Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản

Cuộc sống sau tối giản mang đến rất nhiều lợi ích cho chị Nguyễn Huế cả về tinh thần, công việc, mối quan hệ và tiền bạc.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 1

Chị Nguyễn Huế quê ở Hưng Yên đã ra trường từ 6 năm trước và chủ yếu dạy trường phổ thông liên cấp, các trường tư. Sau đó khi sinh bé đầu lòng, chị bỏ đi công việc mơ ước của bao giáo viên khác với 1 mức lương đáng ngưỡng mộ để ở nhà chăm con.

Mình làm mẹ bỉm sữa và có khoảng thời gian 1,5 năm ở nhà. Năm nay mình mới quay lại đi dạy. Sau khi đẻ xong mình thấy bản thân không có thời gian dọn dẹp nhà cửa, quần áo quá nhiều từ hồi sinh viên đến hiện tại,…

Khi quá nhiều đồ đạc cứ “chất đống” lên thì mình cảm thấy ngột ngạt, khó thở lại tốn thời gian dọn dẹp nên đã lựa chọn bắt đầu sống tối giản “, chị Huế chia sẻ.

Chị Huế mua rất nhiều thứ, cái gì cũng thích cũng muốn mua nhưng khi chọn cách sống tối giản xong thì chỉ chọn mua những cái cần thiết và nhờ thế chi phí hàng tháng giảm đi rất nhiều.

Trước khi tối giản chị Huế chi tiêu mỗi tháng cho gia đình 3 người từ 10 -12 triệu đồng. Sau khi tối giản số tiền này giảm một nửa, còn khoảng 6-7 triệu mỗi tháng.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 2

1. Công việc

Trước chị Huế chọn trường lương cao, trường xa nhà chục cây, dành hơn 1 tiếng cho đi lại, tắc đường, bụi bặm, mệt mỏi. Nhưng bây giờ, chị chọn trường công gần nhà, công việc nhẹ nhàng, ít áp lực, đi gần 10 phút đến trường, vui vẻ, yêu đời hơn.

2. Bỏ đi rất nhiều quần áo, váy vóc, đồ dùng gia đình

Sau khi đẻ con, chị Huế dọn nhà tới chục lượt và cho đi nhiều quần áo, váy vóc. Trước đây chị Huế có rất nhiều quần áo nhưng hiện tại chỉ giữ lại những bộ váy vóc thấy đẹp nhất, ít đồ đi chơi, sexy, hở vai, váy ngắn,..

Ví dụ như cả chăn ga gối đệm lúc trước mua đến 6-7 bộ nhưng sau đó chị cũng bỏ bớt đi và để lại khoảng 3 bộ. Hay các bộ tranh trang trí nhà cửa cũng vậy. Trước đó chị Huế thích decor nhà nên thường mua về mấy bộ tranh liền, thì hiện tại chỉ mua 1 bộ rưỡi rồi phối lại với nhau để tạo ra những mẫu tranh khác nhau để giúp nhà cửa vẫn đẹp và tươi mới mà không tiêu tốn quá nhiều tiền.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 3

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 4

Chị Huế đã bỏ đi rất nhiều quần áo.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 5

3. Tối giản mối quan hệ

Video đang HOT

Thay vì ôm đồm nhiều thứ thì hiện tại chị Huế chỉ tập trung cho chính mình. ” Trước mình rất tốn thời gian, tiền bạc cho cafe, kể cả có con, mình vẫn vác con đi bình thường. Bây giờ, mình thấy café, trà sữa không tốt. Nên mình chọn lối sống khoa học, lành mạnh và vi diệu là nhờ đó, mình vòng bụng 87cm giờ đã có cơ bụng. Khi mình khỏe mạnh, mình vui vẻ, mình tích cực thì mình làm được rất nhiều việc. Có thể dậy từ 5h sáng nấu cơm cho chồng, đọc sách, tập thể dục, cho con ăn, dạy học online, nấu cơm,…”.

Chị Huế giờ sống đơn giản, thích ở nhà đọc sách, chơi với con và dạy online. Tình hình dịch bệnh nên chị cũng thấy dạy online rất hiệu quả.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 6

4. Mua các công cụ hiện đại để bỏ hết công việc không tên của “bà bỉm sữa”

Cách làm này giúp chị Huế tiết kiệm được rất nhiều thời gian để dạy học, để soạn giáo án và đọc sách, dạy con. Có 3 thứ mà chị Huế khuyên các bà bỉm sữa nên mua.

