Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây “Trường học hạnh phúc”

30 năm cống hiến cho ngành giáo dục, cô Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh) ngày ngày vẫn say mê phương pháp giáo dục mới và mô hình “Trường học hạnh phúc”.

Vượt qua 5 cuộc đại phẫu thuật, viết lên bản thành tích xuất sắc

Thiết kế chương trình, viết kịch bản, dàn dựng sân khấu… là thế mạnh để cô Nguyễn Thị Thanh Mai gặt hái nhiều thành công trong phong trào đoàn đội.

Từ khi còn là giáo viên, tổng phụ trách đội, nhiều mô hình do cô sáng tạo đã được nhân rộng trong các trường học ở Hà Tĩnh như: Sân khấu hóa các hoạt động của liên đội dưới cờ; phổ biến các trò chơi dân gian trong trường học; tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học; bảo tồn, phát huy các nét đẹp văn hóa địa phương…

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 1

Thiết kế chương trình, viết kịch bản, dàn dựng sân khấu… là thế mạnh của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai.

Cô Mai nhớ lại: “Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ Tĩnh, năm 1991, tôi về nhận công tác tại Trường THCS Kỳ Ninh. Là giáo viên dạy văn kiêm tổng phụ trách đội, trách nhiệm nặng nề và tôi đã nỗ lực để làm tròn vai”.

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 2

Trước đây, cô Mai vừa là giáo viên dạy Văn giỏi vừa là tổng phụ trách đội xuất sắc.

Với sự năng động, sáng tạo, cô Mai đã thay đổi diện mạo nhà trường ngay từ năm học đầu tiên. Từ nơi “trắng” về phong trào đoàn đội, Trường THCS Kỳ Ninh đã trở thành điểm sáng của huyện nhà lúc bấy giờ. Chỉ sau 1 năm về trường, cô Mai đã là giáo viên giỏi huyện, giải nhất cô giáo toàn năng, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen. Đặc biệt, cô là 1 trong 11 thanh niên của Hà Tĩnh tham dự Liên hoan thanh niên tiên tiến các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 1991.

Tận tâm cống hiến, cô Mai đã đưa ngôi trường miền núi nhiều khó khăn thành đơn vị dẫn đầu bậc THCS của huyện Kỳ Anh, đứng tốp đầu THCS toàn tỉnh trong nhiều năm liền. Trường THCS Kỳ Tân đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất; danh hiệu Anh hùng Lao động; Huân chương Độc lập hạng Ba. Riêng giai đoạn 2015 – 2020, trường 2 lần nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 2 lần nhận cờ thi đua của UBND tỉnh và cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

Hiện trường đang làm hồ sơ đề nghị được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì. Bản thân cô Mai được vinh danh “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước”, nhận nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh…

Cô Mai đang được đề nghị công nhận Nhà giáo ưu tú.

Thầy Đinh Sỹ Quân – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh

Niềm đam mê giảng dạy, tâm huyết xây dựng phong trào đoàn, đội vững mạnh theo cô về với Trường THCS Kỳ Tân vào năm 1994. Dưới sự bồi dưỡng của cô, đội tuyển học sinh giỏi văn luôn giành kết quả cao.

Đặc biệt, 10 năm cô làm tổng phụ trách đội là 10 năm Trường THCS Kỳ Tân nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bản thân cô Mai được nhận Huy chương Tổng phụ trách đội giỏi.

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 3

Niềm yêu thương của gia đình, đồng nghiệp, học trò là động lực lớn để cô Mai vượt qua biến cố.

Để sở hữu bảng thành tích xuất sắc, ít ai biết rằng cô Mai đã trải qua những giờ phút đầy tuyệt vọng. Cô chia sẻ: “Mỗi khi đối diện với thử thách, tôi thường nhìn về ký ức, về biến cố mà mình khó khăn lắm mới vượt qua. Biến cố lớn đến với tôi vào tháng 3/1997. Một vụ tai nạn giao thông trên đường đi công tác đã khiến tôi chấn thương cột sống nặng, bị liệt toàn thân. 2 năm nằm viện, bản thân phải trải qua 5 cuộc đại phẫu thuật.

