Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo

Cô giáo đánh học sinh bầm mông , sau đó xô xát với phụ huynh bị kỷ luật cảnh cáo , không cho làm chủ nhiệm trong 6 tháng.

Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo - Hình 1

Trường tiểu học Trưng Vương, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: M.V.

Ngày 17-5, Phòng giáo dục TP Đà Lạt cho biết Trường tiểu học Trưng Vương (P.2, Đà Lạt) đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo cô giáo đánh học sinh nhiều lần khiến học sinh bị bầm mông .

Cụ thể, cô giáo Lê Thị Kim Liên (42 tuổi), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2D, đánh học sinh nhiều lần bằng cán cây hốt rác. Vụ việc xảy ra tại phòng học 302 vào chiều 6-5.

Trong tường trình của mình, cô Liên cho biết vì học sinh P.H.K. không hoàn thành bài tập được giao nhiều lần và đã liên lạc với phụ huynh nhắc nhở nhưng tình hình vẫn không biến chuyển. Vì nóng ruột nên cô Liên đã đánh vào mông học sinh.

“Tôi đánh vào mông cháu, thực sự tôi rất mất bình tĩnh đã đánh cháu mạnh tay, để lại vết bầm trên mông cháu. Tôi về nhà thì mẹ cháu có gọi điện và liên tục gào thét, chửi bới tục tĩu. Tôi đã xin lỗi gia đình vì tôi không cố ý, chỉ muốn cháu học tốt nhưng mẹ cháu không nghe, liên tục chửi bới gào thét”, cô Liên thuật lại.

Theo cô Liên, khoảng 15 phút sau, bố mẹ học sinh K. đến nhà cô, đập cửa rầm rầm. Mẹ em K. là bà Đỗ Thị Út Giang cầm điện thoại phát trực tiếp và lao vào đánh, tát cô Liên.

Theo biên bản ghi lời khai của Công an P.2, ông Phạm Hồng Thái (42 tuổi), chồng bà Út Giang, thừa nhận vợ ông và cô Liên có xô xát với nhau. Cô Liên có đánh vợ ông, vợ ông cũng đánh cô Liên.

Sau khi can ngăn thì ông ra ngoài, để vợ ông và cô Liên nói chuyện với nhau. Khi ông Thái ra ngoài được một lúc thì có 2 người đàn ông khoảng 25-30 tuổi cầm đá trên tay. Một người lao vào đánh vợ ông, còn một người khác đánh ông.

Ông Thái thừa nhận ban đầu vợ ông có dùng điện thoại phát trực tiếp trên Facebook , cô Liên giật điện thoại của vợ ông. Ông Thái cũng cho hay con ông kể lại cô Liên đánh con ông 10 cái bằng cây hốt rác.

Bên cạnh hình thức kỷ luật cảnh cáo , cô Liên không được phân công giảng dạy và làm chủ nhiệm lớp trong ít nhất 6 tháng và lùi thời hạn xét nâng lương.

Lớp học không tiếng giảng bài của bà giáo 89 tuổi

Tiếng nhạc du dương phát ra từ chiếc đài cassette khi bà giáo Hồ Hương Nam bắt đầu buổi học. Hôm nay lớp của bà Nam có 12 học sinh đi học, 6 bạn vừa được bố mẹ xin phép nghỉ.

7h30 từ thứ hai đến thứ sáu, cô giáo Hồ Hương Nam (89 tuổi, quận Tây Hồ) có mặt tại lớp học tình thương dành cho trẻ khuyết tật đặt trong khuôn viên của trường THCS An Dương (phường Yên Phụ). Căn phòng rộng chừng 30 m2, được chia làm hai dãy là nơi học tập của 18 học sinh khuyết tật, gồm cả trẻ bị bệnh down, câm điếc, tuổi từ 10 đến 35 ở Hà Nội.

