Cơ hội ‘làn sóng hồng’ trở lại Brazil

Brazil, quốc gia rộng lớn nhất và cũng là nền kinh tế số một ở khu vực Mỹ Latinh, đang đứng trước cơ hội trở lại thời kỳ hoàng kim những năm đầu thế kỷ 21.

Cơ hội làn sóng hồng trở lại Brazil - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đương kim Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Ngày 2/10, trên 150 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu bầu ra một tổng thống mới cho nhiệm kỳ 2022 – 2026 sau giai đoạn đầy biến động cả về chính trị xã hội lẫn kinh tế do tác động của đại dịch COVID-19 cũng như những chính sách khác thường của chính quyền cánh hữu trong 4 năm qua.

Mặc dù có tới 11 ứng cử viên tham gia chạy đua trong cuộc tổng tuyển cử lần này, song giới quan sát và dư luận Brazil đều dồn sự chú ý vào hai ứng cử viên có tiềm năng nhất là đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro, đại diện cho đảng Tự do cực hữu, và cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, người đã ghi dấu ấn đậm nét không chỉ trong xã hội Brazil mà cả trên trường quốc tế trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp hồi thập niên 2000, đại diện cho đảng Lao động cánh tả.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh đất nước Brazil đang bước vào giai đoạn phục hồi thời kỳ hậu COVID-19 sau 2 năm suy giảm kinh tế, tỷ lệ lạm phát lần đầu tiên sau nhiều năm đã lên mức 2 con số. Tác động của đại dịch đã làm trầm trọng thêm nhiều vấn đề nhức nhối trong xã hội khi mà số người thất nghiệp, làm việc bán thời gian hoặc đang tìm kiếm việc làm đã tăng vọt lên 27 triệu người, trong khi có khoảng 36 triệu người làm việc trong các lĩnh vực phi chính thức với mức lương thấp và không được hưởng bất kỳ một chính sách bảo trợ xã hội nào.

Theo một nghiên cứu của mạng lưới Penssan, có tới có 14,7 triệu gia đình Brazil (khoảng 41,1 triệu người, tương đương 19% dân số) sống dưới mức nghèo khổ và 28% dân số đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực. Những nỗ lực của chính phủ Tổng thống Jair Bolsonaro cung cấp các gói trợ cấp hằng tháng cho các gia đình thuộc đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội trong thời kỳ COVID-19 hoành hành vẫn không thể khỏa lấp nhu cầu thực tế của người dân.

Video đang HOT

Kể từ khi lên nắm quyền năm 2019, Tổng thống Bolsonaro đã định hướng đất nước quay trở lại và làm sâu sắc hơn mô hình kinh tế tự do mới vốn xuất hiện lần đầu tiên ở Brazil từ đầu những năm 1990, trong đó cắt giảm triệt để chi tiêu công, bao gồm cả dịch vụ y tế và giáo dục, bất chấp những phản ứng gay gắt trong dư luận xã hội.

ADVERTISEMENT

Mạng phân tích rebelión.org đ.ánh giá những chính sách chú trọng quá nhiều tới lĩnh vực tư nhân, các tập đoàn lớn và tầng lớp cao trong xã hội mà chính phủ đương nhiệm thực thi đã tạo ra những sự bất công ngày càng lớn, khoảng cách giàu – nghèo ngày càng bị nới rộng, đặc biệt là trong các năm 2020 và 2021 khi đại dịch COVID-19 hoành hành. Cùng với đó, những quyết sách “khác thường” đối phó với đại dịch của Tổng thống Bolsonaro trong một thời gian dài khi cho rằng đây chỉ là một dạng “cúm nhẹ” cũng gây không ít tranh cãi trong xã hội Brazil, đặc biệt là trong giai đoạn mà quốc gia Nam Mỹ này trở thành tâm dịch của thế giới với số ca nhiễm mới lên tới cả triệu trường hợp mỗi ngày.

Trong bối cảnh đó, uy tín của Tổng thống Bolsonaro ngày càng đi xuống, tâm lý bất mãn với chính quyền gia tăng, đặc biệt là trong giai đoạn cuối nhiệm kỳ hiện nay, thậm chí ngay cả trong những cử tri có truyền thống bỏ phiếu cho các đảng cánh hữu cũng đã xuất hiện những ý kiến trái chiều, đòi hỏi có sự thay đổi. Trong các cuộc thăm dò dư luận trước thềm bầu cử, tỷ lệ ủng hộ đối với ông Bolsonaro luôn chỉ ở mức từ 25% đến 33%, thấp hơn rất nhiều so với đối thủ trực tiếp là cựu Tổng thống Lula da Silva, người thu hút được khoảng 45% đến 47% số cử tri dự kiến bỏ phiếu ủng hộ.

