Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý

Tôi là Trần Thanh Nga , giáo viên dạy Vật lý, sinh năm 1998. Tốt nghiệp khoa Sư phạm Vật lý (Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội) với bằng loại giỏi, tôi ra trường và bắt đầu giảng dạy từ năm 2020.

Hiện tôi làm việc tại trường THPT Việt Nam – Ba Lan và trường THPT Đào Duy Từ.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 1

Dạo gần đây, tôi thấy giới trẻ thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội , nhận thấy đó là cách tốt để tiếp cận học sinh, tôi tìm hiểu và bắt đầu giảng dạy bằng phương pháp livestream ( dạy trực tuyến ).

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 2

Cái hay của phương pháp này là nó giúp tôi tiếp cận đông đảo học sinh. Hôm nay tôi có một tiết dạy online và lịch livestream cùng khách mời với nội dung “Ứng dụng của vật lý trong ôtô”. Trước buổi dạy, tôi trang điểm một chút để tự tin hơn khi lên hình.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 3

Tiết dạy online bắt đầu lúc 15h30. Trước giờ vào lớp, tôi viết lên bảng một vài nội dung của bài. Dạy chủ yếu qua giáo án đã soạn trên máy tính, không được gặp mặt học trò nhưng tôi vẫn muốn ghi lên bảng. Vừa để học sinh có cảm giác thân quen mà tôi cũng đỡ nhớ cây phấn.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 4

Mỗi tiết học không kéo dài quá lâu. Học sinh của tôi chủ yếu là lớp 10 và 11.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 5

Vì giảng dạy online nên việc tương tác với học sinh rất quan trọng. Tôi không muốn các em lơ là nên thường xuyên đặt câu hỏi. Đôi lúc cô trò dừng lại để trò chuyện, hỏi han xem tình hình ở nhà như thế nào.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 6

17h tôi kết thúc tiết học. Chợt có tiếng gọi: “Dì Nga ơi, dì chải đầu cho con”, thì ra là bé Su – con gái của chị tôi. Những ngày trước dịch, căn nhà chỉ có tôi và mẹ sinh sống. Từ khi Hà Nội giãn cách, chị gái tôi đưa Su về đây ở, một phần để mẹ và tôi đỡ buồn.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 7

Tôi thay đồ rồi ra sân chơi. Khoảng sân nhỏ trước nhà trở thành nơi vui đùa của gia đình tôi và chú cún Bi mỗi buổi chiều.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 8

Hết chạy nhảy rồi lại tới tưới cây. Hai dì cháu tôi nghĩ ra đủ trò để lấp đi khoảng thời gian trống.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 9

Đến tối, chúng tôi lại cùng nhau nấu cơm. Căn nhà vì thế lúc nào cũng nô nức tiếng cười nói.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 10

20h30, tôi chuẩn bị có buổi livestream trên fanpage của mình. Lúc này cả mẹ và Su đều có mặt trong phòng làm việc để giúp tôi sắp xếp đồ đạc. Làm việc trong mùa dịch nên từ đèn, bàn ghế… tất cả tôi đều tự lắp đặt.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 11

Tôi có thêm một khách mời cho buổi dạy để cùng trò chuyện về ứng dụng của Vật lý trong ôtô. Khác với trang phục nữ tính mỗi khi lên lớp, tối nay tôi chọn một chiếc áo sơ mi có hình ôtô để phù hợp với nội dung của buổi gặp mặt.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 12

Tuy nhiên khi tôi đang livestream thì gặp trục trặc về mạng. Kết nối của tôi và khách mời bỗng chốc bị đứt đoạn.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 13

Đây không phải lần đầu tiên tôi gặp phải chuyện dở khóc dở cười như vậy. Nó là một trong những khó khăn khi làm việc ở nhà.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 14

