Cơ hội cho “578” ở Oscar lần thứ 95

Phim truyện điện ảnh “ 578″ của đạo diễn Lương Đình Dũng đã vượt lên trên một số ứng viên khác để được lựa chọn làm đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế Oscar (2022-2023). Sự lựa chọn này cũng gây nhiều ý kiến khác nhau cũng như câu hỏi đặt ra là hy vọng nào cho “578″ tại Oscar?

Cơ hội cho 578 ở Oscar lần thứ 95 - Hình 1 ADVERTISEMENT
Cảnh phim “578″. Ảnh do ĐLP cung cấp

“So bó đũa chọn cột cờ”

Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế Oscar (2022-2023) gồm 15 thành viên do PGS, TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch làm Chủ tịch Hội đồng đã cân nhắc, thảo luận kỹ lưỡng và đồng thuận chọn phim”578″.

Yếu tố thuần Việt, đề cập đến vấn đề xâm hại trẻ em – một vấn đề “nóng”, quảng bá được phần nào vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam (ở đây là cảnh hùng vĩ, hoang sơ và bí ẩn của rừng núi Tây Bắc) cũng như việc lọt vào một số LHP quốc tế có uy tín, nổi bật là vào vòng cạnh tranh giải “Phim xuất sắc nhất” LHP Tallinn Black Nights lần thứ 26, một LHP hạng A là điểm cộng cho “578″ (tên tiếng Anh: 578 Magnum) của đạo diễn Lương Đình Dũng, nhà sản xuất: Công ty TNHH Sản xuất phim và Truyền thông Tứ Vân).

“578″ được coi là một phim làm khá hiện đại, phần kỹ xảo, đ.ánh đấm được đầu tư công phu với sự tham gia của đạo diễn võ thuật cùng êkíp có tên tuổi từ Hàn quốc. Tuy nhiên, “578″ chưa phải là một phim chưa hoàn toàn thuyết phục được công chúng vì nhiều lý do: Kết cấu phim chưa chặt chẽ, một số chi tiết còn phi logic cũng như nhân vật ông trùm còn hơi bị “lên gân” ở một số trường đoạn… “578″ cũng thất bại về doanh thu- nhưng ở đây còn có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thời điểm phát hành và sự “tấn công” có chủ đích của một số trang mạng…

“578″ sẽ tham dự giải thưởng Phim truyện quốc tế Oscar, khái niệm phim quốc tế được định nghĩa là 1 phim dài (trên 40 phút) được sản xuất bên ngoài mọi lãnh thổ thuộc Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, bao gồm phần lớn (trên 50%) có lời thoại không phải là tiếng Anh.

Một trong những điều kiện quan trọng là phim dự thi Oscar phải được công chiếu thương mại ít nhất 7 ngày liên tiếp. Chính điều này đã khiến một số phim Việt không thể gửi dự thi. Còn ở một nguyên nhân khác là phim đủ điều kiện nhưng đơn vị sản xuất không gửi phim dự thi để Hội đồng xét tuyển. Đó là trường hợp của “Đêm tối rực rỡ” của đạo diễn Aaron Toronto vừa thắng rực rỡ với 6 Cánh diều Vàng tại giải Cánh diều của Hội Điện ảnh Việt Nam trao giải tháng 9.2022.

ADVERTISEMENT

Số phần trăm ít ỏi

Thực sự, cơ hội cho “578″ tại giải Oscar lần thứ 95 năm nay là rất ít, nếu không muốn nói là gần như không có. Bởi “578″ sẽ phải cạnh tranh với hàng loạt đối thủ “thứ dữ”, trong đó chỉ riêng Châu Á đã là các tác phẩm đặc sắc đến từ điện ảnh Hàn quốc. Một câu chuyện độc đáo, thú vị và giàu màu sắc văn hóa bản địa của quốc gia đó, được kể với một ngôn ngữ hiện đại, mới mẻ mới có thể lọt vào mắt xanh của các thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ.

Trong khi đó, có cảm giác “578″ còn bị chấp chới giữa nghệ thuật và thương mại do đó chưa tạo thành một cú đấm mạnh.

