Cơ hội mới cho hợp tác thương mại giữa Việt Nam – Luxembuorg, Hà Lan và Bỉ

Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Luxembourg, Hà Lan và Bỉ từ năm 1973; trong đó, Bỉ là đối tác chiến lược trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam.

Ngoài ra, Việt Nam – Hà Lan được xem là điển hình của quan hệ năng động và hiệu quả giữa Việt Nam và một nước châu Âu. Đặc biệt, là trung tâm tài chính toàn cầu và trụ sở của các quỹ đầu tư tài chính hàng đầu thế giới, Luxembourg từng bày tỏ tin tưởng vào quan hệ thương mại với Việt Nam cũng như tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế xanh.

Vì vậy, chuyến thăm chính thức Luxembourg, Hà Lan và Bỉ, dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN – EU của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 9-15/12 sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho Việt Nam với 3 quốc gia trong khu vực châu Âu.

ADVERTISEMENT

Cơ hội mới cho hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Luxembuorg, Hà Lan và Bỉ - Hình 1 ADVERTISEMENT
Xuất khẩu da giày sang châu Âu có nhiều khởi sắc. Ảnh: TTXVN

Thị trường tiềm năng

Vụ Thị trường châu Âu- châu Mỹ (Bộ Công Thương) dẫn số liệu của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất nhập hàng hóa giữa Việt Nam và Luxembourg năm 2021 đạt hơn 181,5 triệu USD tăng 60% so với năm 2020.

Tính đến tháng 10 năm 2022, xuất khẩu của Việt Nam đạt hơn 101 triệu USD tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2021. Nhập khẩu đạt 50,1 triệu USD tăng 11% so với cùng kỳ năm 2021. Các mặt hàng Việt Nam xuất khẩu chủ yếu vào Luxembourg là dệt may, da giày. Việt Nam nhập khẩu từ Luxembourg chủ yếu sợi, và hóa chất.

Việt Nam có khả năng thúc đẩy xuất khẩu sang Luxembourg các sản phẩm giày dép, đồ gỗ, đồ gia dụng… Tuy nhiên với một thị trường nhỏ chưa đến 500 nghìn dân, tiềm năng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam cũng không nhiều.

Mặc dù Luxembourg là một quốc gia nhỏ về diện tích, ít dân số nhưng lại là một trung tâm tài chính của châu Âu. Do đó, ngân hàng và doanh nghiệp cần quan tâm tới thị trường này với mục tiêu huy động nguồn vốn ưu đãi giành cho nước đang phát triển như Việt Nam.

Hiện tại, Bộ Công Thương đang nỗ lực kết nối doanh nghiệp hai nước thông qua Cục Xúc tiến thương mại với Phòng Thương mại và Công nghiệp Luxembourg nhằm tìm kiếm hợp tác, nhất là khi Việt Nam và Luxembourg đều là cửa ngõ logistics quan trọng để tiếp cận thị trường ASEAN và EU.

Nhân dịp chuyến thăm chính thức Luxembourg của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ Công Thương sẽ tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Luxembourg xây dựng cơ sở dữ liệu cộng đồng doanh nghiệp hai nước nhằm phát huy thế mạnh trong các lĩnh vực cùng quan tâm như tài chính, vận tải hàng không, du lịch, xây dựng…

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cửa ngõ thương mại

Theo Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ, trong khối EU, Hà Lan là một trong những đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Đây là thị trường cửa ngõ và là một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn nhất vào EU.

Hàng hóa nhập khẩu vào Hà Lan ngoài việc phục vụ tiêu thụ nội địa của thị trường này còn một lượng lớn hàng hóa được tái xuất khẩu sang các quốc gia EU khác.

Việt Nam cũng được đ.ánh giá là đối tác hàng đầu của Hà Lan tại châu Á và thực thi EVFTA được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp hai nước và là thời điểm thích hợp để hai bên làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác.

Theo Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ, Hà Lan luôn là một trong hai đối tác lớn nhất của Việt Nam tại EU với kim ngạch thương mại tăng trưởng rất tốt, tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 6,3% trong giai đoạn 5 năm gần đây.

Hà Lan đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 của Việt Nam trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và đứng thứ nhất trong số các quốc gia khu vực EU.

