Cô giáo dạy Hóa “bật mí” cách tiếp cận, dạy môn Khoa học tự nhiên

Nếu các thầy cô muốn thích nghi thì chắc chắn cũng phải tự thay đổi mình, tự học hỏi, tìm hiểu để bắt kịp theo xu hướng mới, đó là việc rất quan trọng.

“Nếu như có chỉ đạo “đột ngột”, ngay lập tức từ năm học 2021 – 2022, giáo viên sẽ dạy môn Khoa học tự nhiên ở cấp Trung học cơ sở thì chắc chắn các thầy cô sẽ rất hoang mang. Tuy nhiên, chương trình này của Bộ được đưa ra từ năm 2018 là sẽ có định hướng thay đổi, đồng thời có bản giáo dục tổng thể cho tất cả các trường để biết định hướng đầu ra của Bộ.

Từ năm 2018 đến nay là 2021, đã có gần 3 năm để giáo viên làm quen, tìm hiểu về chương trình, có tập huấn để đáp ứng được yêu cầu dạy 3 môn này”, cô Ma Thị Cẩm Vân – Tổ trưởng Tổ Khoa học một trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã cho biết như vậy khi trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Cô giáo dạy Hóa bật mí cách tiếp cận, dạy môn Khoa học tự nhiên - Hình 1

Cô Ma Thị Cẩm Vân. Ảnh: NVCC.

Theo cô Vân: “Hiện nay, tôi cũng chưa rõ chương trình của Bộ tấp huấn cho các giáo viên ở trường công lập thế nào, nhưng ở trường chúng tôi từ năm 2018 đã triển khai dạy theo chương trình Cambridge, chương trình này cũng là môn Khoa học tích hợp từ 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Tuy nhiên vào thời điểm đó các giáo viên cũng đang dạy đơn môn, chưa thể đáp ứng việc một giáo viên dạy được cả 3 phân môn trong cuốn sách đó. Chính về thế, năm đầu tiên ở trường chúng tôi triển khai 3 giáo viên dạy 3 phân môn đó song song trong 1 lớp nhưng giờ dạy khác nhau.

Theo phân phối chương trình, môn Khoa học có 4 tiết trong 1 tuần, tương đương với 1 tiết Vật lý, 1 tiết Hóa học và 2 tiết Sinh học, nhưng việc đánh giá giữa và cuối học kỳ sẽ là đánh giá chung, để nhìn ra được kiến thức tổng thể của học sinh thế nào? Chính vì vậy, nếu giáo viên dạy đơn môn sẽ rất thiệt thòi cho học sinh bởi khi giải quyết một vấn đề nào đó mà học sinh chỉ được giáo viên dạy Vật lý, hoặc Hóa, Sinh, giải thích, dẫn đến các con không có được sự đang dạng góc nhìn, không có được sự giải thích trọn vẹn về vấn đề đó.

Từ những bất cập đó dẫn đến việc cần phải có sự điều chỉnh về nhân sự, nên từ năm 2019 cho đến nay, chúng tôi đã được đào tạo thêm 2 chứng chỉ nữa ngoài phân môn chính, bắt nhịp vào chương trình mới, định hướng dạy môn học để đảm bảo việc một giáo viên có thể đứng lớp dạy được cuốn sách Khoa học tự nhiên đó, dạy cả 3 môn”.

Thầy cô cần phải thích nghi tốt

Cô Vân chia sẻ: “Khi giáo viên đọc nội dung chương trình khoa học mới cũng đã nhìn ra được những kiến thức đó, đây là những kiến thức nền tảng. Đặc biệt, ở cấp trung học cơ sở mang tính chất định hướng để học sinh tiếp cận, giúp các con có niềm đam mê khoa học, ở mức kiến thức chưa có sự phân hóa cao như vậy, bản thân giáo viên nếu có khả năng tự học hỏi tốt sẽ hoàn toàn đáp ứng được việc dạy này.

