Cô giáo trẻ học và làm theo Bác

Đam mê, hiểu biết kiến thức lịch sử, cô giáo Hoàng Thị Thu ( Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh , TX Đông Triều ) đã xuất sắc giành giải nhất bảng C Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 do Bộ Giáo dục- Đào tạo phát động trên internet từ ngày 14/9/2020.

Ở nhà trường, cô Thu đã thực sự là người truyền lửa cho đồng nghiệp và học sinh cùng tham gia dự thi từ nhiều năm nay.

Ngày 30/12/2020, tại hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Đảng bộ phường Mạo Khê (Đông Triều), Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã tuyên dương và trao thưởng cho cô giáo trẻ Hoàng Thị Thu, giáo viên toán , Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh – người đã đoạt giải nhất bảng C và em Phạm Thành Đạt, lớp 9D, đoạt giải nhì bảng A cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Cô giáo trẻ học và làm theo Bác - Hình 1

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao giải nhất cho cô giáo Hoàng Thị Thu . Ảnh nhân vật cung cấp

Cô Thu tâm sự: Đối với tôi, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác là niềm đam mê. Bác là con người vĩ đại, sáng ngời ý chí, tư tưởng để mỗi chúng ta học tập. Vận dụng những tư tưởng Bác, bản thân tôi sẽ cố gắng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, rèn luyện đạo đức luôn trở thành nhà giáo được phụ huynh và học sinh yêu quý.

Ở Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, với những điều kiện như phòng tin học, các phòng học thông minh để triển khai cuộc thi đến học sinh nhà trường, bằng kinh nghiệm tham gia các cuộc thi trực tuyến đã đoạt giải, cuộc thi năm nay, cô Thu thực sự là người truyền lửa cho đồng nghiệp và học sinh nhà trường cùng tham gia dự thi ngay từ đầu phát động.

Kết quả, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia đã có nhiều người đạt giải đợt 1, đợt 2, đợt 3 vòng loại và lọt vào vòng bán kết. Riêng Hoàng Thị Thu đã đoạt giải vòng loại đợt 1, đợt 2, đợt 3 bảng C, vào vòng bán kết, chung kết rồi đạt giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Cô giáo trẻ học và làm theo Bác - Hình 2

Lãnh đạo phường Mạo Khê trao thưởng cho cô giáo Hoàng Thị Thu và em Phạm Thành Đạt.

Theo cô Thu, nội dung thi chủ yếu đề cập về lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ; tác phẩm Dân vận và tác phẩm Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân của Người; Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam… Đây là cuộc thi rất hữu ích với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là đội ngũ giáo viên trẻ ngành giáo dục và đào tạo.

Cô Thu tâm sự: Tham gia cuộc thi, chúng tôi đều tham khảo những kiến thức của Ban giám hiệu nhà trường, của đồng nghiệp; đồng thời tìm tòi, học hỏi qua sách giáo khoa, báo chí và các trang thông tin điện tử của các cơ quan Trung ương. Tôi muốn khẳng định rằng, ai có đam mê cũng có thể học và làm theo Bác và khẳng định rõ hơn nữa đó là không chỉ giáo viên lịch sử mới đạt được kết quả cao. Nhiều giáo viên dạy giáo dục công dân, địa lý, và cả các giáo viên dạy toán, vật lý, hóa học đã đạt giải cao tại cuộc thi này nhờ lòng đam mê ham học hỏi…

Sinh năm 1992, cô Thu đã có gần 8 năm gắn bó với nghề. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh, năm 2013, cô nhận công tác tại Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, giảng dạy tại môn toán – tin.

Thực hiện tốt lời Bác: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt”, cô giáo Hoàng Thị Thu không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức và học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; có tinh thần trách nhiệm cao, ân cần và chu đáo chăm lo đến học trò, năng động, sáng tạo vận dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học.

Cô giáo trẻ đam mê kiến thức lịch sử, học và làm theo Bác

Đam mê, hiểu biết kiến thức lịch sử, cô giáo Hoàng Thị Thu (Quảng Ninh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020.

