Có hay không việc giấu giếm thông tin các ca lây nhiễm tại cửa hàng Vinmart, Vinmart+ ?

Sự chênh lệch giữa số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và đại diện VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị VinMart/Vinmart ) về danh sách các cửa hàng có liên quan ca bệnh đã khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không việc chuỗi siêu thị này giấu giếm thông tin các ca lây nhiễm tại cửa hàng Vinmart , Vinmart ?

Có hay không việc giấu giếm thông tin các ca lây nhiễm tại cửa hàng Vinmart, Vinmart ? - Hình 1

Sở Công Thương Hà Nội chỉ đạo các cơ sở kinh doanh tổ chức nhiều điểm lưu động bán các mặt hàng thiết yếu , giảm tải cho các chợ truyền thống và siêu thị, đảm bảo giãn cách. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN.

sao số liệu “vênh” nhau?

Theo nội dung công bố tối 2/8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, có 55 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga tại 12 quận, huyện: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; trong đó có 39 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart, Vinmart .

Trong khi đó, chiều 2/8, đại diện Vinmart đã công cố danh sách 23 siêu thị, cửa hàng Vinmart được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan F0 của nhà cung cấp Thanh Nga. Điều này đã khiến dư luận đặt ra câu hỏi, liệu có phải doanh nghiệp đã công bố “nhỏ giọt” hoặc “giấu giếm” thông tin.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức về nội dung này, đại diện VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị VinMart/Vinmart ) cho biết, sau khi có thông tin CDC cung cấp tối 1/8, ngày 2/8, doanh nghiệp đã phối hợp cùng CDC Hà Nội truy vết các địa điểm VinMart/VinMart liên quan đến các F của Công ty Thực phẩm Thanh Nga. Cùng thời điểm đó, chính quyền các phường trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên cũng đã vào cuộc rà soát các siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart trên địa bàn phường, quận và yêu cầu tạm dừng hoạt động một số cửa hàng để phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

“Thông báo lúc 13 giờ ngày 2/8 của VinCommerce nêu rõ: Xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan F0 của nhà cung cấp Thanh Nga và phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp. Thông tin này đúng với tình hình thực tế tại thời điểm đó”, đại diện VinCommerce cho biết.

Video đang HOT

Ngay trong ngày 2/8, các địa điểm này đều được tổ chức xét nghiêm nhanh, khoanh vùng cách ly những người có nguy cơ và tổ chức khử khuẩn. Đến tối 2/8, sau quá trình truy vết quyết liệt, CDC Hà Nội đã ra thông báo 39 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart có các F của Công ty Thực phẩm Thanh Nga đến giao hàng.

“Danh sách của CDC Hà Nội có một số siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart không trùng với thông báo của VCM lúc 13 giờ. Điều này đã được lý giải do có sự vào kiểm tra dịch tễ song song của CDC Hà Nội và chính quyền các phường. Đối với các siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart tại nội thành Hà Nội và Hưng Yên không nằm trong danh sách CDC Hà Nội công bố, chúng tôi đang tích cực phối hợp làm việc với chính quyền địa phương và đề nghị được cho phép mở cửa trở lại phục vụ nhân dân”, đại diện VinCommerce cho biết thêm.

Bài học cho các hệ thống siêu thị về công tác phòng chống dịch bệnh

Trước sự kiện trên, trao đổi với PV báo Tin tức, luật sư Hoàng Tùng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) phân tích:

Vấn đề hệ thống VinMart có người tiếp xúc với F0, số lượng F1, F2 là lớn và hệ thống VinMart trong trường hợp này là bị động bởi VinMart là hệ thống bán lẻ thực phẩm và được phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Việc nhập hàng, bán hàng phải tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch như: Nguyên tắc 5K, phân phối hàng đều có quy trình cụ thể. F0 ở đây xuất phát từ Công ty Thực phẩm Thanh Nga và tạm xác định các F0 này là các ca cộng đồng, chưa rõ nguồn nhiễm hay ổ dịch.