Nhìn lại những phim Việt từng tham dự giải Oscar những năm gần đây và bị loại ngay từ vòng ngoài như “Bố già” (đạo diễn Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng), “ Mắt biếc” (đạo diễn Victor Vũ), “Hai Phượng” (đạo diễn Lê Văn Kiệt), “ Cô Ba Sài Gòn” (đạo diễn Trần Bửu Lộc, Kay Nguyễn)… có thể thấy điện ảnh Việt thực ra cũng không có nhiều phim để lựa chọn. Và tác phẩm khi được chọn gửi đi cũng được xác định trong tâm thế: Thi cho vui, để góp mặt giới thiệu điện ảnh Việt; chứ hoàn toàn không có cửa thắng; kể cả phim phá kỷ lục về doanh thu trong nước như “Bố già” (khoảng 400 tỉ đồng).

Điện ảnh Việt cũng đã từng có những phim đề tài chiến tranh cách mạng như “Đừng đốt” của đạo diễn, Đặng Nhật Minh và “Mùi cỏ cháy” của đạo diễn Hữu Mười và phim dã sử như “Khát vọng Thăng Long” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh được gửi đi dự thi Oscar nhưng đều thất bại dù đó là những phim gặt hái nhiều vinh quang trong nước . Bởi nếu nhìn bằng con mắt của khán giả khó tính, những bộ phim trên đều chưa phải là những tác phẩm nghệ thuật thực sự gây ấn tượng mạnh mẽ, khó quên với nhiều ý tưởng độc đáo hay sự tìm tòi một ngôn ngữ điện ảnh đương đại, “lạ” hóa trong cách kể. Vẫn còn những tiếng thở dài tiếc nuối khi xem kỹ phim.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, được chọn phim đi dự Oscar là một niềm vui, niềm tự hào với cá nhân đạo diễn đó cũng như làm CV (tiểu sử nghệ thuật) của họ thêm điểm cộng.

Được chọn phim đi dự thi Oscar hai lần liền cho đến giờ là hai cái tên: đạo diễn Lương Đình Dũng với “Cha cõng con” (Oscar lần thứ 90) và “578″ (Oscar lần thứ 95) và đạo diễn Victor Vũ với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (Oscar lần thứ 89) và “Mắt biếc” (Oscar lần thứ 93).

Lý do phim "578" có Hoa hậu H'hen Niê đóng đột ngột rút khỏi rạp chiếu

Bộ phim điện ảnh "578" của đạo diễn Lương Đình Dũng bất ngờ rút khỏi toàn bộ hệ thống rạp chiếu trong nước sau 2 tuần phát hành.

Lý do phim 578 có Hoa hậu Hhen Niê đóng đột ngột rút khỏi rạp chiếu - Hình 1

"578: Phát đạn của kẻ điên" là bộ phim hành động được đạo diễn Lương Đình Dũng ấp ủ thực hiện suốt nhiều năm qua. Những thước phim được chuyển thể từ chính cuốn tiểu thuyết cùng tên do anh viết, đề cập đến câu chuyện đau lòng về tội phạm ấ.u d.âm - một đề tài chưa từng được khai thác trên màn ảnh rộng trong nước.
Phim được cấp phép ra rạp trong nước từ ngày 18-5 vừa, dán nhãn C18 dành cho người trên 18 tuổi. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, đây là điều không thể tránh khỏi vì các phân cảnh hành động của phim có thể chứa đến 91% các cảnh hành động bạo lực mặc dù bản thân đạo diễn đã phải rất cố gắng kiềm chế khi dàn dựng.

Mới đây đạo diễn Lương Đình Dũng bất ngờ thông báo về việc phim đã chính thức rút khỏi toàn bộ hệ thống rạp chiếu trong nước sau tròn 2 tuần ra rạp. Thông thường ở thị trường Việt Nam, một bộ phim sẽ công chiếu ngoài rạp trung bình trong vòng 1 tháng. Một số phim "bom tấn" nước ngoài, phim doanh thu "khủng" có thể trụ ngoài rạp lâu hơn vì tiềm năng đem lại lợi nhuận cao cho cả nhà sản xuất lẫn đơn vị phát hành.