Cô giáo trẻ đam mê kiến thức lịch sử, học và làm theo Bác - Hình 1


Cô Hoàng Thị Thu nhận giải Nhất cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020

Chia sẻ niềm vui khi nhận được giải thưởng cao quý và đầy ý nghĩa này, cô Thu cho biết: Đối với tôi, tìm hiểu về cuộc đời và con người của Bác là niềm đam mê. Bác là con người vĩ đại, sáng ngời ý chí, tư tưởng để mỗi chúng ta học tập. Vận dụng những tư tưởng Bác, bản thân tôi sẽ cố gắng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, rèn luyện đạo đức luôn trở thành nhà giáo được phụ huynh và học sinh yêu quý.

Với những điều kiện như phòng tin học, các phòng học thông minh để triển khai cuộc thi đến học sinh nhà trường, kinh nghiệm từ những năm trước đã hướng dẫn học sinh thi trực tuyến đoạt giải, vào cuộc thi năm nay, bên cạnh hướng dẫn học sinh dự thi, cô giáo Thu cùng đoàn viên thanh niên nhà trường tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi ngay từ đầu.

Kết quả giáo viên và học sinh nhà trường tham gia đã có nhiều giải đợt 1, đợt 2, đợt 3 vòng loại và lọt vào vòng bán kết. Riêng Hoàng Thị Thu đã đoạt giải vòng loại đợt 1, đợt 2, đợt 3 bảng C, vào vòng bán kết, chung kết rồi đạt giải thưởng cao nhất của cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020.

Cô giáo trẻ đam mê kiến thức lịch sử, học và làm theo Bác - Hình 2


Cô Thu và học sinh

Cô Thu cho biết: Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Bộ GD&ĐT tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn.

Nội dung thi chủ yếu đề cập về lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm Dân vận và tác phẩm Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân của Người; Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam...

Đây là cuộc thi rất hữu ích với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là đội ngũ giáo viên trẻ như chúng tôi. Tham gia cuộc thi, cô đều tham khảo những kiến thức của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp; đồng thời tìm tòi, học hỏi qua sách giáo khoa, báo chí và các trang thông tin điện tử của các cơ quan Trung ương.

"Tôi muốn khẳng định rằng ai có đam mê cũng có thể học và làm theo Bác và khẳng định rõ hơn nữa đó là không chỉ giáo viên lịch sử mới đạt được kết quả cao. Nhiều giáo viên dạy Giáo dục công dân, Địa lý, và cả các giáo viên dạy Toán, Vật lý, Hóa học đã đạt giải cao tại cuộc thi này nhờ lòng đam mê ham học hỏi"- cô Thu nói.

Cô giáo trẻ đam mê kiến thức lịch sử, học và làm theo Bác - Hình 3


Cô Thu trong giờ dạy

Sinh năm 1992, cô Thu đã có thời gian gần 8 năm gắn bó với nghề. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh, năm 2013 cô nhận công tác tại Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh (TX Đông Triều, Quảng Ninh), giảng dạy tại môn Toán - Tin.

Thực hiện tốt lời Bác: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt", cô giáo trẻ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức và học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; có tinh thần trách nhiệm cao, ân cần và chu đáo chăm lo đến học trò, năng động, sáng tạo vận dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học.

