Cơ hội học tiếp cho học sinh tốt nghiệp THCS

Bên cạnh việc tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT vào học bậc cao đẳng (CĐ), nhiều trường tập trung hướng vào đối tượng học sinh (HS) tốt nghiệp THCS cho chương trình ‘đầu vào trung cấp (TC), đầu ra CĐ’.

Cơ hội học tiếp cho học sinh tốt nghiệp THCS - Hình 1

Học sinh tốt nghiệp THCS học các môn văn hóa tại Trường CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM – ẢNH: HUYỀN TRANG

Tiến sĩ Phạm Đức Khiêm , Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM, nhìn nhận: “Càng ngày việc tuyển sinh đối với các trường CĐ, TC càng khó khăn do bậc ĐH mỗi năm lại thêm các hình thức xét tuyển nhằm tạo cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Nhiều thí sinh làm hàng chục bộ hồ sơ học bạ để nộp khiến việc trượt ĐH gần như không thể. Các trường khối giáo dục nghề nghiệp không còn cách nào khác là phải năng động, thay đổi các phương pháp tiếp cận người học và thay đổi đối tượng xét tuyển để đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu mỗi năm”.

Theo tiến sĩ Khiêm, từ vài năm nay, bên cạnh việc tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT vào học bậc CĐ, trường đã tập trung hướng vào đối tượng HS tốt nghiệp THCS cho chương trình “đầu vào TC, đầu ra CĐ”. Đây cũng chính là nội dung trong Chỉ thị 24 của Chính phủ, về việc đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, trong đó có việc đề xuất thí điểm đào tạo trình độ CĐ cho HS tốt nghiệp THCS…

Tiến sĩ Phạm Hữu Lộc , Hiệu trưởng Trường CĐ Lý Tự Trọng , cũng cho biết năm 2020, 100% chỉ tiêu TC đều là HS tốt nghiệp THCS, không chỉ vậy, thí sinh tốt nghiệp THPT trúng tuyển bậc CĐ tại trường cũng lên tới 5.000. “Chúng tôi cũng thông tin cho các em tốt nghiệp THCS về việc học xong TC có thể học tiếp 1,5 – 2 năm để lấy bằng CĐ ngay tại trường và được doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau tốt nghiệp”, tiến sĩ Lộc cho hay.

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng Giáo dục Q.6 (TP.HCM), cho biết năm vừa qua có khoảng hơn 800 HS tốt nghiệp THCS từ 10 trường THCS đã chọn TC, chiếm khoảng 20%.

“Trong số đó, đa số các em có học lực trung bình khá, một số ít là học giỏi. Nhiều em đăng ký ngay mà không cần thi vào lớp 10. Cũng có những em đã thi đậu rồi nhưng lại thay đổi quyết định, không học THPT nữa mà sang học nghề. Sở dĩ số lượng các em sau lớp 9 học nghề ngày càng nhiều là vì chúng tôi đã hướng nghiệp , phân luồng rất quyết liệt. Phòng Giáo dục đã phối hợp một số trường CĐ, TC đưa các em đến tham quan, tìm hiểu ngành nghề. Tôi thấy gần đây phụ huynh đã thay đổi rất nhiều, sẵn sàng cho con em đi học TC, CĐ để sớm có nghề nghiệp và thu nhập”, ông Uyên nhìn nhận.

Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều trường CĐ, TC gần như cam kết HS, sinh viên tốt nghiệp sẽ có ngay việc làm bằng cách gắn kết với nhà tuyển dụng, đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Tiến sĩ Phạm Hữu Lộc chia sẻ: “Trường phối hợp với hàng ngàn doanh nghiệp, khảo sát nhu cầu của họ, đồng thời mời tham gia xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy và cung cấp nhân lực cho họ ngay từ khi sinh viên thực tập. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp về kỹ thuật luôn cao, quan trọng là đào tạo có đáp ứng được yêu cầu hay không. Mỗi năm trường lại rà soát tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, nếu em nào chưa có công việc, trường lập tức liên hệ, mời đến trường để giới thiệu cho doanh nghiệp”.

Học sinh tốt nghiệp THCS sẽ học nghề và văn hoá ngay tại trường nghề?

