Có gì bên trong khu đất vợ Chánh án TAND huyện lấn chiếm xây nhà trái phép?

Dù đã bị buộc tháo dỡ ngôi nhà trái phép xây trên đất rừng phòng hộ nhưng vợ Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định vẫn không chấp hành.

Theo Quyết định số 2506 ngày 9/11/2021 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của UBND huyện Vĩnh Thạnh đối với bà Trương Thị Lệ Thâm, sinh sống tại Khu phố Định An, thị trấn Vĩnh Thạnh, Bình Định thì vào ngày 20/5/2021, bà Trương Thị Lệ Thâm tự ý chiếm đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh quản lý (để thực hiện trồng và chăm sóc rừng trồng phòng hộ).

Diện tích là 58,2 m2 tại khoảnh 1, tiểu khu 184B, thuộc thôn Định Nhất, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh và dựng nhà sàn lắp ghép bằng gỗ, cao 7m, mái lợp tôn với diện tích 53 m2 và xây dựng nhà vệ sinh 5,2 m2.

ADVERTISEMENT

Có gì bên trong khu đất vợ Chánh án TAND huyện lấn chiếm xây nhà trái phép? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngôi nhà sàn kiên cố của vợ Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định nằm trái phép trên đất rừng phòng hộ

Ngoài phạt 5 triệu đồng còn buộc bà Trương Thị Lệ Thâm khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm (phải tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm trên đất) và trả lại diện tích 58,2 m2 đất đã chiếm trong thời hạn 30 ngày.

Sau đó, bà Trương Thị Lệ Thâm có đơn khiếu nại đề nghị Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh xem xét lại Quyết định số 2506 đối với bà về hành vi tự ý lấn chiếm đất rừng phòng hộ là không chính xác.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh đã có Quyết định số 2912 ngày 24/12/2021 về việc giải quyết khiếu nại của bà Trương Thị Lệ Thâm là không công nhận toàn bộ nội dung khiếu nại của bà và khẳng định Quyết định số 2506 đối với bà Thâm là đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên đến nay, công trình này vẫn tồn tại.

Ghi nhận của PV, nhìn từ trên cao, khoảng đất này rất rộng được bao quanh bằng lưới thép gai, nằm gần hồ Định Bình. Ở giữa, một nhà sàn kiên cố được xây nên với nhiều hạng mục bao gồm tường bằng gỗ, có bậc thang dẫn lên, mái lợp tôn.

Một công trình phụ trợ được xây bằng bê tông, có bồn chứa nước… Gần hiện trường, nhiều thân cây lớn bị chặt phá trơ gốc.

Ông Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) cho hay, bà Trương Thị Lệ Thâm là vợ của ông Trần Quốc Biểu – Huyện ủy viên, Chánh án TAND của huyện này.

Đối với việc tự ý lấn chiếm đất rừng phòng hộ, xây dựng công trình trái phép tại khoảnh 1, tiểu khu 184B, xã Vĩnh Hảo, địa phương đã tiến hành xử phạt hành chính và yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại diện tích 58,2m2 đất đã chiếm. Tuy nhiên, đến nay bà Thâm không chấp hành.

Địa phương hiện đang lên phương án cưỡng chế vi phạm theo quy định. Đồng thời, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã báo cáo vụ việc lên Thường trực Huyện uỷ xem xét, cho ý kiến về hình thức xử lý đối với chồng của bà Trương Thị Lệ Thâm là ông Trần Quốc Biểu.

ADVERTISEMENT

Bởi ông Biểu là cán bộ thuộc lãnh đạo của huyện nhưng để vợ trực tiếp vi phạm Luật Đất đai, chiếm đất rừng phòng hộ, dựng nhà sàn trái phép là sai quy định của Đảng và Nhà nước. Việc này cần phải xin ý kiến Thường trực Huyện uỷ, phía UBND huyện đã báo cáo và sắp tới sẽ tổ chức cuộc họp để bàn hướng xử lý.

