Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được

“Tôi tự nhủ số tiền mặt này mình chỉ được sử dụng cho nhu cầu cần thiết nhưng rồi tôi vẫn đi theo lối mòn cũ”, Katie Warren cho biết.

Tôi phải thừa nhận rằng mình đúng là người thường không để tâm tới những khoản mà mình đã tiêu. Để thử thách bản thân, tôi quyết định thực hiện tháng “không chi tiêu”.

Mục tiêu không nhất thiết là tiết kiệm một số tiền cụ thể , mà là suy nghĩ kỹ hơn với việc chi tiêu của mình và thuyết phục bản thân rằng tôi không cần phải tiêu tiền vào các dịch vụ mua sắm , vui chơi.

Tôi vẫn phải ăn và trả tiền thuê nhà, vì vậy thách thức này không có nghĩa là tôi không tiêu bất cứ đồng nào trong vòng 1 tháng .

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 1

Katie Warren , người tham gia thử thách không chi tiêu trong vòng 1 tháng .

Mục tiêu mà tôi đặt ra là chỉ tiêu tiền cho những thứ cần thiết. Khoản tiền này bao gồm tiền thuê nhà, tiện ích, phương tiện đi lại. Trong trường hợp của tôi là 120 đô la hàng tháng (khoảng 2,8 triệu đồng), được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra còn có các mặt hàng tạp hóa và các vật dụng gia đình và vệ sinh.

Đó là một nhiệm vụ khó khăn đối với tôi: không đi ăn ngoài, không uống đồ uống kể cả khi được khuyến mại hay mua cà phê mang đi và không mua sắm . Tôi chỉ thực hiện được điều này trong năm ngày. Mặc dù tôi không thành công, tôi đã học được rất nhiều điều về mối quan hệ của bản thân với tài chính cá nhân thông qua thử thách lần này. Và đây là cách mà thử thách này diễn ra.

Nhờ các bữa ăn tự nấu, tôi đã có thể không chi tiêu trong vài ngày đầu tiên

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 2

Một bữa sáng đơn giản tại nơi làm việc.

Tôi nghĩ mình sẽ không tiêu nhiều tiền trong những ngày đầu thử thách, vì hầu như tôi luôn mang đồ ăn từ nhà. Tôi cũng thường có thói quen đợi đến cuối tuần để đi ăn tối hoặc đi cafe cùng bạn bè.

Ngày đầu tiên của tháng “không tiêu”, tôi mang bánh mì tròn và bơ từ nhà để làm món bánh mì bơ cho bữa sáng . Cà phê sáng được cung cấp miễn phí bởi văn phòng của tôi. Bữa trưa là thức ăn thừa từ đêm hôm trước: một bát mì ống thơm ngon, ớt với mùi tây. Tôi ăn nhẹ cà rốt non được cho ở văn phòng, vì tôi luôn đói.

Trong vài ngày tiếp theo, tôi tiếp tục chỉ ăn những bữa ăn tự nấu. Vào thứ Tư, tôi đã đi dự cuộc họp với nhóm làm việc của mình. Ông chủ của tôi đã mua cho chúng tôi một suất đồ uống và một ít bánh nachos cho bữa trưa, vì vậy tôi không chi tiêu gì cả.

Sau giờ làm việc vào ngày thứ Năm, tôi đã chi 14,27 đô la (330 nghìn đồng) cho việc mua măng tây, bí xanh và bơ.

Tôi đã bỏ cuộc vào ngày thứ Năm vì không thoải mái

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 3

Sau giờ làm việc vào thứ Sáu, kế hoạch ban đầu của tôi là đi tụ tập ở nhà một người bạn mà không cần mang theo bất cứ thứ gì. Hoàn hảo như kế hoạch. Nhưng sau đó tôi nhận được tin nhắn từ một người bạn khác; cô ấy đã có một ngày thực sự tồi tệ và hỏi chúng tôi có thể đi uống nước không.