Theo số liệu Hải quan Việt Nam, 10 tháng năm 2022, Việt Nam xuất khẩu sang Hà Lan hơn 8,67 tỷ USD, tăng 39,9% so với cùng kỳ 2021 và là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU.

Về nhập khẩu, 10 tháng năm 2022, Việt Nam nhập khẩu hơn 548,98 triệu USD giảm 6,7% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng kim ngạch thương mại 2 chiều đạt hơn 9,22 tỷ USD tăng 35,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Việt Nam xuất khẩu sang Hà Lan các mặt hàng máy vi tính và sản phẩm điện tử; máy móc và thiết bị dụng cụ phụ tùng; da giày, dệt may. Ngoài ra, một số mặt hàng có tốc độ tăng cao là cà phê, thủy sản, túi sách, sản phẩm từ sắt thép và máy ảnh, máy quay phim và linh kiện…

ADVERTISEMENT

Việt Nam nhập chủ yếu là máy móc thiết bị phụ tùng; hóa chất và các sản phẩm từ hóa chất; dược phẩm; sữa và sản phẩm sữa; linh kiện phụ tùng ô tô.

Hà Lan hiện có 409 dự án đầu tư FDI vào Việt Nam với tổng vốn đạt gần 13,7 tỷ USD, đứng thứ 8 trên tổng số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Các nhà đầu tư Hà Lan có mặt trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam gồm nông nghiệp, công nghiệp và chế biến thực phẩm, đồ uống, với nhiều tên tuổi lớn như Heineken, Philips, De Heus, Friesland Campina …

Mới đây, trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2022, công ty VinFast công bố kế hoạch kinh doanh tại châu Âu và mở trụ sở chính tại Amsterdam (Hà Lan).

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn VinGroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu chia sẻ, EU là địa bàn quan trọng của VinFast trong hành trình tiến ra quốc tế.

Cùng với việc đặt trụ sở chính cũng như phát triển mạng lưới bán hàng rộng khắp, VinFast đang tiếp tục tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy tại đây nhằm cung ứng sản phẩm trực tiếp cho thị trường trong tương lai.

Bổ trợ kinh tế

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, Bỉ là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam trong số các nước EU. Giai đoạn trước khi dịch COVID-19 bùng phát, kim ngạch thương mại song phương luôn duy trì tốc độ tăng trưởng tốt từ 6-10%/năm và chỉ ghi nhận mức sụt giảm gần 10% năm 2020.

Bước sang năm 2021, thương mại hai chiều đã bật tăng mạnh mẽ lên đến 53,8% so với năm 2020, đạt 4,29 tỷ USD; trong đó, xuất khẩu tăng đến 55,7% so với năm 2020, đạt 3,6 tỷ USD; nhập khẩu tăng 44,7%.

ADVERTISEMENT

Riêng 10 tháng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào Bỉ đạt hơn 3,44 tỷ USD, tăng 219,9,2% và nhập khẩu đạt 622,8 triệu USD, tăng 30,3 % so với cùng kỳ năm 2021. Thặng dư thương mại hai nước đạt hơn 4,06 tỷ USD.

Nhận định từ các chuyên gia, Bỉ cũng được coi là một trong những thị trường cửa ngõ vào EU với các mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam như giày dép, dệt may, nông sản, thủy sản…

Cơ cấu mặt hàng xuất nhập khẩu giữa hai nước mang tính bổ sung rất cao và tập trung vào một số mặt hàng chủ lực. Việt Nam xuất khẩu vào Bỉ các loại giày dép, sắt thép, dệt may, cà phê và thủy sản. Ngược lại, Bỉ cung cấp cho Việt Nam chủ yếu là dược phẩm, đá quý và kim loại quý, máy móc thiết bị.

Thị trường Bỉ đang có nhu cầu cao về nông sản, thủy sản, sản phẩm thủ công truyền thống… vốn là những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam tại EU.

ADVERTISEMENT

Với nền tảng thuận lợi do Hiệp định EVFTA mang lại và sự hợp tác năng động ở cả 3 cấp độ doanh nghiệp, địa phương/vùng và Chính phủ, thương mại đầu tư song phương hai nước hứa hẹn hồi phục và có những bước phát triển mới. Đặc biệt là những lĩnh vực cả hai bên đang có nhu cầu như logistics; chế biến nông sản thực phẩm nhất là thủy sản, năng lượng….