Đã có lúc tưởng như mình sẽ không thể viết tiếp bao ước mơ còn dang dở. Nhưng chính tình yêu nghề, khát khao được trở lại bục giảng, chính niềm yêu thương của gia đình, đồng nghiệp, học trò đã khiến tôi không thể buông xuôi. Lấy lại cân bằng, tôi tập trung thực hiện các bài tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng để có thể “trở lại là chính mình”. Vượt qua biến cố, tôi càng trân trọng thực tại và nỗ lực để hiện thực hóa ước mơ xây dựng thành công mô hình “Trường học hạnh phúc”.

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 4

Cô Mai trực tiếp hướng dẫn học sinh pha dung dịch rửa tay chống dịch Covid – 19 sử dụng trong nhà trường và gia đình.

Say mê xây dựng “Trường học hạnh phúc”

Nếu một lần ghé thăm Trường THCS Kỳ Tân, bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú với khuôn viên tươi đẹp, thân thiện. Nhà trường tựa như công viên thu nhỏ, có nhiều không gian để học sinh khám phá, có thư viện thông minh, vườn hoa, cây cảnh – nơi các em tự tay chăm sóc, làm đẹp cho trường…

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 5

Thư viện thông minh của Trường THCS Kỳ Tân do cô Mai khởi xướng xây dựng.

Đến đây, chúng tôi mới hiểu không phải ngẫu nhiên mà THCS Kỳ Tân đạt giải nhất quốc gia “Trường em xanh – sạch – đẹp”, là 1 trong 20 trường học trên cả nước được vinh danh trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hiện nay, nhà trường đang hướng đến mục tiêu “Trường học hạnh phúc” và trong hành trình đó luôn ghi dấu niềm say mê, trăn trở của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Mai.

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 6

Cô Mai đã bồi dưỡng cho các em học sinh tình yêu thiên nhiên qua từng việc làm nhỏ.

Kỳ Tân là xã miền núi còn nhiều khó khăn nên danh hiệu trường chuẩn quốc gia, môi trường giáo dục toàn diện là thách thức lớn của giáo viên, học sinh nơi đây. Tuy nhiên, không vì thế mà nhà trường nản chí, ngược lại càng khó khăn càng nỗ lực, sáng tạo nhiều lần. Dưới sự lãnh đạo của cô Mai, nhà trường đã có cách làm riêng để vừa hoàn thiện cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ, hiện đại, vừa nâng cao chất lượng giáo dục.

Mọi nỗ lực đã được đền đáp khi năm 2003, THCS Kỳ Tân là 1 trong 6 trường học đầu tiên của Hà Tĩnh đạt trường chuẩn quốc gia. Với đích đến là “Trường học hạnh phúc”, nhà trường quan tâm xây dựng cảnh quan, môi trường sư phạm nhằm khơi sức sáng tạo của giáo viên, niềm hứng khởi học tập cho học sinh, để mỗi ngày đến trường với thầy trò là một ngày vui thực sự.

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 7

THCS Kỳ Tân là 1 trong 20 trường học trên cả nước được vinh danh trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

“Nếu như ở một số trường học, nhà vệ sinh là nỗi ám ảnh thì ở Trường THCS Kỳ Tân, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, có hoa nở bốn mùa, có những bản nhạc vui nhộn, những bức tranh ngộ nghĩnh. Ở đây, chúng em thoải mái đọc sách, vui đùa hay tự tay chăm sóc những chậu cảnh xinh xinh… Hạnh phúc của chúng em là đó “, em Lê Huyền Linh – Liên đội trưởng Trường THCS Kỳ Tân tự hào.

Video: Em Lê Huyền Linh chia sẻ niềm tự hào về Trường THCS Kỳ Tân.

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 8

Nhà vệ sinh Trường THCS Kỳ Tân luôn sạch sẽ

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 9

… ở đó còn được treo những bức tranh ngộ nghĩnh do các em tự vẽ.

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 10

Khuôn viên xung quanh là không gian lý tưởng để các em đọc sách…

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 11

… hay vui chơi sau những giờ học.

Các hoạt động tăng cường giáo dục kỹ năng sống qua trải nghiệm sáng tạo, đa dạng câu lạc bộ… cũng là điểm nhấn mà cô Mai cùng tập thể giáo viên THCS Kỳ Tân dày công gây dựng trong hành trình xây “Trường học hạnh phúc”.