- Máy rửa bát

Nhất định phải có, càng sớm càng tốt, chỉ mất mấy phút úp bát vào là xong, không phải rửa bát thì cảm giác sung sướng, thêm thời gian tâm sự cùng gia đình. Chị Huế mua chiếc Bosch seri 6, sấy khô luôn giá 13,5 triệu.

- Robot lau nhà

Nhờ có nó mà cả đợt bầu bí chị không phải cầm chổi quét và lau nhà mà vẫn sạch sẽ. Chị Huế mua robot có lực mạnh, lau và hút ra rất nhiều bụi mịn rất thích giá 7 triệu đồng.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 7

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 8

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 9

3 thứ chị Huế thấy cần có là máy rửa bát, robot hút bụi và máy sấy quần áo.

- Máy sấy quần áo

Để giúp không tốn thời gian tỉ mẩn cho việc treo từng đồ nhỏ và nhiều như khăn sữa, yếm, quần áo của trẻ con. Máy sấy xong khô chị cất luôn mà không bị nhăn quần áo. Chị Huế dùng máy sấy riêng để sấy được nhiều, dùng được cả chăn to, ga. Đặc biệt những hôm dọn nhà, cứ giặt và sấy liên tục, không lo thiếu chỗ phơi đồ. Mùa ẩm, hôm không nắng thì không phải lo nữa. Chiếc máy sấy quần áo chị Huế mua dòng Electrolux 8kg gần 8 triệu.

5. Tìm thú vui có ích, chi phí rẻ

Ở nhà chị Huế hay tìm thú vui là decor lại phòng nhưng tiêu chí là phải không tốn kém mấy. Cách chị làm là sắp xếp lại đồ đạc trong phòng hoặc mua decal mấy chục nghìn để dán tường là khác hẳn luôn. ” Dịch này chúng ta thử thay đổi lại decor nhà xem sao , để chúng ta yêu việc ở nhà và sẽ cảm thấy tích cực và bình an hơn rất nhiều. Về cơ bản mỗi lần thay đổi chỉ mất chi phí khoảng 100k đặt mua online trên sàn thương mại điện tử, siêu đẹp và siêu rẻ “, chị Huế chia sẻ.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 10

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 11

Phòng ốc được chị Huế decor đơn giản, chi phí thấp nhưng vẫn tạo được sự mới mẻ và không có cảm giác nhàm chán chút nào.

Sau khi áp dụng các cách thay đổi để tối giản cuộc sống hơn, chị Huế thấy tinh thần nhẹ nhàng, thư giãn. Chị bớt phải lựa chọn mà tập trung vào những thứ quan trọng. Về tài chính, khi bắt đầu lối sống tối giản, chị Huế không còn thích quá nhiều thứ nữa mà chỉ tập trung vào những thứ quan trọng trong cuộc sống.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản - Hình 12

Nhiều người nghĩ rằng sống tối giản là cuộc sống tằn tiện, không được mua thứ gì cả nhưng đó là sai lầm. Mình vẫn được mua những thứ mà bản thân thấy cần thiết nhưng nên chọn lọc, các sản phẩm có chất lượng, thời gian sử dụng được lâu. Đối với quần áo thì mua cái này bạn nên cho đi một cái khác cũ trong tủ của mình để cân bằng. Nhiều người sống tối giản nhưng lại sợ mọi người đánh giá tuy nhiên, không có ai quá để ý bạn ngoài chính bản thân bạn cả “.

Ảnh: NVCC

Chị em đọc ngay kinh nghiệm của mẹ Hà Nội để biết cách "né" bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với kinh nghiệm chọn mua máy cho bản thân cho tới bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm, chị Hoàng Hằng sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích khi mua sản phẩm này cho các chị em.

Chị em đọc ngay kinh nghiệm của mẹ Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Hình 1

Đúng là chưa dùng thì nghĩ vài ba cái bát có gì mà to tát, rửa một loáng là xong nhưng thực ra nó cũng tốn rất nhiều công sức và thời gian của bạn. Chưa kể, đa phần là công việc này được mặc định cho chị em phụ nữ trong nhà. "Trước kia mình đi làm cả ngày về rất mệt, con gái lớn lại đi học và trưa về ăn cơm nhà, nên tối sấp ngửa về đón được 2 bạn bé về, rồi mở cửa vào nhà, lấy đồ nấu cơm mà nhìn vào cái bồn rửa bữa bộn là muốn phát hỏa lên.

