Cô giáo Hà Nội tiết lộ “nước thần” giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng

Muốn cắm hoa tươi lâu, nên dưỡng kĩ, tỉa bớt lá, nụ nhỏ để dưỡng chất tập trung vào nuôi hoa, nên thay nước và cắt bớt gốc mỗi ngày. Có thể thêm vào bình một chút đường để tăng dưỡng chất, vài giọt nước rửa bát để khử khuẩn.

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 1

Đó là bí quyết mà chị Đặng Ngọc Phương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện là giáo viên dạy Văn của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam chia sẻ về cắm hoa tươi. Chị có một gia đình nhỏ với một người bạn đời rất ấm áp và hai bé trai xinh xắn, đáng yêu. Ngoài thời gian cho công việc và gia đình, chị luôn biết chọn cho mình một góc riêng tư để thả hồn với những loài hoa.

Chị Phương tâm sự, phụ nữ hầu như ai cũng yêu hoa và chị cũng vậy. Tuy nhiên trước đây chị chỉ hay cắm hoa trong các dịp lễ tết hoặc những khi thật vui, thật buồn. Khoảng cuối tháng tư năm nay chị mới bắt đầu thực sự thích chơi hoa, thích ghi lại những bức ảnh đẹp về hoa. Tuy thời gian chưa lâu nhưng tình cảm chị dành cho thú chơi hoa ngày càng sâu đậm.

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 2

Ngoài thời gian cho công việc và gia đình, chị Phương luôn biết chọn cho mình một góc riêng tư để thả hồn với những loài hoa.

Dùng đường tăng dưỡng chất, giọt nước rửa bát để khử khuẩn

Cô giáo Hà Nội bộc bạch, bản thân rất thích ngắm những bình hoa đẹp trên mạng. Tuy nhiên khi cắm chị nhận thấy tác phẩm ra đời hoàn toàn phụ thuộc vào dáng của cành, của hoa và cảm xúc của mình khi cắm. Thật sự không bắt chước ai được và cũng không lặp lại chính bản thân mình. “Chính vì vậy, mỗi lần cắm hoa là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị” - chị nói.

Theo chị Phương, mỗi loại hoa có một sắc màu, dáng vẻ và cả tính cách riêng. Cắm hoa sao cho phù hợp với “tính cách của hoa” mà vẫn thể hiện được cảm nhận của mình về hoa là một thử thách không dễ dàng nhưng rất thú vị. Hoa cành dài, mềm thường dễ tạo dáng. Hoa cành ngắn và cứng thì khó sáng tạo kiểu cắm hơn. Hoa tươi đẹp là yếu tố quan trọng nhất để có bình hoa ấn tượng, đẹp mắt. Vì vậy các mẹ nên tìm chỗ mua tin cậy, bán hoa tươi mới, đó cũng là lý do để chị ưu tiên cho việc mua hoa online.

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 3

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 4

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 5

Chị Phương là người thích phong cách vintage, ikebana và cả phong cách garden nên mỗi bình hoa chị cắm đều mang cái hồn rất riêng.

Chia sẻ kinh nghiệm để cắm được một bình hoa đẹp, mẹ Hà Nội cho biết, sau khi nhận hoa về, nên cắt vát cành, dưỡng trong xô to đầy nước để hoa bù nước, lấy lại vẻ tươi tắn sau thời gian vận chuyển. Khi cắm, nên chọn dáng bình, màu bình hợp tông với hoa. Những cành dài, rủ nên cắm hai bên hoặc vươn lên sẽ tạo vẻ phóng khoáng, mềm mại cho bình hoa. Việc phân tầng hoa cho cân đối cũng giúp bình hoa hài hoà hơn. Những bông mãn khai nên cắm mặt trước để tạo vẻ rực rỡ cho bình hoa.

