Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô.

Nghề giáo đem lại cho cô Huỳnh Thị Thúy Hương ( giáo viên lớp 1, Trường Hy Vọng quận 6, TP.HCM) nhiều niềm vui đơn giản. Cô Hương là một trong số 50 nhà giáo đạt giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 mới đây.

Trẻ “nở hoa, mở l ò ng” khi đến với cô

“Thấy tôi đi vào từ cổng trường, đặc biệt là những ngày mặc áo dài, cả lớp ùa ra thi nhau sờ vào tà áo và chào “cô Hương xinh đẹp”. Gặp gỡ và học cùng các em, mỗi năm tôi lại thêm yêu nghề” – cô Hương kể lại.

Lớp của cô gồm những bé chậm phát triển, khó học, khuyết tật trí tuệ, bệnh down, rối loạn hành vi 6-18 tuổi. Với mỗi trường hợp, cô Hương chỉ can thiệp 3-4 tháng bởi cô dễ dàng nhận ra vấn đề, khó khăn của trẻ.

Đối với những bé rối loạn hành vi, cô cho rằng phải nắm bắt và ngăn chặn kịp thời hành vi đó trước khi bùng phát thì bé sẽ dừng lại. Sau nhiều lần ngăn chặn rối loạn hành vi, trẻ sẽ hình thành phản xạ có điều kiện và giảm dần sự bùng phát.

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt - Hình 1
Cô Hương đư a học trò đ i tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: NVCC

Phải “trên cơ” và “thắng” bé

Nhiều bé thường vì quá được nuông chiều nên dẫn tới rối loạn hành vi. Người lớn phải nghiêm khắc và biết bé cần gì. Những trường hợp này, mình phải “trên cơ” và “thắng” bé.

HUỲNH THỊ THÚY HƯƠNG, giáo viên lớp 1, Trường Hy Vọng quận 6

Cô Hương nói: “Với tôi, tất cả đứa trẻ sinh ra đều bình thường như nhau, vì một số yếu tố ngoại cảnh mà thu mình lại. Sau khi được thấu hiểu, đáp ứng được nhu cầu của trẻ thì trẻ sẽ thay đổi, phát triển tốt và “nở hoa, mở lòng” hơn”.

Có cậu học trò tên Trung Nguyên, mỗi lần giáo viên hoặc bạn bè nhắc đến tên thì em sẽ đập phá đồ đạc, đá vỡ chậu hoa của trường. Lần đầu tiên vào lớp cô Hương, em cũng làm vỡ nhiều đồ đạc và đá hết bàn ghế. Mỗi lần như vậy, cô đều cầm tay và giữ bé trong vài tiếng đồng hồ hoặc cả buổi sáng, bé mới bình tĩnh lại.

Video đang HOT

Một bé khác tên Hiếu, mỗi lần rối loạn hành vi thường dùng tay vỗ đầu hoặc đập đầu vào tường, tự cắn vào tay, la hét, khóc thét. Cô Hương cũng giữ tay và ôm bé để bé qua cơn rối loạn. Những lúc đó, các bạn học khác sẽ tới vỗ đầu, massage, lấy khăn lạnh lau mặt cho bạn. Sau một năm học cùng cô, cả hai bé đều ngoan và hiểu chuyện hơn.

“Với nhiều bé, rối loạn hành vi là do muốn gây sự chú ý hoặc để kích thích một trạng thái nào của bản thân. Nếu giải quyết được vấn đề đó, để bé cảm nhận được sự quan tâm thì bé sẽ trở lại trạng thái bình thường” – cô Hương nói.

Biến mình thành đứa trẻ để hiểu học trò hơn

Thời gian đầu làm quen với trẻ chuyên biệt, cô Hương thường đau đầu vì trẻ không phát triển khi học với mình. Sau đó, cô học phương pháp tâm vận động - xem bản thân như một đứa trẻ, đặt mình vào trạng thái trẻ em từ lúc mới sinh ra đến khi lớn lên để hiểu nhu cầu, tâm lý của trẻ.

