Cơ hội làm việc và định cư tại Đức bằng con đường học nghề

Bắt đầu từ ngày 1.3.2020, CHLB Đức ưu tiên tuyển lao động đã tham gia mô hình đào tạo kép theo tiêu chuẩn của Đức từ các nước Brazil , Ấn Độ và Việt Nam.

Cơ hội làm việc và định cư tại Đức bằng con đường học nghề - Hình 1

Chuyên gia Đức hướng dẫn sinh viên thực hành

Đây là cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ muốn làm việc tại quốc gia phát triển này.

Đào tạo kép để làm việc được ngay sau tốt nghiệp

Một trong yếu tố thành công của nước Đức hệ thống đào tạo nghề cực kỳ phát triển với chính sách đãi ngộ lớn cho thợ lành nghề. Do đó, hằng năm, hệ thống đào tạo nghề của Đức thu hút 57% học sinh tốt nghiệp THCS và THPT tham gia học tập, đặc biệt là tham gia vào các chương trình đào tạo nghề “kép”.

Mô hình đào tạo kép hay đào tạo song hành được xem là “thương hiệu” của giáo dục nghề nghiệp Cộng hòa liên bang Đức. Vậy đào tạo kép là gì?

Thạc sĩ Nguyễn Khánh Cường , Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2, cho biết: “Đào tạo kép chính là đào tạo song đôi, kết hợp giữa việc học trong một trường nghề và học trong môi trường thực tế tại doanh nghiệp. Cụ thể, trường nghề sẽ cung cấp kiến thức lý thuyết còn doanh nghiệp sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thực tế. Như vậy, một buổi sinh viên học tại trường nghề, một buổi sinh viên học thực hành, kỹ năng tại doanh nghiệp. Nhờ vậy, tốt nghiệp các em có thể làm việc thành thục ngay”.

Cơ hội làm việc và định cư tại Đức bằng con đường học nghề - Hình 2

Thầy trò Trường CĐ Công nghệ Lilama 2 trong các giờ thực hành

Trong thời gian gần đây, người dân Đức có xu hướng chuyển sang học các ngành nghề kinh tế, ngân hàng , dịch vụ… ít quan tâm đến các nghề kỹ thuật hơn. Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu nhân lực ở các nghề kỹ thuật ngày càng lớn, bắt buộc nước Đức phải mở cửa thị trường lao động. Bắt đầu từ ngày 1.3.2020, CHLB Đức ưu tiên tuyển lao động đã tham gia mô hình đào tạo “kép” theo tiêu chuẩn Đức từ các nước Brazil , Ấn Độ và Việt Nam. Đó chính là cơ hội rất lớn cho bạn trẻ Việt Nam muốn lựa chọn con đường làm việc tại quốc gia có nền kỹ thuật, công nghệ phát triển bậc nhất này.

Học ở đâu để có cơ hội sang Đức làm việc và định cư?

Từ năm 2014, Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2 đã vận dụng để thực hiện mô hình đào tạo kép này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa có bằng nghề theo chuẩn Việt Nam, vừa có bằng nghề theo tiêu chuẩn Đức.

Cơ hội làm việc và định cư tại Đức bằng con đường học nghề - Hình 3

Ông Nguyễn Khánh Cường, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2 thông tin: “Trên cơ sở mô hình đào tạo nghề kép và tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chuẩn đầu ra của CHLB Đức, Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2 đã phối hợp với doanh nghiệp để triển khai đào tạo. Sinh viên được học và thực hành trên các trang thiết bị tại “Trung tâm đào tạo nghề xuất sắc” của trường, đồng thời, được học tập và thực hành trên các dây chuyển sản xuất của doanh nghiệp hợp tác.

Theo ông Cường, mặc dù áp dụng theo tiêu chuẩn Đức nhưng từ khâu thiết kế khung chương trình đào tạo đến khâu thi tốt nghiệp đều được biên soạn lại cho phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam. Tất cả các hoạt động đào tạo tại trường đều được kiểm soát bởi hệ thống đảm bảo chất lượng theo quy định về đào tạo nghề của CHLB Đức. Đến nay, đã hàng trăm sinh viên tốt nghiệp chương trình này ở các nghề như cắt gọt kim loại – CNC, cơ khí xây dựng, cơ điện tử và điện tử công nghiệp… được HWK Erfurt (một cơ quan có thẩm quyền về đào tạo và đánh giá năng lực nghề nghiệp tại Đức) công nhận kết quả.