Theo các chuyên gia, do thị trường EU thực hiện hậu kiểm, hàng hóa được vào hệ thống phân phối, cơ quan chức năng mới đi lấy mẫu và kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm; trường hợp không đạt tiêu chuẩn, hàng hóa bị thu hồi, tiêu huỷ hoặc gửi trả lại nhà sản xuất.

Trong hợp đồng, nhà nhập khẩu EU và Bỉ nói riêng thường yêu cầu doanh nghiệp Việt Nam chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Thực tế, không ít doanh nghiệp sản xuất trong nước đã phải chịu phạt, mất thêm chi phí bởi sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, doanh nghiệp thường gặp những lỗi rất cơ bản, bao bì không hiển thị đủ thông tin bằng ngôn ngữ theo quy định, buộc phải quay về hoặc bán rẻ sang các thị trường khác. Hơn nữa, doanh nghiệp không chú trọng đúng mức với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi đưa hàng hóa sang thị trường này.

Các chuyên gia thương mại khuyến cáo, hiện nay, các siêu thị lớn tại EU không nhập khẩu trực tiếp hàng hóa từ Việt Nam. Do vậy, doanh nghiệp trong nước nên hợp tác với nhà nhập khẩu EU cho phép ký gửi hàng hóa tại kho.

Theo phương thức này, doanh nghiệp có thể mất thêm chi phí lưu kho, tiền hàng sẽ thu chậm hơn nhưng sẽ chắc và an toàn hơn khi thâm nhập thị trường.

Hơn nữa, doanh nghiệp cần tìm hiểu phương thức này theo thông tin trên cổng thông tin của Bộ Công Thương và đơn vị chức năng của Bộ Công Thương trong khuôn khổ Đề án Chính phủ “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp hệ thống phân phối nước ngoài”.

ADVERTISEMENT

Mặt khác, doanh nghiệp cùng ngành hàng trong nước nên liên kết với nhau để đa dạng mặt hàng, đảm bảo đủ sản lượng và tận dụng được container khi xuất khẩu hàng hóa sang EU và Bỉ.

Ngoài ra, doanh nghiệp trong nước phải làm việc kỹ với nhà nhập khẩu về nhãn hàng, chất lượng sản phẩm, bao bì đóng gói, kiểm tra hợp đồng…tránh thất thoát và thiệt hại cho các bên.

Các chuyên gia cũng lưu ý doanh nghiệp chủ động tìm hiểu văn hóa tiêu dùng, xu hướng và thay đổi của thị trường Bỉ để xây dựng chiến lược marketing phù hợp cũng như đầu tư sản xuất, xuất khẩu đúng hướng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tự ý đăng ảnh nữ bệnh nhân, bác sĩ sản khoa gặp kết đắng
14:45:06 04/02/2023
Nam sinh 15 tuổi mất tích 106 ngày được phát hiện t.reo c.ổ t.ự t.ử sau trường
14:33:00 04/02/2023
Nữ sinh lớp 9 đ.ánh cô giáo d.ã m.an đến mức gãy chân
07:19:34 04/02/2023
Chuyên gia Nga: Chỉ có thể b.ắn hạ khinh khí cầu cầu do thám bằng máy bay chiến đấu
05:12:20 05/02/2023
Vì sao Ukraine sẽ đau đầu vì xe tăng từ phương Tây?
10:07:14 04/02/2023
Mỹ gửi đạn rocket HIMARS tầm b.ắn 150km cho Ukraine: Nga cảnh báo "gắt"
18:16:17 05/02/2023
Nghị sỹ Ukraine tuyên bố Moskva có thể là mục tiêu tấn công
11:36:45 05/02/2023
Binh sĩ Ukraine kể về chiến thuật thành công của Nga ở "chảo lửa" Bakhmut
11:10:54 04/02/2023
Tàu hỏa trật bánh gây cháy lớn tại Mỹ
18:44:43 04/02/2023
Đức lên tiếng về vai trò của Nga trong vụ nổ đường ống dẫn khí đốt Nord Stream
06:06:59 05/02/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Người đàn ông viết 76 trang vạch trần vợ ngoại tình với nam bác sĩ
20:09:38 05/02/2023
Nhìn lại chuỗi thông điệp "lệch lạc" của "Chị Chị Em Em 2"
16:35:46 05/02/2023
Nhà đông con cháu, Hồ Quang Hiếu đi diễn xuyên Tết để trốn lì xì, netizen: "Tính quá tính"
16:47:05 05/02/2023
"Vỡ mộng" với hậu trường cảnh tắm của dàn mỹ nhân Hoa ngữ: Chẳng quyến rũ như phim, có cô lười đến mức dùng kỹ xảo!
20:01:00 05/02/2023
Hoài Linh hiếm hoi lộ diện, giàu có vẫn giữ nguyên lối sống đạm bạc
16:50:15 05/02/2023
Những màn gái giả trai đỉnh cao của màn ảnh Hoa ngữ
19:55:52 05/02/2023
Quốc Trường tiết lộ sự thật liên quan đến bức ảnh Bảo Anh bị soi lộ bụng lùm lùm?
21:12:30 05/02/2023
Vụ lật thuyền khiến 13 người gặp nạn trên sông Đồng Nai: Thuyền trưởng khai gì?
20:48:59 05/02/2023
Bảo Ngọc bật khóc giữa sự kiện khi chia sẻ về loạt ồn ào của Hoa hậu Mai Phương
22:21:51 05/02/2023
Triệu Lệ Dĩnh mặc váy trắng đẹp mê mẩn, tạo hình thế nào mà được gọi là "thần tiên tỷ tỷ"
19:49:54 05/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ukraine gánh thêm họa lớn

