Cô giáo tạo “địa chấn” giảng dạy tiếng Anh cho học sinh vùng cao

Năm 2020, cô Hà Ánh Phượng đã tạo nên “cơn địa chấn” về sáng tạo giảng dạy tiếng Anh cho học sinh vùng cao với mô hình lớp học xuyên biên giới và được vinh danh “Top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu”.

Cô giáo tạo địa chấn giảng dạy tiếng Anh cho học sinh vùng cao - Hình 1

Hà Ánh Phượng và học sinh Trường THPT Hương Cần.

Học sinh miền núi cũng có thể học tốt tiếng Anh

Năm 2016, sau khi tốt nghiệp đại học và thạc sĩ tại Trường Đại học Hà Nội, cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng chọn Trường THPT Hương Cần – một ngôi trường miền núi của tỉnh Phú Thọ để thực hiện ước mơ được đứng trên bục giảng của mình. Ngôi trường này có hơn 85% học sinh là con em các dân tộc thiểu số.

Những em học sinh nơi đây còn nhiều thiệt thòi, chưa có nhiều cơ hội học tập và phát triển như các bạn cùng trang lứa ở thành phố. Điều khiến cô Phương trăn trở đó là làm thế nào để “bất cứ học sinh nơi nào cũng có thể được hưởng những nền giáo dục tốt nhất” và “học sinh ở miền núi cũng có cơ hội học tập như học sinh ở thành phố”.

Cô Phượng chia sẻ: Tôi luôn tâm niệm giáo dục là không giới hạn và Anh ngữ là sinh ngữ. Vì thế trong 5 năm qua, tôi đã cố gắng tìm hiểu những phương pháp dạy học, những giải pháp để thu hẹp những khoảng cách mà học sinh mình đang có so với đà phát triển của thế giới .

Ngày đầu tiên đến lớp, bên cạnh những ánh mắt rụt rè, ngại tiếp xúc của học sinh, cô Phượng đã nhận thấy niềm khao khát được khám phá kho tri thức của các em. Ngay lập tức, cô đã gặp gỡ các em, trao đổi nắm bắt thông tin của từng em và định ra cho mình một cách dạy phù hợp nhất.

Để rồi trong quá trình 5 năm bên nhau, cô trò đã cùng nhau trải qua một quá trình vô cùng đáng nhớ với đầy ắp những kỉ niệm. Đó là mô hình “ lớp học xuyên biên giới ” nhằm kết nối lớp học của cô trò Trường THPT Hương Cần và lớp học của các nước trên giới qua các giờ học tiếng Anh.

Ở đó các em không chỉ có cơ hội được luyện tập nghe, nói, phát âm với các thầy cô giáo và các bạn nước ngoài, mở mang kiến thức về văn hóa mà còn là niềm say mê môn học ngoại ngữ, niềm khao khát được trở thành những công dân toàn cầu để rồi cô trò chúng tôi đã du lịch không Visa trên 40 quốc gia ở khắp các châu lục trên thế giới .

Cô Phượng giải thích: Mô hình lớp học “xuyên biên giới” là mô hình các trường học trên toàn cầu được kết nối với nhau qua nhiều bộ môn học như Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử… qua hội nhóm giáo viên trong nước và toàn cầu, thường là từ nguồn giáo viên tham gia diễn đàn giáo viên sáng tạo toàn cầu của Microsoft.

Mô hình lớp học xuyên biên giới ở đây khác với những lớp học trực tuyến thông thường ở các đơn vị giáo dục như Trung tâm tiếng Anh, các lớp học tư nhân ở chỗ đây là mô hình miễn phí và việc kết nối là xuyên quốc gia giữa các đơn vị giáo dục trên phạm vi toàn cầu và thường tại lớp.

Nguồn giáo viên nước ngoài đều được kiểm chứng qua diễn đàn giáo viên sáng tạo của Microsoft là giáo viên của các trường trên thế giới . Khi tham gia diễn đàn giáo dục, giáo viên sẽ vừa có thể lựa chọn được giáo viên và bộ môn thích hợp với học sinh của mình.

Cô giáo tạo địa chấn giảng dạy tiếng Anh cho học sinh vùng cao - Hình 2

Học sinh luôn hào hứng với các giờ học tiếng Anh

Khao khát trở thành những công dân toàn cầu

Ở lớp học không biên giới, học sinh có cơ hội học hỏi không chỉ kiến thức tiếng Anh, tăng khả năng nghe nói thực tế, có thêm động lực học tiếng Anh mà còn có cơ hội giao lưu văn hóa với thầy cô và các bạn học sinh nước ngoài.