Cơ hội làm việc và định cư tại Đức bằng con đường học nghề - Hình 4

Được biết, trong lĩnh vực dạy nghề, hiện chỉ có duy nhất bằng tốt nghiệp của Lilama 2 được công nhận tương đương tiêu chuẩn Đức, được chấp thuận để sinh viên xin visa đến Đức làm việc.

“Các nhà đầu tư cần tìm kiếm đội ngũ nhân lực có kỹ năng đạt chuẩn quốc tế, cũng như kỹ năng trong Cách mạng công nghiệp 4.0. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp Đức rất hài lòng khi tuyển dụng được nhiều nhân lực tốt nghiệp Trường CĐ Công nghệ Quốc tế Lilama2 có trụ sở tại Đồng Nai”, đó là trích đoạn trong một bài báo của Thời báo Frankfurer Allgemeine (Đức).

Ông Nguyễn Khánh Cường cho biết thêm: “Qua chương trình đào tạo kép này, trường đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng tiêu chuẩn quốc tế cho Tập đoàn Bosch đầu tư tại Viêt Nam. Trường cũng đang hợp tác với Công ty Mercedes Benz Việt Nam để đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên cơ điện tử ô tô… với 148 sinh viên đã tốt nghiệp mô hình kép và trong số này, có 5 sinh viên đang được đào tạo tiếng Đức B1 để chuẩn bị sang Đức làm việc”.

CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2 là trường công lập thuộc Bộ Xây dựng, thành lập năm 1986. Năm 2010, trường được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Chính phủ CHLB Đức lựa chọn đầu tư để trở thành “Trung tâm đào tạo nghề xuất sắc – Centre of Excellence” đầu tiên ở Việt Nam. Đến nay, đã có 7 nghề đào tạo đạt chuẩn trình độ theo tiêu chuẩn của Đức: Điện tử công nghiệp, Cơ điện tử, Chế tạo thiết bị cơ khí, Cơ khí xây dựng, Cắt gọt kim loại CNC, Lắp đặt thiết bị cơ khí, Công nghệ hàn.

Trường đang tuyển sinh chương trình “Con đường đến làm việc tại CHLB Đức” cho tất cả các đối tượng có mong muốn sang Đức làm việc và định cư lâu dài. Thông tin liên hệ: https://lilama2.edu.vn, https://facebook.com/info.lilama2/, địa chỉ: km 32, QL 51, Long Phước, Long Thành, Đồng Nai. Điện thoại: 0908177160, 097255732, 0986757910.

Quảng Ngãi: Hưởng lương khi còn đang học nghề

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất luôn xây dựng những tiêu chí trong tuyển sinh và giới thiệu việc làm một cách tốt nhất cho học sinh của mình mà một trong những tiêu chí ấy là, học sinh khi đi thực tập đã được hưởng lương.

Quảng Ngãi: Hưởng lương khi còn đang học nghề - Hình 1

Học sinh khi nhập học vào Trường Cao đẵng Kỹ nghệ Dung Quất dường như đã thuộc lòng một câu cửa miệng: "Tốt nghiệp ra trường không có việc làm, nhà trường hoàn trả 100% học phí".

Tuy nhiên, việc hoàn trả học phí chưa bao giờ xảy ra ở ngôi trường này, như vậy chắc chắn 1 điều, học sinh khi ra trường đều có việc việc làm ổn định.

Quảng Ngãi: Hưởng lương khi còn đang học nghề - Hình 2

Học sinh sinh viên ngành Công nghệ May và Thời trang đang thực hành tại xưởng.

Không chỉ vậy, học sinh của trường khi đi thực tập đã được hưởng lương cơ bản tại các doanh nghiệp. Theo thống kê, khoảng 90% học sinh của trường khi đi thực tập tại các doanh nghiệp khi học sau nghề sau khi ra trường, doanh nghiệp đều tiếp nhận số học sinh đã từng thực tập tại doanh nghiệp của mình.

Điển hình cho việc hưởng lương khi đi thực tập tại doanh nghiệp phải kể đến Khoa Kỹ thuật Tổng hợp với các ngành nghề đào tạo: Công nghệ May, Đồ họa đa phương tiện, Quản lý vận tải & dịch vụ logictics, Thương mại điện tử, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ May và Thời trang. Trình độ đào tạo gồm Trung cấp, Cao đẳng và liên thông Cao đẳng. Tùy trình độ đào tạo, thời gian học từ 1 năm đến 2,5 năm và đối tượng tuyển sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

Quảng Ngãi: Hưởng lương khi còn đang học nghề - Hình 3

Trong những năm qua, 100% học sinh sinh viên của Khoa ra trường đều có việc làm với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/tháng.

