Cô giáo nhận nuôi học trò mất mẹ do nhiễm COVID-19

Hai mẹ con đều bị nhiễm COVID-19, mỗi người đi cách ly một nơi. Khi đi cách ly về, em Q mới biết mẹ đã mất.​

Đã hơn ba tuần nay, nhiều người đến nhà cô giáo PTHL, ở phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM, đều thấy một em trai ra chào lễ phép.

Nhiều vị khách không biết đều nghĩ là con cháu trong nhà nhưng hỏi ra mới biết đó là em HMQ (17 tuổi, quê Hải Phòng, đang học tại Trường THPT Trường Chinh), học sinh của cô L, được cô đưa về nhà chăm sóc sau khi mẹ em mất do dịch COVID-19.

Cô giáo nhận nuôi học trò mất mẹ do nhiễm COVID-19 - Hình 1
Em Q cùng cô L trò chuyện với các anh Công an phường Tân Hưng Thuận, quận 12. Ảnh: NT

Cách ly về mới biết mẹ mất rồi

Cô L cho biết Q mới về sống cùng gia đình cô từ ngày 25-9. Cậu học sinh hiền lành, dễ thương vừa trải qua biến cố cuộc đời khi vào cuối tháng 8, cả hai mẹ con đều bị nhiễm COVID-19, phải đi cách ly điều trị. Do sức khỏe yếu nên mẹ em đã mất, để lại em chỉ có một mình.

Theo cô L, qua hai năm chủ nhiệm lớp, cô biết rất rõ hoàn cảnh của em Q. Do hoàn cảnh khó khăn nên hai mẹ con phải ở trọ, em Q rất hiền lành, học lực khá nhưng hơi chậm trong giao tiếp, hay bị bạn bắt nạt. Đây cũng là lý do cô và mẹ em thường hay trò chuyện, trao đổi.

“Tôi cũng không hề hay biết việc mẹ em bị nhiễm COVID-19 và mất. Cho đến một hôm em Q nhắn tin hỏi tôi về việc đặt thức ăn mà người ta không giao được. Lúc đó là vào cuối tháng 8, đầu tháng 9, dịch đang cao điểm, các dịch vụ giao hàng đều ngưng mà em Q không biết” – cô L nói.

Qua trao đổi, hỏi lý do cô L mới biết hai mẹ con đều bị nhiễm COVID-19. Mẹ em được đưa đi điều trị trước, sau đó em Q được đưa đi điều trị sau, ở một nơi khác. Sau mấy ngày điều trị, mẹ em chuyển nặng, hai mẹ con từ đó mất liên lạc. Sau khi được điều trị khỏi bệnh, em Q về phòng trọ tìm mẹ thì không thấy mẹ đâu, hỏi ai cũng không biết, điện thoại liên lạc không được.

Trao đổi với PV, em Q cho biết hai mẹ con từ Hải Phòng vào TP.HCM thuê trọ từ hồi Q học lớp 7. Lúc đầu, mẹ em bán xôi ở chợ Cầu, quận Gò Vấp, sau đó thì bán vé số trên đường Trường Chinh. Khi dịch xảy ra thì mẹ thất nghiệp, không có thu nhập, cuộc sống gia đình rất khó khăn. Sau đó, qua xét nghiệm ở địa phương thì phát hiện cả mẹ và em đều bị nhiễm COVID-19.

Sau đó hai mẹ con được đưa đi cách ly, điều trị hai nơi khác nhau. Lúc đầu hai mẹ con còn gọi điện thoại hỏi thăm nhau được. Sau vài ngày thì em Q không liên lạc được với mẹ nữa. Em rất lo lắng và cũng không biết hỏi ai về tình trạng của mẹ.