Bộ LĐ-TB-XH vừa có công văn đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép các trường cao đẳng, trung cấp giảng dạy các môn văn hoá THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS học nghề trình độ trung cấp ngay tại trường mình.

Học sinh tốt nghiệp THCS sẽ học nghề và văn hoá ngay tại trường nghề? - Hình 1

Học sinh tốt nghiệp THCS tại một trường nghề - MỸ QUYÊN

Tạo điều kiện cho học sinh tốt nghiệp THCS học nghề

Công văn này có nội dung dành cho học sinh tốt nghiệp THCS học nghề tại các trường cao đẳng, trung cấp. Theo đó, công văn đề nghị: "Cho phép các trường cao đẳng, trung cấp đã được sở GD-ĐT các địa phương đồng ý cho giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp, được tiếp tục giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh. Đối với các trường cao đẳng, trung cấp khác nếu có đủ điều kiện thì đăng ký với sở GD-ĐT tại địa phương để được tổ chức giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp của mình".

Bên cạnh đó, Bộ LĐ-TB-XH cũng đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trung tâm Giáo dục thường xuyên phối hợp với các trường trung cấp, CĐ để giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh đối với các trường không có đủ điều kiện tổ chức dạy văn hóa THPT cho học sinh tại trường.

Trước đó, việc thực hiện dạy các môn văn hoá cho học sinh tốt nghiệp THCS học nghề được áp dụng theo theo Thông tư 16 của Bộ GD-ĐT và mới đây nhất là văn bản Hướng dẫn tổ chức dạy Chương trình GDTX cấp THPT kết hợp với dạy nghề tại các cơ sở GDTX của Bộ GD-ĐT ban hành ngày 31.7.2020. Theo đó, các trường nghề và Trung tâm GDTX có thể phối hợp với nhau để tổ chức dạy văn hoá và nghề.

Đại diện của Tổng cục Giáo dục nghề nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB-XH cho biết: "Lâu nay nhiều trường CĐ, trung cấp có đào tạo học sinh tốt nghiệp THCS phải tổ chức dạy các môn văn hoá ở một nơi khác (các trung tâm GDTX), khiến học sinh phải di chuyển 2 nơi khá bất tiện. Một số trường phối hợp với Trung tâm GDTX để mời giáo viên về giảng dạy. Trước nhu cầu học sinh tốt nghiệp THCS học nghề ngày càng nhiều, Bộ LĐ-TB-XH có công văn trên gửi Bộ GD-ĐT là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em có thể vừa học nghề vừa học văn hoá THPT tại trường, sau 3 năm là có cả bằng trung cấp lẫn bằng tốt nghiệp THPT nếu muốn".

Các trường CĐ, trung cấp muốn chủ động hơn

Chia sẻ về việc này, tiến sĩ Phạm Đức Khiêm, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật TP.HCM, cho biết: "Lâu nay trường vẫn thực hiện việc đào tạo các môn văn hoá cho học sinh tốt nghiệp THCS học nghề theo thông tư 16 của Bộ GD-ĐT. Theo đó, trong 2 năm, các em sẽ học các môn chuyên ngành, đồng thời học 4 môn văn hóa theo quy định gồm toán, văn, lý, hóa. Chỉ cần hoàn thành 4 môn này và có bằng trung cấp là các em đã có thể liên thông lên bậc cao hơn. Em nào muốn dự thi tốt nghiệp THPT thì đăng ký học 7 môn văn hóa. Trước đây khi chưa chuyển về Bộ LĐ-TB-XH thì trường có biên chế cho giáo viên THPT nhưng nay không còn, trường chủ động liên kết với Trung tâm GDTX để dạy văn hoá ngay tại trường hoặc ở tại trung tâm".

Theo tiến sĩ Khiêm, tâm lý của phụ huynh cho con mình học nghề nhưng vẫn muốn con có bẳng tốt nghiệp THPT, nên có đến 80% học sinh tốt nghiệp THCS học nghề tại trường đăng ký học 7 môn văn hoá để có thể thi lấy bằng THPT. "Vì vậy, việc Bộ LĐ-TB-XH gửi công văn trên cho Bộ GD-ĐT là rất tốt nhưng hiện tại các trường đều đã chủ động phối hợp với các trung tâm GDNN-GDTX trực thuộc Bộ LD-TB-XH mà không vấp phải khó khăn gì, chương trình đào tạo của họ cũng đã được Bộ GD-ĐT cho phép. Như vậy các trường nghề không cần phải tuyển thêm giáo viên cũng như không phải đáp ứng thêm nhiều điều kiện khác", tiến sĩ Khiêm nhận định.