ThS. Trương Quốc Hưng, Trưởng khoa Kỹ thuật tổng hợp cho biết: "Năm 2020, Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp vừa ra Quyết định phê duyệt 20 trường dạy nghề với 20 ngành trọng điểm quốc gia tham gia chương trình: "Thí điểm thiết lập, vận hành cơ chế đảm bảo chất lượng trong quá trình đào tạo 20 nghề trọng điểm quốc gia năm 2020". Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất được chọn nghề: May công nghiệp với cấp bậc đào tạo là cao đẳng. Đây vừa vinh dự của nhà trường nhưng cũng đặt ra những thử thách cho giáo viên học sinh của trường trong việc giảng dạy cũng như tiếp nhận mô hình đào tạo mới.

Tỉnh Quảng Ngãi với thị trường lao động dồi dào, nguồn nhân lực phổ thông rất lớn là cơ hội không chỉ riêng cho ngành may công nghiệp phát triển. Xác định nhiệm vụ của mình và dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Khoa kỹ thuật tổng hợp đang nỗ lực hoàn chỉnh giáo án mới, phù hợp với mô hình đào vừa được tuyển chọn.

Quảng Ngãi: Hưởng lương khi còn đang học nghề - Hình 4

Định kỳ mỗi tháng, Khoa đều tổ chức họp một lần để sinh hoạt, nhận xét đánh giá công tác giảng dạy, học tập, công tác giáo dục học sinh - sinh viên, công tác chủ nhiệm lớp và triển khai nhiệm vụ.

Thế mạnh của Khoa chúng tôi là có đội ngũ cán bộ Giảng viên, giáo viên có nhiều năm công tác, có nhiều kinh nghiệm, đầy đủ năng lực; Đội ngũ Cán bộ-Giáo viên cơ hữu của Khoa hiện nay 08 Giảng viên, giáo viên trong đó có 01 nghiên cứu sinh, 01 Thạc sỹ, 05 kỹ sư và 01 chuyên viên được đào tạo chuyên sâu, có trình độ cao, tốt nghiệp từ các trường đại học lớn trong cả nước. Nhà xưởng thực hành, phòng máy thực hành đạt yêu cầu, trang thiết bị thực hành hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu để đào tạo chuẩn nghề trọng điểm quốc gia gắn liền với sản xuất kinh doanh ngay tại trường các nghề như: Công nghệ may, công nghệ may & thời trang, đồ họa đa phương tiện, quản lý vận tải và dịch vụ Logictics, thương mại điện tử, Kế toán doanh nghiệp", ThS Trường Quốc Hưng thông tin.

Quảng Ngãi: Hưởng lương khi còn đang học nghề - Hình 5

sinh viên ngành Công nghệ May, Công nghệ May và Thời trang thực tập "có lương" tại Công ty May 28 Quảng Ngãi.

Đối với các học sinh, sinh viên ngành Công nghệ May, Công nghệ May và Thời trang trình độ Trung cấp, Cao đẳng đến năm thứ 2 sẽ đi thực tập tại Công ty May 28 tại thành phố Quảng Ngãi và nhiều Công ty FDI khác tại Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi. Thời gian thực tập từ 8 đến 10 tuần. Trong thời gian này, các em được nhận hỗ trợ tiền từ 40-60 ngàn đồng/ngày và miễn phí 1 bữa cơm trưa.

Năm học 2020, Khoa Kỹ thuật Tổng hợp tuyển 250 chỉ tiêu trình độ Trung cấp, Cao đẳng và liên thông Cao đẳng. Trong những năm qua, 100% học sinh sinh viên của Khoa ra Trường đều có việc làm với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/tháng.