Video đang HOT

Một số hình ảnh PV ghi nhận về công trình trái phép của vợ Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh:

Có gì bên trong khu đất vợ Chánh án TAND huyện lấn chiếm xây nhà trái phép? - Hình 2

Ngôi nhà sàn được bao quanh bởi lưới thép gai bảo vệ trên diện tích rộng lớn bên cạnh hồ Định Bình

Có gì bên trong khu đất vợ Chánh án TAND huyện lấn chiếm xây nhà trái phép? - Hình 3

Bảng khu vực rừng phòng hộ nằm ngay con đường dẫn vào khu nhà sàn của bà Trương Thị Lệ Thâm

Có gì bên trong khu đất vợ Chánh án TAND huyện lấn chiếm xây nhà trái phép? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ngôi nhà kiên cố được xây bằng những trụ gỗ lớn

Có gì bên trong khu đất vợ Chánh án TAND huyện lấn chiếm xây nhà trái phép? - Hình 5

Bậc thang dẫn lên nhà sàn

ADVERTISEMENT

Có gì bên trong khu đất vợ Chánh án TAND huyện lấn chiếm xây nhà trái phép? - Hình 6

Công trình phụ trợ được xây dựng bằng bê tông

Có gì bên trong khu đất vợ Chánh án TAND huyện lấn chiếm xây nhà trái phép? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Có gì bên trong khu đất vợ Chánh án TAND huyện lấn chiếm xây nhà trái phép? - Hình 8

Lưới thép gai bảo vệ vây quanh ngôi nhà

Có gì bên trong khu đất vợ Chánh án TAND huyện lấn chiếm xây nhà trái phép? - Hình 9

Một số thân cây lớn trong rừng phòng hộ bị cưa hạ gần hiện trường

ADVERTISEMENT

Vợ Chánh án TAND huyện chiếm đất rừng phòng hộ xây nhà sàn

Vợ Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) chiếm đất rừng phòng hộ dựng nhà trái phép nhưng không chịu chấp hành xử lý vi phạm.

Lén lút xây nhà trên đất rừng

Thời gian qua, dư luận địa phương xôn xao về việc một ngôi nhà ở thôn Định Nhất, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh, được cho là xây trái phép của người thân cán bộ tồn tại trong thời gian dài nhưng vẫn chưa bị xử lý, tháo dỡ.

Có mặt tại hiện trường, PV ghi nhận ngôi sàn kiên cố được xây bằng gỗ trên diện tích hàng chục m2, mái nhà lợp bằng tôn có cầu thang đi lên. Xung quanh ngôi nhà được vây lại bằng dây thép để bảo vệ. Để xây dựng ngôi nhà, một số cây gỗ lớn bị chặt phá trơ gốc. Đường vào ngôi nhà sàn có bảng chỉ dẫn khu rừng phòng hộ thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Vĩnh Thạnh.

Vợ Chánh án TAND huyện chiếm đất rừng phòng hộ xây nhà sàn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngôi nhà sàn được xây dựng kiên cố trên đất rừng phòng hộ

Theo tìm hiểu của PV, đây là ngôi nhà của bà Trương Thị Lệ Thâm (nguyên lãnh đạo Phòng Y tế thuộc UBND huyện Vĩnh Thạnh) là vợ ông Trần Quốc Biểu, Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hảo xác nhận đây đúng là ngôi nhà xây trái phép của bà Trương Thị Lệ Thâm. Đồng thời cho biết, bà này thực hiện hành vi vi phạm lén lút vào ban đêm và các ngày nghỉ lễ, gây khó cho công tác xử lý.

Theo ông Tiến, trước đây bà Thâm nhờ ông Nguyễn Hữu Đức (bà Thâm là em vợ ông Đức) đứng tên khiến kéo dài thời gian xử lý.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, ông Đức thấy vụ việc phức tạp lo sợ ảnh hưởng nên làm đơn trình bày sự thật, mình không phải là người vi phạm. Vì vậy, xã phải lập hồ sơ xác định lại đối tượng vi phạm ban đầu đối với bà Thâm.