Video đang HOT

“Sau khi đi cách ly về, con hỏi thăm mọi người mới biết mẹ đã mất và đã được đưa đi thiêu, tro cốt hiện đang để trong một ngôi chùa bên quận Bình Thạnh. Khi mẹ mất, con không được nhìn mẹ lần cuối, không thắp được nén nhang nào cho mẹ, con buồn lắm” – em Q nói.

Đón học trò về ở chung với gia đình

Cô L cho biết do thời điểm biết tin mẹ em Q mất là giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang cao điểm và biết hoàn cảnh em khó khăn, neo đơn nên gia đình cô có ý định đưa em Q về chăm sóc mà chưa đón về được.

Trong thời gian đó, cô L thường xuyên nhắn tin hỏi thăm em Q sinh hoạt như thế nào. Hằng ngày, cô nấu thức ăn rồi nhờ chồng chạy xe máy sang phòng trọ đưa cho em.

“Sau đó, tôi có qua phòng trọ thăm em Q, thấy cuộc sống của em ở đây không ổn nên tôi bàn với chồng đón Q về nhà mình để em có cuộc sống ổn định, sắp xếp việc học hành cho thuận lợi” – cô L nói.

Đến ngày 25-9, cô L đã đưa em Q về sinh sống cùng gia đình. Quyết định của cô được chồng và các con rất đồng tình, ủng hộ. Một phòng riêng trong căn nhà được sắp xếp cho em Q ở.

“Đây là mốc quan trọng với cuộc đời của Q, ảnh hưởng lớn đến tương lai của em sau này. Cả gia đình ai cũng thương Q, xem em là một thành viên trong nhà và luôn động viên để em sớm vượt qua mất mát, tập trung cho việc học, định hướng cho tương lai sau này” – cô L nói và cho biết sẽ sắp xếp để đưa em Q sang chùa thắp nhang cho mẹ.

Theo Trung tá Trần Phúc Thắng, Trưởng Công an phường Tân Hưng Thuận, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, trên địa bàn phường có năm em nhỏ mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch COVID-19. Trong đó, hoàn cảnh của em Q là khó khăn nhất.

“Các đoàn thể của địa phương luôn quan tâm, chăm lo về cả vật chất lẫn tinh thần cho các trường hợp này để các em vượt qua mất mát, tập trung cho việc học tập, tránh gây ảnh hưởng đến tương lai của các em sau này” – ông Thắng nói.

Hỗ trợ học bổng cho các em

Trong đợt dịch vừa qua, trên địa bàn phường đã có một số trường hợp các em nhỏ bị mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19. Các trường hợp này được phường thường xuyên chăm lo, hỗ trợ về nhiều mặt cho các em.

Để tạo điều kiện thuận lợi và giúp đỡ các em trong việc học tập, UBND phường và các mạnh thường quân đã trao học bổng cho các trường hợp này.

Mỗi suất học bổng cho các em học tiểu học là 1,5 triệu đồng, THCS và THPT là 2 triệu đồng.

Trong thời gian tới, phường sẽ tiếp tục vận động thêm để hỗ trợ các em tốt hơn. Trường hợp em Q đặc biệt khó khăn nên ngoài việc trao học bổng, phường đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ em thêm 5 triệu đồng.

Đại diện UBND phường Tân Hưng Thuận, quận 12

Cuộc thi viết "Từ trong ký ức": Lời dặn của thầy

Chính thầy đã thay đổi cuộc sống, suy nghĩ của tôi bằng những bài giảng không có trong giáo án.

Bài giảng ấy thầy lấy từ cái tâm của một người thầy dành cho các thế hệ học trò

Buổi họp phụ huynh cho con năm học 2021-2022 có lẽ là buổi họp hết sức đặc biệt với một người mẹ như tôi. Sáng hôm ấy tôi đã gặp lại thầy giáo chủ nhiệm cấp III của mình sau 20 năm tôi ra trường. Tôi đã nhận ra thầy ngay khi thầy bước vào cửa, người thầy của 48 đứa học trò cấp III chúng tôi ngày ấy. Buổi họp kết thúc, ra đến cửa tôi vội gọi thầy: "Thầy Sơn phải không ạ! Em là Yến, học sinh niên khóa 1998-2001, thầy đã chủ nhiệm chúng em ạ". Mất mấy giây lục lọi trí nhớ, cuối cùng thầy cũng nhận ra tôi: " Yến à em, có phải "Yến đầu trò" đây không?".

