Có hay không mối liên kết giữa phim ảnh bạo lực và tệ nạn trong cộng đồng?

Từ phim hành động cho tới kinh dị, hay thậm chí là hài – tình cảm, không khó để nhận ra yếu tố bạo lực có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu.

Đã từ rất lâu nay, mức ảnh hưởng của bạo lực trên phim ảnh tới đời sống thật đã trở thành một đề tài tranh cãi quen thuộc. Từ thuở “sơ khai”, phim ảnh trên khắp thế giới đã coi bạo lực – hành động như một trong những hình hài, cách kể chuyện nổi trội nhất. Từ phim hành động cho tới kinh dị, hay thậm chí là hài – tình cảm, không khó để nhận ra yếu tố bạo lực có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, trong nền điện ảnh của bất kỳ quốc gia nào, cho dù là Hollywood hay Việt Nam.

Sự bạo lực – cho dù đơn giản từ một cái tát cho tới những hành động mạnh bạo hơn như tra tấn, giết người – xuất hiện thường xuyên trong các bộ phim lớn và nhỏ, vì nó là một trong số những công cụ tốt nhất để tạo nên cao trào cho câu chuyện. Tuy nhiên, hệ luỵ của việc để những yếu tố vốn bị coi là phạm pháp, tiêu cực hiện diện quá nhiều trên phim ảnh cũng đặt ra câu hỏi: Có hay không mối liên kết giữa phim bạo lực và tỷ lệ tệ nạn ở đời thực? Nếu có, mối quan hệ này phát triển theo tỉ lệ thuận hay nghịch?

Có hay không mối liên kết giữa phim ảnh bạo lực và tệ nạn trong cộng đồng? - Hình 1

Ảnh trong phim Kill Bill

Sự gia tăng của bạo lực trên phim

Trong chiều dài phát triển của điện ảnh thế giới, bạo lực trên phim đang có xu hướng gia tăng. Một vài nhà nghiên cứu đã phân tích loạt phim Điệp viên 007 – một trong những thương hiệu phim lâu đời và ăn khách nhất thế giới. Bắt đầu từ bộ phim Dr. No (1962) cho tới phần Quantum of Solace (2008), thương hiệu này có tổng cộng 22 bộ phim. Trong phần Quantum of Solace , nhân vật James Bond và các kẻ phản diện có khả năng tấn công nhau cao gấp 3 lần so với những ngày đầu. Các hoạt động tấn công này bao gồm đấm, đá hay sử dụng vũ khí. Nếu như chỉ có khoảng 12 nhân vật thiệt mạng trong Dr. No , thì có tầm 33 người chết trong Quantum of Solace .

Sự gia tăng trong chủ đề bạo lực này tại Hollywood có thể được lý giải do chi phí sản xuất phim đang ngày càng gia tăng. Chính vì rủi ro tài chính lớn, các hãng phim mới mạnh tay đầu tư, gia tăng các phân cảnh hành động, bạo lực “máu lửa” để khiến phim trở nên hấp dẫn, dễ thu hút khán giả hơn. Những bộ phim hành động nổi tiếng như Fast & Furious cũng luôn được đón chờ, cho dù nổi tiếng với nội dung ở mức “làng nhàng”.

Có hay không mối liên kết giữa phim ảnh bạo lực và tệ nạn trong cộng đồng? - Hình 2

Hình ảnh trong James Bond: Quantum of Solace

Chính vì rủi ro tài chính lớn, các hãng phim mới mạnh tay đầu tư, gia tăng các phân cảnh hành động, bạo lực “máu lửa” để khiến phim trở nên hấp dẫn, dễ thu hút khán giả hơn.