Nhà báo Giancarlo Summa, chuyên gia bình luận chính trị người Brazil, nhận định, cuộc bầu cử lần này có thể sẽ là một “đòn trừng phạt” đối với những chính sách sai lầm mà Tổng thống Bolsonaro đã theo đuổi và bảo vệ trong suốt 4 năm qua. Thậm chí, chính trị gia cánh hữu này còn có thể thất bại ngay ở vòng 1 nếu một bộ phận các cử tri vẫn còn lưỡng lự quay sang ủng hộ ông Lula da Silva.

Ở một khía cạnh khác, việc Tổng thống Bolsonaro liên tục kích động những người ủng hộ đả phá các thể chế công quyền khác như Tòa án Tối cao và Quốc hội, hay tạo ra những cuộc chiến truyền thông trên mạng xã hội khi đưa ra cáo buộc một cách vô căn cứ về tính minh bạch và chuẩn xác của hệ thống bỏ phiếu điện tử mà Brazil áp dụng từ nhiều năm nay, phần nào cũng khiến hình ảnh của ông trước công luận trở nên xấu đi. Trong lịch sử Brazil kể từ khi khôi phục nền dân chủ đến nay, chưa có vị tổng thống nào lại có số lần bị cơ quan lập pháp xem xét tiến hành quy trình luận tội nhiều như ông Bolsonaro trong một nhiệm kỳ.

ADVERTISEMENT

Cơ hội làn sóng hồng trở lại Brazil - Hình 2
Cựu Brazil Tổng thống Lula da Silva Ảnh: Reuters

Trong khi đó, mặc dù phải đối mặt với bản án tù giam kéo dài hơn 20 tháng do những phán quyết mà sau đó đã được chứng minh là thiếu căn cứ, không khách quan, cựu Tổng thống Lula da Silva vẫn là chính trị gia uy tín nhất trên chính trường Brazil hiện nay. Nhà sáng lập đảng Lao động Brazil này luôn nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ mọi tầng lớp xã hội trong suốt nhiều năm qua.

Trang điện tử Nueva Sociedad bình luận, những thành tựu mà ông Lula da Silva đã đạt được trong hai nhiệm kỳ liên tiếp đã giúp thay đổi hoàn toàn bộ mặt đất nước Brazil. Trong 8 năm trên cương vị lãnh đạo cao nhất, ông đã thúc đẩy nhiều chương trình phúc lợi xã hội giúp trên 20 triệu người Brazil thoát cảnh đói nghèo cùng cực, tầng lớp trung lưu đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 50% dân số. Brazil trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới các mặt hàng như đậu nành, đường, ethanol, bò, gà, t.huốc l.á… và trở thành nền kinh tế lớn thứ tám thế giới.

Chính vì vậy, người dân Brazil đang rất kỳ vọng vào sự quay trở lại của ông Lula da Silva để giúp cho đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn thời kỳ hậu COVID-19, mở rộng thêm nhiều chương trình xã hội mà ông đã từng ghi dấu ấn trong những năm còn tại nhiệm vì lợi ích của đại bộ phận dân chúng. Trong chiến dịch vận động tranh cử vừa qua, ông Lula da Silva cũng nhiều lần nhấn mạnh tới những cam kết xã hội có trách nhiệm, cũng như quyết tâm thực hiện những điều chỉnh mang tính cấu trúc của nền kinh tế và những định hướng phát triển dài hạn để từng bước đưa Brazil quay trở lại con đường phát triển bền vững.

Một trong những yếu tố khác được cho là tác động không nhỏ tới chiến dịch tranh cử của ông Lula da Silva là việc làn sóng cánh tả quay trở lại nắm quyền ở Mỹ Latinh trong những năm qua như Argentina, Chile, Bolivia, Peru và thậm chí một đất nước có truyền thống hữu khuynh như Colombia cũng lần đầu tiên có một tổng thống theo đường lối cánh tả. Trang mạng rebelión.org bình luận, “làn sóng hồng” tại Mỹ Latinh sẽ có tác động lớn tới cử tri Brazil trong cuộc bầu cử tới. Brazil dưới thời của ông Lula da Silva trước đây cũng từng là đầu tàu tạo ra sự đoàn kết và hội nhập trong khu vực khi mà các phong trào tiến bộ trỗi dậy hồi đầu thế kỷ này.