Hiền từ, thương học trò

Biệt danh "Yến đầu trò" thầy Đặng Ngọc Sơn gắn cho tôi bởi tôi luôn là đứa bày ra các trò đi ngược lại nội quy của lớp. 20 năm về trước, lúc chúng tôi vào lớp 10 thì thầy tôi khi ấy khoảng gần 40 tuổi, làm chủ nhiệm lớp chúng tôi. Thầy phụ trách môn thể dục của lớp. Thời gian đầu chúng tôi đứa nào cũng ngoan nhưng khi đã quen với môi trường mới, chúng tôi bắt đầu phá phách. Ban đầu chỉ là những lỗi nhỏ như nói chuyện riêng, đi học muộn, không trực nhật... Mặc thầy nhắc nhở, phạt trực nhật, dọn nhà vệ sinh trường để không tái phạm nhưng chúng tôi chẳng nghe lời. Kết thúc năm học đầu tiên, thầy thông báo với cả lớp năm học này thầy không đạt thành tích gì, chấm dứt chuỗi thành tích lớp tiên tiến bao năm thầy vẫn đạt, có 4 học sinh ở lại lớp, dĩ nhiên nguyên nhân vì sao thì ai cũng biết.

Những tưởng năm học sau thầy sẽ xin thôi không chủ nhiệm lớp tôi, vậy mà lên lớp 11 thầy vẫn chào đón 44 "đứa con" với khuôn mặt hiền từ. Gương mặt nhiều khi khiến tôi thấy thương thầy và tự hứa với chính mình "không được làm thầy buồn" nữa. Nhưng lời tự hứa ấy như có cánh, bay đi lúc nào không hay để rồi chúng tôi gây ra tội tày đình với thầy. Hôm ấy là giờ văn, lớp tôi có 2 tiết văn của thầy giáo bộ môn, nghĩ đến chút nữa vào lớp thầy sẽ kiểm tra bài cũ như mọi lần, bọn tôi 14 đứa rủ nhau trốn tiết. Kết quả, lớp tôi nhận 2 giờ học yếu.

Sau những câu nói trách phạt của mình, thầy tôi đã kết thúc bằng một câu mà cho đến tận bây giờ tôi vẫn lấy đó làm phương châm sống cho mình. "Thầy chỉ muốn nói với các em một điều là nếu không sống cho ngày hôm nay thì đừng hy vọng ngày mai sẽ rực rỡ. Các em thử nhìn sang những bạn nhà xa ở lớp chúng ta xem, có bạn nào suy nghĩ tiêu cực như các em không. Hoàn cảnh gia đình các bạn ấy khó khăn hơn chúng ta rất nhiều, ngay cả việc đi học các bạn ấy hằng ngày đều phải cố gắng. Khi các em vẫn còn nằm trong chăn ấm ngủ thêm được cả tiếng thì các bạn ấy đã phải đạp xe đến trường bất kể nắng mưa hay gió rét, các bạn ấy thay vì trốn chạy khó khăn thì người ta chọn cách đối diện và chịu trách nhiệm. Còn các em thì sao? Ích kỷ và không dám tự chịu trách nhiệm cho những gì mình làm, đó không phải là cách nghĩ, cách sống của những chủ nhân tương lai của đất nước"..., thầy đã nói với chúng tôi những lời như vậy.

