Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương

Bén duyên với ngôi trường tiểu học xinh xắn nằm bên bờ sông Hồng sau bước ngoặt lớn trong cuộc đời, cô Nguyễn Thị Hương Nhunggiáo viên Mỹ thuật Trường Tiểu học Giang Biên ( quận Long Biên, Hà Nội) luôn tâm niệm:

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương - Hình 1

Cô Hương Nhung (ngoài cùng bên phải) bên học sinh đoạt giải thưởng Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng cấp thành phố năm 2020.

Hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc dạy học của cô có được là bởi được hòa mình trong mái trường hạnh phúc, giàu lòng yêu thương, nhân ái…

Bước ngoặt cuộc đời

Cô Hương Nhung từng là giáo viên công tác tại Khoa Công nghệ may và thiết kế thời trang, Trường Cao đẳng nghề số 17 – Bộ Quốc phòng.

Hơn 10 năm công tác tại trường, qua mỗi bài dạy, cô luôn cố gắng truyền cảm hứng, động lực đến với các thế hệ học trò nhằm giúp các em có được những định hướng rõ nghề nghiệp cho mình.

Miệt mài với công việc nhiều sáng tạo, cuộc sống của cô Hương Nhung trở nên xáo trộn kể từ khi cô sinh con thứ hai.

Như bao bà mẹ khác, cô đón con trai ra đời trong niềm hạnh phúc vô bờ, mừng vui khôn xiết của gia đình.

Nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, khi nuôi bé, cô nhận thấy con mình chậm hơn những em bé bình thường khác, bé hành động vô thức, khác lạ…

Nước mắt người mẹ trẻ đã âm thầm chảy ngược vào trong, cô luôn ám ảnh suy nghĩ: Tương lai của con sẽ ra sao nếu như con chỉ là một đứa trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ?

Cô mong muốn có phép nhiệm màu để con trai bé bỏng của mình trở nên bình thường, nhanh nhẹn, hoạt bát như những đứa trẻ cùng trang lứa.

Nhưng thời gian để chăm sóc và dạy dỗ con cứ hẹp dần theo năm tháng khi con trai ngày càng lớn mà cô vẫn phải đi làm cả ngày, đường sá xa xôi.

Mỗi khi về đến nhà, cô mong những bước chân nhỏ bé của con chạy ra cổng, líu lo chào mẹ và sà vào lòng mẹ để được nũng nịu, yêu thương… nhưng con chỉ nhìn mẹ và không hề có biểu cảm gì. Cô thương con và trăn trở, đau đáu những nghĩ suy…

Khi đến tuổi đi học, con may mắn được Ban giám hiệu Trường Tiểu học Giang Biên tiếp nhận vào học lớp Một theo diện “trái tuyến”, học “hòa nhập”.

Hiểu được hoàn cảnh, các cô giáo muốn tạo cho con cơ hội để được chơi, được học, hòa mình vào môi trường học tập như bao bạn nhỏ đồng lứa khác, chứ không bị kỳ thị hay e ngại ảnh hưởng đến hoạt động dạy, học của trường.

Ngày mới đến trường, con chậm chạp, nhút nhát, khả năng giao tiếp và tiếp thu rất hạn chế. Dù yên tâm gửi gắm con học tại ngôi trường thân thiện, nhưng cô Nhung luôn mong ước được làm người thầy của con ở mái trường nơi con đang học, sát cánh từng bước đi của con.

Video đang HOT

Cô đã mạnh dạn đề đạt nguyện vọng với Ban giám hiệu nhà trường và được tạo điều kiện tuyển hợp đồng dạy môn Mỹ thuật tại trường.

Cô quyết định xin thôi việc tại Trường Cao đẳng nghề số 17 – Bộ Quốc phòng để chuyên tâm công tác và có điều kiện dạy dỗ, chăm sóc con trai tại ngôi trường mới.

