Cô giáo Trần Thúy Nga – Người đồng nghiệp tâm huyết, gương mẫu

Đối với cô giáo Trần Thúy Nga – giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn – Lịch sử, tổ trưởng tổ Xã hội trường THCS Mai Động (Hoàng Mai – Hà Nội), nghề giáo như một cơ duyên…!

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”!

Đối với cô giáo Trần Thúy Nga – giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn – Lịch sử, tổ trưởng tổ Xã hội trường THCS Mai Động (Hoàng Mai – Hà Nội), nghề giáo như một cơ duyên vậy. Ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học, cô sinh viên ngày ấy đã ý thức được cái cao cả, cái thiêng liêng của nghề.

Cô tâm sự: Nhìn thấy sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của học trò mình, cộng với sự tin tưởng, ủng hộ, yêu thương của phụ huynh, học sinh, cô biết mình phải có trách nhiệm dạy dỗ những đứa trẻ ấy, không chỉ về kiến thức mà còn là đạo đức, là nhân cách để chúng nên người. Điều đó đã biến thành động lực để cô vượt qua khó khăn trong công tác, hoàn thành nhiệm vụ và gắn bó với nghề cầm phấn.

Video đang HOT

Cô giáo Trần Thúy Nga - Người đồng nghiệp tâm huyết, gương mẫu - Hình 1

Cô giáo Trần Thúy Nga

Là tổ trưởng tổ Xã hội, cô không chỉ chuyên môn vững vàng mà còn nhiệt huyết, say mê, chỉn chu trong từng tiết dạy, luôn cầu thị, sẵn sàng góp ý chân thành, thẳng thắn. Nếu ai đã từng dự qua tiết Ngữ văn hoặc Lịch sử của cô, chắn chắn rằng sẽ nhớ mãi. Những văn bản dài dằng dặc, những cột mốc lịch sử khô khan, khó nhớ trở nên dễ dàng, gần gũi với học sinh.

Đó là nhờ cô đã ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin vào giảng dạy, hướng dẫn, tổ chức nhiều hoạt động đố vui, vẽ tranh, thảo luận, sân khấu hoá, hùng biện, … để tăng tính chủ động, tích cực của học sinh. Bởi lẽ, cô quan niệm ” học tập là cả một quá trình dài, không nên áp đặt, gây áp lực cho học sinh, không khí thoải mái, cởi mở, vui tươi mới giúp học sinh tiếp thu bài hiệu quả, học rồi lần sau vẫn có thể học tiếp được “. Trong các giờ chuyên đề, hội giảng của Tổ, nhóm chuyên môn, cô đều tham gia và góp ý chân thành trên tinh thần xây dựng, hỗ trợ hết mình.

Mỗi một kì cuộc thi thố của Tổ, nhóm, cô luôn lăn xả, ” kề vai sát cánh ” cùng anh chị em, là người kết nối các đồng nghiệp trong tổ để cùng xây dựng những bài giảng hay, chất lượng. Rất nhiều tiết giảng dạy hội giảng, thi giáo viên dạy giỏi, thành công của tổ, nhóm, trường đều có sự đóng góp, tham mưu ý tưởng của cô.

Cô giáo Trần Thúy Nga - Người đồng nghiệp tâm huyết, gương mẫu - Hình 2

Cô giáo Trần Thúy Nga (áo đỏ) bên cạnh các em học sinh lớp mình chủ nhiệm

Ngoài công tác chính giảng dạy, cô Thúy Nga còn đảm nhận nhiều vai trò, nhiệm vụ khác trong nhà trường. Và ở vị trí, nhiệm vụ nào, cô cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhận được sự yêu mến, ủng hộ của đồng nghiệp. Là Nguyên tổng phụ trách Đội, cô đã có nhiều đóng góp cho phong trào Thiếu nhi, Đội TNTP của trường. Là Thư ký hội đồng sư phạm, cô nhanh nhẹn, nhạy bén, hoàn thành tốt công việc Ban giám hiệu phân công.

Là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, cô quan tâm đến đời sống, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, luôn động viên giúp đỡ những đoàn viên có khó khăn hoặc sẻ chia khi các gia đình có việc hiếu – hỉ. Với vai trò cố vấn cho Chi đoàn – Ban Thiếu niên, cô luôn đề xuất những ý tưởng mới trong việc tổ chức hoạt động rèn nếp – giáo dục học sinh… Chính sự năng nổ, tích cực đó của cô đã truyền kinh nghiệm, cảm hứng cho nhiều bạn đoàn viên trẻ.

Với những cống hiến đó, nhiều năm liền, cô Thúy Nga đạt danh hiệu ” Lao động tiên tiến cấp Quận “, đạt danh hiệu ” Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ” (năm học 2013 – 2014) và vinh dự được xét gia đình CBVC Lao động tiêu biểu quận Hoàng Mai năm học 2020 – 2021.

Như Brad Henry từng nói: Một giáo viên giỏi là người biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi”. Và, ở cô Thuý Nga đã hội tụ đầy đủ những tố chất mà một người giáo viên cần có./.