Nhờ vậy, học sinh miền núi Kỳ Tân không chỉ có năng lực tốt mà còn tự tin làm chủ mọi hoàn cảnh. Đó là những kỹ năng cần và đủ của học sinh trong thời đại công nghệ số.

Cô hiệu trưởng ở xã miền núi Hà Tĩnh say mê xây Trường học hạnh phúc - Hình 12

Các hoạt động tăng cường giáo dục kỹ năng sống qua trải nghiệm sáng tạo, câu lạc bộ… là điểm nhấn mà cô Mai cùng tập thể giáo viên Trường THCS Kỳ Tân dày công gây dựng

THCS Kỳ Tân là trường học đầu tiên ở Hà Tĩnh đưa cây xanh, âm nhạc, hội họa vào công trình vệ sinh. Mô hình được Sở GD&ĐT đánh giá cao và nhân rộng ở các trường học trong tỉnh. Năm học 2019 – 2020, nhà trường xây dựng thành công mô hình khôi phục làn điệu sắc bùa – nét đẹp văn hóa ngày xuân của huyện Kỳ Anh. Mô hình được nhân rộng ở các trường học trên địa bàn. Cả 2 mô hình đều đạt giải nhì Cuộc thi Khoa học – kỹ thuật cấp tỉnh.

Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Tân – Nguyễn Thị Thanh Mai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thủ khoa Đại học Y Hà Nội và 'cú chết hụt' 16 năm trước
15:04:34 24/10/2020
Tiếng Việt lớp 1 của NXB Giáo dục VN cũng có "sạn”, quên thực hiện tác quyền
19:36:27 23/10/2020
16 ứng viên GS, PGS bị tố gian dối: Đúng quy trình?
09:27:26 24/10/2020
Máy tính hư, sách vở ướt hết, lấy chi mà học?
06:57:08 24/10/2020
GS Nguyễn Ngọc Châu: 'Mua bài báo quốc tế là phản khoa học, thiếu đạo đức'
17:39:13 24/10/2020
Gần 600 học sinh được định hướng hành trang vào đại học với chứng chỉ IELTS
17:08:32 23/10/2020
Các tỉnh vùng sâu vùng xa linh hoạt khắc phục thiếu giáo viên mầm non
21:25:01 24/10/2020
“Bộ tứ siêu đẳng” trên đấu trường Olympic quốc tế 2020
17:20:21 24/10/2020
Tập huấn giáo viên theo chương trình mới bằng trực tuyến
14:26:14 24/10/2020
GS.TS Phạm Tất Dong: Hội đồng thẩm định phải chịu trách nhiệm về “sạn” sách Tiếng Việt 1 của nhóm Cánh Diều
07:48:23 25/10/2020

Thông tin đang nóng

Âu Hà My bị 'soi' khi đi cứu trợ miền Trung: Chỉ đến những vùng khô nắng, không ngập nặng, đăng ảnh chỉnh sửa 'be bét'
11:22:34 25/10/2020
HOT: Vợ chồng Lệ Quyên như 'người dưng ngược lối' tại sự kiện, tin đồn rạn nứt lên đỉnh điểm
12:57:33 25/10/2020
Xôn xao bức ảnh Hoắc Kiến Hoa tới tận phim trường dỗ Lâm Tâm Như sau scandal cãi vã trên phố, nhưng sự thật là gì?
12:10:59 25/10/2020
Hà Anh tiết lộ về mối quan hệ giữa mẹ và hai con riêng của bố
11:22:35 25/10/2020
Bắt gặp chồng hôn em gái họ, vợ bật khóc trao ngay 500 triệu khiến tôi quặn thắt ruột gan
11:38:10 25/10/2020
Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất thu hút sự chú ý: Lặng lẽ nhìn Quốc vương và Hoàng hậu dự sự kiện rồi có hoạt động riêng đầy nổi bật
14:07:47 25/10/2020
Con trai David Beckham hoãn cưới tiểu thư giàu có người Mỹ
13:02:28 25/10/2020
Justin Bieber nói bóng gió về Selena Gomez
11:19:36 25/10/2020
Xót xa ngôi nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau khi lũ rút
13:47:10 25/10/2020
Nội bộ "lục đục" vì Rap Việt, Hoàng Touliver đã "chữa cháy" bằng hành động đầy tình cảm bên Tóc Tiên
10:33:27 25/10/2020

Tin mới nhất

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lên tiếng việc nhiều sinh viên “hụt” vì thiếu điểm học bạ

15:42:11 25/10/2020
Trước phản ánh của phụ huynh về việc, nhiều thí sinh bị trượt vào trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội dù trước đó đã được nhận giấy báo trúng tuyển và nhập học vào trường, phía nhà trường đã có những phản hồi đầu tiên.