ADVERTISEMENT

Mặc dù đang có lợi thế rất lớn trong cuộc chạy đua với đương kim Tổng thống Bolsonaro, nhưng khả năng ông Lula da Silva có thể giành chiến thắng ngay tại vòng 1 vẫn còn bỏ ngỏ do quy định người chiến thắng phải đạt được từ 50% số phiếu bầu ủng hộ. Trong trường hợp đó, việc thu hút được sự ủng hộ từ các nhóm cử tri nhỏ bỏ phiếu cho các ứng cử viên đã bị loại sẽ mang tính quyết định ở vòng 2.

Ứng cử viên Lula da Silva chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử Tổng thống Brazil

Theo thông báo của CNT/MDA, cựu Tổng thống Lula da Silva nhận được 42,3% ủng hộ của cử tri, so với 34,1% số phiếu của ông Bolsonaro.

Ứng cử viên Lula da Silva chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử Tổng thống Brazil - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ứng cử viên Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva tại cuộc tranh luận ở Sao Paulo ngày 28/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, công ty phân tích số liệu CNT/MDA ngày 30/8 đã công bố kết quả thăm dò dư luận mới nhất về cuộc bầu cử tổng thống Brazil sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây, theo đó ứng cử viên cánh tả Luiz Inácio Lula da Silva vẫn tiếp tục có lợi thế hơn so với đương kim Tổng thổng thống Jair Bolsonaro mặc dù khoảng cách giữa hai ứng cử viên đã bị thu hẹp một chút so với kỳ thăm dò trước đó.

ADVERTISEMENT

Theo thông báo của CNT/MDA, cựu Tổng thống Lula da Silva nhận được 42,3% ủng hộ của cử tri, so với 34,1% số phiếu của ông Bolsonaro. Trong kỳ thăm dò trước đó, ứng cử viên Lula da Silva có được 40,6% ý kiến ủng hộ so với 32% của Tổng thống Bolsonaro.

Trong khi đó, nếu cả hai ứng cử viên phải bước vào vòng hai thì người chiến thắng sẽ là ông Lula da Silva với 50,1% số phiếu ủng hộ so với 38,8% của đối thủ. Như vậy, khoảng cách 11,3 điểm phần trăm giữa hai ứng cử viên này sẽ sít sao hơn so với khoảng cách 14 điểm phần trăm mà công ty CNT/MDA đưa ra trong cuộc thăm dò hồi tháng 5.

Kết quả thăm dò của công ty CNT/MDA cũng cho biết những lo ngại lớn nhất của các cử tri vào thời điểm hiện tại là vấn đề giá lương thực, nhiên liệu và việc làm. Đây cũng là những vấn đề mà cả hai ứng cử viên đang tập trung đưa ra trong chương trình vận động tranh cử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tắt máy thở của bệnh nhân cùng phòng vì khó chịu tiếng ồn
10:21:36 02/12/2022
Hàn Quốc càng thêm khủng hoảng khi nhiều nhóm lao động tham gia đình công
16:05:20 01/12/2022
Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc mở cuộc điều tra thương vụ Twitter
16:02:09 01/12/2022
Người Ukraine nén chịu nhọc nhằn chờ hàng viện trợ mùa đông
06:46:58 01/12/2022
Ít nhất 20 cơn lốc xoáy tấn công miền Nam nước Mỹ
07:14:24 01/12/2022
'Tác động vật lý' lên người phụ nữ hơn 100 lần, gã đàn ông nhận 17 năm tù
09:43:42 02/12/2022
Chính phủ Đức nhất trí những điểm chính về luật nhập cư mới
07:22:59 01/12/2022
Nga-Iran-Trung Quốc hình thành ‘tam giác mới’ trong ngoại giao đa phương
09:23:06 02/12/2022
Nguy cơ suy thoái kinh tế và khủng hoảng tài chính từ làn sóng tăng lãi suất trên thế giới
10:23:04 02/12/2022
Xung đột Nga - Ukraine 'lan sang' Moldova
16:09:09 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?
18:45:56 02/12/2022
Lộ bằng chứng Vương Hạc Đệ hẹn hò Ngu Thư Hân?
18:07:00 02/12/2022
Vợ cũ Gia Bảo văn minh hậu ly hôn, cho con gái tụ họp với nhà nội
19:52:20 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bom thư phát nổ ở Đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha

23:46:40 02/12/2022
Ngày 30/11, một nhân viên an ninh của Đại sứ quán Ukraine tại Madrid, Tây Ban Nha, đã bị thương nhẹ khi khi mở phải bom thư gửi đến địa chỉ cơ quan ngoại giao này