Video đang HOT

Thứ nhất, đã có bản kế hoạch tổng thể của Bộ đưa ra. Thứ hai, đã có những đợt tập huấn. Thứ ba, khi có những bộ sách giáo khoa bao giờ cũng có sự trao đổi, tập huấn về những bộ sách đó… bản thân giáo viên đã có kiến thức nền, nên hoàn toàn nhìn ra được định hướng tiếp cận trong bộ sách đó thế nào, chứ không phải chúng ta đang thay đổi từ nội dung này sang nội dung hoàn toàn mới, ở đây chính là thay đổi về cách tiếp cận.

Ví dụ, bản thân tôi là giáo viên dạy môn Hóa, khi tiếp cận sang Vật lý, Sinh học thì có thể nói là mới, nhưng với kiến thức nền ở cấp trung học cơ sở, tôi thấy hoàn toàn có thể đáp ứng được. Khi tiếp cận một vấn đề mới, bao giờ thầy cô cũng “tìm” ra được những cố hữu để bảo về quan điểm của bản thân, thường mọi người sẽ rất thích việc dễ thích nghi, và ngại thay đổi.

Hơn nữa, những kiến thức các thầy cô đã dạy bao năm rồi, họ sẽ tự tin với nó hơn. Từ hai vấn đề đó dẫn đến việc các thầy cô rất ngại, rất sợ thay đổi.

Nhưng nếu chúng ta nhìn về mặt định hướng tại sao lại phải thay đổi, những lợi ích của việc cần phải thay đổi…Theo quan điểm cá nhân, nếu các thầy cô cảm thấy có động lực, có ham muốn được thay đổi, để làm sao giờ lên lớp của mình giúp học sinh giải quyết mọi vấn đề, đưa ra nhiều góc nhìn khác nhau. Học sinh sẽ là người hưởng những lợi ích đó, giáo viên cũng cảm thấy hạnh phúc khi có những giờ dạy chất lượng, trọn vẹn”.

Cô giáo dạy Hóa bật mí cách tiếp cận, dạy môn Khoa học tự nhiên - Hình 2

Các em học sinh lớp cô Vân trong một giờ thực hành. Ảnh minh họa: NVCC.

Có nên tạm dừng triển khai?

Cô Vân nêu quan điểm: “Tôi thấy Bộ đang tiến hành triển khai việc này khá thận trọng, đi từ lớp 6, sau đó tổng kết đánh giá rồi mới triển khai tiếp ở lớp 7, chứ cũng không trải rộng mới, đều tất cả.

Vậy, kiến thức đang đi từ nền lớp 6 là sơ khai bậc trung học cơ sở, có thể nói là nhẹ nhàng nhất để các thầy cô tiếp cận vào, làm quen, định hình được việc giảng dạy, đó cũng là một lợi thế. Hơn nữa, việc bồi dưỡng, đào tạo…quá trình này cũng là định hướng mở để các thầy cô nhìn ra được việc bản thân cần phải thay đổi những gì, nhìn ra được những “từ khóa” để tự học hỏi, thích ứng.

Còn nếu nói phải “cầm tay chỉ việc”, với một lượng các thầy cô quá lớn như hiện nay, trong khi các chuyên gia đào tạo cho việc này chưa nhiều thì đó là một việc khó. Tôi nghĩ nếu các thầy cô muốn thích nghi thì chắc chắn cũng phải tự thay đổi mình, tự học hỏi bắt kịp theo xu hướng mới, đó là việc rất quan trọng.

Một yếu tố nữa là định hướng của lãnh đạo nhà trường, cần có hướng đào tạo, cần quyết tâm, đặt mục tiêu chất lượng giáo dục lên hàng đầu thì chắc chắn việc này sẽ thành công. Có thể nói sau gần 2 năm làm quen, vừa dạy, vừa được đào tạo, bản thân tôi cũng như các giáo viên trong trường khá tự tin khi dạy môn Khoa học này.