Trong khi đó, thạc sĩ Vũ Văn Đông, Trưởng phòng Đào tạo trường CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM, cho rằng thời gian qua trường cũng phối hợp với Trung tâm GDTX để dạy 4 môn văn hoá theo quy định của Bộ GD-ĐT cho học sinh tốt nghiệp THCS học nghề ở ngay tại trường. "Tuy nhiên, các em nào muốn thi tốt nghiệp THPT thì phải đến Trung tâm GDTX để học và học theo tiến độ bên đó chứ trường không chủ động được. Trên thực tế đa số phụ huynh muốn con em mình học 7 môn để thi tốt nghiệp THPT.Các trường CĐ, trung cấp rất muốn được chủ động trong việc tổ chức dạy các môn văn hoá THPT và vấn đề này cũng đã được Bộ LĐ-TB-XH đề nghị nhiều nhưng Bộ GD-ĐT chưa trả lời".

Thạc sĩ Trần Phương, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Việt Giao, cho rằng các trường nghề muốn được dạy các môn văn hoá thì đăng ký với Sở GD-ĐT địa phương là không khả thi, vì không có thông tư nào hướng dẫn. Các sở GD-ĐT chỉ thực hiện khi có văn bản hướng dẫn cụ thể. "Vì thế, theo tôi, Bộ LĐ-TB-XH không cần gửi công văn sang Bộ GD-ĐT, mà nên xây dựng một chương trình văn hoá THPT phù hợp, mang tính thống nhất với các chương trình văn hoá tại trường THPT và Trung tâm GDTX phù hợp với đối tượng học nghề. Sau đó ban hành thông tư hướng dẫn. Có như vậy hệ thống giáo dục nghề nghiệp mới có thể chủ động hơn trong việc này", thạc sĩ Trần Phương chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ ông Dũng "lò vôi" cuối cùng đã hé lộ lý do gọi tên NS Hoài Linh để đấu tố, gây phẫn nộ vì lời lẽ thô tục và thiếu cơ sở
08:48:26 11/05/2021
Bắc Ninh quay cuồng dập dịch, huyện Thuận Thành lên tới 108 ca dương tính
12:15:28 11/05/2021
Xuất thân con dâu bà Nguyễn Phương Hằng: Bị nghi 'dao kéo', tốt nghiệp trường ĐH bình thường, từng làm PG
11:35:56 11/05/2021
Drama bùng lên căng đét: Trang Trần mỉa mai thẳng mặt vợ ông Dũng "lò vôi", còn gọi tên nhiều nghệ sĩ Vbiz
12:32:07 11/05/2021
Quế Vân ẩn ý gửi "Tuesday" hậu tố chồng ngủ với vợ cũ
09:29:02 11/05/2021
Bắt quả tang bạn gái ngoại tình, thanh niên 16 tuổi lao vào đánh đập, ép cặp đôi quan hệ tình dục rồi quay clip đăng lên mạng?
10:08:28 11/05/2021
Du tiểu Phàm - “Người đẹp khóc” phim Quỳnh Dao mười năm mang tiếng chồng ăn vụng
09:12:40 11/05/2021
Màn đọ sắc khốc liệt tối qua: Thư Kỳ khoe ngực khủng, "kẻ thù Angela Baby" khoe thân hết cỡ lu mờ mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi
11:04:51 11/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong không thể tổ chức hôn lễ trong 3 năm vì 1 câu nói chát chúa của mẹ chồng
08:51:14 11/05/2021
Nghe tin chị dâu phải nhập viện lúc đêm khuya, tôi hốt hoảng chạy tới thăm trong nỗi lo sợ, ngờ đâu nguyên nhân lại tê tái đến thế!
10:49:18 11/05/2021

Tin mới nhất

Hà Nội có 1 trường cấp 3: Năm nào học sinh cũng "chọi sứt đầu mẻ trán" mới trúng tuyển, chất lượng dạy thì đỉnh của chóp

11:52:35 11/05/2021
Được biết đây là một trong những ngôi trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất Việt Nam. Năm 2018, tỷ lệ trúng tuyển là 1/10.