Năm 2021, bà Trương Thị Lệ Thâm có đơn khiếu nại việc UBND huyện Vĩnh Thạnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đất rừng phòng hộ đối với bà là không chính xác, phiến diện, thiếu tính nhân văn...

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, sau đó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh Bùi Tấn Thành đã ra quyết định không công nhận toàn bộ nội dung đơn khiếu nại của bà Thâm.

Vợ Chánh án TAND huyện chiếm đất rừng phòng hộ xây nhà sàn - Hình 2

Đường vào ngôi nhà sàn xây trái phép trên đất rừng phòng hộ

Không chịu tháo dỡ, trả lại đất đã chiếm

Ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo xây dựng phương án cưỡng chế vi phạm đối với bà Trương Thị Lệ Thâm sau khi xác định vi phạm.

ADVERTISEMENT

Cụ thể, theo lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh, bà Thâm tự ý chiếm đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh quản lý với diện tích 58,2m2 để dựng nhà sàn lắp ghép bằng gỗ, cao 7m, mái lợp tôn với diện tích 53 m2 và xây dựng nhà vệ sinh 5,2 m2.

Cuối năm 2021, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với bà Thâm. Số tiền xử phạt là 5 triệu đồng; buộc bà Thâm khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm (tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trên đất) và trả lại diện tích 58,2 m2 đất đã chiếm, trong thời hạn 30 ngày.

Vợ Chánh án TAND huyện chiếm đất rừng phòng hộ xây nhà sàn - Hình 3

Một số cây lớn bị chặt hạ tại gần hiện trường

Tuy nhiên, đến nay bà Thâm vẫn chưa thực hiện việc tháo dỡ công trình vi phạm.

"Bà Thâm vi phạm nhưng không chấp hành quyết định nộp phạt, chúng tôi đang hoàn thiện thủ tục, xây dựng phương án cưỡng chế theo quy định", ông Thông cho hay.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh Lê Minh Thông khẳng định, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo xử lý quyết liệt, buộc bà Thâm phải trả lại diện tích đất rừng phòng hộ đã chiếm để Ban Quản lý rừng phòng hộ, tiếp tục trồng rừng theo quy hoạch được duyệt.

Theo ông Thông, UBND huyện Vĩnh Thạnh cũng báo cáo Thường trực Huyện uỷ xem xét, cho ý kiến về hình thức xử lý đối với chồng của bà Thâm là ông Trần Quốc Biểu, Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh.

ADVERTISEMENT

"Ông Biểu là cán bộ của huyện nhưng để vợ trực tiếp vi phạm Luật Đất đai, chiếm đất rừng phòng hộ, dựng nhà trái phép là sai quy định của Đảng và Nhà nước.