Còn ở nhiều trường khác thì tôi cũng không dám khẳng định, tôi biết họ cũng trăn trở bởi thời gian tập huấn chưa nhiều, ví dụ ở những thầy cô dạy lâu năm, tổ trưởng chuyên môn…cũng chưa muốn thay đổi. Trong khi nhiều giáo viên trẻ hiện nay lại thích nghi và học hỏi khá nhanh”.

Xu hướng chung toàn thế giới

Theo cô Vân: “Việc dạy tích hợp là xu hướng chung trên toàn thế giới, thứ nhất về mặt kiến thức sẽ tinh gọn hơn cho học sinh, ví dụ trước đây một chương trình của Bộ về chu trình Carbon thì trong môn Sinh cũng có chu trình này, môn Hóa cũng thế, học sinh phải học đi học lại. Như vậy dẫn đến việc chồng chéo về mặt kiến thức, không cần thiết.

Điều thứ hai cũng khá quan trọng, theo tôi, khi học sinh học môn Khoa học thì mọi kiến thức phải được gắn liền với thực tiễn, học sinh phải dùng được những kiến thức này để giải quyết những vấn đề thực tế. Nên nếu chỉ dùng 1 môn thì sẽ chỉ nhìn được 1 góc độ mà thôi, dẫn đến giải quyết vấn đề thực tế sẽ không toàn diện bằng việc các em có được kiến thức cả 3 môn, hoặc sẽ nhanh chóng giải quyết tình huống đó khi được giáo viên phân tích ở cả 3 góc độ Lý, Hóa, Sinh. Chính vì những lợi ích đó mà cá nhân tôi rất ủng hộ việc dạy tích hợp”.

Một số ý kiến cho rằng nên tạm dừng lại, chưa triển khai dạy tích hợp trong năm học này để giáo viên có thêm thời gian làm quen, học tập, cũng như chuẩn bị tốt mọi vấn đề? Có như vậy thì chất lượng đào tạo sẽ tốt hơn?

Trước vấn đề này, theo cô Vân nói: “Việc dừng lại sẽ càng khó khăn, chỉ khi chúng ta thật sự bắt tay vào làm, nhìn thấy được những việc cần phải thay đổi, điều chỉnh…thì lúc đó chúng ta mới có được sản phẩm ngày càng tốt hơn. Trên tinh thần, nếu mới gặp khó khăn mà không quyết tâm làm thì sẽ không bao giờ làm được, càng lùi sẽ càng ỳ mà thôi.

Năm 2018, Bộ đã đưa ra khung chương trình rồi, vậy xin hỏi ngược lại là từ 2018 cho đến nay các thầy cô đã đọc, đã tìm hiểu và bản thân đã đáp ứng được đến đâu rồi?

Không cần phải chờ đến lúc Bộ tập huấn cụ thể nữa, bởi trước đó các thầy cô đã nhìn được định hướng, đã biết được nội dung cụ thể trong bài cần phải dạy thế nào, ngay lúc đó các thầy cô hoàn toàn có thể bắt tay vào việc tự học hỏi để thay đổi, thay vì bây giờ lại có ý kiến kêu khó, quá bất ngờ…

Một điểm tích cực nữa, trong một nhà trường, sau khi tích hợp 3 môn này, nhân sự không có gì thay đổi, trong phân phối chương trình của lớp 6 có 4 tiết 1 tuần, tổng số tiết trong cả trường nhân với 90 lớp sẽ ra con số khoảng 200 tiết học. Với 200 tiết chia đều cho từng đó giáo viên, sau khi tích hợp, vẫn 200 tiết đó với số giáo viên không thay đổi.

Từ chỗ mỗi lớp có 1 tiết, mỗi giáo viên phải nhận 20 lớp, thì nay chỉ nhận 5 lớp, như vậy thời gian của giáo viên dành cho học sinh trong 1 lớp sẽ nhiều hơn, thay vì 1 tuần chỉ vào lớp 1 lần, nay sẽ là 5 lần, thầy trò sẽ gắn bó hơn, xét ngoài kiến thức thì thầy cô sẽ thấu hiểu về học trò của mình, điều đó giúp cho việc giảng dạy, rèn luyện và giáo dục học sinh cũng sẽ tốt hơn”.

