Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường

Cô Thu được công đoàn ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và đặc biệt là Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh danh điển hình tiên tiến là hoàn toàn xứng đáng.

Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025, tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015 – 2020″ tại Hà Nội .

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường - Hình 1

Cô Nguyễn Thị Thu nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam ở Hội nghị điển hình tiên tiến (Ảnh nhân vật cung cấp)

Những giáo viên được tuyên dương, khen thưởng là những giáo viên xuất sắc, tiêu biểu, là những tấm gương điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 7.000 cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Một trong những tấm gương xuất sắc ấy là cô giáo Nguyễn Thị Thu , giáo viên Trường Trung học phổ thông Quỳnh Lưu 2, tỉnh Nghệ An .

Bề dày thành tích

Không nhận mình xứng đáng được vinh danh, cô Nguyễn Thị Thu liên tục cho biết mình may mắn nhận được phần thưởng cao quý này vì đồng nghiệp của cô cũng có nhiều người đạt thành tích xuất sắc.

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường - Hình 2

Cô Nguyễn Thị Thu nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Vào nghề từ năm 2005, cô giáo Nguyễn Thị Thu luôn nỗ lực phấn đấu hết mình trong chuyên môn và các hoạt động phong trào của trường, của ngành.

Cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, là chiến sĩ thi đua nhiều năm liền. Cô là điển hình trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” khi có 3 sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành, 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh và đạt giải Nhì cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh và dạy học tích hợp cho giáo viên năm học 2016 – 2017″.

Đã nhiều lần vinh dự nhận giấy khen của công đoàn ngành, bằng khen của Liên đoàn tỉnh Nghệ An , bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quốc.

Là giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi văn của trường, trong các kỳ thi học sinh giỏ i cấp tỉnh, học sinh của cô luôn đạt giải cao. Để có những thành tích ấy là cả một quá trình tìm nguồn, động viên, khuyến khích học sinh đam mê văn học.

Không chỉ có thế, cô còn gieo vào lòng các em tình yêu nghề dạy học để nhiều học sinh khá giỏi đến với nghề giáo bằng chính niềm đam mê đã được đánh thức.

Nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường

Với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường phụ trách nữ công, cô giáo Nguyễn Thị Thu đã luôn nỗ lực tạo sự gắn kết của các công đoàn viên trong nhà trường.

Cô Thu cho biết: “Ngoài giờ dạy trên lớp, công đoàn đã đưa một số hoạt động mới để tăng cường sự đoàn kết trong nhà trường.

Kết hợp cùng với chuyên môn, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành, tổ chức các hoạt động cho chị em toàn trường cùng tham gia, ngoài giờ dạy để các thầy cô giải trí, có cơ hội thân thiện với nhau.

Thường xuyên chia sẻ các hoàn cảnh khó khăn của các đồng nghiệp để chung tay, hỗ trợ kịp thời chị em gặp khó khăn trong cuộc sống, cố gắng động viên thăm hỏi nhau bất kể lúc nào.

Như việc có thầy cô trong trường đi bệnh viện thì công đoàn kêu gọi ủng hộ trong toàn trường. Tổ chức gặp mặt dâu rể vào dịp cuối năm bằng nguồn kinh phí cá nhân có thành tích, có giấy khen, bằng khen tự nguyện đóng góp.

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường - Hình 3

Ngoài giờ dạy, giáo viên được công đoàn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao

Ngoài ra, tạo sân chơi giải trí và tăng sức khỏe cho các công đoàn viên như sân bóng đá, bóng chuyền, tập nhảy, tập yoga, tham gia tiết mục văn nghệ cho sinh động tạo tâm thế vui vẻ cho giáo viên để thực sự mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Cô giáo Thu hoàn toàn xứng đáng được vinh danh tại Hội nghị điển hình tiên tiến

Nói về cô giáo Nguyễn Thị Thu, ông Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Nghệ An cho biết: “Cô Thu là một giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn giỏi, trong công việc rất tâm huyết, nhiệt tình, dạy học trò bằng tình yêu thương.

