Cô giáo vùng cao “trổ tài” cắt tóc, bấm móng tay cho học sinh sau giãn cách

Trở lại trường sau thời gian nghỉ học để giãn cách xã hội nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, tóc tai, móng tay chân của các em học “dài quá cỡ” nên cô giáo “ra tay” giúp các em.

Đợt dịch Covid-19 ở huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam bùng phát hồi cuối tháng 10 vừa qua làm hàng trăm em học sinh và người dân ở một số xã của huyện thành F0 phải đi cách ly, điều trị. Toàn bộ trường học trên địa bàn huyện cũng được đóng cửa để phòng bệnh.

Cô giáo vùng cao trổ tài cắt tóc, bấm móng tay cho học sinh sau giãn cách - Hình 1

Cô giáo trổ tài cắt tóc cho các em học sinh của lớp mình.

Tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, hơn 350 em học sinh tại điểm trường chính của trường cũng phải nghỉ học để phòng, chống dịch. Huyện Nam Trà My trưng dụng trường làm điểm cách ly tập trung các F1. Do đó, các em học sinh của trường phải nghỉ học, trở về nhà với cha mẹ.

Tròn một tháng nghỉ học, đến cuối tháng 11, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn dần hạ nhiệt, chính quyền địa phương cho học sinh đi học trở lại.

Sau khi trở lại trường, tóc tai của các em trở nên “bờm xờm”, móng tay móng chân dài ra… nên thầy cô của trường đành phải trổ tài cắt tóc, cắt móng tay móng chân cho các em.

Cô giáo vùng cao trổ tài cắt tóc, bấm móng tay cho học sinh sau giãn cách - Hình 2

Và cắt móng tay cho các em.

Cô Nguyễn Thị Thu Ba – giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 chia sẻ, ngày đầu tiên các em trở lại trường sau giãn cách, các em trai tóc dài quá tai, móng chân móng tay cũng dài, mắc đầy đất trong kẽ… nên cô tự tay cắt gọn lại gọn gàng cho các em.

Dụng cụ hớt tóc được các nhà hảo tâm hỗ trợ lần này lại được sử dụng. Cô Thu Ba cho hay, bình thường, cứ mỗi đầu năm học, cô phải làm công việc này để giúp đầu tóc, móng tay móng chân các em được gọn gàng, sạch sẽ…

Video đang HOT

Lần này, sau thời gian giãn cách, các em trở lại trường lại được cô chăm sóc nên các em tóc tai của các em ai cũng gọn gàng, cả cô và trò đều vui vẻ, phấn khởi để tiếp tục học tập.

Cô Thu Ba chia sẻ, trong thời gian các em nghỉ do dịch, cô luôn điện thoại hỏi thăm và tuyên truyền đến tất cả các em và phụ huynh thực hiện 5K để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho xã hội.

“Lúc các em nghỉ khoảng 2 tuần thì có một em học sinh gọi điện thoại hỏi cô khi nào đi học lại, cô ở dưới đó nhớ giữ gìn sức khỏe nhé cô. Em nghe mà không cầm được nước mắt”, cô Thu Ba chia sẻ.

Theo cô Thu Ba, chắc do nghỉ học lâu quá nên các em nhớ cô, nhớ bạn bè, nhớ những trò đùa của cô cùng với các em nên gọi điện thoại hỏi thăm khi nào được đi học trở lại.

Khi dịch ở Nam Trà My được khống chế, để các em trở lại trường, các thầy cô phải vận động phụ huynh cho các em ra lớp. Ở huyện miền núi Nam Trà My mùa này là mùa mưa lũ, đường sá đi lại khó khăn nên các em thường không đến trường đúng ngày. Đến cuối tháng 11 nhưng vẫn chưa đủ 100% sĩ số.

Cô Thu Ba cho hay, tuy thời gian này, huyện Nam Trà My đã kiểm soát được dịch nhưng phụ huynh ngại còn sợ dịch nên chưa cho các em ra lớp nhiều; tuy nhiên giáo viên cũng như nhà trường đang tất bật vận động, làm tư tưởng cho bà con để phụ huynh yên tâm cho con ra lớp.

“Điều đáng lo bây giờ là dịch đã ổn, nhưng mùa mưa đã bước vào, trời mùa này ở đây rất lạnh có lúc xuống dưới 10 độ, học sinh đang thiếu áo ấm, áo mưa cũng như quần áo ấm cho các em… em đang tích cực đi vận động cho các em. Nếu có nhà hảo tâm hỗ trợ các em thì quá tốt”, cô Thu Ba nói.