Hoa mới cắt về đã giao đến tay nên rất tươi và bền. Muốn cắm hoa tươi lâu, mình nên dưỡng kĩ, tỉa bớt lá, nụ nhỏ để dưỡng chất tập trung vào nuôi hoa, nên thay nước và cắt bớt gốc mỗi ngày. Có thể thêm vào bình một chút đường để tăng dưỡng chất, vài giọt nước rửa bát để khử khuẩn.

Khi được hỏi về việc tham gia trường lớp đào tạo cắm hoa, chị thẳng thắn chia sẻ, bản thân không tham gia lớp cắm hoa nào vì chị không thích cắm hoa theo kĩ thuật mà chú trọng nhiều vào kinh nghiệm, cảm xúc, và nhất là thuận theo vẻ đẹp tự nhiên của hoa để tạo kiểu. Chị kể: “Mình có tham gia vài nhóm chơi hoa, nhưng chủ yếu là để ngắm nhìn những tác phẩm đẹp của mọi người và chia sẻ tình yêu hoa”.

Chị Phương là người thích phong cách vintage, ikebana và cả phong cách garden. Tuy nhiên chị thích nhất sự tự do bay bổng trong sáng tạo, và nhất là thuận tự nhiên, thuận hoa. Nếu ngắm hoa chị cắm, em sẽ thấy nó không theo hẳn phong cách nào, vì chị cắm không theo trường phái lý thuyết nào cả.

Chị xúc động nói: “Mỗi lần cắm hoa như một lần mình sáng tác vậy, có thể cắm một lần ưng ngay nhưng cũng có thể sửa lại vài lần mới hài lòng. Mình có thói quen mỗi ngày thay nước, hạ cành thì lại cắm bình mới, tạo kiểu mới. Khám phá hoa là một hành trình cảm xúc thú vị, và rất sáng tạo nữa. Đôi khi có những loại hoa rất khó cắm, hoặc khó sáng tạo một dáng mới, khác đi so với mọi người hay cắm. Có những bình cắm xong mình rất tâm đắc, nhưng cũng có khi chưa hài lòng”.

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 6

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 7

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 8

Theo chị Phương, hoa mix màu có hai loại là mix cùng tông và mix rực rỡ.

Có thêm nhiều bạn nhờ thú chơi hoa

Chứng kiến những “đứa con tinh thần” do chị làm ra, từ người thân xung quanh đến các chị em trên hội yêu hoa đều cảm thấy khá bất ngờ và dành nhiều tình cảm yêu mến cho những bình hoa chị cắm. Anh xã chị cũng thích và bạn bè rất khen ngợi. Những lúc rảnh rỗi anh xã lại đưa vợ đi mua bình, mua hoa và anh cũng thích dành thời gian cùng chị ngắm hoa, uống trà.

Cũng nhờ chơi hoa mà chị có thêm những người “bạn hoa”, vì thích hoa chị cắm mà kết bạn để cùng ngắm hoa đẹp và trao đổi kinh nghiệm cắm hoa. Đôi khi chị cũng góp ý cho mọi người nếu được hỏi về cách cắm. Nhưng mình không có nghề nên chỉ là chia sẻ thôi chứ không dám nhận là tư vấn đâu.

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 9

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 10

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 11

Những bình được mọi người khen ngợi nhất là hoa sen và chị cũng là những bình thích nhất.

Mẹ Hà Nội thú nhận, dù mới chơi hoa nhưng vốn liếng cắm cũng khá nhiều. Những bình được mọi người khen ngợi nhất là hoa sen và chị cũng là những bình thích nhất. Bình sen đầu tiên của mùa này chị cắm đăng trên một hội hoa được hơn 2.700 thích và clip sen nở trên một hội khác được hơn 3.400 thích.

“Được hoan nghênh như vậy, mình rất vui vì bản thân cũng dành nhiều tình cảm và tâm huyết cho những bình hoa đó. Nhờ chơi hoa, mình thân với những bạn bán hoa có tâm và những người bạn hoa dễ thương. Chị em ríu rít chuyện trò về hoa, khiến cuộc sống thêm màu sắc”- chị cho hay.