“Dạy và học tại Trường Tiểu học Giang Biên, điều mà mẹ con tôi thấy hạnh phúc chính là lòng nhân ái, tình yêu thương, sự sẻ chia của Ban giám hiệu và đồng nghiệp. Chính sự trao yêu thương ấy là “sức mạnh” để tôi muốn làm việc và cống hiến lâu dài tại nhà trường” – cô Nhung chia sẻ.

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương - Hình 2

Em Đinh Đức Hùng – lớp 4A3 (con trai cô Hương Nhung) đoạt Huy chương Vàng Triển lãm nghệ thuật trực tuyến Quốc tế Nirantar Art Group (tại Ấn Độ) năm 2021.

Niềm vui bên học trò, niềm hạnh phúc bên con

Ngoài thời gian đi dạy học, cô Hương Nhung còn tích cực tự học, bồi dưỡng. Cô tham gia thêm lớp học can thiệp, học hỏi kinh nghiệm từ các giáo viên chuyên biệt để có phương pháp dạy học phù hợp, giúp con phát triển, thay đổi bản thân thích ứng với môi trường học tập, khả năng tự phục vụ. Cô đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm – Khoa Giáo dục đặc biệt.

Khó khăn không nản, “trái ngọt” đã đến với cô sau một hành trình dài đồng hành cùng con bên sự giúp sức của nhà trường, cô giáo chủ nhiệm…

Đến nay con trai cô đã hoàn thành lớp 4 và có tiến bộ rõ rệt. Khả năng giao tiếp và nhận thức của con gần như các bạn cùng trang lứa.

Luôn chuẩn bị chu đáo bài giảng khi lên lớp, cô Nhung tràn đầy nhiệt huyết, truyền cảm hứng cho học sinh qua mỗi giờ học, nét vẽ. Các em đón nhận kiến thức của cô trong niềm hứng khởi, say sưa.

Những sản phẩm học tập của học sinh cô nhận được sau mỗi tiết học đã tạo cho cô niềm vui và sự sáng tạo, cống hiến.

Cô trao niềm vui trong học tập đến với các em. Và thứ cô nhận lại là niềm hạnh phúc đang lớn lên từng ngày ở trò, đó là sự cảm nhận và thẩm thấu cái đẹp, tư duy thẩm mỹ.

Niềm vui trong lao động, học tập của cô Hương Nhung cùng các em nhỏ được nhân lên khi trong hai năm học qua, hưởng ứng cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, học sinh của cô đã giành được những giải thưởng đáng khích lệ: 5 em đoạt giải Ba cấp Thành phố với tác phẩm “Sinh hoạt văn hóa cộng đồng Tây Nguyên” năm 2019;

Bốn em đoạt giải Khuyến khích cấp Thành phố với tác phẩm “Bộ sưu tập thời trang họa tiết, hoa văn dân tộc” năm 2020; Một học sinh đoạt Huy chương Vàng; Một học sinh đoạt Huy chương Bạc Triển lãm nghệ thuật trực tuyến Quốc tế Nirantar Art Group (tại Ấn Độ) năm 2021… Trong đó, Huy chương Vàng thuộc về con trai cô Hương Nhung – em Đinh Đức Hùng lớp 4A3.

Cô Nhung cho biết: “Dạy học sinh tiểu học về Mĩ thuật, cái đẹp, tôi đã tập trung vào việc đổi mới cách dạy và học. Mục tiêu của tôi là luôn chú trọng vào học sinh, giúp các con hiểu và nhận thức ra vấn đề cần truyền tải một cách hiệu quả, từ đó phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Cô Hứa Thu Huyền – nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên chia sẻ: Với lòng yêu thương của người mẹ, lòng yêu nghề, nhiệt tình tâm huyết của người thầy, cô Hương Nhung đã thổi vào tâm hồn học sinh tình yêu cái đẹp, chân, thiện, mỹ…

Cuộc hành trình cùng con đến với nghề dạy học sinh tiểu học của cô Nguyễn Thị Hương Nhung là những điều chúng tôi đã thấy và cảm nhận được từ cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều kỳ diệu. Như một duyên lành, cô mang đến cho chúng tôi một cậu học trò nhưng ẩn sau đó là cả tấm lòng bao la, nghị lực vượt khó của một người mẹ…