Và bởi vì tôi là một người bạn tốt, tôi không bận tâm tới thử thách “không chi tiêu” của mình. Ít nhất, đó là những gì tôi đã tự nhủ với bản thân vào thời điểm đó. Tôi gặp cô ấy tại một quán rượu trong khu phố để uống một ít rượu vang hồng.

Mỗi ly là 9 đô la, bao gồm cả thuế và tiền boa, tạo ra 23,60 đô la (550.000 đồng) chi tiêu không cần thiết trong ngày.

Sau đó tôi nhận ra rằng điều này mình có thể dễ dàng tránh được nếu tôi cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện về tiền trong các mối quan hệ của mình. Bạn của tôi sẽ hoàn toàn hiểu nếu tôi không muốn tiêu tiền dù đó có là một ngày tồi tệ của cô ấy.

Cú vấp tiêu tiền thứ hai xảy ra bởi vì tôi đã quên về thử thách của mình

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 4

Sau khi chi tiền cho đồ uống vào đêm hôm trước, tôi hẳn đã chuyển sang tư duy chi tiêu trong tiềm thức và quên đi cuộc thử nghiệm.

Thứ Bảy hôm đó, tôi ăn ở nhà cả ngày mà không tốn xu nào. Nhưng khi bạn trai tôi đề nghị đi uống nước tại một địa điểm lân cận mà chúng tôi muốn ghé qua một lúc, tôi ngay lập tức nói đồng ý mà không cần suy nghĩ.

Chỉ sau khi chúng tôi đến Cape House và ngồi trên bàn ngoài trời, tôi mới nhớ ra mình đang thực hiện tháng không tiêu. Bởi vì chúng tôi đã ở đó, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chỉ làm một ngoại lệ nhỏ là uống nước trong khi bạn trai tôi nhấm nháp một ly cocktail ngon lành.

Nhìn lại, cái cớ tôi đưa ra thật thảm hại. Tôi đã chi 18,78 đô la (440.000 đồng) cho đồ uống và món khai vị.

Một khi đã tiêu tiền, tôi nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì lớn nếu mình chi tiêu thêm

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 5

Tôi biết – một lý do khập khiễng khác. Tôi đã trả tiền cho một nửa bữa tối của mình và nó không hề rẻ vì nó ở nhà hàng được trao sao Michelin. Tôi biết, tôi nên xấu hổ vì điều này.

Để bảo vệ mình, tôi nghĩ lý do tới từ bạn trai. Anh ấy là người đã khuyến khích hành vi đáng xấu hổ của tôi. Vì vậy, có lẽ nếu anh ấy ủng hộ nỗ lực này nhiều hơn và nếu tôi có ý chí mạnh mẽ hơn, mọi thứ có thể đã khác.

Ngày hôm sau, bạn tôi mở tiệc tân gia. Vì không thể đến tay không nên tôi phải chi thêm một khoản tiền. Tôi đã chi 20,90 đô la (490.000 đồng) cho khoai tây chiên, salsa và một chai rượu vang hồng.

Tôi đã cố gắng trở lại với thử thách không chi tiêu, nhưng nhanh chóng bỏ cuộc

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 6

Tôi đã lên kế hoạch quay trở lại thử thách khi tuần làm việc bắt đầu vào thứ Ba. Nhưng việc quay về từ New Jersey vì vậy tôi không có thời gian đến cửa hàng tạp hóa hoặc đóng gói một bữa ăn trưa.

Tôi đã mua một chiếc bánh mì tròn với giá 1,49 đô la (35.000 đồng) từ Dunkin ‘Donuts cho bữa sáng và một bữa trưa 8 đô la (190.000 đồng) từ Pret A Manger cho bữa trưa. Sau đó, tôi nhận ra mình đã thất bại trong thử nghiệm của mình.

Nhiều tuần sau, khi nhận thức muộn màng, tôi đã nhìn lại hành trình để cố gắng tìm ra những gì tôi nên làm khác đi.