Giáo viên trẻ sáng tạo dạy học

Mong muốn giờ học môn Ngữ văn thêm sinh động, hấp dẫn; học sinh dễ dàng ôn tập lại nội dung bài học tại nhà, thầy Trần Minh Tâm (giáo viên dạy môn Ngữ văn, Trường THPT Nguyễn Khuyến, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã có những sáng tạo trong thiết kế bài giảng, tạo nên tư liệu học tập hữu ích cho học sinh.

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế bài giảng đặc biệt của mình, thầy Tâm cho biết: "Các phong trào khuyến khích giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học và hàng loạt cuộc thi thiết kế bài giảng dành cho giáo viên đã thôi thúc tôi nghĩ ra ý tưởng cho môn chuyên ngành của mình. Năm học 2018-2019, tôi dự thi thiết kế bài giảng E-Learning do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, kết quả đạt giải B. Năm học 2020-2021, tôi tiếp tục nâng cấp sản phẩm dự thi và đạt giải B cấp tỉnh. Đây là niềm vui lớn của bản thân vì những nỗ lực sáng tạo được ngành công nhận và được các em học sinh yêu thích sử dụng".

Thầy Tâm chia sẻ thêm, với cách dạy truyền thống, học sinh chăm chú lắng nghe trên lớp mới có thể cảm thụ tốt cái hay, cái đẹp, ý nghĩa của từng tác phẩm văn học. Thế nhưng, sau đó các em chỉ nhớ được chút ít thông tin, đến khi ôn tập thì không thể nhớ hết những nội dung được thầy cô giảng dạy trên lớp. Chính vì vậy, thầy Tâm thiết kế tóm tắt nội dung bài giảng bằng nhiều slide trong Powerpoint, kèm theo đó là phần ghi âm bài giảng tương ứng với từng slide để học sinh tiện theo dõi.

"Lúc rảnh rỗi, tôi chuẩn bị nội dung bài giảng kỹ lưỡng, đầy đủ và mở rộng nội dung bài học, sau đó ghi âm lại. Như vậy, học sinh có thể vừa nhìn nội dung trọng tâm, vừa nghe lại được nội dung giảng sâu của bài học. Việc chuẩn bị bài giảng theo cách thức này tuy vất vả, nhưng với tình hình dịch bệnh, học sinh phải học trực tuyến như hiện tại thì "ngân hàng" bài giảng bấy lâu nay sẽ vô cùng hữu ích" - thầy Tâm bày tỏ.

Giáo viên trẻ sáng tạo dạy học - Hình 1

Thầy Trần Minh Tâm đang dạy trực tuyến cho các em học sinh

"Năm học mới bắt đầu, học sinh các cấp phải học trực tuyến. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có trang thiết bị, đường truyền Internet để học tập. Có em phải mượn điện thoại của cha mẹ. Thậm chí, ở nhà không có điều kiện đăng ký gói Internet nên các em phải vào phòng thiết bị của trường để học tập. Những lúc như thế này, các em có thể xem và nghe lại bài giảng của tôi; mà không cần đến mạng Internet. Nếu em nào khó hơn nữa, có thể đến trường nhận tài liệu photocopy để tự học. Không dừng lại ở đó, sắp tới tôi sẽ cải thiện nội dung bài giảng, để những giờ học trực tuyến hay tự học của các em thêm sinh động, hấp dẫn. Có thể là lồng ghép những câu đố vui, trắc nghiệm, hình ảnh thực tế để các em thêm hứng thú học tập và khắc sâu nội dung bài học..." - thầy Tâm hào hứng chia sẻ.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, thầy Trần Minh Tâm còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn trường. Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn Trường THPT Nguyễn Khuyến, thầy đã có nhiều hoạt động nổi bật trong quản lý nền nếp học sinh, tăng cường nội dung tuyên truyền, giáo dục đạo đức, phẩm chất lối sống học sinh thông qua các bài phát thanh học đường, hướng dẫn tham gia hoạt động khiêu vũ nhằm nâng cao sức khỏe thể chất.

Ngoài ra, thầy còn tích cực phối hợp với Tỉnh đoàn, Đoàn Trường Đại học An Giang tham gia tổ chức lớp "Học làm người có ích" cho học sinh trong tỉnh, phong trào "Thủ lĩnh thanh niên". Thầy từng đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tỉnh giai đoạn 2018-2020, đạt giải thưởng hội thi Báo cáo viên cấp tỉnh năm 2019...

Dạy học trực tuyến và dạy học trực tiếp có những đặc thù, điểm mạnh, yếu khác nhau. Trong tình thế bắt buộc này, việc dạy học trực tuyến phát huy thế mạnh. Để đạt được hiệu quả tối ưu, rất cần những mô hình, sáng kiến hiệu quả như thầy Tâm đang làm. Từ đó, cung cấp kiến thức đầy đủ nhất, tốt nhất cho học sinh thân yêu trong bối cảnh thích nghi lâu dài với dịch bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021
Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt
10:35:04 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021
Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến
11:45:59 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ
11:31:55 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Hiền Thục công khai ảnh tình tứ bên trai trẻ sau 20 năm làm mẹ đơn thân, "chị đẹp" cuối cùng đã có bồ?
09:52:25 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Trấn Thành - Hari Won ‘chơi lớn’ tặng quà ‘khủng’ cho quản lý, CĐM ngỡ ngàng khi biết giá trị
10:39:24 28/11/2021
Tán tỉnh phụ nữ nhưng bị từ chối, sao nam đình đám xứ Hàn quay ra thẳng tay đánh nạn nhân
10:42:10 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Xét nghiệm ADN phát hiện con không phải của mình, tôi đuổi vợ đi rồi nghẹn ngào hối lỗi
11:49:19 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021

Tin mới nhất

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

13:45:21 28/11/2021
Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – (dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?

