Cơ hội của Oppo trước Huawei

Trong khi Huawei chật vật đối mặt với doanh số sụt giảm thảm hại ở châu Âu, một tên tuổi Trung Quốc khác lại nhân cơ hội chiếm lĩnh thị trường này.

Theo South China Morning Post , chủ tịch Oppo khu vực Tây Âu Maggie Xue cho rằng thị trường châu Âu là khu vực công ty Trung Quốc có thể nhắm vào phân khúc cao cấp, làm bàn đạp để phát triển hơn trên thị trường quốc tế.

Theo Counterpoint , các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc chiếm đến 35% thị trường châu Âu quý II năm nay.

Trong đó, Huawei chiếm thị phần lớn nhất 16%, Oppo mới gia nhập thị trường với con số khiêm tốn hơn 3%.

Cơ hội của Oppo trước Huawei - Hình 1

Oppo không giấu tham vọng soán ngôi Huawei tại châu Âu. Ảnh: Ejinsight .

Cú ngã bất ngờ

Nếu như Oppo , Xiaomi trên đà tăng trưởng mạnh tại châu Âu với doanh số bán tăng lần lượt 41% và 55%, doanh số Huawei giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Với thông số kỹ thuật hấp dẫn cùng mức giá vừa phải, thiết bị Xiaomi và Oppo thu hút được người dùng tiềm năng từ Huawei”, Abhilash Kumar, nhà phân tích của Counterpoint đánh giá.

Huawei nổi tiếng là hãng đi đầu về mạng di động 5G . Công ty bị Mỹ xem là mối đe dọa tới an ninh quốc gia và phải nằm trong “danh sách đen”.

Lệnh cấm của Tổng thống Trump giáng đòn nặng đến Huawei, khiến các thiết bị của hãng không thể truy cập vào dịch vụ của Mỹ như Gmail và YouTube, làm mất đi sự ưa chuộng của người dùng châu Âu với hãng di động Trung Quốc.

Oppo – công ty con của BBK Electronics – vốn được định hướng sản xuất smartphone giá rẻ, hiện tại cũng trở thành một trong những hãng sản xuất smartphone đứng đầu thế giới . Sản phẩm của hãng chiếm thị phần chủ yếu ở những vùng nông thôn Trung Quốc và các thị trường đang phát triển như Đông Nam Á.

Oppo không giấu ý định tiến vào các thị trường trung và cao cấp như châu Âu, nơi người tiêu dùng sẵn sàng chi cho những sản phẩm giá thành cao.

Đầu năm nay, công ty cho ra mắt mẫu smartphone cao cấp nhất từ trước đến giờ của mình Find X2 Pro. Mẫu di động có thể dùng mạng 5G được ra mắt ở châu Âu vào tháng 5 với giá khoảng 1.415 USD, tương đương iPhone 11 Pro của Apple và Galaxy S20 của Samsung.

Cơ hội của Oppo trước Huawei - Hình 2

Bị Mỹ cho vào danh sách đen, Huawei khó lòng phát triển trên trị trường quốc tế. Ảnh: Mashable .

Khó khăn chồng chất

Marta Pinto, Giám đốc nghiên cứu IDC nhận định Oppo có cơ hội gia nhập phân khúc cao cấp khi hiện tại Huawei không còn giữ được vị thế.

“Cho đến nay, Oppo đang ở vị trí rất thuận lợi khi còn có mặt ở nhiều quốc gia khác, không hoàn toàn phụ thuộc vào thị trường châu Âu”, ông Marta nhận định, đồng thời cho rằng công ty vẫn còn thời gian để tìm hiểu, xây dựng mạng lưới khách hàng tại châu Âu.

Trong tương lai, Oppo sẽ tập trung phát triển các mẫu điện thoại dùng 5G tại châu Âu. Đại diện hãng cho rằng việc phát triển 5G sẽ gặp nhiều trắc trở, nhưng đây sẽ là xu hướng tương lai.