Biết học trò sợ môn Hoá, cô giáo lồng ngay lời nhắc đặc biệt vào đề thi, đọc qua cứ tưởng nhầm... ngôn tình

Không rõ đây có phải là lời nhắc bài nhẹ nhàng từ cô giáo không, nhưng học trò đọc xong mà cứ bán tín bán nghi, tưởng rằng mình đang đọc ngôn tình cơ đấy.

Mỗi người sẽ có những yếu điểm về môn học khác nhau, nhưng thường lại chọn chung một nỗi sợ mang tên: Hóa học. Với vô số công thức cần phải ghi nhớ, những quy luật về chất, về phản ứng, môn Hóa học có thể khiến bất cứ ai nghĩ tới phải thoáng thấy... nôn nao. Lắm lúc, chỉ cần nhìn qua cái đống H2, O2, Fe... rồi axit, bazơ, oxit... gì đó thôi là cả ngày đi học bỗng trở nên thật căng thẳng rồi.

Để tạo động lực cho học trò cảm nhận môn Hóa theo cách nhẹ nhàng hơn, cô giáo đã gửi gắm hẳn một bài thơ về đặc tính phản ứng hóa học vào đề thi. Điều đặc biệt ở chỗ, bài thơ này không những chỉ ra những đặc tính cơ bản của sắt, oxit trong phản ứng hóa học, mà còn... trữ tình như một bài văn lứa đôi nữa cơ.

Biết học trò sợ môn Hoá, cô giáo lồng ngay lời nhắc đặc biệt vào đề thi, đọc qua cứ tưởng nhầm... ngôn tình - Hình 1

Đề thi môn Hóa gây chú ý với lời đề tựa đầy chất ngôn tình

' Tớ không muốn cậu là Fe, suốt một đời mang nhiều hóa trị. Tớ không thích cậu là BaSO4, trình độ của tớ chẳng thể làm cậu tan. Cậu ơi cậu chỉ là oxi thôi nhé! Tớ cần cậu để sống, để tồn tại và... để cháy lên ngọn lửa trong tim '.

Chắc hẳn khi nhận được đề thi như vậy, nhiều học sinh sẽ bật cười vì sự đáng yêu thú vị của giáo viên nhà mình. Đấy, ai nói rằng giáo viên dạy các môn Tự nhiên thì khô khan. Sự thật đang chứng minh điều ngược lại đó nha. Nếu mọi kiến thức khó nhằn của môn Hóa đều có thể được liên tưởng một cách tự nhiên sang chuyện... crush thì có lẽ bảng điểm của chúng ta đã rạng rỡ hơn.

Cách làm này của giáo viên được cho là đánh trúng tâm lý của học trò, khi vừa thích các chủ đề liên quan tới rung động tình cảm, vừa thích những cách tiếp cận bài học mới mẻ từ thầy cô. Vì thế, nó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ hầu hết các học sinh.

Biết học trò sợ môn Hoá, cô giáo lồng ngay lời nhắc đặc biệt vào đề thi, đọc qua cứ tưởng nhầm... ngôn tình - Hình 2

Một cô giáo dạy văn khác cũng có cách động viên học trò siêu dễ thương

'Lời văn của cô sáng tạo quá, đọc đề không đọc, cứ đọc dòng cô viết thôi' - Tài khoản A.L bình luận.

'Môn Hóa bao đời nay vẫn đáng sợ, nhưng cũng may có thầy giáo hài hước nên trải nghiệm học tập cũng không quá tệ. Nhưng môn Hóa vẫn đáng sợ' - Tài khoản T.A thật thà chia sẻ.