Đặc biệt, trách nhiệm truy vết, khoanh vùng thuộc cơ quan chức năng, CDC chứ không phải VinMart. VinMart có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, cung cấp đúng thông tin, để đảm bảo việc khoanh vùng kịp thời, chính xác. Việc VinMart không xác định được hoặc xác định chưa đủ các địa điểm để công bố danh sách có thể nói cũng chưa hoàn toàn chính xác. Danh sách chính xác để chia sẻ là danh sách của cơ quan có thẩm quyền, CDC sau khi đã xác định.

Cùng với đó, Masan (doanh nghiệp sở hữu chuỗi siêu thị VinMart/Vinmart ) không phải đơn vị có thẩm quyền công bố danh sách chính xác, nên xác định Masan cố ý giấu giếm thông tin để tiếp tục bán hàng là nhận định chủ quan và chưa có căn cứ chính xác. Vấn đề liệu có xử lý hành vi đối với Masan hay VinMart hay không? Trước tiên, phải xác định có dấu hiệu vi phạm hay không trong công tác phòng chống dịch bệnh. Điều này thuộc thẩm quyền của cơ quan chức năng, cơ quan điều tra. Trường hợp xác định có vi phạm, sẽ xử lý theo hành vi vi phạm cụ thể, tùy tính chất mức độ, mà có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bài học cho các hệ thống siêu thị và cả công tác phòng chống dịch bệnh: Các hệ thống siêu thị đang hoạt động trong vùng dịch cần phải siết chặt công tác nhập, phân phối và bán hàng; tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thiết kế quy trình, thời gian nhập hàng phù hợp để hạn chế việc tiếp xúc nhiều người. Khi thấy có các biểu hiện của bệnh hoặc sức khỏe của nhân viên khác thường cần phải nhanh chóng báo cáo với cơ quan y tế của địa phương. Ngoài ra, việc lưu trữ thông tin tiếp xúc cũng cần phải rõ ràng, chi tiết để phục vụ công tác rà soát, truy vết nếu có.

Công bố thêm một loạt siêu thị VinMart, VinMart+ liên quan ca Covid-19

Cơ quan chức năng vừa cập nhật thêm danh sách loạt siêu thị VinMart, VinMart có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC) đã thông tin thêm danh sách những địa điểm có liên quan đến Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga - nơi có nhiều lao động dương tính với Covid-19. Trong đó, cập nhật thêm danh sách một loạt siêu thị VinMart, VinMart có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Công ty Thanh Nga.

Trao đổi với Dân trí trước thông tin này, phía VinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart ) cho biết vẫn cập nhật theo danh sách của CDC. Việc đóng cửa các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phụ thuộc vào đánh giá, thẩm định và quyết định của cơ quan chức năng, công ty sẽ thực hiện tuân thủ.

Sáng 3/8, đại diện doanh nghiệp này cho biết thêm tính đến 6h sáng, CDC Hà Nội thông báo chưa phát hiện trường hợp F0 thứ phát nào từ nhà cung cấp Thanh Nga cho các cửa hàng, siêu thị bán lẻ tại Hà Nội. Cũng theo phía VinCommerce, các siêu thị, cửa hàng có liên quan sẽ "tạm dừng hoạt động" để khoanh vùng, truy vết. Các cửa hàng khác vẫn hoạt động bình thường.

Công bố thêm một loạt siêu thị VinMart, VinMart liên quan ca Covid-19 - Hình 1

Một loạt siêu thị VinMart, VinMart có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Công ty Thanh Nga mới được cập nhật (Ảnh minh họa).