ĐÔNG HẢI

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con
20:52:12 20/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Chính thức bỏ bài thi SAT II
14:56:45 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Toàn cảnh scandal chấn động Cbiz: 72 giờ "địa ngục" biến Trịnh Sảng từ nữ thần hạng A thành kẻ bị “phong sát” khắp Trung Quốc
06:07:42 22/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Báo Trung phân tích nguyên nhân sự "nhẫn tâm" của Trịnh Sảng: Trải qua tuổi thơ thế này không bất thường mới lạ!
06:23:51 22/01/2021
Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Nam Em đăng loạt status ẩn ý về "trà xanh", dấy lên nghi vấn chia tay Lãnh Thanh sau 1 tháng hẹn hò
06:27:52 22/01/2021
Cuộc sống ở trọ, không vợ con của NSND Việt Anh tuổi 63
05:59:55 22/01/2021
Ronaldo vượt The Rock về kiếm tiền
00:08:27 22/01/2021
Hôn nhân với Hoắc Kiến Hoa ngày càng mặn nồng, Lâm Tâm Như khoe nhan sắc 'lên hương' ở tuổi 45
04:31:25 22/01/2021

Tin mới nhất

Thắp sáng tình yêu khoa học qua hoạt động trải nghiệm STEM

06:00:58 22/01/2021
Sáng 21/1, Trường THCS Tân Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên về vị trí và vai trò của giáo dục STEM trong trường THCS.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra triển khai nhiệm vụ GD phổ thông tại Hà Nam

06:00:03 22/01/2021
Ngày 21/1/2021, đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đã kiểm tra công tác triển khai nhiệm vụ GD phổ thông năm học 2020-2021 tại Hà Nam.

Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT

05:58:47 22/01/2021
56 học sinh THPT và các GV có học sinh của Thanh Hóa đoạt giải quốc gia THPT năm học 2020-2021 đã được lãnh đạo tỉnh tuyên dương, trao thưởng vào chiều nay (21/1).

Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến

05:00:53 22/01/2021
Châu Thanh Tú (sinh viên năm cuối, khoa Kinh doanh quốc tế, trường ĐH Kinh tế TP. HCM), hiện là Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Trưởng Ban Học tập - Nghiên cứu Khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường.

79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021

04:55:22 22/01/2021
 Ngày 21-1, Sở GD-ĐT đã tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2020-2021. 

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên

22:27:15 21/01/2021
Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giáo viên dạy nghề được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh xác định là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo nghề.

Ước mong của người thầy nghèo cho học sinh dân tộc thiểu số

22:25:24 21/01/2021
27 năm gắn bó với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thầy A Phiên chỉ mong học trò của mình được ăn no, mặc ấm khi đến trường.

Quảng Nam vượt lên dịch bệnh, 2 lần tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

22:19:29 21/01/2021
Quảng Nam là một trong số ít địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt. Các phương án tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp được địa phương xây để chủ động trong mọi tình huống.

Chương trình 'Vì mái trường xanh' mở rộng ra 30 trường học

22:14:50 21/01/2021
Chương trình Vì mái trường xanh được mở rộng quy mô lên 30 trường Tiểu học và THCS nhằm mục đích thu gom rác thải và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Tuyển sinh 2021: Thí sinh không muốn “trượt oan” thì ghi nhớ ngay các lưu ý này

22:12:46 21/01/2021
Các trường ĐH đã tự chủ nên có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, thí sinh phải đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường trước khi đăng kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH để tránh trượt oan.

An toàn trên hết!

22:09:21 21/01/2021
Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết sở GD&ĐT tỉnh, thành phố yêu cầu các trường phải báo cáo kế hoạch tổ chức ngoại khóa, dã ngoại và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

“Người trong cuộc” nói về đề xuất bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật

21:46:13 21/01/2021
Những ngày qua dư luận bàn tán nhiều về chất lượng các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh và đưa ra đề xuất nên bỏ cuộc thi này.

Những con số nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2020-2021

21:43:12 21/01/2021
Nét nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải. Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba.

Khi sinh viên không mặn mà cơ sở ngoại thành!

21:26:33 21/01/2021
Có thể nói việc các trường ĐH xây dựng cơ sở mới ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận là thực hiện đúng với chủ trương di dời hệ thống trường học ra xa khu vực trung tâm để giải quyết tình trạng quá tải về giao thông nội thành.

Nam sinh TP.HCM đạt thủ khoa môn toán thi HSG quốc gia: 'Học toán không nên học một mình'

21:20:14 21/01/2021
Kiệt nó ghiền môn toán nên nhiều hôm ngồi học mà nó quên cả giờ đi ngủ, tôi phải nhắc, bố Kiệt chia sẻ. Còn tân thủ khoa môn toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020 cười: Học toán không nên học một mình.

'Ở trường các con có dùng ống hút nhựa không?'