Và đây là những gì tôi học được

1. Sai lầm đầu tiên của tôi là tôi đã không cởi mở hơn với bạn bè về thí nghiệm

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 7

Nói về tiền thì thật khó và không ai muốn nói rằng: “Tôi muốn đi ăn tối hoặc uống rượu hoặc XYZ, nhưng tôi không thể tiêu tiền”. Nhưng tôi đã có thể cho mình cơ hội thành công tốt hơn nếu tôi nói với bạn trai và bạn bè rằng tôi cam kết không chi tiêu thêm bất kỳ khoản tiền nào trong một tháng.

Công bằng mà nói, tôi đã nói với bạn trai của mình về cuộc thử nghiệm. Nhưng tôi đã định hình nó là, “Tôi sẽ cố gắng không chi tiêu thêm bất kỳ khoản tiền nào trong một tháng nhưng có lẽ tôi sẽ thất bại”. Vì điều này, có lẽ anh ấy đã không quá coi trọng nó.

Mặc dù tôi không nói với bạn bè của mình, nhưng tôi có thể giải thích và họ có thể đã hiểu. Bạn của tôi, người đã có một ngày tồi tệ sẽ ổn nếu chỉ đi dạo trong công viên và bạn tôi, người tổ chức tiệc tân gia sẽ hiểu nếu tôi không mang theo thứ gì đó lần này.

2. Tôi đã không siêng năng lập kế hoạch trước

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 8

Tôi đã bỏ qua việc mang bữa trưa đến nơi làm việc, đồng nghĩa với việc tôi phải chi thêm tiền cho đồ ăn.

Trừ khi bạn làm việc tại nhà hoặc may mắn có các bữa ăn phục vụ tại văn phòng, bạn phải lên kế hoạch trước và chuẩn bị bữa ăn của mình nếu bạn muốn mang theo đồ ăn cho bữa trưa.

Tôi đã làm tốt trong vài ngày đầu tiên của thử thách, nhưng khi tôi về nhà muộn vào một đêm và chưa kịp mua hàng tạp hóa hoặc chuẩn bị bữa ăn, tôi hoàn toàn bỏ cuộc và phải tiêu tiền cho bữa trưa vào ngày hôm sau của mình.

3. Tôi là người rất ít tự chủ

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 9

Mặc dù tôi hoàn toàn ổn khi từ chối lời mời vì quá bận hoặc quá mệt, nhưng tôi gặp khó khăn hơn khi từ chối chỉ vì không muốn tiêu tiền.

Tôi đã biết điều này về bản thân mình rồi, nhưng nhìn thấy nó làm tôi thất bại trong thử thách không tiêu tiền trong vòng chưa đầy một tuần thì thật là thất vọng.

4. Có một cuộc sống mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào thực sự khó

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 10

Ở New York, giao lưu thường có nghĩa là đi ra ngoài uống nước hoặc ăn. Và ở một trong những thành phố đắt đỏ nhất đất nước nơi tiêu chuẩn loại cocktail 12 đô la (280.000 đồng), điều này sẽ khiến việc tiêu tiền của bạn tăng lên nhanh chóng.

Một cách để tiết kiệm tiền là rủ bạn bè đi chơi thay vì đi ăn uống. Thật không may, hầu hết bạn bè của tôi sống ở các khu vực lân cận (cách đó ít nhất 45 phút đi tàu), điều này gây khó khăn.

Chắc chắn có nhiều dịch vụ miễn phí để làm trong thành phố, nhưng chúng ta cần thêm một chút sáng tạo và nỗ lực.

5. Tôi đã nghĩ tới kết quả thất bại ngay từ đầu, nên nó thành hiện thực

Cố gắng không tiêu tiền trong vòng 1 tháng, cô gái nhận được cái kết bất ngờ cùng 5 bài học tài chính dùng tiền cũng không mua được - Hình 11

Ngay từ đầu, tôi hoàn toàn không tiêu tiền vào những việc vui chơi trong suốt cả tháng trời và tôi thực sự không bao giờ mong đợi nó thành công. Nếu tôi có một suy nghĩ khác và hoàn toàn cam kết, tôi nghĩ rằng tôi có thể làm được, mặc dù nó sẽ rất khó khăn.

