Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn , bố mẹ phụ hồ kiếm sống qua ngày nhưng bằng nghị lực vượt khó, em Phạm Kim Oanh , học sinh lớp 12 C1, Trường THPT Cờ Đỏ huyện Nghĩa Đàn đã đạt kết quả xuất sắc lọt Top 10 toàn quốc khối C với 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.

Những ngày này, gia đình bà Lê Thị Luận, xóm Tân Thịnh xã Nghĩa Thịnh đông vui hơn khi có anh em, bạn bè, thầy cô đến chúc mừng cô con gái thứ 3 Phạm Kim Oanh vừa đạt kết quả cao sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc - Hình 1

Oanh thường thay bố mẹ chăm sóc em. Ảnh: Minh Thái

Gia đình Oanh tuy mới thoát khỏi hộ nghèo năm vừa rồi nhưng hoàn cảnh vẫn còn khó khăn. Thương bố mẹ vất vả, có lúc em xin nghỉ học, đi làm phụ giúp gia đình. Thấy con có ý chí và học khá nên bố mẹ Oanh và thầy cô giáo luôn động viên, giúp đỡ để em yên tâm học tập.

Kết quả 12 năm em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi , các năm học lớp 8, 9 đạt học sinh giỏi Văn cấp tỉnh, lớp 12 đạt giải 3 học sinh giỏi môn Địa lý. Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, với 29,75 điểm (trong đó Ngữ văn 9,5; Lịch sử và Địa lý cùng 9,75 điểm và 0,75 điểm khu vực) Phạm Kim Oanh đã xuất sắc lọt vào Top 10 khối C toàn quốc.

Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc - Hình 2

BGH Trường THPT Cờ Đỏ tặng quà cho Oanh. Ảnh: Minh Thái

Bà Lê Thị Luận, mẹ Oanh cho biết: “Trước đây bố mẹ vì hoàn cảnh khó khăn nên không được học hành nhiều, giờ mình cũng cố gắng cho con học hành để cháu đỡ khổ. Khi nghe tin cháu được điểm cao gia đình mừng nhưng cũng rất lo vì chặng đường tiếp theo còn gian nan”.

Kể về quá trình học tập của mình, Oanh cho biết: Không có điều kiện học thêm nhiều nên ngay từ khi bước vào cấp 3, em đã miệt mài đèn sách quyết tâm thi đỗ đại học.

Video đang HOT

“Học khối C không phải vất vả như những khối khác nên ngoài giờ học ở trường em dành thời gian giúp bố mẹ việc nhà, đồng áng. Việc học của em chủ yếu vào buổi tối và tạo cho mình một ý thức học tập cao với niềm đam mê, hứng khởi và sự thoải mái”, Oanh tâm sự.

Với bộ môn Ngữ văn, để học tốt em luôn nắm chắc nội dung cơ bản hiểu rõ vấn đề của tác phẩm, đọc đi đọc lại nhiều lần tác phẩm, ghi chép đầy đủ các bài giảng của thầy cô dạy trên lớp, không học tràn lan hoặc học ở nhiều nơi để tránh tình trạng lẫn lộn kiến thức. Còn môn Lịch sử là một môn học khó, theo Oanh muốn đạt được điểm cao môn này cần tập trung bám sát chương trình sách giáo khoa để ôn thi. Chia lịch sử qua từng thời kỳ lịch sử, có sự hệ thống, xâu chuỗi kiến thức bằng sơ đồ tư duy, học từ kiến thức cơ bản nhất rồi mới học nâng cao mở rộng nên dễ nhớ. Còn môn Địa lý, em cố gắng nắm chắc kiến thức cơ bản trên lớp. Sau mỗi bài học, em sẽ thống kê kiến thức vào 1 cuốn sổ tay nhỏ luôn mang theo để dễ nhớ bài học. Qua mỗi bài thực hành, em thường vận dụng lý thuyết với thực hành để nắm chắc những vùng đất thuộc khí hậu nào, trồng được cây gì, nuôi được con gì…

Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc - Hình 3

Tập thể lớp 12 C1 Trường THPT Cờ Đỏ huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: NVCC