Trải qua những giờ học thú vị, hấp dẫn, học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Do đó, điểm kỹ năng nghe, nói có chuyển biến tích cực. Đặc biệt, các em có thể chủ động trong việc sử dụng các ứng dụng dạy học hiện đại để tiếp cận tri thức.

Điều khiến cô Phượng bất ngờ là bên cạnh những ứng dụng do cô hướng dẫn, các em học sinh còn mạnh dạn đề xuất các ứng dụng nhiều tính năng hơn. Khả năng thuyết trình, khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề, phát triển tư duy phê phán… là những điều mà cô nhìn thấy rõ ở các em.

Không chỉ dừng lại ở mô hình lớp học xuyên biên giới mà trong 5 năm qua, cô trò đã cùng đồng hành trên nhiều dự án, nhiều câu chuyện bên ngoài lớp học. Đó là những dự án quốc tế như “Nói không với ống hút nhựa”, dự án về môi trường được hưởng ứng bởi nhiều trường học ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam và nhiều quốc gia trên thế giới .

Trong dự án này, học trò đã kết hợp kiến thức liên môn để làm ra những chiếc ống hút bằng tre, nứa miễn phí tới tay những thầy cô và học sinh cũng như những quán nước gần trường, những cỗ máy cắt STEM do tự mình chế tạo ra và cả những chuyến du lịch ảo tuyên truyền tới nhiều học sinh trên thế giới.

Điều quan trọng mà cô Phượng nhận lại được là sự tự tin, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng sử dụng công nghệ thông tin của các em được tăng lên với những khao khát cháy bỏng được trở thành những công dân toàn cầu.

Đó còn là dự án “Thư viện hạnh phúc” để rồi các em học sinh có thêm nguồn sách ngoại văn miễn phí trong việc học tập và tìm kiếm tri thức. Đó còn là những buổi chia sẻ và phát triển chuyên môn với những người đồng nghiệp trong nước và ngoài nước qua màn hình máy tính, qua mạng internet.

Cô Phượng chia sẻ: “Trong 5 năm qua, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi hiểu rằng việc mình chia sẻ những kiến thức chuyên môn, những bài giảng về ứng dụng công nghệ thông tin tới những người đồng nghiệp chính là việc làm thiết thực để xây dựng xã hội học tập tốt hơn và có thể giúp đỡ được nhiều em học sinh tốt hơn”.

Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thí sinh miền núi thi tốt nghiệp THPT

Các điểm thi trong toàn tỉnh Phú Thọ, đặc biệt tại khu vực miền núi cơ bản đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện vừa phục vụ tốt kỳ thi.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và dịch Covid-19, để giúp các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Phú Thọ giảm bớt khó khăn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ chỉ đạo tất cả các trường THPT rà soát để hỗ trợ nơi ăn, ở và phòng dịch cho thí sinh trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thí sinh miền núi thi tốt nghiệp THPT - Hình 1


Buổi ôn tập cuối cùng của cô và trò trường THPT Hương Cần trước khi bước vào kỳ thi THPT năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 8 - 10/8, trong đó ngày 8/8 rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi, ngày 9 và 10/8 là hai ngày thi chính thức.

Toàn tỉnh có 13.500 thí sinh đăng ký dự thi, được sắp xếp bố trí tại 37 điểm thi với hơn 600 phòng thi chính thức. Do ảnh hưởng của bão số 2 vừa qua, trên địa bàn huyện Tân Sơn đã xảy ra mưa to đến rất to khiến nhiều tuyến đường giao thông trong huyện bị chia cắt, nhiều xã bị "cô lập", ảnh hưởng lớn đến đi lại của học sinh và người dân.

Để đảm bảo các điều kiện cho thí sinh tham dự kỳ thi, nhà trường đã cử giáo viên phụ trách địa bàn tranh thủ lúc nước rút phối hợp với gia đình đưa học sinh lớp 12 về trường, bố trí nơi ăn, ở cho các em đến ngày thi. Trường cũng đã họp bàn với phụ huynh học sinh, vận động các em ở xa địa điểm thi thời điểm này không nên về nhà, mà ở lại các điểm trọ để tránh mưa lũ.