ADVERTISEMENT

Trên thực tế, một số phim dù là phim nội hay phim ngoại, nếu sau khi ra rạp mà phía đơn vị phát hành nhận thấy không khả quan về mặt doanh thu thì sẽ xếp chiếu phim đó ở những khung giờ bị xem là không phải giờ "vàng", ít người đến rạp xem. Trong trường hợp số lượng khán giả đến rạp xem bộ phim đó quá ít thì thậm chí phim buộc phải rời rạp sớm. Tuy nhiên việc một bộ phim "made in Việt Nam" chủ động rời khỏi rạp chiếu như "578" (tên đầy đủ là "578: Phát đạn của kẻ điên") là điều khá hiếm hoi.

Lý do phim 578 có Hoa hậu Hhen Niê đóng đột ngột rút khỏi rạp chiếu - Hình 2 ADVERTISEMENT

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Cùng với việc xác nhận thông tin trên, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, phim sẽ quay trở lại với khán giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

"Chúng tôi đã làm bộ phim với sự nghiêm túc và trân trọng cao nhất để dành cho khán giả cũng như khát vọng góp phần vào sự phát triển điện ảnh Việt Nam. Phim '578' xin tạm chia tay với khán giả để đứa con tinh thần tự hào của mọi người tung cánh mềm mang theo tình cảm của những người đã yêu thương trân trọng nó, mang một bộ phim Việt Nam đến với thế giới." - đạo diễn Lương Đình Dũng bày tỏ, đồng thời khẳng định đây không phải kết thúc mà là khởi đầu cho một hành trình mới, những cánh cửa mới đang chờ đón phía trước rồi và khi mọi thứ trở lại, nó sẽ là niềm vui.

Trước đó khi được hỏi về việc phim được làm với kinh phí "khủng" lên tới hơn 60 tỷ đồng song doanh thu sau khi ra rạp lại không mấy khả quan, đạo diễn phim "578" thẳng thắn chia sẻ, ai làm ra phim cũng kỳ vọng doanh thu tốt, điều đáng tiếc nhất của anh là phim không đến được mọi khán giả, trong khi thông điệp và khát vọng của nó là rất tốt. Cũng theo đạo diễn Lương Đình Dũng, ban đầu anh dự định sẽ ra mắt phim ở thị trường nước ngoài trước rồi mới quay trở lại phát hành trong nước. Cách làm này theo như anh và nhiều người nhận định là sẽ giúp một bộ phim có phong vị lạ như "578" dễ tiệm cận được khán giả hơn. Song sau cùng anh vẫn chọn ra mắt phim ở trong nước trước với mong muốn phim có thể phục vụ khán giả Việt Nam trước tiên.

Cùng với việc chủ động rút phim khỏi rạp chiếu trong nước, đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ, phim đã có chiến lược phát hành ở nước ngoài từ trước và hiện đã đạt được thỏa thuận bán phim tại 9 quốc gia, ngoại trừ thị trường Nhật Bản đã nhận phát hành trước đó. Đạo diễn phim "578" cho biết, phim sẽ được phát hành tới ít nhất 21 quốc gia và điều này sẽ giúp bộ phim không bị lỗ mà mang về nguồn doanh thu vượt kinh phí sản xuất ban đầu. Đạo diễn Lương Đình Dũng trải lòng, quan điểm của anh khi làm phim là "dám làm, dám chịu". Với "578", anh đã chọn phong cách làm phim có phần "phi lôgic", hơi "điên rồ" và không tuân thủ theo lý thuyết nên phim trở nên khá lạ so với thị trường phim chiếu rạp hiện nay.