Cô luôn được phụ huynh học sinh, đồng nghiệp quý mến và đánh giá cao. Bên hoạt động dạy và học, hoạt động đoàn thể, từ thiện, hoạt động xã hội cũng là người tích cực, người khởi xướng.

Thường xuyên vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ trong trường nơi cô giảng dạy mà còn giúp đỡ học sinh các vùng khó khăn trong tỉnh”.

Ông Hải khẳng định: “Cô Thu được công đoàn ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và đặc biệt là Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh danh điển hình tiên tiến là hoàn toàn xứng đáng”.

Thủ khoa giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An: 'Học trò là động lực để cố gắng'

Yêu nghề, nhiệt huyết và tràn đầy tình yêu với học trò là những ấn tượng về cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, giáo viên dạy Địa lý - Trường THCS Hà Huy Tập (thành phố Vinh).

Nữ giáo viên sinh năm 1990 này cũng là giáo viên trẻ nhất trong danh sách 14 giáo viên đạt thủ khoa tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc THCS năm 2020.

Không ngại nếu gặp tình huống "khác biệt".

Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc THCS đã kết thúc hơn 3 tuần nhưng cho đến thời điểm này cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền vẫn cảm thấy bất ngờ với kết quả mà mình đạt được. Danh hiệu cùng với "kỳ tích" trẻ nhất của cuộc thi cũng là động lực để chị cố gắng và mong muốn truyền sự tự tin đến những đồng nghiệp trẻ.

Kể lại kỳ thi vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền nhớ nhất là phần thi thực hành bởi chị bốc thăm vào một trong những bài giảng khó nhất của chương trình Địa lý lớp 6 - bài "nguyên nhân và biểu hiện hiện tượng ngày và đêm dài ngắn theo mùa".

Với một giáo viên có khá nhiều năm đứng trên bục giảng, phần kiến thức của bài thi không làm khó chị, nhưng điều chị lo lắng nhất chính là đối tượng học trò bởi phải "hiểu học sinh, nắm bắt được năng lực học sinh thì mới thiết kế được bài giảng phù hợp".

Thủ khoa giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An: Học trò là động lực để cố gắng - Hình 1


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, nguyên là học sinh Trường THPT Phạm Hồng Thái (Hưng Nguyên). Sau khi tốt nghiệp loại giỏi tại Trường Đại học Vinh chị được Thành phố Vinh xét tuyển vào công tác tại Trường THCS Hà Huy Tập. Ảnh: MH

Thời điểm bốc thăm đề đến khi kỳ thi chính thức diễn ra, chị chỉ có 2 đêm và 1 ngày để chuẩn bị. Trong khi đó, chị được phân công giảng dạy một lớp 6 ở Trường THCS Diễn Hồng (Diễn Châu) - ngôi trường mà chưa bao giờ chị đứng lớp.

"Khi nhận được bài giảng, tiết học buổi chiều chỉ còn khoảng 30 phút. Lúc này, từ thị trấn Diễn Châu tôi vội vàng ra Diễn Hồng để làm quen với học sinh. May mắn cho tôi dù chỉ mới lần đầu tiếp xúc, các em đã rất hợp tác. Một số phương pháp học như "thảo luận nhóm, làm bài tập tập thể" cũng được các em hưởng ứng bởi các em đã được làm quen trước đó", cô Hiền tâm sự.

Nhận được "tín hiệu" tích cực từ học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền dành 1 ngày để chuẩn bị giáo án và giảng thử cho những đồng nghiệp của mình. Nhưng vốn bản tính hay lo, đêm trước kỳ thi chị gần như thức trắng. Thậm chí, dù chỉ còn vài tiếng để vào hội thi chị vẫn quyết định đổi lại thiết kế bài giảng vì tin rằng phương án mới sẽ phù hợp với học sinh của trường.