Việc này, cần phải xin ý kiến Thường trực Huyện uỷ, phía Uỷ ban đã báo cáo và sắp tới sẽ tổ chức cuộc họp để bàn cách xử lý", ông Thông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bão Noru mạnh lên tiệm cận mức siêu bão, gió giật cấp 17
09:16:35 25/09/2022
Noru – tên cơn bão rất mạnh sắp vào Biển Đông có nghĩa là gì?
05:44:57 25/09/2022
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?
17:46:39 25/09/2022
Đề xuất tăng giá điện khi giá bán lẻ bình quân tăng 1%
23:39:54 24/09/2022
Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua
07:03:49 26/09/2022
Xem xét cấm đường, cho học sinh nghỉ học để ứng phó siêu bão Noru
09:37:08 26/09/2022
Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử
18:43:09 25/09/2022
Ngao ngán với 4 thứ nội thất đang được nhiều nhà ưa chuộng
08:00:26 25/09/2022
Xe khách tông 2 học sinh thương vong trên đường đến trường
12:55:57 26/09/2022
Giá vàng hôm nay 25/9: Rơi tự do và dò đáy
06:23:37 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
CĂNG: Hoa hậu Thùy Tiên bị 1 nhân vật khởi đơn kiện vì xúc phạm uy tín, chuyện gì đang xảy ra?
13:52:22 26/09/2022
Dở khóc dở cười chuyện cậu bé được ông nội xây trường mầm non tại nhà
16:14:35 26/09/2022
Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng
16:40:21 26/09/2022
Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Nhiều bất thường trong việc tìm ra xe máy của nạn nhân
16:00:29 26/09/2022
Thùy Tiên có hành động "cực gắt" khi bị chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo tuyên bố kiện đến cùng
15:21:49 26/09/2022
Lệ Quyên - Hà Hồ “đụng độ” sau 7 năm nghỉ chơi, thái độ ‘không đội trời chung’ thấy rõ?
14:05:54 26/09/2022
Chồng đòi bán nhà chữa bệnh cho anh trai, vợ đáp lời khiến anh run lẩy bẩy
14:51:29 26/09/2022
Đoàn Văn Hậu chưa có ý định kết hôn dù Doãn Hải My đã ra dáng “vợ đảm”
16:47:04 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cứu sống người đàn ông bị bức tường lớn đổ sập chôn vùi

18:09:35 26/09/2022
Trong lúc đang tháo dỡ bức tường trong con hẻm nhỏ thì bất ngờ bức tường đổ sập, chôn vùi nam công nhân phía dưới. Tổ cứu nạn cứu hộ đã sử dụng các thiết bị chuyên dụng đưa được nạn nhân ra ngoài an toàn…

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại vùng nuôi tôm hùm lớn nhất nước

18:06:55 26/09/2022
Trước những diễn biến phức tạp của bão Noru, chiều 25/9, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó với bão tại thị xã Sông Cầu - vùng nuôi tôm hùm lớn nhất cả nước

BHXH Việt Nam đã xác thực trên 50 triệu thông tin bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia

18:00:58 26/09/2022
Trong quý III/2022, BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan triển khai các nhiệm vụ nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm với các nhiệm vụ: phổ biến, quán triệt các nội dung liên quan; ...

Tiền Giang bảo đảm các điều kiện để tái thu phí hoàn vốn dự án BOT

17:55:49 26/09/2022
Nhằm bảo đảm các điều kiện để tái thu phí trở lại một cách an toàn, hiệu quả, bắt đầu lúc 13 giờ ngày 25/9, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư Quốc lộ 1 đã tiến hành cho thu phí thử đối với trạm phí trên Quốc lộ 1 và đến ngày 28/9 tiếp ...

Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ

17:39:48 26/09/2022
Đại diện Bộ Thủy sản Ấn Độ cho rằng Madhya Pradesh nằm trong số các bang có năng suất thủy sản thấp so với bình quân cả nước do sản xuất còn nhỏ lẻ, hệ thống nuôi trồng, bảo quản thủy sản sau đánh bắt và thu hoạch còn hạn chế. Để phát t...

Doanh nghiệp gỗ đối mặt khó khăn giảm đơn hàng

17:38:57 26/09/2022
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vẫn tìm cách đẩy mạnh xuất khẩu nội thất sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, nơi bị ảnh hưởng của lạm phát ít hơn các nước khác; hay duy trì kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Hiện khoảng 54% d...

Bình Dương là điểm đến tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư

17:31:01 26/09/2022
Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra phiên họp đối thoại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Ấn độ Horasis 2022 với chủ đề “Việt Nam và Ấn Độ trong kỷ nguyên hiện nay . Các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam th...