Trong thời gian học, cô tự trải nghiệm những trò chơi của trẻ, từ đó biết trẻ cần gì, thích những trò chơi gì, sợ những cảm giác gì và gặp vấn đề gì khi chơi.

Cô có nhiều sáng kiến dạy trẻ chuyên biệt được Sở GD&ĐT công nhận. Một trong số đó là kể chuyện bằng hình ảnh để giáo dục kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, hỗ trợ hành vi. Với nhiều kỹ năng, cô còn tự làm và chụp ảnh từng bước nhỏ để trẻ học theo.

Cô cũng nghĩ ra những câu chuyện chứa đựng bài học để dạy kỹ năng sống cho các bé, sử dụng ảnh minh họa là hình que hoặc sticker dành cho trẻ chuyên biệt. Ví dụ, để dạy các bé chào hỏi, cô sẽ kể câu chuyện về bạn A đến nhà bạn B, gặp ông bà liền khoanh tay chào: “Cháu chào ông, bà ạ”. Sau đó, cô nêu ra câu hỏi và bài học rồi cho các bé đóng vai để thực hành.

Cô Hương giãi bày: “Với trẻ chuyên biệt, nhiều kỹ năng đơn giản nhưng các bé học cả tháng chưa xong. Biết các bé thích và nhạy bén với hình ảnh nên tôi minh họa luôn. Nhờ đó, các con nhớ dễ và lâu hơn. Về nhà, phụ huynh cho biết con đã tự mang tất, gấp áo quần, nhiều bé còn giúp đỡ các bạn khác và giúp cô quét dọn, vệ sinh lớp”.

Nhận xét về cô Hương, thầy Phạm Hoàng Nam Huân (Phó Hiệu trưởng Trường Hy Vọng quận 6) bày tỏ: “Cô Hương là tổ trưởng chuyên môn Tổ khuyết tật trí tuệ của trường, phụ trách mảng tâm vận động. Trong giảng dạy, cô rất năng nổ, nhiệt tình và chủ động, có tinh thần tự học và luôn giúp đỡ nhiều giáo viên khác.

Có những trường hợp cần được trị liệu tâm vận động, trường sẽ giao cho cô Hương để cô hỗ trợ. Sau khi học với cô Hương, các bé đều có sự chuyển biến tích cực, cải thiện về hành vi bất thường, khả năng tập trung cao hơn, học tập hiệu quả và hòa nhập với mọi người hơn”.

Vinh danh 15 nhà giáo ưu tú và 50 nhà giáo đạt giải thưởng
Võ Trường Toản

Sáng 29-11, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Tại buổi lễ, sở đã trao giải cho 15 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và 50 nhà giáo đạt giải thưởng Võ Trường Toản. Trong 50 nhà giáo đạt giải thưởng Võ Trường Toản, có 17 cán bộ quản lý và 33 giáo viên.

Họ là các thầy cô đã có những cống hiến xuất sắc trong công tác đào tạo, góp phần làm nên những thành tích đáng tự hào của ngành giáo dục TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại buổi trao giải, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến quý thầy cô giáo, cán bộ công tác trong ngành giáo dục và mong thầy cô luôn vững vàng trong sự nghiệp trồng người vẻ vang.

“Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, tạo động lực then chốt cho sự phát triển. Vì vậy, tạo điều kiện để đội ngũ thầy cô giáo an tâm công tác, có cơ hội thuận lợi nhất để phát triển, học tập, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn nghiệp vụ là yếu tố quyết định không chỉ đối với ngành giáo dục mà còn là tương lai của TP, của dân tộc” – ông Đức nhấn mạnh.

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc.