Dù việc triển khai 5G tại châu Âu sẽ chậm hơn so với Trung Quốc, khả năng cũng chỉ mất 1-2 năm để Oppo bắt kịp với những tên tuổi đi trước trên thị trường.

Gần đây, Oppo cũng bắt tay với nhiều hãng lớn ở châu Âu như Orange, Vodafone, Deutsche Telekom và Telefonica để phân phối 5G.

Cơ hội của Oppo trước Huawei - Hình 3

Căng thẳng biên giới với Ấn Độ càng khiến cho các công ty Trung Quốc gặp khó khăn. Ảnh: WSJ .

Để tăng ảnh hưởng với người dùng châu Âu, Oppo thực hiện chiến dịch quảng cáo với câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Công ty hiện không quá chú trọng doanh thu, mà tập trung phát triển nhận diện thương hiệu cho chiến lược phát triển lâu dài.

Đẩy mạnh phát triển ở châu Âu còn quan trọng bởi Oppo đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Huawei tại quê nhà.

Huawei nỗ lực tăng doanh số tại Trung Quốc vì những khó khăn trên thị trường quốc tế, dẫn đến việc doanh số bán nội địa của Oppo giảm 20% trong năm ngoái.

Ngoài ra, thị trường quốc tế cũng có nhiều thách thức mới khi căng thẳng Trung-Ấn xảy ra tại biên giới, khiến nhiều sản phẩm Trung Quốc bị tẩy chay. Oppo cũng không ngoại lệ, dù đây là hãng smartphone phổ biến thứ năm tại quốc gia này.

Oppo muốn thay Huawei tại châu Âu

Oppo đang trở thành thương hiệu smartphone tiềm năng ở châu Âu, được đánh giá đủ sức thay thế Huawei - công ty đang gặp khó tại thị trường này.

"Thị trường châu Âu chắc chắn là chìa khóa để Oppo tham gia vào phân khúc smartphone cao cấp, cũng như là tiền đề để công ty thực hiện các kế hoạch xâm nhập thị trường quốc tế", Maggie Xue, chủ tịch của Oppo tại Tây Âu cho biết.

Oppo muốn thay Huawei tại châu Âu - Hình 1

Find X2 Pro là smartphone đắt nhất của Oppo.

Theo số liệu của hãng nghiên cứu Counterpoint, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc hiện chiếm 35% thị phần tại châu Âu trong quý II/2020. Trong số này, Huawei lớn nhất với 16%, trong khi Oppo chỉ 3%. Nếu Xiaomi và Oppo đang tăng trưởng ấn tượng tại châu Âu với 55% và 41% tương ứng, Huawei sụt giảm 46% so với cùng kỳ năm trước.

"Với thông số kỹ thuật hấp dẫn cùng giá cả phải chăng, Xiaomi và Oppo đã thu hút được lượng lớn người dùng tiềm năng từ Huawei tại châu Âu", Abhilash Kumar, nhà phân tích của Counterpoint, đánh giá.

Huawei - hãng đi đầu về mạng di động 5G - hiện bị Washington coi là mối đe dọa an ninh quốc gia và bị đưa vào danh sách thực thể tháng 5 năm ngoái. Lệnh cấm này đã hạn chế quyền truy cập của công ty Trung Quốc vào các sản phẩm và dịch vụ của Mỹ, bao gồm các ứng dụng của Google, như Gmail và YouTube. Việc không có loạt dịch vụ Google khiến smartphone Huawei không còn được ưa chuộng tại nhiều quốc gia, trong đó có châu Âu.

Oppo là công ty thuộc BBK Electronics, ban đầu hướng đến sản xuất smartphone giá rẻ. Hãng đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng và hiện là thương hiệu điện thoại xếp thứ 5 thế giới. Sản phẩm của công ty hiện diện ở các thành phố và vùng nông thôn tại Trung Quốc, cũng như các thị trường đang phát triển như Đông Nam Á.