Top 4 trung tâm giáo dục kỹ năng sống có kinh nghiệm tại TP.HCM

14:05:14 25/10/2020
Cùng với nhận thức ngày càng cao về tầm quan trọng của kỹ năng sống, các bậc phụ huynh cũng hướng sự quan tâm tới những trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ em.

100% trường học ở Hà Tĩnh sẽ đảm bảo an toàn đón học sinh vào đầu tuần tới

13:05:39 25/10/2020
Đến thời điểm hiện tại, các trường vùng ngập lụt sâu nhất thuộc huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà (Hà Tĩnh) nước đã rút hết. Nhiều lực lượng đang tập trung hỗ trợ cán bộ, giáo viên khắc phục hậu quả để tiếp tục việc học vào đầu tuần tới.

Tránh dạy SGK mới theo phương pháp cũ

13:04:10 25/10/2020
Sau gần 2 tháng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và SGK lớp 1, nhiều trường học, giáo viên tại TP HCM thừa nhận chương trình và SGK lớp 1 vẫn quá tải

Ngưỡng đầu vào cho các trường cao đẳng y, dược

10:17:01 25/10/2020
Bộ LĐTBXH đã xây dựng dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 2/3/2017 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

Mang sách về trường học

10:14:47 25/10/2020
Từ chưa đến 1 cuốn/người/năm vào năm 2016, tỷ lệ đọc sách của Việt Nam đã có sự tăng nhẹ với 1,4 cuốn/người/năm (2019).

Lần đầu tiên Việt Nam có đại học vào TOP 700 thế giới

07:58:39 25/10/2020
US. News (usnews.com) vừa công bố danh sách các đại học hàng đầu thế giới năm 2020. Trong bảng năm nay, 2020, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp thứ 623 thế giới và số 1 Việt Nam.

Hải Phòng: Mảnh đất “màu mỡ” ươm mầm tài năng trẻ

07:55:43 25/10/2020
 Với Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 của học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã kéo dài thành tích 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế.

Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội nhất toàn đoàn tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

07:53:15 25/10/2020
Sau một tuần giao lưu, tranh tài, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ NN&PTNT năm 2020 bế mạc ngày 23/10 tại Tại trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

Không để học sinh khó khăn, thiếu SGK sau lũ

07:51:06 25/10/2020
Sáng 24/10, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà học sinh vùng lũ 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh. Tại đây, Bộ trưởng yêu cầu, các trường học có thể linh hoạt giãn chương trình, tránh tình trạng dồn ép học sinh.

Xót xa cảnh trường lớp ngổn ngang, ngập bùn đất... ở vùng rốn lũ Quảng Trị

07:44:55 25/10/2020
Cơn lũ dữ không chỉ cướp đi tài sản, sinh mạng của người dân miền Trung… mà còn gây thiệt hại nặng nề cho các trường học vùng rốn lũ Quảng Trị.

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp

07:27:25 25/10/2020
Sau một thời gian cho con học ở trường mầm non công lập Hoa Sen, chị Trâm Anh thấy con đi về vui vẻ, nói nhiều hơn, ăn uống tốt hơn.

Đại biểu thiếu nhi cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT

21:23:04 24/10/2020
Tại buổi gặp mặt trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 63 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9, các em thiếu nhi đã bày tỏ mong muốn được phát triển toàn diện năng lực bản thân.

Bộ GD-ĐT nhận trách nhiệm để xảy ra bức xúc về bộ sách ‘Cánh Diều’

21:16:11 24/10/2020
Báo cáo Quốc hội, Bộ GD-ĐT thừa nhận, việc để xảy ra bức xúc trong dư luận về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ GD-ĐT, hội đồng thẩm định và tác giả.

Bộ GD-ĐT báo cáo Quốc hội lý do sách giáo khoa lớp 1 mới đắt gấp đôi sách cũ

21:13:05 24/10/2020
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có báo cáo gửi Quốc hội về những vấn đề lùm xùm xung quanh sách giáo khoa thời gian vừa qua. 