Đúng 8h, lần lượt các học sinh bước vào lớp, bà giáo già đưa usb đã tải sẵn nhạc vào đài cassette, vặn âm thanh vừa đủ nghe, nhắc nhở học sinh mang sách vở ra để chuẩn bị học tập. Với bà Nam, thay vì không khí tĩnh lặng như các lớp của học sinh bình thường, bà mong muốn dùng âm nhạc để các con dễ tiếp thu kiến thức và xua đi không khí căng thẳng mỗi khi đến trường.

"Hôm nay lớp có 12 bạn đi học do 6 bạn vừa được bố mẹ gọi điện xin phép nghỉ. Vậy chúng ta bắt tay vào học thôi các con", bà Nam nói

Lớp học không tiếng giảng bài của bà giáo 89 tuổi - Hình 1

Lớp học của cô Nam có 18 học sinh, buổi học hôm nay có 12 em đi học. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Lớp học của bà Nam chẳng có bảng hay phấn viết. Thay vì đứng trên bục giảng, bà giáo già đi tới từng bàn, kèm từng nét chữ, uốn nắn cách cầm bút đến đánh vần chữ cái.

"Tôi dạy cho các con không chạy theo giáo án vì học sinh có nhiều trình độ khác nhau. Thay vì đọc chép lên bảng, tôi đến từng bàn hướng dẫn sẽ tốt hơn. Ai hiểu biết đến đâu tôi dạy đến đó", bà Nam chia sẻ.

Đi đến sát Phương Anh,18 tuổi, bà Nam kể cô bị câm điếc bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Để giao tiếp được với các học sinh như Phương Anh, bà Nam phải đi học khoá giao tiếp với học sinh khiếm thính, sau đó sử dụng ngôn ngữ cơ thể để truyền đạt kiến thức. Phương Anh đã bám lớp bà Nam hơn 10 năm nay, lực học khá và nhận thức tốt.

Sau hơn 30 phút dạy kiến thức mới cho học sinh, bà giáo già bắt đầu giao bài tập để học sinh làm. Mặc bên ngoài có tiếng nô đùa, các em trong lớp học đặc biệt này trật tự làm bài.

Bà Hồ Hương Nam quê gốc ở Thừa Thiên - Huế. Bà từng tốt nghiệp lớp đào tạo sư phạm cấp tốc, sau đó được điều ra Hà Nội dạy học tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình). Năm 1979, bà nghỉ hưu. Đến năm 1990, bà được phường giao công việc làm cộng tác viên dân số, vận động các gia đình không sinh con thứ ba.

Trong quá trình làm việc, bà gặp nhiều trường hợp trẻ em khuyết tật, gia đình khó khăn không có điều kiện cho con đi học. Với cái tâm của một nhà giáo, sau nhiều đêm trăn trở, bà quyết định mở lớp dạy chữ miến phí, giúp các em khuyết tật hòa nhập với cuộc sống.

Lớp học không tiếng giảng bài của bà giáo 89 tuổi - Hình 2

Phương Anh, 18 tuổi, bị câm điếc bẩm sinh, đã theo lớp học tình thương được 10 năm. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Thời gian đầu đi vận động phụ huynh, bà giáo về hưu nhận không ít sự miệt thị, khó chịu vì bị cho là "rảnh quá nên nghĩ ra chuyện làm".

"Ngày ấy tôi mất hàng tháng để vận động các gia đình cho con đi học. Có nhà thấy tôi từ xa đã xua tay đuổi về. Tôi buồn chứ, nhưng tâm tôi biết họ chỉ mặc cảm vì đang yên lành có người động đến nỗi đau con cái không được như những đứa trẻ khác. Chính vì vậy, tôi càng phải cố", bà Nam kể.

Suốt hai năm đầu, lớp tình thương của bà Nam xin học nhờ ở trụ sở tuần tra của khu dân cư với hai học sinh. Bà bắt đầu dạy các em cách chào hỏi, ăn cơm biết mời, trước khi ăn phải rửa tay và đi học phải sửa sang quần áo chỉnh tề.