Tuy nhiên, gần đây Oppo bắt đầu chuyển đổi chiến lược theo hướng sản xuất thiết bị trung và cao cấp để chinh phục các thị trường khó tính hơn như châu Âu, nơi người dùng sẵn sàng "móc hầu bao" cho các sản phẩm đắt tiền.

Hồi tháng 5, Oppo cũng đã ra mắt mẫu Find X2 Pro, smartphone có giá cao nhất của hãng từ trước đến nay. Tại châu Âu, máy đang được bán với giá 1.199 euro (1.415 USD), tương đương iPhone 11 Pro của Apple và Galaxy S20 của Samsung.

Oppo muốn thay Huawei tại châu Âu - Hình 2

Gian hàng Oppo tại một triển lãm ở châu Âu năm 2018.

"Khi smartphone Huawei không được tích hợp các dịch vụ của Google, Oppo đang có cơ hội lớn ở phân khúc cao cấp", Marta Pinto, Giám đốc nghiên cứu tại IDC, nhận định. "Cho đến nay, Oppo đang có vị trí tốt ở nhiều khu vực trên toàn cầu. Họ không phụ thuộc vào thị trường nào để tồn tại". Theo Pinto, Oppo đang yếu thế về mặt thương hiệu, nhưng có thể dành thời gian để tìm hiểu về thị trường và xây dựng hoạt động kinh doanh của mình tại châu Âu.

Theo đại diện của Oppo, việc triển khai 5G tại châu Âu có thể chậm hơn so với Trung Quốc. Tuy nhiên, việc chậm trễ nhiều khả năng chỉ xảy ra một đến hai năm và công ty "nên nắm bắt cơ hội". Để tăng sự hiện diện tại châu Âu, Oppo gần đây đã bắt tay với các nhà mạng lớn ở khu vực này, như Orange, Vodafone, Deutsche Telekom và Telefonica để phân phối 5G. Hãng cũng đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo quy mô lớn, hợp tác với câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Oppo hiện tại không quá quan trọng về mặt doanh số bán hàng tại châu Âu. Thay vào đó, công ty sẽ tập trung tạo dựng hình ảnh tốt đối với người dùng tại đây.

Oppo hiện phải đối mặt với không ít khó khăn tại một số thị trường. Chẳng hạn, hãng đang bị cạnh tranh gay gắt tại quê nhà Trung Quốc, nơi Huawei đang tăng cường bán hàng để bù đắp lại sự sụt giảm doanh số ở các nơi khác. Tại Ấn Độ, Oppo hiện đứng thứ năm, nhưng cũng đối mặt với làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc sau những xung đột ở biên giới Trung - Ấn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08

Tiêu điểm

Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 
14:19:52 16/01/2021
Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Samsung dùng iPhone tweet về sự kiện Galaxy S21
06:31:40 15/01/2021
Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 
15:36:20 16/01/2021
Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 
20:34:00 16/01/2021
Đón loạt đồ dùng điện tử giá sốc giảm đến 50%, đón Tết tại gia tưng bừng!
23:08:12 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn
17:20:44 16/01/2021
Tôi yêu anh, tình taxi 1 đêm nhớ mãi!
16:13:23 16/01/2021
Chi Pu giờ đã bạo đến độ “nổ mắt”: Mặc đồ ngủ thôi cũng kéo quần lộ quá nửa nội y, khoe eo chân ngực lấp ló bốc lửa
17:19:08 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Sự kiện quy tụ toàn mỹ nhân Vbiz: Angela Phương Trinh nổi bật với vòng 1 khủng, Nhã Phương - Diễm My 9x ngọt ngào khó rời mắt
16:12:49 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021

Tin mới nhất

Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 

22:03:09 16/01/2021
Nhiều người dùng thấy số lạ gọi nhỡ đã gọi lại, mà không hề hay biết đang vướng vào bẫy câu cước viễn thông của các tổng đài trá hình.