Cuối năm học lớp 12 tôi đã mạnh dạn hỏi ý kiến thầy về việc tôi muốn thi vào trường sư phạm. Thầy vẫn gương mặt hiền từ, sau những phân tích được và mất của nghề dạy học đã tặng tôi câu mà thầy nói là nằm lòng của thầy: "Chọn một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Chọn nghề sai lầm là đặt cho mình một tương lai không thật sự vững chắc. Em cần phải nhớ nghề dạy học là một nghề đặc thù, sẽ đòi hỏi ở em sự đam mê chân chính cũng như sự kiên nhẫn tận cùng".

Cuộc thi viết Từ trong ký ức: Lời dặn của thầy - Hình 1

Thầy Đặng Ngọc Sơn cùng các đồng nghiệp trong một buổi họp mặt

Cuộc thi viết Từ trong ký ức: Lời dặn của thầy - Hình 2

Một buổi học của cô và trò tại một huyện ở tỉnh Sơn La Ảnh: PHẠM YẾN - LÊ HẠNH

Sống, làm việc tốt hơn khi nghĩ về thầy

Sau 3 năm ngồi trên giảng đường sư phạm, tôi đã chính thức được làm cô giáo để thỏa với đam mê mang tri thức mình có tới những em học sinh vùng cao. Tôi đã nhận công tác ở một ngôi trường vùng khó khăn của huyện nghèo lân cận với huyện tôi sinh sống. Bức tranh của những ngày đầu làm cô giáo mà tôi sẽ kể với người thân, chúng bạn ở thị trấn là sự nghèo nàn, lạc hậu, là hình ảnh của sự thiếu thốn đủ thứ và nỗi buồn về việc học sinh của tôi nếu không thích đến trường chúng sẽ nghỉ học ngay không cần suy nghĩ, hay đơn giản là bố mẹ các em bắt nghỉ học để phụ gia đình đi nương, các bé gái thì bị bắt lấy chồng... Đã có lúc tôi nghĩ đến chuyện bỏ việc và đầu hàng trước hoàn cảnh cuộc sống. Trước tôi cũng có rất nhiều đồng nghiệp vì rất nhiều lý do mà họ đã bỏ cuộc, rời xa các em học sinh và không một lần quay lại mảnh đất còn quá nhiều khó khăn ấy.

Thế nhưng, sau một thời gian sống trên mảnh đất đó với biết bao gian khó và cả tẻ nhạt luôn bủa vây kia, chính cuộc sống của người dân và các học trò (với tôi ngày càng thêm thân thương), tôi lại càng hiểu thêm sâu sắc về cụm từ "trường đặc biệt khó khăn". Tôi cũng được trải qua những cung bậc cảm xúc mà chỉ có nghề dạy chữ mới có. Đó là lúc tôi thấy hạnh phúc dâng tràn khi cảm nhận sự say sưa chú ý nghe giảng của các em, lúc giận dữ khi có một vài em không chịu chú ý nghe cô giáo giảng bài hay các em phạm lỗi... Những lúc như vậy tôi lại nghĩ đến thầy chủ nhiệm của mình năm xưa. Cảm nhận được nỗi buồn của thầy ngày ấy khi phải chủ nhiệm một lớp học với quá nhiều thành phần học sinh "cứng đầu". Tôi đã dần hiểu câu nói mà thầy tôi đã nhắc về sự "đam mê chân chính" và "sự kiên nhẫn tận cùng" là như thế nào. Chính những năm tháng được bám lớp, bám trường, bám bản đã chỉ ra cho tôi thật nhiều kinh nghiệm sống. Điều quan trọng là tôi thấy yêu các em học sinh của tôi, yêu sự đơn sơ, mộc mạc và quá đỗi thật thà của chúng.