Stress khi kèm con viết chữ

Những tuần đầu học online, nhìn chữ con nguệch ngoạc dù đã trải qua khóa tiền tiểu học, chị Linh "muốn phát cáu".

Từ khi con vào học lớp 1 theo hình thức trực tuyến, chị Linh, 33 tuổi, trú quận Long Biên, ngày nào cũng căng thẳng. Kèm con luyện viết sáng và chiều, ngồi cạnh hỗ trợ con học online buổi tối, không ít lần chị mắng, thậm chí tét tay con.

"Chữ viết nguệch ngoạc, con lại hay mất tập trung nên tôi buộc phải kèm sát sao để kịp tiến độ. Thế nhưng ốp càng nhiều thì con càng cằn nhằn, liên tục ăn vạ vì phải viết sáng viết tối trong khi anh chị hàng xóm được đi chơi. Đầu tôi muốn nổ tung, nhiều lúc không thể kiểm soát cảm xúc", chị Linh nói.

Từ năm ngoái, khi nghe phong thanh chương trình mới nặng, chị Linh cho con học một khóa tiền tiểu học theo lời khuyên của nhiều phụ huynh. Kết quả, con trai chị nhận biết được mặt chữ và số, biết viết đúng nét.

Thế nhưng, gần 5 tháng không tiếp xúc thường xuyên với chữ viết, bé như bắt đầu lại, đặc biệt khi phải học online, cô giáo không thể "cầm tay nắn chữ". Nhìn lại những trang vở viết chữ "ô" như chữ "ơ", nét tròn thành méo, thẳng thành cong, chữ to bé không đều, chị Linh vừa bực vừa buồn cười.

Stress khi kèm con viết chữ - Hình 1

Chữ con chị Linh những ngày đầu học viết online. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thời điểm đó, chưa phải đi làm do thành phố giãn cách, chị Linh có thời gian ở nhà kèm con. Dù thỉnh thoảng chị thấy bất lực vì không thể giải thích cho con hiểu độ rộng, điểm bắt đầu, kết thúc của chữ, sau hơn một tháng cùng con khổ luyện, chữ viết của cậu bé đẹp hơn nhiều.

Dù vậy, chị Linh vẫn "bó tay" trước tình trạng mất tập trung khi viết của con. "Con tập trung thì chữ đẹp nhưng chỉ được nửa dòng là lại muốn buông bút. Đến giờ, con vẫn phải mất cả buổi mới xong hai trang vở, mẹ đi làm không có người kèm chặt thì cả ngày mới xong", chị Linh kể.

Giống chị Linh, chị Hà, 31 tuổi, quận Nam Từ Liêm, cũng vã mồ hôi mỗi khi nhớ lại khoảng thời gian đầu năm học. Lúc con gái lớp một mới học online, bé tỏ ra thích thú bởi học qua màn hình máy tính là trải nghiệm mới lạ.

Tuy nhiên, sau khoảng một tuần, khi cô giáo bắt đầu dạy viết, con không thể bắt kịp tốc độ, các nét cũng lệch khỏi ô ly. Ba tuần liên tiếp, người mẹ đều nhận tin nhắn riêng hàng ngày từ cô giáo với nội dung "nhờ phụ huynh kèm cặp thêm". Chị Hà và chồng quyết định bắt đầu "chiến dịch" rèn con viết chữ.

Hỏi han bạn bè, chị tìm một số loại bút chì mềm, rõ nét. Khi ngồi cạnh con, chị thấy cô bé như đánh vật với con chữ, viết chậm và thường xuyên sai nét. Chị yêu cầu con trước khi viết phải nhìn kỹ từng chữ, xem vị trí bắt đầu và kết thúc ra sao, viết đi viết lại nhiều lần. Với những chữ khó, chị chấm trước theo hình dạng để con tô lại cho đỡ sai.

Tránh "ăn cơm mất ngon", giờ luyện chữ thường bắt đầu lúc 20h. Biết mình nóng tính, chị Hà dặn chồng "thay ca" sau mỗi 30 phút.

Stress khi kèm con viết chữ - Hình 2

Chữ viết của con chị Hà hiện tại (phải) có tiến bộ so với hồi tháng 9. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khoảng ba tuần, con chị Hà nhận được lời khen "có tiến bộ" từ cô giáo. Người mẹ vui như chính mình được thưởng. "Trộm vía chữ chưa đẹp lắm nhưng đã viết nhanh hơn", chị thở phào.