Trước đó, dù chỉ mới làm quen với học sinh trong một thời gian rất ngắn ngủi nhưng chị đã kịp nhớ sơ đồ lớp, nhớ tên và thậm chí "biệt danh" của một số học sinh đặc biệt trong lớp. Vì thế, bước vào tiết dạy chị và lớp "bắt nhịp" rất nhanh và thực hiện đúng với giáo án đã soạn.

Thủ khoa giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An: Học trò là động lực để cố gắng - Hình 2


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và các học sinh của Trường THCS Diễn Hồng tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh năm 2020. Ảnh: PV

Sự cố chỉ xảy ra khi trong một tình huống yêu cầu học sinh lên chữa bài, các em đã không hoàn thành bài tập của mình. Hay ở phần sử dụng giáo án điện tử, bài giảng được tích hợp sẵn theo phân phối chương trình không phù hợp với thiết bị điện tử của nhà trường. Tuy nhiên, những tình huống phát sinh này, sau đó lại chính là yếu tố để chị ghi điểm bởi cách xử lý linh hoạt và nhanh nhạy nhưng vẫn đảm bảo yếu tố sư phạm.

Ở bài giảng này, chị cũng đã sử dụng phiếu bài tập để giúp học sinh làm bài một cách thành thạo, hứng thú, khắc phục được hạn chế về một bài giảng dài, nhiều kiến thức và khó nhớ. Bài giảng ngay sau đó được ban giám khảo đánh giá là có tính sáng tạo, không theo khuôn mẫu, kiến thức đưa ra rõ ràng và tổ chức được nhiều hoạt động giữa giáo viên và thường xuyên.

Mục tiêu chính của giáo viên là hướng đến học trò

Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020 cũng là hội thi đầu tiên được triển khai theo hình thức mới. Ngoài phần thi thực hành, bài báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền cũng được đánh giá cao bởi vấn đề chị đưa ra "dạy học phân hóa để nâng cao chất lượng dạy học" vốn là một vấn đề quen thuộc, được chị áp dụng hàng ngày. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm để chị tổ chức những tiết dạy thành công và được rất nhiều học sinh yêu mến.

Thủ khoa giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An: Học trò là động lực để cố gắng - Hình 3


Là một giáo viên trẻ nhưng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền đã có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: MH

Trở về sau cuộc thi, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền lại trở về hình ảnh quen thuộc của một giáo viên dạy Địa lý ở Trường THCS Hà Huy Tập. Ngôi trường đông học sinh nhất tỉnh với hơn 2.000 học sinh và là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng dạy học. 8 năm gắn bó với ngôi trường này, dù rất áp lực về chuyên môn nhưng chị bảo học hỏi được rất nhiều từ những đồng nghiệp đi trước. Quan trọng hơn, tại đây chị được tin tưởng và được ủng hộ, dù rằng so với rất nhiều giáo viên khác chị ít tuổi hơn, còn ít kinh nghiệm và chưa có nhiều cọ xát với học trò.

8 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền từ một sinh viên mới tốt nghiệp Trường Đại học Vinh cũng đã có nhiều cơ hội để trưởng thành. Chị nhớ, ngày mới được nhận vào trường, chị phải mất gần 1 năm đầu tiên để dự giờ, thao giảng và tự rút kinh nghiệm. Sau này, khi đã chính thức được đứng lớp, chị phải đối diện với nhiều áp lực.

Trường chúng tôi rất đông học sinh và trong một lớp có nhiều đối tượng, nhiều năng lực khác nhau. Vì thế, để tổ chức một tiết dạy hiệu quả và thú vị thì rất khó khăn bởi dạy dễ quá thì những học sinh khá giỏi sẽ chủ quan. Nhưng nếu dạy khó quá thì những học sinh yếu hơn sẽ chán nản, bỏ bê môn học...