Nên sau đó mình đã chọn giải pháp thuê giúp việc theo giở (50k/h và mỗi ngày thuê 2h dọn rửa và lau nhà là hết 100k). Tính ra trung bình mỗi tháng vẫn hết từ 2,5 cho đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên cũng không đỡ việc cho mình được nhiều và sau nhiều lần cân nhắc, đọc review thì đã quyết định mua máy rửa bát", chị Hoàng Hằng (đang sống tại Hà Nội) chia sẻ .

Sau khoảng 1 tháng sử dụng thì chị thấy vô cùng ưng ý và bắt đầu khoe, review cho bạn bè trên mạng biết dùng rồi cũng đã "lôi kéo" được kha khá anh/chị/em bạn bè dùng. Nhờ việc giúp đỡ mọi người mua máy rửa bát mà chị Hoàng Hằng cũng biết nhiều thông tin và mẹo mua sản phẩm rồi được mọi người nhờ để tư vấn.

Chị em đọc ngay kinh nghiệm của mẹ Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Hình 2

Chị Hoàng Hằng.

1. Bẫy khi mua hàng

Các "bẫy" khi mua hàng thì có lẽ rất nhiều người còn chưa biết. Thông thường mọi người sẽ tìm hiểu và chọn được một số model ưng ý, sau đó liên hệ với các bên bán hàng để "khảo giá" và chọn mua. Lúc này hay gặp các vấn đề sau:

Liên hệ một số bên và được biết mã mình cần/muốn đã hết hàng hoặc không có sẵn. Nhân viên bán hàng thì ngày nào cũng phải "chạy số" và muốn "tóm" luôn khách hàng nên sẽ có 2 khả năng xảy ra: 1 là kiểm tra và hẹn khách chờ để nhận được sản phẩm ưng ý đúng như nhu cầu của khách, 2 là tư vấn sang sản phẩm khác có sẵn và giao luôn được.

Lúc này các chị em cần tỉnh táo để tính hết mọi nhu cầu, chức năng, độ bền, bảo hành, ưu nhược điểm của từng dòng. " Mình có tìm hiểu về chiếc máy rửa bát của gia đình hiện tại đang dùng là dòng Boss Sr4 Mi05 và hài lòng với mọi chức năng, lại phù hợp với nhu cầu gia đình nên phải chờ tới 2,5 tháng mới có hàng. Dù lâu nhưng mình vẫn kiên quyết chờ vì đơn giản là nghĩ mua máy về phục vụ mình lâu dài, nên cân nhắc thà chờ còn hơn "cố" theo người bán để mua mã mình chưa thực sự tin ".

Chị em đọc ngay kinh nghiệm của mẹ Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Hình 3

Chiếc máy rửa bát của gia đình hiện tại đang dùng là dòng Boss Sr4 Mi05 và chị Hoàng Hằng rất hài lòng với mọi chức năng, lại phù hợp với nhu cầu gia đình nên phải chờ tới 2,5 tháng mới có hàng.

Cạnh tranh về giá

Điều này hay gặp phải vì đa phần các hãng đều có các cộng tác viên bán hàng, mà cộng tác viên thì không phải nhập hàng, không bảo hành, thậm chí không được đào tạo chính thống về sản phẩm, chỉ đăng bài và bán nên sẽ hay bán rẻ hơn các cửa hàng từ vài trăm đến 1 vài triệu tùy từng mặt hàng.

Đây là việc phải nhìn nhận và chập nhận do thời buổi kinh tế thị trường hoặc một số bạn bán hàng order được rẻ hơn. Tuy nhiên điều này dẫn tới việc bạn sẽ vô cùng khó nếu gặp trục trặc về máy khi phải bảo hành, vì đơn giản họ không có chuyên môn, không có kỹ thuật, không "sống chết" với nghề nên việc xử lý khi xảy ra sự cố hoặc treo đầu dê bán thịt chó là dễ xảy ra. Thậm chí lừa đảo đánh vào tâm lý thích rẻ và nhận hàng ngay để yêu cầu đặt cọc và rồi biến mất là rất nhiều.