Ảnh: Tổng hợp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Lê Thanh Trùng Dương: Trùm cuối ít nói, nắm quyền sinh sát và toàn bộ tài sản của Tịnh Thất Bồng Lai03:18Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ
00:02:59 24/01/2022
MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Di Băng gửi lời xin lỗi, đăng hình con gái lớn check-in trên du thuyền sang chảnh khiến dân tình suýt nhận không ra
23:03:13 23/01/2022
Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn
11:23:04 24/01/2022
“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?
08:10:16 24/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm
10:59:15 24/01/2022
TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?
08:18:56 24/01/2022
Lâu đài hot nhất Long An trang trí Tết: Cứ về đêm là sáng nhất quốc lộ 1A, bên trong lung linh dát vàng chuẩn giới "siêu giàu"
06:05:01 24/01/2022
Linh Ngọc Đàm xúng xính về quê ăn Tết với style "full đen", dân tình mê đắm trước visual đỉnh cao
06:44:37 25/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Biến căng: 1 nữ diễn viên tố bị nam ca sĩ đình đám hiếp dâm ngay tại trường quay MV khi chỉ mới 19 tuổi
09:46:14 25/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook... đối diện mức án nào?
08:16:17 25/01/2022
Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa
07:34:31 25/01/2022
Chụp chung với Park Shin Hye ở siêu đám cưới, sao nhí Vườn Sao Băng bỗng gây bão MXH: Lột xác gì mà đỉnh quá vậy?
07:16:11 25/01/2022
Biệt thự khủng của siêu mẫu Thúy Hạnh ngập tràn không khí Tết
07:12:05 25/01/2022
Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em?
06:07:02 25/01/2022
Vẻ ngoài già nua khó nhận ra của Châu Nhuận Phát ở tuổi 66
07:07:30 25/01/2022
Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2022
06:48:25 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022

Tin mới nhất

Cục CSHS kết luận không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng, nghệ sĩ phản ứng ra sao?

10:19:46 25/01/2022
Cơ quan chức năng cho biết không có căn cứ để xử lý trách nhiệm hình sự đối với bà Nguyễn Phương Hằng. 

Vụ cướp ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook…đối diện mức án nào?

08:41:02 25/01/2022
Liên quan đến vụ cướp hơn 3 tỷ đồng ngân hàng tại Hải Phòng. 

Song Jia "muối mặt" xoá hết bài đăng lẫn video, cầu xin đừng ai đụng đến gia đình sau phốt hàng fake

08:39:42 25/01/2022
Sự nghiệp YouTuber của cô nàng gần như chấm dứt từ đây!

Linh Ngọc Đàm diện style "full đen", xúng xính về quê ăn Tết, nhan sắc sau mà netizen rần rần?

07:43:52 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm luôn là cái tên hot nhất nhì trong làng streamer Việt, cô nàng này không chỉ thu hút mỗi khi lên sóng mà còn là một trong những cái tên có sức ảnh hưởng bậc nhất trên MXH

Game thủ/ streamer Việt và những phát ngôn để đời: Bậc thầy chơi chữ hay chuyên gia tâm lý?

06:50:42 25/01/2022
Các streamer, game thủ luôn có những câu nói trở thành viral và in đậm trong tâm trí người xem

Người đàn ông câu phải con "thuỷ quái", lực kéo mạnh tới nỗi ngã thẳng xuống ao

06:07:35 25/01/2022
Đã không ít lần, dân mạng được phen trầm trồ khi chứng kiến các cần thủ (người câu cá) câu được những con cá siêu to khổng lồ

Đang là hot girl vạn người mê, cô gái xinh đẹp khiến dân mạng khóc thét khi không "bặm môi", nhan sắc "đầy đủ" gây hoảng sợ

06:07:23 25/01/2022
Thông thường, đa số các chàng trai khi đứng trước câu hỏi sẽ nhìn vào bộ phận nào đầu tiên trên gương mặt của một người con gái, số đông thường không mất quá nhiều thời gian mà lựa chọn ngay đôi mắt - thứ vốn được coi là cửa sổ tâm hồn

Shark Đặng Hồng Anh tiết lộ “lúc thôi nôi bốc được một thứ” khiến bà ngoại cứ tưởng sau này làm ruộng ai ngờ cái kết lại thành doanh nhân mới tài!?