Ông Ngô Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Minh Đài, huyện Tân Sơn cho biết, tại điểm thi tốt nghiệp THPT Minh Đài năm nay có 246 thí sinh, được bố trí tại 11 phòng thi. Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp và dịch bệnh bùng phát trở lại, nhà trường đã rà soát được 75 học sinh có điều kiện hoàn cảnh khó khăn do ở xa điểm thi. Trường đã cử thầy, cô giáo chủ nhiệm nắm bắt tình hình để kịp thời hỗ trợ và xuống tận nơi vận động người dân sinh sống quanh khu vực điểm thi cho thí sinh ở trọ trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT.

Bên cạnh đó, Trường THPT Minh Đài cũng dùng 4 phòng khu nhà ở của giáo viên làm nơi ăn, nghỉ dự phòng trong những ngày thi. Như vậy, việc ăn, nghỉ cho thí sinh trong những ngày thi đã được nhà trường lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo.

Còn tại điểm thi Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn năm nay có 259 thí sinh tham gia dự thi. Ông Hoàng Văn Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hương Cần cho biết, trường đã tổ chức rà soát những học sinh ở xa trường, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để bố trí 12 phòng ở khu tập thể giáo viên và hỗ trợ hơn 40 xuất ăn để các em có điều kiện tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sự chỉ đạo kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đối với các điểm thi, đặc biệt là khu vực miền núi là nguồn động viên lớn giúp thầy và trò khu vực miền núi vững tin bước vào kỳ thi THPT.

Nhà ở cách xa điểm thi gần 8km, đường xá đi lại khó khăn, lúc đầu em Nguyễn Thu Hương (học sinh lớp 12A - Trường THPT Hương Cần) và gia đình rất lo lắng vì sợ mưa lũ đến bị chia cắt, sẽ ảnh hưởng đến giờ vào thi.

Khi được thầy cô và người dân tạo điều kiện về chỗ ở địa điểm thi, em thấy rất vui vì có thể chủ động được trong việc đi lại và có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thí sinh miền núi thi tốt nghiệp THPT - Hình 2


Các thầy trong Ban Giám hiệu trường THPT Thạch Kiệt vận động những gia đình có phòng trọ cho thí sinh ở nhờ trong dịp diễn ra Kỳ thi THPT 2020.

Hiện nay, các điểm thi trong toàn tỉnh, đặc biệt tại khu vực miền núi cơ bản đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện vừa phục vụ tốt kỳ thi, vừa bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Ban Chỉ đạo thi các huyện, thị, thành đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng các huyện, tiến hành phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh các phòng thi, phòng làm việc, khu nhà vệ sinh, sân vườn trong và ngoài điểm thi, chuẩn bị đủ dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt và khẩu trang y tế phát tại các phòng thi.

Các đơn vị liên tục rà soát, phát hiện kịp thời những thí sinh, người nhà thí sinh đi từ vùng dịch về địa phương để có phương án xử lý phù hợp, kịp thời. Ban Chỉ đạo thi các huyện đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu cho công tác phòng, chống dịch như máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, dung dịch khử khuẩn phòng thi, khu vực thi...

Ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết: Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng, cùng với đó kỳ thi năm nay rơi vào mùa mưa bão nên phương án hỗ trợ, bảo đảm an toàn cho thí sinh ở vùng sâu, vùng xa được ngành Giáo dục đã chuẩn bị nhiều phương án phù hợp. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT năm nay, Sở đã ban hành các văn bản chỉ đạo tất cả các điểm thi với phương châm không vì điều kiện hoàn cảnh khó khăn mà các em phải bỏ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thí sinh miền núi thi tốt nghiệp THPT - Hình 3


Ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ.

Qua rà soát những học sinh ở xa tại tất cả các điểm thi, đến chiều 6/8, trong toàn tỉnh có 663 thí sinh có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn cần ở trọ trong những ngày thi. Tại các điểm thi đã cùng gia đình hỗ trợ cho 330 thí sinh ở trọ miễn phí tại các hộ dân, đồng thời vận động các tổ chức chính trị trên địa bàn vận dụng tối đa nhà ở trong trường như ký túc xã, khu tập thể giáo viên... bố trí cho 233 thí sinh nơi ăn ở, đảm bảo không có thí sinh nào có hoàn cảnh khó khăn không được tham dự kỳ thi.