ADVERTISEMENT

Trailer 578: Phát đạn của kẻ điên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thang Duy thắng giải Rồng xanh
06:27:39 26/11/2022
Giải mã sức hút từ bộ phim “Cậu út nhà tài phiệt” của Song Joong Ki
16:33:38 25/11/2022
Thang Duy - diễn viên nước ngoài đầu tiên chiến thắng giải điện ảnh Rồng Xanh danh giá của Hàn Quốc
14:57:22 27/11/2022
"Decision To Leave" thắng lớn tại giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 43
13:57:31 26/11/2022
Việt Hoa đăng ảnh xinh lung linh ngày quay cảnh kết "Thông gia ngõ hẹp"
10:52:33 27/11/2022
Quỳnh Lương đọ sắc với Quỳnh Kool trong họp báo ra mắt phim mới
10:44:14 26/11/2022
Mỹ nhân từng livestream, đăng clip nhạy cảm: Sự nghiệp phim ảnh tan tành, viên mãn bên chồng kém tuổi
12:39:45 27/11/2022
Quỳnh Lương bất ngờ tiết lộ từng suýt đóng Sơn Ca trong "Gara hạnh phúc"
15:22:11 27/11/2022
NSƯT Chí Trung lặng lẽ ăn bánh mì, bị vắt cắn ở "Thông gia ngõ hẹp"
11:07:02 27/11/2022
Phiên bản đời thật của công chúa Elsa: "Thiên thần Bắc Âu" được làng thời trang săn đón nồng nhiệt
15:13:58 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Vợ Lý Hải là thạc sĩ nhưng lui về "nội trợ", chăm sóc mẹ chồng chu đáo
11:46:57 27/11/2022
Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng
11:04:12 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
Lê Phương tự hào khoe con gái hội tụ toàn gen trội của gia đình
11:05:37 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Bị nói chỉ đẹp khi đứng 1 mình, Cúc Tịnh Y chụp cận mặt không tì vết
11:20:28 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giải mã 'Tây du ký': Vì sao Ngộ Không suýt mù khi bị yêu chuột vàng thổi gió?

10:24:07 25/11/2022
Từng được luyện trong lò bát quái, đôi mắt lửa ngươi vàng của Tôn Ngộ Không vẫn không chịu nổi trận gió Hoàng Phong lão quái thổi

Ngô Kinh than thở vì Thành Long tiết kiệm ăn uống

09:38:22 25/11/2022
Ngày 23/11, Sina đưa tin bộ phim Long Mã tinh thần do Thành Long đóng chính, giữ vai trò nhà sản xuất ra rạp vào 31/12. Mới đây, hậu trường quay phim tiết lộ nhân vật khách mời là nam diễn viên võ thuật Ngô Kinh

Margot Robbie nói về cảnh quay năm 22 tuổi với Leonardo DiCaprio

09:34:19 25/11/2022
Áp lực khi phải đóng cặp cùng tài tử hàng đầu Hollywood, Margot Robbie phải uống rượu để lấy can đảm cởi đồ trước Leonardo DiCaprio

Giải mã sức hấp dẫn của Trần Phi Vũ trong "Chiếc bật lửa và váy công chúa"

13:14:54 23/11/2022
Bộ phim truyền hình hot nhất năm 2022 Trung Quốc - Chiếc bật lửa và váy công chúa phần 2 vừa lên sóng đã lập loạt thành tích. Trong đó, nam chính Trần Phi Vũ có hơn 12 triệu fan theo dõi

Hậu trường cực xinh của Lily Chen trong Mẹ rơm

11:44:13 23/11/2022
Dù đóng vai một cô gái quê chân phương, mộc mạc nhưng nhờ gương mặt đằm thắm, diễn viên Lily Chen vẫn nhận được nhiều lời khen của khán giả

Bí quyết quay cảnh võ thuật trong phim Trung Quốc

22:20:58 22/11/2022
Để tiết kiệm chi phí và tạo hiệu quả tốt, các đạo diễn đã sáng tạo nhiều cách quay phim mới lạ

Nam diễn viên “ác mộng” của điện ảnh Trung Quốc: Tuổi thơ đầy cơ cực, thi đỗ vào “Bắc Ảnh” năm 30 tuổi

15:56:31 22/11/2022
Khi vào vai Cầu Thiên Xích trong Thần Điêu Đại Hiệp, nam diễn viên này đã trở thành nỗi ác mộng trong tâm trí khán giả

'Người Sắt' nghĩ gì về người kế nhiệm

15:15:53 22/11/2022
Trước áp lực chỉ trích từ dư luận, Dominique Thorne đã tiết lộ về cuộc trò chuyện với Downey Jr
ADVERTISEMENT