Cho phép thí sinh sử dụng chứng chỉ HSK để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong thi tốt nghiệp THPT 2021

11:30:46 11/05/2021
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ vừa có hướng dẫn bổ sung thực hiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngành Giáo dục Ninh Bình tích cực thực hiện 'mục tiêu kép'

11:29:30 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đang triển khai nhiều giải pháp vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2020-2021, đảm bảo chất c...

Các địa phương lên phương án thi vào lớp 10 Trung học phổ thông

11:24:33 11/05/2021
Cả nước hiện có 31 tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online vì dịch COVID-19. Một số địa phương đã lên phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022.

Các kỹ năng đặc biệt làm bài thi Địa lý thi tốt nghiệp THPT

11:01:22 11/05/2021
Bên cạnh các kiến thức về lý thuyết, trong đề thi môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia còn có một phần quan trọng là các kỹ năng Địa lý.

Cập nhật: 12 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm

10:53:03 11/05/2021
Nhiều tỉnh, thành đã thông báo điều chỉnh kế hoạch năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng, chống dịch Covid-19.

Trò chuyện với thầy Hiệu trưởng cho 22 học sinh lưu ban về học thật thi thật

10:33:29 11/05/2021
Khi vẫn còn tồn tại những trói buộc vào đời sống giáo viên hoặc còn treo lơ lửng một sự đe dọa nào đó thì giáo viên không thể làm một cách thoải mái.

Bí quyết đạt điểm cao môn năng khiếu: Không đánh đố thí sinh khi thi thiết kế

10:28:55 11/05/2021
Để trở thành SV ngành trên, thí sinh phải trải qua bài thi năng khiếu vẽ. Theo lời khuyên của các thầy cô, các em hãy tự tin, cùng với tình yêu và đam mê nghề sẽ chiến thắng. 

Linh động phương án ôn tập cho học sinh cuối cấp

10:20:50 11/05/2021
Từ ngày 10/5, học sinh trên địa bàn TP.HCM tạm dừng đến trường và tiếp tục triển khai học trên internet để hoàn tất chương trình năm học. 

Không để gián đoạn dạy và học

10:09:12 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ÐT) TP Hồ Chí Minh cùng nhiều cơ sở giáo dục đã chủ động lên phương án để vừa bảo đảm kiến thức cho người học, vừa tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch.

Dịch Covid-19: Không được nghỉ học tập trung, nhiều sinh viên đến trường trong lo lắng

09:56:55 11/05/2021
Phần lớn các trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên ngừng học tập trung từ ngày 10.5 để phòng dịch Covid-19, nhưng sinh viên của một số trường vẫn phải đến lớp trong lo lắng vì chưa có thông báo dừng đến trường.

Nhiều trường ĐH nhận hàng ngàn hồ sơ xét tuyển học bạ

09:53:48 11/05/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa diễn ra nhưng hàng ngàn thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng nhiều phương thức khác nhau. Đặc biệt, có trường đã nhận hàng chục ngàn nguyện vọng chỉ riêng phương thức xét học bạ...

Tư duy phản biện nên là một kỹ năng mềm

09:50:25 11/05/2021
Để giáo dục thực sự là động lực phát triển xã hội, là quốc sách hàng đầu, để không còn tình trạng học giả, thi giả và nhân tài giả thì cần có nhiều cải tiến đồng bộ. Trong đó tư duy phản biện rất cần thiết cho nhân tài.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền

09:45:47 11/05/2021
Các chuyên đề ôn tập môn địa lý phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi  tốt nghiệp THPT đạt điểm cao do thầy Trần Ngọc Anh, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn.

Cô hiệu trưởng viết phần mềm từ trái tim

09:20:02 11/05/2021
Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đến trường là điều cô Phan Vũ Lan Anh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đặt lên hàng đầu khi tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. 