Thủ khoa giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An: Học trò là động lực để cố gắng - Hình 4


Tham dự các kỳ thi cũng là cách để chị chia sẻ khó khăn với học trò và có cơ hội để được cọ xát nâng cao nghiệp vụ. Ảnh: PV

Cũng bởi những trăn trở này nên dù chưa được làm chủ nhiệm, dạy môn Địa lý vốn được xem là "môn phụ" nhưng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền chưa bao giờ dễ dãi với mình. Một kỷ niệm chị còn nhớ mãi đó là tiết học đầu tiên chị lên lớp và chị đi muộn 5 phút.

Tuy nhiên lý do cho sự chậm trễ này rất dễ được thông cảm vì "cô giáo mải đi tìm một dụng cụ để hỗ trợ cho bài giảng". Sau này, học sinh của chị hào hứng với môn Địa lý bởi mỗi một bài giảng đều được chị đầu tư, làm mới và truyền thụ một cách dễ hiểu, dễ nhớ.

Mặc dù đi dạy chưa lâu nhưng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền cũng là người có duyên trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Để làm được điều này, từ khi mới bắt đầu được phân lớp chị đã xây dựng được những bộ câu hỏi để phân hóa được học sinh. Quá trình chọn các em vào đội tuyển, chị lấy tiêu chí "đam mê" lên đầu và cố gắng truyền niềm đam mê, yêu thích của mình đến với học trò.

Thủ khoa giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An: Học trò là động lực để cố gắng - Hình 5


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và đội tuyển học sinh giỏi Địa lý của Trường THCS Hà Huy Tập. Ảnh: MH

Trong quá trình giảng dạy, có thời điểm học sinh phải học liên tục kéo dài trong nhiều tháng nên để tạo động lực cho học sinh chị thay đổi cách dạy, cách học và cách chấm bài thường xuyên và thậm chí để học sinh tự chữa, tự chấm bài cho nhau. Qua đó, các em tự biết được điểm yếu, điểm mạnh của mình và cũng có thể tự học hỏi các bạn.

Là giáo viên nhưng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền cũng là bạn, là chị và là người thân được học sinh tin tưởng và yêu quý.Thế nên, quyết định tham dự các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cũng là cách để chị được đồng hành với học trò và chia sẻ với những vất vả của các em trong quá trình tham dự các kỳ thi. Niềm vui lớn nhất đó là khi chị đạt giải Nhất tại Kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và sau này là giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh thì học trò của chị cũng gặt hái được nhiều thành công khi đã có em đạt giải Nhì, giải Ba của tỉnh và nay có 2 em đang học ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã vào được đội tuyển quốc gia của trường...

Thủ khoa giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An: Học trò là động lực để cố gắng - Hình 6


Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành khen thưởng cho những giáo viên đạt điểm cao nhất tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh (cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, áo vàng, đứng thứ 6 từ phải qua). Ảnh: MH

Với rất nhiều những thành công, ở tuổi 30 cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền dường như cũng đã đi đến "đích" của mình. Tuy nhiên, sau những thành công, cô giáo sinh năm 9X tự biết đó chỉ là "thành quả của một thời điểm" còn mục tiêu lâu dài mà chị hướng tới chính là học sinh, là để tạo ra những tiết học hào hứng.

Người giáo viên trẻ này cũng tự nhủ "không bao giờ hài lòng với bản thân mà phải tiếp tục trau dồi, mở rộng, nâng cao năng lực chuyên môn". Và, đó cũng là cách để chị tôn trọng chính mình, tôn trọng ngôi trường đã nâng đỡ chị và tôn trọng học trò, tôn trọng với nghiệp lái đò mà chị yêu mến và nguyện đi theo đến hết cuộc đời...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh00:53Cô giáo “vẽ” ước mơ cho trẻ điếc bằng ngôn ngữ ký hiệu02:03Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?
12:28:53 25/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.3
13:37:22 25/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021
Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp
09:20:25 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Sốc: Thầy giáo đỏ mặt khi đang dạy online nhưng nữ sinh vẫn thản nhiên “khoan giếng” với bạn trai: “Con tôi ngoan lắm”
09:10:45 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, Mạc Văn Khoa sở hữu nhà xe tiền tỷ
08:25:17 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Lãnh Thanh chính thức thừa nhận “hoàn toàn không phải tình yêu” với Nam Em
07:52:33 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021

Tin mới nhất

20 học bổng du học tại Belarus năm 2021

10:42:51 27/02/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Belarus năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Học sinh Gia Lai đi học trở lại từ ngày 1/3

10:36:31 27/02/2021
Sau 14 ngày tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này đã cho học sinh quay trở lại trường đi học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh. 