22:23:56 05/02/2023
Khoảng 500.000 người sống trong cảnh mất điện sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một trạm biến áp ở Odesa - Ukraine khi nhiệt độ ngoài trời chỉ 2 độ C và được dự báo xuống mức đóng băng vào tuần tới...

Nga: "Nỗ lực phương Tây là vô ích"

22:16:47 05/02/2023
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho rằng các bên tham gia hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraine sẽ thất vọng vì Nga sẽ đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine...

Đức cân nhắc chuyển quỹ trợ cấp 'xanh' thành ngân sách sản xuất vũ khí

19:16:11 05/02/2023
Động thái này diễn ra khi các nước phương Tây đang tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev. Tháng trước, Đức đã cam kết chuyển giao xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 và xe bọc thép Marder cho Ukraine. Trong tuần này, Berlin cũng cho phép...

Tiết lộ gây sốc liên quan cáo buộc "đảo chính" của cựu Tổng thống Brazil

17:44:09 05/02/2023
Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva cáo buộc người tiền nhiệm của ông Jair Bolsonaro đã tích cực tham gia lập kế hoạch cho những người ủng hộ ông xông vào các văn phòng chính phủ vào ngày 8-1, ngay sau khi một Thượng nghị sĩ nướ...

Ông Biden giải thích lý do chậm b.ắn hạ khinh khí cầu do thám Trung Quốc

17:31:16 05/02/2023
Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông đã cho phép b.ắn hạ khinh khí cầu do thám của Trung Quốc một ngày sau khi được thông báo về vụ việc...

Phòng không Nga tuyên bố b.ắn hạ UAV và tên lửa của Ukraine

17:05:07 05/02/2023
Phòng không Nga đã phá hủy 13 UAV Ukraine, 4 tên lửa Olkha và HIMARS cũng như tên lửa Tochka-U trong chiến dịch quân sự đặc biệt ngày qua, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết ngày 4/2...

Giới khoa học phát hiện dạng băng mới, có thể làm sáng tỏ những bí ẩn của nước

16:26:31 05/02/2023
Một nhóm các nhà khoa học đã khám phá ra sự tồn tại của một dạng băng mới. Họ hy vọng phát hiện này có thể làm sáng tỏ những bí ẩn của nước...

Lật tàu đ.ánh cá ở Hàn Quốc, 9 người mất tích

16:20:58 05/02/2023
Theo hãng thông tấn Yonhap, nhà chức trách Hàn Quốc ngày 5/2 cho biết lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm 9 người mất tích sau khi một tàu đ.ánh cá bị lật ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam nước này tối 4/2...
ADVERTISEMENT

M.ất m.ạng bất cứ lúc nào, nhiều người Afghanistan vẫn làm nghề nguy hiểm để kiếm tiền

13:32:55 05/02/2023
Thu nhặt bom mìn và lựu đạn là nghề nguy hiểm, đe dọa tính mạng, nhưng nhiều người dân Afghanistan buộc phải làm để kiếm tiền...