Tại Việt Nam, phim hành động, bạo lực là một trong những thể loại ít thấy do sự khó khăn trong khâu sản xuất, kinh phí. Đồng thời, lo ngại về việc phim ảnh hưởng tới đời thật cũng từng khiến nhiều nhà làm phim chùn bước.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang dần có nhiều hơn những bộ phim đề tài hành động, tội phạm. Nếu như trước đây khán giả chỉ biết tới Cảnh Sát Hình Sự hay Dòng Máu Anh Hùng , thì gần đây còn có những cái tên mới như Người Phán Xử, Hai Phượng , hay Chị Mười Ba . Tuy nhiên khác với Hollywood, dòng phim bạo lực – tội phạm vẫn chỉ đang “chập chững” tại Việt Nam và chưa tạo được thương hiệu đáng kể.

Có hay không mối liên kết giữa phim ảnh bạo lực và tệ nạn trong cộng đồng? - Hình 3

Video đang HOT

Hành trình đầy bạo lực, máu me của nhân vật Hai Phượng đi cứu con gái được khen ngợi, không gây phản cảm

Thông thường, các bộ phim đặt kẻ xấu vào vị trí trung tâm sẽ là những cú “phản đề” nhằm nói lên các góc khuất tiêu cực của xã hội , cuộc sống

Phần lớn các bộ phim bạo lực đều xây dựng nhân vật chính phải hành động vì “chính nghĩa”. Những bộ phim như vậy tạo dựng được sự hào hứng cho khán giả, đồng thời không khiến người xem phải cảm thấy “tội lỗi”, hay có nhu cầu làm việc xấu vì những kẻ xấu đều chịu hình phạt thích đáng.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ngược lại. Những tác phẩm đặt kẻ xấu vào vị trí trung tâm, điển hình như Joker hay loạt phim trộm cắp Money Heist , phải tìm cách khó hơn để lý giải hành vi phạm tội của nhân vật chính. Thông thường, các bộ phim này sẽ là những cú “phản đề” nhằm nói lên các góc khuất tiêu cực của xã hội, cuộc sống. Cùng với đó, các bộ phim có chủ đề nặng nề sẽ phải được dán nhãn kiểm định phù hợp với số tuổi người xem.

Không thể phủ nhận sự liên kết giữa những vụ án có thật với phim ảnh

Trên thế giới, đã có nhiều lần những kẻ phạm tội liên kết tội ác của mình với phim ảnh. Thậm chí, nhiều kẻ thủ ác đã bộc lộ rằng tội ác của chúng được “truyền cảm hứng” bởi phim.

Điển hình, có thể kể đến ngày 20/7/2012, khi một người đàn ông đã xả súng trong rạp phim đang chiếu bom tấn siêu anh hùng The Dark Knight Rises . Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 58 người bị thương trong cuộc tấn công. Danh tính kẻ thủ ác là James Holmes. Theo cảnh sát, Holmes khi đó nhuộm tóc đỏ, nói với cảnh sát rằng hắn chính là “Joker”. Joker là gã hề phản diện trong phần phim The Dark Knight trước đó, là kẻ giết người hàng loạt điên cuồng không có lòng trắc ẩn với nhân sinh quan mục nát.

Có hay không mối liên kết giữa phim ảnh bạo lực và tệ nạn trong cộng đồng? - Hình 4

James Holmes (trái) tự nhận mình là nhân vật Joker trong thế giới phim Người Dơi

Trước đó, một vụ xả súng khác vào năm 1999 bởi 2 thanh niên Eric Harris và Dylan Klebold khiến 13 người chết và 20 người bị thương đã khiến dư luận khiếp sợ. Cả Harris và Klebold đều là fan của bộ phim Natural Born Killers kể về một cặp đôi có tuổi thơ đau đớn, sau đó trở thành những kẻ giết người hàng loạt.

Có hay không mối liên kết giữa phim ảnh bạo lực và tệ nạn trong cộng đồng? - Hình 5

Phim Natural Born Killers của đạo diễn Quentin Tarantino được coi là một tác phẩm gây tranh cãi vì tính bạo lực không che đậy

Còn nhiều hơn những vụ án đau lòng khi những kẻ tàn độc ra tay hại người với lý do bị ảnh hưởng bởi phim ảnh, và càng nhấn mạnh mối liên quan giữa sự bạo lực trên phim – ngoài đời. Tuy nhiên, khó có thể đưa ra nhận định rằng phim là yếu tố tạo ra bạo lực.