Danh sách cập nhật siêu thị VinMart liên quan ca F0 tính đến tối ngày 2/8 bao gồm: VinMart Liễu Giai; VinMart Tân Xuân; VinMart Đức Thắng; VinMart An Bình; VinMart Ecohome 1; VinMart Trung Kính; VinMart Thăng Long; VinMart Đan Phượng; VinMart Trúc Khê; VinMart Nguyễn Chí Thanh; VinMart La Thành; VinMart 36 Hoàng Cầu; VinMart Times City; VinMart 122 Vĩnh Tuy; VinMart Hoài Đức; VinMart Yên Sở; VinMart Nguyễn Văn Cừ 2; VinMart Royal City; VinMart Trương Định; VinMart Hoàng Cầu; VinMart Văn Quán; VinMart Hà Đông; VinMart VCC Trần Duy Hưng; VinMart Trung Hòa; VinMart Mon City; VinMart Lê Đức Thọ; VinMart Âu Cơ; VinMart Gadaniac; VinMart Vũ Tông Phan; VinMart Kim Giang; VinMart 81 Vũ Trọng Phụng; VinMart B2 Pandora Triều Khúc.

Danh sách cửa hàng VinMart có liên quan ca F0 gồm VinMart Vũ Thạnh; VinMart Quỳnh Mai; VinMart Tân Mai; VinMart Yên Sở; VinMart UDIC Riverside 1 Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng); VinMart CT6 Định Công (Hoàng Mai); VinMart 10 tổ 30 Thịnh Liệt (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai); VinMart 179 Thịnh Liệt (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai); VinMart 9 Thịnh Liệt (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai); VinMart CT4 Tứ Hiệp, Thanh Trì; VinMart Thôn 3 Vạn Phúc, Thanh Trì; VinMart Kiot 03A 03B 04 CT6 KĐ xã Tứ Hiệp, Thanh Trì.

Ngoài ra, danh sách một số cửa hàng VinMart có liên quan tới ca F0 của nhà cung cấp Thanh Nga ở Văn Giang, Hưng Yên có VinMart WB-B02 Westbay, xã Xuân Quan; VinMart 175 The Mariana, xã Phụng Công; VinMart 209 Park River, xã Xuân Quan; VinMart S3-02 Tòa Sky 3(A4) xã Xuân Quan; VinMart S1-01 Tòa Sky 1(B1) Ec, xã Xuân Quan; VinMart WB-D03 Westbay, xã Xuân Quan; VinMart RA1 Ecopark, xã Xuân Quan.

Trước đó, tính đến hết ngày 2/8, Sở Y tế Hà Nội đã công bố 22 ca dương tính Covid-19 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga, địa chỉ tại ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Công ty này có 2 cơ sở gồm cơ sở chính tại 15/651 Minh Khai và kho đông lạnh tại địa chỉ 82/651 Minh Khai (nơi có nhiều nhân viên sinh sống), hoạt động lĩnh vực cung cấp thịt bò.

Cũng theo VinCommerce, Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của hệ thống này tại Hà Nội. Phía công ty cũng dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này, sau khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan. Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng thuộc hệ thống này có tiếp xúc F0 của nhà cung cấp Thanh Nga là không chính xác.

Trong tối 2/8, Bộ Công Thương cũng thông tin về phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại Hà Nội khi một loạt siêu thị, trong đó có siêu thị VinMart và VinMart liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

Theo đó, cơ quan này cho biết hoạt động kinh doanh của các đơn vị khác vẫn diễn ra bình thường, hàng hóa vẫn được cung ứng an toàn và luôn được bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dân với giá bán ổn định.