Chị Phương cắm rất nhiều loại hoa vì muốn có những trải nghiệm phong phú. Những loại hoa chị thích cắm nhất là sen, hồng ngoại. Ngoài ra mùa nào thức ấy, chị còn cắm mẫu đơn, tulip, ly, mao lương, nhài,… Nói về việc chọn bình hoa, chị Phương thường chọn dáng bình dễ phối hoa để tránh mua quá nhiều bình. Chị thường mua hoa ở những nơi uy tín.

Theo chị Phương, hoa mix màu có hai loại là mix cùng tông và mix rực rỡ. Mix cùng tông tạo một vẻ đẹp hài hoà. Nên chọn hoa chính và hoa phụ gần màu, thêm vài loại lá phụ mềm mại như cỏ đồng tiền, bông tuyết,… Mix rực rỡ thì phối tự do, có thể cắm theo phong cách garden – bình hoa sẽ như một khu vườn tự nhiên, rất giàu sức sống.

Mỗi ngôi nhà một khác và sẽ có những “góc thần thánh” riêng. Sau khi cắm được bình hoa ưng ý, chị Phương thường chọn góc đẹp nhất trong nhà để bày. Tuy nhiên với những bình to, cao chị đặt ở phòng khách. Còn phòng bếp, cửa sổ sẽ hợp với những bình hoa nhỏ xinh, nhẹ nhàng.

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 12

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 13

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 14

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 15

Mỗi ngôi nhà một khác và sẽ có những “góc thần thánh” riêng. Sau khi cắm được bình hoa ưng ý, chị Phương thường chọn góc đẹp nhất trong nhà để bày.

Ngoài cắm những loại hoa tươi vào những chiếc bình đắt tiền chị Phương còn tận dụng cắm đôi ba bông hoa với những chiếc bình đơn giản mà theo chị hay nói đùa là cắm hoa kiểu “nhà nghèo”. Cách cắm này khiến chị có nhiều không gian tự do để sáng tạo và khiến đoá hoa cũng múa lượn tự nhiên. Khi đó chị hay cắm những bình nhỏ, thường là bình rượu cũ được tận dụng. Tác phẩm thường rất thú vị, khiến chị vui thích và ưng ý.

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 16

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 17

Cô giáo Hà Nội tiết lộ nước thần giữ hoa tươi lâu, chơi cả tuần không thối, hỏng - Hình 18

“Với người thích cắm hoa thì một cái chai cũ, vài nhành hoa dại cũng thành một “tác phẩm” rồi” – chị nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những căn bếp nhỏ được thiết kế sáng tạo vừa đẹp vừa tiện dụng nhờ các giải pháp không ai ngờ tới
06:01:54 07/08/2020
Ngỡ ngàng biệt thự trăm tỷ đồng được xây dựng chỉ trong... 4 ngày
08:08:56 07/08/2020
Độc đáo nhà ở Vũng Tàu có mặt tiền thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết
07:29:39 08/08/2020
Yêu thích sự tự do và cuộc sống yên bình, cô gái trẻ nghỉ việc, rời Hà Nội về quê tự tay xây ngôi nhà nhỏ hạnh phúc
07:10:59 07/08/2020
Độc đáo ngôi nhà mang phong cách "thôn quê" hiện diện trong lòng phố thị
07:58:24 07/08/2020
Vì sao lại nói xây nhà hướng Nam 'không làm cũng có ăn’?
10:52:32 07/08/2020
“Chơi lớn” đập bỏ 1 phòng ngủ, vợ chồng ở Hà Nội có nhà đẹp bất ngờ
07:33:35 08/08/2020
Loại cây phong thuỷ chỉ cần có nước là sống, dân văn phòng chưa có phải mua ngay
20:51:41 07/08/2020
Mẹo thiết kế nội thất chung cư nhằm nới rộng không gian sống
20:57:00 06/08/2020
Nhà phong cách thô mộc của vợ chồng giáo viên
07:54:37 07/08/2020