Bộ Tài chính triển khai kế hoạch nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước

17:28:17 26/09/2022
Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng giao Cục Tài chính doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất cơ chế phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan liên quan; trong đó, có cơ quan đầu mối theo dõi tổng hợp hoạt động của doanh nghiệp nhà nước để kịp thời...
ADVERTISEMENT

Ứng phó với bão Noru: Ninh Thuận khuyến cáo người dân chằng chống nhà cửa kiên cố

15:58:34 26/09/2022
Các địa phương, ngành chức năng tuyên truyền cho thuyền viên trên tàu đang neo đậu tại các cảng, cửa biển và ngư dân trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản khẩn trương sắp xếp, ổn định tàu thuyền, lồng bè để lên bờ; đồng thời k...

Quy định mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết

15:09:04 26/09/2022
Việc quy định mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết và đúng quy định pháp luật, đáp ứng nhu cầu thực tiễn nhằm bảo vệ lợi ích cộng đồng và an toàn xã hội chung, phù hợp với xu thế chung trên thế giớ...

Vụ cháy chung cư ở Hà Nội: Nam thanh niên đốt tủ quần áo để dọa người yêu

15:08:01 26/09/2022
Sáng 26/9, theo Công an quận Nam Từ Liêm, cảnh sát bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy chung cư NOCT ở phường Cầu Diễn là do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983, ở Biên Hòa, Đồng Nai) đốt tủ quần áo trong căn hộ

Lửa thiêu rụi nhiều tài sản của 4 căn nhà trên đường vào khu công nghiệp Vĩnh Tuy

15:03:25 26/09/2022
Đám cháy bắt đầu từ ngôi nhà có diện tích khoảng 60 m2. Theo nhân chứng tại hiện trường, khi phát hiện ra cháy, nhiều người dân ở xung quanh đã sử dụng bình cứu hỏa mini để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát quá nhanh, nên không thể...

Thanh Hóa quản lý chặt chẽ các tàu, thuyền ra khơi

14:56:59 26/09/2022
Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương, cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ các phương tiện tàu, thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm theo dõi tàu, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để kêu gọi, hướng dẫ...

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trước bão Noru

14:53:56 26/09/2022
Đối với các hồ chứa có cửa van xả lũ, thực hiện điều chỉnh mực nước hồ để chủ động đón lũ, bảo đảm tuyệt đối an toàn công trình và không xả lũ bất thường gây mất an toàn cho vùng hạ du; đồng thời thực hiện tích nước hợp lý đối với các h...

Tiêu thụ nhãn chín muộn khi cung vượt cầu

14:45:30 26/09/2022
Bên cạnh đó, ông Đỗ Đình Hưng cũng mong muốn các hộ trồng nhãn tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật nhất là quy trình sản xuất VietGAP đang áp dụng theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra...

Bỏ khung giá đất cần được xem là bước đột phá khi sửa Luật Đất đai

14:44:40 26/09/2022
Dự thảo Luật Đất đai 2013 (sửa đổi) đang được đưa ra lấy ý kiến đã bỏ khung giá đất, tiếp tục sử dụng bảng giá đất theo nguyên tắc thị trường do địa phương xây dựng và ban hành, dưới sự giám sát của Trung ương
ADVERTISEMENT

Giám đốc ADB tại Việt Nam: Nâng lãi suất là cần thiết để ổn định tiền tệ và kiềm chế lạm phát

14:25:59 26/09/2022
Đây là một bài toán lớn đối với không chỉ Việt Nam mà còn đối với cả khu vực. Mặc dù vậy, Việt Nam đã làm rất tốt việc duy trì các nền tảng kinh tế khi đương đầu với đại dịch và những cú sốc từ bên ngoài. Điều này mang lại sức chống chị...

Quy hoạch cảng hàng không, ưu tiên phát triển sân bay có vai trò đầu mối

14:22:50 26/09/2022
Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã xác định lại phương án quy hoạch cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2030 là 25 triệu hành khách/năm, tầm nhìn đến năm 2030 là 30 triệu hành khách/năm; cảng hàng không Chu Lai giai đoạn đ...