Bão tuyết nghiêm trọng tại Mỹ và Slovakia

10:31:24 05/02/2023
Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) của Mỹ, đợt đóng băng sâu lần này sẽ diễn ra trong thời gian tương đối ngắn, song sự kết hợp của các cơn gió lạnh buốt sẽ dẫn tới những điều kiện nguy hiểm đe dọa tính mạng...

Cháy rừng bao trùm hơn 1.000 ha ở miền Đông Cuba

09:21:08 05/02/2023
Giám đốc CGB Manuel Lamas Gómez cho biết 90% các vụ cháy rừng nói trên là do người dân tự ý đốt các loại thảo mộc hoặc mía, sử dụng các phương tiện không có bộ chống tia lửa và cả hoạt động săn b.ắn trái phép. Chỉ có 2-3% các vụ cháy có ...

Điểm mặt 2 loại vũ khí cầm tay Bỉ viện trợ cho Ukraine

07:51:31 05/02/2023
Gói viện trợ này trị giá 93,6 triệu Euro, và là lô vũ khí lớn nhất mà Bỉ từng chuyển giao cho một quốc gia khác , trang Army Recognition dẫn thông cáo từ Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ Ludivine Dedonder...

Lễ hội Tuyết Sapporo trở lại sau đại dịch COVID-19

07:45:39 05/02/2023
Lễ hội Tuyết thường niên Sapporo đã khai mạc ngày 4/2 tại thành phố cùng tên, thủ phủ của tỉnh Hokkaido (Nhật Bản), đ.ánh dấu lần đầu tiên trở lại sau 3 năm đại dịch COVID-19 hoành hành, đón khách tham quan đến chiêm ngưỡng 160 tác phẩm ...

Các nhà máy lọc dầu của Mỹ đặt mục tiêu giảm công suất hoạt động

06:05:09 05/02/2023
Các nhà phân tích cho biết công việc bảo trì nhà máy sẽ nặng nề nhất tại các nhà máy lọc dầu dọc theo Bờ Vịnh nước Mỹ, với các cuộc đại tu lớn trong những tuần tới tại những nhà máy do các tập đoàn dầu mỏ lớn gồm Marathon, Valero, Exxon...

Bão tuyết hoành hành tại Slovakia khiến giao thông hỗn loạn

05:49:41 05/02/2023
Slovakia đang phải vật lộn với tình trạng bão tuyết nghiêm trọng, đặc biệt là tại khu vực phía Bắc của quốc gia Trung Âu này...

Đức sẽ chuyển 88 xe tăng Leopard 1 cho Ukraine

05:43:10 05/02/2023
Phát ngôn viên của Chính phủ Đức, ông Steffen Hebestreit cho biết, nước này đã phê duyệt cho một công ty chế tạo vũ khí tư nhân được phép xuất khẩu xe tăng cũ Leopard 1 cho Ukraine...
ADVERTISEMENT

EU thống nhất cơ chế áp trần giá dầu diesel và dầu mazut của Nga

05:33:07 05/02/2023
Các mức giá do EC đề xuất là chủ đề của nhiều cuộc thảo luận gay gắt giữa các quốc gia thành viên EU. Đại sứ các nước đã họp thêm một lần nữa vào chiều hôm 3/2. Tại đây, nhiều quốc gia yêu cầu hạ mức trần thấp đi nữa để gia tăng mức độ ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Dương Hoàng Yến không hổ danh "Chiến thần test loa": Từ dàn nhạc "kẹo kéo" đến lên tận máy bay đều khoe giọng cực đỉnh

Nhạc việt

23:55:18 05/02/2023
Những lần thử loa của Dương Hoàng Yến đều nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng...

5 sai lầm khi rửa mặt khiến da xấu đi, tăng mạnh nếp nhăn mà rất nhiều người mắc

Làm đẹp

23:42:59 05/02/2023
Rửa mặt tuy là việc ai cũng làm hàng ngày nhưng có một số sai lầm khiến làn da bị ảnh hưởng và xấu đi, cần biết để sửa đổi...