Sau một tháng, phụ huynh ngạc nhiên khi "bỗng dưng" con biết chào hỏi lễ phép, ngoan ngoãn nghe lời hơn. Dạy lễ nghĩa xong, bà giáo mới bắt đầu hướng dẫn các em làm quen mặt chữ. Trước khi dạy chữ O, bà viết mẫu lên chiếc bảng con và giảng giải cho học sinh hiểu phải đưa nét bút từ hướng nào lại. Khi đã quen, bà viết mẫu bằng bút chì lên vở để các em tô lại.

"Dạy trẻ bình thường đã khó, dạy các em khuyết tật hay thiểu năng vất vả hơn nhiều lần. Tôi cứ cầm tay hai em tô hết trang này tới trang khác chữ O cho tới khi thành thạo. Xong chữ O, tôi mới dạy các chữ cái khác. Học ghép vần cũng như vậy, nên dạy một đứa trẻ buộc lòng phải có sự kiên trì và nhẫn nại", bà Nam cho hay.

Trong số học sinh của bà, có em đã bám lớp được 16-17 năm, có em mới vào từ đầu năm ngoái, có học sinh đã "tốt nghiệp" và lập gia đình, có em đã mất. Không chỉ học sinh ở phường Yên Phụ, nhiều gia đình trong thành phố cũng gửi con tới lớp của bà. Bà chưa lần nào từ chối khi có học sinh tìm đến, dù các em bị down, liệt, tự kỷ, bởi bà tâm niệm "đến mình còn từ chối thì lấy ai sẽ giúp đỡ các con?".

Để động viên học trò, cứ thứ sáu hàng tuần bà bỏ tiền túi ra mua bim bim phát cho mỗi em một gói. Học sinh nào ngoan bà sẽ thưởng thêm, các em chưa ngoan sẽ tự hiểu và phải cố gắng nhiều hơn.

Lớp học không tiếng giảng bài của bà giáo 89 tuổi - Hình 3

Bà Nam hướng dẫn một học sinh mới vào lớp viết chữ cái. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Nhìn quanh căn phòng khang trang, rộng rãi, bà Nam cười: "Giờ các con vào nề nếp rồi chứ ngày trước vất vả lắm. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn phải lau dọn vệ sinh, rửa mặt mũi chân tay. Gọi là cô giáo nhưng thực chất tôi kiêm cả bảo mẫu".

Suốt 23 năm gắn bó với trẻ khuyết tật, bà Nam có nhiều kỷ niệm cảm động. Dù đã nhiều năm trôi qua, bà vẫn không quên lần đầu tiên được học sinh tặng hoa trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hôm ấy bà bước vào lớp thì thấy các em học sinh đứng hết dậy, rồi mỗi em bẽn lẽn lấy một bông hoa hồng mang đến tặng. Khi được hỏi lấy tiền đâu, đám học sinh thành thật "khai" tiết kiệm tiền quà sáng.

"Có lần tôi bị tai nạn phải nằm nhà, học sinh cũng đến tận nơi thăm. Có em còn ngồi cạnh giường mếu máo 'cô ơi cô đừng chết nhé', nhìn thương lắm", bà Nam kể chậm lại, mắt rơm rớm.

Tháng 3/2020, Covid-19 bùng phát khiến lớp học buộc phải nghỉ một thời gian dài, cả cô và trò ai nấy cũng đều buồn. Thời điểm nghỉ học, ngày nào bà Nam cũng gọi điện thoại cho gia đình để giao bài tập, thỉnh thoảng lại nói chuyện với các học sinh. Mãi đến tháng 5, khi dịch bệnh được kiểm soát, cả lớp vui mừng trở lại lớp.

23 năm qua, bà Nam chưa bao giờ nghĩ đến chuyện thu học phí hay bất cứ một khoản tiền nào. Nhiều khi bà còn chắt chiu đồng lương hưu để mua quà, bánh, đồ dùng học tập cho học trò của mình. Với bà, sự yêu quý và tiến bộ của học trò chính là nguồn động viên lớn nhất giúp bà tiếp tục công việc.

