

Đáp ứng yêu cầu đổi mới, đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng cao trình độ. Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS được cán bộ quản lý, nhà giáo hưởng ứng tích cực nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Cơ hội nâng cao chuẩn nghề nghiệp nhà giáo - Hình 1

Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS được cán bộ quản lý, nhà giáo hưởng ứng tích cực nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Dữ liệu quan trọng bồi dưỡng, nâng cao năng lực

Theo chia sẻ của cán bộ quản lý và giáo viên, đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS là dữ liệu quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Hệ thống TEMIS được sử dụng để tổng hợp và phân tích năng lực nghề nghiệp của giáo viên và cán bộ quản lý theo từng trường và theo Phòng GD&ĐT. Từ đó, thấy được tổng quát nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên, cán bộ quản lý. Phân tích, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ đáp ứng yêu cầu…

Theo thầy Nguyễn Văn Lâm, chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS thể hiện nhiều ưu điểm. Nhà trường, giáo viên thực hiện tốt các quy trình đánh giá TEMIS sẽ công khai, minh bạch. Thông qua các báo cáo, đánh giá đã hỗ trợ rất nhiều cho công tác quản lý, nhất là thấy được nhu cầu bồi dưỡng thường xuyên của giáo viên và cán bộ quản lý. Thầy Lâm cho biết, quá trình thực hiện báo cáo TEMIS đã nhận được sự hỗ trợ của Trường ĐH Sư phạm TPHCM và Viettel trong tập huấn, hướng dẫn cho các trường, Phòng GD&ĐT.

Đặc biệt, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đánh giá đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý theo chuẩn thời gian qua đã giúp theo dõi, đánh giá sự phát triển nghề nghiệp của giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông. Từ đó, xây dựng chương trình, tài liệu và tổ chức bồi dưỡng sát thực tế hơn với từng tỉnh, từng huyện, từng trường và từng cá nhân.

Thông qua Hệ thống TEMIS, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường sẽ được đánh giá dựa trên 5 tiêu chuẩn: Phẩm chất nghề nghiệp; quản trị nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục; phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội; sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Giáo viên được đánh giá dựa trên 5 tiêu chuẩn: Phẩm chất nhà giáo; phát triển chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực xây dựng môi trường giáo dục; phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc; ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ trong dạy học và giáo dục.

Cơ hội nâng cao chuẩn nghề nghiệp nhà giáo - Hình 2

Video đang HOT

Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS là dữ liệu quan trọng trong bồi dưỡng, nâng cao năng lực nhà giáo.

Công cụ đánh giá tin cậy

“Sau 2 năm triển khai, giáo viên được đánh giá theo chuẩn một cách công khai, minh bạch, chính xác. Các tiêu chí đánh giá trên TEMIS sát thực tế nên kết quả đánh giá là đáng tin cậy. Ngoài ra, việc lưu hồ sơ minh chứng trên hệ thống trực tuyến đầy đủ, dễ truy cập. Từ đó, mỗi người theo dõi được xu hướng phát triển năng lực chuyên môn của bản thân để có kế hoạch bồi dưỡng, tự bồi dưỡng phù hợp, đáp ứng mục tiêu giáo dục của nhà trường, địa phương và ngành Giáo dục”, cô Trần Thị Kiều Oanh, giáo viên Trường THCS Thị Trấn Trà Cú, huyện Trà Cú (Trà Vinh) cho biết.

Không chỉ giáo viên mà nhà trường nắm được tổng thể năng lực của cán bộ quản lý và giáo viên qua TEMIS. Từ đó có cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển năng lực đội ngũ, tăng cường quản lý bằng công nghệ thông tin. Kết quả đánh giá giáo viên, cán bộ quản lý theo chuẩn trên hệ thống TEMIS là căn cứ để đánh giá chất lượng, hiệu quả và cập nhật các chương trình bồi dưỡng thường xuyên đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình GDPT 2018 và đổi mới giáo dục.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, thông tin trên hệ thống TEMIS là đáng tin cậy. Từ hệ thống này biết được bao nhiêu người đã tham gia, phân loại giáo viên theo các loại hình, trình độ, môn học và có kế hoạch quản lý chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, đáp ứng các yêu cầu đổi mới.

Nhiều giáo viên đánh giá, thuận tiện nhất hệ thống TEMIS là việc lưu trữ. Mỗi người có thể truy cập, theo dõi, sử dụng dữ liệu bất kì lúc nào cần thiết mà không phải tìm kiếm lại. Tất nhiên, để có được hệ thống dữ liệu này, ban đầu phải dành công sức cập nhật minh chứng. Ví dụ như minh chứng về kết quả học tập, phải biết trích xuất kết quả rồi lưu thành file để tải lên.