Thông tin đang nóng

Lâm Khánh Chi gây bất ngờ khi lộ nhan sắc thật trên sóng truyền hình
13:07:13 08/08/2020
Gia đình Tiên Nguyễn trao 10 máy theo dõi bệnh nhân trị giá 1,4 tỉ đồng cho 2 bệnh viện tại TP Đà Nẵng
12:38:43 08/08/2020
Hình ảnh khi chưa ra mắt của Noo Phước Thịnh
12:45:43 08/08/2020
Những mỹ nam khiến chị em thương nhớ nhất làng giải trí Hoa ngữ: Vương Nhất Bác hay Tiêu Chiến liệu có bằng người này
13:28:33 08/08/2020
Chuyện ly kỳ về 'hầm chứa vàng' và nỗi khổ của người đàn ông ở Hà Nam
12:56:40 08/08/2020
Chi hơn 200 triệu nhờ người đẻ hộ, bố mẹ bắt phá thai ngay khi nhìn ảnh siêu âm con
13:34:46 08/08/2020
Vương Lạc Đan chán nản với nghề, đá xoáy dàn nghệ sĩ trẻ 'bất tài' dùng chiêu trò để nổi tiếng
12:58:11 08/08/2020
Câu chuyện hot MXH: Trợ lý Dương Mịch 10 năm trước xinh đẹp xuất chúng nên bất ngờ "đổi vận" thành diễn viên
14:10:09 08/08/2020
Kết quả giải thưởng Bạch Ngọc Lan 2020: Hoàn toàn xứng đáng, Trường An 12 canh giờ nhận giải phổ biến tại quốc tế
12:39:37 08/08/2020
Fan tức giận khi phân cảnh của Triệu Lệ Dĩnh bị cắt xén trong Nhà hàng Trung Hoa 4, đẩy cô nàng vào thế nhân vật phản diện
12:47:01 08/08/2020

Tin mới nhất

Thiết bị pha trà hình "bãi mìn" dành cho những người muốn cuộc sống thêm phần tăm tối

14:42:00 08/08/2020
Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống quanh mình có những ngày thật tẻ nhạt và buồn chán hết mực chưa?

Căn hộ 22 m2 đầy đủ tiện nghi của cô gái độc thân

08:50:13 08/08/2020
Nữ chủ nhân yêu cầu căn hộ phải có phòng tắm thoải mái, có cả ghế dài lẫn bàn ăn trong nhà song vẫn có chỗ trống để tập thể dục.

Cầm 3 tỷ trong tay, mẹ trẻ Hà Nội tự tìm đất xây nhà và loạt bí quyết "đắt giá" được chia sẻ

08:44:10 08/08/2020
Cùng nghe hành trình tìm đất mua nhà của chị An Hạ để tham khảo những bí quyết đắt tiền khi tự mình tìm chốn an cư.

Ngôi nhà 40m² góc nào cũng thơ mộng, thành quả của đôi vợ chồng trẻ sau 10 năm ở trọ Sài Gòn

08:41:17 08/08/2020
Sau 10 năm đi thuê nhà, làm việc chăm chỉ và dành dụm tiền, vợ chồng chị Thu Thủy cảm thấy tạm hài lòng với ngôi nhà ấm cúng, tiện nghi rộng 40m² hiện tại của gia đình.

16 thiết kế xứng đáng nhận "điểm 10 cho sáng tạo"

08:31:15 08/08/2020
Sự thông minh cũng như thú vị của các thiết kế này sẽ khiến bạn phải trầm trồ về sức sáng tạo của người đã thiết kế ra chúng.

Thay đổi diện mạo cho ngôi nhà cũ

08:28:00 08/08/2020
Ngôi nhà được xây từ rất lâu để cho thuê. Nay chủ nhà muốn cải tạo lại và dọn vào ở, tận hưởng cuộc sống yên bình.