Rằm tháng Giêng nấu chè nếp viên đậu đỏ, ăn đẹp da lại giúp thải độc cơ thể

Ẩm thực

23:28:40 05/02/2023
Những hạt đậu đỏ tốt lành là vậy, kết hợp với những viên nếp tròn trịa và được rắc một chút hoa mộc khô lên trên sẽ trở thành món chè dưỡng nhan cực tốt cho chị em...

Vượt mốc doanh thu 350 tỉ, 'Nhà bà Nữ' sắp phá kỷ lục 'Bố già'

Hậu trường phim

23:23:07 05/02/2023
Sau 14 ngày công chiếu, phim điện ảnh Nhà bà Nữ đã thu về 350 tỉ đồng. Doanh thu tác phẩm điện ảnh mới nhất của Trấn Thành vẫn đang tiếp tục tăng lên, được kỳ vọng sẽ xô đổ kỷ lục 400 tỉ của Bố già...

Minh Vy hoang mang trước cách xưng hô của Cẩm Ly trên truyền hình

Tv show

23:18:14 05/02/2023
Trong tập 6 Tuyệt đỉnh song ca, thí sinh lớn tuổi gây lục đục trong cách xưng hô của Cẩm Ly, Minh Vy, Hiền Thục và đạo diễn Hoàng Nhật Nam, mang đến tình huống gây cười cho khán giả...

'Hype Boy' - đĩa đơn đầu tiên của NewJeans vượt qua 200 triệu lượt phát trên Spotify

Nhạc quốc tế

23:16:42 05/02/2023
NewJeans - nhóm nhạc nữ mới của Hàn Quốc - đang tiếp tục chứng tỏ sự nổi tiếng của mình trên Spotify...

MC Anh Thơ kể kỷ niệm gặp bão tuyết tại Nhật

Sao việt

23:15:34 05/02/2023
Nhân dịp đầu xuân, MC Anh Thơ cùng con gái du lịch Nhật Bản. Không may đó là thời điểm Nhật Bản gặp bão tuyết khiến hoạt động giao thông bị gián đoạn trên diện rộng...

Mỹ nhân Thái Lan Baifern Pimchanok bất ngờ 'nổi loạn'

Sao châu á

23:09:21 05/02/2023
Trên trang cá nhân, Baifern Pimchanok bất ngờ chia sẻ bộ ảnh theo style cá tính nổi loạn khác hẳn phong cách nhẹ nhàng nền nã thường ngày của mình...

Bị vợ bắt rửa bát thay con gái, ông bố dỗi nhưng vẫn phải làm theo

Netizen

22:54:34 05/02/2023
Người xưa thường nói đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm nên nhiều người luôn cho rằng công việc bếp núc, nội trợ đều sẽ do phụ nữ đảm nhận...

Tuỳ tiện tuyển con cán bộ vào trường dân tộc nội trú, Trưởng phòng GD&ĐT bị kỷ luật

Tin nổi bật

22:11:24 05/02/2023
Ngày 5/2, một nguồn tin cho hay, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có Quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Lê Đức Hiếu - Trưởng phòng GD&ĐT huyện vì liên quan đến việc tuyển sai tiêu chí đối với 43 học sinh vào trư...

Công an Tân Yên bắt đối tượng có 2 quyết định truy nã

Pháp luật

22:08:00 05/02/2023
Vào hồi 15 giờ 30 phút ngày 2/2, tại tổ dân phố Phố Mới, thị trấn Cao Thượng, Công an huyện Tân Yên đã bắt giữ đối tượng Lê Mạnh Nhâm (SN 1982), trú tại thôn Cầu Mới, xã Ngọc Vân (Tân Yên)...

DJ Mie tiếp tục vướng nghi vấn mang thai vì diện đồ rộng thùng thình

Phong cách sao

21:56:11 05/02/2023
Dù đã lên tiếng ngầm phủ nhận, DJ Mie vẫn bị vướng vào những thông tin nghi vấn đang mang thai con đầu lòng. Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng mong rằng tình cảm của cô và Hồng Thanh sẽ luôn viên mãn, hạnh phúc...