Tuy nhiên rất may sau đó sự cố đã được khắc phục và tôi có thể tiếp tục việc giảng bài. Buổi livestream hôm nay rất lý thú, giải đáp nhiều câu hỏi cho học sinh và bản thân tôi. Có rất nhiều kiến thức về ôtô như tại sao ở lốp xe lại có rãnh và phần lông cao su, tại sao các xe chở nặng lại không phanh gấp…

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 15

Để tăng phần hứng thú cho buổi dạy, tôi tự chuẩn bị một số mô hình ôtô làm quà tặng khi người xem có câu trả lời đúng. Nội dung livestream của tôi thường là các chủ đề xoay quanh vật lý và ứng dụng trong đời sống. Đối tượng giảng dạy tôi muốn hướng đến không chỉ là các học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường mà còn là bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 16

Mỗi buổi phát sóng thường diễn ra trong khoảng gần 2 tiếng đồng hồ. Sau khi kết thúc công việc buổi tối, tôi tẩy trang rồi lại thay sang bộ đồ ở nhà.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 17

Lúc này Su và mẹ vẫn chưa ngủ. Su nói muốn đợi tôi dạy học xong để đọc truyện cho cô bé. Còn mẹ tôi lúc nào cũng ân cần hỏi: “Có mệt không con?”. Vừa dạy học sinh ở trường, vừa livestream buổi tối thành ra lúc nào tôi cũng bận rộn dù đang ở nhà. Nhưng tôi nghĩ mình còn trẻ vậy nên cần cố gắng. Mẹ luôn hiểu và ủng hộ tôi.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 18

23h, mẹ và Su đã đi ngủ. Tôi tranh thủ ra ban công hít thở không khí mát mẻ của buổi đêm. Tôi vẫn thường làm vậy sau khi kết thúc công việc của một ngày. Đôi lúc nó giúp tôi thông thoáng đầu óc.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý - Hình 19

Quay trở lại phòng, tôi kiểm tra tin nhắn điện thoại. Có rất nhiều bạn ở tỉnh xa thường hỏi tôi về một số phương pháp làm bài. May mắn được mọi người quan tâm, tôi mong mình có thể kết nối thêm với thật nhiều học sinh trên cả nước thông qua hình thức giảng dạy trực tuyến. Mặc dù trước mắt con đường mới này còn nhiều khó khăn nhưng tôi thực sự muốn thử sức. Suy nghĩ ấy nung nấu trong đầu rồi theo tôi chìm vào giấc ngủ.

Điểm lại loạt phát ngôn khó lọt tai trên sóng livestream của cô giáo Minh Thu Vật lý

Có lẽ đã đến lúc, Minh Thu cần xem lại danh xưng "cô giáo" của mình.

Dù không đam mê học tập nhưng rất nhiều người đều biết đến Minh Thu - cô giáo Vật Lý đang gây bão mạng suốt thời gian gần đây. Nổi lên sau một clip livestream dạy học, cô giáo trẻ (sinh năm 1997) khiến nhiều nam sinh mất hồn vì ngoại hình xinh xắn không thua kém diễn viên. Không chỉ học sinh bình thường mà thậm chí, rất nhiều người nổi tiếng cũng tò mò vào xem livestream của Minh Thu.

Tuy nhiên, nổi tiếng thường đi kèm với tai tiếng. Từng rất được cộng đồng mạng yêu mến nhưng càng ngày Minh Thu càng đánh mất hảo cảm. Cô giáo trẻ bị bóc việc còn nợ môn, chưa có bằng tốt nghiệp. Trên sóng livestream, 9x cũng thường xuyên có những câu nói, hành động được cho là không đúng mực.

Điểm lại loạt phát ngôn khó lọt tai trên sóng livestream của cô giáo Minh Thu Vật lý - Hình 1

Cô Minh Thu từng nhận được nhiều sự yêu mến.