Theo cô Lê Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Hai, huyện Càng Long (Trà Vinh), năm đầu triển khai hệ thống TEMIS có gặp một số khó khăn do minh chứng còn mới, có người quên lưu lại. Sau đó nhà trường, giáo viên rút kinh nghiệm nên khắc phục được những khó khăn. Ghi nhận thực tế cho thấy, nhu cầu bồi dưỡng của giáo viên là chính xác, phù hợp với trường vì có định hướng trước những nội dung của trường và giáo viên chọn. Thông tin trên hệ thống TEMIS là rất đáng tin cậy và hài lòng…

Theo Ban Quản lý Chương trình ETEP (Bộ GD&ĐT), năm 2020, có 57/63 Sở GD&ĐT hoàn thành công tác đánh giá theo Thông tư 14 và Thông tư 20, bao gồm tải minh chứng lên lên hệ thống CNTT. Năm 2021, 63/63 Sở GD&ĐT triển khai công tác đánh giá. Đã sang năm thứ 2 thực hiện, công việc đã giảm tải, thuận lợi hơn rất nhiều đối với giáo viên và chỉ bao gồm cập nhật các minh chứng mới, để cập nhật hồ sơ của giáo viên. Khảo sát trên diện rộng cho thấy giáo viên phản ánh có một số khó khăn trong năm đầu, sang năm thứ hai, đã rất thuận.

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục

Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS đang được triển khai thuận lợi ở các địa phương; trở thành công cụ hữu ích, tin cậy của cả giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục - Hình 1


Giáo viên đã quen đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS. Ảnh minh họa/ITN

Giáo viên đã quen đánh giá trên TEMIS

2 năm nay, thầy Lê Văn Thọ, Trường THPT Lục Nam, Bắc Giang đã thực hiện đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống quản lý thông tin giáo viên phổ thông và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (TEMIS).

Chia sẻ cách triển khai, thầy Thọ cho biết bản thân đã nghiên cứu Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ban hành chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông và Hướng dẫn số 4530/BGDĐT-NGCBQLGD về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 20/2018/TT-BGDĐT.

Sau đó, căn cứ vào 15 tiêu chí về chuẩn nghề nghiệp của giáo viên để tự xác định mức độ mình đạt được; thu thập đầy đủ minh chứng tương ứng và nhhập các mức tự đánh giá và minh chứng lên hệ thống TEMIS.

Nhận định của thầy Lê Văn Thọ, Hệ thống đã có phiếu đánh giá, gồm đủ các tiêu chí theo các tiêu chuẩn quy định trong Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT, giáo viên chỉ việc mở ra và chọn các mức tự đánh giá.

Việc cho phép gắn trực tiếp các minh chứng vào các tiêu chí trên phiếu giúp việc tự đánh giá tường mình hơn.

Đặc biệt, với Hệ thống TEMIS, kết quả đánh giá và minh chứng tương ứng được lưu trữ lâu dài trên hệ thống, giúp người tự đánh giá có thể xem và là cơ sở để lập ra các kế hoạch, phương hướng phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn cho các năm sau.

Tại Trường THPT Mĩ Quý, Đồng Tháp, 100% cán bộ quản lý và giáo viên đã triển khai đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS.

Chia sẻ từ thầy Hiệu trưởng Trần Văn Hân, các tiêu chí và minh chứng năm nay giáo viên đã quen nên thực hiện tốt; việc đánh giá cũng bám sát quy định hơn. Quan trọng là chất lượng, nhất là mức độ tin cậy của minh chứng; hệ thống sẽ báo liền nếu minh chứng thiếu.

Từ thực tiễn, thầy Trần Văn Hân đánh giá cao lợi ích Hệ thống TEMIS mang lại cho đội ngũ. Theo đó, cách lưu trữ thông tin khoa học giúp việc sử dụng, tìm kiếm dữ liệu tiện lợi.

Từ Hệ thống, cấp quản lý có được số liệu tin cậy để đối chiếu, đánh giá đồng bộ và tổng quan từ đó có những điều chỉnh, định hướng kịp thời cho địa phương mình.