Áp lực bán gia tăng, chứng khoán lại 'rớt' gần 30 điểm trong phiên đầu tuần

14:18:23 26/09/2022
Trong khi đó, ông Hoàng Công Tuấn, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô CTCK MB (MBS) khẳng định, dòng vốn đầu tư phải tự cân bằng lại, thị trường chắc chắn phải mang tính chọn lọc rất nhiều. Thị trường đầu tư tài sản, bao gồm cả chứ...

Thị trường chứng khoán châu Á khởi động tuần mới trong nốt trầm

14:06:12 26/09/2022
Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 cũng hạ mạnh sau khi chứng kiến đà giảm của Phố Wall vào cuối tuần trước do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu bởi các đợt tăng lãi suất của hàng loạt ngân hàng trung ương chủ chốt. ...

Nghêu được giá, người nuôi phấn khởi

14:02:11 26/09/2022
Bên cạnh đó, huyện Gò Công Đông đang triển khai dự án “Khu bảo tồn nghêu giống và nghêu bố, mẹ tại vùng nuôi nghêu xã Tân Thành” với mục tiêu nâng cao giá trị, hiệu quả của hoạt động nuôi nghêu; bảo tồn được nguồn nghêu bố mẹ cũng như g...

Ứng phó bão Noru: Tích cực thu hoạch sớm diện tích lúa, rau màu

13:59:03 26/09/2022
Về hỗ trợ tiêu úng, Tổng cục đã ban hành công điện đề nghị các địa phương lên phương án chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ tiêu úng cho các vùng, đặc biệt lúa, hoa màu… Tổng cục Thủy lợi sẽ phối hợp với Cục Trồng trọt để tiêu úng cho các vùng sản...

Vietnam Report: Tăng trưởng, lợi nhuận nằm trong tầm tay doanh nghiệp

13:51:16 26/09/2022
Ông Vũ Đăng Vinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cho hay, gần 74% số doanh nghiệp tham gia khảo sát của Vietnam Report thực hiện trong tháng 8/2022 cho biết, họ đã hoàn thành trên 50% kế hoạch l...

Bão số 4 Noru khả năng mạnh thêm, nhiều tỉnh nằm trong vùng cảnh báo đỏ

12:51:07 26/09/2022
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực T...

Khuyến khích cán bộ bị kỷ luật xin từ chức

12:32:53 26/09/2022
Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Thông báo số 20-TB/TW ngày 8-9-2022 kết luận Về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật , dư luận đã bày tỏ sự đồng tình cao

Cháy quán hát cho nhau nghe và nhiều nhà dân do hàn xì bất cẩn

11:17:22 26/09/2022
Trong lúc dừng hoạt động vì không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, chủ quán cà phê hát cho nhau nghe khi hàn cắt, sửa chữa cửa sắt ra vào bất cẩn gây cháy, lửa lan sang nhiều nhà dân lân cận

Siêu bão Noru: Bình Định rà soát toàn bộ nhà cấp 3, cấp 4 nguy cơ cao để di dời

11:11:23 26/09/2022
Các địa phương ở tỉnh Bình Định phải chủ động phương án dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong tình hình bị chia cắt; kích hoạt hệ thống truyền thanh cơ sở tuyên truyền liên tục, đưa thông tin về cơn bão Noru
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bạn gái là phó chủ tịch tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc của Lee Jung Jae

Sao châu á

19:44:03 26/09/2022
Lim Se Ryung, bạn gái của Lee Jung Jae, là người thừa kế của Daesang. Đây là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, sở hữu nhiều thương hiệu thực phẩm nổi tiếng

Ba bé gái bị bán vào quán karaoke với món nợ "trên trời rơi xuống"

Pháp luật

19:43:52 26/09/2022
Nhân viên của quán karaoke đa phần chưa đủ 16 tuổi nhưng đã bị các đối tượng mua đi, bán lại để phục vụ khách đến hát. Có em bỏ trốn bị bắt lại, các đối tượng ghi số tiền nợ từ trên trời rơi xuống và được trừ dần vào tiền công phục vụ c...