Hiện, con gái chị Hà bắt đầu chuyển sang viết chữ nhỏ, bút kim. Người mẹ đánh giá tập viết cho trẻ lớp một khi học online "cực kỳ khó" vì không được cô giáo cầm tay chỉ dạy. Dù cô giáo đã hướng dẫn chữ này cao, rộng bao nhiêu ô, trẻ vẫn khó hình dung.

Trên các diễn đàn, phụ huynh truyền nhau những video hướng dẫn tập viết, chụp ảnh vở của con để cùng nhau nhận xét và chỉnh sửa. Có học sinh đã viết tốt, chuyển sang tập viết nét thanh nét đậm, có em vẫn nguệch ngoạc như những ngày đầu.

Cô Hoàng Quỳnh Anh, giáo viên lớp một, trường Tiểu học Khương Thượng (quận Đống Đa), cũng nhận thấy học online khiến quá trình luyện viết của trẻ chậm hơn. "Ngay cả trong điều kiện lý tưởng khi có thiết bị tốt, bố mẹ kèm cặp, việc rèn chữ của học sinh cũng chỉ bằng khoảng 70-80% học trực tiếp", cô Quỳnh Anh chia sẻ.

Lý do cô đưa ra là khi học trực tiếp, thầy cô có nhiều cách giúp học sinh viết đúng như cầm tay, đứng ngay bên cạnh hướng dẫn. Tuy nhiên, với học trực tuyến, ngay cả việc hướng dẫn các em đếm ô, đặt bút ở dòng nào "cũng đều chật vật". Chưa kể, nhiều học sinh về quê cùng ông bà hoặc ở nhà với người giúp việc, bị ảnh hưởng giọng địa phương hoặc nói ngọng theo người thân. Vì nói ngọng, các em viết cũng sai theo.

Dù tìm nhiều cách hỗ trợ như gửi video hướng dẫn, đầu tư máy chiếu vật thể, bảng vẽ điện tử để học sinh nhìn rõ hơn, cô Quỳnh Anh thừa nhận nếu không có phụ huynh theo kèm, học sinh rất khó viết đúng và đảm bảo tốc độ.

Đánh giá lứa học sinh lớp một năm nay rất thiệt thòi và vất vả khi vừa khuyết nửa năm mẫu giáo, lại phải học online ngay từ đầu lớp 1, cô giáo 10 năm kinh nghiệm hy vọng phụ huynh kiên nhẫn cùng trẻ hơn, sát sao để trẻ vào nề nếp.

Chị Linh và chị Hà cũng nhìn nhận bản thân có lẽ đã quá kỳ vọng vào con nên cảm thấy áp lực và stress khi con thường xuyên bị phàn nàn chữ xấu. "Thật ra, chính tôi cũng chẳng nhớ được hết tên các nét chữ. Con viết đúng như kích thước ô ly đã khó, tay chân lại còn lóng ngóng, vụng về nên nếu không được uốn nắn sẽ khó viết đúng. Bố mẹ cần kiên trì hướng dẫn và viết mẫu thêm", chị Hà nói.

Sáng 11/11, báo cáo tại phiên chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, cả nước có gần 20 triệu học sinh - sinh viên không được tới trường trong một thời gian rất dài, vì dịch bệnh. Với bối cảnh đó, học trực tuyến là giải pháp không thể khác để tránh làm đứt đoạn việc học.

Đánh giá về hiệu quả, Bộ trưởng nói, học trực tuyến "chất lượng không thể như học trực tiếp". Vì vậy, ông đề nghị "đừng căng thẳng quá", không đưa các em ra để khảo sát, đánh giá chất lượng dạy và học ngay mà cần thời gian để ôn tập, củng cố kiến thức.

Chị Hà tán thành quan điểm này và cho biết mình cũng đang tự học cách giảm kỳ vọng vào con khi xác định học trực tuyến sẽ có thể còn kéo dài một thời gian nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?
00:06:57 28/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022
TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú
00:44:50 27/01/2022
Thu hồi văn bản, xin lỗi người dân về quê ăn Tết phải cách ly 7 ngày
17:34:37 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Thu Hoài công khai bênh Trấn Thành, mắng tlinh hỗn xược
18:16:32 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Hà Tăng lên đồ sang chảnh tại biệt thự triệu đô, gây chú ý vì vóc dáng sau hơn 1 tháng hạ sinh nhóc tỳ
17:21:09 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Thúy Nga gặp tai nạn nát xe hơi, sức khỏe hiện ra sao?
18:26:31 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022