Bước sang tuổi 89, khi chân ngày càng yếu, tay run, bà Nam không biết có thể đứng lớp được bao lâu nữa. Nhưng với bà, khi còn sức khoẻ, còn có thể dạy học sinh, bà không ngại mưa gió hay bão lũ, miễn là có thể đến gặp và dạy dỗ các học sinh thân yêu.

Lớp học không tiếng giảng bài của bà giáo 89 tuổi - Hình 4

Cô giáo Hồ Phương Nam đã có 23 năm theo dạy trẻ khuyết tật. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu công an làm rõ việc cứu hỏa trong vụ cháy 4 người chết02:22

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021
'TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16' là tin giả
22:51:29 18/06/2021
Vải thiều Bắc Giang được bán tại AEON Việt Nam và Nhật Bản
06:22:03 19/06/2021
Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?
01:34:46 20/06/2021
Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường
17:00:29 18/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021
Hồ Ngọc Hà hé lộ quá khứ sinh Subeo, điều đặc biệt ở cậu cả hiện tại
23:17:28 19/06/2021
Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã
22:31:23 19/06/2021
"Tiểu bánh bao" nhà Đông Nhi để tóc 2 sừng nhìn y chang chú dế mèn phiên bản "cute", bảo sao bố mẹ mê làm dáng cho con suốt
21:42:48 19/06/2021
Ngày này 10 năm trước, Kbiz chấn động vì thảm kịch kinh hoàng: Nữ ca sĩ bị bạn trai đâm 65 nhát, tử vong giữa đường ở tuổi 24
22:27:26 19/06/2021
Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi
23:20:37 19/06/2021
Hoa hậu Phương Lê: "Dằn mặt" cả Hoài Linh, Phi Nhung vì không thể ngồi im khi thấy chuyện bất bình
21:31:04 19/06/2021
"Lên sóng" cùng một ngày, Meghan tìm mọi cách chiếm spotlight nhưng bị chị dâu Kate làm cho lu mờ, đẳng cấp đích thực là đây!
22:12:50 19/06/2021

Tin mới nhất

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?

01:04:10 20/06/2021
Theo chỉ thị mới, từ 0h ngày 20/6, TP.HCM tạm dừng hoạt động taxi công nghệ, riêng loại hình xe công nghệ 2 bánh giao hàng như GrabBike, Now, Baemin được chạy bình thường.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường

23:14:36 19/06/2021
Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, xe 2 bánh công nghệ, gồm cả giao hàng vẫn được hoạt động bình thường và phải khai báo y tế.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Hà Nội: Cháy quán cháo lòng giữa chiều nắng nóng gay gắt

22:06:06 19/06/2021
Chiều 19/6, giữa thời tiết nắng nóng, một vụ cháy xảy ra tại tầng 3 ngôi nhà số 68 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chính phủ mua lại 30 triệu liều vắc xin AZD1222 với giá phi lợi nhuận

22:01:09 19/06/2021
Hôm nay (19/6), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61 về mua vắc xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam.

Tá hỏa khi từ Mỹ về bị công ty du lịch ép cách ly 28 ngày

21:58:19 19/06/2021
Nhiều người đang cách ly tại khách sạn Nagar (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) gọi đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ phản ảnh họ bị ép cách ly đến 28 ngày trong khi quy định chỉ 21 ngày.

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế khác

21:55:47 19/06/2021
Tối 19-6, UBND TP.HCM có chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tri ân một số nhà báo lão thành

21:53:22 19/06/2021
Tối 18/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Nhà báo lão thành Đặng Minh Phương, năm nay 93 tuổi, từng làm việc ở 3 tờ báo của Đảng

Đêm 19/6 vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông

21:39:41 19/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ chiều 20/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấ...

Chủ tịch nước gửi lẵng hoa, nhiều bộ, ngành, đơn vị chúc mừng Báo Bảo vệ pháp luật

21:37:52 19/06/2021
Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Báo Bảo vệ pháp luật; lãnh đạo VKSND tối cao, Viện kiểm sát quân sự Trung ương; lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngà...