Mỹ nhân Việt nổi danh nhờ vai cô giáo: Học vấn khủng, tay ngang nhưng diễn cực ngọt

16:41:15 21/11/2022
Không chỉ có lợi thế về nhan sắc và khả năng tiếng Anh đáng ngưỡng mộ, mỹ nhân này còn được coi là gương mặt tiềm năng của điện ảnh Việt

Song Joong Ki bị chê mặc xấu trong họp báo phim mới

14:42:38 21/11/2022
Phong cách thời trang của Song Joong Ki tại buổi họp báo The Youngest Son of a Conglomerate (tựa Việt: Cậu út nhà tài phiệt) nhận về nhiều lời chê bai

Đoàn Minh Tài căng thẳng khi đóng vai già 60 tuổi

12:22:40 21/11/2022
Vì quay hình trong bối cảnh dịch bệnh còn nóng, lại đảm nhiệm vai diễn tâm lý phức tạp, tuổi cao hơn đời thực khá nhiều nên Đoàn Minh Tài phải bàn bạc với đạo diễn để thể hiện nhân vật được trọn vẹn nhất

Loạt phim hoạt hình Nhật có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại: Doraemon vắng mặt dù là tuổi thơ của nhiều khán giả

11:57:18 21/11/2022
Những phim này đã đặt nền móng cho sự phát triển toàn cầu của hoạt hình Nhật ngày nay. Phản diện ở phim mới của Song Joong Ki: Nỗ lực đi lên từ vai phụ, ngoài 50 tuổi... Anime/ Hoạt hình Nhật Bản đã trải qua quá trình phát

Sao nhí gốc Hàn đóng vai cô bé người Việt nổi tiếng: Lập kỷ lục tại hàng loạt giải thưởng lớn Hollywood

10:23:04 21/11/2022
Đây là sao nhí đã vào vai cô bé người Việt và được khán giả yêu mến

Phim 'Thoát - Sự ồn ào của mẹ' phần 2 nhận gói tài trợ 4 tỉ đồng

08:11:14 21/11/2022
Tối 18.11, cuộc thi phim ngắn TikTok Film Festival 2022 chính thức trao giải cho 6 tác phẩm xuất sắc. Đáng chú ý, Thoát - Sự ồn ào của mẹ phần 2 không chỉ đoạt giải Phim ngắn hay nhất mà còn nhận được gói tài trợ sản xuất phim trị giá 4...

NSND Trung Anh bất ngờ xuất hiện trong Hành trình công lý

08:02:37 21/11/2022
Sau Đấu trí, NSND Trung Anh sẽ xuất hiện trong bộ phim đang phát sóng trên VTV3 - Hành trình công lý

Netizen bình chọn Tứ đại nhan thần mới của showbiz Hoa ngữ: 'Thái tử Cbiz' Trần Phi Vũ đứng cùng hàng với đỉnh lưu

19:18:22 20/11/2022
Làng giải trí xứ Hoa ngữ là nơi hội tụ vô số những soái ca được hội chị em ví như nam chính ngôn tình bước ra từ tiểu thuyết. Họ không chỉ có được vẻ ngoài điển trai mà còn mang theo khí chất đúng chuẩn mẫu bạn trai trong mộng của bao c...
ADVERTISEMENT

Nhân vật Khang của 'Hành trình công lý' bị khán giả chê, Thái Vũ lên tiếng

12:55:33 20/11/2022
Thái Vũ cảm ơn những ý kiến đóng góp của người xem đã giúp anh chàng có thêm động lực quay phim cũng như rút kinh nghiệm để điều tiết cảm xúc, tâm lý nhân vật
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hàng ốc nóng gia truyền 20 năm đắt khách trong phố cổ Hà Nội

Ẩm thực

16:17:13 27/11/2022
Quán ốc trên phố Đinh Liệt vẫn đắt khách quanh năm dù menu đơn giản: chỉ có hai loại ốc mít và ốc vặn luộc, ngao hấp