21:15:49 21/01/2021
Lắng nghe câu hỏi, từ phía dưới sân trường, hầu hết các em nhỏ có mặt đều đồng thanh đáp: Có ạ. Có em nhỏ chia sẻ, mỗi ngày đều uống một chai nước lọc, đồng nghĩa với việc sẽ sử dụng thêm một chai nhựa.

ĐH Kinh tế - luật tuyển thẳng mỗi trường THPT 1 học sinh giỏi nhất

21:10:13 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 với 5 phương thức và đa dạng hình thức như thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh?

21:00:17 21/01/2021
Cô giáo tiếng Anh Moon Nguyen chia sẻ bí quyết học từ vựng nhanh, nhớ lâu và thiết thực với mỗi người.

Giáo viên đánh giá trẻ lớp 1 năm nay 'học nhanh hơn'

20:56:52 21/01/2021
Nghe cả lớp đọc trơn một đoạn văn 4-5 dòng sau khi đọc thầm, cô Hoàng Quỳnh Anh, trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, mỉm cười ưng ý.

Bất ngờ vì con đọc thông, viết thạo sau một học kỳ

20:54:46 21/01/2021
Nhận tin con đạt điểm 10 Tiếng Việt, anh Quang Thạch, 37 tuổi, sửng sốt vì chỉ vài tháng trước đã nghĩ không biết bao giờ con biết đọc, biết viết.

Những con đường hướng nghiệp không mang tên "đại học"

20:35:26 21/01/2021
Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, mỗi năm có khoảng 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, đa số sẽ học tiếp lên THPT, số lượng thí sinh lựa chọn học nghề rất ít.

Đại học Kinh tế quốc dân sẽ thành lập thêm 3 trường thành viên

20:31:09 21/01/2021
Trong kế hoạch 5 năm tới, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có định hướng trở thành Đại học. Trong cơ cấu sẽ có ít nhất 3 trường thành viên là Trường Kinh tế, Trường Kinh doanh và Trường Khoa học công nghệ.

Hàng nghìn học sinh tiểu học Thọ Sơn múa hát xoan, nhảy dân vũ giữa giờ

20:30:07 21/01/2021
Giữa giờ học, gần 1. 800 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Thọ Sơn (Việt Trì, Phú Thọ) múa, hát xoan nhịp nhàng.

Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào "Tiếng trống học bài"

20:24:00 21/01/2021
Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào Tiếng trống học bài trong khu dân cư nhằm quản lý tốt học sinh học bài, làm bài tập ở nhà, tránh xa, không vướng vào các tệ nạn xã hội.

Học trò chết đuối khi đi ngoại khóa: Xin đừng "đùa" với... nước!

20:21:03 21/01/2021
 Một học trò lớp 4 tại TPHCM tử vong vì đuối nước trong chuyến ngoại khóa của trường. Trước đây, từng xảy ra không ít vụ đuối nước thương tâm xảy ra với học trò.

5 kỹ năng quan trọng nhất doanh nghiệp Nhật yêu cầu ở lao động Việt Nam

20:19:13 21/01/2021
Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản cho biết những điểm nổi bật khi đầu tư vào Việt Nam là chi phí nhân công rẻ và nguồn lao động dồi dào, thêm vào đó là chất lượng nguồn lao động cao.

Quảng Bình có 41 học sinh đạt giải tại kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

20:15:01 21/01/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2020-2021, Quảng Bình có 62 em dự thi, trong đó có 41 thí sinh giành giải. Số thí sinh này đều đến từ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Câu chuyện giáo dục: Nước mắt học trò

19:50:20 21/01/2021
Đã lâu lắm rồi tôi mới thấy nước mắt của một cậu học trò tại lớp học liên quan đến kết quả học tập.

Để có một đề văn hay

19:48:28 21/01/2021
Đề văn đầu tiên phải chuẩn, chính xác, bao hàm được kiến thức đã học. Tiếp theo sau đó phải có tính giáo dục, định hướng thẩm mỹ. Và cuối cùng mới xét đến tính hay, thú vị, gợi hứng thú cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sao Việt đi taxi: Người bị nghi 'trà xanh', người bị chê diễn xuất

Sao việt

08:03:53 22/01/2021
Lưu Hương Giang bị nhầm là bồ nhí Hồ Hoài Anh, Hari Won ngậm ngùi vì bị cho là fangirl Trấn Thành, còn Xuân Bắc bị chê diễn không hay bằng Tự Long.