Bị tố dạy sai kiến thức Vật Lý cơ bản, nói từ tiếng Anh đơn giản cũng không chuẩn

Trong một lần trả lời bình luận của cư dân mạng, cô Minh Thu vô tình để lộ chuyện không nắm rõ kiến thức cơ bản. Cụ thể khi tài khoản Facebook nọ hỏi: "Cô ơi, cô phát biểu quy tắc nắm bàn tay phải giúp em đi ạ", cô giáo này lập tức phản hồi bình luận. Tuy nhiên, hình ảnh cô giáo này gửi lại là quy tắc nắm bàn tay trái.

Điểm lại loạt phát ngôn khó lọt tai trên sóng livestream của cô giáo Minh Thu Vật lý - Hình 2

Cô Minh Thu sai kiến thức cơ bản.

Hay một lần khác, cô Minh Thu trổ tài thả thính bằng kiến thức Dao động điều hòa nhưng lại nhầm lẫn vị trí biên và và vị trí cân bằng.

Không chỉ Vật Lý, mà đến môn tiếng Anh, cô Minh Thu cũng nói sai cả từ cơ bản. Trong một lần livestream, cô giáo trẻ khiến mọi người hết hồn vì từ please [pliːz] thành "bờ lít s".

Là giáo viên nhưng lại livestream chơi game, được khuyên lại tỏ thái độ tiêu cực

Một điều khiến nhiều người bất mãn với Minh Thu, là việc cô giáo trẻ livestream chơi game cùng học trò. Dù giải thích là chỉ chơi game khoảng 1 tiếng vào cuối tuần nhưng hành động của 9x vẫn không nhận được sự đồng tình. Vì học sinh rất có thể bắt chước việc chơi game của cô giáo và ai dám đảm bảo là học sinh sẽ chỉ chơi game 1 tiếng?

Khi bị cộng đồng mạng phản đối, cô Minh Thu lại có hành động như "đổ thêm dầu vào lửa". Cụ thể 9x quay một clip với nhiều biểu cảm trợn mắt, lườm nguýt và mắng fan: "Mắc gì không được chơi game? Mai chơi game nhiều hơn"...

Cô Minh Thu đáp trả về việc chơi game.

Từ bao giờ mà phấn trắng, bảng đen không để ghi kiến thức mà lại dùng điểm danh cư dân mạng?

Thêm một điều khó hiểu nữa trong các buổi livestream của Minh Thu, đó là việc cô giáo trẻ thường xuyên ghi tên các cư dân mạng lên bảng. "Ok, cô ghi tên A,B,C lên bảng nhé" - là câu nói quen thuộc của 9x mỗi lần livestream. Minh Thu từng nói mình livestream để dạy học, nhưng hành động thực tế thì dường như đang đi ngược lại.

Điểm lại loạt phát ngôn khó lọt tai trên sóng livestream của cô giáo Minh Thu Vật lý - Hình 3

Viết tên lên bảng là một đặc trưng trong các buổi livestream của cô Minh Thu.

Và loạt câu nói tục tĩu khó lòng chấp nhận nổi!

"Dù bạn chưa có bằng sư phạm, nhưng đã cầm trên tay viên phấn thì nên làm sao cho xứng đáng với sự tin yêu của học trò" - đó là lời mà rất nhiều cư dân mạng gửi gắm đến cô giáo trẻ Minh Thu. Thật khó chấp nhận khi một người đi dạy học nhưng lại thốt ra những câu từ tục tĩu như: " Bố mày cân tất " (trong buổi livestream game), hay "Sắp hết cụ nó bảng rồi các bạn ạ" (trong một lần ghi tên, điểm danh cư dân mạng).

Cô Minh Thu Vật Lý nói bậy.