07:14:44 28/11/2021
Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương đúng đắn nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục. 

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...

12:29:19 27/11/2021
Theo GS.TSKH Trần Duy Quý, để tiết kiệm chi phí cho Nhà nước lại tránh chảy máu chất xám, nên mời chuyên gia nước ngoài giảng dạy ở Việt Nam

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo

11:45:33 26/11/2021
Mỗi độ rét đến, giáo viên vùng cao lại đôn đáo khắp nơi tìm nguồn cứu trợ để giữ ấm cho trò. Năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ cũng đang chưa biết trông cậy vào đâu... 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy

11:27:57 26/11/2021
Bỏ tiên học lễ không khác gì bỏ đi phần học làm người” - hành trang quan trọng nhất mà mỗi người sống có được, để cho mầm ác tự do trỗi dậy

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Có thể bạn quan tâm

Hải Băng nhập viện mổ áp xe, tình trạng hiện tại ra sao?

Sao việt

15:52:41 28/11/2021
Thành Đạt là người túc trực, chăm sóc cho Hải Băng trong thời gian cô nằm viện

8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt

Sáng tạo

15:51:36 28/11/2021
Những tưởng đã làm sạch mọi thứ nhưng chỉ vì những sai lầm ngớ ngẩn trong công cuộc vệ sinh nhà cửa này mà công sức của bạn như đem muối bỏ biển

Hết tự vén áo khoe ngực rồi lại thực hiện màn cosplay quá táo bạo, nữ streamer xinh đẹp làm tất cả chỉ để bán ảnh 18+

Cosplay

15:44:38 28/11/2021
Theo thời gian, việc nhận donate cũng như lương từ các nền tảng đã không còn là những nguồn thu nhập chủ yếu của các streamer như trong quá khứ. Tuy rằng vẫn đóng tỉ phần khá cao trong tổng doanh thu, thế nhưng, những streamer, đặc biệt...

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng 

Đồ 2-tek

15:33:48 28/11/2021
Có thể đánh giá Kospet Optimus 2 là chiếc smartwatch có camera chất nhất phân khúc

Uông Tiểu Phi bị tình cũ Từ Hy Viên đánh tại nhà riêng?

Sao châu á

15:32:17 28/11/2021
Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ gây sốc rằng con trai từng chịu nhiều uất ức trong những năm gần đây

Cách làm trứng chén nướng thơm ngon cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Ẩm thực

15:26:38 28/11/2021
Các món trứng chén nướng từ lâu đã trở thành những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ. Hôm nay cùng các bạn vào bếp để thực hiện món nướng với trứng vô cùng hấp dẫn này nhé!

Loạt xe máy hot mới chờ ngày về Việt Nam

Xe máy

15:19:14 28/11/2021
Trong tháng 11, nhiều mẫu xe máy mới được ra mắt tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, dự kiến sẽ về Việt Nam trong thời gian tới

Mother of Mine: Bản gốc bộ phim 'Thương Ngày Nắng Về' có gì đặc biệt?

Phim châu á

15:18:18 28/11/2021
Thương ngày nắng về khắc họa đời sống tình cảm gia đình của bà mẹ đơn thân đã lấy nhiều nước mắt của khán giả được chuyển thể từ Morther of Mine – phim truyền hình gây sốt màn ảnh Hàn Quốc

Giá lăn bánh Ford Ranger sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

15:15:52 28/11/2021
Ford Ranger là mẫu ô tô duy nhất trong phân khúc bán tải được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ

Bạn bị công an bắt vì đi xe bốc đầu, nam thiếu niên cầm dao đến đe doạ 'thả bạn tao ra'

Pháp luật

15:07:19 28/11/2021
Thấy bạn bị công an bắt, Hoàng Quốc Anh đã cầm theo con dao dài khoảng 50cm đến đe doạ thả bạn tao ra nhưng không được nên đã chém xe cảnh sát

Hà Nội: Tạm phong tỏa công viên Thống Nhất sau khi ghi nhận bảo vệ mắc Covid-19

Sự kiện nóng

15:03:55 28/11/2021
Sau khi ghi nhận một nhân viên bảo vệ mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã đóng và phong tỏa tạm thời tất cả các cổng của công viên Thống Nhất

Làm gì khi Taskbar của Windows bị đơ, không thể sử dụng được? 

Thế giới số

15:03:34 28/11/2021
Có vẻ như Microsoft lại chọc giận người dùng với gói cập nhật tích lũy Windows mới của mình