Để bảo đảm an toàn dịch bệnh và duy trì hoạt động tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân, Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở có ca lây nhiễm Covid-19 để xử lý ngay các biện pháp phòng chống lây lan dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, Sở Công Thương Hà Nội chỉ đạo các doanh nghiệp có phương án tăng lượng hàng dự trữ để bảo đảm đáp ứng đủ cho nhu cầu của người dân khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Ông Dũng "lò vôi" tiếp nhận 7 nhà máy oxy mini: Chỉ hợp tác với Tỉnh đoàn, Công an và Quân đội để công khai và minh bạch03:497 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: "Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước"06:46Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Hà Nội: Y tế gõ cửa từng nhà, đưa 28 F1 ở ổ dịch Thanh Xuân Nam đi cách ly01:20TPHCM: Biến ngõ hẻm, nhà dân thành khoa phòng, giường bệnh điều trị F003:09Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Hà Nội: Đôi nam nữ đi xe máy nghi bị sét đánh tử vong
15:07:19 15/09/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin mũi 1 'tự do'
18:06:54 14/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
Covid 24h: Nhiều tỉnh, thành từng bước trở về 'bình thường mới'
01:55:52 15/09/2021
Bí thư thị trấn Lai Uyên tử vong trong ôtô
19:47:08 14/09/2021
TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'Thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?
13:19:21 16/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
Đề xuất 6 tiêu chí áp dụng cho cửa hàng ăn uống ở TP.HCM
01:01:40 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?
12:12:45 16/09/2021
MXH rộ tin Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NS Hoài Linh, chính chủ có động thái đầu tiên trên MXH
14:34:47 16/09/2021
Nguồn tin độc quyền: Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NSƯT Hoài Linh
13:59:08 16/09/2021
Thuỷ Tiên bị Huấn Hoa Hồng soi điểm bất thường trong giấy tờ từ thiện: "Đã bảo kiểm tra kỹ hãy đăng thì không"
12:48:22 16/09/2021
Thủy Tiên bị tố nhận ủng hộ từ 2 tài khoản, MTQ chuyển 188 triệu sau 9 ngày đóng tài khoản?
12:40:50 16/09/2021
Bình Tinh cầu cứu Việt Hương giúp NS Phương Thảo nguy kịch vì Covid-19
13:47:10 16/09/2021
Dương Tử tiếp tục lao đao vì Ngô Diệc Phàm và lệnh cấm mới
12:10:16 16/09/2021
Bố mẹ vợ bán đất cho 200 triệu, chồng hớn hở đòi mua đất cho em trai, tôi không đồng ý thì anh tuyên bố bỏ vợ
15:56:07 16/09/2021
Vừa tuyên bố chấm dứt mọi cuộc chiến, bà Phương Hằng “quay xe” hẹn trở lại vào chủ nhật tuần này?
13:37:59 16/09/2021
Chính quyền địa phương lên tiếng về những "điểm bất thường" trong loạt giấy tờ của vợ chồng Thuỷ Tiên, Công vinh
16:54:54 16/09/2021

Tin mới nhất

Phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19

17:10:19 16/09/2021
Chiều 16/9, Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và Báo Điện tử Tin nhanh Việt Nam (VnExpress) tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021 với chủ đề: Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy va...

Xây dựng hai kịch bản khôi phục thi công dự án metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

17:07:53 16/09/2021
Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh (chủ đầu tư) cho biết, chủ đầu tư cùng tư vấn và các nhà thầu dự án tuyến metro số 1 TP Hồ Chí Minh (Bến Thành - Suối Tiên) đã thống nhất xây dựng kế hoạch khôi phục thi công dự án trên cơ sở ...

Doanh nghiệp dệt may, da giày không để đứt gãy chuỗi nhân lực

17:03:52 16/09/2021
Phục hồi sản xuất trở lại sau dịch COVID-19 thế nào luôn là nỗi lo lắng của các doanh nghiệp, đặc biệt với khối dệt may, da giày có hàng trăm nghìn lao động.

Cà Mau: Quy định mức thu đối với 6 nhóm khai thác và sử dụng khu vực biển

17:01:23 16/09/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa ban hành Quyết định 15 quy định mức thu tiền sử dụng khu vực biển đối với từng hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên biển trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Doanh nghiệp gỗ duy trì sản xuất, đáp ứng đơn hàng cuối năm

16:59:30 16/09/2021
Cả nước hiện đang cùng chung tay ứng phó dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là các tỉnh phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ gần hai tháng qua.