Portal + Việt Hóa Sẵn

Game offline

19:43:07 26/09/2022
Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn phiên bản mới nhất của trò chơi Portal. Đánh giá Portal thì đây là tựa game phiêu lưu giải đố cực hay và hấp dẫn. Lấy bối cảnh trong Phòng thí nghiệm Khoa học Aperture bí ẩn, Portal được gọi là một...

10 hòn đảo lãng mạn cho tuần trăng mật

Du lịch

19:37:14 26/09/2022
Những hòn đảo nhiệt đới luôn là địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ trăng mật. Dưới đây là danh sách những hòn đảo được bình chọn là lãng mạn nhất trong năm 2022 bởi tạp chí Lonely Planet. Corsica, Pháp là hòn đảo nằm tại vùng biển Địa Trung ...

Quân bài của HYBE sau khi BTS dừng hoạt động

Nhạc quốc tế

19:37:08 26/09/2022
Theo Onews TV, Zico chính là nhân tố được HYBE kỳ vọng mang đến một làn sóng âm nhạc hoàn toàn mới trong bối cảnh BTS tạm ngừng hoạt động

Những cặp "phi công trẻ - máy bay bà già" nổi tiếng Hollywood

Sao âu mỹ

19:32:24 26/09/2022
Không chỉ những sao nam đình đám Hollywood thích tìm bạn gái trẻ mà nhiều ngôi sao nữ cũng nổi tiếng bởi chuyện tình chênh hàng chục tuổi

Sao nhí đáng yêu ở Gạo Nếp Gạo Tẻ giờ đã thành thiếu nữ xinh xắn lại còn đa tài

Hậu trường phim

19:29:34 26/09/2022
Sao nhí với màn thể hiện xuất sắc ở Gạo Nếp Gạo Tẻ hiện đã thành thiếu nữ xinh đẹp và vẫn miệt mài theo đuổi nghệ thuật

Hé lộ vương miện và sân khấu của Miss Grand Vietnam 2022

Sao việt

19:28:14 26/09/2022
Là năm đầu tiên tổ chức Miss Grand Viet Nam nhưng BTC đã rất chịu khó đầu tư cho sân khấu cũng như vương miện

Warhammer AoS: Soul Arena – Game Auto Chess Từ Vũ Trụ Warhammer

Game online

19:27:04 26/09/2022
Warhammer AoS: Soul Arena mang đến lối chơi kinh điển Fantasy of Warhammer quen thuộc thông qua lối chơi Auto Chess màn hình dọc

Khi nào đợt bán tháo trên Phố Wall kết thúc?

Thế giới

19:06:52 26/09/2022
Một tuần bán tháo ồ ạt đã làm rung chuyển thị trường chứng khoán và trái phiếu của Mỹ. Tuy nhiên, tình hình sẽ khó sớm khởi sắc và nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị cho những cơn đau còn lớn hơn ở phía trước

Những món ngon tên gọi độc đáo chỉ có ở Hà Giang

Ẩm thực

19:03:42 26/09/2022
Đến với vùng đất địa đầu của Tổ quốc, bạn sẽ khó có thể bỏ qua những món ngon ở nơi đây như: cháo ấu tẩu, thắng dến, thắng cố, bánh tam giác mạch, thịt gác bếp, rêu nướng…

Không biến 'động lực' thành 'áp lực' với giáo viên

Học hành

19:03:14 26/09/2022
Xây dựng trường học hạnh phúc là giải pháp cơ bản nhất nhằm làm giảm áp lực cho giáo viên. Trong đó, hiệu trưởng là người gieo mầm, là cánh chim đầu đàn, người cầm lái tiên phong của nhà trường