Đồng thời, tôi nghĩ cân bằng là chìa khóa quan trọng khi nói đến việc quản lý tiền bạc, vì vậy tôi không nhất thiết phải thử thách bản thân để làm lại điều này.

Nhưng nó khiến tôi phải xem xét kỹ cách tôi sử dụng tiền bạc. Trong tương lai, tôi hy vọng sẽ cởi mở hơn về tiền bạc với bạn bè và bản thân, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bỏ lỡ một vài giờ hạnh phúc.

3 bài học tài chính vô giá từ cuộc ly hôn của cô gái 27 tuổi

Không ai trong số chúng ta muốn kết thúc cuộc hôn nhân của mình bằng một tờ đơn ly hôn, nhưng hãy luôn nhớ chúng ta luôn phải chuẩn bị nếu tình huống xấu nhất xảy ra, và đừng để bạn bị "thiệt" cũng như rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính hậu hôn nhân.

Cha mẹ Erin Gobler ly hôn khi cô còn nhỏ, cô luôn có suy nghĩ về việc mình nên chuẩn bị kỹ càng hơn cho chính mình. Không phải cô mong muốn bản thân sẽ ly hôn, mà lẽ ra cô phải học được nhiều hơn về sự độc lập tài chính từ những bài học được dạy trong thời thơ ấu.

Sau khi cha mẹ cô ly hôn, cả bố và mẹ cô đều phải vật lộn tài chính. Cô và anh trai được lớn lên với quan điểm giáo dục rằng một khi đã đủ lớn để làm việc, họ cần có trách nhiệm chi trả cho hầu hết những thứ ngoài nhu cầu thiết yếu.

Cô đã từng rất tự hào về sự độc lập và trưởng thành về tài chính của mình. 26 tuổi, cô lập gia đình, vợ chồng cô đều có công ăn việc làm ổn định. Cô và chồng mình đã tự chi trả tiền đám cưới và mua ngôi nhà đầu tiên của mình.

Vào năm 27 tuổi, cô và chồng mình ký giấy ly hôn. Cùng lúc này, cô nhận ra mình đã không thực sự độc lập về tài chính như trước đây mình từng nghĩ chút nào.

Và điều này đã khiến cô có một năm khó khăn nhất trong cuộc đời, nhưng nó cũng dạy cô một số bài học quan trọng giúp cô từ từ xây dựng lại tài chính của mình:

1. Thảo luận về các quyết định tài chính một cách cởi mở

Chồng cũ của cô kiếm được nhiều tiền hơn cô, vào thời điểm ly hôn, thu nhập của chồng cô cao hơn cô đáng kể.

Là trụ cột của gia đình, anh cũng là người quản lý và đưa ra hầu hết các quyết định tài chính trong gia đình.

Ví dụ như khi vay tiền mua ô tô hoặc thế chấp, anh đã đưa ra quyết định về số tiền mà họ có thể trả hàng tháng.

Vào thời điểm đó, cô cảm thấy thoải mái khi chiều theo chồng mình vì anh hiểu tình hình tài chính hơn. Nhưng nó đã trở thành một vấn đề khi họ bắt đầu phân chia tài sản của mình trong quá trình ly hôn.

Bởi vì rõ ràng là cô và chồng cũ của mình đã xây dựng một lối sống dựa trên những gì mà chồng cũ của cô có thể mua được trong khi cô không thể tự mình trang trải bất kỳ khoản nào.

Chồng cũ của cô có thể giữ căn nhà mà họ đã mua cùng nhau, đơn giản vì cô không thể chi trả cho một ngôi nhà lớn như vậy.