Đại hội Hội phụ nữ Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa

21:31:28 19/06/2021
Ngày 18/6, Hội Phụ nữ Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 với sự hiện diện của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo, cơ quan Bộ CHQS tỉnh cùng Hội Phụ nữ Công an, Biên phòng tỉn...

Ngành Ngoại giao cần chủ động, nhạy bén, sáng tạo vì lợi ích quốc gia-dân tộc

21:24:09 19/06/2021
Sáng ngày 19/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Quảng Ninh, Yên Bái và Long An kiện toàn nhân sự lãnh đạo

21:17:35 19/06/2021
Các tỉnh Quảng Ninh, Yên Bái, Long An vừa triển khai đồng loạt nhiều quyết định về công tác nhân sự, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới ở các cơ quan, đơn vị tại địa phương.

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất cấm xe giường nằm vào nội đô

21:13:26 19/06/2021
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đang lên phương án lập vành đai cấm xe khách giường nằm vào trung tâm thành phố nhằm kéo giảm ùn tắc và chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc.

TPHCM áp dụng giải pháp mới, thêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

21:12:00 19/06/2021
Chỉ thị mới của TPHCM trong phòng, chống Covid-19 sắp ban hành sẽ dựa trên khung của Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và tăng cường, bổ sung một số quy định.

Chủ tịch nước đề nghị Tổng Thư ký LHQ hỗ trợ Việt Nam tiêm phòng Covid-19

21:08:26 19/06/2021
Ngày 19/6/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm chúc mừng ông Antonio Guterres nhân dịp ông vừa được Đại hội đồng LHQ tái bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký LHQ nhiệm kỳ 2022-2026.

TP Vinh test nhanh COVID-19 miễn phí cho 97.000 hộ gia đình

21:03:25 19/06/2021
Chiều 19-6, bà Trần Thị Cẩm Tú- Phó Chủ tịch UBND TP Vinh (Nghệ An) cho biết, từ tối nay (19-6) bắt đầu lấu mẫu test nhanh sàng lọc COVID-19 cho mỗi hộ gia đình một người dân trên địa bàn TP Vinh.

Ca Covid-19 tăng, Nghệ An test nhanh miễn phí toàn thành phố

21:01:18 19/06/2021
CDC chiều 19/6 ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, đưa tổng số toàn tỉnh trong đợt dịch lên 26.

Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

19:26:15 19/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký quyết định số 2995/QĐ-BYT ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID- 19. Hướng dẫn này áp dụng cho tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng Nhà nước...

Lâm Đồng chuyển 55 tấn nông sản Đà Lạt ủng hộ bà con TP.HCM chống dịch

18:30:21 19/06/2021
Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã chuyển 55 tấn nông sản của người dân Lâm Đồng đến ủng hộ bà con TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ bí quyết làm sườn ram mặn cực ngon ăn bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực

07:14:07 20/06/2021
Chỉ bí quyết làm sườn ram mặn cực ngon ăn bao nhiêu cũng hết - hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Phong độ Hyun Bin tuổi 39

Sao châu á

07:14:00 20/06/2021
Tài tử Hàn Quốc Hyun Bin được khán giả khen điển trai, hình thể đẹp ở tuổi 39.

Hàn Quốc đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích tiêm vaccine phòng COVID-19

Thế giới

07:10:58 20/06/2021
Tính đến ngày 18/6, đã có hơn 14,23 triệu người dân Hàn Quốc đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine phòng COVID-19, chiếm khoảng 27,7% trong số 51,3 triệu dân số nước này.

Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’

Kiến thức giới tính

07:07:58 20/06/2021
Phụ nữ khi biết đến những tuyệt chiêu này chắc chắn sẽ khiến cho cánh mày râu mê mệt. Mỗi một ngày một kỹ năng sẽ giúp cho chuyện phòng the thêm ‘bùng cháy’.