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome 

21:48:26 16/01/2021
Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.

Bkav và ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo chuyên gia an ninh mạng

21:33:31 16/01/2021
Chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu xây dựng Học viện An ninh Không gian số (Cyber Security Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

“Mù mờ” trách nhiệm kiểm soát quảng cáo lậu của các mạng lưới trực tuyến Google, Facebook?

21:30:25 16/01/2021
Hiện Google và Facebook đều chưa có pháp nhân chính thức để hoạt động tại Việt Nam, trách nhiệm của họ trong việc kiểm soát quảng cáo cũng trở nên mù mờ.

Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone

21:20:20 16/01/2021
Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nghe nhạc từ Youtube trên smartphone ngay cả khi đã tắt màn hình.

Lo ngại nội dung xấu, nhạy cảm trên YouTube ảnh hưởng đến trẻ nhỏ? Đây là cách ngăn chặn triệt để! 

20:36:45 16/01/2021
Nội dung xấu, độc đang tràn lan trên YouTube, buộc chúng ta phải có những biện pháp bảo vệ con em mình.

GenZ làm gì trên chiếc smartphone 4G của mình: Kết nối không giới hạn, giải trí hết ga và còn nhiều hơn thế nữa

20:15:57 16/01/2021
Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ cách mạng công nghệ bùng nổ, GenZ tận dụng tối đa công dụng của chiếc smartphone 4G để bắt nhịp với cuộc sống hiện đại.

Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 

19:54:20 16/01/2021
Những tiện ích Google Chrome dưới đây sẽ giúp việc vật lộn với deadline, bài vở trên trường lớp của bạn bớt nhọc nhằn.

Thất vọng với chất lượng mạng Internet, người đàn ông này tự xây dựng một đường cáp quang của riêng mình 

19:46:52 16/01/2021
Tôi đã phải thành lập một công ty điện thoại để có thể truy cập Internet [tốc độ cao] tại nhà của mình, người đàn ông này chia sẻ.

Chỉ một thay đổi nhỏ trong phương thức marketing, Steve Jobs đã tạo nên thành công cho Apple 

18:55:11 16/01/2021
Jobs được ca ngợi vì đã biến Apple từ một công ty đang tràn ngập khó khăn thành một cường quốc trên toàn cầu, và các chiến thuật kinh doanh của vị CEO này vẫn được nghiên cứu trong sách giáo khoa và giảng dạy trong các lớp học trên khắp...

Apple chặn người dùng cài đặt thủ công ứng dụng iPhone lên máy Mac M1 

18:51:57 16/01/2021
Với thay đổi mới, người dùng giờ đây không còn có thể sử dụng các phần mềm như iMazing để cài đặt các tệp ứng dụng IPA lên máy Mac M1.

Bill Gates nhận danh hiệu mới: Nông dân lớn nhất nước Mỹ 

18:47:34 16/01/2021
Người đàn ông giàu thứ 4 thế giới này đã lặng lẽ mua 98.000 ha đất canh tác trên khắp nước Mỹ, con số đủ để biến ông trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp tư nhân lớn nhất ở quốc gia này.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng 

18:46:02 16/01/2021
Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Mark Zuckerberg đang học theo giới công nghệ Trung Quốc 

16:48:24 16/01/2021
Instagram Reels, Super là những tính năng cho thấy Facebook đang học theo cách làm của Trung Quốc.

Giấc mơ Bitcoin đã chết 

15:34:19 16/01/2021
Bitcoin ra đời với mục tiêu thay đổi ngành tài chính thế giới. Nhưng giờ đây, có lẽ chẳng ai còn dùng đồng tiền này để mua pizza như trước.