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục - Hình 2

Công cụ quan trọng trong triển khai Chương trình GDPT mới

Tại Phú Thọ, Sở GD&ĐT đã xây dựng báo cáo TEMIS năm 2020 theo đúng hướng dẫn của Ban quản lý Chương trình ETEP; chiết xuất báo cáo bảo đảm tiến độ và đăng tải Báo cáo TEMIS trên website của Sở GD&ĐT. Ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, cho biết: Sở GD&ĐT Phú Thọ là một trong những tỉnh xây dựng Báo cáo TEMIS sớm nhất, tốt nhất được Bộ GD&ĐT đánh giá cao. Hiện, Sở này đang tiếp tục triển khai xây dựng Báo cáo TEMIS năm 2021 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

"Đến nay, với Phú Thọ, số cán bộ quản lý giáo dục tham gia đánh giá và xếp loại trên Báo cáo TEMIS năm 2021 là 1173/1305 đạt 90%; giáo viên tham gia đánh giá và xếp loại trên Báo cáo TEMIS là 11641/12716 đạt 92%. Tỷ lệ hoàn thành cập nhật đánh giá chuẩn nghề nghiệp trên hệ thống cao, nhiều phòng GD&ĐT và các trường THPT hoàn thành đạt tỷ lệ 100%, như Phòng GD&ĐT: Hạ Hòa, Lâm Thao, Phù Ninh, Tân Sơn, Thanh Thủy, Việt Trì" - ông Phùng Quốc Lập chia sẻ.

Ông Phùng Quốc Lập khẳng định: Sở GD&ĐT Phú Thọ xác định việc quản lý thông tin về bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phôt thông, xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin trên hệ thống Báo cáo TEMIS rất quan trọng, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của ngành để triển khai Chương trình GDPT mới.

Việc xây dựng Báo cáo TEMIS giúp nhà quản lý từ cấp Sở/Phòng GD&ĐT, các nhà trường nắm bắt được hồ sơ của cán bộ quản lý, giáo viên theo chuẩn nhề nghiệp của Thông tư 14, Thông tư 20 của Bộ GD&ĐT; bên cạnh đó nắm được nhu cầu bồi dưỡng thường xuyên của cán bộ quản lý, giáo viên để làm căn cứ xây dựng chiến lược, kế hoạch tập huấn bồi dưỡng đặc biệt cho Chương trình GDPT 2018, sách giáo khoa mới.

Thời gian tới, ông Phùng Quốc Lập cho biết, Sở GD&ĐT sẽtiếp tục kiểm tra, rà soát bổ sung xây dựng báo cáo TEMIS năm 2021; đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các bên trong quản lý thông tin về bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông và xây dựng Báo cáo TEMIS. Liên quan đến nội dung này, ông Lập kiến nghị các đơn vị liên quan hỗ trợ công tác kiểm tra, rà soát và chuyển đổi tài khoản, bổ sung mới cho các đối tượng là cán bộ quản lý, giáo viên thuyên chuyển, đề bạt hoặc đã nghỉ hưu để chuẩn hoá dữ liệu thông tin đảm bảo đạt 100%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37

Tiêu điểm

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3
23:03:24 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù
05:52:46 06/12/2021
Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018
12:22:01 06/12/2021
Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn
07:41:18 07/12/2021
Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"
07:55:55 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Chủ tịch Miss Grand International có tuyên bố cực gắt liên quan đến Thuỳ Tiên, khẳng định sẽ làm ngay điều này với bình luận ác ý
17:20:12 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021

Tin mới nhất

Cuối cùng cũng được đi học trở lại...

19:44:12 07/12/2021
Nhiều sinh viên đang háo hức vì sắp được đi học trở lại vào ngày 13.12 tới để hoàn thành chương trình và tốt nghiệp sau thời gian dài bị trì hoãn do dịch Covid-19

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

19:39:13 07/12/2021
Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12 ở Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh

Các ngành sức khỏe còn 'hút' người học?

19:36:56 07/12/2021
Theo thống kê của TP.HCM chỉ trong 10 tháng năm nay có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc. Trong bối cảnh này, việc tuyển sinh các ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học

08:34:08 07/12/2021
Yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã nỗ lực không ngừng để đến gần hơn với ước mơ trở thành một biên phiên dịch viên

Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy

08:23:15 07/12/2021
 Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức cho rằng, việc dạy thêm cần đúng đối tượng học sinh và phải quản lý chặt việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở dạy thêm

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Có thể bạn quan tâm

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Đại thắng Bến Tre 6-0, Học viện Nutifood JMG nhảy lên nhì bảng

Bóng đá việt nam

00:51:09 08/12/2021
Viettel đánh bại SL Nghệ An 2-0 trong khi Học viện Nutifood JMG giành chiến thắng đậm đà Bến Tre 6-0 khiến cho cục diện ở bảng C giải bóng đá U-21 quốc gia kịch tính đến giờ chót

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