Khó có thể kết luận rằng phim ảnh là lý do gây ra bạo lực ngoài đời

Thay vì coi bạo lực trên phim là lý do tạo ra bạo lực ngoài đời, vẫn có một cách giải thích khác cho mối liên hệ này. Một nghiên cứu từ đại học Texas đưa ra góc nhìn mới: có thể những người có bản tính bạo lực đã tự tìm đến các sản phẩm bạo lực để giải trí, thay vì việc những bộ phim có chủ đề đánh đấm, tội phạm là lý do khiến khán giả trở nên cộc cằn và có xu hướng làm việc ác. Không thể nói rằng những bộ phim bạo lực như The Dark Knight, Natural Born Killers hay thậm chí là Hai Phượng sẽ làm cho khán giả có khao khát “động chân động tay” với người khác.

Có nhiều hơn một yếu tố khiến những kẻ như John Holmes hay Eric Harris, Dylan Klebold giết người, thay vì chỉ do những bộ phim điện ảnh. Có nhiều báo cáo cho rằng Eric Harris đã có thời gian trầm cảm kéo dài và muốn tìm cách tự tử, hay John Holmes không lâu trước khi gây tội đã bị đuổi học khỏi trường. Rất có thể, đây mới chính là những yếu tố đã “châm ngòi” cho sự bạo lực của họ. Các kẻ phạm tội thường coi phim ảnh bạo lực như “nguồn cảm hứng” cho cách thể hiện (ví dụ như mặc quần áo giống kẻ ác, nhuộm tóc hay tự gọi mình là Joker) thay vì bị “sang chấn tâm lý” sau khi xem phim đến mức gây tội ác.

Có hay không mối liên kết giữa phim ảnh bạo lực và tệ nạn trong cộng đồng? - Hình 6

FBI kết luận Eric Harris (tóc ngắn) có vấn đề tâm thần, thể hiện sự thiếu đồng cảm, hung hăng, ái kỷ và hung hăng mất kiểm soát. Dylan Klebold (tóc dài) được kết luận là một người trầm cảm có xu hướng nóng giận, lòng tự trọng thấp, dễ lo lắng và có thái độ muốn trả thù những người anh ta tin là đã ngược đãi mình

Mỗi cá nhân cần có sự giáo dục và hướng dẫn không chỉ qua phim ảnh mà còn bởi môi trường sống, trình độ văn hoá và sự tu dưỡng tính cách để không bước qua lằn ranh của thiện – ác.

Xuyên suốt sự phát triển của phim ảnh thế giới, những tác phẩm mang hình ảnh bạo lực hay phạm tội thường mang tính chất giải trí hơn là chủ đích truyền bá, hay gieo rắc sự tàn độc, máu lạnh. Mỗi cá nhân cần có sự giáo dục và hướng dẫn không chỉ qua phim ảnh mà còn bởi môi trường sống, trình độ văn hoá và sự tu dưỡng tính cách để không bước qua lằn ranh của thiện – ác. Thay vì phải kiên quyết “che đậy”, “cất giấu” những hành vi bạo lực trên phim ảnh, tội ác có thể suy giảm thông qua sự giáo dục toàn diện và hoạt động định hướng đúng cách.

Sát thủ Lương Bổng của Người Phán Xử: "Tôi cảm thấy bị xúc phạm trước phát ngôn này!"

Thiếu tướng Lê Tấn Tới gây xôn xao với phát ngôn: "Sau khi VTV chiếu phim Người Phán Xử thì tình hình các băng ổ nhóm tội phạm "xã hội đen" xảy ra rất nhiều".

Ngày 14/9, tại phiên họp thứ 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Tại phiên họp này, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội cho rằng cần quy định rõ, chi tiết hơn về nội dung và hành vi nghiêm cấm trong hoạt động điện ảnh.