Có lẽ đã đến lúc, Minh Thu cần xem lại danh xưng "cô giáo" của mình. Để trở thành người thầy thì kiến thức thôi là chưa đủ. Bởi người thầy còn phải có cái tâm để dìu dắt, bảo ban và làm gương cho học trò. Mà chưa nói đến cái tâm, chỉ riêng kiến thức thì 9x vẫn còn nhiều thiếu sót lắm...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường
20:19:20 20/10/2021
TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa
06:22:53 20/10/2021
Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia
20:02:21 20/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?
19:43:26 20/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021
Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"
20:15:11 20/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Clip "mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong": Giây phút lừa dối gây phẫn nộ
17:20:04 21/10/2021
Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh
17:14:20 21/10/2021
Tiệc thôi nôi 2 nhóc tỳ sinh đôi nhà Dương Khắc Linh: Đông Nhi ẵm theo Winnie, cả dàn sao Vbiz tề tựu chúc mừng
17:46:23 21/10/2021
NÓNG: Thiên tài piano Trung Quốc bị bắt vì tội mua dâm
21:24:06 21/10/2021
Cảnh hết thời của loạt sao thần tượng Đài Loan đình đám một thời
20:57:15 21/10/2021
Đầu bếp bán 260 con gà ủ muối hoa tiêu/ngày ở Hà Nội 
18:07:51 21/10/2021
Xế hộp Trang Trần nằm gọn trên xe cứu hộ, chuyện gì đây?
21:09:17 21/10/2021
Quỳnh Nga chỉ nói 1 câu, làm rõ luôn mối quan hệ với Việt Anh nhưng có đáng tin không đây?
20:24:20 21/10/2021
Sự thật clip người mẹ 'lê từng bước đau đớn khi nghe tin con trai 2 tuổi tử vong dưới suối'
20:43:56 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021

Tin mới nhất

Tuyên truyền an toàn giao thông cho gần 500 học sinh

19:33:16 21/10/2021
Sáng 21-10, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức chương trình giao lưu, tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT tại Trường THCS Tân Long (T.P Thái Nguyên - ảnh).

Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập

18:54:49 21/10/2021
Thông minh, vui tính, dễ gần, đó là những lời nhận xét của thầy cô, bạn bè về em Nguyễn Khánh Dương, học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (TP Bắc Giang).

Quảng Trị: Đảm bảo tốt công tác dạy học kết hợp an toàn phòng, chống dịch bệnh

17:14:18 21/10/2021
Ngày 21/10, các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đồng loạt thực hiện dạy trực tiếp trở lại sau quá trình học online, do trước đó địa phương này ghi nhận liên tiếp các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM kỷ niệm 45 năm thành lập và khai giảng trực tuyến

16:11:36 21/10/2021
Trường CĐ Công thương TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng số Facebook. 

Giáo dục ba chân và một… gậy

16:09:18 21/10/2021
 Với thế chân kiềng dựa vào ba trụ cột mà giáo dục và đào tạo Việt Nam vẫn chưa vững thì cần thêm cái gì?

Viết tiếp ước mơ dang dở của cha

16:04:51 21/10/2021
Cha của Minh Khang mới mất rồi, chúng tôi ngỡ ngàng khi nhận tin nhắn của Ngọc Diễm, phát thanh viên Đài truyền hình Long An, vào lúc hơn 21h tối.

Nữ sinh 3 năm đoạt học bổng sinh viên xuất sắc

16:04:47 21/10/2021
Quỳnh Anh giành học bổng sinh viên xuất sắc suốt ba năm với GPA 3.7/4.0, điểm rèn luyện trên 90, nhờ cách đặt mục tiêu khoa học và chi tiết.

Những đại học Mỹ nhận trăm nghìn đơn ứng tuyển mỗi năm

16:04:39 21/10/2021
Năm 2020, hai đại học California tại Los Angeles và San Diego nhận được hơn 100.000 hồ sơ ứng tuyển, cao gấp 11 lần so với mức trung bình cả nước.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand

15:08:22 21/10/2021
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu New Zealand sẽ phối hợp mở chuỗi lớp học trải nghiệm trực tuyến cho học sinh THPT tại Việt Nam.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi?