Bên cạnh đó, để ứng phó với tình huống mưa bão, dịch bệnh bất thường Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ nơi ăn nghỉ, phương tiện đi lại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tốt nhất cho các thí sinh bước vào Kỳ thi THPT trên địa bàn tỉnh đã và đang được thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch, bảo đảm theo đúng yêu cầu phương án thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.../.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'00:21Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Trách nhiệm hàng đầu
19:34:09 07/03/2021
Nghị lực của cô giáo có vết bớt lớn trên mặt
11:51:17 08/03/2021
Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3
15:17:54 07/03/2021
Cô gái Việt Nam đầu tiên 'xông pha' vào buồng máy tàu viễn dương
20:31:19 08/03/2021
Đại học Luật Hà Nội giảm chỉ tiêu
06:10:10 08/03/2021
10 trường kỹ thuật và công nghệ tốt nhất thế giới năm 2021
20:26:20 08/03/2021
Hà Nội chốt sách giáo khoa lớp 2 và 6 vào đầu tháng 4
09:21:04 08/03/2021
Giúp nhau phát triển năng lực bản thân
13:40:41 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành - Hari Won dắt "con trai" đi ăn cùng gia đình ngày 8/3, nhìn bàn tiệc toàn thố bào ngư và tôm hùm mà muốn "xỉu ngang"
06:24:56 09/03/2021
Giả vờ bệnh liệt giường để thử lòng vợ và bồ, người bước vào phòng bệnh khiến tôi chết đứng
06:08:41 09/03/2021
Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé
06:01:54 09/03/2021
Đi xa về vội kéo bạn gái vào phòng ngủ, tôi “hóa đá” nhìn chiếc bao cao su em đưa
07:09:57 09/03/2021
Vì sao Jang Nara, Chae Rim bị hắt hủi ở Trung Quốc?
06:35:33 09/03/2021
Hoàng Anh thân thiết với chồng của 'người tình tin đồn'
06:01:08 09/03/2021
Đi công tác về vợ gợi tình đợi sẵn, sau màn cuồng nhiệt tôi chết lặng mở tủ quần áo
06:06:14 09/03/2021
Con tè dầm ngủ nhờ phòng osin, tôi sốc nặng khi nửa đêm bị roi quất liên tiếp vào người
07:06:14 09/03/2021
Chán chồng, nửa đêm bỏ trốn theo người tình, lúc mở vali hành lý mang theo mà tôi bật khóc
06:52:21 09/03/2021
Cặp song sinh má bánh bao nhà Dương Khắc Linh
06:04:11 09/03/2021

Tin mới nhất

Nam sinh trường Luật chọn nghệ thuật làm đam mê

08:32:30 09/03/2021
Thực hiện được ước mơ từ nhỏ, Nguyễn Phi Hùng đến từ Phú Thọ hiện đang là sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội. Bên cạnh việc theo đuổi sự công bằng, nam sinh đa tài này còn có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, đặc biệt là múa và ...

Bình đẳng giới trong giáo dục: Vượt qua rào cản

08:29:02 09/03/2021
Với nhiều nỗ lực từ việc xóa bỏ bất bình đẳng giáo dục, không ít giáo viên (GV) và học sinh (HS) nữ đã vượt lên mọi rào cản và khẳng định được mình trong công việc, cuộc sống. 

Những tiêu chuẩn sức khoẻ bắt buộc khi dự thi vào khối ngành Quân đội

08:18:12 09/03/2021
Ngoài đạt các chỉ tiêu chung về thể lực, mắt, tai - mũi -họng, răng - hàm - mặt, nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa da liễu và sản phụ khoa (đối với nữ), các trường có quy định riêng về chiều cao, cân nặng và tật khúc xạ.

Bộ chưa ban hành Quy chế Tuyển sinh, trường đã nhận hồ sơ xét tuyển

08:13:07 09/03/2021
Đến nay, Bộ GD - ĐT vẫn đang trong quá trình xây dựng và dự thảo Quy chế Tuyển sinh đại học chính quy năm 2021. Tuy nhiên, nhiều trường đại học đã bắt đầu thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Việc này có đúng quy chế?

20 học bổng du học tại Ba Lan năm 2021

08:11:07 09/03/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Đồng Tháp: Học sinh khu vực biên giới yên tâm trở lại trường

20:47:00 08/03/2021
Sáng 8/3, học sinh khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp đã trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng dịch Covid-19. 