Thế nên quan điểm mua hàng của chị Hoàng Hằng gửi tới các chị em là không tiết kiệm chút tiền mà mua sự lo lắng về mình, đặc biệt với hàng điện tử càng cần có những cơ sở để chắc chắn rằng mình sẽ không bị "thua thiệt" khi mua hàng.

Bạn nên chọn cửa hàng uy tín, cá nhân bán hàng uy tín, có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, có website hoặc fanpage bán hàng chính thức, có kinh nghiệm bán hàng từ 1 năm trở lên, tư vấn nhiệt tình, kỹ càng, hiểu được nhu cầu khách hàng để tư vấn phù hợp. Đặc biệt, không nên chọn những bên bán hàng cố tình che giấu các sản phẩm mình không có.

Chị em đọc ngay kinh nghiệm của mẹ Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Hình 4

Chị em đọc ngay kinh nghiệm của mẹ Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Hình 5

Muốn có máy rửa bát tốt lại không lo vấn đề bảo hành thì bạn nên chọn cửa hàng uy tín, cá nhân bán hàng uy tín, có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, có website hoặc fanpage bán hàng chính thức.

Mua của bên nào thì tốt?

Thực chất là nếu kinh doanh thật, phát triển thật thì bên nào cũng ngày đêm thay đổi quy trình, nâng cấp quy trình để ngày càng phục vụ tốt hơn cho khách hàng nên mỗi bên sẽ có một thế mạnh riêng. Với quá trình tìm hiểu của chị Hoàng Hằng thì khi quyết định mua ngoài việc tìm hiểu về cửa hàng, người bán, các chị em nên hỏi kỹ về chế độ bảo hành, các lỗi sẽ được bảo hàng, chế độ đổi trả nếu không may trục trặc trong 1 tuần đầu tiên (ưu tiên đổi trả hàng 1 tuần đầu).

Ngoài ra còn có chế độ bảo hành tại nhà hay tại trung tâm bảo hành. Điều này cần hỏi kỹ vì nếu ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh thì hiện tại có trung tâm bảo hành của đa phần các nhà phân phối, nhưng nếu ở các tỉnh thì sẽ ít hơn.

Mua sản phẩm ở tỉnh thì bạn sẽ cần quan tâm hơn đến chế độ bảo hành, quy trình bảo hành tại nhà hay tại trung tâm bảo hành. Ngoài ra nên ưu tiên các thương hiệu lớn, có tên tuổi, có thời gian bán hàng ở thị trường Việt Nam lâu vì dễ bảo hành, có sẵn linh kiện thay thế nếu cần, có thời gian "thử nghiệm với môi trường và thói quen sinh hoạt của người Việt. Nhiều người hay bỏ qua việc này, nên có thể sản phẩm này tốt ở thị trường nước khác nhưng về Việt Nam thì dễ hỏng hóc hơn do khí hậu hoặc thói quen sử dụng đồ, sinh hoạt khác nhau.

Nên mua máy kích cỡ như thế nào?

Chị em đọc ngay kinh nghiệm của mẹ Hà Nội để biết cách né bẫy bán hàng, mua được máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng - Hình 6

Tùy nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chọn mua máy rửa bát có kích cỡ phù hợp.

Nên mua máy to hẳn nếu là gia đình trẻ, vì nhu cầu con cái sẽ dần tăng lên, nhu cầu tụ họp bạn bè. Lúc này với máy nhỏ có thể chỉ phù hợp thời điểm này nhưng 1 - 2 năm sau lại không còn phù hợp hoặc đơn giản có khách hay nhu cầu dùng tăng lên lại phải quay về rửa tay 1 nửa thì rất mất công.

Với gia đình chỉ có cha mẹ già thì việc mua những máy rửa bát cỡ nhỏ là ưu tiên, vì đa phần các ông bà không có thay đổi nhiều về thói quen sinh hoạt và với tính tiết kiệm thì mua máy to có khi ông bà lại ít hoặc không dùng vì thấy nó "lãng phí".

Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khi đi chợ, đừng bao giờ chọn 4 loại cá này vì "bẩn nhất chợ", không tươi ngon lại có thể rước bệnh về cho cả gia đình
09:27:21 16/10/2021
Chuyên gia phong thủy tiết lộ món đồ tuyệt đối không được đặt đầu giường, tránh rước họa vào thân!
10:48:47 17/10/2021
6 ngôi nhà Việt chọn làm mặt tiền toàn gạch đỏ mộc mạc, vào bên trong mới hiểu tác dụng tuyệt vời của điều này
11:18:27 16/10/2021
Về quê tránh dịch, gia đình quyết định "hô biến" góc sân nhỏ thành không gian cực chill cho cả nhà vui đùa, các con rời xa thiết bị điện tử
14:35:21 16/10/2021
8 sai lầm bạn tuyệt đối cần tránh khi cải tạo bếp
07:43:31 16/10/2021
Rút phích cắm sau khi dùng 5 thiết bị điện này, có thể tiết kiệm một nửa tiền điện
20:03:19 17/10/2021
Mẫu nhà vườn cấp 4 có sân vườn hợp phong thuỷ gia chủ thích mê
14:50:24 16/10/2021
7 màn cải tạo chứng minh muốn bếp lên đời phải bắt đầu từ tủ bếp, chỉ đổi màu sơn thôi là thấy ngay sự khác biệt
15:40:04 17/10/2021
12 góc thư giãn vào mùa đông siêu đẹp giúp xua tan đi cảm giác lạnh giá
07:23:40 16/10/2021
Chuyên gia phong thủy cảnh báo: Tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở vị trí này, tránh gia đình khắc khẩu, tài vận trắc trở!
14:18:42 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021

Tin mới nhất

Thiết bị khử khuẩn đa năng của thầy giáo dạy quốc phòng

16:05:21 17/10/2021
Lần đầu tiên, buồng khử khuẩn tích hợp chức năng đo thân nhiệt và phun sương tự động của một thầy giáo và nhóm thiện nguyện xuất hiện tại Quảng Trị, đã phát huy hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Độc đáo vườn rau khí canh trên hồ nuôi cá

15:55:10 17/10/2021
Vườn rau khí canh gồm những trụ ống dẫn khí đặt ngay trên mặt hồ nuôi cá không giống bất kỳ vườn rau nào, đang mang lại thu nhập cao và ổn định cho chàng trai 33 tuổi.

Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật

14:37:51 17/10/2021
 Ngắm nhìn những ngôi nhà này, mọi người sẽ hiểu được rằng, bất kỳ nơi nào đều có thể trở thành chốn đi về an yên khi con người thực sự yêu quý và xây dựng.

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này

13:54:13 17/10/2021
Giá trị tài sản ròng 1 triệu USD của Shang là của riêng cô ấy, chưa tính đến khối tài sản cùng các danh mục đầu tư khác đến từ người chồng.

Vườn hoa rực rỡ quanh năm trên sân thượng của mẹ đảm ở Hà Nội dù mỗi ngày chỉ mất 5 - 10 phút chăm sóc

12:07:50 17/10/2021
Chị từng trồng hàng chục giống hồng ngoại khác nhau nhưng vì không thể phun thuốc trừ sâu bệnh thường xuyên nên cây xấu và chết.

11 góc ban công được trang trí bằng hoa đẹp ngất ngây

12:04:05 17/10/2021
Việc tận dụng một vài góc nhỏ trong nhà để trồng cây xanh, chậu hoa màu sắc sẽ giúp ngôi nhà của bạn tươi mát, trở thành góc thư giãn bắt mắt của gia chủ.

Lựa chọn bàn ghế cho phòng khách

11:55:43 17/10/2021
 Phòng khách luôn đuợc coi là không gian quan trọng trong ngôi nhà ở, là gương mặt của ngôi nhà.

Ngôi nhà mang bản sắc vùng cao nguyên Kon Tum

11:54:10 17/10/2021
Time House là công trình giữ gìn bản sắc của vùng đất cao nguyên nhiệt đới của tỉnh Kon Tum.

Căn hộ 250m2 đẹp như triển lãm nghệ thuật, cách chơi tranh có gu có tầm được chuyên gia tổng kết từ A tới Z

09:39:43 17/10/2021
Treo tranh là 1 trong những bước decor cuối cùng khi thiết kế nhà. Tuy là 1 khâu nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung, đồng thời phần nào thể hiện cá tính cũng như sở thích của gia chủ.

Gia đình 3 thành viên sống trong ngôi nhà chất lừ ở Sài Gòn, tạo không gian kết nối kéo con người rời xa mạng xã hội

19:32:09 16/10/2021
Ngôi nhà là câu chuyện về sự kết nối các thành viên cùng chung sống dưới một mái nhà để tạo ra hạnh phúc trong chính tổ ấm của mình.