Tại buổi lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021, thầy giáo Trần Tiến Đức (Giáo viên Trung tâm GDNN - GDTX quận 11) đã chia sẻ về hành trình từ chàng công nhân đến Tiến sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học Kỹ thuật.

Trước khi gắn bó với nghề giáo, thầy Đức từng là học viên trường Trung học Kỹ thuật công nghiệp TP.HCM. Thời điểm đó, thầy Đức làm việc như một công nhân trong cả 3 ca sáng chiều tối. Thầy nhớ trong lớp có một người công nhân rất giỏi, sửa thiết bị rất hay, ai cũng gọi là thầy. Từ đó, thầy đã ước mơ trở thành giáo viên.

Thầy giáo công nhân 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản - Hình 1

Thầy Trần Tiến Đức (Giáo viên Trung tâm GDNN - GDTX quận 11) chia sẻ về sự nghiệp 35 năm trồng người. Ảnh: KHÁNH CHI

Có động lực mạnh mẽ, chàng công nhân quyết tâm ôn tập và thi đậu trường Cao đẳng Sư phạm TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, thầy về dạy tại huyện Củ Chi trong ba năm và chuyển về dạy Toán tại trường Bổ túc Văn hóa quận 11 (nay là Trung tâm GDNN - GDTX quận 11).

Quen với cách làm sáng chiều tối, thầy tiếp tục đăng ký làm việc tại nhà máy vào ca ban ngày, ban đêm đi dạy. Trong qua trình đó, thầy cũng tốt nghiệp cử nhân khoa học Toán, Kỹ sư cơ khí chế tạo máy Trường ĐH Bách khoa và cử nhân chuyên ngành Toán ĐH Sư phạm TP.HCM.

Thầy Đức nhớ lại: "Học Toán khó, có môn phải thi lại 3 lần mới đậu nhưng tôi không nản lòng. Cho đến khi học Tiến sĩ, tôi vẫn dạy Toán vào các buổi tối từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ban ngày đi làm đến sáng Thứ Bảy và tranh thủ những ngày cuối tuần để học".

Có lần, một HS bày tỏ không thể tiếp tục học vì công việc bán hàng rong cực khổ. Thầy Đức liền kể về thời gian đạp xe bán bánh tráng giúp mẹ nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình để làm động lực cho HS. Từ đó, HS này bắt đầu tích cực học tập hơn. Sau 35 truyền thụ kiến thức, nhiều học trò của thầy trở thành sinh viên của các trường top đầu như Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế...

Hiện tại, khi đang giảng dạy trực tuyến, thầy Đức cho biết không hề gặp khó khăn khi tiếp cận công nghệ dù tuổi đã cao. "Chỉ khó ở chỗ không nhìn được tất cả các em. Còn việc làm quen với các ứng dụng thì rất dễ vì tôi là dân kỹ thuật. Chỉ cần được hướng dẫn qua là tôi hiểu ngay, tôi còn thấy nó đơn giản hơn việc lập trình gia công trong kỹ thuật" - thầy cười.

Nhận được giải thưởng Võ Trường Toản ngay một ngày trước khi về hưu, thầy vui mừng vì: "Đó là món quà tới vừa kịp lúc kết thúc 35 năm đi dạy và hoàn thành học vị cuối cùng - Tiến sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học Kỹ thuật".

Tại buổi lễ, Sở GD&ĐT TP.HCM đã trao giải cho 15 nhà giáo được phong tặng danh hiêu Nhà giáo ưu tú và 50 nhà giáo đạt giải thưởng Giải thưởng Võ Trường Toản.

Thầy giáo công nhân 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản - Hình 2
Niềm vui của giáo viên nhận giải thưởng Võ Trường Toản. Ảnh: KHÁNH CHI

Thầy giáo công nhân 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản - Hình 3

15 nhà giáo được phong tặng danh hiêu Nhà giáo ưu tú và 50 nhà giáo đạt giải thưởng Giải thưởng Võ Trường Toản. Ảnh: KHÁNH CHI

Đầu tư cho giáo viên là yếu tố quyết định tương lai dân tộc

Phát biểu tại buổi trao giải, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến quý thầy cô giáo, cán bộ công tác trong ngành giáo dục và mong thầy cô luôn vững vàng trong sự nghiệp trồng người vẻ vang.

"Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, tạo động lực then chốt cho sự phát triển. Vì vậy, tạo điều kiện để đội ngũ thầy cô giáo an tâm công tác, có cơ hội thuận lợi nhất để phát triển, học tập, bồi dưỡng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn nghiệp vụ là yếu tố quyết định không chỉ đối với ngành giáo dục mà còn là tương lai của thành phố, của dân tộc" - ông Đức nhấn mạnh.

Thầy giáo công nhân 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản - Hình 4
Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi trao giải. Ảnh: KHÁNH CHI

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?
09:20:26 22/01/2022
Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng
16:10:16 21/01/2022
Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi
20:17:07 21/01/2022
TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8
16:14:15 21/01/2022
Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên
20:19:04 21/01/2022
Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên
09:18:57 22/01/2022
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2
09:25:50 22/01/2022
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên
09:36:46 22/01/2022
Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​
16:23:29 21/01/2022

Thông tin đang nóng

HOT: Một TikToker bị tố bán đồ ăn chất lượng kém khiến khách nhập viện vì nhiễm trùng ruột
09:35:35 23/01/2022
Netizen bất ngờ khui được bộ ảnh cũ của Hải Tú, trông thế nào mà dụi mắt 3 lần vẫn chưa nhận ra?
09:43:36 23/01/2022
Hiếu PC chia sẻ 7 hình thức lừa đảo nguy hiểm cần cảnh giác trong dịp Tết này!
10:25:33 23/01/2022
Ca sĩ Hồng Hạnh tiết lộ lý do chia tay chồng ngoại quốc
10:06:28 23/01/2022
Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm
11:45:35 23/01/2022
"Nói sai một câu chị sẽ tháo răng em, nói sai 2 câu chị sẽ giúp em cởi quần"
12:25:09 23/01/2022
Xôn xao câu chuyện giúp việc mắng thẳng mặt, giận dỗi bỏ về quê vì chủ nhà chỉ cho tháng lương thứ 13 và 500k mà không hỗ trợ tiền 10 ngày nghỉ Tết
09:44:39 23/01/2022
Những lần Hiếu PC vạch mặt thủ đoạn lừa đảo người dùng cực tinh vi: Liên Quân và LMHT cũng không thoát
10:18:39 23/01/2022
Mỹ nhân Vbiz eo 54cm tung ảnh khoe vòng 3 hừng hực, ai dè động thái lạ sau đó gây thắc mắc
11:08:53 23/01/2022

Tin mới nhất

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn

12:55:24 23/01/2022
Chiều 22/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh

09:35:43 22/01/2022
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh, sinh viên đến thăm khám và điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần chiếm đến 30% trên tổng số bệnh nhân

Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên

09:31:24 22/01/2022
Quy hoạch, sắp xếp hệ thống trường chuyên phù hợp, cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại thành phố lớn, tập trung phát triển 1 trường chuyên tại các tỉnh

Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?

09:30:13 22/01/2022
 Trong 10 năm qua, thành phố Hải Phòng đã chi 30 tỷ đồng khen thưởng học sinh, giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đạt các giải quốc gia, quốc tế

Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học

09:24:27 22/01/2022
Một số giáo viên ở Hà Nội cho biết học sinh lơ là nhiều môn vì tập trung vào thi IELTS, tuy nhiên cũng khó trách bởi tâm lý tuyển sinh bằng gì thì học nấy

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài

11:29:29 21/01/2022
Trung Hí tuy cao nhưng thực chất không quá khó với nếu như các bạn học sinh có kế hoạch học tập bài bản

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Có thể bạn quan tâm

Kellie lại tiếp tục mượn ý tưởng của tlinh vào đêm Chung kết Rap Việt, Wowy tuyên bố "em không phải là rapper" 

Nhạc việt

15:11:01 23/01/2022
Đến tận vòng Chung kết, Kellie vẫn tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều

Hết bị "team qua đường" tóm gọn, Rocker Nguyễn tự đăng ảnh nhưng sao có gì đó sai sai?

