Một cô giáo dạy cấp III ở tỉnh Bình Phước , trong quá trình đi kiểm tra thấy tiền học sinh để trong cặp liền tự ý lấy, sau khi bị phát hiện đã mang trả, đang bị đề nghị kỷ luật
Trường cấp III Phước Bình nơi cô D. công tác (ảnh, cổng TTĐT trường THPT Phước Bình).
Hiệu trưởng một trường THPT ở Thị xã Phước Long ( Bình Phước ) xác nhận với PV việc đang làm quy trình kỷ luật một cô giáo có hành vi lấy trộm tiền của học sinh .
Người bị làm quy trình kỷ luật là cô V.T.H D, giáo viên Chủ nhiệm lớp 11 của trường.
Theo thầy hiệu trưởng , hiện Hội đồng trường THPT đã họp và bỏ phiếu thống nhất kỷ luật “Cảnh cáo”. Nhà trường cũng đã báo cáo Sở GD&ĐT Bình Phước .
Trao đổi với PV, ông Lý Thanh Tâm – GĐ Sở GD&ĐT Bình Phước thông tin, dù chưa xem báo cáo nhưng đã nghe qua sự việc của cô này rồi.
“Trường hợp này đã vi phạm đạo đức nhà giáo và sẽ phải xử lý nghiêm để làm gương cho người khác và thẩm quyền xử lý thuộc về Hiệu trưởng” – ông Tâm cho biết.
Trước đó vào một ngày cuối tháng 10/2020, trong quá trình cô D. đi kiểm tra lớp mình chủ nhiệm, khi cô D. vào phòng học thấy tiền học sinh để hớ hênh trong ngăn cặp nên đã lấy.
Sau đó, khi bị phát hiện, cô D. đã khai toàn bộ sự việc với nhà trường đồng thời mang tiền đi trả lại.
Thua đá bóng, gọi anh tới đánh bạn chấn thương mũi: Trường nhờ công an điều tra
Liên quan đến việc em T.Q.B., học sinh lớp 8 ở quận Tân Phú (TP.HCM) bị đánh chấn thương mũi và gò má, nhà trường đã nhờ công an vào cuộc điều tra.
Như VTC News đưa tin, ngày 7/11, em T.Q.B. và em Đ.H.C., học sinh lớp 8 một trường THCS ở quận Tân Phú (TP.HCM) bị một nhóm người vây đánh trên đường đi đá bóng về. Trong đó em B. bị đánh chấn thương mũi và gò má, còn em C. bị đánh vào đầu liên tiếp bằng mũ bảo hiểm.
Sau vụ việc, nhà trường đã làm việc với phụ huynh em B. và ra quyết định kỷ luật một học sinh khác là người đã gọi nhóm côn đồ đến đánh em B. và em C.
Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cho biết, do sự việc xảy ra ngoài phạm vi trường học, ngoài giờ học nên trường không kiểm soát được, vượt quá thẩm quyền của nhà trường. Do vậy, trường chỉ đưa ra hình thức kỷ luật đối với học sinh của trường còn những đối tượng khác trường nhờ công an vào cuộc điều tra, xử lý.
Trả lời VTC News, chị Nguyễn Bảo Vân, mẹ của em B. cho biết: "Nhà trường đã có hướng xử lý sau khi có thông báo của phụ huynh, trường cũng làm tốt công tác quản lý học sinh trong nội bộ trường, sự việc xảy ra ngoài ý muốn, ngoài nhà trường nên khó quản lý, đối học sinh của trường đánh B., trường đã xử lý nghiêm".
Biên bản làm việc giữa Công an Phường Sơn Kỳ và phụ huynh các em học sinh liên quan vụ việc (Ảnh: Gia đình cung cấp)
Liên quan tới vụ việc, Công an phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) đã có buổi làm việc với phụ huynh của những em học sinh liên quan, phối hợp xử lý và giáo dục các em để tránh sự việc lần 2. Những đối tượng khác, không phải học sinh được cho là "giang hồ", cơ quan chức năng sẽ điều tra và xử lý trong thời gian tới.
Điều tra vụ một học sinh lớp 5 bị “sàm sỡ” trong nhà vệ sinh Trong lúc đi vệ sinh, một nữ học sinh lớp 5 tại Quảng Bình đã bị kẻ lạ mặt "sàm sỡ" ngoài ngực áo, quá hoảng hốt, em học sinh này đã vùng bỏ chạy vào lớp thông báo với cô giáo. Ngày 19/5, thông tin từ Trường Tiểu học Đồng Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, tại trường này vừa...