Học sinh Hải Phòng vui mừng trở lại trường sau kỳ nghỉ rất dài phòng dịch

20:44:04 08/03/2021
Sáng 8/3, học sinh Hải Phòng đi học trở lại sau thời gian nghỉ đón Tết Nguyên đán và phòng dịch CoVid-19. Ngày đầu tiên đến trường sau đợt nghỉ dài, thầy cô và học trò vui vẻ, hào hứng. 

Hải Dương: 22 trường THPT và 3 trung tâm đã đón học sinh đi học trở lại

20:42:01 08/03/2021
Theo ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT, sáng 8/3, có 22 trường THPT và 3 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) ở 8 địa phương cho học sinh lớp 12 đi học trở lại. 

Các trường Đại học đang thay đổi như thế nào để chào đón thế hệ tân sinh viên?

20:37:24 08/03/2021
Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và mạng xã hội, các mô hình trường Đại học cũng đang từng ngày thay đổi, không chỉ bó buộc trong đào tạo đơn ngành, chuyên biệt nữa mà còn có cả đa ngành, liên ngành, thậm chí xuyên ngành để mở r...

Quan điểm của Steve Jobs về người thông minh

20:34:36 08/03/2021
Trí nhớ tốt có thể là biểu hiện của sự thông minh. Nhưng với Steve Jobs, cách liên kết và giải quyết vấn đề mới là điều cần có của người thông minh.

Những đứa trẻ Đan Lai đã có “mẹ dạy học”

20:24:45 08/03/2021
Trung tá Nguyễn Thị Trần Thanh (SN 1970) là cán bộ nữ đầu tiên của Đồn biên phòng Môn Sơn (huyện Con Cuông, Nghệ An). 

Vượt nghịch cảnh trao yêu thương

20:21:06 08/03/2021
Đó là câu chuyện về Bùi Thị Nguyệt, sinh năm 1997, cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân, Nguyệt đem yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Chảo Yến: Cô gái người Dao nỗ lực giành học bổng Đức

20:15:50 08/03/2021
Từ khi em được đi học xa và học cao như thế, bà con dân bản có nhiều người cũng vui cùng gia đình em, có một số người đã nhận ra rằng học không xấu như họ nghĩ - Chảo Yến.

Dạy học phát triển năng lực học sinh: Lộ trình phù hợp để tự tin và chuyển đổi

20:09:50 08/03/2021
Triển khai Chương trình và SGK mới đặt ra yêu cầu rõ nét hơn về dạy học phát triển năng lực học sinh. 

Sáng nay 8/3, nhiều đại học ở Hà Nội đón sinh viên trở lại trường

20:03:22 08/03/2021
Sáng 8/3, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đón sinh viên học tập trung trở lại sau gần 3 tuần tạm nghỉ dịch COVID-19.

Nếu hiệu trưởng không cho cơ hội, giáo viên thường đừng mơ lên hạng II

20:01:59 08/03/2021
Nhiều giáo viên các cấp sau này muốn được thăng lên hạng II (có hệ số lương 4.0 đến 6.38) cũng rất khó khăn dù họ thừa khả năng vì hiệu trưởng không cho cơ hội.

Tuyển sinh Sư phạm sẽ “nóng” khi sinh viên được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

19:48:52 08/03/2021
 Ngoài việc được nhận hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng thì cơ hội việc làm của sinh viên Sư phạm sau khi tốt nghiệp cũng rộng mở hơn.

Giáo dục truyền thống: Không còn giờ học khó nhớ, nhanh quên

19:46:49 08/03/2021
Giáo dục truyền thống cho HS là vấn đề bức thiết để thế hệ trẻ không lãng quên những giá trị và chuẩn mực. 

Tạo điều kiện phát triển nghề phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu

19:44:19 08/03/2021
Ngôn ngữ ký hiệu không phải là ngôn ngữ cơ thể mà là một ngôn ngữ tự nhiên hoàn chỉnh với ngữ pháp và từ vựng riêng, được sử dụng như là công cụ giao tiếp của cộng đồng người khiếm thính/người điếc.

Gieo niềm tin, khơi đam mê học tập

19:39:49 08/03/2021
Hơn 10 năm ngồi xe lăn giảng bài cho học sinh, thầy giáo Chu Quang Đức, Trường THPT Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội, vẫn ngày ngày lặng lẽ gieo niềm tin cho nhiều thế hệ học sinh về giá trị của việc học tập.