Đoàn giúp cho mình nhiều kỹ năng sống

10:02:24 27/02/2021
Nếu ai đó hỏi, tham gia hoạt động Đoàn để được gì? Mình có thể nói rằng hãy dấn thân vào hoạt động Đoàn, rồi mỗi người sẽ tự nhận ra bản thân lớn hơn, trong suy nghĩ, trong mọi thứ, có nhiều kỹ năng sống hơn...

Có sử dụng chung kết quả 2 kỳ thi đánh giá năng lực?

09:49:13 27/02/2021
Trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021, miền Bắc có 2 đơn vị tổ chức kỳ thi riêng với tính chất đánh giá năng lực. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu các trường khác có dùng chung được kết quả các kỳ thi này hay không?

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

05:54:52 27/02/2021
Ngày 26.2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc yêu cầu chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-19

05:51:15 27/02/2021
Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản hướng dẫn việc đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến trong dịch Covid-19.

Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại

05:49:25 27/02/2021
Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học ở TP.HCM đã thực hiện xịt khử khuẩn và vệ sinh từng lớp học, chờ học sinh đi học trở lại.

Nhiều trường đại học có chính sách ưu tiên với học sinh giỏi cấp THPT

21:34:53 26/02/2021
Các trường ĐH trên cả nước tiếp tục công bố đề án tuyển sinh với nhiều ưu tiên cho học sinh giỏi cấp THPT.

Phải giám sát chặt chẽ tập huấn SGK, tuyệt đối không buông lỏng, phó mặc cho các nhà xuất bản

21:15:14 26/02/2021
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông vào chiều 25/2.

Hải Dương đề xuất cho học sinh nghỉ hết 14/3

20:43:12 26/02/2021
Trước diễn biến của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hải Dương đã có văn bản trình UBND tỉnh đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3. Trong khi đó, Sở GD-ĐT Hải Phòng dự kiến trình xin cho học sinh trở lại sớm nhất từ 8/3.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có phải điều chỉnh?

20:36:55 26/02/2021
Nếu lịch thi tốt nghiệp THPT không thay đổi, thì kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM dự kiến sẽ diễn ra tháng 6, tại Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 5

Giáo dục mầm non: Nguyên tắc lựa chọn đồ chơi, học liệu

20:35:15 26/02/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 47/2020/TT-BGDĐT quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3

20:32:24 26/02/2021
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin, trong vòng 14 ngày Hải Phòng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng thì học sinh trên toàn địa bàn sẽ có thể được đi học trở lại vào ngày 7/3/2021

Chia sẻ của "bóng hồng" vừa tốt nghiệp Thủ khoa trường Đại học Kiểm sát

20:26:59 26/02/2021
Trần Ngọc Thảo là cái tên có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vài năm trở lại đây. Không chỉ là một cô gái khá xinh đẹp, Ngọc Thảo còn có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và nghiên cứu...

Thái Bình: Chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến

20:23:18 26/02/2021
HS lớp 9, 12 tại Thái Bình đã trở lại trường học. Nhiều giải pháp với yêu cầu gắt gao được đưa ra để bảo đảm chất lượng dạy học, phòng chống dịch. 

Ngày 26/2: Đã có 10 tỉnh thành quyết định cho học sinh trở lại trường từ 1/3

20:21:54 26/02/2021
Trong ngày 25/2, thêm 5 tỉnh thành ra quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3. Như vậy, hiện đã có 10 địa phương quyết định đón học sinh trở lại trường sau nghỉ Tết nguyên đán cùng thời gian này. 