Giáo viên trường chuyên giải mã “ma trận” đề thi giúp ôn tập môn Sinh hiệu quả

09:14:34 11/05/2021
Thầy Trần Phạm Duy Quang- Tổ phó tổ Sinh học- Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha – Tây Ninh đã có những chia sẻ giúp thí sinh ôn tập môn Sinh tốt và thi đạt kết quả cao. 

Từ ngày 12 đến 17-5, học sinh từ mầm non đến THPT ở An Giang dừng đến trường, chuyển sang hình thức dạy và học qua mạng internet

09:08:24 11/05/2021
Chiều 10-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký Công văn số 404/ UBND-KGVX về việc cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên hệ giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường.

Trường Đại học An Giang chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 11-5-2021

09:05:27 11/05/2021
Chiều 10-5, PGS.TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHAG) ký Thông báo số 393/TB-ĐHAG về việc chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 11-5-2021.

Cần Thơ và Cà Mau có thông báo khẩn về kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh

09:03:47 11/05/2021
Trong ngày 10-5, cả Cần Thơ lẫn Cà Mau đều có văn bản khẩn liên quan đến việc kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh.

Hà Nội: Học sinh đến trường nộp phiếu dự tuyển lớp 10 bảo đảm ''5K''

07:03:41 11/05/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 12-5, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2021-2022. Học sinh đang học lớp 9 tại đâu thì nộp phiếu đăn...

Hà Tĩnh: Giáo viên, học sinh "nước rút" ôn luyện

06:49:11 11/05/2021
Học sinh cuối cấp tại Hà Tĩnh đang trải qua những ngày tập trung ôn luyện khi dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp trong khi ngày thi đã cận kề. 

Điện Biên: Không để thí sinh nào vì thiếu ăn, ngộ độc… mà không thể dự thi

06:46:38 11/05/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong bối cảnh Điện Biên vừa thi, vừa đối phó với dịch bệnh, thiên tai. Địa phương này đang quyết tâm không để thí sinh nào vì thiếu ăn, ngộ độc thực phẩm… mà không thể dự thi. 

Ngày 11/5 là hết hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tiếp

06:44:45 11/05/2021
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hết ngày 11/5, thí sinh phải hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp.

Khơi dậy tinh thần khát vọng cống hiến, niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ

06:41:42 11/05/2021
Khơi dậy trong thế hệ trẻ tinh thần khát vọng cống hiến, niềm tự hào dân tộc, biết nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Lần đầu tiên đào tạo về Kinh doanh, nghiên cứu quản lý tại Việt Nam lọt vào tốp 500 thế giới

06:39:42 11/05/2021
Theo công bố của tổ chức giáo dục QS World University Rankings, lần đầu tiên tại Việt Nam, lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐH Quốc gia Hà Nội được  xếp hạng thứ 501 – 550 của thế giới. 

TP.HCM: HS cuối cấp tới trường ôn thi, nghiêm túc phòng dịch

06:36:45 11/05/2021
Thực hiện theo văn bản của UBND TP.HCM, một số trường THPT trên địa bàn TP đã tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 tại trường và đảm bảo các tiêu chí về phòng dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm hàu sữa trộn cay kiểu Hàn

Ẩm thực

14:43:58 11/05/2021
Hàu sữa được làm sạch, ướp lạnh sau đó kết hợp với củ cải trắng cùng sốt cay mang lại cho các thành viên trong gia đình món ăn hấp dẫn chuẩn vị Hàn.

Bản vá iOS 14.5.1 tiếp tục phát sinh thêm lỗi 

Thế giới số

14:41:45 11/05/2021
Sau vấn đề hao pin và hiệu suất giảm, iFan lại than phiền thêm lỗi của iPhone dùng bản iOS 14.5.1.

Hoả tốc: Hà Nội dừng quán bia hơi, chợ cóc để phòng chống dịch Covid-19

Sự kiện nóng

14:41:42 11/05/2021
Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt các địa điểm có nguy cơ cao, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho...

Dương Lệ Bình - Nàng “Mai Siêu Phong” ly hôn 2 người chồng, quyết không sinh con vì nghiệp múa

Sao châu á

14:41:29 11/05/2021
Dương Lệ Bình là một diễn viên múa nổi tiếng của Trung Quốc. Ngoài sự nghiệp thăng hoa, Dương Lệ Bình còn gây tranh cãi vì quyết định không sinh con, dành toàn tâm toàn ý cho nghiệp diễn. Nữ nghệ sĩ cũng từng trở thành chủ đề bàn tán tr...