05:53:35 25/01/2022
Shark Đặng Hồng Anh từng lọt vào top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán và nhiều năm liền là doanh nhân Việt Nam tiêu biểu

Một nhà có 12 "công chúa", một nơi khác treo thưởng 200 triệu để lật ngược tình thế!

22:53:37 24/01/2022
Chưa dừng lại ở con số 11, cộng đồng mạng Hà Tĩnh đã tìm ra một gia đình sinh được 12 công chúa ở huyện miền núi Vũ Quang

Nhân viên Haidilao bất lực đứng nhìn khách "cướp nghề" giữa nhà hàng, nghe người đăng clip tiết lộ lý do càng té ngửa hơn

22:41:27 24/01/2022
Là một trong những chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng nhất hiện nay, thế nên những đoạn video hay bài viết về Haidilao luôn thu hút sự quan tâm rất lớn trên mạng xã hội

Trang Nemo hát bóng gió "chuyện cũ bỏ qua", nhất quyết không xin lỗi “chị áo trắng”?

22:35:04 24/01/2022
Động thái mới nhất của Trang Nemo tiếp tục gây tranh cãi

Tài khoản Instagram chuyên sưu tập ảnh "uống tới bến" tại khu phố ăn chơi Lan Quế Phường khiến hội mê bia rượu phát khiếp

22:30:10 24/01/2022
Theo đó, hình ảnh những kẻ say xỉn nôn ọe rồi làm hỏng đồ đạc của những cửa hàng đã không còn là điều quá hiếm tại khu phố ăn chơi Lan Quế Phường

SỐC: Homestay Đà Lạt bắt khách tắm nước lạnh giữa tiết trời mười mấy độ, gọi cả chục cuộc phản ánh và đây là thái độ của chủ nhà

22:28:06 24/01/2022
Dạo gần đây, hàng loạt homestay Đà Lạt liên tục nhận những cú phốt từ khách hàng vì muôn vàn lý do trời ơi đất hỡi

Nữ đại gia quận 7 tặng 1000 vé xe cho bà con về quê ăn Tết, dân mạng tấm tắc khen

22:06:34 24/01/2022
Hành động ấm áp của nữ đại gia quận 7 Đoàn Di Băng nhận được vô số lời khen ngợi, tán dương

Bị đào lại video từng gây “sốt” 12 năm trước, nữ TikToker khiến dân tình “gục ngã” vì nhan sắc hiện tại

21:21:39 24/01/2022
Bất ngờ bị đào lại video hot từ 12 năm trước, nữ TikToker tiện thể cover lại luôn siêu phẩm

Hình ảnh mới nhất của Hoàng tử George "gây sốt" MXH cho thấy cách dạy con tuyệt vời của nhà Công nương Kate

20:47:19 24/01/2022
Hình ảnh đầu tiên trong năm mới 2022 của Hoàng tử George đang gây sốt cộng đồng mạng

Bị lộ ảnh kém xinh trong quá khứ nhưng nữ YouTuber nóng bỏng lại được CĐM ủng hộ vì "không lừa khán giả"

20:43:55 24/01/2022
Dù vô tình bị lộ nhan sắc có phần kém xinh nhưng nữ YouTuber này lại không hề nhận chỉ trích từ phía khán giả

Xôn xao hình ảnh Quang Linh Vlogs vừa về Việt Nam đã làm lễ ăn hỏi, sự thực là gì?