Kể về đồng nghiệp, thầy Nguyễn Hồng Quảng- Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh nhận xét: Là giáo viên trẻ của trường dạy môn Toán, nhưng cô Thu có niềm đam mê kiến thức lịch sử, văn hoá xã hội. Vì vậy trong các cuộc thi tìm hiểu trên mạng, cô rất quan tâm, miệt mài tìm hiểu và đã đoạt giải cao. Cô cũng là nhân tố tích cực truyền lửa cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến của Bộ GD&ĐT phát động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'01:38Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021
11:23:17 05/03/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt
13:40:20 04/03/2021
Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1
20:32:16 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Thảm đỏ gắt nhất Cbiz hôm nay: Dương Tử khoe body mi nhon hậu giảm cân, Nghê Ni - Ngô Cẩn Ngôn "gây lú"
18:07:56 05/03/2021
Hari Won viết tâm thư gửi bố chồng, mối quan hệ được hé lộ
17:28:32 05/03/2021
Cưới cô vợ một đời chồng, đêm tân hôn tôi choáng nặng khi lật chăn
19:33:52 05/03/2021
Hà Tăng lên đồ đi gặp hội bạn 10 năm, nhan sắc nàng "ngọc nữ" lấn át cả Băng Di và bà xã Phạm Anh Khoa
21:24:46 05/03/2021
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'
20:23:23 05/03/2021
Chị em đang điên đảo truy tìm soái ca tiếp viên hàng không ở Vinh, tìm ra mới "ngã ngửa'' vì là... idol nhà YG?
19:34:28 05/03/2021
Thấy cái áo mới để trên bàn, chồng tôi giận dữ đem ném xuống đất nhưng khi biết áo của ai thì ngượng mặt nhục nhã
18:15:37 05/03/2021
Chiều vợ như Cường Đô La: Đàm Thu Trang nhắc nhẹ 1 câu đã mua ngay quà 8/3 sớm, còn tranh thủ nịnh bợ cực ngọt
21:21:54 05/03/2021
Mạc Văn Khoa lên tiếng về chuyện mua biệt thự 50 tỷ, tiết lộ sự thật bất ngờ
21:16:17 05/03/2021
Hyun Bin và Son Ye Jin sẽ kết hôn vào tháng 9 năm nay và sự thật là gì?
18:52:59 05/03/2021

Tin mới nhất

Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 cho tập thể và cá nhân nhà khoa học nữ

20:56:18 05/03/2021
Ngày 5-3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020. 

Đề xuất tăng mức thưởng lên 10 - 20 lần cho học sinh, giáo viên đạt giải thưởng cao tại các kỳ thi

20:54:14 05/03/2021
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP về đề xuất một số chính sách khen thưởng cho giáo viên, học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực và quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh, ...

Cựu nữ sinh Amsterdam gây sốt khi giành học bổng từ 9 trường đại học Mỹ

20:51:03 05/03/2021
Nguyễn Hải Ly, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trúng tuyển 9 học bổng từ các trường đại học Mỹ với tổng giá trị 1,6 triệu USD (37,3 tỷ đồng).

Năm 2021, Học viện Hậu cần chỉ xét tuyển tổ hợp A00 và A01

20:45:47 05/03/2021
Năm 2021, Học viện Hậu cần tuyển 355 chỉ tiêu với 2 tổ hợp xét tuyển là Toán – Lý – Hóa và Toán – Lý – Anh.

Nối mạch kiến thức giúp HS cuối cấp vững tâm trước kỳ thi quan trọng

20:39:53 05/03/2021
Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, ổn định nền nếp học tập, củng cố kiến thức cũ bên cạnh triển khai chương trình mới được các trường học Hà Nội chú trọng thực hiện. 

Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất

20:38:01 05/03/2021
Ngoài tiếng Anh, vốn được coi là ngôn ngữ quốc tế, thì một ngoại ngữ nữa là rất cần thiết và có ích cho việc bạn đi du lịch, học tập, thậm chí là làm việc sau này. Vậy nếu bạn đang băn khoăn rằng mình nên học thêm ngoại ngữ nào, ngoài t...

10 vấn đề đặc biệt lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:27:11 05/03/2021
 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Bộ GD&ĐT vẫn chưa ban hành được dự thảo quy chế tuyển sinh.

SGK mới Ngữ văn 6: Hiểu chương trình để triển khai hiệu quả

20:23:56 05/03/2021
Chỉ còn thời gian ngắn nữa, sách giáo khoa (SGK) Ngữ văn 6 theo Chương trình mới được đưa vào giảng dạy. 