Tổng thống Kazakhstan thăm Pháp sau khi gặp ông Putin

23:25:30 02/12/2022
Kazakhstan và Pháp có các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng, khai thác mỏ, xây dựng, hàng không vũ trụ, kỹ thuật, y tế, sản xuất thực phẩm và công nghiệp nhẹ

Nghị sĩ da màu đầu tiên được bầu làm lãnh đạo đảng trong Quốc hội Mỹ

23:01:36 02/12/2022
Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ

Chính phủ Phần Lan rơi vào khủng hoảng

22:08:45 02/12/2022
Nội các Phần Lan khủng hoảng sau khi đảng Trung tâm bỏ phiếu phản đối Đạo luật Bảo tồn Thiên nhiên. Cuộc khủng hoảng trong Chính phủ Phần Lan xảy ra ngay sau khi Thủ tướng Sanna Marin lên đường đi thăm Australia và New Zealand

Hỏa hoạn trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln, 9 thủy thủ bị thương

20:48:11 02/12/2022
Ngày 30/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên một tàu sân bay của Mỹ neo đậu ở ngoài khơi bờ biển bang California, khiến 9 thủy thủ bị thương

Khủng hoảng khí đốt ở châu Âu sẽ ngày càng trầm trọng

19:53:54 02/12/2022
Châu Âu đang lâm vào thế khó do đường ống dẫn khí đốt của Nga cơ bản bị ngừng hoạt động và trong ngắn hạn, hầu như không có giải pháp để thay thế. Do đó, dự báo khủng hoảng khí đốt của EU sẽ ngày càng trầm trọng hơn

IS công bố thủ lĩnh mới sau khi al-Hashemi bị t.iêu d.iệt

19:49:37 02/12/2022
Thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi đã bị t.iêu d.iệt. Người phát ngôn IS xác nhận thông tin này trên ứng dụng Telegram ngày 30/11

WFP cắt giảm viện trợ lương thực cho Sudan do thiếu kinh phí

19:24:47 02/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) hôm 30/11 đã thông báo cắt giảm viện trợ lương thực cho Sudan do thiếu kinh phí
ADVERTISEMENT

Bắc Kinh nói Mỹ phóng đại ‘mối đe doạ Trung Quốc’ để mở rộng kho vũ khí hạt nhân

18:24:02 02/12/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng Mỹ đang phóng đại “mối đe dọa từ Trung Quốc” để mở rộng kho vũ khí hạt nhân và duy trì quyền bá chủ quân sự của quốc gia này

Pháp ‘quyến rũ’ khách hàng vũ khí lớn của Nga

18:12:43 02/12/2022
Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đang tạo cơ hội cho Pháp đẩy mạnh vị thế trên thị trường vũ khí, tranh thủ các động thái nhằm biến Ấn Độ trở thành đối tác quan trọng thúc đẩy chiến lược lớn của Tổng thống Macron ở khu vực Ấn Độ Dươ...

Kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn dự báo trong quý III/2022

18:01:34 02/12/2022
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ ngày 30/11 cho biết, trong quý III/2022, kinh tế Mỹ tăng trưởng cao hơn so với ước tính trước đó, trong khi nhu cầu tuyển dụng lao động tiếp tục cao trong tháng 10/2022

Đằng sau thương vụ tên lửa trị giá 380 triệu USD của Mỹ với Phần Lan

13:40:50 02/12/2022
Hôm 1/12, Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua hợp đồng bán tên lửa trị giá 380 triệu USD cho Phần Lan

Vụ giẫm đạp tại Seoul: Thẩm vấn Cảnh sát trưởng Seoul

12:58:01 02/12/2022
Người đứng đầu cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc, ông Kim Kwang-ho đã được triệu tập ngày 2/12 để trả lời thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về cách ứng phó với vụ giẫm đạp gây c.hết người tại khu vực Itaewon

Ấn Độ đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ

09:09:29 02/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 1/12, Ấn Độ đã đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) trong tháng 12. Trong thời gian này, Ấn Độ sẽ tổ chức các sự kiện tiêu biểu về chống k.hủng b.ố và cải ...