Nay được gặp thầy, được khoe với thầy về việc mình đã trở thành đồng nghiệp của thầy, trong tôi cảm xúc dâng trào. Thầy tôi, giờ mái tóc cũng đã điểm nhiều sợi bạc, dáng đi không còn nhanh nhẹn như ngày xưa nhưng sự hiền từ, phúc hậu vẫn luôn hiện hữu. Để có cuộc sống và dám sống cho ước mơ, hoài bão của mình ngày hôm nay, tôi biết ơn thầy nhiều lắm. Chính thầy đã thay đổi cuộc sống, suy nghĩ của tôi bằng những bài giảng không có trong những trang giáo án. Bài giảng ấy thầy lấy từ cái tâm của một người thầy, từ tình yêu của một người cha và lớn hơn cả là từ tình thương vô bờ của người mẹ dành cho lớp lớp thế hệ học trò của thầy, trong đó có tôi.

Đổi thay tâm tính

Thầy của tôi ngày hôm đó không phải chỉ là một thầy giáo chủ nhiệm dạy môn thể dục đơn thuần, mà trong mắt tôi ngày hôm đó thầy như một nhà tâm lý với những bài học về đạo đức thật sâu xa. Tôi đã khóc khi nghe những lời thầy dạy. Những lời nói được thốt ra từ tâm can của một người thầy, một người cha cũng có con đi học như chúng tôi. Cũng từ đó, tôi dần bớt thể hiện cái tôi quá lớn của mình, luôn muốn mình được nhận nhiều hơn là cho đi.

Có lẽ đứa "đầu trò" là tôi bắt đầu chùn bước nên chúng bạn hay quậy phá cũng bắt đầu thuần tính hơn. Lần đầu tiên sau gần 2 năm thầy làm chủ nhiệm, lớp tôi được xếp chung thứ hạng đứng đầu trong tuần cùng với 4 lớp khác của trường. Sự kinh ngạc của các anh chị khối trên và đặc biệt của 11 lớp cùng khối tỏ vẻ đầy bất ngờ về sự thay đổi có một không hai này cứ như là chuyện cổ tích. Chúng tôi, mặt đứa nào cũng tỉnh bơ tỏ vẻ không bận tâm nhưng thực chất trong lòng đứa nào cũng xốn xang, chúng tôi biết mình đã đổi thay tâm tính, bắt đầu biết làm người lớn, nghĩ suy và hành động chín chắn, nghiêm túc hơn rồi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn
07:18:25 03/12/2021
Tâm thư thắt lòng của nam điều dưỡng tưởng niệm hơn 2 vạn đồng bào mất vì COVID-19
18:54:40 03/12/2021
Sài Gòn se lạnh, thành phố phủ kín trong sương mù
11:16:41 03/12/2021
Đắk Lắk: Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở 14/15 huyện, thành phố, gần 7.000 con heo đã bị tiêu hủy
05:37:26 03/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu
18:34:16 04/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu
18:49:18 04/12/2021
Phùng Thiệu Phong không muốn tái hôn với Triệu Lệ Dĩnh
17:31:17 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên lọt vào Top 2 Miss Grand 2021, Hoa hậu trong tầm tay rồi!
21:49:22 04/12/2021

Tin mới nhất

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

21:58:15 04/12/2021
Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Mít Thái bị xì mủ có mấy loại, loại mít xì mủ nào đáng sợ nhất?

14:46:23 04/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/12 cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Mít Nhất mua tại vườn ở Tiền Giang chỉ còn 12.000 đồng/kg

Thái Nguyên: HTX trồng toàn rau sạch, dịch Covid-19 bán vẫn đắt hàng, thậm chí phải từ chối đơn

14:20:55 04/12/2021
HTX Bình Minh (xóm Náng, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) trồng toàn rau sạch, nên rau vừa được mùa vừa được giá

Bị cô lập vì biển động, Lý Sơn cạn kiệt nguồn xăng dầu

13:59:27 04/12/2021
Biển động khiến đảo Lý Sơn bị cô lập kéo dài. Tàu hàng tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn (Quảng Ngãi) không thể xuất bến nên nguồn hàng thực phẩm, nhiên liệu bắt đầu khan hiếm