Top 4 nhà sản xuất ô tô có hệ thống an toàn cảnh báo chệch làn đường tốt nhất

Ôtô

16:11:08 27/11/2022
Hiện nay, những chiếc ô tô hiện đại được trang bị nhiều hệ thống An toàn nâng cao (ACSS) hoặc hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS)

Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng

Đời sống

16:05:32 27/11/2022
Quyết định “rẽ tay ngang” sang kinh doanh chắc chắn là hướng đi không dễ dàng với những nhân viên văn phòng như anh Tuấn hay anh Nam. Vốn ít, chưa có nền tảng tiếp cận khách hàng, chưa có đội ngũ nhân viên hỗ trợ, 2 chàng trai đã làm gì...

Sao ĐT Anh bị chỉ trích

Sao thể thao

16:04:22 27/11/2022
Tiền vệ Mason Mount của đội tuyển Anh đã bị ngôi sao p.him n.gười l.ớn Astrid Wett chỉ trích sau kết quả hòa thất vọng trước tuyển Mỹ

Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau

Clip hay

16:03:22 27/11/2022
Cùng phát hiện ra tờ tiền rời dưới đường, chỉ vì để tranh giành nhau mà hai người đàn ông nghĩ ra muôn cách để đọ độ lầy lội của nhau

Vĩnh Phúc linh hoạt trong dạy và học chương trình sách giáo khoa mới

Học hành

16:01:31 27/11/2022
Cùng với cả nước, năm học 2022-2023 là năm thứ 3 ngành Giáo dục Vĩnh Phúc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên triển khai dạy và học sách giáo khoa mới ở các khối lớp 3, lớp 7, lớp 10

3 cầu thủ không đến dự tiệc của Ronaldo

Bên lề sân cỏ

16:01:16 27/11/2022
Tatel de Doha là nhà hàng 5 sao mới khai trương tại đảo Al Maha. Theo báo chí Anh, Tatel de Doha là nhà hàng thuộc quản lý của Mabel Hospitality, công ty đối tác với Cristiano Ronaldo và huyền thoại quần vợt Rafael Nadal

Cựu thần đồng bóng đá Thái Lan giải nghệ

Bóng đá thế giới

15:55:56 27/11/2022
Teeratep trải qua 16 năm chơi bóng chuyên nghiệp. Anh khởi đầu sự nghiệp trẻ ở Anh cùng CLB Crystal Palace và Everton trước khi về nước khoác áo BEC Tero từ năm 2006 và cũng kết thúc sự nghiệp ở đây

Không còn mái tóc dài, MONO trở lại cực điển trai, tự tin khoe khả giọng hát "chay" 100%

Nhạc việt

15:38:57 27/11/2022
Từ sau khi debbut, MONO nhiều lần trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng với sự thay đổi liên tục phong cách của mình

Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên

Sao châu á

15:33:49 27/11/2022
Cả hai chị em Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ đều kết hôn với những thiếu gia giàu có, con nhà quyền quý nhưng cuộc sống hôn nhân của họ thiếu hạnh phúc, đối mặt với nhiều thị phi

Khánh Hiền: Từng không muốn cưới chồng Việt kiều hiện tại, bồng con đi bán online bị chê "nhìn bèo"

Sao việt

15:32:14 27/11/2022
Nữ diễn viên “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tiết lộ cô chỉ đồng ý kết hôn sau khi đạo diễn James Ngô theo đuổi thời gian dài. Bên cạnh đó, Khánh Hiền chia sẻ con trai - bé Eric - chiếm trọn thời gian vợ chồng cô khiến cả hai ít chia s...

Pau FC sở hữu chỉ số ấn tượng trong mùa đầu tiên sở hữu Quang Hải

Bóng đá việt nam

15:28:34 27/11/2022
Pau FC đã đi được một nửa chặng đường ở mùa giải 2022/23. Theo đó, đội bóng của Quang Hải ngày càng tiến bộ với chiến thắng quan trọng và thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng

Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi

Pháp luật

15:28:16 27/11/2022
Rạng sáng 26.11, người đàn ông hành nghề chạy xe ôm công nghệ trên địa bàn H.Hóc Môn thì bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi và được cứu sống