20:41:03 24/01/2022
Hình ảnh Quang Linh mặc áo dài cùng dòng caption anh chàng đính kèm đang khiến dân tình không khỏi tò mò

Cô gái bật khóc khi thấy 5 phần gà bố để lại kèm dòng chữ nguệch ngoạc trên túi: "Ăn đi con, bị bom"

20:38:42 24/01/2022
Mới đây, một cô gái ở TP.HCM đã chia sẻ câu chuyện người cha lớn tuổi của mình trong quá trình đi giao hàng đã bị bom 5 phần gà rán. Được biết, đây không phải là lần đầu người đàn ông này phải đem hàng bị bom về nhà

Màn kén rể cực gắt: Bắt con gái đứng bên sân bóng rổ, người mẹ lớn tiếng hỏi 1 câu mà cô nàng "chạy mất dép"

20:14:19 24/01/2022
Bình thường, người mẹ nào chẳng sốt ruột khi con gái lớn mà chưa có người yêu. Bởi vậy, thú vui của không ít các bà mẹ là mai mối, tìm con rể tương lai rồi giới thiệu cho con gái mình

Bé gái bị kẹp tay vào cửa siêu thị, nhưng nhân viên kiên quyết không cho giải cứu vì một lý do gây phẫn nộ

19:58:54 24/01/2022
Vì hành động chần chừ trong việc giải cứu đã khiến bé gái phải chịu đau đớn và sợ hãi trong thời gian dài

Chồng đăng ảnh vợ nhờ photoshop cho lãng mạn, cao thủ nhất loạt lắc đầu vì một chi tiết

18:58:08 24/01/2022
Có lẽ đây là bức ảnh nhận được nhiều lời từ chối chỉnh sửa nhất. Ngay cả những người hay chòng ghẹo người khác bằng phần mềm chỉnh ảnh cũng né xa

Hot TikToker Trí "thịt bòa" và những chuyện chưa từng kể: Trầm cảm vì nghiện MXH, không ngại thừa nhận bản thân từng là "trai hư"

18:04:36 24/01/2022
Lần đầu tiên Trí thịt bòa trải lòng về phiên bản trai hư của chính mình và những cái mất khi trở thành một hot Tiktoker

Loạt sự cố livestream để đời mà không KOC nào mong muốn gặp phải: Ăn gà rụng răng sứ, không ai chốt đơn vì người bán là... cây hài!

18:03:15 24/01/2022
Nói gì chứ sự cố khi livestream của các KOC thì nhiều vô số kể, quan trọng là bài học sau ấy là gì kia kìa

Nhìn Huy Yves và Thái Công 6 năm trước khi mới kề vai sát cánh, nào có ngờ bây giờ lại khác xa đến thế đâu?

17:59:00 24/01/2022
Mới đây, dân mạng đào lại được bức hình của Huy Yves và Thái Công 6 năm trước. Điều đáng chú ý cả hai không diện những bộ vest thanh lịch mà chỉ đơn giản là áo sơ mi và áo phông nhưng cũng vô cùng phong độ. 

Ngồi chễm chệ như bà Nghị chờ Tết về, bé gái 7 tháng tuổi gây sốt vì bé xíu mà thần thái chẳng ai bằng!

17:57:27 24/01/2022
Mới 7 tháng tuổi nhưng biểu cảm tạo nên khoảnh khắc viral của bé gái Sài thành trong bộ ảnh Tết xưa khiến ai cũng phải đổ đứ đừ

Mẹ trở về nhà sau 4 năm biền biệt, con trai ngơ ngác không nhận ra và cái kết khiến nhiều người ngỡ ngàng

17:50:25 24/01/2022
Vì cuộc sống mưu sinh, cơm áo gạo tiền, nhiều bậc phụ huynh chọn cách ra nước ngoài kiếm tiền và để lại con nhỏ ở nhà cho ông bà chăm sóc

"Siêu đám cưới" tốn kém 38 tỷ đồng của con gái tỷ phú Nga: Váy cưới 5 tỷ, menu toàn món sang trọng nhưng cái kết của hôn lễ tài phiệt cực sốc!

17:44:08 24/01/2022
 Hôn lễ quá mức sang trọng của tỷ phú nổi danh nước Nga đã khiến báo chí nước này phải tốn giấy mực suốt hàng tháng trời!

Có thể bạn quan tâm

Vì sao iPhone 14 Pro lại có 2 phần đục lỗ trên màn hình? 