Oanh còn cho biết, em không học liên tục mà phân bổ thời gian rõ ràng. Mỗi buổi dành khoảng 2 – 3 tiếng cho việc ôn luyện và đọc lại các nội dung của bài. Phương pháp học không phải đọc thuộc lòng, học vẹt mà cũng cần phải sắp xếp khoa học: chia kiến thức thành nhiều chuyên đề và xây dựng sơ đồ tư duy cho mỗi chuyên đề. Từ phương pháp học đó, Oanh nghĩ em đã chọn đứng hướng khi trước kỳ thi em cảm thấy mình đã phủ gần như hết nội dung kiến thức phục vụ cho kỳ thi. Khi nhận được kết quả, Oanh đã rất vui mừng nhưng em không bất ngờ.

Nhắc về kỳ thi THPT quốc gia mới đây, Kim Oanh tâm sự: “Khi đọc đề môn Văn và Lịch sử, em thấy đề khó hơn năm trước rất nhiều. Tuy nhiên, nếu biết suy luận vận dụng tổng hợp kiến thức thì vẫn có thể làm được điểm cao. Ở môn Lịch sử có khá nhiều câu khó đòi hỏi phải tư duy cao chứ học thuộc thôi chưa đủ”.

Theo Oanh, để đạt được kết quả xuất sắc tại các kỳ thi, không chỉ có kiến thức mà cần phải giữ tâm lý thoải mái. Khi quá căng thẳng, phải thật sự bình tĩnh đọc qua đề trước một lượt, lựa chọn câu dễ để làm trước, sắp xếp thời gian làm bài một cách hợp lý. Đặc biệt không nên chủ quan, cần soát lại bài làm của mình thật kỹ trước khi nộp.

Cô Trần Thị Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cờ Đỏ cho biết: “Em Phạm Kim Oanh học sinh lớp 12C1 Trường THPT Cờ Đỏ tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em có tính tự giác học tập rất cao và có phương pháp học rất tốt. Đây là thành quả rất xứng đáng dành cho em”.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai khi nhập trường trong thời gian tới, Oanh dự định sẽ kiếm việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ. “Ước mơ của em được theo học ngành Luật để trở thành luật sư. Em muốn đứng về lẽ phải đòi lại công bằng cho người dân nghèo và em sẽ nỗ lực, phấn đấu và từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình” Oanh chia sẻ./.

Ước mơ của hai nữ sinh xuất sắc

Góp mặt vào danh sách những thí sinh (TS) đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Đà Nẵng là hai gương mặt nữ của trường THPT Phạm Phú Thứ và Hòa Vang.

Đó là TS Tăng Thị Thùy Dang- Thủ khoa khối C, HS lớp 12/2 THPT Phạm Phú Thứ và Hoàng Thị Lu Ly - HS lớp 12/6 THPT Hòa Vang, TS đạt điểm Ngữ Văn cao nhất TP: 9,5.

Ước mơ của hai nữ sinh xuất sắc - Hình 1

Tăng Thị Thùy Dang

"Muốn cống hiến và truyền năng lượng tích cực đến mọi người"

Đó là chia sẻ của thủ khoa khối C Tăng Thị Thùy Dang- nữ thủ lĩnh lớp 12/2 trường THPT Phạm Phú Thứ - về ước mơ của mình. Là cô gái có cá tính rõ ràng, tự tin và già dặn trước tuổi, Dang cho hay, em luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho những dự định của bản thân để có động lực phấn đấu.

Sinh ra trong gia đình điều kiện kinh tế không khá giả, từ bé, chứng kiến sự vất vả, nhọc nhằn của ba mẹ nên 4 chị em Dang luôn dặn lòng phải nỗ lực học tập. "Ba em làm công nhân cho công ty xay đá ở Hòa Nhơn, vì dịch nên giờ chuyển sang làm thời vụ chăm sóc cây xanh cho Trung Nam. Mẹ em là nhân viên dọn vệ sinh cho công ty chuyên sản xuất vải, áo quần. Ba mẹ vất vả là động lực để em càng phải cố gắng hơn trong học tập", Thùy Dang xúc động thổ lộ. Dù tự tin vì làm bài thi tốt, thế nhưng mấy ngày trước khi công bố điểm thi, Dang vẫn hồi hộp, bồn chồn không yên. "Lúc tra điểm, em thật sự bất ngờ và ngỡ ngàng khi môn Văn được 9 điểm. Tổng điểm 3 môn đạt 28 (Văn: 9, Sử: 9,5, Địa: 9,5) là ngoài sức mong đợi của em". Dang cười hạnh phúc nói.