14:47:33 21/10/2021
Từ tháng 11 năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH để tiến tới phát triển thành ĐH UEH. Vậy việc tuyển sinh và bằng cấp thời gian tới sẽ thay đổi ra sao?

Văn mẫu: Triệt tiêu cảm xúc của người học

14:28:19 21/10/2021
Việc lạm dụng các sách văn mẫu, thói quen dạy theo văn mẫu sẽ dẫn tới nhiều bất cập, nhất là khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Tôi e "bão giấy khen" sẽ vẫn tiếp diễn, chỉ thay thế học sinh tiên tiến bằng HSG

13:02:09 21/10/2021
Chỉ tiêu thì cấp trên giao, giáo viên dù muốn, dù không vẫn phải thực hiện theo những số liệu đã được tổ chuyên môn và trường thống nhất ở thời điểm đầu năm học.

Giáo viên tâm đắc với cách thức bồi dưỡng mới

12:07:48 21/10/2021
Mô hình mới trong bồi dưỡng giáo viên được nhận định là thuận tiện, hiệu quả; thúc đẩy được tinh thần tự học, tự bồi dưỡng với tài liệu tập huấn chất lượng và sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên, giáo viên cốt cán. 

3 lời khuyên để chinh phục học bổng du học Singapore

12:04:45 21/10/2021
Hiểu rõ chương trình học bổng; biết đánh giá bản thân để nổi bật hơn so với các ứng viên khác, luôn đặt mình vào vị trí của hội đồng đánh giá, theo Lan Hương, là những yếu tố giúp học sinh apply thành công học bổng du học.

Đà Nẵng: Cần đầu tư phát triển hệ thống thư viện để phục vụ độc giả

11:56:25 21/10/2021
Hướng đến mục tiêu phát triển văn hóa đọc cho người dân, trong những năm qua Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi viết truyện, đọc sách thúc đẩy mạnh mẽ sự gắn kết của độc giả và sách, tín hiệu vui là các hoạt động này ngày càng...

Học sinh Bắc Ninh đạt giải quốc tế từ ý tưởng giúp đỡ người yếu thế

11:53:38 21/10/2021
Chứng kiến các bác thương binh, những người không may bị cụt tay hoặc liệt tay gặp khó khăn sinh hoạt..., Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An (Trường THPT Hàn Thuyên) đã tạo ra một sản phẩm hữu ích, đạt giải quốc tế. 

Khơi nguồn tri thức từ lớp học hạnh phúc

11:50:40 21/10/2021
Để kiến tạo môi trường giáo dục hạnh phúc, các nhà trường, giáo viên đang hàng ngày phải thay đổi từ định hướng tới tư duy, phương pháp dạy học. 

Tuyển sinh đại học 2022: Chung hay riêng?

11:48:59 21/10/2021
Hiện đang có nhiều ý kiến lo ngại về việc bùng nổ các kỳ thi riêng của các trường đại học (ĐH) gây tốn kém, vất vả cho thí sinh và xã hội. Yêu cầu đặt ra là tăng tự chủ nhưng phải rốt ráo gắn với trách nhiệm của các trường ĐH, đặc biệt ...

Muốn thí điểm 9+5 thì cần làm rõ nhiều vấn đề, đừng đem con bỏ chợ

11:46:47 21/10/2021
Đây là chương trình thí điểm nhưng bằng cấp mà thí sinh đạt được sẽ sử dụng trong thị trường lao động thật chứ làm gì có bằng tốt nghiệp dạng thí điểm.

Đài Loan rộng cửa đón du học sinh Việt Nam

09:10:58 21/10/2021
Đài Loan mở rộng cửa đón du học sinh Việt Nam sang học tập mà không yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, chỉ cần cách ly 2 tuần. 

Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM

09:08:47 21/10/2021
Gần 250 học sinh 2 trường tiểu học và THCS-THPT tại xã Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) đã đi học trở lại vào sáng qua 20.10 sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Những nữ sinh Sài Gòn không thích... bảng điểm quá đẹp

09:05:19 21/10/2021
Ngoài việc học tập ở trường, những nữ sinh Sài Gòn dành nhiều thời gian để chơi bóng rổ, tham gia CLB kèn Harmonica và nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Họ không cho rằng bảng điểm quá đẹp là tất cả hành trang nếu muốn thành công.

Học sinh mẫu giáo ở Thanh Hóa ngày ngày đi bộ 6 km đến trường

08:54:25 21/10/2021
Thật khó để tin rằng, học sinh mẫu giáo có thể đi bộ quãng đường từ 2 - 6km đến trường, nhiều hôm đến được trường rồi mệt quá, các em lăn ra ngủ.

TP.HCM: Nhiều trường đủ điều kiện dạy trực tiếp

08:54:23 21/10/2021
Căn cứ vào bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục, nhiều trường đạt từ tám tiêu chí trở lên, đủ điều kiện để mở cửa.

Khi học sinh trở lại trường vẫn học song song giữa trực tiếp với trực tuyến

08:54:21 21/10/2021
Trong trạng thái bình thường mới, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid- 19, nhiều địa phương đã và đang chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp.

Cân nhắc chọn chương trình học ngoại ngữ

08:52:51 21/10/2021
Hiện nay, có một số hệ thống kiểm tra để cấp chứng chỉ ngoại ngữ với 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, điển hình như Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế (IELTS).

Có thể bạn quan tâm

Chi Bảo - Tài tử “Đồng tiền xương máu” 2 lần đổ vỡ mới viên mãn bên mỹ nhân kém 16 tuổi siêu giàu

Sao việt

03:12:17 22/10/2021
Cuối tháng 5 năm nay, Chi Bảo bất ngờ tuyên bố giải nghệ khiến người hâm mộ vô cùng ngỡ ngàng.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/10: Ca tử vong mới ở Singapore cao kỷ lục; Ca mắc cộng đồng ở Lào vẫn cao

Thế giới

02:14:38 22/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 21/10, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.772 ca mắc COVID-19 và 583 ca tử vong.

Về nhà người yêu ra mắt, bác gái hẹn riêng tôi tâm sự và tiết lộ một chuyện sốc óc

Tâm sự

02:06:00 22/10/2021
Tôi chưa từng thấy một người mẹ nào lại suy nghĩ thấu đáo đến vậy.

Bắt tạm giam 'Facebooker' đưa thông tin xuyên tạc, sai sự thật về phòng chống COVID-19

Pháp luật

01:59:54 22/10/2021
Chiều 21-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thiên Nghĩa (50 tuổi) về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Trần Văn Đạt - Từ vô danh thành niềm hy vọng

Bóng đá việt nam

01:35:58 22/10/2021
Nhắc đến U23 Việt Nam thế hệ 1999-2001, Trần Văn Đạt thực tế là một cái tên vô danh mà giới ngoại đạo ít người biết đến.

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

Đời sống

01:35:32 22/10/2021
Biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 linh hoạt mới được UBND được tỉnh Tây Ninh ban hành ngày 21-10 phân loại các vùng nguy cơ và các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, làm tóc… được hoạt động trở lại ở vùng cấp độ 1.

Real Madrid: Sân khấu lớn đang chờ Vinicius

Bóng đá thế giới

01:18:49 22/10/2021
Vinicius tiếp tục đánh dấu hành trình vươn lên trở thành ngôi sao lớn, khi vừa có màn trình diễn ngoạn mục giúp Real Madrid đại thắng Shakhtar Donetsk 5-0 tại Champions League.

7 ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp Thần Tài nâng đỡ, tài lộc ùa về, vận may kéo đến, tiền vào đầy túi

Trắc nghiệm

23:52:31 21/10/2021
Người tuổi Tỵ vốn thông minh, giỏi giang, khôn khéo nên luôn có nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Và khi họ khó khăn, luôn luôn có quý nhân ra tay giúp đỡ.