Dạy học trực tuyến - xu thế tất yếu

19:38:11 08/03/2021
Dạy học trực tuyến không những chỉ được thực hiện khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra khi học sinh, sinh viên (HS, SV) không thể đến trường; mà còn bổ trợ cho dạy học trực tiếp nhằm duy trì thói quen học tập và nâng cao chất lượng học của n...

Phương án tuyển sinh lớp 6 năm 2021-2022 của Trường Lương Thế Vinh

19:35:46 08/03/2021
Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh năm 2021 sẽ áp dụng phương thức xét tuyển học bạ và kiểm tra, đánh giá năng lực 3 bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh để tuyển sinh lớp 6.

Nữ giáo viên giảng dạy bằng… mỏ hàn

19:29:35 08/03/2021
Là giáo viên, hàng ngày cô lên lớp không phải với tà áo dài thướt tha hay những bộ váy xinh tươi, mà với bộ đồ bảo hộ lao động và chiếc mỏ hàn...

Nữ tiến sĩ Việt dùng quang học và AI phát hiện ung thư da sớm

19:22:23 08/03/2021
Tiến sĩ Phạm Thu Hiền và cộng sự dựa trên kết quả nghiên cứu phân cực ánh sáng rồi ứng dụng AI - mạng tích chập trong xử lý hình ảnh hỗ trợ chẩn đoán và phân loại ung thư da sớm.

Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội, Bách Khoa HN có thể trở lại trường sau 15/3

19:17:33 08/03/2021
Mặc dù dịch Covid-19 đã được khoanh vùng, kiểm soát chặt chẽ, bớt nóng hơn trước nhưng nhiều trường đại học ở Hà Nội vẫn e ngại chưa cho sinh viên trở lại trường học, vẫn tiếp tục học trực tuyến.

Những vấn đề "nóng" giáo dục tuần qua: Tiếng Hàn, tiếng Đức gây xôn xao

19:14:23 08/03/2021
Tiếng Hàn, Đức sẽ được nâng cấp thành ngoại ngữ thứ nhất; hàng nghìn sinh viên xét nghiệm Covid-19 trước khi trở lại trường; Đại học Việt Nam lọt top thế giới... là những thông tin giáo dục đáng chú ý

Cô giáo trẻ tiêu biểu toàn quốc chia sẻ cách "truyền lửa" yêu nghề cho SV

19:12:10 08/03/2021
Từ những chuyến đi, những trải nghiệm thực tế, cảm nhận được hạnh phúc trong công việc của mình sau này, tôi tin các em sinh viên sẽ yêu nghề

Nhiều trường tư thục bắt đầu nhận hồ sơ vào lớp 1

19:08:05 08/03/2021
Ngày 8/3, trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Nam Từ Liêm, bắt đầu phát hành và nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2021-2022.

Có thể bạn quan tâm

Diễm My 9X: "Lúc nào tôi cũng có bạn trai, chia tay người này là có người khác"

Sao việt

08:30:55 09/03/2021
Gia đình My không hạnh phúc. Ba mẹ ly dị từ lúc My rất nhỏ. My và mẹ sống với nhau. My là trụ cột gia đình, một tay lo tất cả vì mẹ của My sức khỏe không tốt, Diễm My nói.

Vụ sạt lở tại Rào Trăng 3: Quá trình tìm kiếm phụ thuộc vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng

Đời sống

08:29:53 09/03/2021
Giai đoạn 4 quá trình tìm kiếm thi thể 11 công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đang mất tích phụ thuộc nhiều vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng và lưu tốc dòng chảy trên sông.

Đau đầu vì quá giàu như Lisa (BLACKPINK): Mua hẳn dây buộc tóc xa xỉ 5 triệu, nhưng cũng chỉ... để cho boss cắn chơi

Sao châu á

08:19:04 09/03/2021
Lisa (BLACKPINK) là đại gia chính hiệu, sẵn sàng mang những món đồ có giá đắt đỏ ra chỉ để cho mèo cưng giải khuây.

Gánh nặng đè lên huấn luyện viên Hà Nội

Bóng đá việt nam

08:16:32 09/03/2021
Phải làm khách của đội đầu bảng Hải Phòng, sau hai trận đầu toàn thua, HLV Chu Đình Nghiêm có thể phải rời ghế nóng nếu không tìm được kết quả có lợi.