Đáng chú ý, Thiếu tướng Lê Tấn Tới thẳng thắn đưa ra nhận định: "Điển hình, sau khi VTV chiếu phim Người Phán Xử thì tình hình các băng ổ nhóm tội phạm "xã hội đen" xảy ra rất nhiều.

Đất nước chúng ta quản lý xã hội bằng pháp luật, nhưng trong phim thì pháp luật không giải quyết được, mà đưa cho ông trùm làm người phán xử, kể cả phán xử lực lượng công an. Phán xử tất cả. Mà phim đó chiếu trên giờ vàng thì ai chịu trách nhiệm về vấn đề này?"

Liên hệ với NSND Trung Anh - người thủ vai "sát thủ" Lương Bổng trong Người Phán Xử , nam nghệ sĩ cho hay ông đã đọc rất nhiều thông tin liên quan đến phát ngôn này của Thiếu tướng Lê Tấn Tới:

"Từ hôm qua đến nay, tôi đọc khá nhiều bài báo, thông tin liên quan đến phát ngôn của Thiếu tướng Lê Tấn Tới về phim Người Phán Xử . Tôi thấy người ta xôn xao về phát ngôn của đồng chí ấy. Nói thật, tôi cảm thấy chán!

Sát thủ Lương Bổng của Người Phán Xử: Tôi cảm thấy bị xúc phạm trước phát ngôn này! - Hình 1

NSND Trung Anh trong vai Lương Bổng phim Người phán xử

Đồng chí nói như thế là nói theo bản năng, không có căn cứ. Đồng chí cần đưa ra nghiên cứu xã hội học về vấn đề mà đồng chí nói chứ không thể thích thế nào thì nói như thế.

Phát ngôn của đồng chí sẽ ảnh hưởng tới không chỉ một bộ phim mà còn rất nhiều vấn đề xung quanh nữa. Thiếu tướng Lê Tấn Tới làm về luật Điện ảnh, phát ngôn này rất ảnh hưởng tới toàn ngành".

NSND Trung Anh cho hay, ông cảm thấy bị xúc phạm với phát ngôn này của Thiếu tướng Lê Tấn Tới:

"Tôi cảm thấy bị xúc phạm trước phát ngôn này. Bộ phim chẳng có gì xấu! Phim kết thúc với sự ca ngợi đấu tranh giữa cái tốt và cái xấu. Phim vạch ra cái xấu của xã hội.

Sát thủ Lương Bổng của Người Phán Xử: Tôi cảm thấy bị xúc phạm trước phát ngôn này! - Hình 2

"Tôi cảm thấy bị xúc phạm trước phát ngôn này"

Không phải cứ để công an "đánh dập đầu" kẻ địch mới là ca ngợi chiến thắng, mới là đề cao lẽ phải.

Ý đồng chí là xã hội Việt Nam làm gì có người nào phán xử thay cho pháp luật. Năm Cam và nhiều tội phạm khác cũng là 1 dạng người phán xử, nhưng ở dạng khác thôi, và rõ ràng giới xã hội đen cũng có luật lệ của riêng họ, tại sao lại bảo là không có?

Đồng chí bảo "sau khi VTV chiếu phim Người Phán Xử thì tình hình các băng ổ nhóm tội phạm tăng lên", đồng chí căn cứ vào đâu để nói như thế? Tôi thấy đây là ý kiến vô căn cứ và xúc phạm đến không chỉ ê-kíp làm phim hay riêng đoàn phim Người phán xử mà cả nền điện ảnh, cả VFC - đơn vị phát hành phim.

Sát thủ Lương Bổng của Người Phán Xử: Tôi cảm thấy bị xúc phạm trước phát ngôn này! - Hình 3

"Mọi người cũng biết phim Người phán xử cũng đề cao tình cảm gia đình".

Mọi người cũng biết phim Người Phán Xử cũng đề cao tình cảm gia đình. Rất nhiều câu thoại, tình tiết trong phim nhắc tới vấn đề này. Điển hình như câu thoại nổi tiếng của Phan Quân như: "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác, có hay không có, không quan trọng!"