Với kết quả 28 điểm, Dang đang phân vân chọn lựa giữa ngành Luật của Học Viện Tòa Án và ngành Sư phạm Văn của ĐH Sư Phạm Hà Nội. "Văn là đam mê của em, nhưng em lại rất thích ngành Luật. Tuy nhiên, em vốn là người nhạy cảm, hay suy nghĩ nên lo là không hợp với ngành Luật... Em sẽ suy nghĩ, cân nhắc kỹ về điều này. Ước mơ của em là muốn được cống hiến và truyền nhiều năng lượng tích cực đến mọi người; đồng thời mong muốn được tiếp thu, học hỏi mọi người xung quanh...", nữ thủ khoa khối C chia sẻ suy nghĩ.

Ước mơ của hai nữ sinh xuất sắc - Hình 2

Hoàng Thị Lu Ly

Mong được trở thành một biên, phiên dịch giỏi

Điều thú vị khi chúng tôi tìm gặp Hoàng Thị Lu Ly- HS lớp 12/6 trường THPT Hòa Vang, TS đạt điểm môn Ngữ Văn cao nhất TP Đà Nẵng - tại nhà ở P. Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ) thì được biết em chính là Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 của TP với giải câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất. Ly cũng đoạt giải nhất môn Ngữ Văn tại kỳ thi HSG lớp 12 cấp TP.

Ly cho hay, hơi bất ngờ khi biết tin mình là TS đạt điểm môn Văn cao nhất. "Thi xong môn Văn, em đoán đạt tầm 8-9 điểm thôi. Vì thế, em cảm thấy thật hạnh phúc xen chút hãnh diện trước tin vui này", Ly khiêm tốn chia sẻ. Dù yêu thích và chọn đăng ký tuyển sinh vào trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), nhưng với Ly, Văn là môn em học tốt nhất trong tất cả các môn học.

Điều đặc biệt ở Ly đó là, vì yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung nên năm lớp 9 em đã đăng ký học tiếng Trung ở bên ngoài và chọn đây là ngoại ngữ 1. Khi vào cấp ba, em đăng ký ngoại ngữ 2 là tiếng Anh. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Ly đăng ký dự thi môn tiếng Trung để lấy điểm xét tuyển vào Khoa Tiếng Trung của Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng với mơ ước được trở thành biên, phiên dịch viên giỏi trong tương lai. Ngoài việc đạt được điểm môn Văn cao nhất TP, em còn là một trong 2 TS đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Trung và đạt tổng điểm 3 môn khối D: 28,3 (Toán 8,8). Tuy không chọn Văn để theo đuổi con đường sự nghiệp sau này, nhưng theo Ly, môn học này bổ trợ cho em rất nhiều trong quá trình học ngoại ngữ, nhất là trong công việc biên, phiên dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sau thời gian công bố điểm chuẩn: Thí sinh cập nhật ngay để chắc cơ hội trúng tuyển đại học
18:06:05 16/09/2021
Hướng dẫn nhập học với thí sinh đỗ trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng
20:29:24 16/09/2021
Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ
20:20:08 17/09/2021
Điểm chuẩn các trường khối Đại học Quốc gia TP.HCM 2021
06:00:25 16/09/2021
Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh
09:31:32 17/09/2021
Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?
10:07:21 17/09/2021
Nhiều ĐH có mức ĐIỂM CHUẨN 28,29: Nếu không có điểm cộng, đây là sẽ cách nhẹ nhàng hơn giúp 2k4, 2k5 thi đỗ trường hot
14:37:19 16/09/2021
Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên
09:35:17 17/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2021: Ngành cao nhất lấy điểm 27,45
07:44:37 16/09/2021
Loạt ngành học khiến thí sinh hú hồn vì "quay xe" kịp lúc, có ngành lấy điểm chuẩn xét kết quả tốt nghiệp lên tới 30 điểm
11:08:53 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021
Công Vinh sao kê luôn tài khoản đi chợ của Thủy Tiên, chính thức khởi kiện CEO vì tội vu khống
17:03:18 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Ngay lúc Thuỷ Tiên công khai sao kê, VTV bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội vì bản tin "Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử"?
16:14:30 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Đòi sao kê Thủy Tiên - Công Vinh đã sao kê, nhưng dân mạng vẫn quyết réo tên một người được cho là giải quyết mọi vấn đề trong 1 ngày, đó là ai!?
16:59:32 17/09/2021
Thủy Tiên cuối cùng đã lên tiếng về tin đồn tập dượt trước buổi livestream sao kê 177 tỷ với ngân hàng
16:29:36 17/09/2021
Idol V (BTS) tâm lý khủng hoảng nặng phải điều trị cấp tốc
16:25:02 17/09/2021