Bên trong "căn biệt thự ma ám" ở Ireland vừa được rao bán

07:26:58 08/08/2020
Căn biệt thự hàng trăm năm tuổi này được thêu dệt khá nhiều câu chuyện ly kỳ, tuy vậy kiến trúc bên trong lại là một gia tài nghệ thuật đồ sộ mang đậm hơi thở thời gian.

Cách trồng và chăm sóc lan mokara, dân nghiệp dư vẫn cho hoa nở đều

07:21:46 08/08/2020
Lan mokara được biết đến là loài lan cuốn hút với một mức giá đắt đỏ mà dân chơi lan chuyên nghiệp nào cũng ao ước được sở hữu.

Bất ngờ với 10 thói quen hàng ngày chúng ta làm sai thậm chí không nhận ra

22:20:29 07/08/2020
Mỗi cơ thể là khác nhau nhưng mỗi người đều có một chu kỳ hormone 24 giờ. Và hormone cortisol thường được tiết ra từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng, khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo.

11 tips sử dụng rèm cửa để tô điểm cho không gian sống thêm lãng mạn và độc đáo

22:19:40 07/08/2020
Nếu vẫn chưa biết dùng rèm cửa để decor nhà sao cho hợp lý, bạn có thể tham khảo những ý tưởng hay ho dưới đây.

Các lỗi phong thủy của căn hộ chung cư thường gặp

22:13:56 07/08/2020
Hầu hết đây là những lỗi phong thủy mà các căn hộ chung cư hiện nay đều mắc phải. Vậy thì hướng khắc phục sẽ như thế nào?

Ba thiết kế phòng tắm với 3 phong cách khác nhau nhưng đều đem lại sự mãn nhãn cho người nhìn

22:11:38 07/08/2020
 Kiến trúc sư đã mất khá nhiều công sức và tư duy sáng tạo mới giúp gia chủ sở hữu được 3 thiết kế phòng tắm độc nhất vô nhị trong nhà mình.

Những thiết kế nhà vệ sinh như "đến từ hành tinh khác", quái dị tới mức du khách chẳng dám bước chân vào trải nghiệm

20:39:01 07/08/2020
Trên đời này, cái gì càng phá vỡ những quy tắc tự nhiên lại càng nhận được sự quan tâm, chú ý từ mọi người nhiều hơn. Như toilet cũng vậy, người ta luôn nghĩ nó sinh ra để phục vụ nhu cầu đi vệ sinh của con người thôi.

Gợi ý 3 "bí kíp" giúp bạn mua được nhà trả góp với mức lương hàng tháng chỉ 10 triệu đồng

20:02:34 07/08/2020
Khi giá nhà đất tăng cao thì với những người có thu nhập thấp chỉ 10 triệu đồng/tháng muốn sở hữu một ngôi nhà cần lên kế hoạch và bài toán chi tiêu rõ ràng.

Cây vạn tuế - loài cây biểu trưng cho sự trường thọ và hạnh phúc

17:31:33 07/08/2020
Cây vạn tuế nằm trong top 5 bộ cây mang ý nghĩa tâm linh và quyền lực nhất Việt Nam, đồng thời cũng là loại cây có tuổi thọ cao nhất trong bộ sưu tập sinh vật cảnh đẹp và ý nghĩa của Châu Á.

Đặt "nhà tắm" ngay trong phòng khách, biết được công dụng ai cũng muốn học theo

15:56:27 07/08/2020
Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng: Tại sao gia đình này lại thiết kế phòng tắm kính trong phòng khách thế này nhỉ?

Nếu bạn nghĩ đây là tiệm bánh ngọt, hãy nhìn lại thật kỹ…

14:33:24 07/08/2020
Những bức ảnh dưới đây có thể khiến bạn cảm thấy ngọt lịm bởi nghĩ đó là một cửa hàng bánh kẹo, nhưng nếu nhìn kỹ hơn một chút, bạn sẽ nhận ra rằng không phải.