Chất vấn Chủ tịch Hà Nội nhiều vấn đề "nóng" vào tuần tới

13:30:17 04/12/2021
Theo ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội, kỳ họp này dự kiến diễn ra từ ngày 7/12 - 10/12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND thành phố, đã và đang được chuẩn bị kỹ lưỡng chi tiết, cụ thể các nội dung

Đà Nẵng đẩy nhanh tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

12:29:18 04/12/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi một

"Chưa có cơ sở để nói F0 tại TPHCM tăng do bán rượu, bia"

12:23:50 04/12/2021
Việc tiếp xúc, ăn uống gần có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hơn thông thường. Tuy nhiên, chưa có cơ sở để nói việc gia tăng ca mắc mới trên địa bàn thời gian qua liên quan đến việc phục vụ rượu, bia

Khẩn cấp đề nghị dừng chuyến bay từ 10 nước châu Phi có biến chủng Omicron

12:12:24 04/12/2021
Không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ, từ 10 quốc gia châu Phi có chủng mới Omicron; cấm nhập cảnh vào Việt Nam với hành khách đã qua 10 nước châu phi trong 30 ngày

Giá cà phê hôm nay 4/12: 4 ngày tăng đẩy Robusta sát mốc 2.400 USD/tấn, trong nước hơn 42.000 đồng/kg

12:08:23 04/12/2021
Giá cà phê hôm nay 4/12 trong khoảng 41.400 - 42.200 đồng/kg. Những ngày đầu tháng 12/2021, giá cà phê trên sàn London liên tục tăng hơn 100 USD/tấn

Giá tiêu hôm nay 4/12: Xuất khẩu tháng 11 tăng nhẹ, dự báo giá bùng nổ trong năm 2022

10:57:23 04/12/2021
Giá tiêu hôm nay 4/12 trong khoảng 84.000 - 86.000 đồng/kg. Những ngày đầu tiên của tháng 12/2021, giá tiêu trong nước liên tục biến động trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 4-12: Giá dầu WTI về mốc dưới 67 USD/thùng, Brent tăng 0,30%

10:45:49 04/12/2021
Giá xăng dầu hôm nay 4-12 chứng kiến sự đối nghịch khi mà dầu WTI giảm 0,36% thì Brent tăng nhẹ 0,30%

Anh trưởng thôn “mê chữ”

10:21:03 04/12/2021
Do khó khăn, A Thái không thể học Cao đẳng Tài chính ngân hàng dù thi đỗ. năm 28 tuổi, khi đã là trưởng thôn, A Thái tiếp tục giấc mơ học hành và thi đỗ Khoa Luật, Phân hiệu Đại học Đà nẵng tại KonTum. 

Đà Nẵng: Từ 12 giờ 4.12, chỉ còn 5 chốt cửa ngõ kiểm soát Covid-19

10:12:21 04/12/2021
Công an TP.Đà Nẵng cho hay từ trưa 4.12 chỉ còn hoạt động 5 chốt kiểm soát Covid-19 tại chốt C11, C12, C13, C14, C15, tất cả các chốt còn lại tạm ngưng hoạt động

Rau xanh, củ quả tươi tăng đột ngột tăng giá mạnh, nông dân tỉnh Đồng Tháp không có nhiều để bán

07:37:19 04/12/2021
Từ đầu tháng 11, giá rau xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu tăng, nhất là khoảng 1 tuần qua, giá một số mặt hàng rau đã tăng mạnh so với tháng trước

Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ

07:33:39 04/12/2021
Những năm gần đây phong trào sinh vật cảnh (SVC), trồng cây cảnh ở xã Hải Minh (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tiếp tục duy trì phát triển mạnh

Giai đoạn 2021 – 2025: Tuyên Quang phấn đấu có 70% số xã đạt chuẩn NTM

07:28:06 04/12/2021
Sau 10 năm triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn Tuyên Quang đã có rất nhiều thay đổi tích cực, kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên

Ninh Thuận: Xót xa cho nông dân trồng hành tím, mất trắng cả 1 vụ sau bao ngày đổ mồ hôi chăm bón

07:24:14 04/12/2021
Những trận mưa kéo dài khiến hàng trăm ha cây hành tím vụ mùa và rau màu của nông dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận bị ngập sâu trong nước, mất trắng cả mùa vụ

Giấm vải Kim Ngân của cô giáo dạy Hóa học có gì ngon mà đạt OCOP 4 sao?

07:21:55 04/12/2021
Giấm vải Kim Ngân được lên men từ trái vải tự nhiên của thủ phủ vải Bắc Giang. Sự kết hợp giữa vải với mật ong cho lên men một cách tự nhiên đã tạo ra đời giấm vải có mùi thơm đặc trưng, có nét độc đáo riêng của sản phẩm OCOP 4 sao - gi...

Đi dự "Tự hào Nông dân Việt Nam 2021", một nông dân nuôi cá hồi ở Sa Pa bắt được mối làm ăn lớn

06:18:35 04/12/2021
Anh Nguyễn Thế Hải - nông dân chuyển đổi số xuất sắc đến từ thị trấn Can Hồ Mông, Sa Pa, Lào Cai hồ hởi gọi điện khoe với phóng viên sau khi kết thúc đêm Tôn vinh và trao danh hiệu Việt Nam xuất sắc 2021

Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt?

06:16:11 04/12/2021
Hàng nông sản Việt Nam đang được bày bán tại 4 cửa hàng có vị trí đắc địa của Uniqlo gồm: Uniqlo Đồng Khởi, Uniqlo Vạn Hạnh, Uniqlo SC VivoCity và Uniqlo Vincom Landmark 81, từ hôm nay 3/12

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ "chết"?

06:10:32 04/12/2021
Nhờ chăn nuôi theo chuỗi, mua gà giống của Bel Gà, thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn De Heus, những tỷ phú nông dân, chủ HTX này chăn nuôi khép kín thuận lợi, không phải lo lắng đầu ra

"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng

06:04:13 04/12/2021
Trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân, nhưng ở tỉnh Hậu Giang có một HTX có 8 sản phẩm OCOP từ cá thát lát vẫn hoạt động kinh doanh ổn định, đặc biệt dù đang trong lúc dịch bệnh vẫn đượ...

Hàng nghìn hecta đất lúa ở TP.HCM sẽ được chuyển đổi nhằm mục đích này

06:00:38 04/12/2021
Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về việc trình HĐND TP thông qua việc chuyển mục đích sử dụng 901,2ha đất trồng lúa tại 9 quận, huyện, nhằm phục vụ việc đô thị hóa, phát triển kinh tế thành phố

Thị trường hàng hóa phía Nam tiếp tục ổn định

05:36:42 04/12/2021
Theo Tổ công tác đặc biệt các tỉnh phía Nam của Bộ Công Thương, diễn biến dịch COVID-19 tại nhiều địa phương vẫn rất phức tạp nhưng thị trường hàng hóa tại các tỉnh không có biến động bất thường với nguồn cung vẫn được bảo đảm

Đất nền, chung cư vẫn được 'chuộng'

05:33:56 04/12/2021
Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản vẫn được xem là bến đỗ an toàn cho các nhà đầu tư

Có thể bạn quan tâm

Betis mang trong mình ADN của Barca

Bóng đá thế giới

23:08:30 04/12/2021
Real Betis có trong đội hình tới 8 cầu thủ từng thi đấu hoặc trưởng thành từ lò đào tạo trứ danh La Masia của Barca! Thế nên, cuộc hành quân của đội bóng này đến Camp Nou không khác gì sự trở về nhà của những con người mang trong mình A...

Chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo "bóc phốt" Thùy Tiên mua giải, netizen Việt phẫn nộ tột độ!

Sao việt

23:04:37 04/12/2021
Người hâm mộ vô cùng bức xúc về bài tố của chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo, cho rằng Thùy Tiên xứng đáng với danh hiệu này

Nga đề xuất cùng Mỹ dỡ bỏ các hạn chế ngoại giao

Thế giới

23:03:42 04/12/2021
Ngày 3/12, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Moskva đang đề xuất cùng Washington dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế đối với các cơ quan đại diện ngoại giao của hai nước

Bộ Công an triệt phá đường dây cho vay nặng lãi đến 1.000%/năm

Pháp luật

22:44:05 04/12/2021
Đào Xuân Thắng lôi kéo đàn em từ Hải Phòng vào TP.HCM để lập đường dây cho vay nặng lãi, lấy lãi suất từ 300% đến hơn 1.000%/năm

MMA 2021 thiếu sao khủng, nhưng có 1 nữ dancer “cứu cánh”: Thành nữ thần sau 1 phút hỗ trợ “em trai BTS”, đẹp như tiên tử gây bão MXH

Sao châu á

22:38:37 04/12/2021
Visual cực phẩm của nữ dancer này đã trở thành tâm điểm của MMA năm nay

Cháu hỏi về ông cố đã khuất, cụ bà bỗng òa khóc như đứa trẻ, đáp lại 1 câu nghe nhói lòng

Netizen

22:37:35 04/12/2021
Trăm năm tình viên mãn, trọn đời nghĩa phu thê. Cùng nhau trải qua biết bao biến cố cuộc đời, nhiều cặp vợ chồng mong muốn khi về già có thể cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên con cháu

Song Hye Kyo nhận gần 4 tỉ đồng một tập phim, nhưng gần như không diễn gì?

Hậu trường phim

22:32:10 04/12/2021
Thông tin Song Hye Kyo nhận cát-xê hơn 200 triệu won (gần 4 tỉ đồng) một tập phim Bây giờ, chúng ta đang chia tay gây xôn xao giới giải trí và mạng xã hội Hàn Quốc

5 cầu thủ đáng xem nhất AFF Cup

Bóng đá việt nam

22:26:35 04/12/2021
Quang Hải, Chanathip và những ngôi sao đáng xem nhất AFF Cup 2020

Thanh niên Huế hứa yêu một cô gái trọn đời cách đây 6 tháng ở gameshow khác

Show việt

22:26:08 04/12/2021
Vào đầu tháng 5, thanh niên người Huế từng tham gia một gameshow hẹn hò khác và hứa hẹn sẽ yêu và chăm sóc một cô gái đến suốt đời

Măng xào tóp mỡ đưa cơm ngày lạnh

Ẩm thực

22:17:18 04/12/2021
Măng mềm ngon, vàng óng, tóp mỡ vẫn giữ được độ giòn, dậy mùi thơm của tỏi, hành lá rất hấp dẫn

Tử vi ngày 5/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử lo lắng, Nhân Mã tự tin

Trắc nghiệm

22:14:07 04/12/2021
Tử vi ngày 5/12/2021 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Nhân Mã rất tin tưởng vào khả năng của mình. Cung hoàng đạo này sẽ luôn luôn đặt ra các tiêu chuẩn rất cao cho cuộc sống, do đó mà bạn luôn có động lực để làm việc

Tạo loạt hit từ Rap Việt đến The Heroes, RTee chứng tỏ duyên lớn với 'hip-hop dân gian'

Nhạc việt

22:13:45 04/12/2021
Nam quốc sơn hà qua phần thể hiện của Erik và Phương Mỹ Chi từ khi lên sóng chương trình The Heroes đã tạo nên cơn sốt với khán giả nhưng ít ai biết rằng có một người góp công không nhỏ làm nên thành công của ca khúc - đó là rapper RTee