Tôi thấy trên mạng, mọi người cũng phản ứng khá nhiều về vấn đề này".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khả Ngân - Thanh Sơn ôm hôn đắm đuối, suýt có cả cảnh 18+ nhưng lại bị phá đám ở 11 Tháng 5 Ngày06:24'Hometown ChaChaCha': Kim Seon Ho tập yoga như bị tra tấn, Shin Min Ah diễn thoại khiến đoàn phim 'cười ngất'07:5611 tháng 5 ngày: Hậu trường Khả Ngân "khóc thét" dầm mình giữa đàn cá koi03:46Nụ cười tỏa nắng của Khả Ngân04:19'An Lạc truyện' còn chưa quay xong, phim đã lộ cảnh Cung Tuấn và Nhiệt Ba có con lớn tướng03:46Son Ye Jin từng "tát lật mặt" Hyun Bin vì đã hôn còn chọn hướng, nhìn anh nhà giật mình ngã ngửa mà chết cười00:41Từ má lúm đến body sáu múi, Song Luân 'Hậu duệ mặt trời' cứ thế này bảo sao fan 'đứng ngồi không yên'!01:45Họp báo 'My Name': Han So Hee được đạo diễn hết lời khen ngợi, Ahn Bo Hyun tăng cân để nhập vai01:53Nỗi vất vả khi quay phim về đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang02:15Đạo diễn Squid Game hé lộ nội dung mùa 2: Tập trung vào một nhân vật không ai ngờ, khả năng cao trở thành "trùm cuối"?02:20Trung Dũng mạnh dạn chỉ ra những điểm yếu của diễn viên Việt khi đóng phim xưa01:30Jin Young thừa nhận thích thú khi tỏ tình crush, Krystal thất vọng vì chia tay Oh Kang Hee sau kết thúc 'Police University'01:13Sau hàng loạt 'phốt' lớn, 'Cát tinh cao chiếu' vẫn tiếp tục bị leak ảnh hậu trường01:35Anh Thơ - cô Hoan bá đạo trong "11 tháng 5 ngày": Sau vai osin, tôi thèm làm xã hội đen05:11Huyền thoại Home Alone ra mắt phần mới nhưng netizen lao vào chửi vì một lý do, buồn nhất là chia sẻ từ "cậu bé" Macaulay Culkin năm nào01:44Họp báo 'Jirisan': Không phải những cảnh quay nguy hiểm, Jun Ji Hyun tiết lộ điều khó khăn nhất trên phim trường gây bất ngờ00:449 bộ phim về trò chơi sinh tồn02:40Ở tận 'bên bển' nhưng Shin Min Ah bắt trend 'enjoy cái moment' của Chi Pu thật mau lẹ01:24'Hometown ChaChaCha' kết thúc rực rỡ với rating cao nhất vượt 14%01:17