Trường lớp tan hoang sau lũ, giáo viên nỗ lực khắc phục sớm đón học sinh

17:50:52 24/10/2020
Ngày 24/10, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, các cơ sở giáo dục trong địa bàn toàn tỉnh thiệt hại ước tính lên đến trên 350 tỷ đồng do những đợt mưa lũ triền miên vừa qua.

Sinh viên miền Trung đau đáu hướng về quê nhà

17:45:07 24/10/2020
Trong những ngày mưa lũ hoành hành tại miền Trung, nhiều sinh viên xa quê không có lấy một giấc ngủ ngon, túc trực bên điện thoại đợi tin báo từ gia đình.

Linh hoạt giảng dạy chương trình, SGK lớp 1 mới

17:42:51 24/10/2020
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên triển khai chương trình, sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới.

Những lớp học trên xe kéo

17:37:34 24/10/2020
 Khi đại dịch khiến các trường học ở Philippines phải đóng cửa, một nhóm giáo viên tại nước này đã hỗ trợ trẻ em học bằng xe kéo.

Các trường hào hứng đón nhận quy định mới về liên kết đào tạo

17:34:18 24/10/2020
 Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 38/2020/TT-BGDĐT quy định về liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo hình thức trực tuyến và hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (blended).

Đường đến thành công không có hoa hồng

17:31:53 24/10/2020
Cách đây 7 năm, TS Phạm Văn Toản là người đầu tiên mang giải nhì giải thưởng Sáng tạo khoa học - công nghệ (KH-CN) Việt Nam (Vifotec) về cho Trường đại học Lạc Hồng.

Én vàng học đường 2020 trở lại

17:27:15 24/10/2020
Nhằm tìm kiếm và phát hiện những tài năng trẻ trong lĩnh vực dẫn chương trình, tạo nguồn MC triển vọng trong tương lai, chương trình Én vàng học đường 2020 trở lại với dàn thí sinh nhiều hứa hẹn cùng nhiều thay đổi.

Nhân rộng mô hình trường học xanh

17:23:30 24/10/2020
Từ năm 2018, Sở TN-MT TPHCM đã phối hợp với Sở GD-ĐT triển khai mô hình Trường học xanh. Đến nay, chương trình đã được lan tỏa rộng rãi trong các trường học từ mầm non, tiểu học cho đến các trường THCS, THPT... góp phần nâng cao công tá...

Minh bạch trong làm sách

17:17:11 24/10/2020
Cho dù Bộ GDĐT đã chỉ đạo có biện pháp khắc phục những sai sót về SGK lớp 1 chương trình GDPT mới, song mối quan tâm đến việc chỉnh sửa SGK, cũng như việc rút kinh nghiệm cho những bộ sách tiếp theo ra sao vẫn đang là mối quan tâm của d...

Sách giáo khoa... bản vá

15:28:07 24/10/2020
Một cuốn sách giáo khoa được coi như cán cân chuẩn mực, lại là sách cho lớp 1- khi một một con người bắt đầu học chữ lại có chất lượng lại hết sức vấn đề đề như vậy là điều khó chấp nhận.

Thanh niên học ngoại ngữ

15:25:22 24/10/2020
Biết và sử dụng thành thạo ngoại ngữ đang là yêu cầu tất yếu trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đối với thanh niên, lực lượng được xem là rường cột của đất nước, việc học tập ngoại ngữ càng ngày càng cấp t...

Quán quân Olympia 2020: Phải nỗ lực vì kiến thức là vô bờ

15:20:39 24/10/2020
Trong buổi vinh danh nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia vừa qua, Thu Hằng chia sẻ: Hy vọng, đây sẽ là đòn bẩy để HS Trường THPT Kim Sơn A tự tin, quyết tâm giành giải cao nhất trong các sân chơi trí tuệ.

Chuyển đổi từ “lớp học” sang “phòng học” có được không?

15:02:37 24/10/2020
Nếu bây giờ ngành giáo dục và các nhà trường thực hiện học theo phòng chức năng thì sẽ tận dụng tối đa được sách giáo khoa mà phụ huynh phải mua hàng năm.