Sao việt

15:07:15 23/01/2022
Netizen ngỡ ngàng với vẻ ngoài hiện tại của Rocker Nguyễn

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

Đời sống

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Vì 1 điều khoản hợp đồng hôn nhân, Lâm Tâm Như phải cố gắng mang bầu lần 2 với Hoắc Kiến Hoa dù đã 45 tuổi?

Sao châu á

15:03:43 23/01/2022
Cuộc hôn nhân của Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa còn ràng buộc khá nhiều vấn đề

Đi chụp hình phụ Rihanna mà con gái Madonna chiếm hết spotlight rồi còn đâu! Body bốc lửa, lại còn tạo dáng “cháy mắt” thế này!

Sao âu mỹ

15:00:08 23/01/2022
Vẫn biết con gái của Madonna sở hữu vẻ đẹp nóng bỏng nhưng không ngờ cô nàng lại có được vẻ ngoài chặt chém và khí chất có thể được đặt lên bàn cân với Rihanna thế này

Vợ chồng Meghan gặp khó khăn khi quay trở về, các thành viên hoàng gia có phản ứng khiến cặp đôi tức anh ách

Netizen

14:39:44 23/01/2022
 Vợ chồng Harry - Meghan không nhận về kết quả như ý muốn sau khi đưa ra kiến nghị ồn ào

Dịch vụ chăm sóc khách hàng Apple giải thích nguyên nhân khiến màn hình iPhone 13 bị hồng 

Đồ 2-tek

14:33:46 23/01/2022
Gần đây, đã có một số báo cáo từ Trung Quốc cho rằng dòng iPhone 13 gặp vấn đề màn hình màu hồng kể cả khi reset hay cập nhật phần mềm, mới đây dịch vụ khách hàng chính thức của Apple đã lên tiếng về vấn đề này

Mẹ đơn thân ngăn đôi nhà phố, tạo thành 2 ngôi nhà nhỏ xinh vừa để ở vừa cho thuê

Sáng tạo

14:30:54 23/01/2022
Ngôi nhà phố rộng đẹp, hiện đại, bắt mắt vẻ bề ngoài khiến nhiều người ngắm nhìn cảm thấy thích thú

Thực hư chuyện Zeros có thể tham dự SEA Games 31, đáng chú ý là thái độ của Thầy Giáo Ba dành cho "Ma Vương" 

Esport

14:24:48 23/01/2022
Thầy Giáo Ba đã có những phát biểu về việc Zeros có thể dự SEA Games 31

Lý Nhã Kỳ: "Đàn ông không dám yêu tôi vì tự ti về kiến thức, kinh tế, sự nổi tiếng"

Show việt

14:21:52 23/01/2022
Tham gia talk show của Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát cho biết anh rất kín tiếng về chuyện tình cảm, không bao giờ bán chuyện đời tư để thu hút dư luận. Diễn viên phim Song Lang bộc bạch: Công việc của nghệ sĩ là làm nghệ thuật, làm giải trí...

Hãy xem các chuyên gia thời trang chọn phong cách gì trong năm 2022

Thời trang

14:18:17 23/01/2022
Những bộ trang phục mang hơi hướng cổ điển từ những thương hiệu nhỏ hay thậm chí là cách tân quần áo cũ sẽ là lựa chọn của họ cho năm 2022

Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft

Game online

14:13:45 23/01/2022
Thêm một Thánh Minecraft nữa đã xuất hiện