Không gian sống: Trôi nổi với cầu thang

Sáng tạo

08:03:43 22/01/2021
Hình thái nhà kết hợp ở - làm việc (Living - Working House) vốn là mô hình ở phổ biến tại Việt Nam. Với mô hình này, không gian kinh doanh thường được đặt ở những tầng bên dưới trong khi khu vực sinh hoạt gia đình thì bố trí ở các tầng ...

T.Ư thống nhất cao về một số nhân sự thuộc 'trường hợp đặc biệt'

Đời sống

08:00:47 22/01/2021
BCH T.Ư khóa XII đã thống nhất cao lựa chọn một số thuộc trường hợp đặc biệt, cả với nhân sự tái ứng cử và lần đầu tham gia để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

HAGL và mảnh ký ức khó quên cùng SLNA

Bóng đá việt nam

08:00:34 22/01/2021
Được xem là biểu tượng cho hai trường phái kỹ thuật và quyết liệt, mỗi khi HAGL đấu SLNA là một lần khán giả được chứng kiến những cuộc so tài đầy cảm xúc.

HOT: Hoa Thần Vũ - Trương Bích Thần bị khui sinh con ở nước ngoài

Sao châu á

07:59:37 22/01/2021
Nhiều tin đồn cho hay 2 ngôi sao nổi tiếng Hoa Thần Vũ và Trương Bích Thần đã hẹn hò được 2 năm.

Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười

Netizen

07:57:48 22/01/2021
Ban đầu ai cũng lo lắng không biết đứa trẻ bị làm sao mà lại đau đớn đến thế. Thế nhưng nghe người mẹ giải thích thì liền thi nhau cười haha.

World Cup, Euro có thể đá tập trung

Bóng đá thế giới

07:56:00 22/01/2021
Nhiều giải thể thao lớn trên thế giới như Euro 2020 hay vòng loại World Cup 2022 đang đối mặt với nguy cơ phải thi đấu tập trung tại một địa điểm, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

"Pelu" Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: "Ẩn Mật Giáo" TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng "rạp xiếc" SBTC

Esport

07:54:29 22/01/2021
Ngay trước thềm VCS Mùa Xuân 2021 thì BLV Hoàng Luân Pelu cũng đã có một buổi talkshow cùng 2 BLV Ling Cao Thủ và Văn Tùng nói về 8 đội tuyển của VCS mùa này. Sau đây là BXH cũng như đánh giá của Hoàng Luân về từng đội tuyển:

Hướng dẫn giải đố siêu khó và mở các căn phòng bí ẩn trong Hitman 3

Game offline

07:52:30 22/01/2021
Trong thế giới sát thủ của Hitman, những căn phòng ẩn là điều không thể thiếu và dưới đây là vị trí của các căn phòng bí ẩn cũng như cách để mở chúng.

2021 xem tử vi cho người tuổi Mão chính xác và đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

07:52:21 22/01/2021
Xem tử vi tuổi Mão năm 2021 chính xác và đầy đủ nhất tại chuyên trang Du lịch để biết thêm chi tiết về vận thế sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe, tránh được vận hạn, nghênh đón vận may.

MisThy, Dũng CT và những cái tên có màn bứt phá ngoạn mục nhất ở WeChoice Awards 2020

Game online

07:51:27 22/01/2021
Những cái tên như Dũng CT hay Misthy đã có màn bứt phá ngoạn mục trong giai đoạn bình chọn tại WeChoice Awards 2020.

MQ Skin 'cơn sốt' mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam

Làm đẹp

07:50:45 22/01/2021
Với thói quen tiêu dùng thích sử dụng những mỹ phẩm từ Hàn Quốc, thì nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm MQ Skin là điều khách hàng rất quan tâm.

Du lịch Tây Nguyên nhất định phải thử qua những đặc sản nào?

Du lịch

07:50:02 22/01/2021
Tây Nguyên luôn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi nơi này có những món đặc sản Tây Nguyên phong phú, đa dạng mà du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình nhé.

6 groups thế hệ Gen4 sờ tay vào danh sách thần tượng triệu bản

Nhạc quốc tế

07:47:18 22/01/2021
Trong vô vàn các nhóm nhạc Gen4 được hình thành, tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 6 chiến binh mang về thành tích 1 triệu bản sale album.

Lời bài hát "Phượng Buồn"- dễ thuộc, chính xác nhất

Nhạc việt

07:41:00 22/01/2021
Lời bài hát Phượng Buồn chính xác nhất. Bấm xem lời bài hát Phượng Buồn - sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Sơn với sự thể hiện thành công của nhiều ca sĩ nổi tiếng.