Bị chê tơi tả mà MV của aespa lại đạt 100 triệu views nhanh nhất nhóm nữ nhà SM, gen 4 chỉ xếp sau đại diện JYP

Nhạc quốc tế

07:07:56 20/06/2021
Thời tới cản không nổi, giờ đây aespa đã thiết lập thêm một kỷ lục ấn tượng với MV ca khúc mới Next Level.

Ngọc Trinh, Phí Phương Anh và dàn sao Vpop ở nhà chơi template cực cool, biết hết gu nhạc cùng nhiều funfact thú vị khác, bạn chơi cùng không?

Nhạc việt

07:07:54 20/06/2021
Dàn nghệ sĩ Vpop như Ngọc Trinh, Phí Phương Anh, các chàng trai Uni5, nhạc sĩ Rin9,... đều thích thú đặc biệt trước 2 template chia sẻ playlist nghe nhạc của Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà!

Cục diện bảng F EURO 2020: Bồ Đào Nha trước nguy cơ bị loại

Bóng đá thế giới

07:07:31 20/06/2021
Kết thúc lượt trận thứ 2 tại bảng F EURO 2020, ĐKVĐ Bồ Đào Nha đang đứng trước viễn cảnh có thể bị loại sớm, khi đã rơi xuống thứ 3 trên BXH và lượt cuối phải chạm trán đội đầu bảng Pháp.

Mặc áo 1 cúc, cô gái khoe ngực lộ liễu khiến người xem “thót tim”

Thời trang

07:06:10 20/06/2021
Phô diễn tối đa đường cong cơ thể, vậy nhưng mốt áo 1 cúc không phải ai cũng dám chọn mặc. Nguyên nhân bởi thiết kế khoe ngực lộ liễu, dễ dẫn tới sự cố trang phục.

Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G

Sao việt

07:05:42 20/06/2021
Khoảnh khắc nóng bỏng của Đạt G và vợ cũ Hoài Lâm khiến dân mạng chú ý.

Kate được khen 'thần thái ngút ngàn' khi cầm ô đi dưới mưa

Phong cách sao

06:58:49 20/06/2021
Diện bộ đầm tối giản và đeo khẩu trang, Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton vẫn được ca ngợi về phong thái sang trọng, cuốn hút.

Thiên Khôi: 'May mắn có bố mẹ quản lý sau đăng quang VN Idol Kids'

Phỏng vấn sao

06:55:37 20/06/2021
Giành ngôi quán quân Thần tượng Âm nhạc VN nhí 2017, Thiên Khôi được bố mẹ định hướng, quản lý và chuyên tâm nhiều hơn vào học tập trong những năm qua.

Royal Enfield Classic 500 Tribute Black đánh dấu hồi hết cho động cơ 500cc tại Úc

Xe máy

06:51:51 20/06/2021
Đầu năm 2020, Royal Enfield đã xác nhận việc sẽ ngừng sản xuất vĩnh viễn chiếc mô tô 500 cc của mình tại thị trường Ấn Độ và đã ra mắt phiên bản giới hạn Classic 500 Tribute Black như một lời tri ân.

Porsche 911 Turbo S mạnh 800 mã lực với gói độ từ TechArt

Siêu xe

06:49:44 20/06/2021
Hãng độ đến từ Đức TechArt vừa ra mắt phiên bản nâng cấp dành riêng cho mẫu Porsche 911 Turbo và 911 Turbo S.

Siêu mẫu Alessandra Ambrosio khoe dáng gợi cảm ở tuổi 40

Người đẹp

06:46:11 20/06/2021
Dù đã đón sinh nhật lần thứ 40, chân dài đình đám người Brazil Alessandra Ambrosio vẫn sở hữu phom dáng quyến rũ và thon thả đáng kinh ngạc.

Clip: Việt Nam có 1 đường bay được người nước ngoài nói là "đẹp nhất thế giới", hạ cánh ngay sát mặt biển hùng vĩ vô cùng!

Du lịch

06:43:25 20/06/2021
Đoạn video ghi lại cảnh đáp máy bay ở Việt Nam hiện đang viral mạnh mẽ trên cộng đồng quốc tế vì quá đẹp mắt.