Trường đại học ở TP.HCM chi học bổng khủng 'săn' học sinh giỏi

20:21:44 05/03/2021
 Năm 2021, hàng loạt suất học bổng từ 40 đến 230 triệu đồng/suất vừa được Trường ĐH Công nghệ Thông tin đưa ra để thu hút thí sinh giỏi vào trường.

Những điều cần biết về du học Canada

20:19:29 05/03/2021
Canada là một điểm đến du học phổ biến đối với nhiều sinh viên quốc tế, có thể cung cấp các lựa chọn học tập rẻ hơn so với hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh.

Mỗi trường chọn một sách giáo khoa, học sinh chuyển trường có phải mua sách mới?

20:16:54 05/03/2021
Việc chuyển trường được thực hiện vào cuối học kì 1 hoặc cuối năm học, vì vậy học sinh học sách giáo khoa nào cũng phải đạt được các yêu cầu cần đạt.

Được cảnh báo khó xin việc, thu nhập thấp tôi vẫn chọn nghề sư phạm

20:14:30 05/03/2021
Thay vì chọn ngành nghề vì xu hướng, vì áp lực cuộc sống, có lẽ việc đi theo con đường mình yêu thích sẽ tạo được những giá trị tích cực, và đem lại thành công.

Phòng học chuyên dụng đón trò vùng dịch trở lại trường

20:10:09 05/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và cho HS đang cách ly tại nhà. 

Triển khai chương trình lớp 1 khi rất nhiều giáo viên chưa đạt chuẩn

20:04:36 05/03/2021
Với quy định tại Luật Giáo dục 2019 thì các địa phương vẫn còn một bộ phận khá lớn giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở chưa đạt trình độ chuẩn.

Thiếu giáo viên, Quảng Ngãi đề xuất 1 giáo viên dạy nhiều trường

20:02:42 05/03/2021
Ngoài việc tuyển dụng thì Quảng Ngãi đề xuất phương án có thể bố trí một giáo viên dạy ở các trường trên cùng địa bàn trong điều kiện khoảng cách địa lý không xa.

Bộ không bắt buộc dạy tiếng Hàn, tiếng Đức, chỉ thêm lựa chọn cho học trò

19:52:09 05/03/2021
 Hiện nay Ngoại ngữ 1 có 7 thứ tiếng gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Đức.

Tiếng Anh chưa xong, lại thêm tiếng Đức, tiếng Hàn?

19:48:31 05/03/2021
Tính đến nay, chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam cho phép học sinh được lựa chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm môn ngoại ngữ bắt buộc.

Bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến: Nhất cử lưỡng tiện

19:41:51 05/03/2021
Mới đây, Bộ GD&ĐT có văn bản hướng dẫn đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến trong thời gian có dịch Covid-19. 

Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ

19:35:59 05/03/2021
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – Đại học Việt Pháp (USTH) vừa được Chính phủ Việt Nam ban hành Quy định cơ chế tài chính đặc thù, mở ra cánh cửa để USTH sớm phát triển thành trường đại học công lập xuất sắc đẳng cấp quốc tế...

Sinh viên đạt giải thi học sinh giỏi Quốc gia viết sách Toán cho học sinh giỏi

19:35:57 05/03/2021
Cuốn sách “Định hướng, trau dồi, chinh phục toán THCS” của 3 sinh viên năm thứ nhất viết đã được các bạn trẻ yêu Toán, các nhà toán học đánh giá cao.

Cô giáo trẻ ‘truyền lửa’ đam mê tiếng Anh qua công nghệ hiện đại

19:35:53 05/03/2021
Không chỉ có phong cách giảng dạy độc đáo, dễ hiểu, ứng dụng công nghệ hiện đại, hệ thống bài tập chặt chẽ, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang (Trang Anh) còn là tác giả nhiều cuốn sách hay hỗ trợ học sinh ôn luyện và thi môn tiếng Anh.

Dạy học mùa dịch: Chủ động, không chủ quan

16:23:30 05/03/2021
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi HS Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị đi học trở lại thì Quảng Nam và Quảng Ngãi có công văn thông báo kéo dài thời gian nghỉ cho đến hết ngày 21/2. 