Đồ 2-tek

12:15:34 25/01/2022
Do một số hạn chế về công nghệ, Apple chưa thể đưa toàn bộ cụm Face ID xuống dưới màn hình. Bên cạnh đó, thiết kế có phần kỳ lạ của iPhone 14 Pro sẽ khiến cho máy trở nên dễ nhận diện hơn

Những chiếc xe "có một không hai" giá đắt đỏ tại cuộc đấu giá Mecum

Ôtô

12:12:20 25/01/2022
Giữa 3.500 chiếc xe tham gia cuộc đấu giá Mecum tổ chức tại Kissimmee, Florida (Mỹ), có những mẫu xe độc nhất vô nhị trên toàn thế giới cho đến hiện nay

Mẹo nhỏ để cuốn nem tròn đẹp, đều tăm tắp

Ẩm thực

12:10:54 25/01/2022
Để nhân nem khô ráo, không bị chảy nước, cuốn nem đều đẹp, bạn đừng quên những mẹo nhỏ sau

Mâu thuẫn lúc ăn nhậu, người bán vé số dạo bị đâm chết

Pháp luật

12:08:30 25/01/2022
Cãi nhau trong lúc nhậu, ông Bình cầm dao Thái Lan đâm vào lưng ông H. khiến nạn nhân tử vong ngay trên giường

Ngỗng hổ báo đánh lợn bị chó con dằn mặt 

Hài hước

12:07:18 25/01/2022
Bà đã nghe câu quả báo nhãn tiền chưa?, chó con said

Những cú đánh khó tin trong bida lỗ

Clip hay

12:04:46 25/01/2022
Muốn thực hiện được những pha đánh đỉnh cao như thế này, bạn chỉ cần làm y hệt video là thành công!, một người dùng hài hước bình luận khi xem video

Phố trong làng - Tập 44: Bố đẻ của Ngọc lộ diện

Phim việt

12:00:23 25/01/2022
Người đàn ông có quyền thế luôn được bà Mây giấu kín đã lộ diện trong tập 44 Phố trong làng. Đây cũng chính là bố đẻ Ngọc

7 nguyên nhân khiến mái tóc xơ xác

Làm đẹp

11:58:06 25/01/2022
Thời tiết hanh khô, những cơn gió lạnh có thể khiến tóc khô, dễ gãy và rụng. Thời tiết lạnh cũng có thể làm khô da đầu, gây bong tróc, gàu, ngứa và kích ứng

Cảm hứng bất tận: Đông Nhi xinh đẹp giữa không gian Tết Tây Bắc

Show việt

11:56:56 25/01/2022
Xuất hiện trong chương trình Cảm hứng bất tận, nữ ca sĩ xinh đẹp sẽ mang đến một tiết mục vô cùng sôi động và ngập tràn màu sắc núi rừng Tây Bắc

Chevrolet Corvette Z06 phiên bản kỉ niệm 70 năm “bất ngờ” bị lộ ảnh

Siêu xe

11:51:34 25/01/2022
Theo kế hoạch mà nhà sản xuất Hoa Kỳ dự kiến thì mẫu Chevrolet Corvette Z06 70th Anniversary đặc biệt sẽ được sản xuất vào giữa năm 2023, tuy nhiên thời điểm này hàng loạt hình ảnh mới về mẫu xe này đã bất ngờ xuất hiện. 

Hé lộ cảnh quay tuyệt đẹp của phim mới "Về chung một nhà"

Hậu trường phim

11:49:20 25/01/2022
Bộ phim sắp lên sóng Về chung một nhà lại tiếp tục khiến fan mong ngóng với cảnh quay tuyệt đẹp tại Mộc Châu

Phản ứng của Andiez khi bị đồng nghiệp chê mập, sống cảm tính?

Sao việt

11:47:30 25/01/2022
Cha đẻ của nhiều ca khúc nổi tiếng khẳng định làm dự án Hành trình của Thanh âm không phải chạy theo xu hướng hát cover, mà vì muốn tạo nên những liều vitamin tinh thần cho khán giả