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2021: Thi 4 môn nhưng tùy tình hình dịch bệnh

19:46:39 26/02/2021
Với hơn 90.000 sĩ tử dự tuyển vào các trường THPT nhưng chỉ 62% (khoảng 50.000 học sinh) có cơ hội trúng tuyển trường THPT công lập, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục là một cuộc đua khốc liệt và căng thẳng.

Định tương lai qua “hướng học” - “hướng nghề”

19:44:33 26/02/2021
Hướng nghiệp ngày càng giữ vai trò quan trọng đối với học sinh, sinh viên. Về mặt khoa học hướng nghiệp là định hướng con đường sự nghiệp tương lai. 

Hải Phòng: Dự kiến cho HS đi học trở lại từ ngày 8/3

19:39:03 26/02/2021
Nếu dịch bệnh được kiểm soát, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Hải Phòng sẽ cho HS đi học trở lại. 

Hà Nội: Nhiều trường đã chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay lại

19:34:34 26/02/2021
Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Nam sinh Bách khoa có 8 bài báo ISI-Q1 được công bố

19:31:43 26/02/2021
Tham gia nghiên cứu khoa học từ cuối năm thứ hai đại học, đến nay, Vũ Ngọc Việt Hoàng sở hữu 8 bài báo ISI-Q1 được công bố.

Giáo viên đề xuất dạy online bằng cách quay video với học sinh lớp 1

19:27:28 26/02/2021
Trực tiếp giảng dạy, nhiều giáo viên thừa nhận việc học online với những lớp 1, 2 chỉ mang tính chất tình thế, hiệu quả không cao.

Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10

16:27:20 26/02/2021
Quyết định của thành phố Hà Nội về việc không xáo trộn phương thức tuyển sinh, cho học sinh được tăng số lượng nguyện vọng trong việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 được dư luận đồng tì...

Xử lý tình huống sư phạm: Bản lĩnh người thầy

16:24:51 26/02/2021
Theo ông Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, giáo viên hiện nay chịu nhiều áp lực, từ chuyên môn, nghiệp vụ, phụ huynh – học sinh và cả chi phối từ cuộc sống bản thân. 

Đằng sau ‘điều kì diệu’ về học online ở Việt Nam

16:16:59 26/02/2021
Còn rất nhiều thách thức cần vượt qua để dạy học trực tuyến trở thành phương thức giáo dục chính thức và phát huy được thế mạnh của nó. Trong đó, thách thức lớn nhất chính là chuyển đổi kĩ năng số cho giáo viên, nhà quản lý...

Cách trả lời thông minh với câu hỏi tiếng Anh thông dụng

15:28:53 26/02/2021
Khi được nhờ giúp đỡ Would you mind giving me a hand with this?, bạn nên từ chối thế nào để thể hiện sự thành thật, đồng thời không mất lịch sự?

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ tiền tác quyền nhạc năm 2020 hơn 1,2 tỷ đồng

Nhạc việt

11:10:07 27/02/2021
Những chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả.

Kiến trúc sư giết bác ruột ở Bắc Ninh khai đưa 600 triệu cho 2 cán bộ công an để chạy án

Pháp luật

11:09:36 27/02/2021
Kết luận điều tra nêu, Hưng đã đưa 600 triệu đồng cho hai cán bộ công an để chạy án trong một vụ trộm cắp tài sản.

TP.HCM: Trường học tổ chức bán trú phải tuân thủ phòng dịch

Đời sống

11:09:26 27/02/2021
Hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, hoạt động nội trú, bán trú... trong nhà trường phải tuân thủ phòng, chống dịch.

Ngọc Sơn sẵn sàng từ bỏ cả gia tài, chi gần 45 tỉ để chữa bệnh cho mẹ

Sao việt

11:08:28 27/02/2021
Ngọc Sơn phải tốn tới hơn 10.000 USD cho một ngày viện phí và tình trạng kéo dài trong vòng 6 tháng để cứu mẹ.