3 học bổng du học tại Kazakhstan năm 2021

16:14:04 05/03/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 3 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Chàng trai trẻ 19 tuổi và hành trình chinh phục ước mơ nghệ thuật

16:12:44 05/03/2021
Người ta hay bảo người chọn nghề không bằng nghề chọn người, cậu sinh viên trẻ Trần Ngọc Mạnh là một trong những người hội tụ cả hai yếu tố này.

Sẽ dạy tiếng Hàn, tiếng Đức: Tránh áp đặt!

16:09:17 05/03/2021
Giỏi tiếng Anh thì đến nước nào cũng sử dụng được. Dạy tiếng Anh thông dụng loay hoay mãi chưa tới đâu, nay lại chọn thêm tiếng Hàn, tiếng Đức…...

Chàng trai với 'bài học' trao gửi yêu thương

15:53:02 05/03/2021
Hoạt động tình nguyện dạy cho tôi bài học rằng trao gửi yêu thương, dấn thân để chia sẻ với những người xung quanh giúp cho tuổi trẻ được bồi đắp thêm vốn sống, sự bản lĩnh để ngày càng trưởng thành hơn, Huy chia sẻ.

Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu: Sở GD-ĐT Long An nói gì?

15:50:12 05/03/2021
Liên quan đến vụ Con bị trường bỏ, phụ huynh cầu cứu sở, phóng viên Báo Thanh Niên nhận được các nội dung phản hồi của Thanh tra Sở GD-ĐT Long An và ông Nguyễn Trọng Chí, Hiệu trưởng Trường tiểu học, THCS-THPT iSchool Long An.

Sinh viên Trường ĐH Đà Lạt học tập trung từ ngày 9.3

15:43:56 05/03/2021
Toàn bộ sinh viên, học viên Trường ĐH Đà Lạt trở lại học tập trung tại trường từ ngày 9.3, sau thời gian nghỉ tết và học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

Chỉ thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức ở nơi có nhu cầu, đủ điều kiện

15:42:03 05/03/2021
Môn tiếng Hàn, tiếng Đức sẽ được thí điểm là ngoại ngữ 1 trong chương trình giáo dục phổ thông.

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành khoe tin nhắn bố khóc nấc sau khi xem Bố Già, lỡ tay làm lộ luôn bí mật thời cấp 2 "nổi loạn"

Hậu trường phim

23:16:25 05/03/2021
Trấn Thành xúc động chia sẻ về bố già của đời mình: Chưa bao giờ thấy ba khóc nhiều như vậy!.

Lịch thi đấu Bundesliga vòng 24: Siêu kinh điển nước Đức

Bóng đá thế giới

23:14:39 05/03/2021
Trận Der Klassiker lượt về của mùa giải 2020/21 sẽ là tâm điểm của vòng 24 Bundesliga.

Vừa lộ diện nam chính mới của Sông Đón Trăng Lên, Ji Soo đã tiếp tục bị tố hống hách trên phim trường

Phim châu á

23:12:55 05/03/2021
Sông Đón Trăng Lên buộc phải tìm diễn viên đóng thay Ji Soo - người bị tố cáo là đầu gấu học đường.

Ha Ji Won khiến fan lo vì sống tiêu cực

Sao châu á

23:12:47 05/03/2021
Trang cá nhân của diễn viên Hàn Quốc Han Ji Won gần đây chứa nhiều hình ảnh tiêu cực, khiến khán giả lo cô nghĩ quẩn.

Ông Nguyễn Việt Hà làm Bí thư Quận ủy Thanh Xuân

Đời sống

23:09:24 05/03/2021
Ông Hà trước đó là Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội. Người thay ông Hà giữ chức vụ này sẽ là ông Nguyễn Xuân Lưu.