Giới trẻ chăm sóc sức khỏe tiện lợi nhờ công nghệ số 

15:30:47 16/01/2021
Sau một năm đầy biến động, người trẻ ý thức hơn việc chăm sóc bản thân, chủ động chọn lối sống khỏe với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

Câu chuyện phía sau Kiki - Trợ lý tiếng nói của người Việt 

15:25:11 16/01/2021
Trợ lý ảo có lẽ là sản phẩm trí tuệ nhân tạo gần gũi nhất hiện nay. Sử dụng giọng nói, phương thức giao tiếp cơ bản và tự nhiên nhất của con người, trợ lý ảo hoàn toàn có thể trở thành bước nhảy tiếp theo về giao diện và công nghệ.

Bình nước nóng Ferroli trang bị 10 tính năng an toàn 

15:16:32 16/01/2021
Bên cạnh thiết kế cao cấp và yếu tố tiết kiệm điện, Ferroli đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu với việc trang bị 10 tính năng an toàn cho sản phẩm.

Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 

14:15:14 16/01/2021
PARAMAX là thương hiệu thiết bị âm thanh ra đời từ năm 1999, được sáng lập bởi người Việt và vận hành hoàn toàn bằng đội ngũ kỹ sư/ nhân công Việt. Thế hệ sản phẩm PARAMAX ứng dụng công nghệ tiên tiến trong thiết kế cùng với dây chuyền,...

Samsung hợp tác với Audi, BMW, Ford và Genesis để mở khóa ô tô bằng Galaxy S21

14:09:59 16/01/2021
Samsung đang lên kế hoạch hợp tác với một số nhà sản xuất xe hơi để Galaxy S21 có thể mở khóa xe.

Samsung nâng chuẩn mới cho các dòng điện thoại Flagship với bộ xử lý Exynos 2100 

13:52:56 16/01/2021
Hiệu suất mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng từ quy trình EUV 5nm giúp nâng cao trải nghiệm đa nhiệm và chơi game.

Nhiều nhà trị liệu tâm lý thành công bất ngờ trên TikTok

07:51:13 16/01/2021
Sau một đêm đăng clip TikTok, nhà trị liệu tâm lý Micheline Maalouf đã chứng kiến lượng người theo dõi tăng từ 1.000 lên 80.000. Đó là biểu hiện cho thấy giới trẻ dường như rất cần được trợ giúp.

Microsoft muốn 'trẻ hóa' Windows 10 bằng thiết kế

07:50:08 16/01/2021
Trên thực tế, cái nhìn sâu sắc về xu thế thời đại của Microsoft không hề kém hơn Apple và Google, thậm chí có phần tiến bộ hơn.

Những lãnh đạo công nghệ bỏ học để thành công

07:48:54 16/01/2021
Không ít vị lãnh đạo công nghệ đã bỏ dở việc học hành khi còn rất trẻ để khởi nghiệp và phần nhiều trong số họ đã gặt hái được thành công rực rỡ.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Nhà đầu tư cá nhân nên tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền vào P2P 

22:59:53 15/01/2021
Khi lãi suất ngân hàng ngày giảm, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch sang đầu tư online, đặc biệt là các ứng dụng fintech.

Có thể bạn quan tâm

"Đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái trong năm 2021"

Đời sống

22:07:01 16/01/2021
Chiều 16/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo s...

Có nên dừng thuốc ức chế hệ renin-angiotensin trong bệnh thận mạn?

Sức khỏe

22:06:56 16/01/2021
Một nghiên cứu quan sát lớn của Thụy Điển cho thấy bệnh nhân bị bệnh thận mạn tính (CKD) tiến triển nên tiếp tục dùng thuốc chứa chất ức chế hệ renin-angiotensin (RASi) - chất ức chế thụ thể angiotensin (ARB) hoặc chất ức chế men chuyển...

Nghèo đến nỗi không dám sinh con, vợ tôi vẫn lén nuôi em ăn học

Tâm sự

22:06:49 16/01/2021
Tôi cực kỳ khó chịu khi phát hiện vợ mình vẫn luôn gửi cho em trai mỗi tháng 3 triệu.