Và cô chỉ có thể mang theo những món đồ vừa với căn hộ studio mới của mình, điều tương tự cũng xảy ra với chiếc xe hơi mà cả hai mua chung - vì cô hầu như không đủ khả năng chi trả hàng tháng cho khoản trả góp của nó.

3 bài học tài chính vô giá từ cuộc ly hôn của cô gái 27 tuổi - Hình 1

Hãy luôn tính toán kỹ lưỡng bất kỳ khoản chi tiêu nào của cả hai - đặc biệt là với các khoản nhà đất, xe cộ hay các khoản chi cho gia đình hai bên.

Năm đầu tiên sau khi ly hôn, cô thường đổ lỗi cho chồng cũ về những quyết định tài chính mà anh ta đưa ra trong cuộc hôn nhân của cả hai.

Nhưng việc muốn tránh xung đột của cô là một phần lớn nguyên nhân khiến cô không can thiệp trước đó, và cô là người đã chọn cách im lặng.

Trong khi chồng cũ luôn chọn cách cởi mở về một cuộc đối thoại liên quan đến tiền bạc thì cô đã luôn chọn cách trốn tránh và giữ suy nghĩ thực của mình mà không chia sẻ với đối phương.

Đây là bài học mà cô đã rút ra trong mối quan hệ của mình - và với người yêu hiện tại, cô luôn đảm bảo các vấn đề tài chính được bàn luận kỹ càng và cởi mở.

2. Hạn chế chi tiêu theo cảm xúc

Ly hôn là một quá trình đầy cảm xúc ngay cả khi bạn là người quyết định ly hôn. Và chi tiêu theo cảm xúc? Đó là một điều có thật.

Trong sáu tháng đầu tiên sau khi ly dị, cô đã tiêu quá nhiều tiền - thậm chí ngay cả khi cô hết tiền. Cô đã chi tiền cho một chuyến đi đến Alaska để thăm họ hàng, một chuyến đi đến Vegas để tham dự một đám cưới, và một tủ quần áo gần như hoàn toàn mới.

3 bài học tài chính vô giá từ cuộc ly hôn của cô gái 27 tuổi - Hình 2

Bất kể bạn có buồn đến thế nào sau khi ly hôn, hãy luôn nhớ chi tiêu có chừng mực, bởi nếu không bạn sẽ phải nai lưng ra làm để trả các khoản nợ mà có thể bạn còn chẳng nhớ bạn chi cho chúng lúc nào.

Chúng ta rất dễ trở thành con nghiện mua sắm khi chúng ta có chuyện buồn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi vấn đề này nhanh chóng leo thang khi cô đang trải qua một khoảng thời gian đầy cảm xúc trong đời.

Hiện tại đã là 2 năm kể từ khi cô và chồng cũ chia tay và hiện tại cô vẫn đang thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng của mình từ thời điểm đó.

Đây là bài học cô được nhắc nhở hàng tháng khi hóa đơn thẻ tín dụng của cô đến hạn, điều này đã giúp cô tránh sa vào bẫy chi tiêu theo cảm tính.

3. Hãy yêu cầu những gì thuộc về mình khi phân chia tài sản

Khi cô và chồng cũ phân chia tài sản, cô luôn cố gắng tránh xung đột và quên đi việc phải đảm bảo rằng mình sẽ nhận được những gì thuộc về mình.

Cũng chính trong thời gian này, cô bắt đầu chú ý đến những dấu hiệu lạm dụng tài chính hiện diện trong hầu hết mối quan hệ của cả hai.

Ngay từ đầu trong quá trình ly hôn, cô và chồng cũ đã muốn có thể tiếp tục làm bạn. Tuy nhiên, sau đó chồng cũ của cô nhanh chóng làm rõ rằng nếu cô buộc anh ta phải trả cho cô một nửa căn nhà mình, họ chắc chắn sẽ không thể tiếp tục là bạn. Sợ tạo ra thù hận, cô đã đồng ý.