Sau tất cả những hi sinh cho con, tận tâm cho nghề dạy học, cho học trò, cô Hương Nhung bộc bạch: Tất cả những gì tôi cố gắng thay đổi, nỗ lực cống hiến là để tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc bình dị nhất cho con trai mình và những học trò nhỏ thân thương. Các con xứng đáng được hưởng một cuộc sống an yên và một nền giáo dục đổi mới, sáng tạo, một môi trường hạnh phúc xuất phát từ tình yêu thương của mỗi thầy cô giáo và những ai quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nước nhà, đến sự phát triển của trẻ em.

Xây dựng trường học hạnh phúc: thầy Hiệu trưởng xin được làm bạn với học sinh

Theo quan điểm của thầy giáo Đinh Hồng Tiệp, để xây dựng trường học hạnh phúc, mọi hoạt động phải thiết thực và luôn hướng về đúng chủ thể.

Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai cuộc vận động xây dựng "Trường học hạnh phúc".

Các nhà trường trên khắp cả nước dựa trên tiêu chí yêu thương, an toàn, tôn trọng để đưa ra nhiều cách làm sáng tạo nhằm lan tỏa giá trị hạnh phúc, mang tới niềm vui, sự thấu hiểu tới học trò và các thầy, cô giáo.

Bày tỏ quan điểm tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy giáo Đinh Hồng Tiệp, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong (Hải Phòng) chia sẻ: "Trường học hạnh phúc là một phạm trù rộng lớn. Chỉ với hai từ "hạnh phúc" nhưng vô vàn cách làm và không có khái niệm, định nghĩa tuyệt đối.

Theo tôi, khi đến trường, mỗi học trò đều có quyền học tập, được yêu thương, chia sẻ và tôn trọng.

Còn giáo viên có quyền được làm việc, yêu thương, chia sẻ, được tôn trọng và được chia sẻ tiếng nói riêng.

Vậy làm sao để đảm bảo quyền lợi của học trò và giáo viên trong môi trường học đường?".

Theo Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong, trong môi trường các cơ sở giáo dục, người đứng đầu có tác động rất lớn tới không khí, hòa khí trong đơn vị.

Người đứng đầu phải biết lắng nghe, thấu hiểu và có tầm nhìn chiến lược mới có thể đảm bảo quyền lợi của học sinh, giáo viên.

Thầy giáo Đinh Hồng Tiệp cho biết: "Để đảm bảo học sinh được yêu thương, chia sẻ và tôn trọng, mọi hoạt động của nhà trường đều phải hướng về chủ thể.

Từ những việc làm nhỏ bé, thiết thực đối với học sinh như nhà xe của trường hiện nay được lắp thêm quạt, ổ điện và có cả nhạc bật vào đầu giờ, cuối giờ học.

Theo đó, khi học sinh lấy xe, nóng đã có quạt mát, tối có điện sáng, xe hết điện có ngay ổ để sạc, phát nhạc giúp tạo không khí hào hứng và học sinh có thể thư giãn trước và sau giờ học.

Ở đây, tôi muốn thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến những điều nhỏ nhất của học sinh thông qua việc làm thực tế.

Tôi xin được trở thành bạn với học sinh!

Về quan hệ giao tiếp, tôi khuyến khích giáo viên thể hiện sự bình đẳng, dân dã, dùng những ngôn ngữ giản dị, trong sáng và dễ hiểu đối với học trò.

Thực tế, bản thân tôi hay giáo viên nhà trường đều có thể thoải mái trò chuyện, tâm sự hoặc tham gia các hoạt động thể thao với học trò.

Ngược lại, khi đến trường học trò cũng không ngại bày tỏ nguyện vọng, mong muốn của bản thân trực tiếp với tôi".