Tiêu điểm

Người đẹp bị TVB đuổi cổ vì "mây mưa" với bạn trai ở WC công cộng, tan nát sự nghiệp mà thái độ vẫn "trơ trơ" thách thức?
12:25:22 18/10/2021
SỐC: La Vân Hi có nguy cơ bị "huỷ dung" sau cú đấm nhập viện, phải tạm gác đam mê phim ảnh vô thời hạn?
20:19:31 18/10/2021
Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"
23:43:56 17/10/2021
Sốc visual với mỹ nhân Hàn U40 mà trẻ như gái 18: Tạo hình phim thế này thì ai mà chịu cho nổi
14:23:58 18/10/2021
Chùm ảnh so sánh phim và hậu trường Squid Game: Nhìn mà khâm phục dàn cast, có khoảnh khắc nguy hiểm đến tột cùng!
07:43:59 17/10/2021
Shin Min Ah từ thiện như thế nào mà được Tổng thống tặng bằng khen?
10:21:27 17/10/2021
Bộ phim gây chấn động nước Nhật vì cảnh giết và phân xác thiếu nữ, bạo lực đến độ tạo ra "sát nhân Otaku" có thật
12:33:42 17/10/2021
Nữ diễn viên ‘Squid Game’ nổi tiếng chỉ sau một đêm
14:21:21 17/10/2021
'Chủ tịch phường' In Gyo Jin 'Hometown Chachacha': Tài phiệt đời thứ hai, hôn nhân hạnh phúc với sao nữ 'Gia đình đá quý'
10:32:11 18/10/2021
Fan Việt si mê visual nữ chính Vườn Sao Băng đầu tiên trên màn ảnh, độ "chuẩn chỉ" vượt mặt Goo Hye Sun ngàn lần?
10:38:01 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?
00:20:55 19/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh: 'Showbiz chuẩn bị tinh thần nhé…'
21:54:12 18/10/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức nhận án phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế, thủ đoạn tinh vi và số tiền khổng lồ được tiết lộ
19:26:36 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Đưa chồng đến nhà bạn thân dự tiệc, nửa đêm tỉnh dậy tôi "chết đứng" bởi cảnh tượng sau lưng
21:55:47 18/10/2021
La Vân Hi bị hủy dung, tật cả đời, mất sự nghiệp sau cú đấm oan nghiệt của bạn diễn?
22:39:27 18/10/2021
Đêm trước khi ly hôn, ngỡ vợ đã ngủ chồng thì thầm một câu làm tôi khóc nức nở ôm chặt lấy anh
19:47:27 18/10/2021

Tin mới nhất

Không chỉ trên màn ảnh, 'mỹ nhân phim cổ trang' Lưu Đào cũng là người vợ tào khang ngoài đời, thay chồng trả nợ nghìn tỷ

23:16:06 18/10/2021
Là một người vợ chung thuỷ, thay chồng trả nợ nghìn tỷ, hình tượng của Lưu Đào trong các bộ phim cũng tựa như ngoài đời thực.

'Hometown ChaChaCha' kết thúc rực rỡ với rating cao nhất vượt 14%

22:59:56 18/10/2021
Tập cuối Hometown ChaChaCha đã lên sóng nhưng khán giả vẫn chưa muốn nói lời tạm biệt với bộ phim chữa lành ngọt ngào này. Mời các bạn cùng tìm hiểu về rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 17/10.

Chính thức: Koo Junhoe (iKON) debut dưới vai trò diễn viên trong 'Even If I Die Once Again'

22:55:03 18/10/2021
Koo Junhoe góp mặt trong Even If I Die Once Again cùng nam chính Nghệ thuật săn quỷ và nấu mì Jo Byeong Gyu.

PGS.TS Tâm lí học Trần Thành Nam: Những cảnh bạo lực trong Squid Game có thể tác động xấu đến trẻ

22:52:38 18/10/2021
Theo chuyên gia, một số em khi tiếp xúc với nhiều hình ảnh bạo lực lại gây cho các em cảm giác thế giới không hề an toàn.

Vừa hết phim Shin Min Ah đã 'xé couple' với Kim Seon Ho, chắc sợ Kim Woo Bin ghen tuông đúng không?

22:27:09 18/10/2021
Cũng vì phản ứng hóa học quá ngọt ngào với bạn diễn Kim Seon Ho mà Shin Min Ah phải giữ khoảng cách ngay khi phim đóng máy, kẻo lại có tin đồn gì thì toang!

Cúc Tịnh Y ăn bận vừa lố vừa ở dơ ở phim mới lên sóng, kiểu này nam chính yêu chị được "chết liền" á!

22:23:54 18/10/2021
Trong tập đầu của Mộ Nam Chi, Khương Bảo Ninh (Cúc Tịnh Y) đã bị soi ra tật xấu.

Kim Seon Ho bị cô lập hoàn toàn trước scandal: Website công ty "bay màu", bạn gái "thắng lòng dân" nhờ... Hometown Cha-Cha-Cha?

22:15:36 18/10/2021
Giờ đây Kim Seon Ho đang ở thế khá nguy cấp khi công ty giống như không hề tồn tại.