Siêu phẩm hội họa nằm gọn trong lòng bàn tay

14:30:59 07/08/2020
Nữ họa sĩ Nell McKay (55 tuổi) đến từ Cropton, North Yorkshire, Anh chuyên thực hiện những siêu phẩm hội họa mini, nằm gọn trong lòng bàn tay.

Bên trong biệt thự 24 triệu USD của ông bầu Simon Cowell

10:54:16 07/08/2020
Simon Cowell là một trong những ông bầu nổi tiếng nhất ngành giải trí toàn cầu. Ông sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng, có giá 24 triệu USD ở bang California, Mỹ.

Ngôi nhà Sài Gòn như hang động nhờ thiết kế không gian vòm độc đáo

08:06:04 07/08/2020
Căn nhà được định hình bởi 3 khối hộp có dạng vòm, kích cỡ khác nhau và xếp chồng lên nhau tạo không gian sống rộng rãi mà không cần chống cột ở giữa.

Cách sắp đặt phòng ngủ giúp con trẻ khỏe mạnh và thông tuệ

06:53:15 07/08/2020
Phòng của trẻ thường là phòng nhỏ nhất của ngôi nhà, phần vì nhà chật, phần vì không phải ai cũng có điều kiện cho trẻ có không gian riêng. Những cách dưới đây sẽ giúp phụ huynh ‘tham khảo để tạo ra không gian lý tưởng cho con mình.

Căn nhà 4 tầng thoáng gió giữa khu dân cư chật hẹp

05:58:47 07/08/2020
Nằm trong khu dân cư khép kín, bao quanh là nhà cao tầng tại TP.HCM, ngôi nhà đã khắc phục được vấn đề thông gió và ánh sáng một cách triệt để.

Cô gái Quảng Trị vẽ tranh về lực lượng chống dịch ở Đà Nẵng

21:29:35 06/08/2020
Nhìn hình ảnh các y bác sĩ, lực lượng công an, bộ đội... ở Đà Nẵng ngày đêm chống dịch, Minh Anh phác họa để gửi lời cảm ơn và động viên họ.

Vàng - sắc màu tươi vui đem lại hiệu quả bất ngờ khi bạn sử dụng cho phòng của bé

17:01:37 06/08/2020
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các gam màu trung tính sẽ giúp bé thư giãn khi ngủ và các gam màu sáng sẽ giúp kích thích sự tươi vui ở trẻ.  Hãy thử giúp bé vui vẻ hơn mỗi ngày nhờ tone màu vàng trong phòng của bé!

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc lan hoàng dương cho người mới chơi

14:15:24 06/08/2020
Lan hoàng dương là loại lan rừng đẹp mắt với sắc vàng nổi bật, phù hợp trồng chậu, treo giàn và trang trí thành cổng hoa.

Vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp màu xanh giữa Đà Lạt

13:49:47 06/08/2020
Muốn rời xa không khí ngột ngạt Sài thành, vợ chồng chị Việt Anh quyết định dọn nhà lên Đà Lạt. Căn bếp là nơi giữ lửa của gia đình, được đầu tư gần 50 triệu đồng để cải tạo.

Thêm điểm nhấn cho căn phòng bằng mấy món đồ dùng mini xinh xắn này, cực hợp với những nàng độc thân yêu tối giản

11:02:17 06/08/2020
Chị em độc thân hẳn thi thoảng đi làm về nhìn nhà cửa, bếp núc đã thấy chán đời, chẳng muốn nấu nướng, làm việc nhà nữa. Động lực lúc này đôi khi cũng chỉ là một món đồ gì đó hay ho, đẹp mắt, làm cho chị em muốn lấy nó ra mà dùng ngay, ...