Nayeon đổi dáng lông mày là mặt thanh thoát gấp đôi bình thường, sức mạnh của makeup thật ghê gớm

Phong cách sao

22:06:22 16/01/2021
Từ trường hợp của Nayeon, chúng ta có thể thấy lông mày có sức mạnh to lớn phết đấy!

Kiatisak gây sốc

Bóng đá việt nam

22:05:57 16/01/2021
Rất nhiều HLV lão luyện ở V-League rất cẩn trọng khi đối đầu HA Gia Lai mùa bóng này vì cái tên Kiatisak từng làm mưa làm gió tại Việt Nam...

Thái Tuấn kết hợp NTK Việt Hùng, Hoàng Hải trong BST mới

Thời trang

22:03:22 16/01/2021
Thương hiệu Thái Tuấn trình làng BST áo dài kết hợp với nhà thiết kế Việt Hùng và Hoàng Hải.

Thất vọng Cậu Vàng

Phim việt

22:02:06 16/01/2021
Làng Vũ Đại ngày ấy - tượng đài của điện ảnh Việt Nam để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng nhiều thế hệ khán giả, làm nên tên tuổi của các diễn viên tham gia. Ấn tượng về bộ phim này trong Chí Phèo- Bùi Cường hẳn mạnh mẽ và dai dẳng đến mức...

Những nam diễn viên xứ Hàn kiếm nhiều tiền nhất sau mỗi tập phim

Hậu trường phim

22:01:35 16/01/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, đây là những nam diễn viên được trả lương cao nhất (theo tập phim) mà chúng tôi biết.

Tình Yêu Của Giới Trẻ Hiện Nay, Có Dễ Dãi Qúa Không?

Tình yêu

22:01:03 16/01/2021
Nhiều bạn trẻ yêu nhau vì sắc đẹp, nhìn thấy anh/ chị có nhan sắc họ tán tỉnh cho bằng được chỉ với suy nghĩ đơn thuần rằng anh/chị ấy để làm đẹp bức tranh mà còn thiếu trong cuộc sống hoàn hảo viển vông họ tự vẽ. Nó có được gọi là yêu ...

8 điều nên làm để da luôn mịn màng

Làm đẹp

21:59:28 16/01/2021
Dưỡng ẩm đầy đủ và tăng cường thực phẩm giàu chất chống oxy hoá để bổ sung dưỡng chất cho da trong mùa hanh khô.

Pixel 2 sắp mất một tính năng quan trọng 

Đồ 2-tek

21:58:20 16/01/2021
Nếu vẫn sử dụng Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL làm công cụ chụp ảnh hằng ngày, người dùng sẽ phải đối diện với hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm nhiếp ảnh cá nhân.

Tiến Luật viết thư kỷ niệm 10 năm ngày cưới cho bà xã Thu Trang, câu chốt hạ khiến netizen ngã ngửa

Sao việt

21:57:23 16/01/2021
Lầy lội và nhắng nhít là thế, cũng có lúc vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật lại lãng mạn tới nhường này.

Bàn tay sắt của Solskjaer: Thanh lý nguyên một đội hình vào mùa đông

Bóng đá thế giới

21:54:59 16/01/2021
Man United đang lên kế hoạch thanh trừng hàng loạt cái tên và thậm chí Ole Gunnar Solskjaer đã điền tên 11 người vào danh sách cần bán của Quỷ đỏ.

Chính quyền Trump mời Biden nghỉ tại nhà khách tổng thống

Thế giới

21:46:39 16/01/2021
Biden đã nhận lời mời của chính quyền Trump tới nghỉ tại Nhà Blair, nhà khách tổng thống, vào đêm trước lễ nhậm chức.

Trao giải Trạng nguyên tuổi 13

Học hành

21:40:08 16/01/2021
Sáng 16/1, tại Văn miếu Quốc tử Giám Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi toàn quốc Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13 lần thứ VI năm 2020.