Lớp 1 học sách giáo khoa đã đủ, không cần sách tham khảo

14:54:52 24/10/2020
Trong khi sách tham khảo tràn ngập các nhà sách và luồn lách vào nhà trường thì các chuyên gia giáo dục khẳng định trẻ lớp 1 không cần sách tham khảo.

Nhà xuất bản Giáo dục hỗ trợ 1 tỷ đồng, bổ sung SGK cho học sinh vùng lũ

14:44:00 24/10/2020
NXB Giáo dục Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị bổ sung sách giáo khoa (SGK) phục vụ học sinh quay trở lại trường học tập, đồng thời, sẽ cung ứng SGK với mức giá hỗ trợ đặc biệt giúp học sinh vùng lũ.

Chương trình SGK mới ở miền núi: Có tình trạng học trước, quên sau

14:42:02 24/10/2020
Theo phản ánh của một số giáo viên tại xã miền núi của TP Hạ Long, Quảng Ninh, chương trình sách giáo khoa mới khá hay nhưng môn tiếng Việt lớp 1 còn nặng, có tình trạng học sinh học trước quên sau.

Những tấm gương thiếu nhi vượt khó

14:33:29 24/10/2020
Vàng Mí Già (ở Hà Giang) và Phạm Thị Hạ (ở Thanh Hóa) đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi, được tuyên dương trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm nay.

Xét tuyển đại học 2020: Từ đậu thành rớt vào phút cuối, vì sao?

14:29:07 24/10/2020
Mỗi mùa tuyển sinh đều có ít nhất một vài thí sinh phải khóc hết nước mắt vì bất ngờ nhận tin đậu thành rớt nguyện vọng vào phút cuối dù điểm thi cao hơn điểm chuẩn.

Sau Cánh Diều, thêm một bộ sách tiếng Việt lớp 1 bị nhận xét không tôn trọng bản quyền, kiến thức khó và nhiều bài học có chi tiết sai thực tế

10:02:05 24/10/2020
Thời gian gần đây, bộ sách tiếng Việt 1 của Cánh Diều bị nhiều phụ huynh tập trung soi lỗi, tuy nhiên bên cạnh đó một bộ sách khác cũng đang bị chỉ ra nhiều sạn, vượt quá sức tiếp thu của học sinh lớp 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ‘truyền lửa’ cho các thầy cô tương lai

09:29:45 24/10/2020
Chia sẻ với các sinh viên sư phạm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng nghề giáo là nghề cao quý nhất nhưng các nghề khác cũng rất cao quý. Đòi hỏi của xã hội đối với ngành sư phạm, đối với thầy cô giáo rất cao.

Những mong mỏi thiết tha của các trường cao đẳng sư phạm

06:55:35 24/10/2020
Đến nay chưa có quy định chuyển tiếp cho số sinh viên tốt nghiệp tại trường Trung cấp Sư phạm, Cao đẳng Sư phạm đối với các khóa tuyển sinh năm 2017, 2018 và 2019

TPHCM: 24/24 quận huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục

06:52:55 24/10/2020
Ngày 23-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ năm học 2020-2021.

Có thể bạn quan tâm

Loại trái cây này chợ nào cũng bán, mua về mỗi ngày làm 1 ly sinh tố sau 1 tháng thế nào cũng tăng kích cỡ vòng 1

Ẩm thực

16:10:13 25/10/2020
Sinh tố đu đủ không chỉ ngon mà còn giúp vòng 1 của bạn tăng lên nữa đấy!

3 loại thực phẩm tuy ngon nhưng lại là tác nhân gây lão hóa, khiến con gái nhanh già

Sức khỏe

16:08:05 25/10/2020
Lão hóa, già đi là quá trình mà ai cũng phải trải qua nhưng chẳng ai muốn nó đến sớm cả, nhất là với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây là 3 món ăn khoái khẩu của con gái, tuy ngon nhưng lại khiến ban nhanh già đi.

Philippines dừng hoạt động trên biển, sơ tán dân tránh bão Molave

Thế giới

16:07:40 25/10/2020
Hôm 25-10, Reuters đưa tin chính quyền Philippines đã cho sơ tán gần 1800 người và cho tạm dừng hoạt động di chuyển trên biển trong bối cảnh cơn bão nhiệt đới Molave (bão số 9 theo cách gọi của Việt Nam) ập đến, được dự báo sẽ gây mưa l...