Khả Ngân đầu tư hơn 100 bộ đồ cho 11 Tháng 5 Ngày, bảo sao chẳng đẹp ăn đứt Nam (Hương Vị Tình Thân)

22:12:22 18/10/2021
Thời trang của Khả Ngân có lẽ chính là điểm cộng lớn nhất ở 11 Tháng 5 Ngày.

Kim Seon Ho ngoài đời bị đồn ép bồ cũ phá thai thế mà lên phim lại rủ Shin Min Ah "đẻ hai đứa" mới tài!

22:08:32 18/10/2021
Nếu anh K trong phốt siêu to kia thực sự là Kim Seon Ho thì còn đâu hình tượng tổ trưởng Hong hoàn mỹ.

Màn giả gái "siêu thực" nhất màn ảnh Hàn: Đội mỗi tóc giả mà netizen nức nở "xinh hơn cả Kim Go Eun"

11:39:49 18/10/2021
Nhân vật của Jinyoung ở Yumis Cells còn được chú ý hơn dàn diễn viên chính vì màn giả gái thú vị.

Đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan đạt giải tại Chợ dự án - LHP Quốc tế Busan

20:20:00 17/10/2021
Vừa qua, tác phẩm phim dự án Nếu gỗ có thể khóc, gỗ sẽ khóc ra máu (If Wood Could Cry, It Would Cry Blood) của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan (Việt Nam) được nhận Giải thưởng quốc tế ArteKino, trị giá 6,000 Euro trong khuôn khổ Chợ d...

Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra dù NBC không phát sóng

09:16:19 17/10/2021
Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood không thông báo chi tiết về cách thức các giải thưởng sẽ được công bố, hoặc liệu có tổ chức một lễ trao giải theo hình thức trực tiếp hay không.

Ở tận 'bên bển' nhưng Shin Min Ah bắt trend 'enjoy cái moment' của Chi Pu thật mau lẹ

09:00:05 17/10/2021
Không ngờ enjoy moment này lại khiến fan hâm mộ của Shin Min Ah và bộ phim Hometown ChaChaCha cũng chỉ biết cười trừ vì quá trùng hợp với trend của Chi Pu.

Hương vị tình thân: Con dâu sang chảnh diện đồ bầu cũng cực xinh

07:16:56 17/10/2021
Nhân vật Khánh Thy do Thu Quỳnh đảm nhận được khán giả nhận xét có phong cách thời trang thanh lịch và ổn định nhất trong phim Hương vị tình thân.

Một mỹ nhân Tân Cương lộ ngực phản cảm ở liên tiếp 3 phim lớn, ngại mặc đồ lót vì nóng hay "nghiện" khoe thân đến phát rồ?

21:25:50 16/10/2021
Mỹ nhân này lộ ngực không chỉ ở 1 mà tận 3 phim!

"Bà ngoại" Triệu Lộ Tư trẻ đẹp ăn đứt con cháu, cười công nghiệp một mình làm dân tình "gai mắt" ở phim mới

20:14:21 16/10/2021
Triệu Lộ Tư đọ sắc cùng bạn gái Lộc Hàm và một mỹ nhân nữa trong phim mới kể về 3 thế hệ phụ nữ.

Vừa nới lỏng giãn cách, Thu Trang - Tiến Luật đã tìm diễn viên cho phim điện ảnh mới

16:05:21 16/10/2021
Thu Trang - Tiến Luật hợp tác với đạo diễn Võ Thanh Hoà ở phim điện ảnh mới Nghề siêu dễ.

Trước '11 tháng 5 ngày', Khả Ngân từng được khen 'tới tấp' vì mặc đẹp trong 'Hậu duệ mặt trời bản Việt'

13:41:50 16/10/2021
Thời trang của Khả Ngân trong 11 tháng 5 ngày và Hậu duệ mặt trời bản Việt đều được đánh giá cao.