Đình Trọng thích đá cặp với nữ tuyển thủ Hoàng Thị Loan, bối rối khi bị Đức Huy hỏi vặn

Bên lề sân cỏ

08:14:13 09/03/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, tiền vệ Phạm Đức Huy và trung vệ Trần Đình Trọng đã có những chia sẻ thú vị về các đồng nghiệp nữ nhân ngày 8/3.

Triệu hồi xe: Porsche triệu hồi 40.000 chiếc Macan vì lỗi cảm biến vị trí

Ôtô

08:14:08 09/03/2021
Hãng xe thể thao hạng sang nước Đức đã chính thức triệu hồi khoảng 40.000 chiếc Porsche Macan tại thị trường Mỹ do lỗi cảm biến vị trí của hành khách phía trước.

Thông tin Elon Musk qua đời trong một vụ nổ gây hoang mang mạng xã hội

Netizen

08:11:25 09/03/2021
Thông tin tỷ phú công nghệ Elon Musk qua đời trong một vụ nổ pin tại nhà máy sản xuất xe điện của Tesla đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Conor McGregor có hành động ý nghĩa giúp gây quỹ cho trường học tại quê nhà

Sao thể thao

08:09:42 09/03/2021
Nỗ lực của McGregor và những người bạn đã giúp thu về khoản tiền không nhỏ cho trường St. Josephs Primary.

Những make up look 'nhìn là mê', đẹp đỉnh cao của mỹ nhân Kpop

Phong cách sao

08:08:19 09/03/2021
Ji Soo, Mina, Jennie, Jang Won Young, Arin... đều có những make up look được hội chị em Hàn Quốc ưa chuộng và thường xuyên học hỏi.

Khi Jurgen Klopp không còn là bất khả xâm phạm ở Liverpool

Bóng đá thế giới

08:05:32 09/03/2021
Liverpool đang trải qua cơn khủng hoảng chưa từng có và HLV Jurgen Klopp cần nhanh chóng đưa con tàu của mình thoát khỏi vực sâu thất bại.

Mô tô đường phố Aprilia SX125 và RX125 2021 ra mắt

Xe máy

08:02:14 09/03/2021
Hai phiên bản Aprilia 125 2021 vừa ra mắt tại Malaysia sử dụng động cơ mới, đạt tiêu chuẩn Euro 5, khỏe khoắn phù hợp với giới trẻ.

'1990': Bộ phim điện ảnh mang đến tuyên ngôn '3 không' của những cô gái tuổi 30

Phim việt

08:01:20 09/03/2021
1990 là dự án điện ảnh đánh dấu sự trở lại đầy tâm huyết của Đạo Diễn Nhất Trung, xoay quanh độ tuổi 30 với tuyên ngôn 3 Không của những người Phụ Nữ hiện đại, hội tụ 3 Nàng thơ sinh năm 1990 đắt giá bậc nhất màn ảnh Việt - Ninh Dương L...

Chi hàng nghìn USD để cấy chuỗi hạt vào "cậu nhỏ"

Chuyện lạ

07:57:50 09/03/2021
Một người đàn ông bị ám ảnh bởi việc sửa đổi cơ thể đã chi hơn 4.000 đô la Mỹ (hơn 90 triệu đồng) để cấy chuỗi hạt vào bộ phận nhạy cảm của mình.

Độc đáo ngôi nhà vảy cá của vợ chồng trẻ Tây Ninh

Sáng tạo

07:56:23 09/03/2021
Ngôi nhà được xây hai tầng trên khu đất 175m2 tại Tây Ninh gây ấn tượng mạnh nhờ có thiết kế mái hiên độc đáo với lớp ngói vảy cá.

Ngày chiếu sớm thứ hai, 'Bố Già' thu về 30 tỷ - tự phá vỡ kỷ lục phòng vé của chính mình, tiếp tục nắm giữ ngôi vương phim Việt

Hậu trường phim

07:54:40 09/03/2021
Thu về 30 tỷ trong ngày chiếu sớm thứ hai, Bố Già bản điện ảnh phá vỡ kỷ lục của chính mình lập ra trước đó (trước đó, Bố Già lập kỷ lục với 22 tỷ trong 1 ngày), giữ vững ngôi vương phòng vé Top 1 phim Việt có doanh thu một ngày chiếu đ...