Ham So Won cứu vãn hôn nhân

Sao châu á

11:06:17 27/02/2021
Đăng bức ảnh hôn chồng được chụp từ khi hai người mới yêu nhau, Ham So Won nói sẽ cố gắng để bảo vệ cuộc hôn nhân này.

Nhật, Úc nới lỏng các biện pháp khẩn cấp phòng COVID-19

Thế giới

10:56:54 27/02/2021
Từ cuối tuần này, Nhật gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vì COVID-19 đã áp dụng tại 6 vùng đô thị, nhưng vẫn duy trì tình trạng này thêm một tuần nữa ở vùng thủ đô Tokyo.

Canh bạc được ăn cả ngã về 0 của Nissan: Đưa Infiniti QX60 trở lại cuộc đua với Mercedes-Benz GLE

Ôtô

10:56:05 27/02/2021
Teaser mới của Infiniti QX60 tập trung xoay quanh khả năng vận hành của chiếc SUV sang Nhật Bản.

Cổ phiếu của công ty 'sà cân' do David Beckham hậu thuẫn tăng vọt

Sao âu mỹ

10:54:08 27/02/2021
Có thể thấy, sự đầu tư của cựu danh thủ đang phát triển rất tốt.

Những quy định “lạ” khi V-League trở lại

Bóng đá việt nam

10:51:05 27/02/2021
VFF đã chấp thuận với đề xuất của VPF với việc tiếp tục tổ chức V-League kèm theo những quy định không bắt tay, không đổi áo, tránh giao tiếp khi ghi bàn thắng...

Top 10 mẫu siêu xe "hàng độc" của Mỹ từng được phục chế

Siêu xe

10:50:29 27/02/2021
Xu hướng phục chế lại những mẫu xe cổ điển đã không còn quá xa lạ đối với những người có niềm đam mê với xế hộp, nhưng đối với nền công nghiệp xe hơi của Mỹ các mẫu xe này càng trở nên đặc biệt, không chỉ giá bán mà là còn những đại diệ...

Liên Quân Mobile: Skin thưởng hạng mùa 18 đã được hé lộ, nhưng lại là tướng pháp sư "out meta"?

Esport

10:50:21 27/02/2021
Vị tướng có skin thưởng hạng thứ 18 của Liên Quân Mobile chính là Dirak nhưng game thủ không biết nên buồn hay vui với thông tin này.

CĐM sốc khi tưởng tuyển thủ Tốc Chiến bị mẹ "gank" trong lúc thi đấu và ngất ngây với nhan sắc của nàng MC

Game online

10:49:23 27/02/2021
Vào 26/2, ngày thi đấu đầu tiên của Tốc Chiến đã diễn ra với những kết quả đem lại sự bất ngờ cho khán giả.

Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?

Sự kiện nóng

10:49:18 27/02/2021
Sự việc được quay lại trong thời gian khoảng 20s, cặp đôi sau đó chắc đã phát hiện sự bất cẩn của mình đã vội vàng lấy chăn che lại. Người quay clip, là một bạn nữ học cùng lớp cũng thảng thốt nói: Thôi xong.

Nhà C. Ronaldo 'mở tiệc' trên sân thượng

Sao thể thao

10:47:45 27/02/2021
Siêu sao C. Ronaldo và bạn gái quây quần bên 4 con khi cả hai tổ chức một cuộc vui nhỏ trên sân thượng biệt thự ở Turin, Italy, chiều 25/2.

Vợ sắp đẻ phơi nắng rửa 15 mâm bát, chồng nói một câu mọi việc thay đổi

Tâm sự

10:44:00 27/02/2021
Ai ngờ đâu lúc ăn uống xong xuôi, khách khứa về hết, các chị em trẻ tuổi đằng nhà chồng đều kéo nhau đi hát karaoke cả. Còn trật ra mỗi em, mẹ chồng chỉ tay vào 15 mâm bát chỏng chơ ở sân, bảo em đội nón ra mà rửa.