Cách giảm thiểu tai nạn cháy nổ khi trẻ học online

16:07:50 16/10/2021
Học online kéo dài nhiều giờ trên điện thoại, máy tính khi thiết bị không đảm bảo an toàn hoặc vừa dùng vừa cắm sạc dễ dẫn đến tai nạn do cháy, nổ, điện giật.

Cặp vợ chồng cảnh sát - giáo viên chia sẻ bí quyết tiết kiệm tới 68% thu nhập để nghỉ hưu sớm ở tuổi 40

15:42:31 16/10/2021
Cặp vợ chồng đã có những cuộc thảo luận để thống nhất về lối sống mà họ muốn cùng với việc thực hiện mục tiêu nghỉ hưu sớm.

Mãn nhãn với khu vườn như 'công viên xanh' của mẹ đảm Quảng Ninh

14:44:44 16/10/2021
Gần 1 năm nay, khu vườn 60m2 ngập rau xanh, hoa tươi trở thành địa điểm yêu thích nhất của gia đình chị Nguyễn Hảo (Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

Phong cách Color block cho căn hộ nhỏ - phá tan sự tẻ nhạt của cuộc sống

14:41:50 16/10/2021
Chị Thảo Lee lựa chọn gam màu theo tinh thần phong cách Color block nhưng phù hợp với không gian sống, thói quen của người Việt Nam hơn. Đặc biệt là khi nhìn không bị gắt bởi các mảng màu.

Chị em lại nô nức mua loại hoa cà rốt về cắm cho mới lạ nhà, 70.000 đồng/bó mà đặt góc nào cũng nghệ thuật

14:20:31 16/10/2021
Năm nay chuộng mốt hoa cắm cành quá, chị em nào cũng thích, cũng chơi nên toàn mò ra được nhiều loại lạ độc mà các năm trước chẳng ai biết đến.

Hội chị em ngả mũ với màn cải tạo bếp linh hoạt: Bàn đảo bếp cũng chính là tủ giày, kê thêm ghế thành góc làm việc sang xịn

10:51:57 16/10/2021
Căn bếp được cải tạo từ kinh nghiệm cây nhà lá vườn nhưng thành quả khiến ai cũng phải trầm trồ.

Đơn giản hóa thời gian chăm sóc với việc tạo luống trong vườn

10:42:59 16/10/2021
Việc chia vườn rau thành nhiều luống nhỏ với khung cố định sẽ giúp bạn chăm sóc rau tốt hơn, hạn chế cỏ dại và sâu bọ.

'Bí mật' đằng sau những khu vườn trĩu quả do giãn cách xã hội vì dịch Covid-19

10:16:27 16/10/2021
Tận dụng tháng ngày giãn cách xã hội, những người trẻ này cùng với người thân của mình biến khu đất quanh nhà thành vườn nông sản trĩu quả.

Căn hộ nằm phía dưới cầu thang nhà tập thể "lột xác" đẹp đến từng mét vuông

07:43:28 16/10/2021
Căn hộ nằm ở tầng dưới cùng của một tòa nhà cũ kỹ được xây dựng từ năm 1994. Nơi ấy chất chứa bao kỷ niệm đi qua nhiều thế hệ nên chẳng ai muốn rời xa. Họ chọn cách cải tạo thành nơi đáng sống, đẹp đến từng mét vuông.

Đổ nước ngọt vào miếng xà phòng, đợi 2 thứ hòa quyện bạn sẽ có chai "nước thần" trong nhà

15:41:19 15/10/2021
Dùng hỗn hợp trên để lau, vòi nước và các sản phẩm bằng thép không gỉ sẽ trở nên sáng đẹp như mới.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

Du lịch

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

Nhạc quốc tế

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

Thế giới

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá

Đời sống

01:00:11 18/10/2021
Trái ngược với sự nổi tiếng của nữ đại gia Bình Dương Nguyễn Phương Hằng, vợ cũ của ông Huỳnh Uy Dũng, bà Trần Thị Tuyết lại là một người khá kín tiếng, ít chia sẻ những thông tin cá nhân hay hình ảnh lên mạng xã hội.

53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

00:28:21 18/10/2021
Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và nhiều xã thuộc thành phố Việt Trì.

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

Pháp luật

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?