Sao nhí bị chê kém sắc dậy thì siêu đỉnh sau 21 năm: Chỉ đóng vai phụ nhưng vẫn nổi tiếng nhờ thân hình sexy nghẹt thở

10:40:33 16/10/2021
Từ một sao nhí không mấy nổi trội về ngoại hình, nữ diễn viên này hiện tại đã là một mỹ nhân sở hữu nhan sắc sexy.

Loạt chi tiết như "tiên tri" việc La Vân Hi ăn đấm từ nam phụ đô con, có cả 1 thói quen cực khó hiểu ngay ngày đầu gặp mặt?

10:31:35 16/10/2021
Nhìn qua những dấu hiệu này, khán giả càng thêm thương cảm La Vân Hi.

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp may mắn phú quý giàu sang, làm ăn phượt phát, cuộc sống vô lo vô nghĩ trong 2 tháng tới

Trắc nghiệm

05:04:00 19/10/2021
Con giáp luôn quyết tâm cao độ để thực hiện mục đích của mình. Công danh sự nghiệp nhờ đó mà ngày càng thành đạt, Dậu được nhiều người kinh nể và noi theo.

Nhà khoa học phản bác quan điểm của Demi Lovato về việc xúc phạm người ngoài hành tinh

Nhạc quốc tế

05:03:27 19/10/2021
Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tuần này, Demi Lovato đã đập tan thuyết âm mưu của người hâm mộ rằng cô có một ca khúc chưa phát hành có tựa đề Aliens.

Cô gái Ê-đê nhan sắc như lai Tây, ai nhìn cũng khuyên nên thi Hoa hậu

Netizen

04:04:35 19/10/2021
Ngày càng có nhiều người đẹp trở thành hiện tượng chỉ qua một vài khoảnh khắc chia sẻ lên mạng xã hội.

21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị

Đời sống

01:12:18 19/10/2021
Ngày 18/10, thành phố đưa ra dự thảo đề xuất cơ chế hỗ trợ cho lãnh đạo HĐND, UBND các phường phải nghỉ việc do thuộc diện dôi dư.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/10: Singapore mở rộng hành lang đi lại thêm 8 nước; Dịch bệnh giảm mạnh ở nhiều quốc gia

Thế giới

01:08:43 19/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 18/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 27.648 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay t...

Bắt Giám đốc Tập đoàn Khải Tín

Pháp luật

00:21:48 19/10/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngoài bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị, còn bắt giữ thêm Giám đốc và một nhân viên của Tập đoàn Khải Tín; liên quan việc lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hotgirl Dancesport Minh Ánh kết hôn với Việt Hưng - Game thủ CF trẻ nhất VN

Esport

23:58:46 18/10/2021
Còn Đàm Việt Hưng bén duyên Esport từ năm 7 tuổi, chính thức được thi đấu chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi, là game thủ trẻ tuổi nhất CF Việt Nam. Hưng từng vô địch giải Vietnam CFEL 2021 Season 1, Top 3 giải CFS Funspark Arena Asian Cup 20...

Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng

Game online

23:55:36 18/10/2021
Người chơi đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng khi chiến đấu với Pokemon nhân bản là nhận định ngay ban đầu của tờ The Verge, một trang tin công nghệ uy tín của Mỹ và là mạng truyền thông thuộc sỡ hữu bởi Vox Media.

HLV Conte về nắm MU để làm gì?

Bóng đá thế giới

23:47:28 18/10/2021
Gary Neville không tin chiếc ghế của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United đang bị lung lay mặc dù để thua Leicester City và cũng không muốn HLV Antonio Conte đến thay Solsa.

Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn

Du lịch

23:46:50 18/10/2021
Zone 87 mang trong mình phong cách hiện đại và trẻ trung, đề cao không gian mở với tường gạch, nội thất gỗ kết hợp. Hệ thống đèn chiếu đèn led đa dạng làm nổi bật các gian hàng.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.

Chí Trung: 'Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách'

Phỏng vấn sao

23:38:40 18/10/2021
Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách, NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.