Những lời nhắc nhở tương tự đã xuất hiện trong vài tháng tiếp theo bất cứ lúc nào cô đưa ra chủ đề chia đều tài sản của họ, cùng với những lời nhắc nhở rằng anh ta có thể đủ tiền thuê luật sư còn cô thì không.

3 bài học tài chính vô giá từ cuộc ly hôn của cô gái 27 tuổi - Hình 3

Đừng bao giờ vì lý do tránh mâu thuẫn mà quên mất những gì bạn xứng đáng có được. Bạn cũng đóng góp cho ngôi nhà chung, vì vậy hãy đảm bảo quyền lợi của mình khi ra tòa.

Wisconsin nơi cô sinh sống là một tiểu bang tài sản cộng đồng, có nghĩa là nếu cô tự khẳng định mình và yêu cầu một nửa tài sản của cả hai, luật pháp sẽ đứng về phía cô.

Thay vào đó, cô đặt nỗi sợ xung đột lên trước tương lai tài chính của mình và bỏ mặc mà không dám đòi hỏi gì.

Tuy nhiên, nó đã dạy cô cần yêu cầu những gì cô muốn và tự đấu tranh, không chỉ về tài chính mà còn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Một khi nó kết thúc, hãy để mọi thứ qua đi

Cô cho phép mình cảm thấy rất tức giận trong những tháng sau khi ly hôn. Giận chồng cũ vì cách anh ta đã đối xử tệ bạc với mình.

Tức giận với những người thân yêu vì đã không hướng dẫn thêm cho mình trong khi ly hôn. Hơn hết là giận bản thân mình vì đã không quyết đoán hơn.

Cuối cùng, cô nhận ra rằng những sai lầm tài chính mà mình đã mắc phải trong quá khứ đã khiến cô mất tập trung vào tương lai tài chính của mình.

Đã hai năm trôi qua và cô không thể làm gì để thay đổi kết quả của bất cứ điều gì đã xảy ra trong cuộc ly hôn của mình. Những cảm xúc tiêu cực đó không thể làm gì khác ngoài việc làm mất đi sức khỏe tinh thần và khiến cô mất tập trung vào cuộc sống hàng ngày và tương lai.

3 bài học tài chính vô giá từ cuộc ly hôn của cô gái 27 tuổi - Hình 4

Đừng để những gì đã qua làm ảnh hưởng đến bạn của hiện tại. Bạn có thể buồn - nhưng hãy rút ngắn nó nhất có thể. Hãy tận hưởng và chăm lo cho cuộc sống hiện tại của bản thân và gia đình.

Việc trút bỏ cơn giận cũng cho phép cô nhận ra sự thật rằng tiền không phải là tất cả và nó không mua được hạnh phúc.

Cô biết ơn không chỉ vì hạnh phúc đã tìm thấy trong cuộc sống mới mà cô đã xây dựng, mà còn vì những bài học tài chính vô giá mà cô đã học được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Son Ye Jin từng một thời đóng cảnh nóng đốt mắt, Hyun Bin mà xem chắc tức nổ đom đóm mắt đây!

Hậu trường phim

12:00:56 21/01/2021
Tình đầu quốc dân Son Ye Jin là một diễn viên rất chịu khó cởi vì nghệ thuật.

Nếu còn hoang mang không biết mình đang thích hay yêu thì nhìn những dấu hiệu này nhé

Tình yêu

12:00:51 21/01/2021
Không quá hoa mỹ và cầu kì, định nghĩa giữa thích và yêu đơn giản hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Cùng tìm hiểu qua những dấu hiệu đơn giản dưới đây nhé!

Pogba nhận điểm cao nhất sau trận thắng của MU

Bóng đá thế giới

11:59:25 21/01/2021
Paul Pogba thi đấu thăng hoa, trong khi Bruno Fernandes tròn vai ở trận MU thắng Fulham 2-1 rạng sáng 21/1 (giờ Hà Nội).