Vanuatu lên kế hoạch di dời hàng chục ngôi làng do nước biển dâng cao

09:04:18 02/12/2022
Ngày 1/12, giới chức Vanuatu cho biết quốc đảo này đang lên kế hoạch di dời hàng chục ngôi làng trong vòng 2 năm tới trước nguy cơ bị nhấn chìm do nước biển dâng cao

Tổng thống Joe Biden: Cuộc chiến chống lạm phát tại Mỹ đã đạt tiến bộ

08:37:04 02/12/2022
Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ: Chúng ta đang chứng kiến những dấu hiệu ban đầu cho thấy chúng ta đang đạt tiến bộ trong cuộc chiến chống lạm phát, trong khi đang chuyển sang tăng trưởng bền vững hơn
ADVERTISEMENT

Bloomberg dự báo Trung Quốc sẽ mở cửa lại hoàn toàn vào giữa năm 2023

20:30:04 01/12/2022
Tờ Bloomberg dự báo Trung Quốc sẽ nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 trong 7 tháng tới, dẫn đến việc mở cửa trở lại hoàn toàn vào giữa năm 2023
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Văn Hậu công khai ảnh 'khóa môi' bạn gái đầy tình tứ

Sao thể thao

00:01:11 03/12/2022
Khoảnh khắc tình cảm hết sức mùi mẫn giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bạn gái Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi quắn quéo

Bị chê hát dở, Hoàng Thùy lên tiếng 'tôi không nhận mình là ca sĩ'

Nhạc việt

23:57:29 02/12/2022
“Thùy không thể nhận mình là ca sĩ, Thùy chỉ là một người yêu thích âm nhạc và muốn truyền tải những điều tích cực thông qua âm nhạc , Hoàng Thùy chia sẻ sau khi bị chê hát dở tại chung kết Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022

Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc mua lại Saigon Buffalo

Esport

23:51:50 02/12/2022
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Buffalo đã bị mua lại bởi tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc CNJ Esport

Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

Cosplay

23:44:57 02/12/2022
Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc

Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:40:49 02/12/2022
Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA

Nhật Bản hạ gục Đức và Tây Ban Nha: Vì sao không phải cú sốc lớn nhất World Cup?

Bóng đá thế giới

23:38:02 02/12/2022
Dư luận thế giới cho rằng ĐT Nhật Bản đã làm nên cú sốc có thể nói là lớn nhất của World Cup cho tới lúc này. Saudi Arabia đã hạ gục Argentina, nhưng Nhật Bản còn làm tốt hơn khi chiến thắng 2 cựu vô địch thế giới trong cùng bảng đấu để...

Cá cược bóng đá qua mạng "bong88", 7 đối tượng bị tạm giữ

Pháp luật

23:33:42 02/12/2022
Ngày 2/12, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đang tiếp tục tạm giữ hình sự và điều tra, làm rõ vụ 7 đối tượng có hành vi cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2022. Tổng số tiền các đối tượng cá độ bước đầu khai nhận lên tới k...

Tullaytullah’s Remembrance Trong Genshin Impact: Mọi Điều Bạn Cần Biết

Mọt game

23:32:48 02/12/2022
Quà lưu niệm của Tullaytullah nó là vũ khí đặc trưng của giang hồ. đang ở đây Tullaytullah s Remembrance Thăng cấp Kỹ năng, Chỉ số và Nguyên liệu trong Genshin Impact

HH Đại dương Đặng Thu Thảo từng ăn nửa cuộn giấy trong thời điểm bị trầm cảm

Sao việt

23:17:35 02/12/2022
Một tháng trước khi ly hôn, Đặng Thu Thảo từng bị c.hết lâm sàng vì quá sốc vì những hình ảnh của chồng với tiểu tam

Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường

Sao châu á

23:12:01 02/12/2022
Mới đây, Yook Sung Jae đã góp mặt trong dự án phim The Golden Spoon (Thìa Vàng) và nhanh chóng gây chú ý vì khả năng diễn x.uất t.inh tế

OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip ra mắt

Đồ 2-tek

23:08:57 02/12/2022
Màn hình gập đã và đang là tâm điểm cạnh tranh của nhiều Ông lớn . Bước tiến tới đây, OPPO sẽ ra mắt hai phiên bản smartphone màn hình gập có tên OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật

Thế giới số

23:06:40 02/12/2022
Thành viên mới - Hệ điều hành iOS 16.1.2 chính thức ra mắt trên các thiết bị iPhone, hỗ trợ khắc phục các lỗi về bảo mật quan trọng. Nghe đồn ở phiên bản này người dùng còn được hỗ trợ tính năng phát hiện tai nạn . Cụ thể ra sao? Cùng m...

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 rực rỡ

Du lịch

23:03:21 02/12/2022
Tính đến Tết năm 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ đã được tổ chức qua 20 dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM, kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2004