Choáng ngợp trước ngôi nhà cấp 4 được cải tạo đẹp bất ngờ, nhìn chẳng khác gì biệt thự xa hoa

10:56:28 06/08/2020
Cải tạo không gian sống nói khó thì rất khó mà nói dễ thì cũng rất dễ. Có những người dù sẵn sàng móc hầu bao, thậm chí có luôn cả ý tưởng trong đầu nhưng đến lúc thực hiện lại vẫn là một tổng thể lộn xộn.

Bể cá thủy sinh trên ban công của ông bố trẻ

09:29:00 06/08/2020
Khi làm bể thủy sinh, mọi người thường tránh ánh mặt trời chiếu vào làm nóng và nhanh mọc rêu. Bất chấp lời cảnh báo, anh Dũng vẫn đặt bể cá ở ban công, đến nay sau 3 tháng không hề có rêu xanh.

Những ý tưởng cất trữ, sắp xếp đồ thông minh trong phòng tắm diện tích nhỏ

09:17:31 06/08/2020
Dưới đây là những ý tưởng trang trí, sắp xếp đồ đạc giúp diện tích phòng tắm dù nhỏ vẫn tiện nghi.

Căn hộ hoài niệm của vợ chồng trẻ có chi phí chỉ 350 triệu

09:10:56 06/08/2020
Căn hộ có diện tích 80 m2 được thiết kế để trở thành không gian thư giãn của gia đình tại TP.HCM.

15 món đồ nội thất đầy nghệ thuật giúp ngôi nhà trở thành 'khu rừng nhiệt đới' thu nhỏ đầy sinh động

09:09:22 06/08/2020
Muốn nâng tầm không gian sống xanh, hãy decor ngay cho ngôi nhà những nội thất độc đáo này nhé!

Nét cá tính trong căn hộ đơn sắc

09:03:52 06/08/2020
Nội thất căn hộ được thiết kế đơn sắc nhưng không nhàm chán mà đem lại cá tính riêng như sở thích của chủ nhân.

Lương 8 triệu đồng tháng, 9X vẫn mua đất, xây nhà riêng ở tuổi 24

08:07:36 06/08/2020
Tuy mức lương nhà nước chỉ 8 triệu đồng/ tháng nhưng sau 3 năm đi làm, Kim Luân (Bình Định) vẫn mua đất và xây được căn nhà 50m2 nhờ kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Nhà gạch mộc "trốn khói bụi" đẹp không nỡ rời mắt ở Đà Nẵng

08:04:18 06/08/2020
Vừa đầy đủ tiện ích của cuộc sống hiện đại, vừa mang tinh thần, dáng dấp của hồn quê, ngôi nhà ở Đà Nẵng gây ấn tượng bởi sự kết hợp hài hòa giữa các không gian sống.

Có thể bạn quan tâm

Sở hữu Ford EcoSport chỉ với 455 triệu đồng

Ôtô

14:47:02 08/08/2020
Mới đây, các mẫu xe trên thị trường Việt Nam hiện đang được các đại lý toàn quốc xả hàng đời 2019. Trong đó, Ford EcoSport đã mạnh tay giảm giá gần 100 triệu đồng.

Chấm điểm Real Madrid 1-2 Man City: Thảm họa Varane

Bóng đá thế giới

14:44:08 08/08/2020
Hậu vệ người Pháp có màn trình diễn đáng quên trước Man City trong trận thua 1-2 tại lượt về vòng 16 đội Champions League vào rạng sáng 8/8 (giờ Hà Nội).

Cách làm gà rang muối thơm ngon hơn ngoài hàng

Ẩm thực

14:43:04 08/08/2020
Cách làm gà rang muối thơm ngon hơn ngoài hàng - mẹ nào cũng cần để có được món ngon mà cả nhà đều thích!

Chuyên gia tiết lộ 5 thói quen sống, duy trì sẽ tăng 10 năm tuổi thọ

Sức khỏe

14:42:44 08/08/2020
Sau tuổi 50, tốc độ lão hóa của cơ thể sẽ diễn ra rất nhanh, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tuổi thọ. Vì vậy, các chuyên gia đã gợi ý 5 thói quen tốt giúp bạn sống lâu, sống khỏe.