Tin mới nhất

"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết

23:53:44 27/01/2022
Ngỡ ngàng, thất vọng và ngao ngán… là cảm giác của nhiều người đến sân bay Tân Sơn Nhất để về Nghệ An ăn Tết, khi bất ngờ nhận tin chuyến bay bị dời lại sau 16 tiếng so với giờ khởi hành trên vé

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết

23:52:57 27/01/2022
Chiều 27/1 (25 tháng Chạp), sảnh check-in của các hãng hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) chật kín người, hành khách vạ vật nhiều giờ chờ làm thủ tục để bay về quê đón Tết

Đề xuất cách ly tại nhà người nhập cảnh mắc COVID-19 không có triệu chứng

23:45:25 27/01/2022
Nhằm tạo điều kiện cho người ở nước ngoài về quê ăn Tết, Sở Y tế đang đề xuất UBND TP.HCM về việc cho phép người nhập cảnh dương tính với virus SARS-CoV-2 nếu không có triệu chứng có thể được cách ly tại nhà

Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.1

22:47:15 27/01/2022
Từ 0 giờ 28.1, Đồng Nai cho phép karaoke, vũ trường spa, massage, bar, trò chơi điện tử… được hoạt động nhưng chỉ 50% công suất

Nhiều ý kiến băn khoăn có nên tách Luật Giao thông đường bộ

22:35:08 27/01/2022
Ngày 27/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, đoàn đại biểu Quốc hội 63 tỉnh, thành phố về lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

Cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn thông xe tạm thời từ chiều 28/1

22:32:57 27/01/2022
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải vừa thông tin liên quan đến kế hoạch thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn - dự án thành phần đầu tiên thuộc công trình xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 202...

Giá thanh long cận Tết sụt giảm

22:29:55 27/01/2022
Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 kéo dài nên hai năm liên tiếp gần đây, giá thanh long ruột đỏ ở Cần Thơ liên tiếp sụt giảm ở mức rất thấp

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đống ý phê duyệt Đề án thành lập thị trường carbon

22:26:17 27/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường carbon tại Việt Nam

Đẩy mạnh mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường

22:24:39 27/01/2022
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh cho biết: Công ty quản lý tài sản (VAMC) cần đẩy mạnh hoạt động mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường năm nay; đồng thời thu hồi nợ gắn với áp dụng các biện pháp giả...

‘Tiền khéo, tiền khôn’ phiên bản mới giúp người dân tiếp cận tài chính dễ dàng

22:22:39 27/01/2022
Sáng 27/1 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) giới thiệu chương trình Tiền khéo tiền khôn năm 2022

Sàn thương mại điện tử sôi động phục vụ Tết

22:20:39 27/01/2022
Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc các sàn thương mại điện lớn lớn đồng loạt đưa ra các chương trình thúc đẩy tiêu thụ hàng Tết

Ngành đường sắt lên phương án đưa hành khách về Hà Nội sau tai nạn tại Hà Nam

22:17:34 27/01/2022
Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thông tin sơ bộ về vụ tai nạn đường sắt xảy ra rạng sáng 27/1 tại địa phận tỉnh Hà Nam

Hàng hóa phục vụ Tết tại Hà Nội tăng giá nhẹ

22:13:28 27/01/2022
Trong những ngày cận tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu mua sắm bắt đầu tăng cao nên giá cả cũng nhích lên

Quỹ vaccine phòng COVID-19 huy động được hơn 8.809 tỷ đồng

22:07:08 27/01/2022
Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 hàng ngày thực hiện công khai số dư quỹ và danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại...

Công ty tư nhân tự ý di chuyển 666 ngôi mộ để xây trung tâm đăng kiểm

22:04:52 27/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội kết luận, Đảng ủy xã Tiên Dược đã buông lỏng quản lý, thiếu giám sát để Công ty An Khang di chuyển 666 ngôi mộ trái quy định để xây trung tâm đăng kiểm

Xôn xao trang trại trồng cây cảnh lạ giá bạc tỷ đang nở hoa rực rỡ của một ông nông dân Hải Phòng

22:01:35 27/01/2022
Trên diện tích 2 ha nằm ven sông Rế, anh Lê Đức Thái ( tổ 2, thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP Hải Phòng) làm trang trại trồng cây cảnh, cây công trình