Tin mới nhất
Tài xế taxi sát hại bạn nhậu ở miền Tây
23:07:09 27/01/2021
Cãi nhau khi uống rượu, Can dùng dao đâm chết bạn nhậu. Sau một ngày đêm được cảnh sát vận động, nghi can đã ra đầu thú.
Lãnh án tù vì giăng bẫy điện gây chết người
23:03:40 27/01/2021
Do thường xuyên bị mất trộm gà nên Hải đã giăng bẫy điện chống trộm, khiến một người bị giật dẫn đến tử vong.
10 bị cáo trục lợi dự án ngàn tỷ nhận án tù hơn 55 năm
22:59:11 27/01/2021
HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án, tổng hình phạt gần 55 năm tù đối với 10 bị cáo liên quan đến vụ án trục lợi dự án hồ thủy lợi ngàn tỷ.
Bác kháng cáo kêu oan của cựu Chi Cục trưởng tỉnh Hậu Giang
22:54:17 27/01/2021
Hôm nay (27/1), TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ tham ô và vi phạm quy địnhvề kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ (VTLT) và Trung tâm Lưu trữ Lịch sử (LTLS) tỉnh Hậu Giang.
Hơn 4.000 mũ bảo hiểm ở TP.HCM không rõ nguồn gốc
22:08:35 27/01/2021
Hơn 4.000 chiếc mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc được ông Thạch mua về rồi bán trên các ứng dụng bán hàng online để kiếm lời
Giết người, lãnh án chung thân
21:55:08 27/01/2021
Ngày 27-1, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Chế Linh (24 tuổi, ngụ huyện Cờ Ðỏ) tù chung thân về tội giết người.
Triệt phá đường dây chuyên trộm xe máy hạng sang ở TPHCM
21:49:06 27/01/2021
Các đối tượng trong đường dây này chuyên trộm cắp những xe máy hạng sang như xe hiệu SH, xe tay ga có giá trị cao. Sau khi trộm được xe máy, các đối tượng không cất giữ mà liên hệ bán trực tiếp cho các đối tượng tiêu thụ xe gian, nhanh ...
Nghiện game, 2 thanh niên trộm 18 chiếc điện thoại lúc rạng sáng
21:13:13 27/01/2021
Trời vừa sáng, hai thanh niên tại Thanh Hóa đi xe máy tới một cửa hàng điện thoại rồi cạy cửa, phá khóa lấy đi 18 chiếc điện thoại trị giá 50 triệu đồng.
Nhóm thanh niên 2k cầm dao đi cướp 125 nghìn đồng
20:51:10 27/01/2021
Ba nam thanh niên tại Thanh Hóa đi xe máy, cầm dao áp sát, đe dọa cướp túi xách có chứa 125 nghìn đồng của một phụ nữ đang đi bộ.
2 đối tượng mua bán người sa lưới sau 5 năm lẩn trốn
20:14:43 27/01/2021
Hai đối tượng trong đường dây mua bán người sang Trung Quốc từ năm 2014 là Sầm Văn Biên và Lang Thị Xuân vừa bị phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An truy bắt thành công sau gần 5 năm lẩn trốn.
Bán ba tiếp viên karaoke giá 7 triệu đồng
20:01:23 27/01/2021
Lê Văn Mạnh bị phạt 17 năm tù do bán ba nữ nhân viên, trong đó hai người dưới 16 tuổi.
Cảnh sát ngăn 40 thiếu niên hỗn chiến
19:55:22 27/01/2021
Mâu thuẫn khi chơi game, Bùi Đức Hòa và Trần Văn Hào huy động gần 40 người 13-18 tuổi mang mã tấu chém nhau nhưng bị cảnh sát ngăn chặn.
Đoạt mạng bạn nhậu vì bị tát
19:36:47 27/01/2021
Nguyễn Thành Trung bị phạt 14 năm tù do dùng kéo đoạt mạng bạn nhậu khi mới hơn 16 tuổi.
Lộ 'kho' súng quân dụng trong đường dây cờ bạc
19:32:43 27/01/2021
Ba khẩu súng cùng hộp tiếp đạn, nhiều viên đạn được cảnh sát phát hiện khi triệt phá đường đây đánh bạc qua mạng.
Lào Cai liên tiếp bắt giữ 4 vụ buôn bán pháo nổ
18:53:17 27/01/2021
Công an tỉnh Lào Cai đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 4 vụ buôn bán, tàng trữ và vận chuyển trái phép pháo nổ tại khu vực biên giới với tổng số pháo nổ thu giữ là hơn 160kg.