Sáng ra nạp vitamin cho mắt với loạt ảnh cosplay nàng Ngu Cơ trong game Fate/Grand Order quá đỗi nóng bỏng

Cosplay

14:40:56 11/05/2021
Trong Fate/Grand Order, Ngu Cơ Akuta Hinako là một servant hết sức đặc biệt. Người ta nhớ đến Fate/Grand Order thì chắc chắn không thể quên được những mỹ nữ vô cùng quyến rũ và xinh đẹp từ phương Tây tới phương Đông.

BLV Quang Huy: 'Hãy tin vào lựa chọn của thầy Park'

Bóng đá việt nam

14:38:56 11/05/2021
Bình luận viên Quang Huy cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ không mạo hiểm với những gương mặt mới ở tuyển Việt Nam trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Da trắng môi đẹp nhưng vì sao Rosé là cô nàng ít thoa son đỏ nhất BLACKPINK?

Phong cách sao

14:35:10 11/05/2021
Nếu như Jennie rất chăm thoa son đỏ rực rỡ thì Rosé lại rất hiếm khi dùng màu son nổi bần bật này. Lý do nào khiến Rosé có lựa chọn khác biệt như vậy?

MU mua Oblak, Chelsea tranh Sancho

Bóng đá thế giới

14:33:57 11/05/2021
MU muốn mua Oblak, Milan đàm phán lấy Sander Berge, Chelsea tranh ký Jadon Sancho là những tin Premier League chuyển nhượng chính hôm nay, 11/5.

Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19: Cha mẹ 'hoá thành' giáo viên

Đời sống

14:30:44 11/05/2021
Nhiều bậc cha mẹ ở nhà, làm thầy cô dạy con học trong bối cảnh học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

Cậu bé khóc lóc xin bác sĩ tiêm thuốc 'một phát ăn luôn' 

Hài hước

14:30:42 11/05/2021
Chú ơi! Chú từ từ, bĩnh tĩnh! Chú tiêm nhẹ nhàng nhất, một phát ăn luôn cho cháu, cậu bé nhăn nhó van xin bác sĩ.

Bạn gái C.Ronaldo và những lần khoe ảnh sang chảnh trong máy bay riêng

Bên lề sân cỏ

14:29:05 11/05/2021
Georgina Rodriguez tận hưởng cuộc sống xa hoa, di chuyển bằng máy bay riêng, đi nghỉ hè trên du thuyền 5 sao, xài toàn đồ hiệu từ khi hẹn hò với danh thủ bóng đá Cristiano Ronaldo.

Chọn mua smartphone 5G tầm giá 10 triệu đồng 

Đồ 2-tek

14:27:30 11/05/2021
Smartphone hỗ trợ 5G ngày càng phổ biến tại Việt Nam và với khoảng giá 10 triệu đồng sẽ đem lại sự cân bằng cả về hiệu năng cũng như giá cả, dưới đây là những smartphone 5G tầm giá 10 triệu đồng đáng mua nhất.

Kiều Thanh có bị tước danh hiệu NSƯT sau phát ngôn gây sốc?

Sao việt

14:26:33 11/05/2021
Sáng 1/8, đại diện Bộ VHTT&DL đã lên tiếng trước những ý kiến yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tước danh hiệu NSƯT của diễn viên Kiều Thanh.

Nữ chính Girl From Nowhere có profile khủng làm netizen Việt hết hồn: 18 tuổi cầm bằng Đại học, lăn xả showbiz cũng hơn chục năm!

Netizen

14:19:36 11/05/2021
Cô nàng Kitty Chicha Amatayakul - con gái quỷ thần Nanno của Girl From Nowhere có lẽ chính là hình mẫu tài giỏi, xinh đẹp mà nhiều người mơ ước.

Chi tiết SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS 600 giá hơn 16 tỷ đồng

Ôtô

14:09:12 11/05/2021
Khác đa số xe được đưa về Việt Nam trước đó với ngoại thất màu tối, chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 trong bài có màu sơn trắng.