Mang loài cây cảnh người miền Bắc hay chơi trong dịp Tết vào Gia Lai trồng, ông nông dân hốt bạc

21:57:11 27/01/2022
Là người tiên phong đưa giống quất cảnh rời Hưng Yên vào Gia Lai thử nghiệm, đến nay lão nông Triệu Văn Dặm đã sở hữu hàng trăm chậu quất cảnh với đủ dáng, thế

Trai Tày mát tay nuôi loài chim quý biết cả múa, không chỉ thu 1,5 tỷ đồng mà tiếng tăm còn vượt cao nguyên đá

21:47:37 27/01/2022
Anh Lưu Duy Đông (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) là người dân tộc Tày đầu tiên ở vùng cao nguyên đá mở trang trại nuôi loài chim khổng tước (chim công). Mô hình của anh rất thành công, cho doanh thu lên tới 1,5 tỷ đồng/năm

Xe khách chở hai con rắn hổ chúa quý hiếm dài gần 3 mét

21:44:11 27/01/2022
Nhận được tin báo xe khách có vận chuyển rắn hổ mang chúa, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột đã kiểm tra, phát hiện có 2 cá thể thuộc nhóm động vật quý hiếm, cần được bảo vệ

Ninh Bình: Đưa loài hoa quý xuống trồng ruộng lúa, sau 5 năm bán giá 4-5 triệu đồng/cây

21:43:59 27/01/2022
Tiên phong chọn hướng đi mới với việc trồng cây Mộc hương (quế hoa) có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, nâng cao thu nhập gia đình, ông Bùi Xuân Thủy, xóm 5 Đông Cường, xã Khánh Cường (huyện Yên Khánh) đã góp phần đẩy mạnh chuyển đổi c...

Nuôi gà tiến vua "nhấc chân quá khó", cứ đến gần Tết anh trai làng Hưng Yên bán giá tiền triệu vẫn đắt hàng

21:41:13 27/01/2022
Thời điểm này, trang trại gà tiến vua của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Thống Nhất, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên luôn tấp khách đến hỏi mua gà Đông Tảo về ăn, biếu Tết

25 tháng Chạp, làng hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng tấp nập thương lái ra ra, vào vào

21:37:35 27/01/2022
Những ngày giáp Tết, làng hoa lớn nhất Đà Nẵng tấp nập thương lái tới mua, đưa hoa ra thị trường cung ứng dịp Tết

Giá mít Thái hôm nay 27/1 bất ngờ tăng thêm 2.000 đồng/kg, vì sao nên cho cây mít Thái ra bông đồng loạt?

21:35:31 27/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/1 tại ĐBSCL bất ngờ tăng thêm 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Vì sao nên cho cây mít Thái ra bông đồng loạt theo ý muốn?

Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Trị

18:06:13 27/01/2022
Thanh tra tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này trong vòng 1 tháng

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 27.1: Chưa thể trả lời câu hỏi về miễn dịch cộng đồng

18:00:35 27/01/2022
Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết miễn dịch cộng đồng sẽ xuất hiện khi thành phố có thể tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn, nhưng hiện chưa có hướng dẫn tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi

Sân bay Nội Bài đã khai thác đầy đủ 2 đường băng

17:43:23 27/01/2022
Ngày 27-1, đường băng 1A sân bay Nội Bài và 3 đường lăn đã được khai thác theo quyết định của Cục Hàng không

Từ 13h ngày 28-1, ôtô được chạy trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

17:39:11 27/01/2022
Từ 13h ngày 28-1, tức ngày 26 tháng chạp, ôtô sẽ được lưu thông trên đoạn cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn vừa hoàn thành xây dựng

Thủ tướng: Ứng trực 24/24 giờ phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết; sớm mở cửa trường học, du lịch

16:42:33 27/01/2022
Sáng 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Có thể bạn quan tâm

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?

Sao việt

02:26:35 28/01/2022
Vừa được minh oan trong vụ “om” tiền từ thiện thì mới đây vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh lại dính phốt bị hàng xóm tố cáo thái độ sống thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 

Netizen

23:37:19 27/01/2022
Đạt Villa hiện đang là một streamer nổi bật trên nền tảng Tiktok năm 2021. 

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ hóa thành nữ sinh, "nữ thần" 1m97 cười tỏa nắng

Sao thể thao

22:52:28 27/01/2022
Hoa khôi bóng chuyền một thời Kim Huệ diện trang phục nữ sinh cấp 3 khiến người hâm mộ ngỡ ngàng