Xây dựng trường học hạnh phúc: thầy Hiệu trưởng xin được làm bạn với học sinh - Hình 1

Theo thầy giáo Đinh Hồng Tiệp, mọi hoạt động trong nhà trường phải hướng về đúng chủ thể (Ảnh: HT)

Về việc đảm bảo quyền được học tập của học sinh, thầy giáo Đinh Hồng Tiệp chia sẻ: "Nhà trường tổ chức học tập phù hợp, dựa trên cơ sở nguyện vọng của học sinh.

Để tổ chức việc dạy và học hiệu quả, người đứng đầu cơ sở giáo dục phải có tính chiến lược để phân tích, định hướng cho học sinh.

Khi học sinh hiểu thế mạnh học tập của bản thân, nhà trường sẽ tổ chức dạy học phù hợp và có tính định hướng và phân luồng hướng nghiệp.

Bên cạnh đó, áp dụng hiểu biết về xu thế phát triển của xã hội để phân tích cho học sinh hiểu và có nguyện vọng học tập trên cơ sở một bao quát chung (đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng trong chương trình mà học sinh nào cũng phải đạt được).

Ngoài ra, tôi phân tích điều mà lớp trẻ ngày nay cần, xã hội cần và nhà trường cần chăm lo cho học trò những gì. Từ đó,nhà trường lựa chọn hướng đi và các giải pháp thực hiện giúp học trò thành công đáp ứng mục tiêu mà trường học hạnh phúc cần đạt được.

Cũng theo thầy Đinh Hồng Tiệp, học sinh hạnh phúc khi đến trường thì phụ huynh cũng cảm nhận được điều đó.

Học sinh vui vẻ, hào hứng khi được đến trường và đạt được nguyện vọng trong tương lai chính là sự hồi đáp của nhà trường đối với sự tin tưởng gửi gắm của phụ huynh nhà trường.

Không riêng đối với học sinh, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong còn quan tâm, đồng hành và có sự động viên kịp thời để tạo môi trường làm việc thân thiện, hạnh phúc cho cán bộ, giáo viên và nhân viên.

"Tập thể lãnh đạo nhà trường luôn ghi nhận và động viên kịp thời những thành tích, sự đóng góp của cán bộ, giáo viên và điều đó trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong trường học hạnh phúc.

Trong hoạt động giảng dạy tôi luôn đồng hành, chia sẻ với giáo viên thực hiện công tác đổi mới phương pháp giảng dạy.

Làm sao để mỗi giờ học luôn trở nên nhẹ nhàng và thân thiện với học trò với phương châm "Biến khó thành dễ, biến phức tạp thành đơn giản".

Bài học luôn hướng về giáo dục toàn diện cho học sinh, kết hợp "vừa dạy chữ vừa dạy người".

Mỗi thầy, cô giáo cần biết chia sẻ và đặt mình vào vị trí của học trò trong mỗi bài giảng để biết những khó khăn của các em.

Từ đó, động viên, giúp đỡ các em và tìm giải pháp thực hiện bài giảng để tháo gỡ những khó khăn của các em khi đó mỗi bài giảng vừa chứa đựng kiến thức và tính nhân văn" thầy giáo Đinh Hồng Tiệp nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp
21:57:39 04/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Rầm rộ tin Thuỳ Tiên bị mỹ nhân Campuchia chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand 2021?
12:40:11 06/12/2021
Người mẫu Kim Sang ung thư giai đoạn cuối
09:52:52 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Trên ngắn dưới thiếu, nữ nhân giang hồ quyết tâm "hư hỏng" 1 lần với trang phục táo bạo khiến anh em "bỏng mắt"
09:34:20 06/12/2021
Phát ngôn về chuyện mua giải giữa lúc Thuỳ Tiên đăng quang, Khánh My tiếp tục bị chỉ trích phải đính chính nhiều lần!
11:14:50 06/12/2021
Bài học rút ra từ drama Khoa Pug và Johnny Đặng - tiền ảo và game NFT cũng ẩn chứa những nguy cơ khó lường
10:00:17 06/12/2021

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

Điện Biên: Phá chuyên án má túy, thu giữ 120.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