Tin mới nhất

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021: Ngành hot – nhìn từ điểm chuẩn

22:38:02 17/09/2021
Đa số điểm chuẩn của các trường đại học năm 2021 đều tăng. Đặc biệt, kỳ thi năm nay ghi danh ít nhất 3 trường có ngành lập kỷ lục điểm chuẩn từ 30 trở lên. 

Tiết học online của trẻ tiểu học ở TP.HCM không quá 25 phút

22:25:52 17/09/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM quy định mỗi tiết học online của học sinh tiểu học chỉ trong khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết, giữa mỗi tiết có 5-7 phút giải lao.

An Giang: Gần 79 nghìn học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến

22:20:06 17/09/2021
Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT tỉnh An Giang còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Các ngành học được dự báo sẽ “lên như diều gặp gió” sau đại dịch Covid – 19: Học xong 4 năm khỏi lo lâm vào cảnh rải đơn xin việc

21:34:30 17/09/2021
 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã bắt đầu tạo sự chuyển dịch ngành nghề trong tương lai.

Thứ trưởng GD&ĐT nêu nguyên nhân thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học

21:19:55 17/09/2021
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng những em điểm cao không đặt nguyện vọng vào ngành có thể lấy thấp hơn dẫn đến trượt đại học là điều đáng tiếc.

Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con "bắt sóng 3G" học online

20:06:56 17/09/2021
Nhà không có internet, nhiều phụ huynh huyện biên giới Nghệ An buộc phải lên núi cao dò tìm sóng 3G rồi dựng lều tạm cho con học online.

9, 10 điểm/môn vẫn trượt nhiều ngành: Học sinh sốc

16:45:10 17/09/2021
Tối 15/9, các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

HOT: 2 trường ĐH Đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung thêm thí sinh

16:23:42 17/09/2021
Với hơn 100 chỉ tiêu thí sinh xét tuyển bổ sung, đây là 2 trường ĐH đầu tiên công bố tuyển sinh toàn quốc với nhiều phương thức.

Từ chuyện thí sinh 27 điểm vẫn trượt ĐH vì ôm nguyện vọng trường top: Đam mê là tốt nhưng cần chừa cho mình đường lui

16:03:27 17/09/2021
Từ chiều tối ngày 15/9, các trường đại học trên cả nước lần lượt công bố mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021

14:21:57 17/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/9/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 2 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trê...

Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối ngành Sư phạm tăng cao

09:49:07 17/09/2021
Điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Đà Nẵng năm nay là 27,2 điểm, tương đương với điểm chuẩn năm 2020 và ở mức cao trong top đầu các ĐH, trường ĐH.

Trưởng thành từ hoạt động ngoài trường lớp

09:47:19 17/09/2021
Hình ảnh sinh viên hoạt động xã hội, tham gia trải nghiệm đã trở nên quen thuộc tại Trường ĐH Trà Vinh. 