Nam thanh niên bị cướp giật dây chuyền, kéo lê trên đường
17:51:46 27/01/2021
Vừa lái xe máy rời khỏi quán ăn, anh Trúc bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát từ phía sau giật sợi dây chuyền đeo ở cổ và kéo lê 3-4 mét trên đường, gây thương tích khắp người.
Triệt xóa đường dây đánh bạc với số tiền 100 triệu đồng mỗi ngày
15:52:25 27/01/2021
Ngày 27/1, trao đổi với phóng viên, Công an huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho hay, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh triệt phá vụ án đánh bạc qua mạng quy mô lớn.
Cô gái 23 tuổi được giải cứu sau 10 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
15:44:14 27/01/2021
Moong Thị O. bị kẻ xấu lừa ra khỏi bản và bán sang Trung Quốc từ năm 13 tuổi. Sau 10 năm, cô gái này được giải cứu, trao trả về cho gia đình.
Lừa bệnh nhân nộp hàng chục triệu đồng để mua máu… rồi bỏ trốn
15:40:31 27/01/2021
Hiếu nói với bệnh nhân có quen bác sĩ giỏi để nhờ chữa bệnh. Người nhà bệnh nhân tin tưởng đưa hết tiền và vàng trong người cho Hiếu để mua máu nhưng Hiếu đã tiêu xài hết.
Vợ bị bắt vì buôn ma túy, gã chồng cầm dao tấn công cảnh sát
15:28:03 27/01/2021
Thấy vợ bị bắt quả tang về hành vi buôn ma túy, gã chồng cầm dao tấn công cảnh sát. Cảnh sát đã lường trước tình huống và nhanh chóng bắt giữ đối tượng.
Khởi tố nhân viên kinh doanh chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng
15:13:52 27/01/2021
Là nhân viên kinh doanh, Trọng thu tiền của 6 đại lý bán hàng với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng nhưng không chuyển nộp về công ty mà sử dụng vào mục đích cá nhân rồi báo cáo các đại lý chưa thanh toán.
Tranh chấp đất đai, đánh hàng xóm suýt tử vong
15:08:03 27/01/2021
Chiều 26/1, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo P. N. S. (SN 1976, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) 10 năm tù về tội giết người.
Hà Nội: Say rượu ngủ vỉa hè, nam thanh niên nhận kết đắng
15:04:05 27/01/2021
Ngủ gục trên vỉa hè vì say rượu, anh Dương bị Tạ Thanh Sơn trộm điện thoại cùng số tiền lớn. Sơn sau đó dùng điện thoại của nạn nhân đăng nhập các tài khoản mạng xã hội, mạo danh anh Dương để lừa đảo.
Triệt xóa đường dây lô đề qua mạng hàng chục tỉ đồng
14:57:19 27/01/2021
Với thủ đoạn sử dụng điện thoại thông minh, áp dụng phần mềm, các con bạc đã giao dịch qua tin nhắn trên mạng xã hội facebook hoặc zalo với tổng số tiền giao dịch lên tới 23 tỉ đồng.
Thầy giáo quan hệ, giao cấu với nhiều nam sinh
14:46:36 27/01/2021
Nguyễn Hoàng Nhựt đã có quan hệ tình dục với học sinh, không những ở nhà riêng mà còn tại phòng thí nghiệm của nhà trường.
Lâm Đồng: Tài xế chốt xe cố thủ 'giỡn mặt công an' bị phạt nặng
14:31:24 27/01/2021
Tài xế vi phạm giao thông giỡn mặt công an chốt cửa xe cố thủ, ung dung hút thuốc, lướt web mặc cho công an đứng ngoài yêu cầu mở cửa đã bị phạt nặng.
Bị khởi tố vì mượn quần để mặc rồi... chiếm giữ luôn tài sản
14:24:15 27/01/2021
Mượn quần người khác mặc thì phát hiện trong túi quần có hơn 11 triệu đồng, Đạt dùng 500.000 tiêu xài cá nhân, số còn lại đưa cho bạn cất giữ hộ.
Công an huyện Đắk R’lấp liên tiếp triệt phá nhiều vụ ma túy đá
13:01:22 27/01/2021
Lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông liên tiếp phát hiện, đấu tranh, triệt phá 8 vụ, bắt 38 đối tượng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 11,6g ma túy đá cùng nhiều tang vật liên quan, góp phần bảo đả...
Phạt 7 triệu, tước GPLX 11 tháng tài xế xe bus Hoa Dũng vi phạm nồng độ cồn
10:15:48 27/01/2021
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện lái xe bus Hoa Dũng (có địa chỉ ở Thanh Hóa) vi phạm nồng độ cồn vượt ngưỡng trên 0,25mg/1l khí thở.