Jenny Huỳnh có ông anh đẹp trai nhưng lầy thật: Chở em đi khắp đất Mỹ nhưng biểu cảm thì đỡ không nổi!

Netizen

16:06:47 25/10/2020
 Anh trai đẹp mã như vậy mà cứ thích làm biểu cảm khó đỡ, thế này thì bao giờ mới có người yêu?

Ferrari triệu hồi siêu xe vì kính sau có thể bay mất

Siêu xe

16:05:48 25/10/2020
Lỗi sản xuất từ nhà cung ứng buộc hãng siêu xe Italy phải gọi về sửa chữa hơn 1.000 chiếc 812 Superfast.

Nỗi lo bão chồng lũ tại Quảng Bình

Đời sống

16:05:33 25/10/2020
Sau cả tuần chạy lũ, trở về nhà, hàng ngàn hộ dân vùng rốn lũ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đối mặt với nhiều nỗi lo. Nhà sập, tài sản, lương thực, thực phẩm, vật nuôi, thóc giống không còn. Nhiều gia đình trắng tay, kiệt quệ, nhiều hộ...

Cứu 10 thuyền viên trên tàu hàng bị nạn

Sự kiện nóng

16:02:38 25/10/2020
Khi đi qua vùng biển huyện Phú Cát, tỉnh Bình Định, tàu Nam Khánh bị mất hệ thống điện, phải thả trôi, sau đó bị vỡ mũi tàu, mắc cạn.

HLV Phan Thanh Hùng: 'Than Quảng Ninh chỉ về thứ 3 thôi'

Bóng đá việt nam

15:58:18 25/10/2020
HLV Phan Thanh Hùng không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ và chỉ đặt mục tiêu về đích ở vị trí thứ 3 mùa giải năm nay.

Xem trước Renault Megane eVision, "đối thủ" Wolkswagen ID.3

Ôtô

15:48:49 25/10/2020
Renault Megane eVision mới sẽ chính thức đi vào sản xuất vào cuối năm 2021. Mẫu xe điện mới của Pháp hứa hẹn sẽ phả hơi nóng lên những cái tên khác như Volkswagen ID.3 và đồng minh Nissan Ariya.

Nhận lời yêu rồi bị bán sang Trung Quốc

Pháp đình

15:34:08 25/10/2020
Lềnh chở chị S. đi chơi, vừa đi, anh ta vừa nói chuyện yêu đương, tán tỉnh chị S. Do tin tưởng những lời Lềnh nói, chị S. đã nhận lời yêu.

Huawei phát triển điện thoại gập với thiết kế vỏ sò 

Đồ 2-tek

15:21:17 25/10/2020
Dựa trên bằng sáng chế mà Huawei nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc, công ty dường như đang khám phá cách tạo ra một thiết bị gập lại dạng vỏ sò cạnh tranh với Galaxy Z Flip.

Phim mới của Suzy chưa biết thế nào nhưng style thì rất chuẩn, ưa mặc đơn giản nhưng nịnh mắt bạn hãy hóng ngay

Phong cách sao

15:17:20 25/10/2020
Xem phim mới của Suzy cũng copy được bao outfit xinh xẻo để diện trong dịp Thu Đông.

Apple đóng cửa vĩnh viễn một Apple Store tại Mỹ 

Thế giới số

15:16:32 25/10/2020
Apple Uptown ở Minneapolis (Mỹ) tạm thời đóng cửa vào tháng 3 do Covid-19, nhưng không giống như các Apple Store khác ở Mỹ, cửa hàng này sẽ không mở cửa trở lại.

Tip trị thâm môi rẻ vô địch: Chỉ cần Vaseline và dầu dừa mà môi hồng hào, không makeup vẫn xinh tươi

Làm đẹp

15:12:23 25/10/2020
Chưa đến 100k, cô nàng này đã thành công trị môi từ thâm sì thành hồng hào.

Bạn thân lâu năm bất ngờ tiết lộ Tăng Thanh Hà "chảnh và bất cần", không phải ai cũng có thể lại gần

Sao việt

15:11:55 25/10/2020
Stylist Quang Tuyến là người bạn thân thiết nhất của Tăng Thanh Hà đã tiết lộ những tính cách mà khán giả chưa từng biết về cô.