Cắt bỏ u chứa tóc, răng, xương hàm nằm trong cơ thể bé gái 7 tuổi

Sức khỏe

11:58:54 21/01/2021
Khoa Phẫu trị - Xạ trị & Y học hạt nhân Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa cho xuất viện trường hợp bé gái 7 tuổi sau khi được phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u quái sau phúc mạc thành công.

Đồng đội đến sợ vì Ronaldo… tập như điên

Sao thể thao

11:58:43 21/01/2021
Nói về tính chuyên nghiệp của Cristiano Ronaldo thì không ai bằng. Thậm chí Arthur Melo ví người đồng đội tại Juventus tập luyện như một con quái vật. Nhưng chính ý chí thép và tinh thần khổ luyện đã làm nên chủ nhân của 5 Quả bóng vàng...

Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”

Sao việt

11:58:19 21/01/2021
Ngọc Lan cho biết, mỗi ngày Thanh Bình đều qua thăm con khi có thời gian rảnh tuy nhiên lịch nghỉ của 2 cha con lại trùng nhau nên thời gian gặp cũng khá hạn hẹn.

Trần Tiểu Vy xứng danh mỹ nhân

Phong cách sao

11:57:45 21/01/2021
Khoe nhan sắc thuần khiết trong tà áo dài xuân, hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy thu hút mọi ánh nhìn vì vẻ đẹp nền nã, kín đáo mà không kém phần gợi cảm

Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng

Đời sống

11:55:19 21/01/2021
Ngày 21/1, tin UBND tỉnh Yên Bái cho biết vừa ra quyết định xử phạt một lái xe 40,8 tгiệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn điều khiển phương tiện.

Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?

Thế giới

11:50:31 21/01/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng lại một mình vẫy chào báo giới tại sân bay, trong khi phu nhân bước đi “vô cảm”.

HAGL - SLNA: Sân Pleiku, cạm bẫy khó lường

Bóng đá việt nam

11:49:46 21/01/2021
Thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ gặp không ít khó khăn khi phải làm khách của HAGL trong khuôn khổ vòng 2 V.League 2021, diễn ra trên sân Pleiku vào lúc 17h ngày 22/1.

Vụ bà ngoại phát hiện người làm thuê hiếp dâm cháu gái 11 tuổi: "Yêu râu xanh" 38 tuổi khai gì?

Pháp luật

11:29:07 21/01/2021
Tin tức mới nhất vụ bà ngoại phát hiện người làm thuê hiếp dâm cháu gái 11 tuổi ở Bình Định, cơ quan chức năng đã bắt giữ yêu râu xanh 38 tuổi.

Heechul hé lộ sự thật về việc nam thần Kibum rời nhóm, nhưng lại có phát ngôn "đá xoáy" thành viên khác của Suju?

Sao châu á

11:28:43 21/01/2021
Câu chuyện của Heechul và Kibum nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng.

Mẹ chồng hùa với "giặc bên Ngô" chuyện tôi mãi không sinh đứa nữa, tôi lẳng lặng đem ra 1 tờ giấy khiến hai người họ câm bặt

Tâm sự

11:26:41 21/01/2021
Tôi tin sau những lý lẽ đanh thép của mình thì họ sẽ không nhắc lại chuyện này nữa.

Phụ nữ có 5 điểm này trên cơ thể càng xấu càng phú quý, giàu sang

Trắc nghiệm

11:15:12 21/01/2021
Cơ thể phụ nữ có 5 điểm này càng xấu càng phú quý, hậu vận nhất định giàu sang. Các chị em thử xem mình có mấy đặc điểm nhé!

Mắm tép chân quê

Ẩm thực

11:10:29 21/01/2021
Tép bạc hay tép đất được người dân miền Tây sông nước cho là quà tặng tuyệt hảo của đất trời đối với khu vực này. Nó được chế biến thành nhiều món, mà ngon nhất có thể nói là mắm.