Nhà giáo ưu tú của học trò vùng cao

09:44:27 17/09/2021
Nhà giáo Bùi Thị Kim Chi là một trong 3 gương điển hình của ngành Giáo dục Lào Cai vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2021. 

Sau khi biết điểm chuẩn đại học, thí sinh cần làm gì?

09:22:51 17/09/2021
Trong hai ngày 15 và 16/9, các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2021. Dù đã trúng tuyển hay chưa trúng tuyển, các thí sinh đều có những điểm cần lưu ý tiếp theo.

Lớp học dã chiến cho trẻ em vùng xanh

09:21:41 17/09/2021
Một lớp học online dã chiến nằm tại sảnh tầng trệt của block A chung cư 1050 (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) được dựng lên từ những chiếc ghế đá đã giúp các em học sinh có chỗ học trong mùa dịch.

Thí sinh sốc khi đạt 26,85 điểm nhưng trượt 14 nguyện vọng

09:20:27 17/09/2021
Căn cứ vào điểm chuẩn năm 2020, L.P.A. đăng ký 14 nguyện vọng vào ĐH Kinh tế Quốc dân nhưng đều trượt.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc

08:03:34 17/09/2021
Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng có 6 người con học online, nhưng do nhà đông con khó khăn nên chỉ 3 cháu có điện thoại để học, 3 đứa còn lại phải đi học nhờ, học ké.

Điểm chuẩn đại học tăng mạnh hơn dự đoán

05:58:13 17/09/2021
Đến hết ngày 16/9, hầu hết các trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân

05:56:59 17/09/2021
Em Dương Đình Pháp, người dân tộc Mán, học sinh lớp 12, Trường THCS-THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh (đóng tại thị trấn Hương Khê) đã xuất sắc trở thành sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

‘Không đỗ đại học thì sao?’: Lời giải dành cho Gen Z và hội phụ huynh

05:53:11 17/09/2021
Không có trường đại học nào đào tạo vĩ nhân hay dạy bạn trở thành con người xuất chúng.

Để dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả

05:51:35 17/09/2021
Dạy và học trực tuyến là lựa chọn tối ưu khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Nghịch lý thí sinh đạt 3 điểm 10 vẫn có thể trượt ĐH

05:45:42 17/09/2021
Điểm chuẩn cao chót vót, lên đến hơn 30 điểm, của các trường ĐH khiến thí sinh đạt 3 điểm 10 vẫn có thể trượt ĐH nếu không có điểm ưu tiên.

Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên

22:42:00 16/09/2021
Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên... đồng loạt công bố điểm chuẩn với ngành cao nhất là Y khoa.

Người Việt tài giỏi: Cô gái Dao tuyển đạt học bổng trời Âu 50.000 USD

22:15:14 16/09/2021
Khi mọi việc dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải cùng chiều gió. - Henry Ford

TP.HCM: Học sinh ở 3 quận, huyện sắp đến trường học trực tiếp

21:58:05 16/09/2021
Theo Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, những quận huyện đã được công nhận an toàn thì sẽ tiến hành triển khai việc dạy học trực tiếp cho học sinh.

Điểm chuẩn HV Cảnh sát nhân dân, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy và 5 trường công an khác

20:32:46 16/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) chính thức công bố điểm chuẩn vào 8 trường công an nhân dân năm 2021 – 2022.

Có thể bạn quan tâm

10 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Golden Boy

Bóng đá thế giới

00:08:44 18/09/2021
Marca, Mundo Deportivo nhận định tiền vệ Pedri là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Golden Boy 2021.

Tình thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Thế giới

00:06:51 18/09/2021
Hết sạch ngân sách và phải kêu gọi cứu trợ là tình cảnh chung mà các nhà ngoại giao Afghanistan đang đối mặt trên khắp thế giới.

Thùy Tiên hóa thân thành Lisa

Phong cách sao

00:05:20 18/09/2021
Thùy Tiên được khen không thua bản gốc khi trang điểm, mặc trang phục tương đồng với Lisa.