Kiên Giang xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên gia súc

16:56:57 16/09/2021
Tỉnh Kiên Giang đã xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên gia súc ở địa bàn huyện Hòn Đất và Giang Thành.

Quy định mới về các vật phẩm nguy hiểm hạn chế mang theo người, hành lý lên tàu bay

16:50:50 16/09/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành quyết định về danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm, hạn chế mang vào khu vực hạn chế, mang lên tàu bay.

Calvin Klein - Thiên tài thiết kế ly hôn 2 bà vợ để yêu trai trẻ kém gần 50 tuổi

16:34:56 16/09/2021
Calvin Klein là một trong những nhà thiết kế vĩ đại nhất thế giới. Dù gây dựng nên một đế chế hùng mạnh và là một trong những tên tuổi lớn nhất ngành thời trang Mỹ, nhưng đời tư phức tạp của ông lại gây rất nhiều tranh cãi, không đẹp đẽ...

Việt Nam tiếp nhận hơn 850 nghìn liều vaccine COVID-19 AstraZeneca

16:26:40 16/09/2021
Sáng 16.9, 852.480 liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 do Chính phủ Đức trao tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam đã về đến Hà Nội và được chuyển đến kho của Viện Vệ sinh dịch tễ TW.

Hà Nội xem xét việc dừng kiểm tra giấy đi đường ở 19 quận, huyện

16:24:37 16/09/2021
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ xem xét việc dừng kiểm tra giấy đi đường đối với người tham gia giao thông tại 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái bình thường mới.

Đề xuất cho shipper được giao đồ ăn tại 19 quận, huyện ở Hà Nội

16:19:40 16/09/2021
Sở GTVT Hà Nội đang đề xuất UBND TP Hà Nội xem xét cho shipper công nghệ các hãng như Grab, Gojek, Be... hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện được phép bán đồ ăn, uống mang về.

Thủ tướng: Hai tỉnh "từ xanh thành đỏ" phải kiểm soát dịch trước 30/9

16:16:52 16/09/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu 2 tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang chậm nhất đến 30/9 phải kiểm soát được dịch bệnh, không để phải tiếp tục giãn cách xã hội kéo dài, trên phạm vi rộng.

Thí điểm 8 cơ chế, chính sách đặc thù cho Thanh Hóa

16:11:48 16/09/2021
Sáng 16/9, Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: Giải pháp thích ứng với dịch bệnh phải dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ!

16:03:47 16/09/2021
Theo Thủ tướng, Chính phủ chỉ đang nghiên cứu giải pháp thích ứng an toàn với dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế... trên căn cứ khoa học nhưng phải dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ...

Thi đại học 30 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1 và loạt điều sốc ở tuyển sinh năm 2021 

15:08:15 16/09/2021
Theo lịch tuyển sinh năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các trường đại học và cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 16/9.

Đức hỗ trợ hơn 850.000 liều vắc xin cho Việt Nam qua cơ chế COVAX

14:58:37 16/09/2021
Đại sứ quán Đức cho biết, hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca ngừa Covid-19 đã về đến Hà Nội hôm nay và đây là hỗ trợ của Chính phủ Đức đối với chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: 'Tôi đợi ngày này đã hơn 2 tháng nay'

13:16:03 16/09/2021
Nhiều chủ quán và cả người dân tại các quận, huyện ở Hà Nội được mở cửa hàng ăn uống bán mang về không giấu nổi niềm vui sau hơn 2 tháng phải đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Dang vòng tay với trẻ mồ côi vì COVID-19

13:13:14 16/09/2021
Cơn bão COVID-19 mấy tháng qua đã khiến hơn 1.500 trẻ ở TP.HCM bỗng chốc mồ côi. Em mất cha, em mất mẹ, em thì mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đau thương, khó khăn chồng chất trên con đường học tập và tương lai của các em.

Bệnh viện điều trị Covid-19 tuyến cuối ở Hà Nội đón bệnh nhân đầu tiên

13:09:48 16/09/2021
Chiều 15/9, Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch quy mô 500 giường tại Hà Nội đã tiếp nhận người bệnh đầu tiên.

Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?

12:54:31 16/09/2021
Rạng sáng 16-9, hàng trăm tài xế (shipper) ở TP.HCM vui mừng nhận giấy xét nghiệm âm tính nhưng chưa dám nhận đơn chạy liên quận, trong khi đó một số trạm y tế đóng cửa từ chối xét nghiệm shipper.

Thứ trưởng Y tế: Hà Nội phải xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là cơ bản, lâu dài

12:46:14 16/09/2021
Theo Thứ trưởng, do đặc điểm của biến thể Delta, nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch Covid-19 tại Hà Nội luôn hiện hữu.

Điều kiện để F0 tự điều trị tại nhà được cấp giấy chứng nhận khỏi bệnh

12:17:37 16/09/2021
Các F0 tự điều trị tại nhà phải có xác nhận của tổ dân phố, tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà.

Không kiểm tra giấy đi đường tại 19 quận, huyện 'vùng xanh' của Hà Nội

12:16:01 16/09/2021
Phó chủ tịch Hà Nội cho biết, trong 19 quận, huyện vùng xanh người dân sẽ không cần giấy đi đường, tuy nhiên các vùng đỏ còn lại nếu muốn sang vùng xanh vẫn cần giấy đi đường.

Kêu gọi 'người có của góp của, người có công góp công' ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

12:10:16 16/09/2021
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội vừa có thư kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Một tháng ở tâm dịch của hai cha con Quảng Bình

11:53:44 16/09/2021
Khi chạy xe 1.350 km từ quê vào TP HCM, cha con ông Đặng Quang Thông, 61 tuổi, xác định có thể hi sinh mạng mình để đổi lấy nhiều sinh mạng.

Hà Nội: Cận cảnh "mắt thần" quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm dịch giúp người dân hạn chế tiếp xúc gần

11:13:48 16/09/2021
Lực lượng chức năng đã lắp camera quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, thời gian quét rất nhanh trong khoảng từ 2 - 5 giây.

Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19

10:58:13 16/09/2021
Thủ tướng Suga Yoshihide thông báo, Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vắc xin trong tháng 9/2021 và sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch; cảm ơn Việt Nam đã quan tâm tiêm vắc xin cho công dân Nhật Bản và hỗ trợ doa...

Có thể bạn quan tâm

Cô gái du lịch 1 lần/năm, chỉ tiêu 1,7 triệu đồng/tuần để trả hết nợ nần cho bố mẹ, trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 28

Netizen

18:02:13 16/09/2021
Anna Haotanto phải thấy cảnh phá sản của gia đình khi còn nhỏ. Bằng nỗ lực của bản thân, cô trả hết nợ, mua được nhà cho bố mẹ và ghi tên mình vào danh sách những triệu phú tự thân trẻ nhất Singapore năm 28 tuổi.

8 thứ "nguy hiểm" bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý

Sáng tạo

17:54:51 16/09/2021
Bởi vì rất có thể chúng sẽ là nhân tố nguy hiểm khiến bạn lâm vào khủng hoảng tiền bạc.

Ngắm ảnh 'thân mẫu' của dàn hoa hậu Việt

Người đẹp

17:48:00 16/09/2021
Nhiều người ngỡ ngàng và dành lời khen khi thấy ảnh thời trẻ của mẹ Hoa hậu Khánh Vân và Lương Thuỳ Linh cũng như vẻ hiện đại, sang trọng của mẹ hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh.

Các bộ phận trên xe ô tô cần được khử khuẩn trong mùa dịch

Ôtô

17:37:28 16/09/2021
Để phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn, mầm bệnh và đặc biệt là virus sars-cov-2 trong giai đoạn hiện nay, mỗi người dùng ô tô cần chú ý vệ sinh các bộ phận của xe.