15:28:54 06/12/2021
Các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng, thu giữ 120.000 viên ma túy tổng hợp

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ người muốn gặp nhất khi sang Mỹ, danh tính khiến CĐM ngỡ ngàng

Sao việt

15:27:05 06/12/2021
Nổi tiếng là người có mối quan hệ rộng trong giới showbiz, Đàm Vĩnh Hưng vẫn luôn mong mỏi được gặp người này khi sang Mỹ

Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"

Netizen

15:26:41 06/12/2021
Tỷ phú kim cương Johnny Đặng mới đây đã trở thành khách mời trong MV Vpop khiến cộng đồng mạng chú ý

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Du lịch

15:24:20 06/12/2021
Được khởi công xây dựng vào năm 1869, Neuschwanstein là lâu đài cuối cùng được xây dựng bởi vị vua Ludwig II của Bayern nhằm thỏa mãn sự đam mê với thần tượng Hiệp sĩ thiên nga Lohengrin trong truyền thuyết

Cuba bắt đầu tiêm chủng rộng rãi mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

Thế giới

15:15:00 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 5/12 Bộ Y tế Cuba thông báo đã hoàn thành tiêm ngừa COVID-19 cho 83% dân số và sẽ bắt đầu tiêm liều tăng cường cho người dân tại 4 quận của thủ đô La Habana

Tiểu Hoa đán Cbiz gặp hạn cuối năm: Dương Mịch bị "trà xanh" mỉa mai, Triệu Lệ Dĩnh - Angela Baby vướng bê bối rửa tiền, đạo nhái

Sao châu á

15:13:03 06/12/2021
Loạt scandal xảy đến với dàn người đẹp xứ Trung như Dương Mịch, Angela Baby, Triệu Lệ Dĩnh khiến showbiz ồn ào suốt khoảng thời gian dài

Chả giò cá chẽm dưa lưới

Ẩm thực

15:10:12 06/12/2021
Một món chả giòn quen mà lạ miệng nhờ sự kết hợp của dưa lưới, vị ngọt từ dưa lưới kết hợp cùng vị béo phô mai, ngọt của cá và các gia vị tạo nên mùi vị lạ nhưng rất hài hòa cho bữa cơm gia đình mình hôm nay đấy!!!  

"Thánh vạ miệng" LS quay lại "đâm ngược" LMHT phương Đông dù làm việc cho T1 cả năm trời: "Đây là khu vực kém cỏi"

Game online

15:10:09 06/12/2021
Có kiến thức LMHT cao cùng với thâm niên gắn bó lâu năm với tựa game quốc dân, LS thu hút một lượng lớn viewer mỗi khi lên sóng và bản thân anh chàng cũng có tiếng nói nhất định trong làng LMHT

Ngày 16/12, Kia Carens thế hệ mới chính thức ra mắt

Ôtô

15:09:01 06/12/2021
Thế hệ mới nhất của mẫu xe gia đình Kia Carens sẽ chính thức trở lại vào ngày 16/12 tới đây. Được biết mẫu xe này sẽ được phát triển trên nền tảng của Seltos SUV

Lễ chùa đầu tháng mà những người này ăn mặc như báng bổ thánh thần, quay lưng với chốn linh thiêng

Thời trang

15:08:56 06/12/2021
Hành vi ăn mặc phản cảm, kém ý thức của những cô gái này bị cư dân mạng kịch liệt lên án

Đây là serum vài năm trước đi đâu bạn cũng thấy, tới giờ vẫn hot, có gần 600.000 lượt tim trên Sephora, nhưng tranh cãi vẫn còn nhiều lắm

Làm đẹp

15:06:52 06/12/2021
Còn bao nhiêu chị em nhớ được chai serum này nào?

Hiếm có phim Hollywood nào "đầu voi đuôi chuột" ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm!

Phim âu mỹ

15:01:41 06/12/2021
Những bộ phim này có khởi đầu rất tiềm năng và khiến khán giả háo hức, để rồi giội gáo nước lạnh làm ai cũng phải hụt hẫng