Ông Trương Gia Bình là ai? người mở trường nuôi dưỡng miễn phí cho 1.000 trẻ mồ côi cha mẹ bởi Covid-19

Đời sống

00:01:22 18/09/2021
Ông Trương Gia Bình là người từng có đường học vấn vô cùng đáng nể trước khi cùng các anh em đặt nền móng, sáng lập nên FPT.

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt - địa điểm check-in 'ảo' nhất xứ thông reo

Du lịch

23:59:34 17/09/2021
Sở hữu những background đẹp và chất miễn bàn, Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt vẫn luôn là điểm hẹn lý tưởng để các tín đồ sống ảo thỏa thích chụp choẹt để mang về những bức ảnh ảo diệu nhờ hiệu ứng hiệu ứng kỹ thuật và không gian đầy tính ...

Giữa tháng 9 trở đi, 3 con giáp có tài lộc chạm nóc, 'tiền đè chết người', may mắn được thần tài theo gót

Trắc nghiệm

23:57:36 17/09/2021
Tử vi cho thấy, từ giữa tháng 9 trở đi, bán hợp mang tới vận may tài lộc cho con giáp tuổi Tuất. Bản mệnh không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc vì có người chỉ cho cách kiếm tiền dễ dàng mà không phải vất vả như mọi khi.

3 dấu hiệu ít ngờ tới cảnh báo sức khỏe đường ruột đang có vấn đề

Sức khỏe

23:54:42 17/09/2021
​Sức khỏe đường ruột có vai trò quan trọng với cơ thể nhưng lại ít được mọi người quan tâm. Chăm sóc tốt sức khỏe đường ruột có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Lisa chưa quảng bá đã đánh bại girlgroup "họ hàng xa" của TWICE, ai còn chê flop là "tới công chuyện" liền!

Nhạc quốc tế

23:50:39 17/09/2021
Ngày 17/9, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức đạt được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp solo với ca khúc LALISA tại chương trình Music Bank.

Bốc thăm AFF Cup 2020 được trực tiếp trên truyền hình và MXH

Bóng đá việt nam

23:43:22 17/09/2021
Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến vào 14h ngày 21/9 ở Singapore.

Tỉnh Bách Nhiên - Tống Uy Long thoát bão thanh trừng, La Vân Hi - Trần Phi Vũ vẫn bế tắc?

Sao châu á

23:38:34 17/09/2021
Thời gian qua, kế hoạch thanh lọc làng giải trí Hoa ngữ vẫn chưa dừng lại với hàng loạt các cuộc họp ban ngành, các công ty giải trí, truyền thông để thắt chặt việc quản lý nội dung và nghệ sĩ.

Lily-Rose Depp diện cây hàng hiệu lên thảm đỏ 

Sao âu mỹ

23:36:50 17/09/2021
Lily-Rose Depp diện bộ cánh Chanel sang trọng khi xuất hiện trên thảm đỏ ra mắt phim Silent Night tại TIFF.

21 ngày điều trị Covid-19 tại nhà của gia đình Phương Mỹ Chi

Sao việt

23:32:16 17/09/2021
Gia đình Phương Mỹ Chi phát hiện mắc Covid-19 vào giữa tháng 8. Sau 21 ngày điều trị tại nhà, các thành viên đã hồi phục sức khỏe.

Stella McCartney - 'bà hoàng' thời trang xanh

Thời trang

23:30:03 17/09/2021
Stella McCartney đi đầu trong việc từ chối lông thú, ưu tiên chất liệu thân thiện môi trường.

Nghe thấy chồng hát vu vơ vài câu lạ lùng, tôi chột dạ rồi ngã ngửa trước đoạn tin nhắn trong máy anh

Tâm sự

23:21:56 17/09/2021
Thảo nào mấy hôm nay chồng tôi lại tâm trạng đến vậy...

6 lỗi phổ biến khi dùng mỹ phẩm

Làm đẹp

23:08:43 17/09/2021
Dùng khăn ướt tẩy trang thường xuyên hoặc chỉ thoa serum, không thoa kem dưỡng là những sai lầm khiến làn da chăm mãi không đẹp.