Sau Tết Trung thu, 4 con giáp tài lộc hanh thông, vận may tới tay, cả đời sung túc

Trắc nghiệm

17:36:50 16/09/2021
Sau Tết Trung thu, cuối tháng 9 này, 4 con giáp gặt hái được thành quả sau thời gian nỗ lực, gặp cơ may quyết định vận mệnh cả đời.

Sơn Tùng M-TP 'đu trend' ca khúc đình đám của rapper Pháo mà dân mạng nỡ lòng nào bỏ qua?

Nhạc việt

17:34:49 16/09/2021
Mới đây, trên một nền tảng mạng xã hội dân mạng truyền tay nhau đoạn video Sơn Tùng M-TP nhảy theo giai điệu ca khúc Hai phút hơn nổi tiếng.

Lady Gaga dẫn đầu danh sách ngôi sao mặc đẹp nhất

Phong cách sao

17:34:48 16/09/2021
Nữ ca sĩ Lady Gaga đã vượt qua nhiều cái tên dẫn đầu danh sách những người nổi tiếng mặc đẹp nhất trong năm do tạp chí People bầu chọn.

Ra mắt Piaggio Liberty S màu mới thời trang

Xe máy

17:31:50 16/09/2021
Piaggio Việt Nam vừa chính thức ra mắt bảng màu thời trang trẻ trung mới Cam Orange Taormina, Đỏ Red Scarlatto và Vàng Yellow Sole cho dòng xe Piaggio Liberty S 125.

Món canh bóng thập cẩm cực tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

17:30:15 16/09/2021
Món canh bóng thập cẩm đáp ứng đủ cả về sắc - hương - vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng miếng bóng bì mềm mại, dẻo dẻo kết hợp cùng vị beo béo của giò, trứng hòa cùng nước dùng thanh mát, ngọt thanh từ nước hầm xương và các loại rau ...

CLB V.League quyết định bất ngờ, ĐTVN sẽ chịu thiệt hay nhận lợi ích lớn?

Bóng đá việt nam

17:20:42 16/09/2021
Hải Phòng đang muốn đăng cai tổ chức hai trận sân nhà của ĐTVN ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Ả Rập Xê Út và Trung Quốc.

Vừa đắm đuối trên thảm đỏ Met Gala, con trai cả nhà Beckham và hôn thê lại nồng thắm trên tạp chí

Sao âu mỹ

17:19:54 16/09/2021
Brooklyn Beckham và Nicola Peltz đã thể hiện tình cảm trong chiến dịch thời trang mới nhất của họ.

Ông Hồng - Hoa hậu Châu Á bị cha mẹ từ mặt, chồng đuổi khỏi nhà vì “quá khứ đen” và cái kết

Sao châu á

17:19:10 16/09/2021
Trong số các hoa hậu của Hong Kong, Ông Hồng là người đẹp có cuộc đời nhiều truân chuyên, nhưng cũng gặp không ít may mắn.

La Vân Hi lần đầu lộ diện sau loạt ảnh gầy gò ngồi xe lăn gây sốc, nào ngờ càng đáng báo động vì quá xanh xao và xuống sắc?

Hậu trường phim

17:17:18 16/09/2021
Đoàn phim Truy Quang Giả hé lộ một số hình ảnh mới của nam chính La Vân Hi.

Cái kết của cháu Lan Ngọc khi để dì ruột trổ tài "múa kéo" mùa dịch

Sao việt

17:14:12 16/09/2021
Nữ diễn viên vừa xong thời gian cách ly và trở về nhà. Và cô lại đùa giỡn với các cháu khi trổ tài làm thợ cắt tóc.

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc "động trời", phụ huynh phải ngủ với HLV để con được đá bóng?

Bên lề sân cỏ

17:12:23 16/09/2021
Sau những phát biểu gây xôn xao của huyền thoại CLB Chelsea Didier Drogba, tờ báo Trung Quốc đã chỉ ra thực trạng đáng buồn của nền bóng đá nước này.