Alica Schmidt, 'thánh nữ' điền kinh hướng dẫn dàn sao Dortmund chống đẩy

Bên lề sân cỏ

23:07:54 05/03/2021
CĐV đã nói đùa Jadon Sancho và Erling Haaland sẽ ở lại Borussia Dortmund sau khi họ thuê vận động viên quyến rũ nhất thế giới là cô nàng Alica Schmidt để huấn luyện họ.

Trung Quốc tăng ngân sách quốc phòng 6,8%

Thế giới

23:07:02 05/03/2021
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết ngân sách quốc phòng nước này dự kiến tăng 6,8%, lên mức 1,36 nghìn tỷ tệ, trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội.

Chúc mừng 3 con giáp được Thần Tài ưu ái ban tiền bạc phủ phê, cuối tuần này (6-7/3) "ngủ trên đống tiền"

Trắc nghiệm

23:06:11 05/03/2021
Theo tử vi 12 con giáp, tuổi Mão cũng là một trong những con giáp phát tài cuối tuần này (6-7/3). Chỉ trong 2 ngày cuối tuần mà bản mệnh có được nguồn thu nhập tăng cao đến mức bất ngờ, đây chính là thời cơ để phát tài phát lộc của tuổi...

TẬP CUỐI WandaVision bùng nổ trận múa phép nảy lửa của hội chị đại, giai đoạn mới vũ trụ Marvel có đang chờ đón?

Phim âu mỹ

23:05:33 05/03/2021
Tập cuối của WandaVision chính là cuộc chiến căng não giữa Wanda và phản diện Agatha.

Đề nghị làm rõ vụ phó giám đốc bệnh viện làm rách niệu đạo bệnh nhân

Sức khỏe

23:04:41 05/03/2021
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ kiểm tra, làm rõ vụ việc trước ngày 6/3.

Mẹ chồng mỗi ngày pha cho cốc nước cam, tôi thông báo mang thai thì bà sốc đến ngã nhào

Tâm sự

23:01:20 05/03/2021
Sau khi được vợ chồng tôi thông báo tin vui thì bà trợn mắt kinh hãi rồi chỉ vào tôi ú ớ không thốt nên lời. Thậm chí bà còn lảo đảo đứng không vững, muốn ngã nhào xuống sàn nhà.

Nhìn những màn phá đồ hiệu của H'Hen Niê, chắc chẳng nhà mốt nào muốn tặng quà đắt tiền cho nàng nữa!

Phong cách sao

22:57:25 05/03/2021
Đùa vậy thôi! Nhưng kỳ thực, từ túi đến giày hiệu đều bị Hoa hậu HHen Niê phá hoại thảm thương.

IU và Rosé (BLACKPINK) không hẹn mà đối đầu trong tháng 3, ai sẽ là người thắng thế ở "cuộc chiến" solo mảng nữ?

Nhạc quốc tế

22:55:14 05/03/2021
Rosé là tấm chiếu mới khi debut solo, nhưng cô sở hữu nhiều lợi thế khiến đàn chị IU phải dè chừng. Do đó, cuộc đối đầu giữa 2 nữ ca sĩ trong tháng 3 trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Người quan sát: Vừa chạy vừa xếp hàng

Bóng đá việt nam

22:34:06 05/03/2021
Hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021 sẽ trở lại vào trung tuần tháng Ba này. Đó là một tín hiệu rất, rất đáng mừng, khi nhịp đập - hơi thở làng túc cầu nội sẽ được duy trì, sau thời gian đóng băng vì Covid-19. Nhưng...

Cô vợ trong vụ bị chồng đòi tiền ăn và tiền khám sản tung bằng chứng giải thích tình tiết đáng nghi ở đoạn tin nhắn mà anh ta ám chỉ cô "đểu và ngu"

Netizen

22:22:50 05/03/2021
Bởi trong loạt bằng chứng cô vợ H.P đưa ra có đoạn chat giữa cô và chồng, anh ta có nói: Chỉ vì con người mày quá đểu, quá ngu nên tao mới phải như vậy. Chính câu nói này lại càng dấy lên nhiều nghi vấn cho người theo dõi câu chuyện.