Xe ‘điên’ tông sập 3 nhà dân

Đời sống

14:41:51 08/08/2020
Chiếc xe ben bất ngờ mất lái tông đổ trụ điện bên đường và chỉ dừng lại khi lao vào nhà dân. Vụ tai nạn khiến 3 nhà dân bên đường đổ sập, làm ít nhất 3 người bị thương.

Lừa đảo qua mạng xã hội hơn 2 tỷ đồng

Vụ án

14:39:16 08/08/2020
Qua mạng facebook, đối tượng đã lừa đảo với hình thức nhận mua hàng, gửi hàng ra nước ngoài với số tiền hơn 2 tỷ đồng của nhiều người cho đến khi bị bắt.

Cô gái giảm 25 kg từng phải khóc vì đói, mệt

Netizen

14:39:13 08/08/2020
Từ một cô gái nghiện trà sữa, có thân hình quá khổ, Lê Thị Hoàng Trang quyết tâm giảm cân, thay đổi ngoại hình để tự tin hơn trong cuộc sống.

Phụ nữ có đặc điểm này càng đầy đặn thì xác định cuộc đời về sau càng giàu có, hôn nhân viên mãn chưa đủ mà sự nghiệp còn thăng hoa

Trắc nghiệm

14:37:22 08/08/2020
Nhiều người không biết rằng, bên cạnh ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ, chỉ cần sở hữu những phúc tướng này thì nửa đời sau được sống trong già...

Hơn 340 công dân Việt tại Australia về nước

Thế giới

14:36:34 08/08/2020
Chuyến bay được giới chức Việt Nam và Australia phối hợp tổ chức. Hành khách gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Do A...

Văn Đức háo hức khoe ảnh con gái và phản ứng bất ngờ của người hâm mộ

Bên lề sân cỏ

14:32:38 08/08/2020
Sau bao ngày mong đợi, bà xã Văn Đức cũng đã hạ sinh bé gái đầu lòng nặng 3,7 kg vào chiều qua.

Bốn người trong một gia đình ở Quảng Ngãi dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

14:28:55 08/08/2020
Ngoài bản thân mắc COVID-19 (bệnh nhân 786), cha, mẹ và em gái của bệnh nhân cũng bị mắc COVID-19 và đã được Bộ Y tế công bố cách đây không lâu. Hiện cả 3 người nhà của bệnh nhân này đang được theo dõi và điều trị tại Đà Nẵng.

Bố mẹ đều là giáo sư nổi tiếng nhưng con trai thi đại học chỉ được 2 điểm, dòng chữ trong bài thi khiến mẹ vô cùng ân hận

Học hành

14:28:24 08/08/2020
Nội dung bài thi của con trai khiến bà mẹ phải hối hận, nhận ra sai lầm trong việc giáo dục của vợ chồng mình suốt những năm qua.

Nhận định chứng khoán tuần từ 10 -14/8: Dư địa tăng của thị trường có thể không còn nhiều

Kinh tế

14:17:26 08/08/2020
Tuần qua (từ 3 - 7/8), thị trường chứng khoán Việt Nam có mức tăng trưởng ấn tượng bất chấp việc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và giá vàng liên tiếp phá kỷ lục.

Kanye West khó cứu vãn hôn nhân với Kim Kardashian

Sao âu - mỹ

14:17:25 08/08/2020
Hàn gắn tình cảm chưa được lâu, Kim Kardashian - Kanye West lại mâu thuẫn khiến hôn nhân tiếp tục đứng trên bờ vực đổ vỡ.

Hoài Sa chính thức lên tiếng sau khi bị quản lý cũ tố vô ơn, chiêu trò

Sao việt

14:14:24 08/08/2020
Sa muốn xin lỗi những ai vô tình bị lôi vào chuyện này. Sa muốn xin lỗi quản lý cũ vì đã để anh phải giận đến mức như vậy, Hoài Sa chia sẻ.